L-Carnitine

10 แอลคานิทีน L-carnitine ยี่ห้อไหนดี 2024 อาหารเสริมเผาผลาญไขมัน

แอลคานิทีน-ตัวไหนดี

แอลคาร์นิทีน คืออะไร แอลคาร์นิทีน เป็นชื่อของสารตัวหนึ่ง ที่ถูกสร้างขึ้นในร่างกายของเราเอง โดยสร้างขึ้นมาจากกรดอะมิโน 2 ตัว คือ ไลซีน (lysine) และเมไทโอนีน (methionine) และ ถูกใช้ไปในหน้าที่ต่างๆ หลายอย่าง เช่น เข้าไปช่วยเพิ่มกระบวนการในการดึงไขมันไปใช้ โดยการขนส่งกรดไขมัน (fatty acid) เข้าไปในศูนย์กลางของการสร้างพลังงานของเซลล์ หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือ แอล-คาร์นิทีนช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนกรดไขมันไปเป็นพลังงานนั่นเอง ซึ่งพลังงานที่ได้มาส่วนใหญ่ก็จะถูกใช้สำหรับการทำงานของกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย และเพราะกระบวนการพื้นฐานดังกล่าวของสารชนิดนี้ จึงทำให้สื่อโฆษณานำมาใช้เป็นประเด็นหลักในการสร้างโฆษณาเพื่อให้เห็นว่า เมื่อกินแอล-คาร์นิทีน แล้วร่างกายเหมือนจะได้ทำงานดึงไขมันไปใช้ตลอดเวลา แม้แต่ในยามหลับ

ชนิดของคาร์นิทีนที่ถูกนำมาใช้ในรูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมคาร์นิทีนที่ใช้กันแพร่หลายมีอยู่ 3 รูปแบบ ได้แก่
– แอล-คาร์นิทีน (LC) เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย และมีราคาถูกที่สุด
– แอล-อะซิทิลคาร์นิทีน [L-acetylcarnitine (LAC)] เป็นเพียงรูปแบบเดียวที่ถูกนำมาใช้ในการรักษาโรคแอลไซเมอร์ (Alzheimer) และโรคที่เกี่ยวกับความผิดปกติของสมองโรคอื่น ๆ
– แอล-โพรพิโอนิลคาร์นิทีน [L-propionylcarnitine (LPC)] ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาอาการเจ็บหน้าอกและโรคที่เกี่ยวข้องกับโรคหัวใจ และใช้ได้ผลดีกับโรคเกี่ยวกับเส้นเลือดตามแขนขาอีกด้วย (peripheral vascular disease – PVD)

แม้ แอลคาร์นิทีน จะมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่หากรับประทานมากเกินไปก็อาจเกิดผลข้างเคียงได้เช่นกัน มีงานวิจัยระบุว่า การรับประทานแอลคาร์นิทีนมากถึง 5 กรัม หรือ 5,000 มิลลิกรัมต่อวัน หรือมากกว่าอาจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน อยากอาหารเพิ่มขึ้น มีกลิ่นตัว มีผื่นแดง เป็นต้น

ขนาดรับประทาน แอล-คาร์นิทีน

บริโภคต่อวัน คือ 2 กรัม / วัน เนื่องจากแอล-คาร์นิทีน เป็นสารที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์ได้เอง และพบได้ในอาหารหลายๆชนิด จาการทดสอบหาค่า ความเป็นพิษ Lathal dose (LD) ของแอล-คาร์นิทีน ในหนู พบว่ามีค่าเท่ากับ 8.9 – 9.1 กรัม / กิโลกรัมหรือเทียบเท่ากับขนาดในคนคือ 630 กรัม / วัน อย่างไรก็ตามการรับประทานแอล-คาร์นิทีน ในขนาดมากกว่า 4 กรัม / วัน จะส่งผลให้เกิดอาการระคายเคืองในทางเดินอาหารได้ ดังนั้นปริมาณที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน คือ 2 กรัม / วัน

การรับประทานแอล-คาร์นิทีน ในขนาดที่เหมาะสมคือ 2 กรัม / วัน จะช่วยให้กล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพการทำงานและเกิดเมแทบอลิซึมโดยเฉพาะ fatty acid oxidation ได้เพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการนำไปใช้ในระยะยาวเพื่อหวังผลในการเสริมสร้างกำลังของนักกีฬายังต้องมีการศึกษาต่อไป ดังนั้นจะเป็นการดีที่สุดหากเราเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่พอเพียงที่ร่างกายต้องการ รวมถึง หมั่นออกกำลังกายร่วมด้วยก็จะเป็นการดีที่สุด ที่จะทำให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง

*ข้อควรระวังในการทาน แอลคานิทีน คือ ไม่ควรทานในปริมาณที่มากเกินไป จะทำให้เป็นผลเสียต่อร่างกาย สำหรับคนที่มีอาการแพ้ต่ออาหารโปรตีน เช่น ไข่ นม หรือข้าวสาลี ไม่ควรกินผลิตภัณฑ์ที่เสริมแอล-คาร์นิทีนเป็นอันขาด รวมไปถึงคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับตับและไต เด็กที่มีอายุยังไม่ถึง 2 ขวบ และสตรีมีครรภ์ ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้ ถ้าไม่จำเป็น

ประโยชน์ของ L-Carnitine

ประโยชน์ของ L-Carnitine

 • ลดน้ำหนัก L-carnitine ได้ชื่อว่าเป็นอาหารเสริมช่วยลดน้ำหนัก เนื่องจากมีคุณสมบัติลำเลียงกรดไขมันเข้าไปในเซลล์ของร่างกายแล้วเผาผลาญเป็นพลังงาน ทำให้หลายคนเชื่อว่ากระบวนการดังกล่าวเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันและช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ นอกจากนี้ ยังปรากฏหลักฐานทางวิทยาศาสตร์บางชิ้นชี้ให้เห็นว่าผู้สูงอายุที่ประสบภาวะอ้วนนั้นมีน้ำหนักตัวลดลงหลังกินอาหารเสริม L-carnitine และจากการทบทวนงานวิจัยที่ศึกษาในด้านนี้ พบว่าผู้ที่บริโภคอาหารเสริมดังกล่าวมีน้ำหนักตัวและดัชนีมวลกายลดลงอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้บริโภค
 • เสริมสร้างสมรรถภาพการออกกำลังกาย หลายคนเชื่อว่าการกินอาหารเสริม L-carnitine ก่อนออกกำลังกาย จะช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น งานวิจัยชิ้นหนึ่งจึงทดลองให้นักฟุตบอลกินอาหารเสริม L-carnitine ปริมาณ 3 กรัม หรือ 4 กรัม ก่อนเริ่มวิ่ง 8 กิโลเมตร/ชั่วโมง แล้วต่อด้วยความเร็ว 10 กิโลเมตร/ชั่วโมง ผลปรากฏว่านักกีฬาทั้ง 2 กลุ่มต่างวิ่งได้อย่างยาวนานและต่อเนื่อง นอกจากนี้ มีงานวิจัยบางชิ้นกล่าวว่า L-carnitine อาจช่วยให้ร่างกายลำเลียงออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อและช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ทำให้มีอาการปวดเมื่อยและกล้ามเนื้อระบมหลังออกกำลังกายน้อยลง รวมทั้งช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • บำรุงสุขภาพหัวใจ หลายคนเชื่อว่าอาหารเสริม L-carnitine อาจมีคุณสมบัติในการลดความดันโลหิตและอาการอักเสบอันเกิดจากโรคหัวใจ ซึ่งก็มีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ชิ้นหนึ่งชี้ให้เห็นว่าผู้ที่เสี่ยงเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดนั้นมีความดันโลหิตลดลงหลังกินอาหารเสริม L-carnitine วันละ 2 กรัม เป็นเวลา 24 สัปดาห์ นอกจากนี้ L-carnitine ยังอาจช่วยให้ผู้ป่วยที่มีปัญหาสุขภาพหัวใจชนิดรุนแรงมีอาการดีขึ้น เนื่องจากมีงานวิจัยที่ติดตามพฤติกรรมของผู้เข้าร่วมทดลองเป็นเวลานาน 12 เดือน พบว่าผู้ที่กินอาหารเสริม L-carnitine มีอัตราการเกิดภาวะหัวใจวายและเสียชีวิตลดลงเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้กินอาหารเสริมชนิดนี้
 • ควบคุมเบาหวาน สรรพคุณทางยาอีกอย่างหนึ่งของอาหารเสริม L-carnitine ที่มีการกล่าวถึงคือช่วยบรรเทาอาการของโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ซึ่งประเด็นนี้มีการศึกษากับผู้ที่มีระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติและผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 โดยพบว่าการกินอาหารเสริม L-carnitine วันละ 4 กรัม และควบคุมปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับจากอาหารติดต่อกัน 10 วัน ช่วยให้คนเหล่านี้มีอาการดื้ออินซูลินน้อยลง ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่เพิ่มสูงเกินไป

10 แอลคานิทีน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Real Elixir L-CARNITINE
 2. Nature’s Truth L-Carnitine
 3. VX L-CARNITINE X500
 4. MATELL L-Carnitine
 5. Vistra CLA & L-Carnitine Plus Vitamin E
 6. Optimum Nutrition L-Carnitine
 7. Swiss Energy L-Carnitine Slim Line
 8. RSP Nutrition L-Carnitine
 9. Dymatize L-carnitine Xtreme
 10. Puritan’s pride L-Carnitine 500
Lazada electronic sales May 2024

1. Real Elixir L-CARNITINE

L-CarnitineReal Elixir
L-CARNITINE
ปริมาณ60 แคปซูล
ชนิดแคปซูล
ปริมาณ
ต่อ 1 หน่วย
500 mg

Real Elixir L-CARNITINE ประกอบ ไปด้วย แอล-คาร์นิทีน คุณภาพเกรดเอ จากสหรัฐอเมริกา ที่จะช่วยเปลี่ยนไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆในร่างกายให้กลายเป็นพลังงาน ทำให้ไขมันในร่างกายลดลง รูปร่างแลดูเพรียว กระชับ ได้สัดส่วน

Real Elixir L-Carnitine 500 มก. ประกอบ ไปด้วย แอล-คาร์นิทีน คุณภาพเกรดเอ จากสหรัฐอเมริกาที่จะช่วยเปลี่ยนไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆในร่างกายให้กลายเป็นพลังงาน ทำให้ไขมันในร่างกายลดลง รูปร่างแลดูเพรียว กระชับ ได้สัดส่วน

คุณสมบัติของ REAL L-CARNITINE 500 มก. คุณสมบัติช่วยลดไขมันในร่างกาย ช่วยให้รูปร่างเพรียวกระชับขึ้น ช่วยลดระดับไขมันคลอเรสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ ทำให้สุขภาพแข็งแรง.การทำงานของ REAL L-CARNITINE 500 มก.เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดมวลไขมันในร่างกาย เลขที่ อย. 51-1-08255-1-0038

2. Nature’s Truth L-Carnitine

L-CarnitineNature’s Truth
L-Carnitine
ปริมาณ60 แคปซูล
ชนิดแคปซูล
ปริมาณ
ต่อ 1 หน่วย
500 mg

แอล-คาร์นิทีน Nature’s Truth L-Carnitine มีคุณสมบัติลำเลียงกรดไขมันเข้าไปในเซลล์ของร่างกาย แล้วเผาผลาญเป็นพลังงาน จึงช่วยในการลดไขมัน และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

มีงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ชี้ให้เห็นว่าผู้สูงอายุที่ประสบภาวะอ้วน หลังจากรับประทาน L-Carnitine แล้วมีน้ำหนักตัว และดัชนีมวลกาย (BMI) ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ เสริมสร้างสมรรถภาพการออกกำลังกาย โดยช่วยให้ร่างกายลำเลียงออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อ และช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Nature’s Truth L-Carnitine ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศไทย (US FDA & Thai FDA Certified)ผลิต และบรรจุในประเทศสหรัฐอเมริกา (Manufactured & Packed in the USA)ผ่านมาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพ (จีเอ็มพี) ในประเทศสหรัฐอเมริกา (United States GMP Certified)

Vivo Shopee Mall promotion

3. VX L-CARNITINE X500

L-CarnitineVX
L-CARNITINE X500
ปริมาณ100 แคปซูล
ชนิดแคปซูล
ปริมาณ
ต่อ 1 หน่วย
500 mg

แอลคานิทีนจัดเต็ม อัดแน่นด้วย L-CARNITINE X500 ที่เข้มข้นมากถึง 500mg / capsule. L-CARNITINE X 500 อยู่ในรูปแบบของ Tartrate form ซึ่งเป็นรูปแบบที่ได้ผลที่สุด ในการ เผาผลาญไขมัน ของ L-Carnitine ทั้งหมด

L-CARNITINE X 500 เป็น L-Carnitine Pharmaceutical grade* ปราศจากสารอันตราย และโลหะหนัก คนที่อยู่ในช่วงลดไขมัน และเริ่มออกกำลังกายบ้างแล้ว กิน Fat Burner อยู่ และต้องการตัวช่วยที่สามารถกินพร้อมกันได้ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

คนที่ไม่สามารถกิน Fat Burner ที่มีคาเฟอีนได้, ไวต่อคาเฟอีนมากๆ หรือ นอนหลับยาก อยู่ในช่วงกล้ามเนื้อ แต่ต้องการคุมไขมันที่ตามมาให้น้อยที่สุด Tartrate เป็น form ที่ช่วยในการแตกตัวไขมันออกมาเพื่อให้พร้อมใช้เป็นพลังงานได้ดีที่สุด และมีสาวนช่วยในการเพิ่ม Insulin sensitivity* อีกด้วย

L-CARNITINE X 500™ มีปริมาณที่เข้มข้นมากถึง 500mg/capsule. L-CARNITINE X 500™ เป็น L-Carnitine Pharmaceutical grade** ที่มีค่าการคงตัวสูง อีกทั้งยังมีความบริสุทธิ์มากถึง 99.99%. จะรู้สึกสดชื่นขึ้นกล้ามเนื้อมีความทนทานมากขึ้น ถ้ากินพร้อมกับการคุมอาหาร และการออกกำลังกาย จะช่วยให้ไขมันลดลงได้ ค่าเลือดต่างๆดีขึ้น เช่น Cholesterol โดยเฉพาะคนที่กินเนื้อสัตว์ในปริมาณมาก ๆ

4. MATELL L-Carnitine

L-CarnitineMATELL
L-Carnitine
ปริมาณ100 แคปซูล
ชนิดแคปซูล
ปริมาณ
ต่อ 1 หน่วย
500 mg

MATELL L-Carnitine 500mg แอลคาร์นิทีน 500 มก. คุณสมบัติอัดแน่นด้วยการเร่งการแตกตัวของไขมัน และ เปลี่ยนไขมันมาเป็นพลังงาน เพิ่มพละกำลังและความทนทานของกล้ามเนื้อ ลดการเมื่อยล้าหลังการออกกำลังกาย ช่วยลด Cholesterol และ ลดความดันเลือด MATELL

แนะนำว่า ควรรับประทานที่ 1 – 2 เม็ด ในแต่ละวัน โดยทานก่อนออกกำลังกาย 30 นาที จะเป็นเวลาที่ดีที่สุด แต่ถ้าไม่ได้ออกกำลังกาย ก็ให้ทานหลังตื่นนอน 1 เม็ด และไม่ควรทานมากเกินกว่า 6 เม็ด ภายใน 1 วัน เนื่องจากร่างกายอาจได้รับแอลคานิทีนเกินความต้องการต่อวันและอาจเกิดผลเสียได้

5. Vistra CLA & L-Carnitine Plus Vitamin E

L-CarnitineVistra CLA &
L-Carnitine Plus Vitamin E
ปริมาณ30 แคปซูล
ชนิดแคปซูล
ปริมาณ
ต่อ 1 หน่วย
300 mg

Vistra CLA & L-Carnitine 1100 mg Plus Vitamin E วิสทร้า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ช่วยขนส่งไขมันส่วนเกินเข้าสู่กระบวนการเผาผลาญได้เร็วขึ้น CLA (ซี แอล เอ) หรือ Conjugated Linoleic Acid คือ กรดไขมันจำเป็นซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากการรับประทานเพียงอย่างดียวเท่านั้น

กรดไขมัน CLA ถูกค้นพบเมื่อปี คศ.1978 แหล่งที่ให้กรดไขมัน CLAที่ดีที่สุด คือ น้ำมันเมล็ดทานตะวันที่ใช้ปรุงอาหารกันมานานแสนนาน และเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายจากอเมริกาไปจนทั่วทวีปยุโรปในเรื่องของ มีประโยชน์ในการยับยั้งการสะสมไขมันใหม่ที่เข้าสู่ร่างกายและเร่งการเผาผลาญ ไขมันเก่าที่สะสมตามส่วนต่าง ๆ พร้อมทั้งเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้รูปร่างเพรียวกระชับได้สัดส่วน โดยใช้กลไกทางธรรมชาติ

Vistra CLA & L-Carnitine Plus Vitamin E มีส่วนประกอบ CLA เกรดพรีเมียมจาก Tonalin* ประเทศเยอรมัน ที่มีประสิทธิภาพและความบริสุทธิ์สูง ที่จะช่วยเร่งกระบวนการสร้าง L-Carnitine เองตามธรรมชาติเพื่อให้การเผาผลาญสมบูรณ์ขึ้น พร้อมยับยั้งการสะสมของไขมันตามจุดต่างๆ เพิ่มกระบวนการเผาผลาญไขมัน ช่วยเผาผลาญไขมันเก่าที่สะสมตามส่วนต่าง ๆ เสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้รูปร่างเพรียวกระชับได้สัดส่วน โดยใช้กลไกทางธรรมชาติ ปลอดภัย อย. 13-1-21556-1-0040.

6. Optimum Nutrition L-Carnitine

L-CarnitineOptimum Nutrition
L-Carnitine
ปริมาณ60 เม็ด
ชนิดเม็ด
ปริมาณ
ต่อ 1 หน่วย
500 mg

OPTIMUM L-CARNITINE แอล-คา ร์นิทีน (L-Cartinine) เป็นกรดอะมิโน (Amino Acid) ที่ร่างกายสังเคราะห์จากแอล-ไลซีน (L-Lysine) กับแอล-เมไธโอนีน (L-Methionine) พบว่าในผู้ป่วยเบาหวาน (Diabetes) และผู้ป่วยตับแข็ง (Cirrhosis) มักขาดแอล-ไลซีน (L-Lysine) ซึ่งจำเป็นต่อการสร้าง แอล-คาร์นิทีน

ดังนั้นจึงแนะนำให้รับประทานเสริมได้ แอล-คา ร์นิทีน เป็นตัวนำพาไขมันที่สะสมอยู่ตามเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกายออกมาเผาผลาญให้เกิดเป็นพลังงาน จึงนิยมใช้ควบคู่กับโปรแกรมควบคุมน้ำหนักให้พลังงานกับร่างกาย

เหมาะสำหรับนักกีฬา หรือผู้ที่ชอบออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาโรคหัวใจ เช่น ภาวะหัวใจล้มเหลว กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือด นำพาไขมันที่สะสมอยู่ตามเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกายออกมาเผาผลาญให้เกิดเป็นพลังงานช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจ ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือดเพิ่ม Calcium และ Phosphorous

7. Swiss Energy L-Carnitine Slim Line

L-CarnitineSwiss Energy
L-Carnitine Slim Line
ปริมาณ20 เม็ด
ชนิดเม็ดฟู่ละลายน้ำ
ปริมาณ
ต่อ 1 หน่วย
500 mg

L-Carnitine 500mg. | Burns และ Boost เนรมิตหุ่นสวยด้วย Slim Line Swiss Energy เม็ดฟู่ลดน้ำหนัก สำหรับคนที่ออกกำลังกาย ตัวช่วยสำหรับการออกกำลังกาย ช่วยกระตุ้นและเร่งการเผาผลาญไขมัน ถึง 2 เท่า สร้างมวลกล้ามเนื้อให้กระชับ เพิ่มความทนทานในการออกกำลังกาย ดูดซึมทันทีที่ทาน

L-Carnitine ผลิตจากโรงงานติดอันดับ 1 ใน 5 ของทวีปยุโรปทำให้ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Swiss Energy ได้รับการรับรองจำนวนมากจากสถาบันคุณภาพ ได้แก่ Swiss Medic, Bio Sueise, Organic/Bio, GMP, HACCP, ISO 22000 อย. ไทย, FDA ยุโรป และยังวางจำหน่ายมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ใช้สารให้ความหวานจากน้ำตาลแอลกอฮอล์ (ซอบิทอล) ไม่ทำให้อ้วน และไม่กระตุ้นอินซูลินสำหรับคนที่เป็นโรคเบาหวาน สูงอายุทานได้ คนมีโรคประจำตัวทานได้

วิธีรับประทาน

 1. ใส่เม็ดวิตามิน 1 เม็ดลงในน้ำ 1 แก้ว ประมาณ 200 มิลลิลิตร
 2. รอจนวิตามินละลายในน้ำ ใช้ช้อนคนให้ละลาย รับประทานได้เลย
 3. สามารถเติมน้ำแข็งได้ หากชอบแบบเย็นๆ
  รู้สึกถึงผลลัพธ์สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำน้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัดภายใน 7 ถึง 20 วัน

8. RSP Nutrition L-Carnitine

L-CarnitineRSP Nutrition
L-Carnitine
ปริมาณ60 แคปซูล
ชนิดแคปซูล
ปริมาณ
ต่อ 1 หน่วย
500 mg

แอล-คาร์นิทีน (L-Carnitine, LCAR) มีคุณสมบัติลำเลียงกรดไขมันเข้าไปในเซลล์ของร่างกาย แล้วเผาผลาญเป็นพลังงาน จึงช่วยในการลดไขมัน และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

มีงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ชี้ให้เห็นว่าผู้สูงอายุที่ประสบภาวะอ้วน หลังจากรับประทาน L-Carnitine แล้วมีน้ำหนักตัว และดัชนีมวลกาย (BMI) ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ เสริมสร้างสมรรถภาพการออกกำลังกาย ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพบำรุงสุขภาพหัวใจ โดยมีคุณสมบัติในการลดความดันโลหิต

RSP Nutrition L-Carnitine เข้มข้นด้วย L-Carnitine 500 mg ต่อแคปซูล ช่วยเร่งการแตกตัวของไขมัน เพื่อนำออกมาเผาผลาญ ช่วยให้ร่างกายเพิ่มโอกาสในการนำไขมันมาใช้มากขึ้น เพิ่มความทนทานของกล้ามเนื้อ และมีสาร Anti-Oxidant ป้องกันการทำลายกล้ามเนื้อ

เมื่อหยุดรับประทาน ไม่กลับมาอ้วนใหม่ (ปราศจาก YOYO EFFECT) ทานเพียงวันละ 1-2 เม็ด เวลาใดก็ได้ ก็เพียงพอต่อการนำไขมันไปใช้เป็นพลังงาน ราคาต่ำ คุ้มมาก ๆ ด้วยรีวิวมากมายจากผู้ใช้ ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศไทย (US FDA & Thai FDA Certified)

9. Dymatize L-carnitine Xtreme

L-CarnitineDymatize
L-carnitine Xtreme
ปริมาณ60 แคปซูล
ชนิดแคปซูล
ปริมาณ
ต่อ 1 หน่วย
500 mg

L-Carnitine ช่วยเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนัก อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก สลายไขมัน เพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกาย เพิ่มความแข็งแกร่งทนทานให้กล้ามเนื้อ ตัวนี้ช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น

พลังงานที่ได้จากการสลายไขมัน จะถูกนำมาใช้ในการทำงานของกล้ามเนื้อ ไม่ทำให้น้ำหนักกลับขึ้นมาอีกหลังหยุดใช้ หรือ Yoyo Effect สามารถรับประทานคู่กับ Dymaburn หรือ CLA เพื่อประสิทธิผลที่ดียิ่งขึ้น ควรทานก่อนออกกำลังกาย30นาที-1ชั่วโมง

10. Puritan’s pride L-Carnitine 500

L-CarnitinePuritan’s pride
L-Carnitine 500
ปริมาณ60 แคปซูล
ชนิดแคปซูล
ปริมาณ
ต่อ 1 หน่วย
500 mg

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานได้ดี แอลคานิทีนถูกใช้ไปในหน้าที่ต่าง ๆ หลายอย่าง เช่น เข้าไปช่วยเพิ่มกระบวนการในการดึงไขมันไปใช้ โดยการขนส่งกรดไขมัน (fatty acid) เข้าไปในศูนย์กลางของการสร้างพลังงานของเซลล์ เพื่อใช้ในการเผาผลาญพลังงาน

Puritan’s pride L-Carnitine 500 มีรีวิวจำนวนเยอะมากในเว็บต่างประเทศ ชาวต่างชาติหลาย ๆ คนที่ได้ซื้อสินค้าตัวนี้ไปทาน พวกเขาต่างบอกกันว่า ทานแล้วรู้สึกได้ว่าเผาผลาญ เหมือนร่างกายกำลังเบิร์นไขมันตลอดเวลา มีเหงื่อออกดี วิธีรับประทาน ครั้งละ 1 เม็ด 3 เวลาพร้อมอาหาร

วิธีการเลือกซื้อ

5 วิธีการเลือกซื้อ แอลคานิทีน ให้ปลอดภัย

 1. ดูจากยี่ห้อผลิตภัณฑ์ แอลคานิทีน มียี่ห้อน่าเชื่อถือหรือไม่ มีการรีวิวอยางแพร่หลายหรือเปล่า หรือมีเว็บไซท์และบริษัทที่สามารถติดต่อได้จริง ทั้งหมดเหล่านี้ผู้ซื้อควรเช็คก่อนซื้อเพื่อความมั่นใจ ในความปลอกภัย และสินค้าต้องมีมาตราฐาน หรือง่าย ๆ ผู้ซื้อนำชื่อผลิตภัณฑ์ไปเซิร์ชและพิมตามด้วยว่า รีวิว หรือ ข้อเสีย ก็จะปรากฏรีวิวขึ้นมา
 2. อย. ผลิตภัณฑ์ หรือ มาตรฐานการรับรองต่าง ๆ ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม L- Carnitine ใด ๆ ควรเชค อย. ให้เรียบร้อย เนื่องจากเป็นสินค้าที่เรานำมาบริโภค ดังนั้น ควรมี อย. รับรองความปลอดภัย เมื่อทานเข้าไปจะได้ไม่เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ตามมา
 3. มาตรฐานโรงงานผลิต อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญเลยทีเดียวคือดูโรงงานที่ผลิตต้องผ่าน GMP ถ้าได้ ISO ด้วยก็จะดีมาก เนื่องจากโรงงานได้มาตรฐานในเรื่องความสะอาดปลอกภัย อย่างเป็นมาตรฐานสากล
 4. บรรจุภัณฑ์และวันที่ผลิต/หมดอายุ ก่อนซื้อควรตรวจดูที่ บรรจุภัณฑ์ ไม่ควรมีรอยบุบ เบี้ยว ผิดรูปจากที่ควรจะเป็น หรือฝาไม่ควรเปิด เนื่องจากความชื้นจะเข้าและยาอาจเสื่อมได้ นอกจากนี้ให้เชควันผลิตและหมดอายุให้ดี ในกรณีที่ซื้อเยอะ ๆ อาจจะทานไม่หมดทันกำหนด
 5. เชคของปลอม ข้อนี้สำคัญมาก ๆ หากแบรนด์ไหนที่ดัง ๆ ก็จะมีของปลอมมาลอกเลียนแบบ ดังนั้นควรเชค สติ๊กเกอร์ หรือจุดใด ๆ ก็ตามที่เจ้าของแบรนด์ แนะนำให้เชค ไม่เช่นนั้นอาจจะได้จ่ายเงินในราคาของจริงแต่ได้ของปลอมมาทานก็ได้

บทสรุป

แอลคานิทีน เป็นสารที่พบได้ในอาหารโดยทั่วไป ดังที่สำคัญควรทานอาหารให้ครบ5หมู่ หรือใครที่ไม่มีเวลาทานให้ครบ อาจทำให้ขาดสารต่าง ๆ ได้ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแอลคานิทีนนี้จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันให้ง่ายขึ้นและมีสุขภาพดี ไร้ไขมันสะสม สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาเสนอในวันนี้นั้นทุกตัวล้วนเป็นตัวเด่นดัง และมีรีวิวที่ดีทั้งในและต่างประเทศ หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินผ่านหูผ่านตากันบางยี่ห้อ และถึงตอนนี้อาจได้ตัวที่ถูกใจอยู่ในใจกันแล้ว ยังไงก็อย่าลืมหมั่นออกกำลังกาย และทานอาหารมีประโยชน์ เพราะคำว่า “ You are What you eat “ เป็นคำคลาสสิคที่ใช้ได้ตลอดกาลจริง ๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง