แนะนำ 7 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

ขนมแมว ยี่ห้อไหนดีน้องแมว สัตว์เลี้ยง แสนน่ารัก ที่ขี้อ้อนและฉลาดเป็นอย่างมาก หลายคนจึงยอมตกเป็นทาสแต่โดยดี เนื่องจากหลงในความน่ารัก การดูแลสุขภาพของน้องแมวเป็นสิ่งที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นการพาแมวไปฉีดวัคซีนตามนัด การดูแลความสะอาด การเลือกอาหารที่เหมาะสม และที่เพิ่มเข้ามาเพื่อความสุขของน้องแมวก็คือ ขนมแมว เพราะ ขนมแมว เหมือนเป็นการให้รางวัลแมวที่ทำตัวน่ารักๆ และเชื่อฟังเจ้าของ ขนมแมวมีอยู่หลายยี่ห้อและหลายรูปแบบ มีรสชาติที่อร่อยถูกใจน้องแมว อย่างมาก แต่มักมีสารอาหารไม่มากเท่ากับ อาหารแมว เพราะฉะนั้น เวลาที่เราให้น้องแมวกินขนม ควรให้ในปริมาณที่ไม่มาก เพื่อรักษาสุขภาพของแมว ไม่ให้เกิดโรคอ้วน หรือ โรคไตตามมา ซึ่งบทความนี้เรามี ขนมแมว หลากหลายยี่ห้อมาแนะนำให้บรรดาทาสแมว ทั้งหลายได้เลือกซื้อ รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ที่ถูกต้อง

7 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

  1. TEMPTATIONS TASTY CHICKEN FLAVOUR CAT TREATS
  2. SHEBA CAT SNACK MELTY TUNA FLAVOR
  3. CIAO Chu-ru ขนมแมวเลีย รสปลาทูน่าเนื้อขาว ขนาด 14 กรัม
  4. Me-O ครีมมี่ ทรีต รสไก่และตับ 15 กรัม
  5. Regalosส ขนมแมว รสทูน่า
  6. Jinny จินนี่ แคท สแน็ค รสทูน่า ขนมแมว
  7. PRAMY พรามี่ ขนมแมวเลีย บำรุงสุขภาพ รสปลาทูน่า ขนาด 60 กรัม

1. TEMPTATIONS TASTY CHICKEN FLAVOUR CAT TREATS

ขนมแมว เม็ดพ็อตเก็ต กรอบนอกนุ่มใน กรอบอร่อยจนน้องแมวอดใจไม่ไหว

ยี่ห้อTEMPTATIONS TASTY CHICKEN FLAVOUR CAT TREATS
รสชาติรสไก่
ปริมาณ85 กรัม/ชิ้น
ประเภทขนมแมวแบบเม็ดพ็อตเก็ต

TEMPTATIONS TASTY ขนมแมว ในรูปแบบเม็ดพ็อตเก็ต ที่กรอบนอกนุ่มในข้างนอกเป็นกรอบๆข้างในเป็นนุ่มๆ รสนี้เป็นรสไก่ กลิ่นหอมดึงดูดความสนใจของน้องแมว แค่เปิดถุงก็วิ่งเข้ามาหาอย่างเร็ว อร่อยถูกใจเป็นอย่างมาก กินง่ายไม่เลอะเทอะ ไม่ทำให้ติดฟัน เป็นขนมแมวที่ดีต่อสุขภาพของน้องแมว 1 เม็ดไม่เกิน 2 แคลอรี่ ไม่ใส่สารแต่งรส บรรจุในถุงซิปล็อค เพื่อให้ขนมสดใหม่เสมอ ได้ผ่านการคิดค้นจากนักโภชนาการและสัตวแพทย์จาก WALTHAM นอกจากรสไก่และยังมีรสชาติอื่นๆอีก เช่น เทสตี้ไก่ ครีมมี่แดรี่ เซเวอรี่แซลมอน ซีฟู๊ดเมดเล่ย์ และเทมติ้งทูน่า

2. SHEBA CAT SNACK MELTY TUNA FLAVOR

ขนมแมวเลียรสทูน่า กินง่าย ฉีก บีบ ป้อน กินอร่อยไม่เหลือ ไขมันต่ำ วัตถุดิบคุณภาพสูง

ยี่ห้อSHEBA CAT SNACK MELTY TUNA FLAVOR
รสชาติรสทูน่า
ปริมาณ12 กรัม/ชิ้น
ประเภทแบบเหลว

SHEBA อาหารแมวยี่ห้อดังจากญี่ปุ่นทำขนมแมวแบบเลีย ที่เป็นขนมแมวที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ไขมันต่ำ ส่วนประกอบจากวัตถุดิบคุณภาพสูง เหมาะสำหรับแมวอายุ 1 ปีขึ้นไป SHEBA CAT SNACK MELTY TUNA FLAVOR รสชาติที่ขายดีที่สุด กินง่ายเพียงฉากแล้วบีบออกมา น้องแมวก็มาเลียกินจนไม่เหลือ ขนมปั่นเนื้อเนียนละเอียด เน้นส่วนผสมจากเนื้อปลาทูน่าและไก่ นอกจากรสทูน่าก็ยังอีกหลายรสชาติ รสคัทสึโอะ รสคัทสึโอะ และแซลมอน รสไก่ รสปลาเนื้อขาว

3. CIAO Chu-ru ขนมแมวเลีย รสปลาทูน่าเนื้อขาว

ขนมแมวเลีย อุดมด้วยเนื้อปลาทูน่า ผสมสารสกัดชาเขียว ลดกลิ่นปัสสาวะ

ยี่ห้อCIAO Chu-ru ขนมแมวเลีย รสปลาทูน่าเนื้อขาว
รสชาติรสทูน่าเนื้อขาว
ปริมาณ14 กรัม/ชิ้น
ประเภทแบบเหลว

ขนมแมวเลีย รสปลาทูน่าเนื้อขาว CIAO Chu-ru ขนมแมวนี้ยี่ห้อนี้เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น้องแมวชื่นชอบและเจ้าของก็ชื่นชอบด้วยนะคะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของสารสกัดจากชาเขียว ที่จะช่วยลดกลิ่นปัสสาวะของแมวได้ด้วย น้องแมวทุกสายพันธุ์ชื่นชอบ มีส่วนผสมจากปลาทูน่าเนื้อขาว และวิตามินอี มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ มีส่วนผสมของน้ำมากเหมาะกับแมวที่กินน้ำน้อยนะคะ

4. Me-O ครีมมี่ ทรีต รสไก่และตับ

อุดมด้วยประโยชน์บำรุงสายตา บำรุงขนและผิวหนัง เนื้อละเอียด กินง่าย รสชาติกลมกล่อม

ยี่ห้อMe-O ครีมมี่ ทรีต รสไก่และตับ
รสชาติรสเนื้อไก่และตับ
ปริมาณ15 กรัม/ชิ้น
ประเภทแบบเหลว

ขนมแมว ยี่ห้อ Me-O หากไม่พูดถึงคงไม่ได้ เป็นยี่ห้อยอดนิยมที่คนรักแมวรู้จักเป็นอย่างดี รสนี้เป็นรสเนื้อไก่และตับ และยังมีส่วนผสมของชาเขียวด้วยนะ ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยลดกลิ่นปากและกลิ่นปัสสาวะของน้องแมวได้ด้วย อาหารเนื้อเนียนละเอียดแบบครีมมี่มากๆ กินง่ายมีส่วนผสมของน้ำ น้องแมวบ้านไหนกินน้ำน้อยเหมาะมากค่ะ นอกจากนี้ยังมี Taurine บำรุงสายตา ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน mega 6, Zinc, DL-Methionine บำรุงผิวหนังและขน เหมาะสำหรับแมวอายุหลังหย่านมขึ้นไป (2 เดือนขึ้นไป)

5. Regalos ขนมแมว รสทูน่า

ขนมแมว รสปลาทูน่า แท่งนุ่มนิ่ม กินง่าย น้องแมวเบื่ออาหารกินแล้วติดใจ

ยี่ห้อRegalos ขนมแมว รสทูน่า
รสชาติรสทูน่า
ปริมาณ20 กรัม/ซอง
ประเภทขนมแมวแบบแห้ง เนื้อแปรรูป

รีกาลอส ขนมแมว แบบแท่งที่ทำจากเนื้อแปรรูป รสปลาทูน่า เนื้อแท่งแบบนิ่มๆ กินง่าย ช่วยขัดฟันได้ด้วย น้องแมวเบื่ออาหารรสชาติเดิมๆ สามารถลองมากินแบบนี้ได้ กินเยอะๆได้ไม่มีอันตราย ได้ประโยชน์จากโปรตีน โอเมก้า 3 ช่วยบำรุงผิวและขน ทอรีน ช่วยบำรุงสายตา ไม่เติมเกลือ ดีต่อไตของน้องแมว ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติและไม่ใช้วัตถุกันเสีย รับรองว่าน้องแมวจะติดใจอย่างแน่นอน

6. Jinny จินนี่ แคท สแน็ค รสทูน่า ขนมแมว

ขนมแมวแบบสแน็ค เพิ่มความสนุกในการกินขนม มีสารอาหารที่มีประโยชน์

ยี่ห้อJinny จินนี่ แคท สแน็ค รสทูน่า ขนมแมว
รสชาติรสทูน่า
ปริมาณ35 กรัม/ซอง
ประเภทแบบแท่ง

จินนี่แคท สแน็ค รสทูน่า ขนมแมวแบบแท่ง ส่วนผสมจากเนื้อไก่และปลาทูน่าแบบเน้น มีโปรตีนสูง และมีส่วนผสมของใยอาหารสูง รสชาติที่น้องแมวโปรดปราน เป็นขนมแมวที่อุดมไปด้วยประโยชน์ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ เช่น ทอรีน ช่วยในการมองเห็นและการทำงานของหลอดเลือดหัวใจ วิตามินอี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ น้ำมันปลา (โอเมก้า 3,6) ช่วยบำรุงผิวหนังและขนให้เงางาม นอกจากรสทูน่า ยังมีให้เลือก 4 รสชาติ รสกัวเม่ รสไก่ รสซีฟู้ด รสแซลมอน

7. PRAMY พรามี่ ขนมแมวเลีย บำรุงสุขภาพ รสปลาทูน่า

ขนมแมวเลีย ดีต่อสุขภาพ ลดความเสี่ยงโรคไต เพิ่มวิตามิน โปรตีนจากปลาแท้ๆ

ยี่ห้อPRAMY พรามี่ ขนมแมวเลีย บำรุงสุขภาพ รสปลาทูน่า
รสชาติรสปลาทูน่า
ปริมาณ15 กรัม/ซอง
ประเภทแบบเหลว

PRAMY พรามี่ ขนมแมวเลีย ที่เจ้าของตื่นเต้นตั้งแต่หน้าซองน่ารักๆรูปคิตตี้แล้วค่ะ เป็นขนมแมวเลีย ที่ช่วยเพิ่มสารอาหารให้กับร่างกายของแมว ทำจากเนื้อปลาแท้ๆ โปรตีนสูง ใช้น้ำมันจากดอกอีฟนิ่งพริมโรส มีโอเมก้า 3,6 ช่วยบำรุงขนและผิวหนังให้สวยงาม ทอรีน ช่วยบำรุงสายตา และ ยัคคาช่วยลดกลิ่นอุจจาระแมว มี 2 สูตร คือ ปลาทูน่า ซองสีแดง และสูตรปลาแซลมอน ซองสีชมพู เพิ่มวิตามินรวม และ คอลลาเจน ช่วยชะลอวัย และ ฟื้นฟูร่างกาย

วิธีการเลือกซื้อ ขนมแมว

1. ขนมแมว สูตรแมวขนยาว ช่วยเรื่องควบคุมก้อนขน

ขนมแมว สูตรช่วยเรื่องควบคุมก้อนขน เหมาะสำหรับแมวขนยาวอย่างแมวพันธุ์เปอร์เซีย ควรเลือกขนมแมวสูตรที่มีใยอาหารสูง เพื่อช่วยลดการผลัดขนและช่วยเรื่องการขับถ่าย แต่หากน้องแมวคุณสามารถทานอาหารสูตรบำรุงก้อนขนได้หรือสามารถกินหน้าหรือต้นอ่อนข้าวสาลีก็สามารถที่จะช่วยเรื่องก้อนขนได้เช่นกัน

2. ขนมแมว สูตรดูแลสุขภาพช่องปาก ลดกลิ่นปาก

แมว กับ การแปรงฟัน เป็นอะไรที่ไม่ถูกกันอย่างมาก มันลำบากมากที่บรรดา ทาสแมว จะจับน้องแมวของคุณมา แปรงฟัน คุณสามารถให้ขนมแมวสูตรดูแลสุขภาพช่องปาก ส่วนมากมักเป็นขนมแบบแท่งเพื่อช่วยขัดฟัน และเลือก ยี่ห้อ ที่มีส่วนผสมของคลอโรฟิลล์ เพื่อช่วยลดกลิ่นปากของน้องแมว

3. ขนมแมวสูตรโซเดียมต่ำ ดูแลไต

เมื่อแมวเริ่มอายุมากขึ้น มักมีปัญหาเรื่องโรคไต เพราะฉะนั้นการเลือกขนมให้แมวอายุมากควรเลือกสูตรที่มีโซเดียมต่ำ มีส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ และควบคุมปริมาณการให้ขนมในปริมาณที่เหมาะสม

4. ขนมแมวแบบเหลว

ขนมแมว ชนิดนี้ ก็คือขนมแมวเลีย นั่นเองค่ะ ขนมแมวเลีย กินง่าย ไม่ต้องเคี้ยว น้องแมวชอบมาก กินเท่าไหร่ก็ไม่พอ มีกลิ่นหอมที่แมวชอบ มีหลายรสชาติ เช่น ปลาแซลมอน ปลาทู ไก่ หอยเชลล์ มีส่วนผสมที่เหลวกว่าอาหารแมวเปียก มีน้ำเป็นส่วนผสมหลักหากแมวกินน้ำน้อยก็สามารถให้ขนมเลียได้เป็นครั้งคราว ชิ้นเนื้อค่อนข้างละเอียดมากๆ อาจติดฟันและทำให้แมวมีกลิ่นปากได้

5. ขนมแมว แบบแท่ง เส้น หรือเม็ด

ขนมแมว ชนิดนี้ เป็น ขนมแมว ที่เหมาะ สำหรับแมว ที่มีสุขภาพฟัน ที่แข็งแรง มีสารอาหารครบถ้วน ควรให้สลับกับขนมเลีย เพื่อช่วยเรื่องการขัดฟัน

6. เลือกรสชาติที่แมวชื่นชอบ

ขนมแมว มีหลายรสชาติ แต่ละรสชาติก็จะมีส่วนผสมของสารอาหารที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเพื่อให้เกิดความหลากหลายควรเลือกหลายๆแบบ แล้วดูว่าน้องแมวชอบไหน เพื่อกระตุ้นให้เค้าอยากอาหารแมวตัวไหนเบื่ออาหาร กินอาหารได้น้อยลองให้ขนมแมวสลับกับอาหารปกติก็ได้ค่ะ

บทสรุป

ขนมแมว มีหลายยี่ห้อ มากเลย ใช่ไหมคะ แต่ละยี่ห้อ มักจะทำออกมาในหลายรสชาติเพื่อเป็นทางเลือกให้กับเจ้าของแมวได้เลือกสูตรที่น้องแมวชื่นชอบ แต่เราว่าควรเลือกแบบหลายๆรสชาติ ที่หลากหลาย เพื่อให้น้องแมว ไม่เบื่อ และ ยังไม่ได้รับสารอาหารที่หลากหลายด้วย แต่อย่างไรก็ตามควรให้ในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ สัปดาห์และ2 ครั้ง ก็น่าจะเพียงพอ ไม่เช่นนั้นน้องแมวจะติดขนม มากกว่าการกินอาหารปกติ ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของน้องแมวอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง