ที่นอนสุนัข / Dog’s bed

แนะนำ 10 ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2021เมื่อพูดถึงเรื่องการดูแลเลี้ยงน้องสุนัข ให้มีสุขภาพที่แข็งแรงสดใส ร่าเริงแล้วนั้นการนอนหลับพักผ่อนของน้องหมาถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับน้องหมา เลยค่ะ เนื่องด้วยในหนึ่งวันน้องหมาหรือลูกหมาของคุณใช้เวลาไปกับการนอนประมาณ 12-18 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับอายุและพฤติกรรมการนอนของน้องหมา คุณเคยสังเกตไหมคะว่าบางครั้งน้องหมาก็ขึ้นมานอนอยู่ข้าง ๆ กับคุณบนเตียงในยามที่คุณหลับไหลซึ่งผู้เลี้ยงสุนัขหลายท่านเพราะน้องหมาหรือลูกหมาต้องการที่นอนหลับอันแสนสบายเช่นเดียวกัน กับเจ้าของค่ะ แน่นอนว่า เจ้าของสุนัขทุกท่านต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุด ให้แก่น้องหมาของคุณได้หลับฝันดีอย่าง ” ที่นอนสำหรับสุนัข ” ที่ให้ความนุ่มสบายและอบอุ่นไม่เพียงเท่านั้นแต่ยังช่วยรองรับตัวของ น้องหมา รวมถึงช่วยถนอนกระดูกข้อต่อ ของน้องหมาได้ค่ะ

ก่อนอื่นทาง Top10.in.th จะพาคุณพ่อและคุณแม่น้องหมาไปทำความรู้จักกับรูปแบบ ” ที่นอนสำหรับสุนัข ” และวิธีการเลือกซื้อสำหรับพ่อแม่น้องหมามือใหม่กันค่ะ ทางเราก็ไม่พลาดที่จะอัพเดตข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ที่สุด ฉบับปี 2024 มาฝากก่อนการตัดสินใจเลือก ซื้อที่นอน ที่เหมาะกับเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาของคุณค่ะ

รูปแบบของที่นอนสำหรับสุนัขต่าง ๆ

 1. เลือกให้พอดีกับไซส์และขนาดของสุนัข
  การที่จะเลือกซื้อไซส์ที่นอนสำหรับน้องสุนัขและลูกสุนัขทั้งสายพันธุ์เล็กและสายพันธุ์ใหญ่นั้นอันแรกคุณพ่อคุณแม่ควรวัดขนาดความกว้าง, คูณความยาวของน้องหมาเริ่มตั้งแต่จมูกจรดปลายหางเพื่อการพลิกและกลับตัวไปมาบนที่นอนของน้องหมาได้สะดวกอันดับสุดท้ายคือความสูงของสุนัขโดยที่นอนของสุนัขควรมีความกว้างและความสูงอย่างน้อยสองเท่าของตัวน้องหมา

  หลายผู้ผลิตที่จัดจำหน่ายที่นอนสำหรับน้องหมาต่าง ๆ นั้นมีการออกแบบมาให้เลือกกันหลากหลายไซส์หลากหลายขนาดพร้อมทั้งมีขนาดไซส์ของที่นอนหรือเตียงสุนัขระบุไว้ชัดเจนนอกจากนี้คุณควรพิจารณาจากลักษณะของที่นอนร่วมด้วยก่อนการเลือกซื้อที่นอนสุนัขค่ะ
 2. เลือกให้เหมาะกับพฤติกรรมการนอนของสุนัข
  การสังเกตพฤติกรรมการนอนของสุนัขที่คุณโปรดปรานถือเป็นเรื่องที่คุณควรให้ความใส่ใจและสนใจกับสุนัขของคุณเช่นเดียวกันค่ะ คุณจะเห็นได้ว่าน้องหมา ส่วนใหญ่มีท่านอนที่ชอบขดตัวม้วนเกลียวกอดพุงของตัวเองซึ่งเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงจะไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอหากพวกเขาไม่ได้นำหัวของเขาไปซ่อนซุกอยู่ในที่นอนสบาย ๆ นุ่ม ๆ และซ่อนดวงตาในที่ลับแสงจะช่วยให้พวกเขานอนหลับได้อย่างสนิท นอกจากนี้พฤติกรรมในการกัดเคี้ยวของลูกสุนัขและสุนัขที่มีฟันขนาดใหญ่การเลือกที่นอนสำหรับสุนัขกลุ่มนึ้ควรเลือกที่นอนที่มีวัสดุห่อหุ้มทำมาจากวัสดุไนลอนหรือก็ตอบโจทย์เช่นเดียวกันค่ะ
 3. เลือกที่นอนสำหรับสุนัขเพื่อลดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ
  หากน้องหมาของคุณไม่มีปัญหาสุขภาพในด้านของการเดิน กระดูกข้อต่อเสื่อมหรือยังกระตือรือร้นอยู่อาจจะใช้เป็นที่นอนในรูปแบบของรังนก,โดนัทและเบาะนอนก็เพียงพอแล้วสำหรับน้องสุนัขที่ยังแข็งแรงอยู่แต่หากคุณมีน้องหมาที่ป่วยและมีปัญหาสุขภาพในด้านของกระดูกข้อต่อเสื่อมหรือผลัดตกจากที่นอนล่ะก็การเลือกซื้อที่นอนสำหรับสุนัขเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพที่เกิดจากการนอนเช่น น้องหมาที่ไม่สามารถขยับตัวหรือเดินได้,ฮีทสโตรกเพราะความร้อนจากเบาะที่นอนสูง ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพื่อน้องหมาที่คุณโปรดได้พักผ่อน
 4. เลือกที่นอนสุนัขที่ให้ความนุ่มสบาย
  เชื่อว่าน้องหมาและลูกหมาหลาย ๆ ตัวนั้นชื่นชอบที่ได้นอนที่นอนอันนุ่มสบาย นอนแล้วไม่ปวดหลังหรือเจ็บข้อต่อที่ช่วยให้ความรู้สึกสบายผ่อนคลาย ตัวของนอนช่วยปกคลุมลำตัวและผิวหนังของน้องหมาพันธุ์ขนสั้นจะช่วยให้น้องหมาหลับได้ยาวนานมากขึ้นรวมทั้งที่นอนสุนัขที่มีความหนานุ่มนั้นจะช่วยปกป้องความเย็นจากพื้นไปสู่ตัวของน้องหมาอีกด้วย

10 อันดับ ที่นอนสุนัข ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Lunio Pet Bed ที่นอนสุนัข แบบเมมโมรี่โฟม
 2. Hero Dog ที่นอนสุนัขแบบออโธปิดิกส์
 3. Pet Daddy เบาะนอนสุนัข+แผ่นนอนเย็น ขนาด70X60Cm
 4. Pet Coma เตียงผ้าใบแบบติดตาข่ายไซส์ S
 5. ที่นอนสุนัขใหญ่แบบตาข่าย ป้องกันการกดทับ
 6. Eim Dog
 7. Pet Bed Bankokprao Pet Shop
 8. My Paws เบาะนอนสัตว์เลี้ยง พร้อมหมอน
 9. Pet stren ที่นอนสุนัขแบบเต้นท์ พับเก็บได้
 10. Cama Para Cachorro

1. Lunio Pet Bed ที่นอนสุนัขทำจากเมมโมรี่โฟม

ระบายอากาศดี ที่นอนไม่เป็นหลุมด้วยเมมโมรี่โฟม

ขนาด60x45x1290x70x18cm
การรองรับน้ำหนัก12kg38kg
วัสดุMemory Foam,PU Foam

ทาง Lunio ไม่เพียงแต่สร้างสรรค์ ที่นอนสำหรับเราเพียงเท่านั้นแต่ทาง Lunio ได้ผลิต ที่นอนสุนัข ด้วยนวัตกรรมจาก Hybrid ให้สัมผัสแห่งการนอนที่นุ่มสบายชนิดที่ว่าขยับตัวแล้วน้องหมายังไม่รู้สึกตัวค่ะเพราะหลับสบายมากด้วยวัสดุคุณภาพสูงของที่นอนสุนัขที่ทำมาจาก”เมมโมรี่โฟม”และเสริมฐานด้วย”พียู โฟม”ให้ความยืดหยุ่นพร้อมรองรับทุกสรีระของน้องหมาได้ดีเยี่ยมไม่ยุบง่าย ช่วยลดแรงกดทับที่เกิดจากการนอนของน้องหมาที่มีน้ำหนักตัวเยอะและนอนเป็นเวลานาน ตัวของที่นอนมาพร้อมมีหมอนให้พร้อมสำหรับหนุนคอหลับ ปลอกหุ้มที่นอนสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ ระบายอากาศดีมาก อีกทั้งยังกันน้ำไปอีก ดีสุด ๆ ไปเลยคุ้มค่าคุ้มราคาไม่ต้องเปลี่ยนที่นอนสุนัขบ่อย ๆ ค่ะ ตอนนี้ทาง Lunio เขามีส่งฟรีถึงหน้าบ้านเลยจ้า

2. Hero Dogs ที่นอนสุนัข แบบออโธปิดิกส์

รองรับแผ่นหลังอย่างถูกสรีระศาสตร์ ป้องกันไรฝุ่นสำหรับสุนัขขนาดใหญ่

ขนาด39×33.5 X 3.747x39x3.7
การรองรับน้ำหนัก39kg +39kg +
วัสดุCotton, Poly Foam

สำหรับที่นอนสุนัขแบบออโธปิดิกส์จาก Hero Dogs ถูกออกแบบให้ที่นอนสุนัขมีด้วยกันถึง 3 ชั้นผลิตโดยใช้นวัตกรรมที่ชื่อว่า ซึ่งฐานทำมาจากโฟมชนิดหนาพิเศษขนาด 3 นิ้ว เสริมฐานชั้นที่สองอย่างผ้าฝ้ายคุณภาพพรีเมี่ยมที่มีรูระบายอากาศถูกอัดมาพร้อมกับปลอกผ้ารองกันเปื้อนของตัวที่นอนสุนัข ช่วยปกป้องและรองรับน้ำหนักข้อต่อกระดูกทุกส่วนและหลังที่มีน้ำหนักมากอย่างถูกสรีระศาสตร์ ด้วยเทคโนโลยีพิเศษในการผลิตที่นอน จะช่วยป้องกันการเกิดไรฝุ่น และ ชั้นสุดท้ายคือ ผ้าปูที่นอนขนแกะสุดหนานุ่มช่วยป้องกันการหลุดร่วงและเกี่ยวดึงขนของสุนัขด้วยดีไซน์การตัดเย็บที่ซ่อนซิปไว้ด้านใน จะบอกว่าที่สุนัขแบบออโธปิดิกส์จาก Hero Dogs เหมาะมากที่กับน้องหมาที่มีอายุเยอะและน้องหมาสายพันธุ์ขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่พิเศษนอกจากนี้การได้นอนท่านอนที่ถูกต้องจะทำให้พวกเขาหลับได้ยาวนานมากอย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนค่ะ

3. Pet Daddy เบาะนอนสุนัข + แผ่นนอนเย็น ขนาด70X60Cm

ลดภาวะฮีทสโตรก ให้ความเย็นฉ่ำเหมือนอยู่ขั้วโลก

ขนาด55X45CM70X60CM90X75CM120X90CM
การรองรับน้ำหนัก6 kg25 kg50kg80kg
วัสดุPolyester ,Nylon

ที่นอนสุนัข แบบเจลที่เป็นตัวช่วยทีเด็ดของเจ้าหมาขนปุกปุยได้ดีในหน้าร้อนที่ร้อนทุกวันควรค่าในการเลือกซื้อเลือกหามาให้ลูกรักสัตว์เลี้ยงของคุณได้นอนกัน เจ้าตัวของที่นอนของทาง Pet Daddy มีความพิเศษมากเพราะเป็นที่นอนสุนัขแบบเจลความเย็นด้านในบรรจุด้วยแผ่นเจลสามารถถอดล้างและนำไปแช่ไว้ในแช่แข็งก่อนการใช้งานได้ของเจลจะช่วยให้ความรู้สึกเย็นธรรมชาติ ลดการเกิดฮีทสโตรกได้ในน้องหมาโดยเฉพาะน้องหมาพันธุ์ที่มีขนปุยยาวและยังสามารถใช้ได้กับน้องหมาที่เป็นแผลกดทับ วัสดุของที่นอนจาก Pet Daddy ทำมาจากผ้าโพลีเอสเตอร์และไนลอนมีคุณสมบัติกันน้ำดีเยี่ยม ใช้งานได้ เช็ดทำความสะอาดง่าย ไม่มีกลิ่นอับให้รบกวนใจเพื่อน้องหมาของคุณได้ยังนอนแบบเย็นฉ่ำโดยไม่ต้องเปิดแอร์หรือพัดลมเลยค่ะ

4. Pet Coma เตียงสุนัขผ้าใบ แบบติดตาข่ายไซส์ S

ป้องกันปอดชื้น ไม่ติดขน ถนอมกระดูกข้อต่อของน้องหมาพันธุ์เล็ก

ขนาด46 x 61 x 18 cm
การรองรับน้ำหนัก15.5 kg
วัสดุผ้าใบและตาข่าย

สำหรับน้องหมาตัวน้อยที่ชอบเป็นทั้งนักกระโดดและนักเดินทางตัวน้อยล่ะก็ขอแนะนำเตียงสุนัขแบบผ้าใบติดตาข่ายจาก Pet Coma เป็นเตียงนอนผ้าใบที่ถูกบุด้วยตาข่ายทั้งสองด้านช่วยระบายความอุณภูมิความร้อนในน้องหมาได้ดีเนื่องจากสุนัขไม่มีต่อมเหงื่อในการลดอุณภูมิร่างกายดังนั้นการนอนเตียงที่ยกพื้นสูงจะช่วยไม่ให้ตัวน้องหมาสัมผัสกับภูมิของพื้นที่มีอุณภูมิไม่คงที่อาจทำให้น้องหมาป่วยได้ เตียงมีขนาดกะทัดรัด มีความแข็งแรงรองรับน้ำหนักได้ถึง 15 กิโลกรัมสามารถพับเก็บได้สะดวกมากต่อการขนย้ายไปในสถานที่ต่าง ๆ ค่ะ

5. ที่นอนสุนัข ใหญ่แบบตาข่าย ป้องกันการกดทับ

ปลอดภัยจากโรคผิวหนัง ป้องกันความชื้น รองรับน้ำหนักมาก

ขนาด68 x 55 x 15cm90 x 60 x 15cm102 x 69 x 21cm122 x 72 x 21cm
การรองรับน้ำหนัก255075100
วัสดุTeslin Grid

เมื่อพูดถึงเตียงนอนแบบตาข่ายยกพื้นสูงสำหรับน้องสุนัขสายพันธุ์ใหญ่ต้องนึกถึงเตียงสุนัขจาก Clever Pet ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม ฐานของเตียงผลิตมาจากท่อเหล็กคู่ให้ความแข็งแรง ทนทาน ไม่โยกไปมาขณะที่สุนัขนอนหรือพลิกตัว ส่วนตัวของตาข่ายที่นอนนั้นได้ถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติช่วยระบายความร้อน ป้องกันความอับชื้นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อยู่บนพื้น กันน้ำได้ด้วยวัสดุจาก Teslin Grid นอกจากนี้คุณสามารถถอดประกอบเตียงสุนัขได้อย่างง่ายดาย สะดวกแก่การพกพาเตียงสุนัขจาก Clever Pet มีดีไซน์ที่ทันสมัยพกพาไปได้ทุกหนทุกแห่งด้วยน้ำหนักที่เบาล้างทำความสะอาดได้ไม่ยุ่งยาก มีให้หลายขนาดไซส์เพื่อน้องหมาของคุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ หมดกังวลเรื่องแผลกดทับอีกต่อไปด้วยเตียงตัวนี้เลย

6. Eim Dog ที่นอนหมา สะอาดเอี่ยม

หนาแน่นนุ่ม ดีไซน์สวยงามดุจสุนัขนอนบนปุยเมฆ

ขนาด55 x70cm
การรองรับน้ำหนัก5-15
วัสดุPolyester

เบาะที่นอนหมาสะอาดเอี่ยมจาก Eim Dog สำหรับสุนัขแบบรังนกทรงสี่เหลี่ยมที่เหมาะกับน้องหมาสายพันธุ์ขนาดเล็กไปจนถึงกลาง ตัวของเบาะที่นอนน้องหมามีขนาดใหญ่ผลิตจากวัสดุผ้าใบที่มีความรู้สึกสบายผิว มีความหนา ทนทานต่อการขีดข่วนของน้องหมาแสนซน ด้านในที่นอนบรรจุด้วยใยวัสดุจาก Polyester ชนิดพิเศษอย่างดีร่วมด้วยกับการตัดเย็บเบาะที่นอนที่ปราณีตละเอียดสุด ๆ ทำให้ที่นอนมีความหนาแน่น นุ่มดุจนอนบนปุยเมฆที่เบาะด้านในและด้านข้างของที่นอนหรือจะถอดซักแยกก็ทำได้อย่างง่ายดายค่ะสามารถนำใส่เครื่องซักผ้าได้เลย เบาะที่นอนหมาสะอาดเอี่ยมจาก Eim Dog มีดีไซน์ที่โมเดิร์น ดูสวยไฮโซ คุ้มค่า คุ้มราคามาก

7. Pet Bed Bankokprao Pet Shop

ความสุขของสุขภาพการนอนที่ดีของน้องหมาจากวัสดุธรรมชาติ 100%

ขนาด61 x 78 x 23
การรองรับน้ำหนัก
วัสดุหวายธรรมวัสดุธรรมชาติ 100%

สำหรับผู้เลี้ยงสุนัข แล้วย่อมอยากจะมอบสิ่งที่ดีให้แก่น้องที่มาจากวัตถุธรรมชาติสำหรับ ที่นอนสัตว์เลี้ยง สุนัขรูปทรงรีด้วยที่นอนหวายจักสานแท้ทำมาจากหวายธรรมวัสดุธรรมชาติ 100% มีความแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างนาน มีน้ำหนักเบา ทนต่อความร้อนได้ดีสามารถล้างทำความสะอาดตากแดดได้และที่นอนหวายจักสานแท้นี้สามารถเปลี่ยนเบาะนอนน้องหมาได้ตามใจชอบเลยและด้วยรูปทรงวงรีแล้วทำให้น้องหมานอนขดตัวได้อย่างพอดีเลยค่ะนอกจากนี้ยังเป็นการช่วยสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ทำจากฝีมือที่ประณีตของคนไทย

8. My Paws เบาะนอนสัตว์เลี้ยง พร้อมหมอน

พักผ่อนอย่างเต็มที่ด้วยเบาะนอนสุดนุ่มราคาสบายกระเป๋า

ขนาด35 x 35 cm40 x 40 cm45 x 45 cm50 x 50 cm
การรองรับน้ำหนักไม่ระบุไว้
วัสดุPolyester,Cotton

My Paws ได้ผลิตและออกแบบเบาะนอนน้องหมเที่มาพร้อมหมอนหนุนหัวด้านบน ด้วยลักษณะของเบาะนอนที่เป็นทรงกลมจึงเหมาะมากสำหรับน้องหมาหรือลูกหมาที่ชอบนอนขดตัวม้วนต้วนเป็นลูกกลม ๆ แนะนำให้มาจัดเบาะนอนจาก My Paws ค่ะเพราะเบาะที่นอนผ้าทั้งนุ่มลื่นและนิ่มมาก ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนได้นอนบนโซฟานุ่มไม่มีผิดเลยค่ะแถมด้านล่างของเบาะที่นอนบุผ้าที่มีคุณสมบัติกันน้ำเปื้อนซึมและผ้ากันลื่น ราคาสบายกระเป๋า สำหรับน้องหมาที่ชอบนอนโซฟาการันตีว่าถูกใจน้องหมาอย่างแน่นอนค่ะ

9. Pet stern ที่นอนสุนัขแบบเต้นท์ พับเก็บได้

ให้น้องสุนัขได้ทุกที่ทุกเวลา แข็งแรง พับเก็บง่าย

ขนาด72 x 72 x 45 cm90 x 90 x 60 cm
การรองรับน้ำหนักไม่จำกัด
วัสดุDurable

ที่นอนสำหรับสุนัข แบบเต็นท์ที่เป็นที่ขายดีและใช้งานเวลาได้จริงเวลาพาน้อง ๆ หมาไปเที่ยวต่างจังหวัดต้องยกให้ Pet stern ที่นอนสุนัขแบบเต้นท์ พับเก็บรูปทรงแปดเหลี่ยมได้มาพร้อมกับฟังก์ชันก์ที่ถูกออกมาให้มีขนาดใหญ่ สามารถจัดวางเต้นท์ในพื้นที่จำกัด มีตาข่ายรอบด้านช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก กันยุงกันแมลงสัตว์กัดต่อยน้องหมาเมื่อต้องออกไปแคมป์ปิ้ง นอกจากนี้ตัวของเต้นท์น้องหมามีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน มีซิปรอบด้านง่ายต่อการเปิดประตูให้น้อง พับเก็บง่ายและที่สำคัญยังมีคุณสมบัติกันน้ำด้วยวัสดุผ้าจาก Durable คุณภาพคับเต็นท์แต่ราคาเป็นมิตรยกให้ Pet stern ที่นอนสุนัขแบบเต้นท์

10. Cama Para Cachorro

โดมน้องหมาสุดน่ารัก ซักล้างได้ พกพาสะดวก

ขนาด35 x 32 x28 cm60 x 48 x 4345 x 38 x 36 cm75 x 57 x 55
การรองรับน้ำหนัก9kg4.5 kg20 kg
วัสดุPolyester,Nylon, Hight quality sponge

น้องหมาบ้านใดที่ชอบนอนในบ้านโดมสุนัขหรือเป็นนักมุดถ้ำสำหรับ Cama Para Cachorro ได้ผลิตที่นอนน้องหมาในรูปแบบทรงโดมด้วยดีไซน์ทรงโดมที่สุดแสนจะน่ารักพิมพ์ลายต่าง ๆ ช่วยให้น้องหมาของคุณได้มีความรู้สึกเหมือนอยู่ใน Safe Zone ตัวของที่นอนด้านในที่นอนสุนัขบุด้วยฟองน้ำคุณภาพสูง ตัวของที่นอนทำจากผ้า Polyester และ Nylon มีคุณสมบัติกันน้ำ กันความชื้นสามารถรูดซิป ถอดแยกชิ้นส่วนที่นอนนำไปซักล้างได้อย่างสะดวกสบาย ด้านล่างของที่นอนบุด้วยผ้ากันน้ำอีกชั้นทำให้ไม่เลอะเทอะเปรอะเปรื้อนบ้านของคุณ โดมน้องหมาสุดน่ารักจากทาง Cama Para Cachorro สามารถปรับใช้ได้ทั้งแบบเบาะนอนและแบบโดมมาพร้อมกับหูหิ้วด้านบน ของเขาดีจริง ๆ น้องหมาไม่มีไม่ได้แล้วนะคะสามารถสั่งซื้อออน์ไลน์ได้แถมราคาไม่แพงอีกด้วย

เลือกซื้อที่นอนสำหรับลูกสุนัข และสุนัข อย่างไรดี ?

1. เลือกให้พอดีกับไซส์และขนาดของสุนัข

การที่จะเลือกซื้อไซส์ที่นอนสำหรับน้องสุนัขและลูกสุนัขทั้งสายพันธุ์เล็กและสายพันธุ์ใหญ่นั้นอันแรกคุณพ่อคุณแม่ควรวัดขนาดความกว้าง, คูณความยาวของน้องหมาเริ่มตั้งแต่จมูกจรดปลายหางเพื่อการพลิกและกลับตัวไปมาบนที่นอนของน้องหมาได้สะดวกอันดับสุดท้ายคือความสูงของสุนัขโดยที่นอนของสุนัขควรมีความกว้างและความสูงอย่างน้อยสองเท่าของตัวน้องหมา

หลายผู้ผลิตที่จัดจำหน่ายที่นอนสำหรับน้องหมาต่าง ๆ นั้นมีการออกแบบมาให้เลือกกันหลากหลายไซส์หลากหลายขนาดพร้อมทั้งมีขนาดไซส์ของที่นอนหรือเตียงสุนัขระบุไว้ชัดเจนนอกจากนี้คุณควรพิจารณาจากลักษณะของที่นอนร่วมด้วยก่อนการเลือกซื้อที่นอนสุนัขค่ะ

2. เลือกให้เหมาะกับพฤติกรรมการนอนของสุนัข

การสังเกตพฤติกรรม การนอนของสุนัข ที่คุณโปรดปรานถือเป็นเรื่องที่คุณควรให้ความใส่ใจและสนใจกับสุนัขของคุณเช่นเดียวกันค่ะ คุณจะเห็นได้ว่าน้องหมาส่วนใหญ่มีท่านอนที่ชอบขดตัวม้วนเกลียวกอดพุงของตัวเองซึ่งเพื่อนรักสัตว์เลี้ยง จะไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอหากพวกเขาไม่ได้นำหัวของเขาไปซ่อนซุกอยู่ในที่นอนสบาย ๆ นุ่ม ๆ

และซ่อนดวงตาในที่ลับแสงจะช่วยให้พวกเขานอนหลับได้อย่างสนิท นอกจากนี้พฤติกรรมในการกัดเคี้ยวของลูกสุนัขและสุนัขที่มีฟันขนาดใหญ่การเลือกที่นอนสำหรับสุนัขกลุ่มนึ้ควรเลือกที่นอนที่มีวัสดุห่อหุ้มทำมาจากวัสดุไนลอนหรือก็ตอบโจทย์เช่นเดียวกันค่ะ

3. เลือกที่นอนสำหรับสุนัขเพื่อลดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ

หากน้องหมาของคุณไม่มีปัญหาสุขภาพในด้านของการเดิน กระดูกข้อต่อเสื่อมหรือยังกระตือรือร้นอยู่อาจจะใช้เป็นที่นอนในรูปแบบของรังนก,โดนัทและเบาะนอนก็เพียงพอแล้วสำหรับน้องสุนัขที่ยังแข็งแรงอยู่แต่หากคุณมีน้องหมาที่ป่วย

และมีปัญหาสุขภาพในด้านของกระดูกข้อต่อเสื่อมหรือผลัดตกจากที่นอนล่ะก็การเลือกซื้อที่นอนสำหรับสุนัขเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพที่เกิดจากการนอนเช่น น้องหมาที่ไม่สามารถขยับตัวหรือเดินได้,ฮีทสโตรกเพราะความร้อนจากเบาะที่นอนสูง ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพื่อน้องหมาที่คุณโปรดได้พักผ่อน

4. เลือกที่นอนสุนัขที่ให้ความนุ่มสบาย

เชื่อว่าน้องหมาและลูกหมาหลาย ๆ ตัวนั้นชื่นชอบที่ได้นอนที่นอนอันนุ่มสบาย นอนแล้วไม่ปวดหลังหรือเจ็บข้อต่อที่ช่วยให้ความรู้สึกสบายผ่อนคลาย ตัวของนอนช่วยปกคลุมลำตัวและผิวหนังของน้องหมาพันธุ์ขนสั้นจะช่วยให้น้องหมาหลับได้ยาวนานมากขึ้นรวมทั้งที่นอนสุนัขที่มีความหนานุ่มนั้นจะช่วยปกป้องความเย็นจากพื้นไปสู่ตัวของน้องหมาอีกด้วย

บทสรุป

น้องหมา ถือได้ว่าเป็นหนึ่งสมาชิกในครอบครัวของเราเช่นเดียวกันค่ะ การที่เรานำน้องหมามาดูแลแล้วและมอบสิ่งดี ๆ ให้พวกเขาอย่าง ที่นอนสุนัข ที่ดีที่สุด สำหรับพวกเขาซักหนึ่งอันไว้สำหรับเป็นทั้งมุมส่วนตัว มุมงีบหลับในยามบ่ายและมุมพักผ่อนในยามกลางคืนเป็นการมอบความเอาใจใส่เพื่อตอบแทนความของน้องหมา ที่มีให้แก่เจ้าของแต่เพียงผู้เดียวเพราะสุขภาพที่ดีและแข็งแรงอย่างยั่งยืนนั้นเริ่มต้นด้วยการหลับอย่างเพียงพอ หวังว่าทาสรักสัตว์เลี้ยงน้องหมาจะถูกใจและได้คำตอบใน การเลือกซื้อที่นอนสุนัข ที่ดี่สุด ในแบบฉบับ ปี 2024 ให้กับเพื่อนซี้ของคุณกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง