ม่านบังแดดรถยนต์ / car sunshade

แนะนำ 10 ม่านบังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

ม่านบังแดดรถยนต์-ยี่ห้อไหนดีสำหรับการเดินทางในประเทศไทยนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นการใช้งานรถยนต์ส่วนตัว แต่ในหลาย ๆ ครั้งก็อาจไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะต้องพบเจอกับปัญหาแดด และ แสง UV ได้ โดยเฉพาะรถยนต์ที่ไม่ได้มีการ ติดตั้งฟิล์มสำหรับกรองแสง หรือมีการติดตั้งฟิล์ม ที่ไม่ได้มีความหนามากเท่าไหร่นัก ส่งผลให้ในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ การเลือก ซื้อ ม่านบังแดดรถยนต์ ที่จะช่วยให้ผลกระทบจาก แสงแดดและ รังสี UV ลดต่ำลงมาได้มากยิ่งขึ้น จะช่วยให้คุณมีความสะดวกสบายในการเดินทาง

ซึ่งหากกล่าวถึงหนึ่งในสินค้า ที่ถูกออกแบบและพัฒนา เพื่อการใช้งานในลักษณะนี้อย่างตรงจุดมากที่สุด หลายคนก็คงจะนึกถึง ม่านบังแดดรถยนต์ ที่มีผู้คนเป็นจำนวนไม่น้อยเลือกใช้งานกันอยู่ในช่วงเวลานี้อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นสินค้าที่มีตัวเลือกออกมาให้เราใช้งานกันได้หลากหลาย เป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของระดับราคา , รูปแบบสินค้า , ลักษณะการใช้งาน, คุณภาพสินค้า หรือแม้แต่แบรนด์ ที่ออกวางจำหน่าย ส่งผลให้เราสามารถเลือกซื้อ ใช้งานตามความต้องการ หรือความชื่นชอบได้อย่างยืดหยุ่น

แต่ก็เป็นผลให้การตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ซักหนึ่งรุ่น ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากที่สุดนั้น กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน มากยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถเลือกซื้อ ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน และ หากคุณเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังพบเจอกับปัญหาดังกล่าว ในระหว่างที่เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ด้วย รถยนต์ ก็สามารถเลือกซื้อสินค้า ที่น่าสนใจซักหนึ่งรุ่น จากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เรากำลังจะแนะนำให้คุณพร้อมกับรายละเอียดต่าง ๆ ในช่วงต่อไปที่กำลังจะมาถึงของบทความนี้ ได้เลยครับ

10 อันดับ ม่านบังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Groovy Thailand FORD EVEREST Sunroof
 2. Brica BRC61222
 3. BASEUS car sunshade
 4. TOYOTA car sunshade ALTIS 2020
 5. GR Sport GR Front Sunshade
 6. H.I.S.JUVENILE HIS90194
 7. Diono DIO40100
 8. Car Windshield Su-n Shade Umbrella Foldable
 9. ROCK Car Windshield Sunshade
 10. MJY car sunshade

1. Groovy Thailand FORD EVEREST Sunroof

ม่านบังแดด หลังคารถ สำหรับรถยนต์ FORD EVEREST ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการป้องกันความร้อนตามมาตรฐานของ TUV

ยี่ห้อGroovy Thailand FORD EVEREST Sunroof
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าม่านบังแดดสำหรับหลังคารถยนต์
วัสดุที่ใช้ในการผลิตโพลีเอสเตอร์
ความสามารถในการป้องกันรังสี UV

รุ่นแรกเป็ นม่านบังแดด ประสิทธิภาพสูงจาก แบรนด์ Groovy ที่ถูกขึ้นมาจากวัสดุประเภทโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติ ในการป้องกันรังสี UV 67 เปอร์เซ็นต์ ตามการรับรองของมาตรฐาน TUV และสามารถป้องกันการลุกติดไฟได้เป็นอย่างดี เมื่อเกิดความร้อนขึ้นที่บริเวณของตัวสินค้า ส่วนในด้านของการจัดเก็บนั้นจะสามารถทำได้อย่างประหยัดพื้นที่ ด้วยขนาดโดยรวมที่มีความเล็กกะทัดรัด ส่งผลให้ในด้านของการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ รุ่นนี้จะถือได้ว่ามีความสะดวกสบายมากกว่ารุ่นอื่น ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

2. Brica BRC61222

ม่านบังแดด สำหรับติดกระจกรถยนต์ จากแบรนด์ Brica ที่ถูกออกแบบมาพร้อมปุ่มกดเพื่อม้วนเก็บ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อBrica BRC61222
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าม่านบังแดดสำหรับกระจกข้าง
วัสดุที่ใช้ในการผลิต
ความสามารถในการป้องกันรังสี UV

รุ่นนี้เป็น ม่านสำหรับบังแดด บริเวณด้านข้างของรถยนต์ จากแบรนด์ Brica ที่ถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในด้านของการใช้งานและจัดเก็บ ซึ่งสามารถทำได้อย่างง่ายดายจากการถูกออกแบบปุ่มสำหรับการพับเก็บ มาให้บริเวณด้านข้างของตัวสินค้า ส่วนในด้านของวัสดุที่ใช้ในการผลิตจะใช้งานเป็นตาข่ายคุณภาพสูงที่สามารถดูดซับแสงแดดได้เป็นอย่างดี แต่ยังคงช่วยให้การมองทะลุออกไปยังบริเวณด้านนอก สามารถทำได้อย่างชัดเจนเป็นอย่างมากในเวลาเดียวกันด้วยครับ

3. BASEUS car sunshade

ม่านบังแดด ในรถยนต์ จากแบรนด์ BASEUS ที่ถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุแบบอะลูมิเนียมอัลลอยด์คุณภาพสูง

ยี่ห้อBASEUS car sunshade
ขนาดสินค้า640 x 450 x 650 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าม่านบังแดดสำหรับหลังคารถยนต์
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอะลูมิเนียมอัลลอยด์
ความสามารถในการป้องกันรังสี UV

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในสินค้าที่มีความหลากหลายในการติดตั้ง และ ใช้งานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนบริเวณ หลังคารถยนต์ ที่สามารถเปิด-ปิด เพื่อใช้สำหรับรับแสงได้ หรือแม้แต่บริเวณของหน้ากระจกรถยนต์ในสถานการณ์ที่จะต้องจอดรถยนต์กลางแจ้งอยู่เป็นระยะเวลานาน โดยที่ในส่วนของการติดตั้งเพื่อใช้งานนั้น ตัวสินค้าจะค่อนข้างทำได้อย่างสะดวก และ ง่ายดาย รวมไปถึงยังเปิด-ปิดการทำงานของตัวสินค้าได้ ด้วยการกดปุ่มเพียงแค่ปุ่มเดียวอีกด้วยครับ

4. TOYOTA car sunshade ALTIS 2020

ม่านบังแดด สำหรับด้านหน้า ของรถยนต์สำหรับรถยนต์ จากแบรนด์ TOYOTA ที่สามารถป้องกันความร้อนให้กับถายในรถยนต์ของคุณได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อTOYOTA car sunshade ALTIS 2020
ขนาดสินค้า330 x 300 x 40 มิลลิเมตร
น้ำหนัก225 กรัม
ประเภทสินค้าม่านบังแดดสำหรับกระจกด้านหน้า
วัสดุที่ใช้ในการผลิตไนล่อน
ความสามารถในการป้องกันรังสี UV

TOYOTA car sunshade ALTIS 2020 จัดเป็นม่านบังแดด สำหรับรถยนต์ จากแบรนด์ TOYOTA ที่ถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุ ประเภทผ้าไนล่อน ซึ่งถูกเคลือบด้วย Silver Coat ที่มีความหนามากเป็นพิเศษถึง 3 ชั้น ส่งผลให้สามารถสะท้อนความร้อนออกไปยังบริเวณภายนอก และช่วยลดความร้อนให้กับภายในของรถยนต์ได้เป็นอย่างดีครับ

5. GR Sport GR Front Sunshade

ที่บังแดด สำหรับด้านหน้ารถยนต์ จากแบรนด์ GR Sport ที่ช่วยสะท้อนแสงอาทิตย์ออกจากรถยนต์ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อGR Sport GR Front Sunshade
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าม่านบังแดดสำหรับกระจกด้านหน้า
วัสดุที่ใช้ในการผลิตไนล่อน
ความสามารถในการป้องกันรังสี UV

GR Sport GR Front Sunshade ที่บังแดดบริเวณกระจกหน้าของรถยนต์จากแบรนด์ GR Sport ที่ถูกออกแบบมาด้วยวัสดุคุณภาพสูง ซึ่งมีคุณสมบัติในการสะท้อนแสงแดดได้เป็นอย่างดี ทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในรถยนต์ของคุณ จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานได้มากยิ่งขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญด้วยการพับเก็บที่ทำได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว จึงทำให้การจัดเก็บมีความสะดวกสบายและประหยัดพื้นที่เป็นอย่างมากด้วยครับ

6. H.I.S.JUVENILE HIS90194

ที่บังแดด สำหรับกระจก ด้านข้างของรถยนต์ ที่สามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย

ยี่ห้อH.I.S.JUVENILE HIS90194
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าม่านบังแดดสำหรับกระจกข้าง
วัสดุที่ใช้ในการผลิต
ความสามารถในการป้องกันรังสี UV

ต่อมาเป็น ม่านสำหรับบังแดด ในรถยนต์ จากแบรนด์ H.I.S.JUVENILE ที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน จากรูปลักษณ์ของสินค้าที่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม และสามารถแปะติดกับกระจกรถยนต์ได้อย่างแน่นหนา ส่วนในด้านของประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดด ตัวสินค้าก็ยังเรียกว่าสามารถทำได้เป็นอย่างดีในทุกช่วงเวลาด้วยเช่นกันครับ

7. Diono DIO40100

ม่านบังแดด ในรถยนต์ จากแบรนด์ Diono ที่สามารถป้องกันรังสี UV รูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อDiono DIO40100
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าม่านบังแดดสำหรับกระจกข้าง
วัสดุที่ใช้ในการผลิต
ความสามารถในการป้องกันรังสี UVUVA และ UVB

หากคุณกำลังมองหา ที่บังแดด ที่สามารถป้องกันปัญหาจากแสงแดด ได้เป็นอย่างดี รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ สำหรับคุณเป็นอย่างมาก จากวัสดุในการผลิตที่สามารถทนทานต่อรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีคุณภาพ โดยที่ในส่วนของการใช้งานนั้นตัวอุปกรณ์ จะสามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดายและช่วยให้จัดเก็บในทุกสถานที่ได้อย่างประหยัดพื้นที่ในเวลาเดียวกันด้วยครับ

8. Car Windshield Su-n Shade Umbrella Foldable

ม่านบังแดดสำหรับการติดตั้งบริเวณด้านหน้ารถยนต์ ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีกับรถยนต์ทุกประเภท

ยี่ห้อCar Windshield Su-n Shade Umbrella Foldable
ขนาดสินค้า750 x 1,350 มิลลิเมตร
น้ำหนัก400 กรัม
ประเภทสินค้าม่านบังแดดสำหรับกระจกด้านหน้า
วัสดุที่ใช้ในการผลิตcloth+ titanium-silver glue
ความสามารถในการป้องกันรังสี UV

Car Windshield Su-n Shade Umbrella Foldable เรียกได้ว่าเป็นม่าน สำหรับ บังแดด บริเวณด้านหน้าของรถยนต์ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์สุดสวยงามหรูหรา และสามารถรองรับการใช้งานได้กับรถยนต์หลากหลายประเภทในระหว่างการจอดในสถานที่กลางแจ้ง ส่วนในด้านของประสิทธิภาพการป้องกันสภาพแวดล้อมต่าง ๆ นั้น ตัวอุปกรณ์ก็ยังถือว่าทำได้เป็นอย่างดีได้ทุกช่วงเวลาด้วยเช่นกันครับ

9. ROCK Car Windshield Sunshade

ม่าน สำหรับบังแดด ในรถยนต์ ที่ถูกผลิตขึ้นมากจากวัสดุหลากหลายประเภท ที่จะช่วยปกป้องรถยนต์ของคุณให้มีระดับอุณหภูมิที่เหมาะสมได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อROCK Car Windshield Sunshade
ขนาดสินค้า660 x 90 x 70 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าม่านบังแดดสำหรับหลังคาและกระจกหน้า
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอะลูมิเนียมฟอยล์, โพลีเอสเตอร์ และพลาสติก
ความสามารถในการป้องกันรังสี UV

ROCK Car Windshield Sunshade จัดเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานและจัดเก็บได้อย่างสะดวก จากลักษณะของตัวสินค้าที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันกับม่าน แต่ยังคงมีประสิทธิภาพการควบคุมอุณหภูมิบริเวณต่าง ๆ ที่ทำได้ดีในทุกสภาพแวดล้อม ส่งผลให้เมื่อใช้งานจะช่วยให้รถยนต์ของคุณมีความเย็นลงได้มากยิ่งขึ้นอีกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

10. MJY car sunshade

ม่านบังแดดรถยนต์ จากแบรนด์ MJY ที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายและจัดเก็บหลังการใช้งานได้อย่างสะดวก

ยี่ห้อMJY car sunshade
ขนาดสินค้า65 x 125 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าม่านบังแดดสำหรับกระจกหน้า
วัสดุที่ใช้ในการผลิตtitanium- glue
ความสามารถในการป้องกันรังสี UV

สุดท้ายเป็นอีกหนึ่งรุ่นสำหรับการใช้งานบริเวณด้านหน้าของกระจกรถ ซึ่งช่วยให้รถยนต์ของคุณมีระดับอุณหภูมิที่ต่ำลงได้มากยิ่งขึ้น หากจำเป็นจะต้องจอดไว้ในบริเวณกลางแจ้งเป็นระยะเวลานาน ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยป้องกันความเสียหายรูปแบบต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากแสงแดดหลังจากการจอดรถยนต์ในสถานที่ดังกล่าวไปในขณะเดียวกันด้วยครับ

ประเภทของม่านยังแดดรถยนต์

 1. ม่านบังแดดรถยนต์ สำหรับกระจกข้าง
  ม่านบังแดดรถยนต์ ประเภทนี้เป็นรูปแบบที่ถูกใช้งานกันมาอย่างยาวนาน เนื่องจากรถยนต์ทุกคันนั้นจะต้องถูกออกแบบมาให้มีกระจกด้านข้าง สำหรับการใช้ตรวจสอบความปลอดภัยในระหว่างการขับรถ จึงทำให้ในปัจจุบันมีสินค้าลักษณะนี้มากมาย ที่ถูกออกแบบมาให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้ในช่วงเวลานี้ โดยเฉพาะในเรื่องของรูปแบบการใช้งานที่ค่อนข้างมีความหลากหลายกว่าเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับม่านบังแดดอีกหนึ่งประเภท ส่งผลให้สำหรับสินค้าประเภทนี้จะมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของความยืดหยุ่น และการถอดเข้า-ออกในการใช้งาน ที่สามารถทำได้หลากหลายและยืดหยุ่นมากกว่านั่นเองครับ
 2. ม่านบังแดดรถยนต์ สำหรับหลังคารถ
  สำหรับสินค้าประเภทนี้จะเป็นรูปแบบที่เหมาะสำหรับรถยนต์เพียงบางรุ่น เนื่องจากในปัจจุบันยังมีรถยนต์ไม่มากนัก ที่ถูกออกแบบมาพร้อมหลังคารถที่สามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้ หรือที่เรารู้จักกันว่าซันรูฟ วึ่งเป็นประเภทของกระจกในรถยนต์ ที่ได้รับผลกระทบต่อแสงแดดและรังสี UV มากที่สุด เมื่อเทียบกันกับกระจกในส่วนอื่น ๆ โดยที่สำหรับสินค้าประเภทนี้โดยส่วนใหญ่ มักจะถูกออกแบบมาเพื่อการติดตั้งใช้งานอย่างต่อเนื่อง จึงค่อนข้างมีความยืดหยุ่นในการใช้งานต่ำ รวมไปถึงในปัจจุบันก็ยังมีตัวเลือกที่ไม่หลากหลายมากเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกันกับสินค้าอีกหนึ่งประเภทครับ
 3. ม่านบังแดดรถยนต์สำหรับกระจกด้านหน้า
  ม่านสำหรับบังแดดรถยนต์รูปแบบนี้จะเป็นประเภท ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในช่วงเวลาที่รถยนต์จอดอยู่ในสถานที่กลางแจ้ง โดยที่จุดประสงค์หลักในการใช้งานนั้น จะเป็นการควบคุมอุณหภูมิให้อยู่ในระดับที่ไม่สูงมากจนเกินไป รวมไปถึงเป็นการป้องกันการซีดจางของสีและสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ภายในรถยนต์อีกด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อ ม่านบังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากรุ่นของรถยนต์ที่อยู่ในครอบครองของคุณ

สิ่งแรกที่คุณจะต้องตรวจสอบเสียก่อนในการเลือกซื้อม่านบังแดดรถยนต์ซักหนึ่งรุ่น จะเป็นเรื่องของรุ่นรถยนต์ที่คุณกำลังครอบครองและใช้งานอยู่ในปัจจุบัน เนื่องจากแต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาให้มีจำนวนของกระจกรถยนต์ ที่แตกต่างกันออกไปตามประเภทของรถยนต์ และดีไซน์การออกแบบจากทางแบรนด์

ซึ่งการเลือกซื้อรุ่นที่รองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม จะทำให้ตัวสินค้าสามารถป้องกันปัญหาจากแดดที่ส่องเข้ามาจากภายนอกของตัวรถยนต์ได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังจะเป็นการกำหนดตัวเลือกที่เหมาะสม สำหรับการใช้งานตามความต้องการของคุณให้ลดลงได้มากยิ่งขึ้นไปด้วยในเวลาเดียวกัน

เพราะก็มีสินค้าอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานของรุ่นใดรุ่นหนึ่งโดยเฉพาะ เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพ โดยที่ส่วนนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้คุณมั่นใจในการใช้งาน และเลือกซื้อได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นมาอีกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

2. พิจารณาลักษณะการใช้งานของสินค้าที่เหมาะสม

หนึ่งในรายละเอียดที่คุณควรพิจารณาในการเลือกซื้อ คือ ประเภทของสินค้าที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม เพราะโดยปกติแล้วม่านบังแดดสำหรับการใช้งานบนรถยนต์ ที่เราสามารถเลือกซื้อเพื่อใช้งานกันได้ในช่วงเวลานี้ จะมีการแบ่งแยกประเภทหลัก ๆ ออกมาเป็น 3 รูปแบบ

ซึ่งจะตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะที่แตกต่างกันออกไปมาอย่างสิ้นเชิง เป็นผลให้ในการเลือกซื้อคุณควรพิจารณาให้ชัดเจนเสียก่อน ว่าคุณต้องการม่านบังแดดสำหรับการใช้งานในส่วนใดของรถยนต์ แล้วจึงมองหารุ่นที่น่าสนใจและรองรับการใช้งานได้อย่างตรงจุดมากที่ในพื้นที่นั้น ๆ

ส่วนในเรื่องของประเภทม่านบังแดดที่ถูกแบ่งแยกออกมานั้น จะมีความแตกต่างกันออกไปในเรื่องของพื้นที่ที่ใช้ในการบังแดด ประกอบด้วย ม่านบังแดดสำหรับติดกระจกข้างของรถยนต์ ที่ถือเป็นรูปแบบปกติที่ถูกใช้งานกันมาอย่างยาวนาน และม่านกันแดดบนหลังคาที่ถูกออกแบบมาสำหรับการติดตั้งบริเวณซันรูฟ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นสำคัญของรถบางรุ่น ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกใช้งานกันได้ในขณะนี้นั่นเองครับ

3. ตรวจสอบความสามารถในการป้องกันรังสี UV ของตัวสินค้า

จากการที่สินค้าประเภทนี้เป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานเฉพาะทาง อย่างการป้องกันปัญหาแสงแดดและ UV ที่อาจสัมผัสโดยตรงกับตัวคุณในระหว่างการเดินทางโดยเฉพาะ เป็นผลให้การพิจารณาถึงเรื่องของความสามารถในการป้องกันและจัดการกับแสง UV ประเภทต่าง ๆ ก็เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่คุณจะต้องให้ความสนใจในการพิจารณาเป็นอย่างมาก

หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการใช้งานสินค้าให้อยู่ในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยที่การพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ จะทำได้จากการตรวจสอบดูว่าสินค้ารุ่นนั้น ๆ สามารถป้องกันแสง UV ได้หลากหลายมากเพียงใด

เนื่องจากรังสี UV ที่กระจายตัวออกมาจากดวงอาทิตย์นั้น จะมีทั้งในรูปแบบของ UVA และ UVB ที่ล้วนแล้วแต่เป็นอันตรายต่อผิวหนังด้วยกันทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อสินค้าที่สามารถทนทานและป้องกันประเภทของแสง UV ได้หลากหลายมากกว่า ก็จะช่วยให้คุณมีความปลอดภัยจากรังสีเหล่านี้ได้อย่างมีคุณภาพมากกว่าตามไปด้วยในเวลาเดียวกันครับ

4. ให้ความสำคัญกับความง่ายดายและสะดวกสบายในการใช้งาน

สินค้าแต่ละรุ่นที่ได้ถูกออกแบบ มาให้เราใช้งานกันได้นั้น จะมีลักษณะการเปิดใช้งานและติดตั้งที่แตกต่างกันออกไปตามรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ซึ่งรายละเอียดในส่วนนี้ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยเช่นกัน เพราะมีสินค้าอีกเป็นจำนวนไม่น้อยที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ด้วยการกดปุ่มเพื่อขยายตัวม่านให้ใหญ่ได้มากยิ่งขึ้นภายในปุ่มเดียว

ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วในช่วงเวลาที่ต้องการแล้ว ยังจะทำให้การจัดเก็บตัวม่านบังแดดรถยนต์ภายในรถ สามารถทำได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไป เมื่อเทียบกันกับรุ่นที่มีขนาดใหญ่และไม่สามารถพับเก็บให้เล็กลงได้หลังการใช้งานอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่ควรให้ความสำคัญกับเรื่องของความสะดวกสบาย ในการใช้งานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะหากคุณเลือกใช้งานรุ่นที่ไม่มีประสิทธิภาพการบังแดดมากเพียงพอ เมื่อเทียบกันกับสินค้ารุ่นอื่น ๆ ก็อาจทำให้ คุณไม่มีความสบายมากเท่าไหร่นัก สำหรับการเดินทางในช่วงวันที่มีแดดจัดมากเท่าไหร่นักด้วยเช่นกันครับ

5. คำนึงถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตของตัวอุปกรณ์

สำหรับรายละเอียดในด้านของวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีผลต่อเรื่องของความสามารถในการทนทานต่อแสงแดดและรังดี UV เช่นเดียวกับที่เราได้กล่าวถึงไปแล้วในหัวข้อการเลือกซื้อที่ผ่าน ๆ มาของบทความนี้

แต่นอกจากจะเป็นส่วนที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในส่วนนี้แล้ว รายละเอียดในส่วนนี้ก็ยังจะมีผลโดยตรงต่อเรื่องของความแข็งแรงทนทาน และความสามารถในการตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวของตัวอุปกรณ์ด้วยเช่นกัน ดังนั้น ในการเลือกซื้อคุณจึงควรมองหาสินค้า ที่ใช้งานวัสดุในการผลิตที่ทนทานมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เพื่อให้สามารถรองรับต่อความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างดีมากที่สุด โดยเฉพาะสำหรับสินค้าที่สามารถพับเก็บได้ ซึ่งค่อนข้างมีความบอบบาง และ ยืดหยุ่นมากเป็นพิเศษ ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณเลือกรุ่นที่จะต้องถูกติดตั้งแบบเฉพาะพื้นที่ในการใช้งาน การเลือกรุ่นที่ใช้งานวัสดุคุณภาพสูง ก็นอกจากจะช่วยให้การป้องกันรังสี UV ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังจะช่วยให้ภายในรถยนต์ของคุณหลังจากการติดตั้งตัวอุปกรณ์ ดูมีความหรูหราสวยงามและทันสมัยมากยิ่งขึ้นในเวลาเดียวกันด้วยครับ

Author

 • Anawin

  อนาวิน เป็นผู้ที่ชื่นชอบเรื่องเครื่องมือช่าง และอุปกรณ์สำหรับยานยนต์ รวมถึงอุปกรณ์กีฬา จึงนำประสบการณ์ต่างๆมาถ่ายทอดผ่านบทความ ซึ่งช่วยให้คนทั่วไปเข้าใจวิธีใช้ และ ดูแลเครื่องมือเหล่านี้อย่างถูกต้อง ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบซ่อมของเองที่บ้าน, หรือ การเลือกอุปกรณ์ต่างๆสำหรับยานยนต์, ผู้ที่สนใจในกีฬาและ งานอดิเรก อื่นๆ อีกด้วย

บทสรุป

ม่านบังแดดรถยนต์ นั้นจัดเป็นอีกหนึ่งสินค้า ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนไทยที่จะต้องเดินทางด้วยรถยนต์ได้ดีเป็นอย่างมาก เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศแบบร้อนชื้น ส่งผลให้มีโอกาสที่จะได้รับผลกระทบจากรังสี UV ได้ง่ายดายมากกว่า เมื่อเทียบกันกับ ประเทศอื่น ๆ ส่งผลให้การเลือกซื้อสินค้าที่สามารถป้องกันปัญหานี้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะช่วยให้คุณสามารถใช้ชีวิตประจำวันและขับขี่รถยนต์ ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน ส่วนในด้านของรายละเอียดต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาและ เลือกซื้อนั้น หลัก ๆ แล้วทางเราจะอยากลองแนะนำให้คุณพิจารณาจากส่วนต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไป ในช่วงที่ผ่านมาของบทความ เนื่องจากเป็นส่วนที่มีผลต่อการใช้งานในสถานการณ์การขับขี่จริงด้วยกันทั้งสิ้น รวมไปถึงยังจะเป็นส่วนที่ช่วยให้คุณสามารถจำกัดตัวเลือกในการเลือกซื้อให้ลดลงได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน และหากคุณได้ลองพิจารณารายละเอียดทั้งหมดด้านการเลือกซื้ออย่างถี่ถ้วน ก็สามารถลองเลือกซื้อสินค้าที่น่าสนใจซักหนึ่งรุ่นในบทความนี้ และกดสั่งซื้อผ่านทางลิงก์สินค้า ที่เราได้แนบมาให้คุณในแต่ละอันดับได้เลยครับ

บทความล่าสุด