รีวิว VISPRO (STRONKA) อาหารเสริมบํารุงสายตา

ใครกำลังประสบปัญหาแบบเราไหมคะ ตาแห้ง เคืองตาและช่วงเย็นจะรู้สึกดวงตาเมื่อยล้า ปวดกระบอกตามากๆเลย อาการเหล่านี้มาจากการที่เราใช้สายตาเป็นเวลานานไม่ว่าจะเป็นการทำงานผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือการเล่นโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ซึ่งหากสะสมไปนานๆ อาจทำให้เป็นโรคจอประสาทตาเสื่อม ซึ่งเมื่อก่อนเราคิดว่าจะเกิดขึ้นกับผู้สูงอายุเท่านั้น แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบันทำให้จอประสาทตาเสื่อมก่อนวัย

การดูแลสายตา จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ที่เราไม่ควรมองข้าม วันนี้เรามีอาหารเสริมบำรุงสายตา ที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน ซึ่งเป็นอาหารเสริมที่ได้รับการอ้างอิงสูตร AREDS 2 จากสถาบันดวงตาสหรัฐอเมริกา แนะนำ โดยจักษุแพทย์ทั่วโลก อย่าง VISPRO STRONKA ซึ่งของเขาเป็นอาหารเสริมบำรุงสายตาที่น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลแบบละเอียด เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ลองมาศึกษาข้อมูลไปพร้อมกัน

การวิจัยที่สำคัญเกี่ยวกับโรคจอประสาทตาเสื่อม

จากการสำรวจของ Bright Focus Foundation ในปี พ.ศ. 2593 คาดว่าจะมีผู้ป่วยจากโรคจอประสาทตาเสื่อมทั่วโลกประมาณ 196 ล้านคน โรคนี้มักพบในผู้ที่มีอายุ  50 ปีขึ้นไป แต่ด้วยการใช้ชีวิตติดหน้าจอในปัจจุบัน ทำให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมเริ่มอายุต่ำลงเรื่อยๆ โดยพบว่าคนอายุ 40 จะเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับ จอประสาทตาเสื่อม นอกจากนี้ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยโทเลโดของสหรัฐฯ ตีพิมพ์ผลการศึกษาในวารสาร Scientific Reports โดยระบุว่าการจ้องมองแสงสีฟ้าติดต่อกันเป็นเวลานาน จะทำให้ดวงตาสร้างสารพิษขึ้นในเซลล์รับแสง จนเกิดอาการจอประสาทตาเสื่อมได้เร็วก่อนวัยอันควร

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการรักษาโรคจอประสาทตาเสื่อม ให้หายขาด แต่สามารถหยุดหรือชะลอ เพื่อให้จอประสาทตาเสื่อมช้าที่สุดโดยวิธีทางการแพทย์ รวมถึงการดูร่างกายด้วยรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อบำรุงสายอยู่เสมอ   

ใครบ้างที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อม…?

1. ผู้ที่ใช้เวลาในการจ้องมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน เช่น พนักงานออฟฟิต แม่ค้าออนไลน์

2. ผู้ที่สูบบุหรี่

3. ผู้ที่มีโรคประจำตัวบางชนิด เช่น เบาหวาน  ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและหลอดเลือด

4. ผู้สูงอายุ

อาการของโรคจอประสาทตาเสื่อมที่คุณควรสังเกต

– มองภาพบิดเบี้ยว

– มองเห็นในที่มืดไม่ค่อยได้

– สูญเสียการมองเห็น ตามัว มีจุดดำหรือเงาบังอยู่ตรงกลางภาพ

– เห็นสีผิดเพี้ยน

อาหารเสริมบำรุงสายตา  VISPRO ดีต่อสายตาอย่างไร…?

ผลิตภัณฑ์ VISPRO เป็นอาหารเสริมที่พัฒนาขึ้นจากความตั้งใจที่จะมีส่วนช่วยชะลอภาวะจอประสาทตาเสื่อม โดยอ้างอิงจากสูตรจากงานวิจัย AREDs2 , National Eye Institute, USA ที่ถูกพัฒนามากว่า 20 ปี โดยคณะนักวิจัยจาก USA โดยสามารถชะลอความเสี่ยงของการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมได้มากถึง 40%

ส่วนผสมสำคัญ VISPRO STRONKA

สารอาหารบำรุงสายตา สูตร AREDS 2 ทั้ง 6 ชนิด

– ลูทีน และ ซีแซนทีน : เป็นส่วนประกอบสำคัญที่พบในจุดรับภาพที่ จอประสาทตา และเลนส์ตา มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ และชะลอการเกิดต้อกระจก และโรคจอประสาทตาเสื่อมได้

–  สังกะสี : ลดความเสี่ยงของการเสื่อมสภาพของเม็ดสีและให้การปกป้องจอประสาทตา

–  วิตามินซี : รักษาและป้องกันโรคต้อหินตลอดจนการบำรุงรักษาเนื้อเยื่อคอลลาเจนในดวงตา

–  วิตามินอี : ต้านอนุมูลอิสระและชลอการเกิดต้อกระจก

–  ทองแดง : เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเอมไซม์ต้านอนุมูลอิสระในดวงตา

บิลเบอร์รี่ (Bilberry) 

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน ช่วยในเรื่องการมองเห็น และลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา ช่วยป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก และป้องกันจอประสาทตาเสื่อม  มีงานวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น แสดงให้เห็นว่า การรับประทานสารสกัดบิลเบอร์รี่ สามารถช่วยลดอาการอ่อนล้าของตาเมื่อต้องอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน

โอเมก้า (Omega-3)

จะทำให้ต่อมไขมันบริเวณเปลือกตาทำงานได้ดีขึ้น ต่อมชนิดนี้หน้าที่การผลิตไขมันมาเพื่อเคลือบชั้นของน้ำตาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำตาระเหยเร็วจนเกินไป เหมาะกับคนที่ต้องทำงานหน้าจอคอม หรือมือถือเป็นระยะเวลานาน สามารถบรรเทาอาการตาแห้ง  จากการศึกษา โดยใช้กลุ่มตัวอย่างเป็นเพศหญิงจำนวน 32,000 คน พบว่า ผู้ที่บริโภค Omega-3 จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะมีอาการตาแห้งได้อย่างเห็นผล เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้บริโภค นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นเลือดที่ผิดปกติที่เกิดจากโรคจอประสาทตาเสื่อมตามอายุ

ช่องทางการสั่งซื้อสินค้า

ร้านค้าออนไลน์ : SHOPEE LAZADA  JD.CO.TH

Line : @stronka

FB : @stronkaofficial

เว็บไซด์ : www.stronka.in

บริการส่งฟรี Kerry ไม่มีขั้นต่ำ

บริการเก็บเงินปลายทาง

รับชำระผ่านบัตรเครดิต

รับประกันสินค้าของแท้ ไม่แท้คืนเงินเต็มจำนวน