ไม้แบดมินตัน / badminton racket

แนะนำ 10 ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ไม้แบดมินตัน-ดีที่สุดรูปแบบของการเล่นกีฬาที่คุณสามารถเลือกเล่นได้ในปัจจุบัน จัดว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ทั้งในรูปแบบของการออกกำลังกายในร่ม และการออกกำลังกายแบบกลางแจ้ง และ ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายบางรูปแบบ เป็นสิ่งที่สมควรทำในสถานที่เฉพาะ อย่างการเล่นบาสเก็ตบอล การว่ายน้ำ หรือ แม้แต่ การเล่นเทนนิส แต่ก็ยังคงมีการออกกำลังกายแบบทั่วไปหลากหลายรูปแบบ ที่เราสามารถทำได้จากพื้นที่บริเวณบ้าน ด้วยการใช้งานอุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งรูปแบบของการออกกำลังกาย หรือ การเล่นกีฬา ในลักษณะนี้ จะเป็นรูปแบบที่เราจะแนะนำ ให้คุณได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น พร้อมกันกับตัวเลือกของอุปกรณ์ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ เพื่อเอาไว้ใช้สำหรับการเล่นร่วมกันกับกลุ่มเพื่อน และ ครอบครัวในทุกช่วงวัยของคุณในวันนี้

ประเภทของการออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬา ที่สามารถทำได้ด้วยการใช้งานอุปกรณ์เพียงไม่กี่ชิ้น และคุณสามารถทำได้จากพื้นที่ของบ้าน ซึ่งเราจะแนะนำให้กับคุณในวันนี้ จะเป็นกีฬาที่สามารถเล่นร่วมกันได้ในทุกช่วงวัยอย่างกีฬาแบตมินตันนั่นเอง

โดยการเล่นกีฬาลักษณะนี้ จะทำได้ด้วยการใช้งานลูกขนไก่ และ ไม้แบต ที่มีตัวเลือกมากมายให้เราสามารถเลือกซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งอุปกรณ์ที่มีสินค้าในรุ่นระดับสูง ไปจนถึงสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาโดยรวมที่มีความย่อมเยา ซึ่งสินค้าที่น่าสนใจและตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสมที่สุด เราก็ได้รวบรวมมาไว้ให้กับคุณทั้งหมด 10 รุ่นในวันนี้เรียบร้อยแล้ว

Preview

YONEX ASTROX 99 PRO

1

YONEX ASTROX 99 GAME

2

KAWASAKI Q5

3

VICTOR ARS-3200

4

FZ FORZA FZ PURE LIGHT 3

5

ALP GJ 10U

6

FBT MAGNETIC 51382

7

Supersport SL1105

8

PRONEX Power 959

9

Supersport SU078

10

ยี่ห้อ/รุ่น

YONEX ASTROX 99 PRO

YONEX ASTROX 99 GAME

KAWASAKI Q5

VICTOR ARS-3200

FZ FORZA FZ PURE LIGHT 3

ALP GJ 10U

FBT MAGNETIC 51382

Supersport SL1105

PRONEX Power 959

Supersport SU078

ไซซ์ของสินค้า

4U G1

3U G1

G1

4U G5

5U

10U

66 ซม

-

58 ซม

-

น้ำหนัก

83 กรัม

88 กรัม

79 กรัม

-

78 กรัม

50 กรัม

90 กรัม

-

-

-

ระดับความตึงของเอ็นที่รองรับได้

20 ถึง 28 LBS

21 ถึง 29 LBS

18 ถึง 28 LBS

27 LBS

26 LBS

22 ถึง 35 LBS

-

-

-

-

วัสดุกรอบ

HM Graphite, Namd, VOLUME CUT RESIN และ Tungsten

HM Graphite, NANOMESH NEO, VOLUME CUT RESIN และ Tungsten

กราไฟท์โมดูลัสสูง

Graphite และ Resin

graphite

Carbon Fiber

-

อะลูมิเนียม และโลหะ

-

อะลูมิเนียม และโลหะ

ลิงค์สินค้า

10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ไม้แบดมินตัน YONEX ASTROX 99 PRO
 2. ไม้แบดมินตัน YONEX ASTROX 99 GAME
 3. KAWASAKI Q5
 4. VICTOR ARS-3200
 5. FZ FORZA FZ PURE LIGHT 3
 6. ALP GJ 10U
 7. FBT MAGNETIC 51382
 8. Supersport SL1105
 9. PRONEX Power 959
 10. Supersport SU078

1. ไม้แบดมินตัน YONEX ASTROX 99 PRO

ไม้แบต คุณภาพสูงจากแบรนด์ YONEX ที่ตอบโจทย์การเล่นกีฬาในระดับมืออาชีพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ยี่ห้อYONEX ASTROX 99 PRO
ไซซ์ของสินค้า4U G1
น้ำหนัก83 กรัม
ระดับความตึงของเอ็นที่รองรับได้20 ถึง 28 LBS
วัสดุกรอบHM Graphite, Namd, VOLUME CUT RESIN และ Tungsten

รุ่นแรกเป็น อุปกรณ์พื้นฐาน สำหรับการเล่น แบตมินตัน ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานของมืออาชีพ ซึ่งกำลังมองหาอุปกรณ์ตัวใหม่โดยเฉพาะ จากการถูกออกแบบมาพร้อมคุณภาพโดยรวมระดับสูง ซึ่งช่วยให้สามารถตอบโจทย์การเล่นอุปกรณ์ได้ในทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสามารถในการถ่วงน้ำหนัก ที่ทำให้สามารถส่งแรงเพิ่มไปยังลูกขนไก่ได้ดีมากยิ่งขึ้น, การกระจายน้ำหนักที่สามารถทำได้อย่างมีคุณภาพ ไปทั่วถึงในทุกมุมของตัวไม้ หรือแม้แต่การปรับองศาของส่วนต่าง ๆ ที่ช่วยให้การบุกสามารถทำได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของรายละเอียดพื้นฐานในอุปกรณ์ตัวนี้ จะเป็นสินค้าไซซ์ 4U ที่มีน้ำหนักโดยรวมเพียง 83 กรัมและมีด้ามขนาด G5 ซึ่งถูกผลิตขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพ จากมาตรฐานระดับสูงของประเทศญี่ปุ่น

2. ไม้แบดมินตัน YONEX ASTROX 99 GAME

ไม้แบต จากแบรนด์ YONEX ที่มาพร้อมคุณภาพระดับสูง และรูปลักษณ์การออกแบบสุดสวยงามลงตัว

ยี่ห้อYONEX ASTROX 99 GAME
ไซซ์ของสินค้า3U G1
น้ำหนัก88 กรัม
ระดับความตึงของเอ็นที่รองรับได้21 ถึง 29 LBS
วัสดุกรอบHM Graphite, NANOMESH NEO, VOLUME CUT RESIN และ Tungsten

YONEX ASTROX 99 GAME จัดเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ส่งผลให้สามารถรองรับการเล่นแบตมินตันในทุกช่วงเวลาได้อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะผู้เล่นที่ต้องการเน้นการสร้างแรงตีที่รุนแรง สำหรับการเล่นในเกมที่เป็นแนวบุก โดยในส่วนรายละเอียดการใช้งานโดยรวมนั้น

ตัวสินค้าจะมีการเลือกใช้งานเป็นเป็นด้ามขนาด 4U G5 และการใช้งานเอ็นของไม้เป็นลักษณะ BG65 สำหรับในส่วนของความแข็งก้านสินค้า จะอยู่ในช่วงระดับโดยรวมประมาณกลาง ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนเป็นเอ็นแบบ BG66 ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับการใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์สินค้าจึงยังได้มีการเลือกใช้งานเทคโนโลยีรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเล่นแบตตมินตันได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นมาให้มากมายด้วยในเวลาเดียวกัน

3. KAWASAKI Q5

ไม้ตีแบต พร้อมวัสดุแบบกราไฟท์โมดูลัสสูง ที่มาพร้อมความโดดเด่นของการใช้งาน ในด้านของรูปแบบการเล่นที่รวดเร็ว

ยี่ห้อKAWASAKI Q5
ไซซ์ของสินค้าG1
น้ำหนัก79 กรัม
ระดับความตึงของเอ็นที่รองรับได้18 ถึง 28 LBS
วัสดุกรอบกราไฟท์โมดูลัสสูง

รุ่นนี้จัดเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา ให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้เล่น ที่ต้องการเน้นความโดดเด่นในรูปแบบของการเล่นแบตมินตันที่รวดเร็วได้อย่างลงตัว จากการออกแบบและผลิตสินค้ามาให้มีน้ำหนักเบา ซึ่งช่วยเพิ่มความคล่องแคล่วให้ในระหว่างการเล่นได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับการใช้งานส่วนนี้ได้มากยิ่งขึ้น จากความบางส่วนต่าง ๆ

โดยรวมของสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับบริเวณส่วนต่าง ๆ ของสินค้า จะถูกเลือกใช้งานเป็นวัสดุแบบกราไฟท์โมดูลัสสูง ที่มีความแข็งแรงทนทานระดับยอดเยี่ยม และมีน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป ส่งผลให้ภาพรวมของการใช้งาน จึงสามารถตอบโจทย์ได้สำหรับนักแบตมินตัน ที่เป็นทั้งมือใหม่และมืออาชีพ ซึ่งกำลังมองหาสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมา ในระดับราคาที่มีความคุ้มค่าและไม่สูงมากจนเกินไป

4. VICTOR ARS-3200

ไม้แบตมินตันพร้อมขึ้นเอ็นจากแบรนด์ VICTOR ที่มีรูปแบบสีออกมาให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อVICTOR ARS-3200
ไซซ์ของสินค้า4U G5
น้ำหนัก
ระดับความตึงของเอ็นที่รองรับได้27 LBS
วัสดุกรอบGraphite และ Resin

สำหรับรุ่นนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาพร้อมตัวเลือกของรูปแบบสี ซึ่งมีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อได้มากถึง 4 รูปแบบ ส่งผลให้แต่ละคนสามารถเลือกซื้อและใช้งานตามความชื่นชอบได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตามความต้องการของคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิง ในด้านของการใช้งานโดยรวมเพื่อการเล่นแบตมินตัน

รุ่นนี้ จะเหมาะสำหรับการใช้งานของผู้เล่น ที่ต้องการเน้นความรวดเร็วในการทำเกม จากการถูกออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้มีความบาง และน้ำหนักที่ค่อนข้างเบามากเป็นพิเศษ ช่วยให้การจับถือและการขยับร่างกายสามารถทำได้ย่างคล่องตัว และถูกหลักสรีระศาสตร์ในการเล่นกีฬามากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนกลางของตัวไม้ ยังถูกออกแบบมาเพื่อให้ช่วยเพิ่มการแกว่ง และ ถ่ายเทพลังงานได้ดี ในขณะที่ส่วนล่างก็ยังช่วยเพิ่มเสถียรภาพให้กับการบิดไม้ไปในทิศทางต่าง ๆ ได้ด้วยในขณะเดียวกัน

5. FZ FORZA FZ PURE LIGHT 3

อุปกรณ์ สำหรับ การเล่นแบตมันตันจากแบรนด์ FZ FORZA ที่ถูกผลิตออกมาเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดจากประเทศจีนในปี 2022

ยี่ห้อFZ FORZA FZ PURE LIGHT 3
ไซซ์ของสินค้า5U
น้ำหนัก78 กรัม
ระดับความตึงของเอ็นที่รองรับได้26 LBS
วัสดุกรอบgraphite

FZ FORZA FZ PURE LIGHT 3 เรียกได้ว่าเป็น อุปกรณ์ จากแบรนด์ FZ FORZA ที่เป็นตัวเลือกรุ่นใหม่ล่าสุดจากประเทศจีนในปี 2022 ซึ่งมาพร้อมรายละเอียดการใช้งานที่น่าสนใจมากมาย เช่น การมาพร้อมไซซ์ของสินค้าในระดับ 5U, ระดับความตึงของเส้นเอ็นที่รองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสมในระดับมาตรฐาน 26 LBS, การใช้งานวัสดุในการผลิตส่วนต่าง ๆ เป็นรูปแบบ graphite ทั้งในส่วนของเฟรมสินค้าไปจนถึงโครงสร้างทุกส่วน

และ การมาพร้อมน้ำหนักโดยรวม ที่อยู่ในระดับต่ำสุดเพียง 78 กรัม เป็นต้น ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบโดยรวมของตัวสินค้า จะให้ความรู้สึกที่ดูสวยงามและดูล้ำสมัย และใช้งานสีในการผลิตสินค้าเป็นรูปแบบของสีขาวและสีฟ้า นอกจากนี้ในส่วนของการใช้เพื่อเล่นแบตมินตัน ก็ยังมีการติดตั้งเทคโนโลยีมากมาย มาให้เพื่อเพิ่มคุณภาพในระหว่างการผลิตสินค้าอีกด้วย

6. ALP GJ 10U

ไม้แบตมินตัน ที่รองรับการใช้งานได้อย่างคล่องแคล่วย ด้วยน้ำหนักโดยรวมเพียง 50 กรัมเพียงเท่านั้น

ยี่ห้อALP GJ 10U
ไซซ์ของสินค้า10U
น้ำหนัก50 กรัม
ระดับความตึงของเอ็นที่รองรับได้22 ถึง 35 LBS
วัสดุกรอบCarbon Fiber

ถัดมาเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างแข็งแรงทนทาน ด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตแบบ Carbon Fiber ในทุกส่วน ช่วยให้ตัวอุปกรณ์สามารถตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้อย่างต่อเนื่อง และทำให้ตัวสินค้ามีคุณสมบัติที่น่าสนใจในการใช้เพื่อเล่นแบตมินตัน อยู่ในเรื่องของความคล่องตัวในการใช้งาน

เพราะถึงแม้ว่าจะมีความแข็งแรงทนทานที่ค่อนข้างสูง แต่น้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้ากลับอยู่ในระดับที่ต่ำเพียง 50 กรัมเพียงเท่านั้น ส่งผลให้ในภาพรวมของการใช้งานในอุปกรณ์ตัวนี้ จึงเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหาอุปกรณ์สำหรับการเล่นแบตมินตัน ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นสำคัญ อยู่ในเรื่องของการว่องไวและการเพิ่มความคล่องตัว ให้กับการเคลื่อนไหวในระหว่างการเล่นนั่นเอง

7. FBT MAGNETIC 51382

อุปกรณ์เล่นแบตมินตันรุ่นราคาย่อมเยาจากแบรนด์ FBT ที่สามารถรองรับการเล่นกีฬาได้อย่างดีในระดับมาตรฐานทั่วไป

ยี่ห้อFBT MAGNETIC 51382
ไซซ์ของสินค้า66 ซม
น้ำหนัก90 กรัม
ระดับความตึงของเอ็นที่รองรับได้
วัสดุกรอบ

FBT MAGNETIC 51382 นับเป็นหนึ่งในรุ่นของสินค้าระดับมาตรฐาน ซึ่งน่าจะตอบโจทย์การใช้งานของคน ที่กำลังมองหาอุปกรณ์เล่นแบตมินตัน ในช่วงราคาโดยรวมที่มีความย่อมเยาได้ดีเป็นอย่างมาก

จากรายละเอียดการใช้งานในระดับมาตรฐาน ที่ยังคงถือว่ามีความคุ้มค่ากับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย รวมไปถึงจากการมีตัวเลือกของรูปแบบสีที่หลากหลาย ก็เป็นส่วนที่ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างยืดหยุ่นตามความชื่นชอบด้วยเช่นกัน

8. Supersport SL1105

ไม้แบตมินตัน พร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับทั่วไป ที่สามารถรองรับการเล่นได้เป็นอย่างดีในทุกช่วงวัย

ยี่ห้อSupersport SL1105
ไซซ์ของสินค้า20 x 24 cm
น้ำหนัก
ระดับความตึงของเอ็นที่รองรับได้
วัสดุกรอบอะลูมิเนียม และโลหะ

ต่อมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์รุ่นระดับมาตรฐาน ที่คุณสามารถเลือกซื้อไว้เพื่อการทำกิจกรรมร่วมกันกับครอบครัวในชีวิตประจำวันได้ โดยตัวสินค้าจะมาพร้อมวัสดุในการผลิตแบบอะลูมิเนียม และโลหะ ที่มีความแข็งแรงในระดับที่เหมาะสมต่อการใช้งานในระยะยาว และมีน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป ดังนั้น จึงตอบโจทย์การใช้เล่นแบตมินตันได้ สำหรับผู้ใช้งานในทุกช่วงวัยอย่างแน่นอน

9. PRONEX Power 959

อุปกรณ์เล่นแบตมินตัน จากแบรนด์ PRONEX ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาอย่างคุ้มค่า ภายในระดับราคาที่จับต้องได้ง่าย

ยี่ห้อPRONEX Power 959
ไซซ์ของสินค้า66 ซม
น้ำหนัก
ระดับความตึงของเอ็นที่รองรับได้
วัสดุกรอบ

PRONEX Power 959 เป็นอุปกรณ์เล่น แบตมินคัน ที่คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้จากแบรนด์ PRONEX ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ถูกผลิตส่วนต่าง ๆ มาให้ในระดับมาตรฐาน และสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับ การทำกิจกรรมร่วมกันกับกลุ่มเพื่อน และครอบครัว รวมไปถึงจากการถูกออกแบบมาในระดับราคา ที่มีความย่อมเยาและเข้าถึงได้ง่าย ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวสินค้าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

10. Supersport SU078

ไม้แบตมินตันรุ่นราคาย่อมเยาจากแบรนด์ Supersport ที่มาพร้อมขนาดหน้ากว้างในการตีระดับมาตรฐาน 26 นิ้ว

ยี่ห้อSupersport SU078
ไซซ์ของสินค้า
น้ำหนัก
ระดับความตึงของเอ็นที่รองรับได้
วัสดุกรอบอะลูมิเนียม และโลหะ

สุดท้าย เป็นสินค้ารุ่นราคาย่อมเยาที่สุด ที่เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้ในวันนี้ โดยจะเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการเล่นกีฬาในระดับทั่วไปร่วมกันกับครอบครัว มากกว่าการใช้งานเพื่อเล่นแบตมินตันอย่างจริงจังในระดับมืออาชีพ เพราะอาจมีความสามารถและประสิทธิภาพในส่วนต่าง ๆ ที่อาจไม่ตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะดังกล่าวได้ดีมากเท่าไหร่นัก

อย่างไรก็ตามตัวสินค้ายังคงจัดว่ามีความน่าสนใจ ในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อย จากการใช้งานวัสดุในการผลิตที่มีความแข็งแรงทนทาน ระดับมาตรฐาน และการใช้งานเอ็นในการตีที่มีคุณสมบัติในด้านของความยืดหยุ่นสูง ส่งผลให้ตัวอุปกรณ์สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีในทุกช่วงวัย ไม่เว้นแม้กระทั่งผูเล่นที่มีช่วงอายุเพียง 5 ปีเลยทีเดียว

ไม้แบดมินตันแบบไหนดี

 • ไม้แบตแบบเน้นการบุก
  ประเภทแรก จะเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา ด้วยความโดดเด่นในการเพิ่มความสามารถในกับการบุก จากการเสริมพลังในการตีด้วยการออกแบบส่วนต่าง ๆ และการใช้งานเทคโนโลยีในการผลิตของตัวสินค้า ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถปิดเกมได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังสามารถประหยัดแรง ที่จะต้องใช้ในการเล่นได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน
 • ไม้แบตแบบเน้นความรวดเร็ว
  สำหรับ ประเภทนี้ จะเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นแบตมินตัน ที่จะช่วยให้ผู้เล่นมีความรวดเร็วและว่องไวมากที่สุด ทั้งจากการถูกออกแบบสินค้ามาให้มีน้ำหนักเบา และการทำให้ด้ามจับของสินค้าสามารถจับถือได้อย่างสะดวก

  เพื่อให้เปลี่ยนทิศทางในการตีได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งมักจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับผู้เล่นที่มีสรีระร่างกายค่อนข้างเล็ก และต้องการออกตัวไปยังทิศทางต่าง ๆ ให้รวดเร็วได้มากที่สุด
 • ไม้แบตสำหรับการเล่นตามสถานการณ์
  สุดท้ายจะเป็นตัวเลือกของไม้แบตมินตัน ที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อมากที่สุด เนื่องจากสามารถตอบโจทย์การใช้งาน และการทำเกมได้อย่างเหมาะสมในทุกรูปแบบ

  เนื่องจากการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้ในระดับมาตรฐาน จึงทำให้เหมาะสำหรับทุกสไตล์การเล่น โดยจะอยู่กึ่งกลางระหว่างความเร็วและการบุก ที่สำคัญยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มเล่นแบตมินตัน และยังไม่รู้แนวทางในการเล่นของตนเอง

วิธีเลือก ซื้อไม้แบดมินตัน

3 วิธีเลือกซื้อ ดังนี้

1. เลือกจากรูปแบบและสไตล์การเล่นที่เหมาะสม

สิ่งแรกที่คุณจะต้องคำนึงถึงในการเลือก ซื้อไม้แบต คือ คุณเป็นผู้เล่นกีฬาที่มีรูปแบบหรือสไตล์การเล่นในลักษณะใด เนื่องจากอุปกรณ์ที่เราสามารถพบเห็น และ เลือกซื้อได้นั้น จะถูกแบ่งแยกตามลักษณะของการใช้งาน ให้เราสามารถเลือกซื้อได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งการทำความเข้าใจถึงลักษณะการเล่นที่คุณชื่นชอบ จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้ออุปกรณ์ทุกส่วน ได้อย่างตรงกันกับความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะจากตัวเลือกของสินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในรช่วงราคาระดับสูง ยิ่งไปกว่านั้นยังจะทำให้การตรวจสอบถึงรายละเอียดในแต่ละรุ่นของสินค้า ที่มีผลต่อการใช้งานโดยตรง และการคัดเลือกรุ่นที่มีความเหมาะสม สามารถทำได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

รูปแบบหรือลักษณการเล่น ที่สามารถแบ่งแยกได้นั้น หลัก ๆ จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 รูปแบบ คือ สไตล์การเล่นที่เน้นการบุกโดยเฉพาะ, สไตล์การเล่นที่เน้นความคล่องตัว และสไตล์การเล่นที่ปรับเปลี่ยนได้ทุกรูปแบบ โดยตัวเลือกของสินค้าที่ตอบโจทย์ได้ในแต่ละสไตล์นั้น จะมีการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้อย่างแตกต่างกันออกไป

เช่น สินค้าที่ถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นแบบเน้นบุก จะช่วยให้คุณสามารถทำการตีได้รุนแรงมากกว่า จากการเสริมแรงด้วยการใช้งานเทคโนโลยีของตัวสินค้า หรือสำหรับรุ่นที่ถูกออกแบบมาโดยเน้นความคล่องตัวในการใช้งาน ก็อาจพบเห็นในลักษณะของรุ่นที่มีความเบา เพื่อเพิ่มความคล่องตัวให้กับระหว่างการเล่นได้ในระดับสูงสุด เป็นต้น

2. พิจารณารายละเอียดการใช้งานโดยรวมของแต่ละรุ่น

ถึงแม้จะเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา สำหรับการเล่นแบตมินตันในสไตล์เดียวกัน อย่างไรก็ตามในแต่ละรุ่นจะยังคงมีความแตกต่างในด้านของรายละเอียดการใช้งาน ให้เราสามารถพบเห็นได้แตกต่างกันออกไป ตามช่วงราคาที่ทางแบรนด์ ออกวางจำหน่ายตัวสินค้า ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็เช่นเดียวกันกับสินค้าประเภทอื่น ๆ รุ่นที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาที่สูงมากกว่า ก็มักจะมาพร้อมความสามารถ และ รายละเอียดการใช้งานที่สูงมากกว่า

ส่งผลให้คุณสามารถเล่นกีฬาตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ ได้อย่างเหมาะสมและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังควรให้ความสนใจ ถึงเรื่องของรายละเอียดพื้นฐาน ที่มีความเหมาะสม สำหรับการใช้งานของแต่ละคน อย่างเรื่องของขนาดโดยรวม ในตัวสินค้า ระดับความตึงที่เหมาะสมของเอ็น และความแข็งแรงทนทานโดยรวมในตัวสินค้า ที่มีผลต่อเนื่องสำหรับการใช้งานในระยะยาวด้วยเช่นกัน

3. ตรวจสอบรูปลักษณ์การออกแบบและการตกแต่งสินค้าที่ชื่นชอบ

อีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อไม้แบตได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น คือ การเลือกซื้อจากลวดลายและรูปแบบสีที่คุณชื่นชอบ ซึ่งถึงแม้จะไม่ใช่สิ่งที่มีผลต่อการใช้งานโดยตรง แต่จากการที่รสนิยมและความชื่นชอบในแต่ละคน

มีความแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การเลือกซื้อจากด้านนี้ จะช่วยเพิ่มความง่ายหลังจากการพิจารณารายละเอียดอื่น ๆ ได้พอสมควร และสาเหตุที่รายละเอียดในด้านนี้ จัดว่าคุณก็จำเป็นจะต้องพิจารณาในการเลือกซื้อ ก็มาจากการที่สินค้าประเภทนี้ในปัจจุบัน มักจะมีรูปแบบหรือลวดลายต่าง ๆ ให้เราสามารถเลือกซื้อตามความต้องการได้มากมายนั่นเอง

Author

 • Panupong

  ภานุพงศ์ คือผู้ที่ชื่นชอบ ในการออกกำลังกายและ ดูแลสุขภาพ เขาจึงได้ถ่ายทอดความรู้ต่างๆ ผ่านงานเขียน ที่เกี่ยวกับการออกกำลังกายและวิธีเลือกของใช้สำหรับออกกำลังกายที่เหมาะสม เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจง่าย เหมือนเพื่อนกำลังบอกเคล็ดลับดี ๆ ว่าเครื่องออกกำลังกายไหนดี ควรเริ่มออกกำลังกายยังไง และไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกผิด ภานุพงศ์ จะช่วยให้ทุกคนเริ่มออกกำลังกายได้ง่าย ๆ และสนุกกับการออกกำลังกายมากขึ้นอย่างแน่นอน

บทสรุป

การเล่นแบตมินตัน นั้นเป็นกิจกรรมที่คุณสามารถทำได้ทั้ง กับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลาวันหยุด หรือ แม้แต่ช่วงเวลาหลังการเลิกงาน เพราะสามารถเล่นได้ ในทุกพื้นที่ ซึ่งช่วยให้คุณไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปยังสนาม เพื่อทำการเล่น ในช่วงเวลาต่าง ๆ

ดังนั้น หากคุณต้องการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในครอบครัว หรือต้องการออกกำลังกายควบคู่ไปกับการสร้างสัมพันธ์ที่ดี การเลือกซื้อไม้แบตซักชิ้น 2 ชิ้นไปไว้ในการใช้งาน ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เนื่องจากหลาย ๆ รุ่นยังคงมีระดับราคา ที่ไม่ได้สูงมากจนเกินไป ส่งผลให้สามารถเข้าถึงได้ง่าย และเมื่อมีไว้คุณก็จะสามารถเล่นได้ ในทุกช่วงเวลาที่ต้องการนั่นเอง

อย่างไรก็ตามในตัวเลือกของสินค้าทั้งหมด ในบทความนี้ ก็ยังมีตัวเลือกของรุ่นระดับสูง ที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้เล่น ที่เป็นมืออาชีพ ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ ด้วยเช่นกัน ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะต้องการสินค้าในรูปแบบใด เราก็จะมีตัวเลือกให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ อย่างแน่นอน

บทความล่าสุด