ขนมสุนัข / dog’s snacks

แนะนำ 10 ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ขนมหมาบางครั้งทาสหมา อย่างเราก็ไม่อาจหลบสายตาสองคู่นั้นได้ที่หลบอยู่ใต้โต๊ะอาหารเวลาที่คุณกำลังนั่งทานขนมอย่างเอร็ดอร่อยแต่การให้อาหารหรือขนมของมนุษย์แก่สุนัขที่ไม่สมดุลหรือผ่านการปรุงรสอาจส่งผลให้เกิดโรคอ้วนในน้องหมาได้ในอนาคคเนื่องด้วยปริมาณของอาหารและขนมที่พวกเราทานมีพลังงานแคลอรี่และโซเดียมค่อนข้างสูงต่อร่างกายน้องหมาค่ะดังนั้นการให้ขนมของน้องหมาโดยเฉพาะที่ดีต่อกระดูกและฟันรวมทั้งช่วยส่งเสริมให้สุขภาพร่างกายของน้องหมาให้ดูสุขภาพดีขึ้นถือเป็นทางเลือกหนึ่งของทาสหมาอย่างเราที่จะมอบสิ่งดี ๆ ให้แก่น้องหมาที่คุณรักซึ่งการให้ขนมของน้องหมาไม่ใช่เพียงแค่ว่าเป็นการบอกรักสุนัขและทำให้พวกเขามีความสุขนอนหลับเพียงเท่านั้น

แต่มันยังสามารถเป็นรางวัลให้กับ น้องหมาของคุณได้ค่ะเมื่อคุณต้องการให้น้องหมาทำตามคำสั่งของคุณหรือฝึกให้พวกน้องหมาทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่คุณต้องการค่ะ ปัจจุบันนี้มีขนมน้องหมามีให้เลือกกันมากหลากหลายยี่ห้อหลากหลายแบบให้ทาสหมาอย่างเราได้เลือกสรรกันค่ะ หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะคุณจะเลือกซื้อขนมน้องหมาเพื่อเพื่อนรักของคุณอย่างไรดี ? ทาง Top10.in.th มีคำตอบให้คุณค่ะในบทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับประเภทของขนมน้องหมา และวิธีการเลือกซื้ออีกหนึ่งสิ่งที่ทาสหมาพลาดไม่ได้เลยคือ ขนมหมา ยี่ห้อไหนดี ที่ดีสุด ในปี 2024 ที่ทางเราได้เลือกสรรมาแล้วว่าของมันต้องมีเพื่อน้องหมาที่คุณรักค่ะ

10 อันดับ ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. ขนมสุนัข Jerhigh
 2. ขนมสุนัข Pedigree SCHMACKOS
 3. ขนมสุนัข Great titan Snack
 4. ขนมขัดฟันสุนัข Hana Pet
 5. ขนมสุนัข PEDIGREE Dentastix
 6. ขนมสุนัข MUNZNIE
 7. ขนมแท่งสอดไส้ครีม สำหรับสุนัข INABA
 8. ขนมแท่งสุนัขเพื่อสุขภาพ Vita Meaty
 9. ขนมสัตว์เลี้ยง Bok Bok
 10. ขนมสุนัข โอกิโกะ

1.ขนมสุนัข Jerhigh

ขนมสุนัข ผลิตจากเนื้อสัตว์แท้ คุณภาพเทียบเท่าอาหารมนุษย์ รสชาติอร่อย สุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์

ยี่ห้อขนมสุนัข Jerhigh
ปริมาณ400 กรัม
รสชาติมิลกี้ สติ๊ก ลิเวอร์สติ๊ก สตรอเบอร์รี่ ผักโขม สติ๊ก แครอท สติ๊ก สติ๊กไก่
ส่วนผสมสำคัญเนื้อไก่แท้ และนม

ขนมสุนัข Jerhigh เจอร์ไฮ มิลค์กี้สติ๊ก ขนมสำหรับสุนัขและแมวแบรนด์ดังของไทย ที่ทุกบ้านเลือกให้สุนัขตัวโปรดให้วัตถุดิบจากเนื้อสัตว์แท้ที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับอาหารของคน รสชาติและกลิ่นหอมถูกใจและยังต่อสุขภาพร่างกายของสุนัข มีส่วนผสมที่มีคุณค่าทางโภชนาการและวิตามิน ต่างๆที่เหมาะกับสุนัข

นอกจากความอร่อยก็ยังได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์เหมาะกับช่วงวัย ขนมมีกลิ่นหอมหวานจากส่วนผสมของนม รูปแบบของขนมเป็นรูปแบบแท่งที่สะดวกทั้งเจ้าของและน้องหมา ง่ายต่อรับประทานและยังช่วยขัดฟัน ลดหินปูน ผลิตจากเนื้อไก่แท้ๆ

ผ่านกระบวนการปรุงรสด้วยความพิถีพิถันจากผู้เชี่ยวชาญ ผ่านการวิจัยจากห้องทดลองว่ามีความเหมาะสมกับร่างกายของสุนัข สะอาด ปลอดภัยคุณค่าทางอาหารครบถ้วน เพื่อเป็นรางวัลให้กับสุนัข เจอร์ไฮ มิลค์กี้สติ๊กมีโปรตีนไม่น้อยกว่า24% ไขมันไม่น้อยกว่า9% ใยอาหารไม่มากกว่า6% และความชื้นไม่มากกว่า 20% มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น มิลกี้ สติ๊ก ลิเวอร์สติ๊ก สตรอเบอร์รี่ ผักโขม สติ๊ก แครอท สติ๊ก สติ๊กไก่ เป็นต้น

2. ขนมสุนัข Pedigree SCHMACKOS

ขนมสุนัขเนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ผลิตจากเนื้อสัตว์แท้มีคุณภาพ อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ รสชาติแสนอร่อยที่สุนัขชื่นชอบ

ยี่ห้อขนมสุนัข Pedigree SCHMACKOS
ปริมาณ70 กรัม
รสชาติรสเนื้อรมควัน รสตับย่าง รสแกะอบ รสไก่
คุณค่าทางโภชนาการเนื้อสัตว์แท้

ขนมสุนัข Pedigree SCHMACKOS ขนมสุนัข จากแบรนด์เพดดีกรีที่คนรักสุนัขคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีมีผลิตภัณฑ์อาหารสุนัขและแมวให้เลือกมากมายทั้งอาหารและแน่นอนว่ามีขนมสุนัข ที่ทั้งรสชาติที่อร่อยและยังดีต่อสุขภาพ ด้วยส่วนผสมที่คัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพผสมผสานเนื้อสัตว์และวิตามินต่างๆ มีโอเมก้า6 วิตามินอี โปรตีนสูง ไขมันต่ำ

เนื้อสัมผัสมีทั้งแบบที่เป็นสติ๊ก และแบบแผ่น แบบสติ๊กเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม เคี้ยวเพลิน กลิ่นหอมเย้ายวน อร่อยเต็มคำ มีให้เลือกหลากหลาย รสชาติ เช่น รสเนื้อรมควัน รสตับย่าง รสแกะอบ รสไก่ เนื้อนุ่มไม่เป็นอันตรายต่อฟันช่วยขัดฟัน ลดหินปูน

มีแคลเซียมเสริมสร้างกระดูก และฟันที่แข็งแรง วิตามินและแร่ธาตุ เสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายตามธรรมชาติ ควรให้ขนมในปริมาณที่เหมาะสม เช่น สุนัขพันธุ์เล็ก ให้1แท่งต่อวัน สุนัขขนาดกลาง ไม่เกิน 2 แท่งต่อวัน สุนัขขนาดใหญ่ 25 กก.ขึ้นไป 4 แท่งต่อวัน

3. ขนมสุนัข Great titan Snack

ช่องปากสุขภาพดี ขับถ่ายเป็นก้อน ขายดีอันดับหนึ่ง

ยี่ห้อขนมสุนัข Great titan Snack
ปริมาณ70 กรัม
รสชาติแซลมอนรมควัน
ส่วนผสมสำคัญเนื้อปลาแซลมอน

ขนมสุนัข Great titan Snack ขนมสุนัขแบบแท่ง กินง่ายช่วยขัดฟัน รสชาติอร่อยถูกใจสุนัข รสแซลมอนรมควัน สำหรับสุนัขอายุ 3 เดือนขึ้นไป ผลิตจากโปรตีนคุณภาพดีจากเนื้อปลาแซลมอน สูตรนี้จะไม่มีส่วนผสมของเนื้อไก่ นอกจากโปรตีนจากปลาแซลมอนแล้วยังมี Glucosamine ช่วยบำรุงกระดูกและข้อ L-Carnitine ช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกายช่วยควบคุมน้ำหนักไม่ให้มากเกินไป

และFructo-oligosaccharide เป็นพรีไบโอติก ที่ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย ให้ทำงานเป็นปกติไม่ทำให้ท้องเสีย หรือท้องผูก มีโปรตีน21% ไขมัน1% กากใย 6% ความชื้น 20% แนะนำ ให้ขนมสุนัขในปริมาณที่เหมาะสมตามน้ำหนักตัว ขนมสุนัข Great titan Snack นอกจากรสแซลมอนรมควันแล้วก็ยังมีรสชาติอื่นๆ เช่นรสไก่และสตรอเบอร์รี่และรสไก่และเวย์โปรตีนเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

4. ขนมขัดฟันสุนัข Hana Pet

ขนมขัดฟันสุนัข จากประเทศเกาหลี ขจัดคราบพลัคได้ทุกซอกฟัน พร้อมสารสกัดช่วยลดกลิ่นปากจากชาเขียว

ยี่ห้อขนมขัดฟันสุนัข Hana Pet
ปริมาณ120 กรัม
รสชาติโสมเกาหลี มันหวานเกาหลี บลูเบอร์รี่
ส่วนผสมสำคัญ

โสมเกาหลี  มันหวานเกาหลี บลูเบอร์รี่ สารสกัดชาเขียว

ขนมขัดฟันสุนัข Hana Pet Tasty Town Denta Bbang Daily Oral Careผลิตจากประเทศเกาหลี ขนมขัดฟันสุนัขที่ช่วยขจัดคราบพลัคได้ทุกซอกฟัน มีส่วนผสมของสารสกัด จากชาเขียวที่ช่วยลดกลิ่นปากลมหายใจสดชื่น สามารถใช้ได้กับสุนัขทุกสายพันธุ์ทั้งหมาเล็กหมาใหญ่ แทะได้นาน คุ้มค่า บรรจุแพคเกจสะอาดแบบชิ้นต่อชิ้น

มีให้เลือก 3 รสชาติโสมเกาหลี มันหวานเกาหลี และบลูเบอร์รี่ ผิวสัมผัสจะเป็นแบบฟองน้ำเมื่อโดนน้ำจะนิ่มลงเพื่อรองรับการขัดฟันได้ทุกซอกมุมของฟัน เพื่อสุขภาพเหงือก และฟันที่แข็งแรง แก้ปัญหาฟันผุ หินปูน กลิ่นปาก แคลอรี่ต่ำ หอมไม่เหม็นคาว กลิ่นไม่ติดมือ รสมันหวานเกาหลี รสบลูเบอร์รี่ และรสโสมเกาหลี ทำจากส่วนผสมของมันหวานเกาหลี บลูเบอร์รี่ และโสมเกาหลีแท้ๆ ที่อุดมด้วยวิตามินA,B6, C ,โพแทสเซียมและแมกนีเซียม

5. ขนมสุนัข PEDIGREE Dentastix

บำรุงกระดูก ข้อต่อ ชุ่มฉ่ำรสเนื้อวัวแท้เสริมแคลเซียมสูง

ยี่ห้อขนมสุนัข PEDIGREE Dentastix
ปริมาณ98 กรัม
รสชาติรสเนื้อรมควัน
ส่วนผสมสำคัญแป้งสาสี แป้งข้าวโพด ซิงค์ซัลเฟตและโซเดียมไตรโพลีฟอสเฟต

ขนมสุนัข Pedigree Denta stix ขนมที่ออกแบบสำหรับส่งเสริมสุขภาพช่องปากของสุนัข ออกแบบแท่งเป็นรูปตัวX ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเพดดีกรี เพื่อการทำความสะอาดที่อ่อนโยนรองรับโครงสร้างของช่องปาก เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์กลาง น้ำหนัก10-25 กิโลกรัม1 กล่อง 28 แท่ง กินวันละ 1 แท่ง

ช่วยลดการสะสมของหินปูน ทำความสะอาดฟันที่เข้าถึงยาก และช่วยบำรุงเหงือก ช่วยลดการสะสมคราบหินปูนได้มากถึง 80% เนื้อสัมผัสแบบเหนียวหนึบกระตุ้นการไหลของน้ำลายชะล้างเศษอาหารจากฟัน บำรุงสุขภาพเหงือกให้แข็งแรง มีส่วนผสมองซิงค์ซัลเฟตและโซเดียมไตรโพลีฟอสเฟต

ทำหน้าจับแคลเซียมในน้ำลายชะลอการสะสมของหินปูน มีแคลเซียมเป็นสารอาหารจำเป็นรักษากระดูกให้แข็งแรง ไขมันต่ำ ไม่มีน้ำตาล ดีต่อสุขภาพ มีกลิ่นหอมที่ดึงดูดสุนัข มีโปรตีนไม่น้อยกว่า5% ไขมันต่ำไม่น้อยกว่า1%

6. ขนมสุนัข MUNZNIE

ปลอดภัย จากวัตถุกันเสีย ดูแลสุขภาพครบด้านสำหรับสุนัขแพ้ง่าย

ยี่ห้อขนมสุนัข MUNZNIE
ปริมาณ250 – 350 กรัม
รสชาติสันในไก่กรอบ
สันในไก่นิ่ม
สันในไก่สไลด์
มิลค์กี้โบนไก่
ไก่พันปลาเส้น
ไก่นิ่มแท่ง
ปลานิ่มแท่ง
ส่วนผสมสำคัญสันในไก่ เนื้อปลา

ขนมสุนัข MUNZNIE ขนมคบเคี้ยวสำหรับสุนัข ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานด้านความปลอดภัยของอาหาร มาตรฐานGMP และHACCP ผลิตจากสันไก่แท้สะอาด ปราศจากแต่งกลิ่นและสี เพื่อให้สุนัขของคุณได้เพลิดเพลินกับการกัดแทะ อย่างปลอดภัย ใช้เพื่อเป็นรางวัลในการฝึกสอนและเพื่อขบเคี้ยวเพื่อความเพลิดเพลิน และยังช่วยขัดฟันสุนัข ลดการเกิดหินปูน

สามารถใช้ได้กับสุนัข ทุกสายพันธุ์โดยเฉพาะสุนัขขนาดเล็กและขนาดกลาง ขนาดของรูปทรงเหมาะสมกับช่องปากพอดี ขนมสุนัข MUNZNIE มีให้เลือกหลากหลายรูปทรง และหลากหลายรสชาติในChicken Series สร้างความแปลกใหม่ให้กับสุนัขไม่เบื่อง่าย

เช่น สันไนไก่แท้ 100% สันไก่ไก่แบบแผ่นนิ่มหนุบหนับ เหมาะกับสุนัขพันธุ์ใหญ่ สันในไก่สไลด์ มิลค์กี้โบนนิมพันไก่ สำหรับสุนัขพันธุ์เล็กกินง่าย อกไก่พันปลาเส้น ปลานิ่มแท่ง ไม่มีแป้งผสมได้คุณค่าของเนื้อไก่เน้นๆ และไก่พันสติ๊กนิ่ม

7. ขนมแท่งสอดไส้ครีม สำหรับสุนัข INABA

ขนมสุนัข แบบแท่งสอดไส้ครีม กัดสนุกผ่อนคลายความเครียด รสชาติอร่อยถูกปาก สำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์

ยี่ห้อขนมแท่งสอดไส้ครีม สำหรับสุนัข INABA
ปริมาณ80 กรัม
รสชาติไก่กับผัก ไก่กับกระดูกอ่อน
ส่วนผสมสำคัญเนื้อไก่ ไขมันไก่ ปลาโอแห้ง แป้งมัน กระดูกอ่อนไก่ ผงไข่ขาว วิตามินอี สารสกัดจากชาเขียว

ขนมสุนัข INABA ขนมสุนัขรสชาติอร่อยถูกปากสุนัข มาในรูปแบบแท่งสอดไส้ครีม ทุกรสชาติมีคุณค่าทางโภชนาการจากวิตามินอีและสารสกัดจากชาเขียวที่ช่วยลดการเกิดกลิ่นปาก เคี้ยวเพลินบรรจุแยกชิ้น เพื่อสะดวกต่อการพกพา ทำจากเนื้อไก่อบเนื้อนุ่มสอดไส้ครีมด้านใน

สามารถใช้ร่วมกับการยาได้เพื่อให้กินยาได้ง่ายมากขึ้น ไม่มีส่วนผสมของธัญพืช สีสังเคราะห์ และวัตถุกันเสีย มีให้เลือก 2 รสชาติ รสไก่กับกระดูกอ่อน มีส่วนผสมของเนื้อไก่ ไขมันไก่ ปลาโอแห้ง แป้งมัน กระดูกอ่อนไก่ ผงไข่ขาว เป็นต้น

และรสไก่กับผัก เนื้อไก่ ไขมันไก่ ปลาโอแห้ง แป้งมัน กระดูกอ่อนไก่ ผงไข่ขาว แครอท ฟักทอง ถั่วแขก เป็นต้น มีโปรตีนไม่น้อยกว่า21% ไขมันไม่น้อยกว่า4.2% พลังงานทั้งหมด 112 kcal เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 1 ปีขึ้นไป

8. ขนมแท่งสุนัขเพื่อสุขภาพ Vita Meaty

ขนมสุนัขเพื่อสุขภาพ ทำจากเนื้อสัตว์แท้ โปรตีนสูง มีวิตามิน 12 ชนิดบำรุงร่างกายสุนัข เนื้อแน่น วิตามินเต็มแท่ง

ยี่ห้อขนมแท่งสุนัขเพื่อสุขภาพ Vita Meaty
ปริมาณ50 กรัม
รสชาติเนื้อจระเข้ เนื้อวัว เนื้อไก่ เนื้อปลาทูน่า
ส่วนผสมสำคัญเนื้อจระเข้ เนื้อปลาทูน่า เนื้อวัว เนื้อไก่ ผักโขม ฟักทอง

ขนมสุนัข Vita Meaty ขนมสุนัขที่คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติเป็นหลักเพื่อสุขภาพที่ดีของสุนัข ผลิตจากเนื้อสัตว์แท้40% โปรตีนสูง ไขมันต่ำ มีวิตามิน12ชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินดี3 วิตามินอี วิตามินเค วิตามินบี1,2,6,12 นอกจากส่วนผสมของเนื้อสัตว์ยังมีส่วนผสมอื่นๆที่มีวิตามินครบถ้วนจากสารสกัดจากธรรมชาติ

เช่น ฟักทองและผักโขมที่ดีต่อระบบขับถ่าย DHA EPA จากน้ำมันปลาบำรุงระบบประสาทและสมอง ไดแคลเซียมฟอสเฟต กลูโคซามัน เสริมสร้างกระดูกและข้อให้แข็งแรง ทอรีนบำรุงสายตา ไม่มีส่วนผสมของธัญพืช ข้าวสาลี ข้าวโพด ถั่วเหลือง ที่ทำให้เกิดการแพ้ ขนมมีให้เลือก 4 สูตร

เช่น สูตรเนื้อจระเข้ แบรนด์เดียวในไทย เป็นลีนโปรตีน ไขมันต่ำ เหมาะสำหรับสุนัขที่แพ้เนื้อไก่ สูตรเนื้อปลาทูน่า มีโอเมก้า3 บำรุงผิวหนังและขนให้สวยงาม สูตรเนื้อวัว และสูตรเนื้อไก่ โปรตีนเน้นๆเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ให้พลังงาน 265 kcal/100 กรัม

9. ขนมสัตว์เลี้ยง Bok Bok

ขนมสุนัขแบบแท่ง ทำจากเนื้อปลาแท้ กลิ่นหอมเนื้อปลา ไขมันต่ำ บำรุงขน ดีต่อสุขภาพ แพ้ไก่สามารถกินได้

ยี่ห้อขนมสัตว์เลี้ยง Bok Bok
ปริมาณ50 กรัม
รสชาติเนื้อปลาล้วน
เนื้อปลาผสมกระดูก
แซลมอนผสมกระดูก
ปลารสตับ ปลาทูน่าผสมกระดูก
ส่วนผสมสำคัญเนื้อปลาแท้ และกระดูกปลาบด

ขนมสุนัขแบบแท่ง Bok Bok ขนมสำหรับสุนัขที่ทำจากเนื้อปลาแท้ ไขมันต่ำ มีกลิ่นหอมของเนื้อปลาอย่างชัดเจน ช่วยดึงดูดความอยากอาหารให้กับสุนัข ส่วนผสมจากเนื้อปลาและสารอาหารต่างๆ ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนัง

มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ มีส่วนผสมของกระดูกปลาบด มีแคลเซียม สารคอนดรอยติน ช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่างๆให้แข็งแรง ขนาดแท่งเล็กกินง่าย เหมาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ เป็นขนมสุนัขเพื่อสุขภาพ อุดมด้วยโอเมก้า3และ6 และคอลลาเจน บำรุงขนและผิวหนังให้ขนนุ่มลื่นเงางาม ไม่หลุดร่วงง่าย

และยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสีย ไม่ปรุงแต่งสีหรือรสชาติ มีรสชาติให้เลือกหลากหลาย สติ๊กเนื้อปลาล้วน สติ๊กเนื้อปลาผสมกระดูก สติ๊กแซลมอนผสมกระดูก สติ๊กทูน่าผสมกระดูก และสติ๊กปลารสตับ

10. ขนมสุนัข โอกิโกะ

ขนมสุนัขผสมเนื้อปลา เกรดพรีเมี่ยม ไม่มีส่วนผสมของเกลือ คุณค่าทางโภชนาการสูง สะอาด ปลอดภัย

ยี่ห้อขนมสุนัข โอกิโกะ
ปริมาณ50 กรัม
รสชาติแซลมอน
ส่วนผสมสำคัญเนื้อปลาแซลมอน เนื้อปลาขาว

ขนมสุนัข โอกิโกะ ขนมสุนัข ที่ใช้เนื้อปลาแท้เกรดพรีเมี่ยม100% จากเนื้ปลาแซลมอนและเนื้อปลาขาว มีรูปแบบของสติ๊กให้เลือก 3 รูปแบบแซลมอน พันปลาเส้น แซลมอนพันกระดูกฉลามและแซลมอนสไลด์ รูปทรงแท่งขนาดเล็กกำลังดีกินง่าย เหมาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ สูตรนี้จะเน้นส่วนผสมที่ทำจากเนื้อปลาแท้ที่เป็นโปรตีนที่สำคัญ

สำหรับสุนัข ที่แพ้โปรตีนจากไก่ ก็สามารถเลือกกินสูตรนี้ มีประโยชน์ต่อร่างกายของสุนัข มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีโอเมก้า 3 และ ช่วยบำรุงเส้นขน และผิวหนังให้แข็งแรง ขนนุ่มสลวยไม่หลุดร่วงง่าย มีโปรตีนจากเนื้อปลาแท้ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

ขนมเป็นรสชาติ จากธรรมชาติ ไม่มีการเติมเกลือ ไม่เค็ม ออกแบบแท่งช่วยขัดฟัน ลดการเกิดคราบหินปูน และคราบพลัคได้ดี เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 3 เดือนขึ้นไป ที่กำลังเริ่มมีฟันขึ้น และกำลังอยากกัดแทะ

ประเภทของขนมสุนัข

 1. ขนมน้องหมาแบบบิสกิตและเบเกอรี่
  บางครั้งคุณอาจกำลังมองหาขนมอร่อย ๆ อย่างขนมเค้กน้องหมาเนื่องในโอกาสที่แสนพิเศษอย่างวันเกิดของสุนัขที่คุณรักซึ่งขนมเค้กสำหรับน้องหมาประเภทนี้ตอบโจทย์มากค่ะแต่คุณอาจจะต้องทำการสั่งทำล่วงหน้าและขนย้ายเค้กได้ไม่สะดวกจึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนักค่ะและขนมหมาที่นิยมซื้อมากที่สุดในกลุ่มของผู้รักสุนัขนั่นคือ

  “ ขนมหมาแบบบิสกิต ( Biscuit Trearts ) ” นอกจากจะมีราคาที่ไม่สูงมากและหาซื้อได้ง่าย มีรูปทรงที่น่ารักมีทั้งรูปกระดูกและรูปสัตว์ต่าง ๆ ส่วนใหญ่ทางผู้ผลิตอาหารสำหรับสุนัขจะผลิต“ขนมหมาแบบบิสกิต”ออกมาในรูปแบบของบิสกิตที่ให้ความกรุบกรอบอัดแท่งและบิสกิตสอดไส้สูตรพิเศษเฉพาะเพื่อน้องหมาที่คุณแตกต่างกันออกไป

  เช่น ขนมหมาแบบบิสกิตสอดไส้แคลเซียม,ขนมหมาแบบบิสกิตพันเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ,แบบบิสกิตผสมโปรตีนและแบบอื่น ๆ ทั้งนี้การเลือกให้ขนมขบเคี้ยวของน้องหมาแบบบิสกิตขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการทานของสุนัขที่คุณรักและควรบริโภคแต่น้อยเพื่อหลีกเลี่ยงโรคอ้วนค่ะ
 2. ขนมน้องหมาแบบขัดฟัน
  ขนมขบเคี้ยวน้องหมาแบบแท่งขัดฟัน ( Dental Stick) และแบบกระดูกขัดฟันจะช่วยเข้าไปขัดและรูดคราบสิ่งสกปรกออกไปด้วยเนื้อสัมผัสที่ขรุขระและรูปทรงของขนมหมาที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ช่วยขจัดคราบหินปูน คราบ Plux

  และคราบแบคทีเรียที่ติดอยู่ตามซอกเหงือกและซอกฟันของน้องหมาจากการทานอาหารสะสมทั้งนี้ยังช่วยส่งเสริมสุขภาพช่องปาก เหงือกและฟัน ลดกลิ่นปากและช่วยลดแบคทีเรียในของน้องหมาให้มีสุขภาพช่องปากที่ดีและควรเลือกขนาดไซส์ให้มีขนาดเหมาะสมกับขนาดฟันของน้องหมาที่คุณรักนอกจากนี้ขนมขบเคี้ยวน้องหมาแบบแท่งขัดฟันและแบบกระดูกขัดฟันยังช่วยให้ลำไส้น้องหมาปลอดภัยกว่าการให้น้องหมาแทะกระดูกสัตว์จริง ๆ ค่ะ
 3. ขนมน้องหมาแบบเนื้อสัตว์100%หรือแบบ Jerk Stick
  ขนมขบเคี้ยว ของน้องหมาแบบเนื้อสัตว์ล้วน100%นี้เป็นขนมขบเคี้ยวที่น้องหมาโปรดปรานที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะด้วยรสชาติและกลิ่นที่น่ากินของเนื้อและนมเพราะขนมเหล่านี้ส่วนใหญ่จะผลิตมาจากวัตถุดิบที่ทำมาจากเนื้อสัตว์ล้วนเช่น เนื้อไก่ล้วน,เนื้อปลาทะเลหรือเนื้อวัวและบางยี่ห้ออาจมีส่วนผสมของอาหารเสริมต่าง ๆ อย่างอื่นใส่เข้าเพื่อเพิ่มจุดเด่นของการบำรุงน้องหมาไปด้วยค่ะ

  ขนมขบเคี้ยวของน้องหมาประเภทที่ทำมาจากเนื้อสัตว์มี 2 แบบให้น้องหมาได้เลือกทานกันค่ะมีทั้งแบบเนื้อนุ่ม ( Soft treats ) และเนื้อแข็ง (Hard treats ) ซึ่งแบบเนื้อนุ่มจะมาในรูปแบบของเนื้อสัตว์และเนื้อเจลาตินนมนุ่มเหนียวหนึบหนับมีทั้งแบบอัดรูปทรงแท่ง ( Stick Treats ) สี่เหลี่ยมขนาดเล็กพอดีคำเหมาะมากแก่การให้รางวัลแก่น้องหมาในขณะฝึกค่ะ ส่วนแบบเนื้อแข็งจะมาในรูปแบบของเนื้อสัตว์อบแห้งอัดแท่งธรรมดา( Stick Treats ) , เนื้อสัตว์อบแห้งแบบอัดแท่งสอดไส้, เนื้อสัตว์แบบแผ่นสไลด์และเนื้อสัตว์แบบฉีกเส้นซึ่งการเลือกให้ขนมขบเคี้ยวของน้องหมาแบบเนื้อสัตว์นี้จะช่วยให้น้องหมาได้รับคุณค่าของโปรตีนจากสัตว์และอาหารเสริมเช่น วิตามิน,แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายน้องหมาได้อย่างเต็มที่ค่ะ
 4. ขนมน้องหมาแบบ Freeze Dried
  ขนมน้องหมาแบบ Freeze Dried มีแบบแห้งและแบบแช่น้ำนะคะคุณขาเป็นขนมขบเคี้ยวของน้องหมาสี่ขาที่ได้รับความนิยมของผู้ที่รักสัตว์เช่นเดียวค่ะเนื่องด้วยขนมน้องหมาแบบ Freeze – Dried จะเป็นลักษณะของเนื้อสัตว์ล้วน ๆ ที่ผ่านกระบวนการของการสกัดน้ำออกจากเนื้อสัตว์และผลิตคิดค้นขึ้นมาเพื่อน้องหมาเฉพาะโดยส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจากเนื้อไก่ล้วน,เครื่องในสัตว์,เนื้อปลาทะเลจึงทำให้น้องหมาชอบมากค่ะเนื่องจากมีกลิ่นที่หอมยั่วยวนและยังคงคุณค่าของสารอาหารที่อยู่ในเนื้อสัตว์ไว้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อ ขนมเพื่อน้องหมาที่คุณรัก ยี่ห้อไหนดี ?

1. เลือกขนมน้องหมาเพื่อสุขภาพ

ก่อนการเลือกซื้อขนมสุนัข สำหรับน้องหมาที่บ้านของคุณนั้น คุณควรคำนึงถึงสุขภาพของน้องสุนัขก่อนอันดับแรกค่ะเพราะขนมน้องหมาเพื่อสุขภาพถือเป็นรางวัลที่ยอดเยี่ยมและมีประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งแน่นอนว่าน้องหมาทุกตัวชอบที่จะทานขนมแสนอร่อยและไม่ชอบทานยาเม็ดใหญ่เวลาที่พวกเขาเฉกเช่นเดียวกับเราค่ะดังนั้นการเลือกซื้อขนมสำหรับน้องหมาที่ดีต่อสุขภาพถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับน้องหมาที่จะช่วยให้พวกเขามีสุขภาพดีอย่างยั่งยืนและอยู่เป็นเพื่อนคุณไปนาน ๆ ค่ะ

2. คำนึงถึงจำนวนของแคลอรี่ที่น้องหมาจะได้รับ

การคำนึงถึง จำนวนของพลังงานแคลอรี่ ในขนมน้องหมาถือเป็นเรื่องสำคัญมากกับน้องสุนัขที่มีขนาดโตเต็มวัยขึ้นไปที่ต้องการขนมสุนัขพลังงานต่ำซึ่งการได้รับขนมเพื่อน้องหมาที่ให้พลังงานแคลอรี่สูงหรือเกินความต้องการต่อวันของพวกน้อง ๆ หมาอาจนำไปสู่ทั้งภาวะของโรคอ้วนในสุนัข,ข้อต่ออักเสบ,เบาหวานและโรคหัวใจ

การเลือก ซื้อขนมน้องหมา คุณสามารถสังเกตดูได้จากข้างฉลากของซองขนมสุนัขที่ระบุว่า” คุณค่าทางโภชนา”ที่ให้พลังงานต่ำและควรมีสถานที่ผลิตที่แน่นอน วันเดือนปี ที่และวันหมดอายุ ระบุอย่างชัดเจน นอกจากนี้การพิจารณาส่วนประกอบหลักของขนมน้องหมาจะช่วยให้น้องหมาของคุณหลีกเลี่ยงอาการแพ้ของส่วนประกอบในขนมหมาบางตัวได้

3. พิจารณาเลือกจากวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ

บางครั้งบางคราวน้องหมา คุณควรได้รับคุณค่าทางโภชนาการที่มาจากวัตถุดิบธรรมชาติอย่างฟักทอง, บร็อคโคลี, แครอท, กล้วย หรือ สตอเบอร์รี่ ผักและผลไม้ เหล่านี้ให้พลังงานแคลอรี่ที่ต่ำ มีโพแทสเซียมสูง, ไฟเบอร์ , วิตามินรวม ,ไบโอติน และ โซเดียมต่ำ เมื่อเทียบกับอาหารที่ผ่านการปรุงแต่งรสและแต่งกลิ่นทั้งนี้คุณควรให้น้องหมาของคุณได้ทานอาหารมื้อหลักก่อนการทานขนมของน้องหมานะคะ

Author

 • Patthama

  สวัสดีค่ะ! ชื่อปัทมา ชื่นชอบสัตว์เลี้ยง และชอบแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกของใช้ให้กับสัตว์เลี้ยง คุณอยากรู้ไหมว่าอาหารชนิดไหนดี, ของเล่นแบบไหนที่สัตว์เลี้ยงจะชอบ, หรือแม้แต่เบาะนอนที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณสบายที่สุด ? บทความของปัทมา จะมีคำตอบนั้นทั้งหมดเลยค่ะ! หวังว่าคุณจะเพลิดเพลินกับเรื่องราวและคำแนะนำที่ปัทมา แบ่งปันนะคะ!

บทสรุป

การให้ ขนมแก่ น้องหมา ที่คุณรักนั้นถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับน้องหมาที่ได้รับรางวัลเป็นขนมขบเคี้ยวที่แสนอร่อยไม่เพียงให้แต่ความอร่อยและความสุขเท่านั้นแต่ยังให้ประโยชน์แก่ร่างกายทำให้น้องหมามีสุขภาพดีแบบยืนยาวและช่วยให้น้องหมาหรือน้องสุนัขที่คุณรักนั้นเกิดลักษณะนิสัยที่ดี มีระเบียบวินัยมากขึ้นในการเชื่อฟังทาสหมาอย่างเราออกคำสั่ง ลุก เดิน นอน นั่ง หรืออะไรก็ได้สามารถทำได้หมดเพียงแค่มีขนมน้องหมาอร่อย ๆ หอม ๆ มายั่วน้ำลายอยู่ตรงหน้าน้องหมาค่ะ นอกจากการให้เพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณได้ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และ ขนมน้องหมา ที่บำรุงสุขภาพ แล้วสิ่งที่สำคัญกว่าการให้อาหารหรือขนมเพื่อสุขภาพอีกหนึ่งคือ”การพาน้องหมาที่คุณรักไปออกกำลังกายกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง