ของเล่นแมว / Cat accessories

แนะนำ 10 ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ของเล่นแมว-ยี่ห้อไหนดี

ทาสแมวหลาย ๆ คนเคยเจอน้องแมวกัดมือ กัดเท้ากันบ้างไหมคะ ?

หรือ น้องแมวบางบ้านอาจจะกัดทำลายข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านของคุณเพื่อเป็นการปลดปล่อยพลังงานในตัวออกมาไม่ว่าจะเป็นการกัดทิชชู่ โซฟา ปีนป่ายไปบนมุ้งลวดและผ้าม่านโดยที่น้องแมวไม่ได้ตั้งใจจะทำให้ทาสแมวต้องปวดหัวกัน

และยังมีน้องแมวอีกหลาย ๆ ตัวที่มีความสุขกับการนอนทั้งวันหรือนั่งชิลล์อยู่ที่ขอบหน้าต่างในบ้านแต่นั่นไม่ได้ความว่าน้องแมวจะไม่ได้ต้องการทาสแมว คำตอบคือ แน่นอนค่ะว่าน้องแมวชอบที่จะใช้เวลาเล่นสนุก กับทาสแมวอย่างเรานอกจากนี้น้องแมวต้องการการกระตุ้นทางร่างกายและจิตใจ

ทาสแมวที่รักน้องแมว อย่างเราทราบกันดีค่ะ ว่าน้องแมวเป็นสัตว์กินเนื้อ และมีสัญชาตินักล่าอยู่ในสายเลือดเพราะสำหรับน้องแมวที่แสนน่ารักนั้นการเล่นอุปกรณ์แมวหรือทำกิจกรรมเล่นเกมส์เป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่จะช่วยให้ลูกแมวเรียนรู้ทักษะการเอาตัวรอดรวมถึงทักษะสะกดรอยตามและดักล่าเหยื่อถึงแม้ว่าน้องแมวจะไม่ได้ออกนอกบ้านก็ตามแต่สัญชาตินักล่ายังคงอยู่และช่วยทำให้เพื่อนรักสัตว์เลี้ยง ของทาสแมวมีสุขภาพดี ความสุขรวมไปถึงการออกกำลังกายซึ่งเหมาะมากกับน้องแมวที่เลี้ยงแบบระบบปิดให้มีน้ำหนักที่เหมาะสมหรือเกิดอาการเบื่อหน่ายได้

ดังนั้น การหา ของเล่นแมว และอุปกรณ์ให้น้องแมว ไว้เพื่อทำกิจกรรมเป็นวิธีที่ดีทีสุดที่จะช่วยคลายเครียดให้กับน้องแมวและทำให้น้องแมวไม่รู้สึกเหงา บทความนี้จาก Top10.in.th ได้รวบรวมวิธีการ เลือก ของเล่นลูกแมว และจะ พาทาสแมวไปชม ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ที่สุดแห่งปี 2024 ตามมาชมกันเลยค่ะ

10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Cat box ของเล่นแมวจากกล่องไม้
 2. Cat Accessories ของเล่นแมว หางหนูปริศนา
 3. Catit Play  ของเล่นแมว ที่ฝนเล็บแมว
 4. Catit Sense Digger ของเล่นแมว
 5. Catit Play Circuit ของเล่นแมว ของเล่นรางบอลเรียบ
 6. No Brand ที่ข่วนเล็บแมว
 7. Catit Play Treat Puzzle ของเล่นแมว
 8. No Brand ของเล่นแมว
 9. No Brand ของเล่นแมว รางบอลทาวเวอร์ 3 ชั้น
 10. No Brand ของเล่นลูกแมว ฝึกทักษะแมว
Lazmall Top brand festival

1. Cat box ของเล่นแมว จากกล่องไม้

แข็งแรงทนทาน ฝึกทักษะการแก้ปัญหาและการเคลื่อนไหว

ยี่ห้อCat box
วัสดุทำจากไม้
ขนาด20x34x10 ซม.

มากันที่ของเล่นตัวแรกกันเลยค่ะอย่างกล่องแมวตบปริศนาที่ทำมาจากวัสดุไม้มีความแข็งแรง ทนทาน คงทนต่อการเล่นที่ปลดปล่อยพลังของน้องแมวได้แบบสบาย ๆ และมีขนาด 34 x 20 เซนติเมตรที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่มีความปลอดภัยแก่น้องแมว

ปราศจากชิ้นส่วนของเล่นที่น้องแมวสามารถเอาเข้าปากหรือกลืนกินได้ มีแป้นไม้กดสำหรับน้องแมวหรือทาสแมวจะช่วยกดก็ได้นะคะเพื่อให้เจ้าตุ๊กตากระต่ายและวัวเด้งออกมาจากช่องกลม ๆ และหายกลับเข้าไปในช่องได้เวลาที่น้องแมวจะตะครุบเหยื่อหรืออาจจะเรียก”กล่องแมวตบปริศนา”ว่ากล่องแมวที่ทำให้น้องแมวงง ซึ่งงงว่าตุ๊กตาลงไปหลบได้อย่างไร ช่วยเพิ่มความน่าสนใจในการเล่นให้กับน้องแมว เสริมสร้างทักษะในการใช้สมองแก้ปัญหารวมทั้งฝึกการเคลื่อนไหวให้คล่องแคล่วรวดเร็วมากขึ้น แนะนำให้ไปซื้อมาลองเล่นกับแมวกันค่ะ

2. Cat Accessories ของเล่นแมว

ของเล่นแมวหางหนูปริศนาให้แมววิ่งไล่จับ เรียนรู้การโจมตี ปลุกความเป็นนักล่าในตัวแมวด้วยหางหนูซ่อนแอบ

ยี่ห้อCat Accessories
วัสดุทำจากลวดและพลาสติก ABS + PP
ขนาด58.4 ซม.

เวลาที่น้องแมวหรือลูกแมวอยู่ในป่าหรืออยู่ในบ้าน ทุก ๆ ครั้งที่จะทำก่อนการล่าเหยื่อนั้นคือการอำพรางซุ้มโจมตีและหนูถือได้ว่าเป็นอาหารหรูจานโปรดห้าดาวที่อยู่ในทุกเมณูของน้องแมวเลยค่ะ

ถ้าน้องแมวเลือกได้ของเล่นแมวตัวนี้จากยี่ห้อ Cat’s Meow ได้ผลิตและออกแบบของเล่นแมวให้มีลักษณะคล้ายหางของหนูที่คลุมอยู่ในผ้าร่มสีเหลืองทนต่อการฉีกขาด ด้านในมีมอเตอร์ขนาดกลมช่วยขับเคลื่อนให้หางหนูหมุนไปรอบ ๆ เพียงแค่กดปุ่มตรงกลางเท่านั้น

ปรับความเร็วได้ถึง 3 ระดับ มีระบบปิดได้อัติโนมัติภายใน 30 นาทีรวมถึงทำให้น้องแมวได้วิ่งไล่จับและออกกำลังอย่างสนุกเพลิดเพลินด้วยของเล่นแมวหางหนูปริศนาที่เลียนแบบการซ่อนตัวของหนูที่ชอบอยู่ในรู ช่วยคลายเครียดแก่น้องแมวและลดปัญหาการข่วนเบาะโซฟาที่บ้านของทาสแมวได้ดีเยี่ยม ของเล่นแมวตัวนี้สามารถวางไว้ได้ทั้งบนพื้นพรมและพื้นไม้

Shopee electronics promo

3. Catit Play ของเล่นแมว ที่ฝนเล็บแมว

มีฐานกว้างใหญ่ รองรับการลับเล็บ การนอนได้ดีเยี่ยม

ยี่ห้อCatit Play Pirates Barrel Scratcherwit
วัสดุทำจากกระดาษแข็ง
ขนาด42 ซม.

สำหรับที่ฝนและลับเล็บแมวอันนี้จากยี่ห้อ Catit น่ารักมาก ๆ เลยค่ะไม่เพียงแค่เอาไว้ฝนเล็บของน้องแมวเท่านั้นแต่น้องแมวสามารถนอนเล่นหรือนั่งเล่นด้านในที่ลับเล็บได้ด้วยดีไซน์ของรุ่น Play Pirates Barrel Scratcherwit ที่เป็นทรงกลมเหมือนถังไม้ใส่ปลาของโจรสลัด มีขนาดใหญ่ ภายในของเล่นแมวเป็นที่ลับเล็บและรองรับการฝนเล็บแบบพลังทำลายล้างสูงของน้องแมวได้อย่างคงทน แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยให้น้องแมวได้กำจัดกรงเล็บชั้นนอกหรือเซลล์ของเล็บที่ตายแล้วอย่างมีประสิทธิภาพ

4. Catit Sense Digger ของเล่นแมว

สร้างประสบการณ์เรียนรู้การหาอาหารด้วยตัวเอง ช่วยจำกัดแคลลอรี่

ยี่ห้อCatit Sense Digger
วัสดุทำจากพลาสติกปลอดสาร BPA
ขนาด37 x 8.4 x 37 ซม.

ของเล่นแมวรุ่น Sense Digger นี้จากยี่ห้อ Catit เป็นของเล่นที่อยากแนะนำมาก ๆ เลยค่ะสำหรับน้องแมวที่กินอาหารในปริมาณที่มากเกินความจำเป็นต่อวันด้วยของเล่นแมวที่ถูกออกแบบมา เพื่อช่วยการป้อน อาหารแมว หรือขนมให้ช้าทานได้ช้าลง

ทำให้น้องแมวมีสุขภาพที่ดี ในตัวของเล่นแมวตัวนี้มีดีไซน์ของช่องหลุมใส่อาหารไว้หลายช่อง มีขนาดกว้าง,แคบลึกที่ต่างกันช่วยสร้างการเรียนรู้การหาอาหารด้วยตัวของน้องแมวเองและช่วยกระตุ้นพฤติกรรมการเล่นหรือการขุดอาหารตามธรรมชาติของแมวอย่างสนุกสนาน

รวมถึงสร้างเสริมการใช้สายตา เวลาที่ทาสแมวไม่อยู่บ้านน้องแมวก็ยังมีของเล่น Catit Sense Digger ไว้เป็นเพื่อนค่ะ สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย มีแผ่นยางด้านล่างสำหรับยึดเกาะช่องหลุมใส่อาหารให้เข้าที่เพื่อป้องกันการกระดกหรือหก ทำจากวัสดุที่ปลอดสาร BPA และปลอดภัยต่อลูกแมวค่ะ

5. Catit Play Circuit ของเล่นแมว

ของเล่นแมว ของเล่นรางบอลเรียบ แหกกฎการดีไซน์รางบอลแบบเดิม ๆ เพื่อความเพลิดเพลินของแมว

ยี่ห้อCatit Play Circuit
วัสดุทำจากพลาสติกปลอดสาร BPA
ขนาด1.25 เมตร

ของเล่นที่เป็นรางบอลแบบทางเรียบตัวนี้จาก Catit อีกแล้วค่ะคุณที่ทาสแมวการันตีว่าเป็นผู้ผลิตของเล่นแมวที่มีคุณภาพและทำจากวัสดุพลาสติกที่ปลอดภัยไร้สาร BPA ของเล่นแมวรางบอลตัวนี้ให้รางบอลมาด้วยกันทั้งหมด 5 ตัวมีดีไซน์ของรางบอลที่เป็นโค้งมน และ แบบตรง ซึ่งสามารถถอดได้ง่าย หรือ ประกอบออกมาได้มากกว่า 100 รูปแบบ ขึ้นไปไม่ซ้ำกันเลยค่ะ

ช่วยลดอาการเบื่อหน่ายของน้องแมว กับ ของเล่นรูปแบบเดิม ๆ ด้วยรางบอลทีมีขนาดความยาว 1.25 เมตรและมีความเรียบทำให้เพิ่มความเร็วแรงของลูกบอลได้อย่างดี ช่วยสร้างความเพลิดเพลินและความท้าทายในการวิ่งไล่จับลูกบอลของน้องแมว สามารถใช้เล่นได้กับน้องแมวทุกวัยค่ะ

6. No Brand ที่ข่วนเล็บแมว

หมดปัญหากวนใจทำลายของใช้ในบ้าน ให้น้องแมวเกาเล็บอย่างสบายใจ

ยี่ห้อNo Brand ที่ข่วนเล็บแมว
วัสดุทำจากกระดาษลูกฟูกมีความหนา
ขนาด– แบบตรง 41 x 9 x 4 ซม.
– แบบโซฟา42 x 22 x4 ซม.
– แบบคลื่น 42 x 22 x 6 ซม.
– แบบสามเหลี่ยม 26 X 18 X 18 ซม.

มาต่อกันที่ ของเล่นลูกแมว ตัวนี้กันค่ะ สำหรับแผ่นเกาเล็บแมวที่ออกแบบและมีดีไซน์ด้วยกันทั้ง 4 แบบ 4 ขนาด ให้เลือกกันแบบจุใจ ทาสแมว กันเลยทีเดียวค่ะ

 • แบบแรกจะเป็นที่แผ่นเกาเล็บแบบเรียบขนานไปกับพื้นสามารถให้น้องแมวยืดตัวและฝนเล็บได้ไม่มีสะดุด
 • แบบที่สองมีดีไซน์ที่โค้งรับพอดีตัวน้องแมวเหมือนกับโซฟาสามารถนอนและเกาเล็บได้ภายในตัว
 • แบบที่สามออกแบบมาให้มีความโค้งแบบคลื่นเพิ่มความมีลูกเล่นในการใช้งานให้กับน้องแมว
 • ส่วนแบบสุดท้ายนี้เหมาะมากกับเจ้าแมวเหมียวสุดขี้เล่นที่มีดีไซน์เป็นรูปสามเหลี่ยมคุณสามารถใส่ของเล่นไว้ด้านในที่เกาเล็บหรือโรยกัญชาแมวได้

ช่วยให้น้องแมวผ่อนคลาย ลดอาการเครียดแถมยังช่วยลดการขีดข่วนทำลายเฟอร์นิเจอร์และของใช้ภายในบ้านทาสแมว หายห่วงได้เลยค่ะ

7. Catit Play Treat Puzzle

ของเล่นแมว 6 in 1 ให้อาหารแบบผจญภัยเพิ่มสมรรถร่างกาย ประสาทสัมผัส

ยี่ห้อCatit Play Treat Puzzle
วัสดุทำจากพลาสติกปลอดสาร BPA
ขนาด3.9 x 16.1 x 16.1 นิ้ว

ของเล่นที่มีดีไซน์เก๋และไอเดียดี ๆ ต้องยกให้ Catit ค่ะ ของเล่นแมวตัวนี้มีชื่อว่ารุ่น Play Treat Puzzle เป็นเซ็ตให้การผจญภัยและล่าอาหารได้ทั้งหมด 6 แบบใน 1 เดียว ในถาดของเล่นทาสแมวสามารถใส่ขนมหรืออาหารที่น้องแมวชอบลงไปได้เลยค่ะ

โดยในถาดจะประกอบด้วยกิจกรรมที่มีจำลองให้เหมือนกับการหาอาหารในป่าได้ช่องใส่อาหารแบบดอกไม้,ปุ่มของป่าสามเหลี่ยมปิรามิด,อุโมงค์แมวที่สามารถใส่มือน่ารัก ๆ เข้าไปเขี่ยอาหารได้ ,หลุมเล็กใส่อาหารแบบตื้น,ด่านเขี่ยอาหาร

ออกแบบเขาวงกตและด่านผจญภัยสุดท้ายคือ เกมส์ขุดคุ้ยอาหารในท่อ ซึ่งเกมส์แมวทั้งหมดนี้จะช่วยให้น้องแมวได้สนุกกับการเล่นช่วยเพิ่มสมรรถร่างกายทางร่าง ระบบประสาทสัมผัสและการรับกลิ่น หากทาสแมวไม่ค่อยได้อยู่บ้านแนะนำให้หา Catit Play Treat Puzzle ของเล่นแมวตัวนี้มาลองค่ะ

8. No Brand ลูกล้อหนูหมุนจอมป่วน ของเล่นแมว แมวจับหนู

ช่วยเรื่องออกกำลังกายมีสุขภาพจิตดี ร่างกายแข็งแรงคล่องแคล่ว ว่องไว

ยี่ห้อCatch the mouse
วัสดุทำจากพลาสติก ABS
ขนาด25.5 x 7 x 25.5ซม.

ทาสแมวไม่ควรพลาดสำหรับของเล่นชิ้นนี้ค่ะ อย่างเจ้าลูกล้อหนูหมุนจอมป่วนอันนี้ที่น้องแมวนักล่าผู้น่ารักของทาสแมวจะต้องติดใจไม่ไปไหนอย่างแน่นอน

ของเล่นแมว ชิ้นนี้ผลิตจากวัสดุพลาสติก ABS ที่มีความแข็งแรงมาก ทนต่อการรับน้ำหนักได้ทั้งน้องแมวตัวเล็กหรือตัวใหญ่ แตกหักค่อนข้างยาก ด้านในมีมอเตอร์ที่ช่วยหมุนเจ้าหนูด้วยการเคลื่อนไหวอย่างเป็นไปตามธรรมชาติของเจ้าหนูรวมถึงกระตุ้นความน่าสนใจสำหรับการล่าสัตว์อันโอชาของน้องแมว

นักล่าผู้น่ารักให้วิ่งออกกำลังกายได้แบบไม่มีเบื่อและสนุกไปกับการจับเจ้าหนูมีหมุนอยู่ในวงล้ออย่างรวดเร็วรวมถึงเป็นเกมส์ซ่อนหาหนูที่น้องแมววัยซุกซนโปรดปรานมาก ๆ นอกจากนี้ตัวด้านบนของเล่นยังมีที่เกาเล็บแมวติดไว้ ช่วยให้เล็บของน้องแมวมีสุขภาพที่ดี ของเล่นแมวราคาถูกและดีที่น่าลองอีกชิ้นค่ะ

9. No Brand ของเล่นแมว รางบอลทาวเวอร์ 3 ชั้น

ตอบสนองสัญชาตญาณสัตว์ป่า เพิ่มความร่าเริงสดใสด้วยการเล่นเกมส์ลูกบอลปริศนา

ยี่ห้อNo Brand ของเล่นแมว รางบอลทาวเวอร์ 3 ชั้น
วัสดุทำจากพลาสติก
ขนาด25x14x16 ซม.

รางบอลทาวเวอร์ 3 ชั้นเป็นของเล่นที่ฮอตฮิตติดชาร์ท ตลอดกาลของน้องแมวเหมียวเลยค่ะ ของเล่นแมวชิ้นนี้ได้รับการออกแบบที่ให้เหมือนกับอาคารทาวเวอร์ 3 ชั้น มีโครงสร้างที่แข็งแรง คงทนด้วยฐานปิดทั้งด้านบนและปุ่มกันลื่นหลุดอยู่ด้านล่าง

สามารถใส่ลูกบอลไว้ด้านในได้หลากสีสันสดใสดึงดูดความสนใจของลูกแมว เหมาะมากสำหรับบ้านของคุณที่มีน้องแมวหลายตัว ช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัส มัดกล้ามเนื้อมือเท้าน้องแมวและตอบสนองสัญชาตญาณการล่าสัตว์ด้วยเกมส์การเคลื่อนไหวลูกบอลที่น่าตื่นเต้น ทำให้น้องแมวมีชีวิต ร่าเริงค่ะ มีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้าย พกพาได้ง่ายและราคาสบายกระเป๋าค่ะ

10. No Brand ของเล่นลูกแมว ฝึกทักษะแมว

ของเล่นลูกแมว เกมส์แมววิ่งจับผีเสื้อ หมุนได้รอบทิศทาง สร้างพัฒนาการเรียนรู้

ยี่ห้อNo Brand ของเล่นลูกแมว ฝึกทักษะแมว
วัสดุทำจากพลาสติกและลวด
ขนาด8 x 8 x 5 ซม.

มาพูดถึง ของเล่นลูกแมว หรือ เกมส์สำหรับน้องแมว ตัวสุดท้ายกันค่ะ มียอดขายดีเป็นอันดับ 1 ที่นิยมกันในหมู่ของทาสแมวทั้งในและต่างประเทศด้วยความที่เป็น ของเล่นแมวถูกและดี เกมส์แมววิ่งจับผีเสื้อ ชิ้นนี้ตัวของผีเสื้อสามารถบินได้แบบอัตโนมัติ หมุนได้รอบทิศทาง

มีระดับความเร็วที่พอดี ทำให้น้องแมวเล่นวิ่งไล่จับผีเสื้อ และกระโดดได้อย่างสนุกสนานบันเทิงใจ มาพร้อมกับการดีไซน์ที่สุดแสนน่ารัก ด้วยฐานตั้งรูปดอกไม้และผีเสื้อที่มีลวดลาย สีสันสวยสด เหมาะมากสำหรับเจ้านายแมวตัวป่วนของทาสแมวอย่างเราค่ะ ราคาจับต้องได้แถมยังมีเงินเหลือไปซื้อขนมแมวได้อีกด้วยค่ะ

วิธีเลือก ซื้อของเล่นแมว

6 วิธีเลือกซื้อ

พิจารณาจากของเล่นแมวที่มีความปลอดภัยและวัสดุที่แข็งแรง

การเลือก ของเล่นแมว นั้นความปลอดภัยของน้องแมวต้องมาเป็นอันดับแรกก่อนค่ะ ทาสแมวอาจตรวจสอบของเล่นที่คุณนั้นสนใจว่ามีความปลอดภัย,มีวัสดุที่แข็งแรงรวมทั้งเหมาะสมสำหรับเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณ

พิจารณาว่าของเล่นที่แมวของคุณเล่นมีขนาดใหญ่มากพอที่น้องแมวของคุณจะไม่สามารถกลืนมันเข้าไปได้และตรวจสอบให้แน่ใจว่าของเล่นแมวไม่มีชิ้นส่วนเล็ก ๆ อาจจะเป็นสายของเชือก,ปุ่มของชิ้นส่วนพลาสติกของเล่นแมวหรือกระดิ่งที่น้องแมวอาจจะเผลอลองทานเข้าไปได้ค่ะนอกจากนี้การเลือกของเล่นที่มีวัสดุที่แข็งแรง ทนทานนั้นทำให้ทาสแมวไม่ต้องเสียเงินในกระเป๋าเพื่อซื้อของเล่นใหม่ให้น้องแมวบ่อย ๆ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานด้วยค่ะ

เลือกของเล่นแมวที่สามารถให้อาหารหรือขนมได้ไปในตัว

น้องแมวส่วนใหญ่จะชอบมาก ๆ สำหรับของเล่นที่สามารถกลิ้งได้ มีน้ำหนักเบาและใช้มือตบได้ง่าย ของเล่นของน้องแมวที่สามารถป้อนอาหารหรือให้ขนมน้องแมวได้เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสนับสนุนให้น้องแมวได้เคลื่อนไหวร่างกาย

พัฒนาทักษะการเรียนรู้จากการเล่นของเล่นแมวและได้รับรางวัลเป็นอาหารหรือขนมของน้องแมวอีกทั้งยังทำให้เกิดการกระตุ้นที่จะทำให้น้องแมวสนุกหรืออยากเล่นมากขึ้นเพื่อที่น้องแมวจะได้รับรางวัลเป็นการตอบแทนหลังจากการเล่นของเล่นแมวนั้นเองค่ะ

เลือกของเล่นแมวที่มีเชือกยาวประดับขนนกหรือตุ๊กตาปอม ๆ

ทาสแมวเคยสังเกตไหมคะ ? เวลาที่เราเล่นกับน้องแมวจะชอบโผตัวและกระโดดเข้าใส่ของเล่นที่มีความพลิ้วไหวอย่างเช่น ริบบิ้น,ขนนกหรือตุ๊กตาที่เป็นเหมือนลักษณะกลมหรือลูกปอม ๆ ติดอยู่กับปลายของสายเชือกยาวโดยที่ทาสแมวเล่นด้วยการแกว่างไปมาและลากอย่างรวดเร็วให้น้องแมวของคุณวิ่งไล่ตาม

บางครั้งทาสแมวอาจจะปล่อยให้น้องแมวได้คาบของเล่นตุ๊กตาไว้สักพักจากนั้นค่อยมีการเคลื่อนไหวของเล่นอีกครั้งซึ่งจะช่วยให้น้องแมวรู้สึกเหมือนว่าตัวเองนั้นกำลังล่าเหยื่ออยู่ รู้สึกว่าตัวน้องแมวเองนั้นเป็นผู้ล่าที่ทั้งเก่งและเป็นผู้ชนะ นอกจากนี้ทาสแมวอย่าลืมที่จะให้รางวัลเป็นขนมหรือชมน้องแมวหลังจากล่าเหยื่อได้ด้วยค่ะ

เลือกของเล่นแมวที่มีความหลากหลายอยู่ในตัว

แมวจะเพลิดเพลินและสนุกสนานมากไปกับของเล่นที่มีความหลากหลาย บางครั้งทาสแมวอาจจะหาของเล่นแมวที่มีของเล่นหลายชิ้นอยู่ในแพ็คเกจเดียวหรืออาจจะมาเป็นเซ็ตเดียวกันให้กับลูกแมวหรือน้องแมว

ส่วนมากลูกแมวนั้นจะโปรดปรานกับของเล่นที่เป็นลูกบอลหลากสีหรืออาจจะมีกระดิ่งและกัญชาแมวอยู่ด้านในของลูกบอลหรืออาจจะเป็น
กล่องที่มีรูซ่อนของเล่นไว้ด้านในสามารถให้น้องแมวตะครุบเล่นได้

เพื่อเพิ่มพูนทักษะและฝึกฝนให้ลูกแมวเป็นนักล่าที่ว่องไวและมีไหวพริบในการผจญภัยในโลกกว้างนอกบ้าน นอกจากนี้คุณหรือไม่ว่าน้องแมวของคุณอาจสนใจของเล่นน้อยลงหากน้องแมวสามารถเข้าถึงของเล่นได้ง่ายและทำให้ของเล่นไม่น่าสนใจสำหรับน้องแมว

เลือกของเล่นแมวที่มีลักษณะคล้ายกับหนู

น้องแมวและลูกแมวชอบของเล่นที่มีลักษณะคล้ายหนูหรือของเล่นที่มีขนยาวรูปร่างคล้ายกับสัตว์ เมื่อน้องแมวเห็นหนูและของเล่นรูปร่างคล้ายสัตว์ประเภทนี้นั้นชวนสร้างความยั่วยวนใจและจะกระตุ้นสัญชาตญาณนักล่าที่อยู่ในสายเลือดของน้องแมว

โดยการย่องเบาเข้าไปตะครุบและกระโจนเข้าใส่เหยื่อที่มีรูปร่างเป็นเหมือนหนูหรือสัตว์รวมถึงทำให้เกมส์การไล่ล่าสัตว์ของน้องแมวน่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังเป็นการออกกำลังกายไปในตัวเพื่อให้หลอดเลือดสูบฉีดไปหล่อเลี้ยงหัวใจได้ดี น้องแมวมีสุขภาพดีและร่างกายได้รับการยืดหยุ่น

เลือกของเล่นแมวที่โต้ตอบได้แบบอัติโนมัติ

ของเล่นที่สามารถโต้ตอบหรือแหย่เล่นกับน้องแมวได้แบบอัติโนมัติจะช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างจิตใจที่ดีให้แก่น้องแมวได้ในเวลาที่ทาสแมวจะต้องออกไปทำงานหรือไม่ได้อยู่ภายในบ้านเพราะในเวลาที่คุณไม่อยู่บ้าน น้องแมวจะโหยหาและคิดถึงการเล่นกับเจ้าของเป็นอย่างมาก

ทาสแมวอาจจะเลือกพิจารณาจากของเล่นที่มีรูปร่างเป็นนก,ค้างคาวหรือผีเสื้อที่สามารถบินเคลื่อนไหวได้โดยอัติโนมัติ ของเล่นแมวแบบอัติโนมัตินั้นอาจจะใช้แบตเตอรี่หรือใส่ถ่านแบบก้อนอัลคาไลน์ซึ่งช่วยให้เพิ่มความท้าทายในการไล่จับและความสนุกสนานได้ทุกเวลา

สำหรับแมวหรือของเล่นแมวแบบอัติโนมัติบางตัวก็จะมีแสงเลเซอร์ที่ยิงแสงออกมาสามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนเป็นสนามเด็กเล่นแบบดิสโก้รวมถึงช่วยสร้างความบันเทิงแบบที่น้องแมวโปรดปรานด้วยค่ะ

ซึ่งของเล่นแมวที่สามารถโต้ตอบได้แบบอัติโนมัติสามารถหาซื้อได้ง่าย มีจัดจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนอกจากนี้ยังเหมาะมาก ๆ สำหรับทาสแมวที่มีเวลาน้อยและเป็นทางเลือกที่ดีที่จะซื้อของเล่นประเภทนี้ให้แก่ทาสแมวที่มีเวลาไม่มากในการเล่นกับน้องแมวค่ะ

Author

 • Patthama

  สวัสดีค่ะ! ชื่อปัทมา ชื่นชอบสัตว์เลี้ยง และชอบแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกของใช้ให้กับสัตว์เลี้ยง คุณอยากรู้ไหมว่าอาหารชนิดไหนดี, ของเล่นแบบไหนที่สัตว์เลี้ยงจะชอบ, หรือแม้แต่เบาะนอนที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณสบายที่สุด ? บทความของปัทมา จะมีคำตอบนั้นทั้งหมดเลยค่ะ! หวังว่าคุณจะเพลิดเพลินกับเรื่องราวและคำแนะนำที่ปัทมา แบ่งปันนะคะ!

บทสรุป

ทั้งหมดนี้ก็คือสาระความรู้ในการเลือกของเล่นให้สำหรับน้องแมวที่เป็นทั้งเพื่อนรักและสัตว์เลี้ยงให้มีพัฒนากาเพื่อการเรียนรู้ที่สมวัยเพราะการเล่นนั้นคือเพิ่มสมรรถต่าง ๆ ทางด้านร่างกายและจิตใจของน้องแมวให้มีสุขภาพดี แข็งแรง สดใส รู้จักการต่อสู้และการเอาตัวรอดพร้อมทุกการผจญภัย
หวังว่าพี่ ๆ ทาสแมวทุกคนคงจะถูกใจกับการพาไปชม ของเล่นแมว ที่ติด 10 อันดับ ยี่ห้อไหนที่ดีที่สุด แห่งปี 2024 ที่ทาง Top10.in.th ได้คัดสรรมาแล้วว่าของเขาดีจริง ๆ อีกทั้งราคาก็ไม่แพง สามารถจับต้องได้แถมยังมีเงินเหลือไป ซื้อขนมแมวให้เจ้านายแมวนอนพุงกลมและอ้อนทาสแมวได้อีกด้วย

บทความล่าสุด