ผ้าคลุมรถ / Car Cover

แนะนำ 10 ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดีรถยนต์ นั้นเรียกได้ว่าเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงเป็นอย่างมาก หากเทียบกันกับสินทรัพย์อื่น ๆ ที่คุณจะสามารถถือครองและเป็นเจ้าของได้ ส่งผลให้หลังจากการเลือก ซื้อรถยนต์ ซักหนึ่งคันมาไว้ในการใช้งานนั้น การดูแลรักษาให้ดีและมีคุณภาพมากที่สุด จะถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากคุณต้องการให้รถยนต์ของคุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่นอกจากการตรวจเช็คเครื่องยนต์หรือ การนำรถยนต์เข้าตรวจเช็คอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ในทุกโอกาสแล้ว การดูแลง่าย ๆ อย่างการปกป้องรถยนต์จากแดดและฝุ่น ก็ถือเป็นส่วนที่มีความสำคัญในการดูแลรักษาไม่น้อยด้วยเช่นกัน และจากสาเหตุที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นนี้ จึงทำให้ในปัจจุบันมีแบรนด์สินค้า อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ที่เริ่มออกวางจำหน่าย ผ้าคลุมรถยนต์ ออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ อย่างหลากหลาย

เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของ ผู้ใช้รถยนต์ ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในประเทศไทยได้อย่างเพียงพอ และเป็นผลให้ตัวเลือกสินค้ามีความหลากหลาย ทั้งในส่วนของแบรนด์ที่ออกวางจำหน่ายสินค้า, วัสดุที่ใช้ในการผลิต, รุ่นรถยนต์ และ ระดับราคาที่วางขายสินค้าไปด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่น เรียกได้ว่าค่อนข้างมีความลำบาก และจำเป็นจะต้องพิจารณา ให้รอบคอบมากที่สุด เพื่อให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ในระยะยาว ได้อย่างคุ้มค่าสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่หากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหา ผ้าคลุมรถ มาไว้ในการใช้งาน และยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือก ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ที่จะมีคุณภาพ และ ช่วยดูแลรถยนต์ ของคุณได้อย่างดีมากที่สุด ในวันนี้เราได้ทำการรวบรวม 10 สินค้า ที่น่าสนใจ มาให้คุณลองเลือกซื้อไปพร้อมกัน กับ คำอธิบายในแต่ละอันดับเรียบร้อยแล้วครับ

แนะนำ 10 ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Sunaway cover Heat protection
 2. TOYOTA Car Cover HILUX – D-CAB 2015
 3. TOYOTA Car Cover YARIS ATIV 2017
 4. EKLEVA for SUV
 5. SEAMETAL Universal Car Cover
 6. WACA SunPlus
 7. WACA Sunplus Bear
 8. AmazeFan Car Cover S
 9. KZ Car Cover S
 10. DIFF BRONZE PVC

1. Sunaway cover Heat protection

ผ้าคลุมรถ สำหรับ รถกระบะ แบบเต็มคันจากแบรนด์ Sunaway ที่สามารถป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดีจากวัสดุคุณภาพสูงที่ใช้ในการผลิต

ยี่ห้อSunaway cover Heat protection
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ไซซ์ของสินค้า
ประเภทของรถยนต์ที่เหมาะสมกระบะ
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอะลูมินัมฟอยล์

รุ่นแรกเป็น ผ้าคลุม สำหรับการใช้งานขอ งรถกระบะ ที่สามารถป้องกันความนร้อนได้เป็นอย่างดี จากวัสดุอะลูมินัมฟอยล์ที่ใช้ในการผลิต ซึ่งมีคุณสมบัติในการนำความร้อนเพียงแค่ 0.03 เปอร์เซ็นต์ และสะท้อนความร้อนได้มากถึง 99.97 เปอร์เซ็นต์ด้วยในเวลาเดียวกัน แต่สำหรับการป้องกันรังสี UV นั้นตัวสินค้าจะสามารถป้องกันได้ในระดับที่สูงสุดถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้ในการใช้คลุมรถ แต่ละครั้งนั้น หลังการถอดผ้าคลุมออกคุณแทบจะไม่รู้สึกถึงระดับความร้อน ที่จะยังคงอยู่ในรถยนต์ของคุณเลยแม้แต่น้อยครับ

2. TOYOTA Car Cover HILUX – D-CAB 2015

ผ้าคลุม สำหรับรถยนต์ TOYOTA HILUX D-CAB รุ่นปี 2015 เป็นต้นไป ที่ถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุคุณภาพสูงของประเทศญี่ปุ่น

ยี่ห้อTOYOTA Car Cover HILUX – D-CAB 2015
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ไซซ์ของสินค้า
ประเภทของรถยนต์ที่เหมาะสมกระบะ TOYOTA HILUX D-CAB
วัสดุที่ใช้ในการผลิตโพลีเอสเตอร์

TOYOTA Car Cover HILUX – D-CAB 2015 เป็น ผ้าคลุมสำหรับรถยนต์ TOYOTA แบบเฉพาะรุ่น ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถทนทานต่อสภาพแวดล้อมรูปแบบต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี จากการใช้งานวัสดุที่เป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถูกเคลือบด้วยสารแบบ Acrylic และ Color Coating ส่งผลให้นอกจากจะป้องกันความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยให้ตัวสินค้าไม่เสียดสีกับตัวรถโดยตรง จนอาจเกิดความเสียหายกับบริเวณตัวรถอีกด้วยครับ

3. TOYOTA Car Cover YARIS ATIV 2017

ผ้าคลุมรถยนต์สำหรับ TOYOTA TARIS ATIV รุ่นปี 2017 ที่ถูกเคลือบสารสำหรับป้องกันการเสียดสีกับรถยนต์อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อTOYOTA Car Cover YARIS ATIV 2017
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ไซซ์ของสินค้า
ประเภทของรถยนต์ที่เหมาะสมรถเก๋ง TOYOTA YARIS ATIV
วัสดุที่ใช้ในการผลิตโพลีเอสเตอร์

TOYOTA Car Cover YARIS ATIV 2017 จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานแบบเฉพาะ รุ่นของ TOYOTA ซึ่งถือเป็นรถยนต์ที่มีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ โดยที่ตัวสินค้านั้นจะถูกออกแบบมาให้ป้องกันความร้อนจากบริเวรโดยรอบได้เป็นอย่างดี และป้องกันการเสียดสีของรถยนต์กับตัวผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากสารที่ถูกเคลือบในการผลิตด้วยในเวลาเดียวกันครับ

4. EKLEVA for SUV

ผ้าสำหรับใช้คลุมรถยนต์ประเภท SUV ที่สามารถพับเก็บได้อย่างเล็กกะทัดรัดและไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไป

ยี่ห้อEKLEVA for SUV
ขนาดสินค้า485 x 190 x 185 เซนติเมตร
น้ำหนัก
ไซซ์ของสินค้าYL
ประเภทของรถยนต์ที่เหมาะสมSUV
วัสดุที่ใช้ในการผลิต

รุ่นนี้ เป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย จาก รถยนต์ SUV จากหลากหลายแบรนด์ และสามารถพับเก็บได้ อย่างกะทัดรัดและไม่เปลืองพื้นที่ จากขนาดโดยรวมที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไปหากเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ส่วนในด้านของวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้น จะช่วยให้รถยนต์ของคุณสามารถทนทานต่อรังสี UV, ฝุ่น, ลม หรือแม้แต่หิมะได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงยังช่วยควบคุมอุณหภูมิก่อนการสตาร์ทรถให้คงที่ได้มากยิ่งขึ้นในขณะเดียวกันด้วยครับ

5. SEAMETAL Universal Car Cover

ผ้าคลุม จากวัสดุแบบ โพลีเอสเตอร์จากแบรนด์ SEAMETAL ที่จัดเก็บได้อย่างสะดวกสบายจากน้ำหนักโดยรวมเพียง 1 กิโลกรัม

ยี่ห้อSEAMETAL Universal Car Cover
ขนาดสินค้า170 x 420 x 145 เซนติเมตร
น้ำหนัก1 กิโลกรัม
ไซซ์ของสินค้าS
ประเภทของรถยนต์ที่เหมาะสมSedan
วัสดุที่ใช้ในการผลิตโพลีเอสเตอร์

SEAMETAL Universal Car Cover เป็นสินค้าที่ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุแบบโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมทุกรูปแบบในระดับสูง ทั้งในรูปแบบของความร้อน, ความเย็น หรือแม้แต่ความชื้น ส่วนในด้านของความเหมาะสมในการใช้งานนั้น สินค้าตัวนี้จะเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับรถยนต์ประเภท Sedan ขนาดเล็ก ซึ่งถือเป็นประเภทที่มีจำนวนรุ่นรถยนต์อยู่มากมายภายในประเทศไทยครับ

6. WACA SunPlus

ผ้าคลุมสำหรับรถยนต์ SUV ขนาดใหญ่ ที่คุณสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 5 นาที

ยี่ห้อWACA SunPlus
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ไซซ์ของสินค้า3XL
ประเภทของรถยนต์ที่เหมาะสมSUV
วัสดุที่ใช้ในการผลิต

WACA SunPlus เรียกได้ว่าเป็นรุ่นขนาดใหญ่ 3XL ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานของรถยนต์ประเภท SUV โดยเฉพาะ ด้วยขนาดสินค้าที่กำลังมึวามเหมาะสม ไปจนถึงประสิทธิภาพการป้องกันสิ่งต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานในประเทศไทยได้อย่างลงตัว และถึงแม้สินค้ารุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานของรถยนต์ขนาดใหญ่ แต่ด้วยขนาดโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป จึงทำให้การติดตั้งทำได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้นครับ

7. WACA Sunplus Bear

ผ้าคลุมรถยนต์ขนาด XL จากแบรนด์ WACA ที่สามารถจัดเก็บและติดตั้งได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

ยี่ห้อWACA Sunplus Bear
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ไซซ์ของสินค้าXL
ประเภทของรถยนต์ที่เหมาะสมSedan และ Hatchback
วัสดุที่ใช้ในการผลิต

ต่อมาเป็นผ้าคลุมสำหรับรถยนต์ประเภท Sedan และ Hatchback ขนาด XL ที่สามารถทนทานต่อความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงยังป้องกันการซีดจางของสีรถยนต์ได้อย่างมีคุณภาพไปด้วยในเวลาเดียวกัน โดยที่ในส่วนของรุ่นรถยนต์ที่สามารถรองรับการใช้งานได้กับสินค้าตัวนี้ จะประกอบไปด้วย Honda Jazz, TOYOTA Vios, Mazda 2, Toyota Yaris ATIV, Nissan Almera, Suzuki Ciaz และ MG 5 เป็นต้นครับ

8. AmazeFan Car Cover S

ผ้าคลุมขนาดไซซ์ M จากแบรนด์ AmazeFan ที่ถูกออกแบบมาพร้อมวัสดุที่มีความหนามากเป็นพิเศษ และทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อAmazeFan Car Cover S
ขนาดสินค้า430 x 160 x 120 เซนติเมตร
น้ำหนัก
ไซซ์ของสินค้าM
ประเภทของรถยนต์ที่เหมาะสมSedan
วัสดุที่ใช้ในการผลิตHi-PVC

AmazeFan Car Cover S นับเป็ยสินค้าจากแบรนด์ AmazeFan ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานของรถยนต์ประเภท Sedan ขนาดไซซ์ M ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์จากทางฝั่งยุโรป ที่ก็มีอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยในประเทศไทย ส่วนในด้านของประสิทธิภาพการทนทานต่อสิ่งต่าง ๆ ของตัวสินค้านั้น จะประกอบไปด้วย การสะท้อนรังสี UV, ความสามารถในการกันน้ำ 100 เปอร์เซ็นต์ ไปจนถึงการกันฝุ่นและรอบขีดข่วน ที่สามารถทำได้เป็นอย่างดีในเวลาเดียวกันครับ

9. KZ Car Cover S

ผ้าสำหรับคลุมรถยนต์ขนาด S ที่ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุแบบ Hi-PVC ซึ่งป้องกันปัญหาจากรังสี UV ได้อย่างดีเยี่ยม

ยี่ห้อKZ Car Cover S
ขนาดสินค้า120 x 175 x 480 เซนติเมตร
น้ำหนัก
ไซซ์ของสินค้าL
ประเภทของรถยนต์ที่เหมาะสมSedan
วัสดุที่ใช้ในการผลิตPEVA

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นผ้าคลุมสำหรับรถยนต์ Sedan ขนาดค่อนข้างใหญ่ ที่สามารถป้องกันสิ่งต่าง ๆ ได้จากวัสดุ ซึ่งมีความหนามากเป็นพิเศษหากเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในรถยนต์ของคุณได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญจากการถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับรถยนต์ในรูปแบบนี้ จึงทำให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้กับรถยนต์หลากหลายรุ่นอีกด้วยครับ

10. DIFF BRONZE PVC

ผ้าคลุมสำหรับรถ Sedan หลากหลายรุ่น ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคนจำนวนมากได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อDIFF BRONZE PVC
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ไซซ์ของสินค้าM
ประเภทของรถยนต์ที่เหมาะสมSedan
วัสดุที่ใช้ในการผลิตPVC

สุดท้ายเป็นรุ่นขนาดกลางจากแบรนด์ DIFF ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานของรถยนต์ Sedan ไซซ์ M ซึ่งเป็นประเภทที่มีอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยในประเทศไทย และจากขนาดที่ไม่ใหญ่มากเท่าไหร่นัก จึงทำให้คุณสามารถติดตั้งและจัดเก็บได้อย่างไม่ลำบาก เมื่อเทียบกันกับสินค้าจากแบรนด์อื่น ๆ ที่มีความหนามากกว่า ยิ่งไปกว่านั้นด้วยความสามารถในการทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี ก็เป็นส่วนที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้กับทุกสถานที่อย่างหลากหลายด้วยครับ

ประเภทของผ้าคลุมรถ

 • ผ้าคลุมรถแบบเต็มคัน
  สำหรับผ้าคลุมรถยนต์ประเภทนี้จะเป็นประเภท ที่ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายในชีวิตประจำวัน เนื่องจากมีขนาดของสินค้าให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ซึ่งช่วยให้รองรับการใช้งานของรถยนต์แต่ละรุ่นได้อย่างยืดหยุ่น ที่สำคัญด้วยการถูกออกแบบมาให้สามารถคลุมรถยนต์ได้อย่างครอบคลุมในทุกส่วน ก็ทำให้สินค้าประเภทนี้สามารถป้องกันความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด, ฝน หรือแม้แต่ฝุ่นมลภาวะ แต่สำหรับในเรื่องของข้อจำกัดนั้น จะเป็นในเรื่องของขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ จนทำให้การคลุมรถหรือติดตั้งในการใช้งานทำได้ลำบากอยู่ไม่น้อยด้วยนั่นเองครับ
 • ผ้าคลุมแบบครึ่งคัน
  ผ้าสำหรับคลุมรถยนต์รูปแบบนี้จะเป็นแบบ ที่ถูกออกแบเพื่อให้ใช้คลุมเฉพาะส่วนบนของรถยนต์ ซึ่งจะมีจุดเด่นสำคัญอยู่ในเรื่องของการติดตั้งที่ทำได้ง่าย และการจัดเก็บที่ทำได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไป โดยที่สินค้าประเภทนี้จะเหมาะสำหรับการใช้เพื่อป้องกันส่วนกระจกหน้ารถยนต์ โดยเฉพาะรถยนต์ที่ผู้ใช้งานมักจะจอดในที่ร่มอยู่เป็นประจำ หรือมักจะจอดในพื้นที่ที่ไม่ได้จำเป็นจะต้องสัมผัสกับสภาพแวดล้อมรูปแบบต่าง ๆ มากเท่าไหร่นัก ส่วนในเรื่องของข้อจำกัดในการใช้งานนั้น ก็จะเป็นเรื่องของความสามารถในการป้องกันสิ่งต่าง ๆ ที่อาจทำได้ไม่มีมากเท่าไหร่นัก จากการใช้งานของตัวสินค้าที่ไม่สามารถครอบคลุมส่วนต่าง ๆ ได้อย่างทั่วถึงมากเท่ากับอีกประเภทหนึ่งครับ

วิธีการเลือกซื้อ ผ้าคลุมรถ อย่างไรดี?

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากรุ่นของรถยนต์ที่คุณมีอยู่

สิ่งแรกที่คุณจะต้องพิจารณาและให้ความสำคัญมากที่สุดในการเลือกซื้อผ้าคลุมรถชิ้นใหม่สักหนึ่งผืน จะเป็นเรื่องของรุ่นรถยนต์ที่คุณกำลังใช้งานอยู่ในขณะนั้น เนื่องจากโดยส่วนใหญ่แล้วถึงแม้ว่าสินค้าประเภทนี้ จะถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานได้กับรถยนต์หลากหลายรุ่นอย่างยืดหยุ่น แต่ก็ยังมีสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายที่ถูกออกแบบมา เพื่อการใช้งานของบางรุ่นโดยเฉพาะด้วยเช่นกัน จึงทำให้หากคุณใช้งานรถยนต์รุ่นยอดนิยม ที่มีผู้คนเลือกใช้งานกันอยู่เป็นจำนวนมาก ก็จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าที่สามารถใช้งานได้อย่างพอดีกับรถยนต์ของคุณ ซึ่งจะทำให้การป้องกันความเสียหายจากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สามารถทำได้ในระดับที่สูงมากกว่า แต่หากคุณไม่สามารถมองหาสินค้าที่ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับรุ่นรถยนต์ของคุณโดยเฉพาะได้ ก็ควรมองหารุ่นที่มีขนาดเหมาะสมกับรถยนต์ของคุณแทน เพื่อให้สามารถคลุมได้เอย่างพอดีในระหว่างการใช้งาน รวมไปถึงยังควรพิจารณาถึงเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์ตัวรถ และรูปทรงที่ถูกผลิตออกมาจากทางแบรนด์ เพื่อประกอบการตัดสินใจให้ดีได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกันครับ

2. พิจารณาวัสดุที่ใช้ในการผลิตของสินค้า

อีกหนึ่งส่วนที่มีความสำคัญอย่างมากในการเลือกซื้อผ้าสำหรับคลุมรถยนต์ คือ วัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวสินค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อความแข็งแรงทนทาน และความสามารถในการตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวของตัวสินค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าให้ได้มากที่สุดในการเลือกซื้อ คุณก็จำเป็นจะต้องมองหารุ่น ที่ถูกใช้งานวัสดุในการผลิตที่แข็งแรงทนทานมากที่สุด เพื่อให้สามารถป้องกันความเสียหายหรือการเกิดความเปลี่ยนแปลงในตัวสินค้าให้ได้ในระดับสูงสุด และในขณะเดียวกันก็ยังควรมองหาสินค้า ที่ถูกขึ้นมาจากวัสดุที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างไม่ลำบากมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากจะช่วยให้การใช้งานในด้านนี้ และการเก็บรักษาสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย และง่ายดายได้มากยิ่งขึ้นในขณะเดียวกันด้วยนั่นเองครับ

3. ให้ความสำคัญกับขนาดและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป

เรื่องของขนาดและน้ำหนักในตัวผ้าคลุมรถยนต์แต่ละรุ่นนั้น จะเป็นสิ่งที่มีผลอย่างมากต่อการใช้งานและจัดเก็บตัวอุปกรณ์ ดังนั้นในการเลือกซื้อคุณจึงควรให้ความสำคัญกับรายละเอียดในส่วนนี้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้ได้มากที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะการเลือกรุ่นที่มีขนาดและน้ำหนักมากจนเกินไป จะทำให้การจัดเก็บจำเป็นจะต้องใช้พื้นที่ที่มากยิ่งขึ้น และใช้ระยะเวลาในการทำความสะอาดมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังจะทำให้การติดตั้งและการนำไปใช้คลุมรถแต่ละครั้ง ทำได้ค่อนข้างลำบากมากยิ่งขึ้นอีกด้วย หากคุณเลือกรุ่นที่มีทั้งขนาดและน้ำหนักมากจนเกินความจำเป็นของขนาดรุ่นรถยนต์ของคุณ แต่ในการพิจารณาเลือกซื้อก็ควรคำนึงถึงเรื่องของขนาดรถยนต์ของคุณด้วยเช่นกัน เพราะหากคุณใช้งานรถยนต์ที่เป็นรุ่นขนาดใหญ่ ก็อาจไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ที่จะต้องซื้อผ้าคลุมขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถปกป้องรถยนต์ของคุณจากสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างทั่วถึงมากที่สุด และยังต้องคำนึงถึงเรื่องของประเภทสินค้าประกอบกับการตัดสินใจด้วยเช่นกันครับ

4. ตรวจสอบความสามารถในการป้องกันสิ่งต่าง ๆ ของสินค้า

ในการเลือกซื้อผ้าสำหรับใช้คลุมรถยนต์ทุกรูปแบบ อีกหนึ่งรายละเอียดที่ไม่ควรถูกมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย ในการตัดสินใจเลือกรุ่นที่เหมาะสม จะเป็นในส่วนของความสามารถในการทนทานและป้องกันสิ่งต่าง ๆ ที่ตัวสินค้าสามารถทำได้ในระหว่างการใช้งาน เนื่องจากการจอดรถยนต์ไว้ในสถานที่กลางแจ้งนั้น จะทำให้ตัวรถต้องสัมผัสโดยตรงกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสีรถยนต์ที่อาจเกิดความซีดและจางลงได้จากฝุ่น ไปจนถึงความเสียหายรูปแบบต่าง ๆ ของตัวถังหรือป้ายทะเบียน ที่อาจเกิดขึ้นจากรังสี UV จากดวงอาทิตย์ ซึ่งถือเป็นปัญหาหลักที่มีความสำคัญอย่างมาก สำหรับประเทศไทยที่มีสภาพอากาศร้อนมากเป็นพิเศษ ส่งผลให้ในการเลือกซื้อคุณควรตรวจสอบดูให้ถี่ถ้วนมากที่สุด ว่ารุ่นที่คุณต้องการในการเลือกซื้อนั้นถูกออกแบบมาพร้อมความสามารถในรูปแบบใดบ้าง เพื่อให้คุณสามารถมั่นใจได้มากที่สุดในระหว่างการใช้งานตัวสินค้าในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงยังควรเลือกรุ่นที่สามารถทนทานต่อฝนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากจะช่วยให้การเก็บรักษาและทำความสะอาด ทำได้เป็นอย่างดีในขณะเดียวกันด้วยครับ

5. คำนึงถึงประเภทของสินค้าที่เหมาะสม

สำหรับช่วงเวลาปัจจุบันนี้ ผ้าคลุมรถยน ต์ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาให้เลือกซื้อกันได้ หลัก ๆ แล้วจะถูกแบ่งแยกออกมาทั้งหมดเป็น 2 รูปแบบ ซึ่งมีความโดดเด่นและฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เป็นผลให้ในการเลือกซื้อคุณจึงควรตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างตรงตามลักษณะการใช้งานของคุณมากที่สุด เช่น หากคุณต้องการให้สินค้าสามารถป้องกันรถยนต์ของคุณได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุด และสามารถใช้งานในสถานที่กลางแจ้งได้เป็นอย่างดี ก็ควรเลือกซื้อเป็นแบบเต็มคันที่มีความโดดเด่นในด้านนี้ แต่ก็อาจทำให้การติดตั้งในการใช้งานนั้น สามารถทำได้ลำบากมากกว่าหากเทียบกันกับอีกประเภท หรือหากคุณต้องการให้สามารถติดตั้งได้ง่าย และปกป้องรถยนต์ของคุณแค่บางส่วน เนื่องจากจะต้องใช้สำหรับคลุมรถยนต์ที่จอดภายในหลังคาเพียงเท่านั้น การเลือกใช้งานรุ่นที่เป็นแบบครึ่งคัน ก็จะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณได้ดีเป็นอย่างมาก ทั้งในส่วนของการใช้งานและการจัดเก็บหลังจากการใช้งาน เป็นต้นครับ

Author

 • Anawin

  อนาวิน เป็นผู้ที่ชื่นชอบเรื่องเครื่องมือช่าง และอุปกรณ์สำหรับยานยนต์ รวมถึงอุปกรณ์กีฬา จึงนำประสบการณ์ต่างๆมาถ่ายทอดผ่านบทความ ซึ่งช่วยให้คนทั่วไปเข้าใจวิธีใช้ และ ดูแลเครื่องมือเหล่านี้อย่างถูกต้อง ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบซ่อมของเองที่บ้าน, หรือ การเลือกอุปกรณ์ต่างๆสำหรับยานยนต์, ผู้ที่สนใจในกีฬาและ งานอดิเรก อื่นๆ อีกด้วย

บทสรุป

หากคุณต้องการเลือก ซื้อผ้าคลุมรถยนต์ ให้รองรับการใช้งานในระยะยาวได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุดนั้น ก็แน่นอนว่าจะต้องมีรายละเอียดต่าง ๆ มากมาย ที่จะต้องพิจารณาเพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อรุ่นที่ตอบโจทย์ได้อย่างดีมากที่สุด ซึ่งหากคุณต้องการเพิ่มความง่ายดายในการเลือกซื้อให้ได้มากยิ่งขึ้นนั้น การพิจารณาจากรายละเอียดต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไปในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ ก็น่าจะช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณทำได้ง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นมาอีกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการเลือกซื้อให้เหมาะสมกับรุ่นรถยนต์ที่คุณใช้งาน, วัสดุที่ในการผลิตที่มีความเหมาะสม, ขนาดและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไปสำหรับการจัดเก็บและติดตั้ง, ความสามารถในการทนทานและป้องกันความสิ่งต่าง ๆ ของตัวสินค้า ไปจนถึงในด้านของประเภทสินค้าที่เหมาะสมและรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างลงตัว โดยที่ทั้งหมดนั้น้จัดได้ว่าเป็นรายละเอียด ที่มีความสำคัญต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณด้วยกันทั้งสิ้น และหากคุณกำลังมองหาหนึ่งในสินค้าที่น่าสนใจ สำหรับการใช้งานของรถยนต์ของคุณในช่วงหลังจากนี้ ก็สามารถลองเลือกซื้อรุ่นที่น่าสนใจซักหนึ่งรุ่น จากทั้งหมด 10 รุ่นที่เราได้แนะนำในช่วงที่ผ่านมาของบทความ และศึกษาสินค้าเพิ่มขึ้นจากคำอธิบายในแต่ละอันดับของเราได้เลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง