ยากำจัดเห็บหมัด / Tick drops

6 ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ที่สุดแห่งปี 2024

ยาหยอดเห็บหมัด-ยี่ห้อไหนดี-

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดูแลเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงอย่างเจ้าขนปุกปุยของคุณนั้นคือ ยากำจัดเห็บหมัด หรือ ยาหยอดเห็บหมัด นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นยาสามัญประจำบ้านที่ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ

เพื่อ การจำกัดเห็บและหมัด ที่เป็นตัวการร้ายของเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมวต่างก็มีเห็บหมัดที่ชอบมาเกาะตามพื้นที่บริเวณลำตัวต่าง ๆ และดูดเลือดเป็นอาหารของมันบางครั้งอาจจะสังเกตด้วยตาเปล่าได้ยากเมื่อในระยะเห็บหมัดเกิดการวางไข่และร่วงลงสู่พื้นจนกลายเป็นตัวโตเต็มวัยแล้วจึงจะสามารถสังเกตเห็นได้ง่ายกว่า

ยิ่งไปกว่านั้นคุณรู้หรือไม่? เห็บและหมัด ของสัตว์เลี้ยงมีความอันตรายในการเกิดพาหะและสามารถนำโรคร้ายมาสู่น้องหมาและน้องแมวรวมไปถึงผู้ที่ดูแลสัตว์เลี้ยงมากกว่าที่คุณคิดตัวอย่างเช่น โรคพยาธิตัวตืด โรคพยาธิหนอนหัวใจ โรคโลหิตจางและผู้ที่ดูสัตว์เลี้ยงหากถูกกัดขึ้นมาอาจเกิดแผลติดเชื้อ เป็นผื่นแพ้ได้ เป็นต้น

ดังนั้น การดูแลเอาใส่ใจให้เพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณให้ห่างไกลจากเห็บและหมัดถือเป็นเรื่องสำคัญซึ่งบทความนี้ทาง Top10.in.th ได้นำความรู้ใน การเลือกซื้อ ยากำจัดเห็บหมัด ด้วยตนเอง รวมไปถึง 9 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ที่ดีสุด แห่งปี 2024 เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงการเกิดโรคร้ายจากเห็บและหมัดไปสู่สัตว์เลี้ยงของคุณค่ะ

6 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดีที่สุด แห่งปี 2024

  1. FRONTLINE TRI-ACT สำหรับสุนัข
  2. Virbac – EFFITIX® Spot-on L
  3. FRONTLINE SPRAY FOR DOG & CAT
  4. FRONTLINE PLUS CAT
  5. ยาหยดเห็บหมัด Frontguard Plus
  6. ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บ N – tick
Poco F6 promotion Lazada

1. FRONTLINE TRI-ACT สำหรับสุนัข

ยาหยอดครอบจักรวาลกำจัดพยาธิทุกชนิด ป้องกันหมัดแมวได้อยู่หมัด

ยี่ห้อFRONTLINE TRI-ACT
ปริมาณ1 กล่อง 3 หลอด
ประเภทของผลิตภัณฑ์ยาหยอด
อายุที่เหมาะสมสุนัขอายุ 8 สัปดาห์ขึ้นไป

FRONTLINE TRI-ACT ผลิตภัณฑ์ไล่และป้องกันยุง เห็บ หมัด แมลงวันดูดเลือดได้อย่างตรงจุด ใช้สำหรับสุนัขเท่านั้นห้ามใช้กับแมวเด็ดขาด ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่รวมเอา 2 ตัวยาอย่างFIPRONIL + PERMETHRIN ให้ประสิทธิภาพการออกฤทธิ์ทั้งกำจัดและปกป้องสุนัขอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งเดือน กลไกการออกฤทธิ์ครอบคลุมทั้งการไล่และการกำจัด ยุง เห็บ หมัด และแมลงวันดูดเลือด

เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 8 สัปดาห์ขึ้นไป มีให้เลือก 5 สูตร โดนเลือกให้เหมาะตามน้ำหนักตัวของสุนัขตามที่ระบุไว้ที่ด้านหน้ากล่อง เช่น Size XS น้ำหนักสุนัข2-5 กิโลกรัม Size XL น้ำหนักสุนัข40-60 กิโลกรัม ช่วยลดโอกาสการเกิดพยาธิเม็ดเลือดได้ถึง75% กำจัดหมัดได้ถึง99% ภายใน 6 ชั่วโมง กำจัดหมัดตั้งแต่ก่อนการวางไข่ ไล่และกำจัดยุงลาย ยุงรำคาญมากกว่า90% ภายใน 1 ชั่วโมง ลดความเสี่ยงการเกิดพยาธิหนอนหัวใจที่เกิดจากยุงเป็นพาหะ และไล่เห็บได้มากกว่า95% ภายใน 24 ชั่วโมง และกำจัดเห็บได้มากกว่า90% ภายใน 6 ชั่วหลังการหยอด

2. Virbac – เอฟฟิติค EFFITIX® Spot-on L

กำจัดเห็บ หมัดและไล่ยุง ชนิดหยอดหลัง สำหรับสุนัขขนาดใหญ่ ปกป้องยาวนานตลอด 4 สัปดาห์

ยี่ห้อVirbac – เอฟฟิติค EFFITIX® Spot-on L
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 4 หลอด
ประเภทของผลิตภัณฑ์ยาหยอด
เหมาะสำหรับสุนัขขนาดใหญ่20-40 กิโลกรัม

Virbac – เอฟฟิติค EFFITIX® Spot-on L ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บ หมัดและยุง ชนิดหยอดหลังสำหรับสุนัข ช่วยกำจัดปรสิตจากภายนอกทำที่เหมือนเกาะปกป้องสุนัขจาก เห็บ หมัดและขับไล่ยุงได้อย่างมีประสิทธิภาพยาวนานถึง 4 สัปดาห์ ใช้ได้กับสุนัขอายุ 3 เดือนขึ้นไปลมีน้ำหนักตั้งแต่ 4 กิโลกรัม ถึง 40 กิโลกรัม มี 3 สูตรให้เลือกให้ 4.10 กิโลกรัม 10-20 กิโลกรัมและ 20-40 กิโลกรัม โดยเลือกที่เหมาะสมกับน้ำหนักตัวของสุนัข

เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เห็นผลรวดเร็ว เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการรวมตัวยา FIPRONILและ PERMETHRINไว้ด้วยกัน ทำให้การกำจัดและป้องกันเห็บ หมัด ได้นานถึง 4 สัปดาห์ และสามารถออกฤทธิ์ไล่ยุงได้นาน 4 สัปดาห์ ปกป้องสุนัขจากโรคติดต่อที่เกิดจากเห็บ หมัดและยุงเป็นพาหะ ผลิตภัณฑ์ห้ามใช้กับแมวและกระต่าย เพราะอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต หลอดบรรจุภัณฑ์ใช้งานง่ายเป็นหลอดแบบสุญญากาศ ควบคุมการไหลทำให้การหยดแม่นยำมากขึ้น

3. FRONTLINE SPRAY FOR DOG & CAT

กำจัดเห็บหมัดรวดเร็วทันใจ ออกฤทธิ์ทันทีที่ใช้ ปลอดภัยสำหรับสุนัขและแมวทุกขนาด ขนาดพกพาสะดวก

ยี่ห้อFRONTLINE SPRAY FOR DOG & CAT
ปริมาณบรรจุ100 มล.
ประเภทของผลิตภัณฑ์แบบสเปรย์
เหมาะสำหรับสุนัขและแมว

FRONTLINE SPRAY FOR DOG & CAT สเปรย์กำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว กำจัดหมัดและเห็บตัวเต็มวัยเห็นผลทันทีหลังใช้ ผลิตภัณฑ์ใช้งานง่ายขนาดพกพาสะดวก เหมาะสำหรับสุนัขและแมวที่ชอบออกไปเที่ยวนอกบ้าน เพียงฉีดสเปรย์ลงบนอุ้งเท้าหรือโคนหางก่อนหรือหลังออกจากบ้าน จะสามารถกำจัดเห็บหมัดได้ทันทีหลังใช้

เพื่อการปกป้องได้อย่างมีประสิทธิภาพใช้ได้กับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์ ปริมาณการใช้ ที่เหมาะสม น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมใช้ประมาณ2-4ปั๊ม ผลิตภัณฑ์เหมาะสำหรับสุนัขและแมวเท่านั้นไม่แนะนำให้ใช้กับสัตว์เลี้ยงประเภทอื่นเพราะอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

การใช้ให้ฉีดพ่น 5 จุดสำคัญที่เกิดเห็บหมัดได้ง่าย อย่างอุ้งเท้าทั้ง 4 บริเวณด้านหลัง หางและปลายหาง คอหน้าอกและหัว ผลิตภัณฑ์ปลอดภัยสำหรับสัตว์เลี้ยง ใช้ได้ตลอดทั้งเดือน แนะนำสำหรับทุกท่านที่ชอบพาสัตว์เลี้ยงไปเล่นนอกบ้านฉีดก่อนและหลังเพื่อป้องกันเห็บหมัด

4. FRONTLINE PLUS CAT

หยด 1 ครั้ง ป้องกันได้ 1 เดือน ตัดวงจรการเกิดซ้ำของเห็บหมัด ปลอดภัยด้วยการเคลือบที่ชั้นผิวหนัง

ยี่ห้อFRONTLINE PLUS CAT
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 3 หลอด
ประเภทของผลิตภัณฑ์ยาหยอด
เหมาะสำหรับสุนัขและแมว

FRONTLINE SPRAY FOR DOG & CAT สเปรย์กำจัดเห็บหมัด สำหรับสุนัขและแมว กำจัดหมัดและเห็บตัวเต็มวัยเห็นผลทันทีหลังใช้ ผลิตภัณฑ์ใช้งานง่ายขนาดพกพาสะดวก เหมาะสำหรับสุนัขและแมวที่ชอบออกไปเที่ยวนอกบ้าน เพียงฉีดสเปรย์ลงบนอุ้งเท้าหรือโคนหางก่อนหรือหลังออกจากบ้าน จะสามารถกำจัดเห็บหมัดได้ทันทีหลังใช้

เพื่อการปกป้องได้อย่างมีประสิทธิภาพใช้ได้กับสุนัขและแมวทุกสายพันธุ์ ปริมาณการใช้ ที่เหมาะสม น้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมใช้ประมาณ2-4ปั๊ม ผลิตภัณฑ์เหมาะสำหรับสุนัขและแมวเท่านั้นไม่แนะนำให้ใช้กับสัตว์เลี้ยงประเภทอื่นเพราะอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

การใช้ให้ฉีดพ่น 5 จุดสำคัญที่เกิดเห็บหมัดได้ง่าย อย่างอุ้งเท้าทั้ง 4 บริเวณด้านหลัง หางและปลายหาง คอหน้าอกและหัว ผลิตภัณฑ์ปลอดภัยสำหรับสัตว์เลี้ยง ใช้ได้ตลอดทั้งเดือน แนะนำสำหรับทุกท่านที่ชอบพาสัตว์เลี้ยงไปเล่นนอกบ้านฉีดก่อนและหลังเพื่อป้องกันเห็บหมัด

5. ยาหยดเห็บหมัด Frontguard Plus

กำจัดหมัด และ เห็บสำหรับสุนัข กำจัดหมัดแบบครบวงจรทั้งตัวเต็มวัย ตัวอ่อนและไข่ ออกฤทธิ์นาน 1 เดือน

ยี่ห้อยาหยดเห็บหมัด Frontguard Plus
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 1 หลอด
ประเภทยาหยอด
เหมาะสำหรับสำหรับสุนัขน้ำหนักมากกว่า10-20 กิโลกรัม

ยาหยดเห็บหมัด Frontguard Plus สำหรับกำจัดหมัดและเห็บสำหรับสุนัขที่มีน้ำหนักมากกว่า10-20 กิโลกรัม ช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของหมัดแบบครบวงจรทั้งป้องกันการเจริญเติบโตทุกช่วงในวงจรของหมัด ทั้งตัวเต็มวัย ตัวอ่อนและไข่ ควบคุมและป้องกันการติดซ้ำของหมัดในช่วงระยะเวลา 1 เดือน เริ่มออกฤทธิ์กำจัดหมัดภายใน 24 ชั่วโมงหลังการใช้

และมีประสิทธิภาพการปกป้องยาวนาน 1 เดือน ไม่ต้องกังวลเรื่องการอาบน้ำแล้วประสิทธิภาพจะลดลงผลิตภัณฑ์ยังคงมีประสิทธิภาพแม้จะนำสุนัขไปอายน้ำ ส่วนผสมสำคัญประกอบด้วยสารฟิโพรนิลและเอสเมโทพรีน สารที่ควบคุมการเจริญเติบโตของเห็บหมัด ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สารฟิโพรนิลสะสมอยู่ในน้ำมันบนผิวหนังและรูขุมขนจะค่อยๆถูกปล่อยออกมาตามรูขุมขนสู่บริเวณผิวหนังและเคลือบอยู่ที่ขนออกฤทธิ์ต่อเนื่องนาน1เดือน

6. ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บ N – tick

ปราบเห็บหมาแมวให้สิ้นซากด้วยสารสกัดจากสมุนไพร 100%

ยี่ห้อN – tick
ปริมาณ1 กล่อง 1 หลอด
ประเภทของผลิตภัณฑ์ยาหยอด
เหมาะสำหรับสุนัขน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม

N – tick ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บสำหรับสุนัข มีให้เลือก 3 สูตร ซึ่งเหมาะสำหรับสุนัขที่มีน้ำหนักตัวที่แตกต่างกันออกไป N – tick ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บสีเหลืองปริมาณ0.67 มล. สำหรับสุนัขน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม N – tick ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บสีฟ้าปริมาณ1.34 มล. สำหรับสุนัขน้ำหนักไม่เกิน 10-20 กิโลกรัม และ N – tick ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บสีแดงปริมาณ2.68 มล.

สำหรับสุนัขน้ำหนักไม่เกิน 20-40 กิโลกรัม เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บในรูปแบบหยดบริเวณหลังสุนัข เพื่อกำจัดเห็บใช้ให้เหมาะสมกบน้ำหนักตัว ควรใช้ต่อเนื่องทุกเดือน หากมีความจำเป็นในการควบคุมเห็บหรือพบร่องรอยของเห็บและไม่ควรใช้ซ้ำภายใน 1 เดือน

หยดหลังอาบน้ำ 2 วันและหลังจากหยด2วันค่อยอาบน้ำ กำจัดเห็บได้อย่างรวดเร็วผลิตภัณฑ์ปลอดภัยสำหรับสัตว์เลี้ยงและเจ้าของโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพป้องกันการเกิดโรคที่เกิดจากเห็บ

วิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อกำจัดเห็บและหมัด

นอกจากเห็บและหมัดจะก่อให้เกิดความรำคาญแล้วยังก่อให้เกิดการแพร่กระจายโรคไปสู่สัตว์เลี้ยงเพื่อนรักและคนเลี้ยงได้อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น

เพื่อลดความเสี่ยงที่จะทำให้สัตว์เลี้ยงและครอบครัวของคุณปลอดภัยจากการใช้ยาหยอดเห็บและหมัด, ปลอกคอและยากินหรือสเปรย์เป็นตัวช่วยในการกำจัดเจ้าเห็บหมัดวายร้ายให้หมดไปแต่สิ่งแรกที่คุณควรพิจารณาก่อนการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บและหมัดเรามารู้จักประเภทของยากำจัดเห็บและหมัดที่ปลอดภัยและเห็นผลกันก่อนเลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อกำจัดเห็บและหมัด

1. ประเภทของยากำจัดเห็บและหมัด

1.1 ยาหยอดเห็บและหมัด

ยาหยอดเพื่อกำจัดเห็บและหมัดประเภทนี้เป็นที่นิยมมากที่สุดของผู้ที่มีสัตว์อย่างน้องหมาและน้องแมวรวมไปถึงสัตว์แพทย์ยังให้คำแนะว่าเป็นวิธีกำจัดเห็บและหมัดที่ปลอดภัยและได้ผลมากกว่ายาประเภทอื่นเพรายาจะถูกดูดซึมแค่เพียงชั้นผิวหนังเท่านั้นค่ะ

ยาหยอดเห็บและหมัดจะมีลักษณะเป็นยาชนิดเหลวถูกบรรจุให้อยู่ในผลิตภัณฑ์แบบหลอดเพื่อการใช้งานที่สะดวกสามารถหยดใช้ได้โดยตรงกับผิวหนังของสัตว์ หากใช้กับน้องแมวส่วนใหญ่จะหยอดยาลงไปที่กลางหลังหรือคอของน้องแมว

ส่วนการใช้ยาหยอดกับน้องหมาจะใช้ยาหยอดตั้งแต่ด้านหลังคอตลอดไปจนถึงส่วนหาง ระยะเวลาในการออกฤทธิ์ของยาหยอดเห็บและหมัดสามารถอยู่ได้นานถึง 30 วันโดยการทำงานของยาหยอดจะไปออกฤทธิ์ที่ต่อมไขมันจากนั้นตัวยาจะปล่อยออกมาและถูกส่งผ่านไปยังต่อมของสารหล่อลื่นต่าง ๆ ของน้องแมวหรือตามขนของน้องหมาด้วยน้ำมันจากต่อมไขมัน

เมื่อหยอดยาเห็บและหมัดลงไปแล้วสารประกอบเคมีของยาจะซึมผ่านผิวหนังได้อย่างรวดเร็วจึงทำให้ประสิทธิภาพของยาหยอดเห็บและหมัดเข้าไปในระบบประสาทของเห็บและหมัดจนทำให้ปรสิตเหล่านี้ตายหรือไม่สามารถเกาะอยู่ได้บนผิวหนังของสัตว์เลี้ยงลูกรักของคุณ

หลังการใช้ยาหยอดเห็บและหมัดแล้วไม่ควรอาบน้ำให้น้องหมาและน้องแมวหลังจากการใช้ยาเป็นเวลา 24 ชั่วโมงหรือ 1 สัปดาห์ค่ะเพื่อประสิทธิภาพในการออกฤทธิ์ของยาหยอดให้ได้ผลในการใช้มากที่สุด

1.2 ปลอกคอกำจัดเห็บและหมัด

เป็นวิธีการหนึ่งที่กำจัดเห็บและหมัดได้สะดวกต่อเจ้าของเช่นเดียวกันค่ะโดยที่น้องหมาหรือน้องแมวไม่ต้องเจ็บตัวจากการฉีดยาแต่อย่างใด

ปลอกคอกำจัดเห็บและหมัดมีประสิทธิภาพในการใช้งานได้ยาวนานถึง 7 หรือ 8 เดือนและสามารถสวมใส่ได้นอกเหนือจากการใส่ปลอกคอปกติของสัตว์เลี้ยงแต่ตัวล็อคจะมีขนาดที่หนาและค่อนข้างใหญ่อาจทำให้สัตว์เลี้ยงบางตัวเกิดความรำคาญได้ค่ะ

ปลอกคอหมัดและเห็บมีคุณสมบัติด้วยกันสองแบบคือ แบบที่มีการป้องกันเห็บหมัดทั้งก่อนกัดและหลังถูกกัด ส่วนแบบที่สองจะเป็นปลอกคอแบบป้องกันหลังจากการถูกกัดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

การทำงานของปลอกคอแบบที่หนึ่งจะออกฤทธิ์โดยการปล่อยก๊าซออกมาทั้งก่อนและหลังจากการที่เห็บและหมัดได้ดูดเลือดหรือกัดผิวหนังไปแล้วและปลอกคอแบบที่สองตัวยาจะออกฤทธิ์หลังจากการถูกกัดนั้นเองค่ะ

1.3 ยากินเพื่อกำจัดเห็บและหมัด

ยาประเภทนี้ก่อนการให้น้องหมาหรือน้องแมวกินควรได้รับคำปรึกษาหรือใบสั่งจากแพทย์ก่อนทุกครั้งเท่านั้นเพราะยาประเภทนี้มีความอันตรายและเสี่ยงต่อการเสียชีวิตของสัตว์เลี้ยงหากให้ในปริมาณที่เกิดขนาดมีทั้งแบบเม็ดและและแบบเคี้ยว ยากินประเภทนี้การออกฤทธิ์ของยาทำงานได้ค่อนข้างรวดเร็วเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้นและถูกซึมเข้าสู่กระแสเลือดไปจนถึง 1หรือ 3 เดือนขึ้นอยู่แต่ละยี่ห้อค่ะ

1.4 สเปรย์กำจัดเห็บและหมัด

ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบาย สามารถใช้สเปรย์ฉีดพรมได้ทุกที่ของน้องหมาและน้องแมวอีกทั้งยังสัมผัสกับผิวหนังของสัตว์ได้โดยตรงหลังจากใช้สเปรย์กำจัดเห็บและหมัดแล้ว

แนะนำให้คุณนวดลงไปให้ทั่วบนขนของลูกรักสัตวเลี้ยงให้ทั่วทั้งร่างกายเพื่อการออกฤทธิ์อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นบางยี่ห้อยังมีรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้สเปรย์กำจัดเห็บและหมัดในบ้านของคุณได้ด้วยไม่ว่าจะใช้ได้ทั้งกับบนเบาะพรมหรือผ้าปูที่นอนเพื่อปกป้องเห็บและหมัดที่อาจฝังตัวอยู่รอบ ๆ เฟอร์นิเจอร์ในบ้านให้สัตว์เลี้ยงและครอบครัวของคุณปลอดภัยค่ะ

1.5 แชมพูกำจัดเห็บและหมัด

การทำงานของแชมพูส่วนใหญ่จะเข้าไปช่วยฆ่าเห็บและหมัดที่มีหรือเกาะที่ผิวหนังของสัตว์เลี้ยงอยู่แล้วแต่ไม่ได้เป็นวิธีป้องกันเห็บและหมัดที่ได้ผลดีเท่าที่ควรนักและข้อควรระวังระหว่างการใช้แชมพูกำจัดเห็บและหมัดให้น้องหมาและน้องแมวคือควรหลีกเลี่ยงแชมพูสัมผัสกับดวงตาและเข้าไปในรูหูค่ะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

2. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บหมัดให้เหมาะสมกับขนาดและวัยของสัตว์เลี้ยง

การใช้ผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บและหมัดควรคำนึงถึงขนาดน้ำหนักตัวของน้องหมาและน้องแมวเป็นสิ่งสำคัญมากเพื่อความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยงของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บและหมัดที่คุณซื้อมาถูกต้องและเหมาะสมกับขนาดวัยของสัตว์เลี้ยง

การให้ผลิตภัณฑ์ยาในปริมาณที่มากหรือเกินขนาดต่อสัตว์เลี้ยงรวมไปถึงการให้ผลิตภัณฑ์ยาที่มีความถี่มากเกินคำแนะนำของผลิตภัณฑ์นั้นมีผลอันตรายอย่างมากเพราะจะทำให้ผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บหมัดกลายเป็นพิษต่อน้องหมาและน้องแมวจนทำให้เกิดอาการแพ้ยาหรือถึงขั้นเป็นอันตรายต่อชีวิตของสัตวเลี้ยง

ดังนั้นคุณควรพิจารณาคุณสมบัติและคำแนะนำของผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บหมัดก่อนการซื้อทุกครั้งเพื่อการใช้ยาให้ถูกกับประเภท,ขนาดและวัยของสัตว์เลี้ยงค่ะ หากคุณไม่แน่ใจทางที่ดีควรขอคำปรึกษาและคำแนะนำจากสัตว์แพทย์อีกครั้งก่อนการใช้ยากับเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงที่มีอายุน้อยเพื่อความปลอดภัยค่ะ

3. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้มาตรฐานและรับรองจาก อย.

การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บและหมัดที่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาทำให้คุณมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บและหมัดนั้นมีความปลอดภัย

มีขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตราฐานทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์ยาสามารถกำจัดเห็บและหมัดได้อย่างเห็นผลและมีประสิทธิภาพสูง แน่นอนเลยว่าการคำนึงถึงผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บและหมัดที่ได้มาตรฐานเป็นสิ่งที่คุณควรพิจารณาและสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เช่นเดียวกันค่ะเพื่อความปลอดภัยในการใช้ยาต่อเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณ

บางครั้ง ผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บ และ หมัด ที่ไม่ได้มาตรฐานใช้แล้วจะเห็นผลการกำจัดได้รวดเร็วกว่าและมีราคาที่ถูกมากอาจมีส่วนผสมต้องห้ามอันตรายที่ไม่สามารถใช้ได้กับสัตว์หรือขนาดของปริมาณยาที่มากไปจนเกินขนาดของน้ำหนักสัตว์เลี้ยงค่ะ

เรียกได้ว่า ยากำจัดเห็บและหมัดเถื่อน มีความอันตรายต่อน้องหมาน้องแมวสูงมากอาจทำให้เกิดอาการผิดปกติเช่น อาการชักหรือเสียชีวิตและบางครั้งอาจใช้ไม่เห็นผลเพราะสัตว์เลี้ยงของคุณมีค่ามากกว่าเงินทองค่ะ

Author

  • Patthama

    สวัสดีค่ะ! ชื่อปัทมา ชื่นชอบสัตว์เลี้ยง และชอบแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกของใช้ให้กับสัตว์เลี้ยง คุณอยากรู้ไหมว่าอาหารชนิดไหนดี, ของเล่นแบบไหนที่สัตว์เลี้ยงจะชอบ, หรือแม้แต่เบาะนอนที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณสบายที่สุด ? บทความของปัทมา จะมีคำตอบนั้นทั้งหมดเลยค่ะ! หวังว่าคุณจะเพลิดเพลินกับเรื่องราวและคำแนะนำที่ปัทมา แบ่งปันนะคะ!

บทสรุป

การใช้ ผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บ และ หมัด ให้แก่ น้องหมาหรือ น้องแมว เป็นเพียงวิธีการควบคุมและวิธีการกำจัดเห็บและหมัดชนิดหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้านประหยัดเงินในกระเป๋าและประหยัดเวลาของคุณ

อีกวิธีหนึ่งที่จะ กำจัดเห็บหมัด และตัดวงจรของพวกมันให้หมดสิ้นไปคือไม่ลืมที่จะหมั่นทำความสะอาดพื้นหรือทำความสะอาดของใช้ภายในบ้านของคุณให้ปราศจากไข่และตัวอ่อนที่หล่นร่วงลงสู่พื้นไม่กลับไปโตเต็มวัยและเป็นเห็บกระโดดเกาะอยู่บนตัวลูกรักสัตว์เลี้ยงของคุณอีกครั้งรวมถึงควรหมั่นดูแลรักความสะอาดสัตว์เลี้ยงด้วยการอาบน้ำและทำความสะอาดใบหูเป็นประจำค่ะ

หวังว่าทาสหมาและ ทาสแมวอย่างเรา ๆ จะถูกใจกับบทความนี้ที่มีสาระทั้งในการดูแลและเลี้ยงเพื่อนรักสัตวเลี้ยงของคุณให้ห่างไกลจากเห็บและหมัดนอกจากนี้ยังได้ทำความรู้จักกับ9 อันดับยากำจัดเห็บหมัดที่คุณไม่ควรพลาด อย่าลืมไปหาซื้อมาลองกันนะคะเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและสัตวเลี้ยงยนอกจากนี้ควรปรึกษาสัตว์แพทย์ทุกครั้งก่อนการใช้ยากำจัดเห็บหมัด

บทความล่าสุด