รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Levoit Core 600S Air Purifier

รีวิว เครื่องฟอกอากาศ Levoit Core 600S Air Purifier

ในช่วงนี้การซื้อเครื่องฟอกอากาศนับว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรลงทุนอย่างที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเองและครอบครัว แต่หากคุณมีงบไม่มากแต่ต้องการเครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีเรามีเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Levoit แบรนด์เครื่องฟอกอากาศที่มียอดขายอันดับ 1 ของอเมริกา แบรนด์Levoit ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 ซึ่งทางแบรนด์มีความต้องการให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพที่ดีขึ้น และมีผลิตเครื่องฟอกอากาศออกมาหลายรุ่น จนมาถึงรุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง Levoit Core 600S Air Purifier ซึ่งขอบอกว่าสเปคดีคุ้มค่าเกินราคา Levoit Core 600s เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ใหม่ที่เข้ามาทำตลาดในไทย แต่มั่นใจได้ว่าเรื่องของประสิทธิภาพและการทำงานเทียบเท่าได้กับแบรนด์ใหญ่ในไทย ทั้ง Philips, Xiaomi หรือ Sharpเรามีรีวิวแบบละเอียดมาแนะนำ มาดูกัน

การดีไซน์เครื่องแบบเรียบง่าย สไตล์มินิมอล

การออกแบบเครื่องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของผู้ใช้เป็นสำคัญ มีการออกแบบที่มีที่จับในตัวเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเมื่อคุณต้องการย้ายเครื่องจากห้องหนึ่งไปอีกหนึ่งได้อย่างง่ายดาย บริเวณมุมของเครื่องดีไซน์โค้งมนป้องกันการชนหากเป็นมุมแหลมอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บโดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กและสัตว์เลี้ยง รวมถึงมีโหมดการล็อคเพื่อป้องกันเด็กๆมาเปลี่ยนการตั้งค่าเครื่องโดยไม่ได้ตั้งใจ ใช้มอเตอร์ DC แบบไร้แปรงถ่านขนาด 49W เมื่อเทียบกับเครื่องฟอกอากาศที่ประสิทธิภาพการกรองอากาศเท่ากัน ใช้ไฟฟ้าน้อยลงและประหยัดพลังงาน นอกจากนี้การออกแบบเครื่องทรงกระบอกยังช่วยประหยัดพื้นที่สำหรับห้องที่ไม่ได้ใหญ่มากก็สามารถวางไว้ได้อย่างสบาย และสีขาวของเครื่องยังทำให้ห้องดูมินิมอลมากๆ อีกด้วย

ฟังก์ชันการใช้งานเครื่องฟอกอากาศ Levoit Core 600S  Air Purifier

ฟังก์ชั่นการใช้งานโดยรวมของเครื่องฟอกอากาศ Levoit Core 600S  Air Purifier มาพร้อมฟังก์ชั่นอันทรงพลัง เพื่ออากาศที่สะอาดสดชื่น ตั้งค่า CADR ได้สูงถึง 697 ลบ.ม. / ชม.  ด้วยเทคโนโลยี VortexAir™   Core 600S เปลี่ยนอากาศในห้องขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว ปรับปรุงการหมุนเวียนของอากาศภายในห้องผ่านการกรอง 3 ขั้นตอน ใช้ฟิลเตอร์ HEPA H13 ที่มีประสิทธิภาพในการกรองอนุภาคในอากาศขนาด 0.3 ไมครอน สามารถกรองได้ทุกสิ่งอย่าง มีเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นละอองทั้งละเอียดและหยาบ และยังสามารถสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยี VortexAir™ เปลี่ยนอากาศให้สะอาดสดชื่นเพิ่มขึ้นสองเท่า

เครื่องฟอกอากาศ Levoit CoreTM 600S Smart True HEPA เครื่องฟอกอากาศในบ้านรุ่นใหม่ล่าสุดของ Levoit CoreTM Series ที่มาพร้อม เทคโนโลยี VortexAir™ เปลี่ยนอากาศในห้องขนาด 147 ตร.ม. 2x ต่อชั่วโมง ประสิทธิภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ปรับปรุงการหมุนเวียนของอากาศภายในห้องได้อย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับซึ่งเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กในตลาดไม่สามารถทำได้

เครื่องฟอกอากาศขนาดพื้นที่อากาศบริสุทธิ์ (ค่าCARD)
Levoit CoreTM 600S147 ตร.ม.697
Xiaomi Purifier Pro H70 ตร.ม.600
Levoit Core 400S92 ตร.ม.442

หน้าจอแสดงคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์

เครื่องฟอกอากาศ Levoit Core 600S ออกแบบหน้าจอทันสมัยโดดเด่น ให้คุณสามารถมองเห็นการทำงานของเครื่องได้อย่างชัดเจนแบบเรียลไทม์ โดยเฉพาะ การแสดงผลค่าPM2.5แบบเรียลไทม์ แสดงจำนวนอนุภาคในอากาศที่ตรวจพบโดยเซ็นเซอร์ฝุ่นเลเซอร์ รวมถึงแสดง indicator rings ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้คุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ แบบ 4 สี 4 ระดับ สีฟ้า อากาศบริสุทธิ์  สีเขียว มลพิษต่ำ สีส้ม มลพิษอยู่ในระดับกลาง  และ สีแดง มลพิษสูงมาก

เทคโนโลยี QuietKEAP™

ความเงียบจะช่วยให้คุณหลับสบาย หลับสนิท เทคโนโลยี QuietKEAP™ มอบช่วงเวลาที่สำคัญให้คุณหลับสบายที่สุด โดยการลดระดับเสียงในโหมดสลีป ลงเหลือ 26dB สามารถวัดได้ด้วยเครื่องมือหรือโทรศัพท์ และเซ็นเซอร์ตรวจจับความมืด(Light sensor)ในห้องและปิดไฟแสดงผลโดยอัตโนมัติ สามารถเปิด/ปิดได้ในแอป VeSync ช่วยให้การพักผ่อนยามค่ำคืนเป็นไปอย่างราบรื่น ไร้เสียงรบกวน

เชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชัน VeSync สั่งการผ่านสมาร์ทโฟน

เชื่อมต่อแอป VeSync

เริ่มจากการดาวน์โหลดแอป VeSync ให้สแกนโค้ด QR หรือค้นหา“ VeSync” ใน Apple App Store®หรือ Google Play Storeเปิดแอป VeSync เข้าสู่ระบบหรือลงทะเบียนทำตามคำแนะนำในแอพเพื่อตั้งค่าโทรศัพท์ เปิดตำแหน่งในขณะที่โทรศัพท์เชื่อมต่อกับเครื่องฟอกอากาศ เพื่อสร้างการเชื่อมต่อ Bluetooth®

เชื่อมต่อกับ Amazon Alexa หรือ Google Assistant™

คุณสามารถใช้แอป VeSync เพื่อเชื่อมต่อเครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะกับ Amazon Alexa หรือ Google Assistant™
โดยการสร้างบัญชี VeSync ของคุณเองเพื่อเข้าถึงผู้ช่วยเสียง

โหมดการใช้งานเครื่องฟอกอากาศ

 • เสียบปลั๊กแตะปุ่ม On/Off เพื่อเปิดเครื่องฟอกอากาศ หรือแตะปุ่มFan Speed  เพื่อเปลี่ยนความเร็วพัดลมระหว่าง ต่ำ กลาง สูง และเทอร์โบ
 • ไฟแสดงสถานะความเร็วพัดลมจะสว่างขึ้นเมื่อทำงาน ไฟสัญญาณ 1 ดวงจะสว่างขึ้นที่ระดับต่ำ 2 สำหรับระดับกลาง 3 สำหรับระดับสูง และ 4 สำหรับเทอร์โบ ความเร็วเทอร์โบดังที่สุด แต่ฟอกอากาศได้เร็วที่สุด
 •  เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้เปิดเครื่องฟอกอากาศที่ความเร็วเทอร์โบเป็นเวลา 15-20 นาทีก่อนใช้ความเร็วต่ำ
 • ในการฟอกอากาศอย่างมีประสิทธิภาพ ควรปิดหน้าต่างและประตูในขณะที่เครื่องฟอกอากาศเปิดอยู่

โหมด Sleep

Sleep Mode เครื่องทำงานอย่างเงียบ ๆ โดยใช้ความเร็วพัดลมต่ำกว่าความเร็วต่ำ แตะที่ปุ่มเพื่อเปิด/ปิดโหมดสลีปโหมดสลีปจะปิดจอแสดงผลหลังจาก 6 วินาทีหากไม่มีการแตะปุ่มอื่น เมื่อปิดจอแสดงผล ให้แตะปุ่มใดก็ได้ เพื่อเปิดการแสดงผลอีกครั้ง ถ้าไม่แตะปุ่มอื่น จอแสดงผลจะปิดอีกครั้งหลังจาก 6 วินาที

โหมดอัตโนมัติ

Auto Mode โหมดอัตโนมัติใช้ AirSight Plus™ ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นด้วยเลเซอร์อัจฉริยะภายในเครื่องฟอกอากาศ เพื่อปรับความเร็วพัดลมโดยอัตโนมัติตามคุณภาพอากาศ หากคุณภาพอากาศไม่ดี พัดลมจะถูกตั้งค่าเป็นความเร็วสูงโดยอัตโนมัติ  เครื่องฟอกอากาศจะใช้เวลา 5 วินาทีในการตรวจจับคุณภาพอากาศทุกครั้งที่เปิดเครื่อง ในช่วงเวลานี้ วงแหวนแสดงคุณภาพอากาศจะเป็นสีน้ำเงิน หลังจาก 5 วินาที วงแหวนแสดงคุณภาพอากาศจะเปลี่ยนสีตามคุณภาพอากาศที่ตรวจพบ โหมดอัตโนมัติไม่ใช้ความเร็วพัดลมเทอร์โบ แอปซิงค์ยังรองรับโหมดอัตโนมัติเพิ่มเติม ได้แก่ โหมดอัตโนมัติเงียบ โหมดอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพ และโหมดอัตโนมัติ ECO

จอแสดงผล PM2.5

ค่า PM2.5 บนจอแสดงผลแสดงจำนวนอนุภาคในอากาศ (µg) ที่ตรวจพบต่อปริมาตรอากาศ 1 ลูกบาศก์เมตร (m³) เทคโนโลยี AirSight Plus Laser Dust Sensor ของเครื่องฟอกอากาศจะตรวจจับปริมาณอนุภาค PM2.5 ที่อยู่ในพื้นที่ที่กำหนด (µg/m³) โดยทั่วไป ยิ่งจำนวนต่ำเท่าไร คุณภาพอากาศของคุณก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น ตัวเลขที่สูงกว่า 115 บ่งชี้ว่ามีอนุภาคละเอียดในอากาศในปริมาณที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

เครื่องจับเวลา

คุณสามารถตั้ง เวลาได้ 1–12 ชั่วโมง โดยการแตะหน้าจอจะเปลี่ยนจากการแสดงค่า PM2.5 เป็นเวลาที่คุณเลือกแตะ ซ้ำๆ เพื่อเลือกเวลาทีละ 1 ชั่วโมง หากคุณไม่แตะปุ่มใดๆ เป็นเวลา 5 วินาที หน้าจอจะเปลี่ยนเป็นการแสดงค่า PM2.5 และตัวจับเวลาจะเริ่มโดยอัตโนมัติ ตัวจับเวลาจะนับถอยหลังจากเวลาที่คุณเลือก สามารถดูเวลาที่เหลือที่แน่นอนได้ในแอป VeSync เมื่อหมดเวลา เครื่องฟอกอากาศจะปิด สามารถเปลี่ยนความเร็วพัดลมได้ตลอดเวลาในขณะที่ตั้งเวลาเปิดอยู่  ตัวจับเวลาจะเริ่มต้นใหม่หากเวลามีการเปลี่ยนแปลง  เครื่องฟอกอากาศจะจดจำการตั้งค่าตัวจับเวลาล่าสุดในขณะที่ปิดอยู่ แต่ตัวจับเวลาจะถูกยกเลิกและจำเป็นต้องเริ่มต้นใหม่ สามารถตั้งเวลาได้ 1–24 ชั่วโมงในแอป VeSync

ล็อคการแสดงผล

เมื่อเปิดเครื่องฟอกอากาศ คุณสามารถล็อคจอแสดงผลเพื่อป้องกันไม่ให้การตั้งค่าเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้ตั้งใจ

โหมดสแตนด์บาย

เครื่องฟอกอากาศอยู่ในโหมดสแตนด์บายเมื่อปิดเครื่อง แต่เสียบปลั๊กอยู่ สามารถใช้ Display Lock ได้ในขณะที่เครื่องฟอกอากาศอยู่ในโหมดสแตนด์บายเพื่อป้องกันไม่ให้เปิดเครื่องฟอกอากาศอีกครั้ง เซ็นเซอร์วัดฝุ่นแบบเลเซอร์จะยังตรวจจับคุณภาพอากาศโดยรอบและแจ้งข้อมูลอัปเดตในแอป VeSync

ขั้นตอน การเปลี่ยนไส้กรอง เครื่องฟอกอากาศ Levoit Core 600S Air Purifier

 1. ถอดปลั๊กเครื่องฟอกอากาศ พลิกเครื่องฟอกอากาศและถอดฝาครอบตัวกรองออก
 2. ถอดตัวกรองเก่าออก
 3. ทำความสะอาดฝุ่นหรือเส้นผมที่เหลืออยู่ภายในเครื่องกรองอากาศโดยใช้ท่อสูญญากาศ
 4. ห้ามใช้น้ำหรือของเหลวในการทำความสะอาดเครื่องกรอง
 5. แกะแผ่นกรองใหม่แล้วใส่ลงในกล่อง
 6. เปลี่ยนฝาครอบ เสียบเครื่องฟอกอากาศ
 7. รีเซ็ตตัวบ่งชี้ตัวกรองอีกครั้งสามารถดูการรีเซ็ตได้ที่คู่มือ

อย่างไรก็ตาม ควรเปลี่ยนไส้กรองทุก 6 – 12 เดือน ขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งาน สภาพอากาศของบ้านมีฝุ่นหรือมลพิษมากน้อยแค่ไหนอาจเปลี่ยนเร็วกว่านี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนไส้กรองเมื่อเครื่องมีอาการที่ผิดปกติ เช่น มีเสียงดังผิดปกติ มีกลิ่นไม่ปกติ และไส้กรองอุดตันอย่างเห็นได้ชัด

Author

 • Top10.in.th Team

  สวัสดีค่ะ /ครับ! เราคือทีมบรรณาธิการของเว็บไซต์ "Top10.in.th" ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการรีวิวและจัดอันดับสินค้าและบริการด้านข้อมูลต่างๆ โดยทีมของเราประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่มีความรู้และประสบการณ์ ในการวิเคราะห์สินค้าและบริการในหลายๆ หมวดหมู่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลางและครอบคลุมเพื่อช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเมื่อเลือกซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, บ้านและสวน, หรือแม้แต่อาหารและเครื่องดื่ม, ทีมของเราพร้อมที่จะนำเสนอข้อมูลและคำแนะนำที่มีคุณภาพสูงสุดค่ะ/ครับ!

สรุป

เครื่องฟอกอากาศ Levoit Core600S เหมาะมากสำหรับสภาพอากาศในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยฝุ่นควันมลพิษ เครื่องฟอกอากาศจะช่วยให้คุณสูดหายใจอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด  ตอบโจทย์สำหรับคนรักสัตว์และผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ลดการเกิดภูมิแพ้นอนหลับสบายมากกว่าเดิม สามารถฟอกอากาศได้ ครอบคลุมถึง147㎡ ซึ่งเหมาะ สำหรับสตูดิโอสำนักงาน ร้านค้า โรงพยาบาล และโรงเรียน อีกด้วย นอกจากนี้ยังยกระดับความสะดวกสบาย เน้นความทันสมัย ด้วยการ เชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชัน VeSync และสั่งการผ่านสมาร์ทโฟได้เลย สามารถเชื่อมต่อกับ Google Assistant  ได้ สั่งการด้วยเสียงแบบไม่ต้องกดก็ยังได้ เครื่องฟอกอากาศ Levoit Core600S  ถือว่าคุ้มค่ามาก
Levoit Core 600S มีวางจำหน่ายแล้วที่ Levoit official store บน Shopee และ Lazada

บทความที่เกี่ยวข้อง