รีวิว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Autobot Smart Mark 3

รีวิว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Autobot Smart Mark 3

การทำความสะอาดพื้นเป็นกิจวัตรประจำวัน ที่เราทำในทุกวันหากวันไหนที่ไม่กวาดพื้น จะรู้สึกว่าเท้าไม่สะอาด แต่ครั้นเราจะมากวาดพื้นทุกวันก็มีเวลาน้อย แค่ตื่นจะไปทำงานตอนเช้าก็แทบไม่ทัน ในปัจจุบันมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานของแม่บ้านยุคใหม่เป็นอย่างมาก อย่างเช่น AUTOBOT Smart mark 3 Robot Vacuum ที่เราอยากนำเสนอให้คุณพ่อบ้าน แม่บ้านได้ชื่นชมกันในวันนี้ เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น พร้อม ถูพื้น ในเครื่องเดียว ซึ่งสะดวกสบายมากๆ ซึ่ง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นนี้ถูกพัฒนาให้มีความทันสมัยมากขึ้นมากกว่ารุ่นก่อน ซึ่งจะต่างกันอย่างไร และ มีฟังก์ชั่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

แกะกล่องอุปกรณ์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Autobot Smart Mark 3

ก่อนอื่นเรามาแกะอุปกรณ์กันก่อนค่ะ กล่องสีขาวด้านหน้าเป็นรูปตัวเครื่อง ภายในกล่องจะประกอบด้วยอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดเล็กกว่ารุ่นก่อน สีขาวมุกสวยมินิมอลมากๆ สายชาร์จพร้อมด้วยแท่นชาร์จ อะเดปเตอร์ แท้งค์น้ำ คู่มือการใช้งานเป็นภาษาไทยเข้าใจ พร้อมในรับประกันให้สแกนคิวอาร์โค๊ดได้เลยค่ะ แผ่นกรอง ชิ้นสำหรับเปลี่ยน ผ้าไมโครไฟเบอร์ 2 ชิ้น สามารถซักทำความสะอาดได้ รีโมทคอนโทรล (มีถ่านแถมมาด้วย) แปรงปัดฝุ่น 4 ชิ้นสำหรับใส่ 2 ชิ้นและมีเอาไว้ให้สำหรับเปลี่ยนอีก 2 ชิ้น

รีวิว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Autobot Smart Mark 3

ตัวเครื่องขนาดกะทัดโทนสีขาวมุก มินิมอล

ตัวเครื่อง AUTOBOT Smart mark 3 ขนาดกะทัดโทนสีขาวมุก มินิมอล

ตัวเครื่องของ AUTOBOT Smart mark 3 จะมีขนาดที่เล็กกว่ารุ่น mark 2 ซึ่งเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็กกะทัดรัด เปิดมาด้านในเครื่องมี กล่องเก็บฝุ่น ขนาดใหญ่ ซึ่งดึงออกมาได้สะดวกมีที่จับด้านบน หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้ จะมีแผ่นช่วยกรองฝุ่น และ มีแผ่นฟิลเตอร์ป้องกันฝุ่นไหลย้อนกลับซึ่งมันดีมากๆ เมื่อฝุ่นเต็มก็เปิดฝาออกมาทิ้งฝุ่นได้  ด้านในตัวเครื่องจะเป็นส่วนของขาแปรงปัดฝั่นและ ช่องเสียบที่ชาร์จ ส่วนที่เป็นผ้าสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ด้วยแปรงที่มีให้ในเครื่อง อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้นอกจาก ดูดฝุ่น แล้วเค้ายังสามารถที่จะถูพื้นได้ด้วย วิธีการเพียงติดแทงค์น้ำ แล้วใส่กลับเข้า แต่ถ้าไม่ต้องการถูพื้นก็สามารถถอดออกได้ค่ะ

กล่องเก็บฝุ่น และ แทงค์น้ำ ที่มีมาให้

การใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น

เราจะ ดูดฝุ่น พร้อมถูพื้นไปด้วยก่อนอื่นก็จะต้องเติมน้ำเข้าไปที่แทงค์น้ำให้เรียบร้อย ติดเข้าที่ตัวเครื่อง อ่อลืมบอก เราจะทำการทดสอบการใช้งานเครื่องด้วยแอพพลิเคชั่นเพราะฉะนั้น ก่อนอื่นอย่าลืมติดตั้งแอพพลิเคชั่น ก่อนนะคะ เริ่มทำงานด้วยการกดเข้าไปที่แอพฯแล้วกดปุ่มเริ่มทำงาน เครื่องมีรูปแบบการเดินทำความสะอาดอยู่หลายรูปแบบ เช่น รูปแบบการเดินแบบซิกเซก แปรงปัดของรุ่นนี้มี 2 ข้างทำให้สามารถปัดฝุ่น เข้าเครื่องได้ดี และเครื่องไม่ได้มีความสูงมากทำให้สามารถลอดผ่านช่องต่างๆเข้าไปทำความสะอาดได้ง่าย

การใช้งานผ่านรีโมทคอนโทรล

นอกจากการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นได้แล้ว ก็ยังสามารถใช้งานผ่านรีโมทที่มีมาให้ เริ่มการทำงานด้วย การกดปุ่ม ON/OFF ตรงกลาง ซึ่งเครื่องจะทำงานแบบอัตโนมัติ โดยการเดินไปรอบๆห้อง แต่หากต้องการให้แบบเจาะจงก็สามารถกดที่ปุ่ม MODE เช่น การเดินแบบเลาะขอบห้อง การเดินแบบเฉพาะจุดตัวเครื่องจะทำงานทำความสะอาดแบบ2*2ตารางเมตร การทำความสะอาดแบบเรนดอม และการทำความสะอาดแบบซิกเซกรอบห้อง ปุ่ม MAX จะเป็นการสั่งงานให้เครื่องทำความสะอาดช้าลงเพื่อการทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อต้องการให้เครื่องหยุดทำงานและกลับไปที่แท่นชาร์จให้กดปุ่ม HOME หากสั่งงานแบบอัตโนมัติ เครื่องก็จะกลับไปที่แท่นชาร์จเองค่ะ

ระบบเซนเซอร์ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตัวเครื่องมีเซนเซอร์กันตกและเซนเซอร์ด้านข้างก็สามารถทำงานได้ดีมาก เมื่อเครื่องทำงานเสร็จเรียบร้อยแล้วจะแจ้งเตือนมาที่แอพพลิเคชั่น แล้ว เครื่องก็จะเดินไป ที่ที่ชาร์จเลย ในแอพพลิเคชั่นจะแจ้งเตือนพื้นที่ที่ทำความสะอาดขึ้นมาเหมือนเป็นแผนที่เลยค่ะ

สามารถตั้งเวลาการทำความสะอาด

นอกจากเซนเซอร์แล้ว เครื่องยังสามารถที่จะตั้งเวลาในการทำความสะอาดได้ โดยเราสามารถตั้งเวลาในการทำความสะอาด เวลาที่เราไม่อยู่ก็ได้ สามารถตั้งเวลาได้ทุกวันวันจันทร์ – อาทิตย์ ว่าวันไหนต้องการให้ทำความสะอาดเวลาไหน ทำความสะอาดกี่ชั่วโมงก็ได้ตามต้องการ

จุดเด่นของ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Smart mark 3

  • สามารถทำงานได้แบบ 2 in 1 ได้ทั้ง ดูดฝุ่น และ ถูพื้น
  • ขนากกะทัดรัด และความสูงเพียง 8 ซม. ทำให้สามารถเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุม
  • มีระบบ G-Mapping ทำความสะอาดได้แบบไม่ซ้ำ พร้อมเดินทางกลับเข้าที่ได้ไม่หลง
  • ถังเก็บฝุ่นและถังใส่น้ำ สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย
  • ในโหมด Auto Mod eสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 110 นาที
  • ระบบสั่งการที่ทันสมัยบนสมาร์ทโฟน โดยการติดตั้งแอปพลิเคชัน
  • กลับแท่นชาร์จเองได้

สรุปการใช้งานของ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Smart mark 3

AUTOBOT Smart mark 3 Robot Vacuum หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ขนาดกะทัดรัด เข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุมสามารถทำงานได้แบบ 2 in 1 ทั้งดูดฝุ่นและถูพื้นในเวลาเดียวกัน มาพร้อมถังเก็บน้ำและถังเก็บฝุ่นในตัว ระบบเข็มทิศนำ G – Mapping ( Gyro ) + Automatic  เดินดูดฝุ่นแบบไม่หลงทาง ไม่เดินซ้ำที่เดิม  ใช้งานได้ต่อเนื่อง 110 นาที ทำความสะอาดได้หมดจด  สั่งการทำงานได้ด้วยแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนตั้งเวลาการทำงานได้ล่วงหน้า สั่งงานจากที่ไหนก็ได้ สะดวกสบาย สามารถเดินกลับแท่นชาร์จเองได้แบบอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด แท้งค์น้ำแยกกับถังเก็บฝุ่น สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย นับว่าเป็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่ครบเครื่องทั้งการทำความสะอาดที่หมดจรดและความทันสมัย

Author

  • Top10.in.th Team

    สวัสดีค่ะ /ครับ! เราคือทีมบรรณาธิการของเว็บไซต์ "Top10.in.th" ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการรีวิวและจัดอันดับสินค้าและบริการด้านข้อมูลต่างๆ โดยทีมของเราประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่มีความรู้และประสบการณ์ ในการวิเคราะห์สินค้าและบริการในหลายๆ หมวดหมู่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลางและครอบคลุมเพื่อช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเมื่อเลือกซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, บ้านและสวน, หรือแม้แต่อาหารและเครื่องดื่ม, ทีมของเราพร้อมที่จะนำเสนอข้อมูลและคำแนะนำที่มีคุณภาพสูงสุดค่ะ/ครับ!

บทความที่เกี่ยวข้อง