โปรตีนบาร์/Protein bars

แนะนำ 10 โปรตีนบาร์ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

โปรตีนบาร์-ยี่ห้อไหนดีปัจจุบันเทรนด์ การดูแลสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาดูแลสุขภาพ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารคลีน การรับประทาน คีโต หรือการรับประทาน มังสวิรัติ เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกรับประทานอาหารเหล่านี้จะต้องได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน ตามที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน เพื่อไม่ให้ขาดสารอาหารและ สารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย ที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือสารอาหารประเภทโปรตีน ด้วยความเร่งรีบในปัจจุปันได้มีการผลิตอาหารประเภทโปรตีนออกมาในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น โปรตีนแบบชงดื่มอย่าง เวย์โปรตีน หรือจะเป็น โปรตีน ที่เป็นขนมที่รับประทานง่ายแถมได้ประโยชน์อย่าง โปรตีนบาร์ ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน

โปรตีนบาร์ กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากรับประทานได้ง่ายและมีสารอาหารที่ครบถ้วน มีหลายสูตรทั้งแบบไม่มีน้ำตาล มีหลายรสชาติด้วยกัน สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก โปรตีนบาร์ วันนี้เรามีข้อมูลดีๆทั้งประโยชน์ วิธีการรับประทานโปรตีนบาร์ให้เห็นผล รวมถึงวิธีการเลือก โปรตีนบาร์ ยี่ห้อไหนดี ให้คุณได้เลือกกันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน

แนะนำ 10 โปรตีนบาร์ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. BAREBELLS PROTEIN BAR WHITE CHOCOLATE ALMOND
 2. Deluxe Protein Bar
 3. SCITEC NUTRITION Protein Bar
 4. Herbalife Deluxe Protein Bar
 5. The Squirrels Basket
 6. Grenade Protein Bar White Chocolate Salted Peanut 60g
 7. VE-PRO-BAR
 8. High Protein Bar
 9. Mywhey Power Bar
 10. Universal Nutrition High Protein Bar

1. BAREBELLS PROTEIN BAR WHITE CHOCOLATE ALMOND

โปรตีนบาร์นำเข้าจากยุโรป รสชาติอร่อย โปรตีน 20กรัม ให้ความหวานจาก White Chocolate และ Almond

ยี่ห้อBAREBELLS PROTEIN BAR WHITE CHOCOLATE ALMOND
ปริมาณ55 กรัม
ส่วนผสมโปรตีน20 กรัม
ส่วนผสมอื่นๆWhite Chocolate และ Almond
ปริมาณแคลอรี่372 kcal

BAREBELLS PROTEIN BAR WHITE CHOCOLATE ALMOND โปรตีนบาร์นำเข้าจากยุโรปผ่านการรับรองสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เหมาะสำหรับผู้ที่เล่นกล้าม ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและยังเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักและผู้สูงอายุ เนื่องจากโปรตีนจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย Barebells เป็นโปรตีนจำพวกขนมที่ดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย ไม่ใส่น้ำตาล เป็นความหวานที่มาจาก White Chocolate และ Almond มีปริมาณโปรตีน 20 กรัม ให้ผลดีกับร่างกายซึ่งจะทำให้เกิดภาวะความเข้มข้นของกรดอมิโนสูงขึ้นในเลือด และกระตุ้นการสร้างโปรตีนในร่างกาย

2. MUSASHI Deluxe Protein Bar

โปรตีนบาร์ที่รสชาติอร่อย เนื้อสัมผัสนุ่มนวลด้วยฟัดจ์ เพิ่มความเข้มข้นด้วยช็อกโกแลตนมเคลือบด้วยถั่วลิสง

ยี่ห้อDeluxe Protein Bar
ปริมาณ60 กรัม
ส่วนผสมโปรตีน20.5 กรัม
ส่วนผสมอื่นๆช็อกโกแลตนม ถั่วลิสง มาร์ชเมลโล่หรือน้ำซุปข้นผลไม้
ปริมาณแคลอรี่257 kcal

Deluxe Protein Bar โปรตีนบาร์ที่รสชาติอร่อย เนื้อสัมผัสนุ่มนวลด้วยฟัดจ์เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อยมีปริมาณโปรตีนสูง20.5กรัม 1 แท่งแบ่งเป็นชั้นหลายชั้นผิวชั้นนอก ใช้ช็อกโกแลตนมเคลือบด้วยถั่วลิสงมาร์ชเมลโล่หรือน้ำซุปข้นผลไม้ 1 แท่ง มีปริมาณ 255 cal, มีส่วนผสมของโปรตีน 21g, น้ำตาล 2.1g, ไขมัน 11g มีหลากหลายรสชาติให้เลือก เช่น Peanut Crunch, Rocky Road และ Choc Berry Mud Cake Flavours เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เล่นกล้าม นักกีฬา และต้องการหาอาหารเสริมรสชาติดี Deluxe Protein Bar น่าจะโดนใจอย่างมาก

3. SCITEC NUTRITION Protein Bar

โปรตีนบาร์ โปรตีนสูง น้ำตาลต่ำ รสชาติอร่อยเคลือบด้วยช็อคโกแลตและชั้นคาราเมลกรุบกรอบ

ยี่ห้อSCITEC NUTRITION Protein Bar
ปริมาณ50 กรัม
ส่วนผสมโปรตีน15 กรัม
ส่วนผสมอื่นๆChocolate และ caramel
ปริมาณแคลอรี่183 kcal

SCITEC NUTRITION Protein Bar โปรตีนบาร์แคลอรี่ต่ำ เพียง 183 kcal มีปริมาณโปรตีน 15 กรัม น้ำตาลต่ำ มีรสชาติอร่อยๆหลากหลายรสชาติ ด้านนอกเคลือบด้วยช็อคโกแลตแสนอร่อยและชั้นคาราเมลกรุบกรอบด้านในเป็นไส้ครีมเนื้อนุ่ม ไม่หวานมาก ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวกเวลาเดินทางไกลรับประทานเป็นของว่างได้สบายๆ อิ่มท้อง โปรตีนสูงให้พลังงานกับร่างกายและช่วยบรรเทาความหิว เพิ่มพลังก่อนการออกกำลังกายและช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่ชอบกินขนมแต่กลัวอ้วน เป็นโปรตีนบาร์ที่อุดมด้วยคุณค่าทางอาหารทั้งวิตามินและแร่ธาตุ

4. Herbalife Deluxe Protein Bar

โปรตีนบาร์ หลากหลายรสชาติ เคลือบช็อกโกแลตเข้มข้น ไม่ใส่สารให้ความหวานสังเคราะห์ไม่มีไขมันทรานส์

ยี่ห้อHerbalife Deluxe Protein Bar
ปริมาณ35 กรัม
ส่วนผสมโปรตีน10 กรัม
ส่วนผสมอื่นๆChocolate เลมอน พีนัท อัลมอนด์
ปริมาณแคลอรี่140 kcal

Herbalife Deluxe Protein Bar ขนมโปรตีนบาร์ยี่ห้อเป็นมีให้เลือกหลายรสชาติ ซึ่งแต่ละชาติจะให้ความอร่อยที่แตกต่างกันออกไป เช่น รสซิตรัส เลมอน รสช็อกโกแลตพีนัท และรสวานิลลา อัลมอนด์ โดยจะมีการเคลือบชั้นนอกด้วย ช็อคโกแลต เพื่อเพิ่มรสชาติที่อร่อยเข้มข้นมากยิ่งขึ้น 1 แท่งมีปริมาณ 35 กรัม ปริมาณโปรตีน 10 กรัม ให้ปริมาณแคลอรี่ 140 kcal เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังและต้องการอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังงานก่อนการออกกำลังกาย หรือสามารถรับประทานเวลาหิวเพื่อเป็นของว่างได้ โดยที่รับประทานได้โดยไม่รู้สึกผิดเนื่องจากแคลอรี่ต่ำ และคุณค่าทางอาหารไม่ใส่สารให้ความหวานสังเคราะห์และไม่มีไขมันทรานส์

5. The Squirrels Basket

โปรตีนสูง อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ใยอาหารสูง ไม่เติมสี น้ำตาล และสารกันเสีย ช่วยเพิ่มพลังงานก่อนออกกำลังกาย

ยี่ห้อThe Squirrels Basket
ปริมาณ50 กรัม
ส่วนผสมโปรตีน22 กรัม
ส่วนผสมอื่นๆอินทผาลัมแห้ง, เมล็ดฟักทอง, แครนเบอร์รี่อบน้ำแอปเปิ้ล
ปริมาณแคลอรี่210 kcal

The Squirrels Basket โปรตีนบาร์ ขนาดพกพาสะดวก สำหรับสาวที่กำลังลดน้ำหนักอยากหาขนมทานเหมาะสมมากที่สุด เป็นโปรตีนบาร์คุณภาพผลิตในประเทศ : ตุรกีประเทศที่มีชื่อเสียงเรื่องคุณภาพของผลไม้และถั่วต่างๆ เป็นอาหารโคเชอร์ ใช้ผลิตแบบ Non-GMO ผู้ที่รับประทานมังสวิรติ หรือวีแกนก็ทานได้ เน้นเรื่องความปลอดภัยต่อร่างกายไม่เติมสี น้ำตาล และสารกันเสีย ปราศจากคอเลสเตอรรอลและโปรตีนกลูเตน สามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่ต้องแซ่เย็น (อุณหภูมิไม่เกิน 30°c) อุดมไปด้วยส่วนประกอบที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น อินทผาลัมแห้ง, เมล็ดฟักทอง, แครนเบอร์รี่อบน้ำแอปเปิ้ล, น้ำแอปเปิ้ลเข้มข้น, น้ำมันดอกทานตะวัน, เนยถั่ว (15%), ผงโปรตีนถั่ว, รสราสเบอร์รี่

6. Grenade Protein Bar White Chocolate Salted Peanut

โปรตีนบาร์ รสชาติอร่อย ปริมาณเยอะอยู่ท้อง โปรตีนสูง เหมาะเป็นอาหารว่าง สำหรับผู้รักสุขภาพ

ยี่ห้อGrenade Protein Bar White Chocolate Salted Peanut
ปริมาณ60 กรัม
ส่วนผสมโปรตีน20 กรัม
ส่วนผสมอื่นๆถั่วลิสงและช็อกโกแลตขาว
ปริมาณแคลอรี่200 kcal

Grenade Protein Bar White Chocolate Salted Peanut โปรตีนบาร์ คุณภาพดี รสชาติอร่อยมาก นำเข้าจากประเทศอังกฤษ รสไวท์ช็อกโกแลตและถั่วลิสงเค็ม หวานน้อยหอมอร่อย มีส่วนผสมของเวย์โปรตีน 20 กรัมและน้ำตาล 2 กรัม ให้ปริมาณแคลอรี่ 1 แท่งเพียง 200 kcal เป็นอาหารว่างน้ำตาลต่ำสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ต้องการหาอาหารว่างหรือขนมเพื่อสุขภาพ สัมผัสกรุบกรอบมีปริมาณสารอาหารที่เหมาะสม Grenade Protein Bar เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับผู้ที่กำลังต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อเนื่องจากมีโปรตีนสูงและยังมีปริมาณมากกินแท่งเดียวก็อิ่มท้อง ออกกำลังต่อได้อย่างสบายๆ หรือผู้ที่ทานมังสวิรัติก็สามารถทานได้เช่นกัน

7. VE-PRO-BAR

โปรตีนบาร์ ส่วนผสมหลักจากถั่วเหลือง ไม่ผสมนมวัว เหมาะสำหรับผู้ที่ทานวีแกนและมังสวิรัติ

ยี่ห้อVE-PRO-BAR
ปริมาณ40 กรัม
ส่วนผสมโปรตีน13 กรัม
ส่วนผสมอื่นๆถั่วและธัญพืช
ปริมาณแคลอรี่220 kcal

VE-PRO-BAR โปรตีนบาร์ที่เน้นโปรตีนจากถั่วเหลืองเป็นหลักไม่มีส่วนผสมของนม อุดมไปด้วยหลากหลายชนิดเต็มแผ่นและส่วนผสมจากธัญพืชหลากหลาย มีปริมาณโปรตีน 13 กรัม ให้พลังงาน220kcal หวานน้อย มีให้เลือกหลากหลายรสชาติมิกซ์ฟรุ๊ต, ชินนามอน, ดาร์คช็อคโกแลตและ มัทฉะ VE-PRO-BAR เหมาะมากสำหรับผู้ที่รับประทานอาหารประเภทวีแกนหรือมังสวิรัติเนื่องจากไม่มีส่วนผสมของนม ขนาดกะทัดรัด เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ใครรักสุขภาพต้องการแหล่งโปรตีนจากถั่วทานได้เต็มที่

8. VISTRA WHEY PROTEIN

เวย์โปรตีน ขนาดพกพา กินง่าย เพิ่มโปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงร่างกาย กลิ่นหอมวานิลลา

ยี่ห้อVISTRA WHEY PROTEIN
ปริมาณ255 กรัม(17กรัม 15 ซอง)
ส่วนผสมโปรตีน9 กรัม
ส่วนผสมอื่นๆเวย์โปรตีน และเวย์เปปไทด์ แอล-อาร์จินีน และแอล-กลูตามีน วิตามินอี
ปริมาณแคลอรี่60 kcal

VISTRA WHEY PROTEIN เครื่องดื่มเวย์โปรตีนจาก VISTRA แบบซองชงดื่ม ง่ายต่อการรับประทาน มีกลิ่นหอมของวานิลลา 1 กล่องมี 15 ซองมีปริมาณโปรตีน 9 กรัมต่อซอง และยังอุดมไปด้วยส่วนผสมของวิตามินบำรุงร่างกายอย่าง เวย์เปปไทด์ แอล-อาร์จินีน และแอล-กลูตามีน และวิตามินอี 1 ซองให้พลังงานต่ำเพียง 60 กิโลแคลอรี่ สามารถรับประทานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงจนถึงผู้สูงอายุ ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมเช่น หากต้องการรับประทานเสริมจากมื้ออาหารให้รับประทานวันละ 1 ซอง หากต้องการเพื่อทดแทนมื้ออาหารสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนักให้รับประทานเช้าและเย็นมื้อละ1ซอง และหากต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อฟิตหุ่นให้รับประทานก่อนออกกำลังกาย2ซอง หลังออกกำลังกาย 3 ซอง

9. Mywhey Power Bar

โปรตีนบาร์ ของไทย อัดแน่นด้วยธัญพืชมากมาย ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลและแป้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนัก

ยี่ห้อMywhey Power Bar
ปริมาณ28 กรัม
ส่วนผสมโปรตีน3 กรัม
ส่วนผสมอื่นๆธัญพืชหลากหลายชนิด
ปริมาณแคลอรี่110 kcal

Mywhey Power Bar โปรตีนบาร์ ของคนไทยขนาดกำลังพอเหมาะ รสชาติดีปราศจากไขมันอิ่มตัวไม่มีส่วนผสมของ น้ำตาลและ แป้ง 0% ไขมันอิ่มตัวโคเลสเตอรอล Mywhey มีปริมาณโปรตีน 3 กรัมซึ่งถือว่าไม่มากเมื่อเทียบกับโปรตีนบาร์ยี่ห้ออื่นๆ แต่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากวิตามินและแร่ธาตุจากธัญพืชหลากหลายชนิด เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักและหาอาหารว่างที่มีประโยชน์มารับประทาน

10. Universal Nutrition High Protein Bar

โปรตีนสูง 3 เท่า ปริมาณมากอิ่มท้อง เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเสริมกล้ามเนื้อ รสชาติอร่อย ทานง่าย

ยี่ห้อUniversal Nutrition High Protein Bar
ปริมาณ85 กรัม
ส่วนผสมโปรตีน33 กรัม
ส่วนผสมอื่นๆวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญกว่า 20 ชนิด
ปริมาณแคลอรี่295 kcal

High Protein Bar จากUniversal Nutrition โปรตีนบาร์รสช็อกโกแลตบราวนี่ที่มีปริมาณโปรตีนที่สูงมากกว่ายี่ห้ออื่นๆถึง 3 เท่า ด้วยปริมาณ 85 กรัมมีปริมาณโปรตีนถึง 33 กรัม แท่งเดียวจบอยู่ท้อง อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญกว่า 20 ชนิด สำหรับยี่ห้อนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายบ่อยหรือการรับประทานก่อนการออกกำลังกายเนื่องจากมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตมากหน่อยเพื่อเพิ่มพลังงานให้ร่างกาย ทานง่าย รสชาติดีให้เนื้อสัมผัสแบบหนึบๆนุ่มๆไม่แข็ง

วิธีการรับประทานโปรตีนบาร์ให้เห็นผล

โปรตีนบาร์ นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นแหล่งของโปรตีนที่เหมาะสม เพื่อให้คุณได้เพิ่มทางเลือกในการรับประทานโปรตีนไม่ให้จำเจและเบื่อหน่าย อีกทั้งมีความสะดวกและง่ายต่อการรับประทาน มีสารอาหารหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินบี วิตามินอี สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักต้องการเลือกทานขนมขบเคี้ยวที่มีประโยชน์สามารถเลือกทานโปรตีนบาร์ได้เลย เพราะในโปรตีนบาร์1แท่งมีสารอาหารหลากหลายและมีปริมาณแคลอรี่พอดีไม่มากเกินไปและยังได้ประโยชน์ต่อร่างกายทานแล้วไม่อ้วน แถมยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ด้วยจึงเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แต่อย่างไรก็ตามการรับประทานโปรตีนบาร์ให้เห็นผล ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมและควรรับประทานร่วมกับอาหารอื่นเช่น นม ผลไม้ และร่วมกับการออกกำลังกายจะช่วยให้เห็นผลได้ดีมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

โปรตีนบาร์ (Protein Bar) VS เอนเนอจีบาร์ (Energy Bar)

โปรตีนบาร์ ก็คืออาหารอีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการรับประทานให้กับคุณมีสารอาหารที่หลากหลายโดยเฉพาะโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มีส่วนผสมหลักเป็นถั่ว ธัญพืชหลากหลายชนิด ข้าวโอ๊ตโฮลเกรน ผลไม้แห้งเพิ่มความหวานตามธรรมชาติ ควีนัวและอื่นๆมากมาย ผสมรวมกันอัดเป็นแท่งขนาดพอเหมาะเพื่อให้ง่ายต่อการรับประทาน โปรตีนบาร์ 1 แท่งจะให้ปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำ และรับประทานเพียงแท่งเดียวก็จะเริ่มอิ่มท้อง โปรตีนบาร์ที่วางขายจะมีหลายสูตรด้วยกัน แต่ส่วนผสมหลักๆก็จะมีอยู่ สามส่วน คือเวย์โปรตีน โปรตีนคุณภาพสูงที่ สกัดจากนมวัวซึ่งจะมีสารอาหารและกรดอะมิโนที่มีความจำเป็น นอกจากนี้ยังมี เคซีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ มีส่วนช่วยเสริมสร้างสร้างกล้ามเนื้อและสุดท้ายคือโปรตีนจากนมถั่วเหลือง

สำหรับบางคนอาจเคยได้ยินอาหารที่คล้ายกับโปรตีนบาร์อีกอย่างก็คือ เอนเนอจีบาร์ (Energy Bar) ซึ่งอาหารทั้ง 2 ชนิดนี้จะมีรูปร่างที่คล้ายกันก็คือการนำอาหารมาอัดเป็นแท่งเพื่อให้ง่ายต่อการรับประทานแต่จะมีความแตกต่างกันที่ส่วนผสม โดยส่วนผสมหลักของเอนเนอจีบาร์ (Energy Bar) จะเน้นการเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย จึงมีส่วนผสมที่เป็น แป้งและน้ำตาลเป็นหลัก เพื่อให้พลังงานสูงและอิ่มท้อง จะมีส่วนของคาราเมล ข้าวโอ๊ต ถั่ว เพื่อเป็นการเพิ่มพลังงานให้ร่างกายอย่างรวดเร็ว และจะแคลอรี่ที่สูง นิยมรับประทานก่อนการออกกำลังกาย เพื่อให้มีแรง แต่จะไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะหากคุณไม่ได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่ก็จะทำให้ได้รับปริมาณพลังงานที่มากเกินไปและทำให้น้ำหนักเพิ่มได้ เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังลดน้ำหนักควรเลือกรับประทานโปรตีนบาร์และดูส่วนผสมให้ดีก่อน

วิธีการเลือกซื้อ โปรตีนบาร์ ยี่ห้อไหนดี?

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. รับประทานง่าย

โปรตีนบาร์นั้น มีหลากหลายรสชาติให้คุณได้เลือกรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นรสช็อกโกแลตเข้มข้น หวานนิดๆ หรือจะเป็นรสหวานที่ใช้ความหวานจากธรรมชาติ เพื่อให้รับประทานได้ง่าย การบรรจุผลิตภัณฑ์ก็ควรเลือกที่เปิดได้ง่าย ขนาดกำลังพอเหมาะเพื่อให้ได้ปริมาณสารอาหารที่เพียงพอไม่มากหรือน้อยจนเกินไป

2. มีส่วนผสมของโปรตีนสูง

การที่เราเลือกรับประทาน โปรตีนบาร์ นั้นก็เพื่อที่จะเสริมปริมาณโปรตีนให้กับร่างกาย เพราะฉะนั้นก็ควรดูส่วนประกอบที่จะต้องเน้นโปรตีนเป็นหลัก แต่ละยี่ห้อจะมีปริมาณของโปรตีนที่ไม่เท่ากัน จึงจะต้องดูที่ฉลากให้ชัดเจนเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายอย่างสูงสุด

3. ดูส่วนผสมอื่นๆ

โปรตีนบาร์ อาหารเสริม ทางเลือกสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพและต้องการอาหารที่แปลกใหม่ รสชาติดีและสะดวกต่อการรับประทาน โดยเฉพาะสามารถที่จะพกพาไปทานได้ทุกที่ หากคุณกำลังมองหาแหล่งโปรตีนใหม่ๆ โปรตีนบาร์ทั้ง 10 ยี่ห้อที่เรานำให้เลือกในบทความนี้รับรองว่าแต่ละยี่ห้อนั้นล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยกันทั้งสิ้น ลองเลือกมารับประทานเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

โปรตีนบาร์ อาหารเสริม ทางเลือกสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพและต้องการอาหารที่แปลกใหม่ รสชาติดีและสะดวกต่อการรับประทาน โดยเฉพาะสามารถที่จะพกพาไปทานได้ทุกที่ หากคุณกำลังมองหาแหล่งโปรตีนใหม่ๆ โปรตีนบาร์ทั้ง 10 ยี่ห้อที่เรานำให้เลือกในบทความนี้รับรองว่าแต่ละยี่ห้อนั้นล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยกันทั้งสิ้น ลองเลือกมารับประทานเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง