10 ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

ขนมหมาบางครั้งทาสหมา อย่างเราก็ไม่อาจหลบสายตาสองคู่นั้นได้ที่หลบอยู่ใต้โต๊ะอาหารเวลาที่คุณกำลังนั่งทานขนมอย่างเอร็ดอร่อยแต่การให้อาหารหรือขนมของมนุษย์แก่สุนัขที่ไม่สมดุลหรือผ่านการปรุงรสอาจส่งผลให้เกิดโรคอ้วนในน้องหมาได้ในอนาคคเนื่องด้วยปริมาณของอาหารและขนมที่พวกเราทานมีพลังงานแคลอรี่และโซเดียมค่อนข้างสูงต่อร่างกายน้องหมาค่ะดังนั้นการให้ขนมของน้องหมาโดยเฉพาะที่ดีต่อกระดูกและฟันรวมทั้งช่วยส่งเสริมให้สุขภาพร่างกายของน้องหมาให้ดูสุขภาพดีขึ้นถือเป็นทางเลือกหนึ่งของทาสหมาอย่างเราที่จะมอบสิ่งดี ๆ ให้แก่น้องหมาที่คุณรักซึ่งการให้ขนมของน้องหมาไม่ใช่เพียงแค่ว่าเป็นการบอกรักสุนัขและทำให้พวกเขามีความสุขนอนหลับเพียงเท่านั้น

แต่มันยังสามารถเป็นรางวัลให้กับ น้องหมาของคุณได้ค่ะเมื่อคุณต้องการให้น้องหมาทำตามคำสั่งของคุณหรือฝึกให้พวกน้องหมาทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่คุณต้องการค่ะ ปัจจุบันนี้มีขนมน้องหมามีให้เลือกกันมากหลากหลายยี่ห้อหลากหลายแบบให้ทาสหมาอย่างเราได้เลือกสรรกันค่ะ หากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะคุณจะเลือกซื้อขนมน้องหมาเพื่อเพื่อนรักของคุณอย่างไรดี ? ทาง Top10.in.th มีคำตอบให้คุณค่ะในบทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับประเภทของขนมน้องหมา และวิธีการเลือกซื้ออีกหนึ่งสิ่งที่ทาสหมาพลาดไม่ได้เลยคือ ขนมหมา ยี่ห้อไหนดี ที่ดีสุด ในปี 2023 ที่ทางเราได้เลือกสรรมาแล้วว่าของมันต้องมีเพื่อน้องหมาที่คุณรักค่ะ

แนะนำ 10 ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

 1. Vitalife Chicken Tenders
 2. Fillet ปลาทูน่านำเข้า
 3. Jerhigh Den-T Stick high quality snack
 4. บ็อกด็อก (Bok Dok) ขนมสุนัขสันในไก่ (ซองใหญ่)
 5. ขนมสุนัขจากเนื้อวัวสดเพิ่มแคลเซียม
 6. Dogkery ขนมสำหรับสุนัขแพ้ง่าย
 7. GOAT MILK STICKS
 8. Pedigree Denta Stix Toy Dog
 9. Hi BUDDY ขนมสัตว์เลี้ยงเพื่อสุขภาพ
 10. ขนมสุนัข เนื้อหั่น รสเนื้อ รสไก่

1. Vitalife Chicken Tenders ขนมสุนัข สันในไก่อบแห้งแท้ 100%

มีไขมันต่ำ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ผลิตจากธรรมชาติ100%

ยี่ห้อVitalife Chicken Tenders ขนมสุนัข สันในไก่อบแห้งแท้ 100%
ประเภทแบบเนื้อสัตว์100%
ส่วนประกอบเนื้อสันในไก่อบแห้ง100%
คุณค่าทางโภชนาการProtein, Fat

มาเริ่มกันที่ขนมของน้องหมาตัวแรกที่เหมาะกับน้องหมาสายออแกนิคกันด้วย”เนื้อสันในไก่อบแห้ง”จากทางแบรนด์ Vitalife สูตร Chicken Tenders ขนมน้องหมาตัวนี้ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีชั้นยอดมาจากเนื้อสันไก่ที่เป็นเนื้อไก่ออแกนิคแบบ 100% ที่ปราศจากเคมี สารปรุงแต่งเกลือหรือรสชาติ ๆ และการแต่งสี แต่งกลิ่น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารอย่างโปรตีน ไขมันต่ำ ที่จะช่วยเสริมมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรงเพราะทาง Vitalife ได้ใส่ใจห่วงใยสุขภาพของน้องหมาที่คุณรักทาสหมาจึงหมดกังวลเรื่องน้ำหนักเกินสำหรับน้องหมาได้เลยค่ะรับรองเพียงแค่ให้ Vitalife Chicken Tenders ขนมสุนัขสันในไก่อบแห้งแท้ 100%

2. Fillet : ปลาทูน่านำเข้า

อุดมด้วยโอเมก้า 3 บำรุงขนสวยด้วยปลาทูน่าธรรมชาติแท้

ยี่ห้อFillet : ปลาทูน่านำเข้า
ประเภทแบบเนื้อสัตว์100%
ส่วนประกอบเนื้อปลาทูน่าธรรมชาติ100% อบกรอบ100%
คุณค่าทางโภชนาการProtein, Fat , OMega 3

ให้ประสบการณ์ที่แสนพิเศษสำหรับน้องหมาที่น่ารักของคุณจากยี่ห้อ Fillet ที่ทำจากเนื้อปลาทูน่าธรรมชาติ100% นำเข้าอบกรอบ ปลอดสารเคมีและวัตถุกันเสียเสิร์ฟมาแบบเนื้อแน่น ๆ เน้นๆ ให้ความกรุบกรอบแบบเต็มคำและในทุก ๆ คำที่น้องหมาได้ทานนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้อปลาทะเลและกรดไขมันชนิดดีอย่าง OMega 3 มีคุณสมบัติช่วยบำรุงข้อต่อกระดูก,บำรุงสมอง และช่วยให้บำรุงผิวหนังของน้องหมาให้มีความชุ่มชื้นและบำรุง ขนของน้องหมาสวยเงางาม ขนมน้องหมายี่ห้อ Fillet เป็นขนมที่คุ้มค่า ราคาดีที่อยากให้เพื่อนรักของคุณได้ลองค่ะ

3. Jerhigh Den-T Stick high quality snack

ช่องปากสุขภาพดี ขับถ่ายเป็นก้อน ขายดีอันดับหนึ่ง

ยี่ห้อJerhigh Den-T Stick high quality snack
ประเภทแบบ Dantal Stick
ส่วนประกอบเนื้อหมู,เนื้อปลา, นม
คุณค่าทางโภชนาการProtein, DHA, Fiber, Lecithin

ขนมน้องหมาที่เกิดมาเพื่อน้องหมาขัดฟันและเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในกลุ่มของคนรักสุนัขขอยกให้ขนมน้องหมาเกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยมตัวนี้เลยอย่าง Jerhigh Den-T Stick high quality snack ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูงมาพร้อมด้วยคุณสมบัติที่ช่วยขจัดคราบหินปูนและขจัดคราบอาหารสะอาดซอกซอนทุกมุมด้วยแท่งสติ๊กรูปดาวห้าแยกส่งเสริมให้น้องหมามีสุขภาพช่องปากที่ดี มี DHA , Lecithin ช่วยบำรุงสมองและมีใยอาหารสูงช่วยให้ระบบการย่อยอาหารและขับถ่ายของเสียทำงานได้ดี Jerhigh Den-T Stick high quality มีให้น้องหมาของคุณได้เลือกเคี้ยวกันทั้งหมดด้วยกัน 3 รสชาติค่ะ มีทั้งขนมขัดฟันสุนัขรสเบคอน, รสทูน่าและรสนมค่ะ

4. บ็อกด็อก (Bok Dok) ขนมสุนัขสันในไก่ (ซองใหญ่)

เต็มเปี่ยมคุณค่าจากโปรตีน ฟันขาวสะอาดเหมาะกับสุนัขทุกสายพันธ์

ยี่ห้อบ็อกด็อก (Bok Dok) ขนมสุนัขสันในไก่ (ซองใหญ่)
ประเภทแบบChicken Jerky Stick และ ขัดฟัน
ส่วนประกอบเนื้อสันในไก่
คุณค่าทางโภชนาการProtein

สำหรับขนม ที่น้องหมาถูกใจกันมากอีกตัวหนึ่งอย่างยี่ห้อบ็อกด็อก (Bok Dok) มีให้น้องหมาได้ขบเคี้ยวอย่างไม่มีเบื่อเลยด้วยความหลากหลายของขนมน้องหมาพร้อมทั้งอุดมไปด้วยโปรตีนจากไก่และครันชี่ที่ช่วยขัดฟันของน้องหมาให้ขาวสะอาดด้วยกันทั้งหมด10 รูปแบบของขนมน้องหมาที่มีทั้งแบบเนื้อสันในไก่ล้วนแผ่นนิ่ม ( Jerk Stick) และเนื้อสันในไก่พันครันชี่สติ้กเล็ก , ไก่พันแท่งเกลียว, ไก่พันปลาแผ่น,ไก่หุ้มครันชี่แบบนิ่ม, สันในไก่แบบอบกรอบ, สันในไก่อบแห้ง, ไก่พันครันชี่เล็ก , สันในไก่เส้นนิ่ม, ไก่พันกระดูกผูกและไก่หุ้มครันชี่ นอกจากนี้ขนมสุนัขสันในไก่จากบ็อกด็อก (Bok Dok) จะมีราคาถูกแถมยังให้ปริมาณที่เยอะอีกด้วยค่ะ คุ้มสุด ๆ

5. ขนมสุนัขจากเนื้อวัวสดเพิ่มแคลเซียม

บำรุงกระดูก ข้อต่อ ชุ่มฉ่ำรสเนื้อวัวแท้เสริมแคลเซียมสูง

ยี่ห้อขนมสุนัขจากเนื้อวัวสดเพิ่มแคลเซียม
ประเภทแบบนุ่ม Soft treats
ส่วนประกอบเนื้อวัวสด
คุณค่าทางโภชนาการProtein, Calcuim

ขายดีมากในโลกออน์ไลน์สำหรับเจ้าขนมหมาแบบฟรีซดรายตัวนี้เลยผลิตด้วยวัตถุดิบชั้นยอดนำเข้าอย่างเนื้อวัวสดแท้ 100% ที่ผ่านกระบวนฟรีซดรายอย่างพิถีพิถันจึงทำให้ขนมเนื้อวัวสำหรับน้องหมาตัวนี้เนื้อวัวยังคงคุณค่าทางโภชนาการของเนื้อวัวไว้อย่างครบถ้วน มีกลิ่นหอมน่าทานให้กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อน้องหมาอีกทั้งเป็นแหล่งของโปรตีนชั้นดีผสานพลังคุณค่าด้วยการเสริมแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูก ข้อต่อ และฟัน ขนาดของเนื้อวัวเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดเล็กทานได้ง่ายมาก หากคุณกำลังมองหารางวัลที่แสนอร่อยอุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้อเพื่อเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณรับรองขนมน้องหมาตัวนี้กินหมดแน่นอน

6. Dogkery ขนมสำหรับสุนัข แพ้ง่าย

ปลอดภัยจากวัตถุกันเสีย ดูแลสุขภาพครบด้านสำหรับสุนัขแพ้ง่าย

ยี่ห้อDogkery ขนมสำหรับสุนัขแพ้ง่าย
ประเภทแบบเนื้อสัตว์ 100%
ส่วนประกอบ1.ตับหมู
2. เนื้อปลาแซลมอน
3.เนื้อวัว
4.เนื้อปลาไข่
คุณค่าทางโภชนาการProtein, Calcuim, Omega 3and 6, Amino acid

ขนมสำหรับสุนัขเพื่อสุขภาพที่เหมาะมากสำหรับน้องหมาที่มีอาการแพ้อาหารง่ายแนะนำให้น้องหมาได้ลิ้มลองรสชาติจาก Dogkery ที่ไม่ซ้ำใครด้วยขนมน้องหมาที่ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% มี 4 รสชาติให้เพื่อนรักของคุณได้ลองกันอย่าง 1.ตับหมูอบแห้งอุดมไปด้วยธาตุเหล็กสูง บำรุงระบบภายใน 2. แซลมอนอบแห้งช่วยบำรุงสมองและขนของน้องหมา 3.เนื้อวัวอบแห้งที่ให้พลังงานและโปรตีนสูง 4.ปลาไข่อบแห้งมีกรดไขมันดี แคลเซียมช่วยให้มวลกระดูกแข็งแรง นอกจากขนมสำหรับ สุนัข Dogkery จะดูแลสุขภาพครบทุกด้านแล้วยังปราศจากส่วนผสมที่เป็นแป้งและสารกันบูด คุณภาพดีมากคุ้มค้าเกินราคาค่ะ

7. GOAT MILK STICKS

หอมรสนมเคี้ยวนุ่มหนึบ ช่วยเสริมสร้างมวลกระดูก

ยี่ห้อGOAT MILK STICKS
ประเภทแบบ Stick
ส่วนประกอบนมแพะ100%
คุณค่าทางโภชนาการProtein, Calcuim, Amino acid ,Vitamins

ขนมน้องหมาที่ฮอตฮิตติดชาร์ทอย่าง GOAT MILK STICKS ที่ผลิตคิดค้นนำขนมน้องหมาและนมแพะ100%มารวมเข้าด้วยกันจึงออกมาเป็นขนมนมแพะอัดแท่งแบบนุ่มหนึบหนับ หอมรสนมที่น้องหมาไม่ว่าจะสายพันธ์ไหนต่างก็หลงรัก สามารถทานได้สะดวก อุดมไปด้วยคุณค่าจากนมแพะที่ให้แคลเซียมสูง วิตามินและแร่ธาตุที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับนมวัว ช่วยให้ย่อยอาหารได้ง่ายและไม่ทำให้ท้องเสีย มอบความสุขแก่น้องหมาที่คุณรักพร้อมทั้งเสริมสร้างมวลกระดูกด้วย GOAT MILK STICKS ตัวนี้เท่านั้นค่ะ

8. Pedigree Denta Stix Toy Dog

ลดเหงือกอักเสบ ขจัดคราบหินปูนสำหรับสุนัขพันธุ์ตุ๊กตา

ยี่ห้อPedigree Denta Stix Toy Dog
ประเภทแบบ Dental Stick
ส่วนประกอบแป้ง, โปรตีนตับของสัตว์ปีก, ใยอาหาร
คุณค่าทางโภชนาการCalcium, Fiber, Protein, Iron

Pedigree Denta Stix Toy Dog สำหรับสุนัขพันธุ์ตุ๊กตาด้วยแท่งสติ้กรูปทรงตัว X ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ Pedigree ที่ออกแบบพื้นผิวของแท่งสติ้กรูปทรงตัว X ให้มีเนื้อสัมผัสที่ช่วยในการลดเหงือกอักเสบ ขจัดคราบหินปูนและการขัดฟันรวมทั้งยังเสริมด้วย ซิงค์ ซัลเฟตกับ STTP มีคุณสมบัติช่วยลดการเกาะตัวของคราบหินปูนได้ถึง 80 %และอุดมไปด้วยแคลเซียมเหมาะมากสำหรับน้องหมาสายพันธุ์เล็กหรือสุนัขพันธุ์ตุ๊กตาทีมีน้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัมขึ้นไปที่ต้องการการดูแลสุขภาพฟันเป็นพิเศษค่ะ

9. Hi BUDDY ขนมสัตว์เลี้ยงเพื่อสุขภาพรสอกไก่ผสมแครอท

ช่วยเรื่องการมองเห็น ต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยคุณค่าจากผักออแกนิค

ยี่ห้อHi BUDDY ขนมสัตว์เลี้ยงเพื่อสุขภาพรสอกไก่ผสมแครอท
ประเภทแบบฟรีซดราย
ส่วนประกอบอกไก่อนามัย, แครอทออแกนิค
คุณค่าทางโภชนาการProtein, Beta Carotien, Vitamin A , Omega 6

ต้องบอกเลยว่า Hi BUDDY เป็นขนมสำหรับน้องหมาที่ควรค่าและคุ้มค่าแก่การให้น้องหมาได้ลิ้มลองรสชาติของอกไก่อนามัยผสมแครอทอบกรอบแบบฟรีซดรายที่ได้จากพืชผลผลิตที่เป็นแบบออแกนิคและผ่านการรับรองมาตรฐาน Organic Thialand ขนมน้องหมาของยี่ห้อ Hi BUDDY นี้อุดมไปด้วยคุณค่าอย่างโปรตีน,โอเมก้า 6 เบต้าแคโรทีนสูง มีวิตามิน A ช่วยในเรื่องการของมองเห็นและบำรุงจอประสาทตา ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยเสริมเกราะภูมิคุ้มกันโรคนอกจากนี้ตัวของขนม Hi BUDDY ยังคงคุณค่าของสารอาหาร รสชาติของขนมรวมไปถึงกลิ่นหอมของไก่และแครอทที่เย้ายวนน้องหมาให้ชวนทำตามสั่งของทาสหมาอย่างเราค่ะ

10. 89 Pets ขนมสุนัข เนื้อหั่น รสเนื้อ รสไก่

มอบรางวัลสุดประทับใจให้สุนัขที่คุณโปรดได้ลิ้มรสชาติจากเนื้อเต็มที่

ยี่ห้อ89 Pets ขนมสุนัข เนื้อหั่น รสเนื้อ รสไก่
ประเภทแบบฟรีซดราย
ส่วนประกอบเนื้อวัว,เนื้อไก่, ธัญพืช
คุณค่าทางโภชนาการProtein, Fat Vitamins , Omega 6, ซาคาซีน

89 Pets ได้คัดสรรวัตถุดิบ อย่างเนื้อชั้นดี ที่มีคุณภาพเพื่อรักษาคุณภาพและคงกลิ่น คงรสชาติของเนื้อสัตว์ซึ่งจะมีช่วยให้กระตุ้นความอยากทานอาหารน้องหมาให้เพิ่มมากขึ้นค่ะ ขนมน้องหมา 89 Pets มีให้น้องหมาเลือกด้วยกัน 2 รสชาติรสแรกจะเป็น”รสเนื้อวัว”ที่เป็นแหล่งของทั้งพลังงานและโปรตีน ช่วยซ่อมแซมเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายสุนัข เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย มีกรดไขมันดี และส่วนรสชาติถัดไปคือ”รสเนื้อไก่”ที่มีไขมันต่ำและแร่ธาตุ วิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายของสุนัข ทำให้น้องหมาขนสวยฟูนุ่มน่ากอด มีซาคาซีนและวิตามินบี 6 ช่วยให้น้องหมาออกกำลังกายและทำกิจกรรมได้นานมากขึ้น พกพาง่ายราคาสบายกระเป๋าสำหรับขนมน้องหมาจาก 89 Pets

ประเภทของขนมสุนัข

 1. ขนมน้องหมาแบบบิสกิตและเบเกอรี่
  บางครั้งคุณอาจกำลังมองหาขนมอร่อย ๆ อย่างขนมเค้กน้องหมาเนื่องในโอกาสที่แสนพิเศษอย่างวันเกิดของสุนัขที่คุณรักซึ่งขนมเค้กสำหรับน้องหมาประเภทนี้ตอบโจทย์มากค่ะแต่คุณอาจจะต้องทำการสั่งทำล่วงหน้าและขนย้ายเค้กได้ไม่สะดวกจึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนักค่ะและขนมหมาที่นิยมซื้อมากที่สุดในกลุ่มของผู้รักสุนัขนั่นคือ “ ขนมหมาแบบบิสกิต ( Biscuit Trearts ) ” นอกจากจะมีราคาที่ไม่สูงมากและหาซื้อได้ง่าย มีรูปทรงที่น่ารักมีทั้งรูปกระดูกและรูปสัตว์ต่าง ๆ ส่วนใหญ่ทางผู้ผลิตอาหารสำหรับสุนัขจะผลิต“ขนมหมาแบบบิสกิต”ออกมาในรูปแบบของบิสกิตที่ให้ความกรุบกรอบอัดแท่งและบิสกิตสอดไส้สูตรพิเศษเฉพาะเพื่อน้องหมาที่คุณแตกต่างกันออกไปเช่น ขนมหมาแบบบิสกิตสอดไส้แคลเซียม,ขนมหมาแบบบิสกิตพันเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ,แบบบิสกิตผสมโปรตีนและแบบอื่น ๆ ทั้งนี้การเลือกให้ขนมขบเคี้ยวของน้องหมาแบบบิสกิตขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการทานของสุนัขที่คุณรักและควรบริโภคแต่น้อยเพื่อหลีกเลี่ยงโรคอ้วนค่ะ
 2. ขนมน้องหมาแบบขัดฟัน
  ขนมขบเคี้ยวน้องหมาแบบแท่งขัดฟัน ( Dental Stick) และแบบกระดูกขัดฟันจะช่วยเข้าไปขัดและรูดคราบสิ่งสกปรกออกไปด้วยเนื้อสัมผัสที่ขรุขระและรูปทรงของขนมหมาที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ช่วยขจัดคราบหินปูน คราบ Plux และคราบแบคทีเรียที่ติดอยู่ตามซอกเหงือกและซอกฟันของน้องหมาจากการทานอาหารสะสมทั้งนี้ยังช่วยส่งเสริมสุขภาพช่องปาก เหงือกและฟัน ลดกลิ่นปากและช่วยลดแบคทีเรียในของน้องหมาให้มีสุขภาพช่องปากที่ดีและควรเลือกขนาดไซส์ให้มีขนาดเหมาะสมกับขนาดฟันของน้องหมาที่คุณรักนอกจากนี้ขนมขบเคี้ยวน้องหมาแบบแท่งขัดฟันและแบบกระดูกขัดฟันยังช่วยให้ลำไส้น้องหมาปลอดภัยกว่าการให้น้องหมาแทะกระดูกสัตว์จริง ๆ ค่ะ
 3. ขนมน้องหมาแบบเนื้อสัตว์100%หรือแบบ Jerk Stick
  ขนมขบเคี้ยวของน้องหมาแบบเนื้อสัตว์ล้วน100%นี้เป็นขนมขบเคี้ยวที่น้องหมาโปรดปรานที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะด้วยรสชาติและกลิ่นที่น่ากินของเนื้อและนมเพราะขนมเหล่านี้ส่วนใหญ่จะผลิตมาจากวัตถุดิบที่ทำมาจากเนื้อสัตว์ล้วนเช่น เนื้อไก่ล้วน,เนื้อปลาทะเลหรือเนื้อวัวและบางยี่ห้ออาจมีส่วนผสมของอาหารเสริมต่าง ๆ อย่างอื่นใส่เข้าเพื่อเพิ่มจุดเด่นของการบำรุงน้องหมาไปด้วยค่ะ ขนมขบเคี้ยวของน้องหมาประเภทที่ทำมาจากเนื้อสัตว์มี 2 แบบให้น้องหมาได้เลือกทานกันค่ะมีทั้งแบบเนื้อนุ่ม ( Soft treats ) และเนื้อแข็ง (Hard treats ) ซึ่งแบบเนื้อนุ่มจะมาในรูปแบบของเนื้อสัตว์และเนื้อเจลาตินนมนุ่มเหนียวหนึบหนับมีทั้งแบบอัดรูปทรงแท่ง ( Stick Treats ) สี่เหลี่ยมขนาดเล็กพอดีคำเหมาะมากแก่การให้รางวัลแก่น้องหมาในขณะฝึกค่ะ ส่วนแบบเนื้อแข็งจะมาในรูปแบบของเนื้อสัตว์อบแห้งอัดแท่งธรรมดา( Stick Treats ) , เนื้อสัตว์อบแห้งแบบอัดแท่งสอดไส้, เนื้อสัตว์แบบแผ่นสไลด์และเนื้อสัตว์แบบฉีกเส้นซึ่งการเลือกให้ขนมขบเคี้ยวของน้องหมาแบบเนื้อสัตว์นี้จะช่วยให้น้องหมาได้รับคุณค่าของโปรตีนจากสัตว์และอาหารเสริมเช่น วิตามิน,แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายน้องหมาได้อย่างเต็มที่ค่ะ
 4. ขนมน้องหมาแบบ Freeze Dried
  ขนมน้องหมาแบบ Freeze Dried มีแบบแห้งและแบบแช่น้ำนะคะคุณขาเป็นขนมขบเคี้ยวของน้องหมาสี่ขาที่ได้รับความนิยมของผู้ที่รักสัตว์เช่นเดียวค่ะเนื่องด้วยขนมน้องหมาแบบ Freeze – Dried จะเป็นลักษณะของเนื้อสัตว์ล้วน ๆ ที่ผ่านกระบวนการของการสกัดน้ำออกจากเนื้อสัตว์และผลิตคิดค้นขึ้นมาเพื่อน้องหมาเฉพาะโดยส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจากเนื้อไก่ล้วน,เครื่องในสัตว์,เนื้อปลาทะเลจึงทำให้น้องหมาชอบมากค่ะเนื่องจากมีกลิ่นที่หอมยั่วยวนและยังคงคุณค่าของสารอาหารที่อยู่ในเนื้อสัตว์ไว้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อ ขนมเพื่อน้องหมาที่คุณรัก ยี่ห้อไหนดี ?

1. เลือกขนมน้องหมาเพื่อสุขภาพ

ก่อนการเลือกซื้อขนมสุนัข สำหรับน้องหมาที่บ้านของคุณนั้น คุณควรคำนึงถึงสุขภาพของน้องสุนัขก่อนอันดับแรกค่ะเพราะขนมน้องหมาเพื่อสุขภาพถือเป็นรางวัลที่ยอดเยี่ยมและมีประโยชน์ต่อร่างกายซึ่งแน่นอนว่าน้องหมาทุกตัวชอบที่จะทานขนมแสนอร่อยและไม่ชอบทานยาเม็ดใหญ่เวลาที่พวกเขาเฉกเช่นเดียวกับเราค่ะดังนั้นการเลือกซื้อขนมสำหรับน้องหมาที่ดีต่อสุขภาพถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับน้องหมาที่จะช่วยให้พวกเขามีสุขภาพดีอย่างยั่งยืนและอยู่เป็นเพื่อนคุณไปนาน ๆ ค่ะ

2. คำนึงถึงจำนวนของแคลอรี่ที่น้องหมาจะได้รับ

การคำนึงถึง จำนวนของพลังงานแคลอรี่ ในขนมน้องหมาถือเป็นเรื่องสำคัญมากกับน้องสุนัขที่มีขนาดโตเต็มวัยขึ้นไปที่ต้องการขนมสุนัขพลังงานต่ำซึ่งการได้รับขนมเพื่อน้องหมาที่ให้พลังงานแคลอรี่สูงหรือเกินความต้องการต่อวันของพวกน้อง ๆ หมาอาจนำไปสู่ทั้งภาวะของโรคอ้วนในสุนัข,ข้อต่ออักเสบ,เบาหวานและโรคหัวใจ

การเลือก ซื้อขนมน้องหมา คุณสามารถสังเกตดูได้จากข้างฉลากของซองขนมสุนัขที่ระบุว่า” คุณค่าทางโภชนา”ที่ให้พลังงานต่ำและควรมีสถานที่ผลิตที่แน่นอน วันเดือนปี ที่และวันหมดอายุ ระบุอย่างชัดเจน นอกจากนี้การพิจารณาส่วนประกอบหลักของขนมน้องหมาจะช่วยให้น้องหมาของคุณหลีกเลี่ยงอาการแพ้ของส่วนประกอบในขนมหมาบางตัวได้

3. พิจารณาเลือกจากวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ

บางครั้งบางคราวน้องหมา คุณควรได้รับคุณค่าทางโภชนาการที่มาจากวัตถุดิบธรรมชาติอย่างฟักทอง, บร็อคโคลี, แครอท, กล้วย หรือ สตอเบอร์รี่ ผักและผลไม้ เหล่านี้ให้พลังงานแคลอรี่ที่ต่ำ มีโพแทสเซียมสูง, ไฟเบอร์ , วิตามินรวม ,ไบโอติน และ โซเดียมต่ำ เมื่อเทียบกับอาหารที่ผ่านการปรุงแต่งรสและแต่งกลิ่นทั้งนี้คุณควรให้น้องหมาของคุณได้ทานอาหารมื้อหลักก่อนการทานขนมของน้องหมานะคะ

บทสรุป

การให้ ขนมแก่ น้องหมา ที่คุณรักนั้นถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับน้องหมาที่ได้รับรางวัลเป็นขนมขบเคี้ยวที่แสนอร่อยไม่เพียงให้แต่ความอร่อยและความสุขเท่านั้นแต่ยังให้ประโยชน์แก่ร่างกายทำให้น้องหมามีสุขภาพดีแบบยืนยาวและช่วยให้น้องหมาหรือน้องสุนัขที่คุณรักนั้นเกิดลักษณะนิสัยที่ดี มีระเบียบวินัยมากขึ้นในการเชื่อฟังทาสหมาอย่างเราออกคำสั่ง ลุก เดิน นอน นั่ง หรืออะไรก็ได้สามารถทำได้หมดเพียงแค่มีขนมน้องหมาอร่อย ๆ หอม ๆ มายั่วน้ำลายอยู่ตรงหน้าน้องหมาค่ะ นอกจากการให้เพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณได้ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และ ขนมน้องหมา ที่บำรุงสุขภาพ แล้วสิ่งที่สำคัญกว่าการให้อาหารหรือขนมเพื่อสุขภาพอีกหนึ่งคือ”การพาน้องหมาที่คุณรักไปออกกำลังกายกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง