9 ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ที่สุดแห่งปี 2023

ยาหยอดเห็บหมัด-ยี่ห้อไหนดี-

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดูแลเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงอย่างเจ้าขนปุกปุยของคุณนั้นคือ ยากำจัดเห็บหมัด หรือ ยาหยอดเห็บหมัด นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นยาสามัญประจำบ้านที่ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ

เพื่อ การจำกัดเห็บและหมัด ที่เป็นตัวการร้ายของเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมวต่างก็มีเห็บหมัดที่ชอบมาเกาะตามพื้นที่บริเวณลำตัวต่าง ๆ และดูดเลือดเป็นอาหารของมันบางครั้งอาจจะสังเกตด้วยตาเปล่าได้ยากเมื่อในระยะเห็บหมัดเกิดการวางไข่และร่วงลงสู่พื้นจนกลายเป็นตัวโตเต็มวัยแล้วจึงจะสามารถสังเกตเห็นได้ง่ายกว่า

ยิ่งไปกว่านั้นคุณรู้หรือไม่? เห็บและหมัด ของสัตว์เลี้ยงมีความอันตรายในการเกิดพาหะและสามารถนำโรคร้ายมาสู่น้องหมาและน้องแมวรวมไปถึงผู้ที่ดูแลสัตว์เลี้ยงมากกว่าที่คุณคิดตัวอย่างเช่น โรคพยาธิตัวตืด โรคพยาธิหนอนหัวใจ โรคโลหิตจางและผู้ที่ดูสัตว์เลี้ยงหากถูกกัดขึ้นมาอาจเกิดแผลติดเชื้อ เป็นผื่นแพ้ได้ เป็นต้น

ดังนั้น การดูแลเอาใส่ใจให้เพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณให้ห่างไกลจากเห็บและหมัดถือเป็นเรื่องสำคัญซึ่งบทความนี้ทาง Top10.in.th ได้นำความรู้ใน การเลือกซื้อ ยากำจัดเห็บหมัด ด้วยตนเอง รวมไปถึง 9 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ที่ดีสุด แห่งปี 2023 เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงการเกิดโรคร้ายจากเห็บและหมัดไปสู่สัตว์เลี้ยงของคุณค่ะ

9 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดีที่สุด แห่งปี 2023

  1. Advocate Spot on for cats 
  2. Broadline Cat
  3. Revolutionเรฟโว ลูชั่น ยาหยอดกำจัด เห็บ หมัด สำหรับแมว
  4. Frontline Plus Spot On Cat Kitten kill tick flea
  5. FRONTLINE SPRAY FOR DOG &CAT
  6. Dr.Merge Natural Spray
  7. Yana Spray
  8. Cleartix Cat
  9. Frontguard Plus Cat
lazada promo 1-15 December 2023

1. Advocate Spot on for cats

ยาหยอดครอบจักรวาลกำจัดพยาธิทุกชนิด ป้องกันหมัดแมวได้อยู่หมัด

ยี่ห้อAdvocate Spot on for cats
ปริมาณ0.4 ml/ 1 หลอด
ประเภทของผลิตภัณฑ์ยาหยอด
อายุที่เหมาะสม9 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักทีเหมาะสม4 – 8 กิโลกรัม
ส่วนประกอบของตัวยาMidacloprid, Moxidectin
ระยะการออกฤทธิ์30 วัน

ยาหยอด Advocate Spot on for cats จากประเทศเยอรมนีที่ทาสแมวหลายคนใช้กันเยอะมาก ราคาไม่แรงจับต้องได้ค่ะมาพร้อมด้วยคุณสมบัติของยาหยอดสำหรับแมวที่ดีรอบด้านตัวนี้ที่ไม่เพียงแต่กำจัดและป้องกันหมัดทั้งตัวโตเต็มวัยและตัวอ่อนของหมัดเท่านั้น

ยาหยอดจาก Advocate Spot ตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยรักษาไรในหูของน้องแมว ช่วยป้องกันโรคพยาธิหัวใจ พยาธิไส้เดือน พยาธิปากขอรวมทั้งช่วยรักษาและป้องกันการติดเชื้อของพยาธิตัวกลมที่อยู่ในระบบทางเดินอาหารตั้งแต่ตัวอ่อนระยะที่ 4 จนถึงตัวที่โตเจริญเต็มวัย

นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพกำจัดและป้องกันไรขี้เรื้อนแห้งและขี้เรื้อนเปียกสมกับเป็นยาหยอดเห็บหมัดที่ครอบจักรวาลจริง ๆ เหมาะสำหรับน้องแมวที่มีอายุ 9 สัปดาห์ขึ้นไปและมีน้ำหนักตั้งแต่ 4 – 8 กิโลกรัมค่ะ

2. Broadline Cat

ปกป้องน้องแมวให้ห่างไกลจากเห็บหมัดพร้อมทั้งควบคุมอาการแพ้ผิวหนัง

ยี่ห้อBroadline Cat
ปริมาณ0.9 ml/1 หลอด
ประเภทของผลิตภัณฑ์ยาหยอด
อายุที่เหมาะสม8สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักทีเหมาะสม8สัปดาห์ขึ้นไป
ส่วนประกอบของตัวยาFipronil, methoprene, eprinomectin, praziquantel
ระยะการออกฤทธิ์30 วัน

ยาหยอดจำกัดเห็บและหมัดอีกตัวของ Broadline Cat เป็นที่นิยมเช่นเดียวกันในปีนี้ที่หลายคนให้การพูดถึงว่าใช้ดีและได้ผลด้วยตัวยาที่ให้มาถึง 4 ชนิด fipronil , methoprene, eprinomectin และ praziquantel มีคุณสมบัติที่ช่วยกำจัดพยาธิที่เป็นปรสิตอย่างพยาธิตัวกลม,พยาธิปากขอและพยาธิตัวตืดที่พบบ่อยในน้องแมว

ช่วยควบคุมไม่ให้ตัวอ่อนเกิดการฟักตัวออกมาและป้องกันเห็บและหมัดที่อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มากระโดดเกาะอย่างรวดเร็วภายใน 8 ชั่วโมงรวมถึงเหาที่เป็นปรสิตดูดเลือดของน้องแมวจนทำให้ขนร่วงแห้งกรัง

แนะนำให้ใช้ยาหยอดจำกัดเห็บและหมัดของ Broadline Cat ที่มีส่วนช่วยในการรักษาอาการแพ้ผิวหนังที่เกิดจากปรสิตต่าง ๆ และโรคขี้เรื้อนแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานง่ายราคาไม่แพง สามารถใช้กับลูกแมวตั้งแต่ 8 สัปดาห์และน้องแมวที่มีขนาดเล็กขึ้นไปค่ะ

shopee home expo promo 2023

3. Revolution

คอลลาเจนเปปไทด์พรีเมียมจากใช้ได้ทั้งแมวระบบปิด-เปิดฆ่าเห็บหมัดและพยาธิได้ในหลอดเดียว

ยี่ห้อRevolution
ปริมาณ0.75 ml /1 หลอด
ประเภทของผลิตภัณฑ์ยาหยอด
อายุที่เหมาะสม6 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักทีเหมาะสม2.6 – 7.5
กิโลกรัม
ส่วนประกอบของตัวยาSelamectin , Sarolaner
ระยะการออกฤทธิ์30 วัน

พยาธิและเห็บหมัดนั้นเป็นปรสิตชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน น้องแมวที่ถูกเลี้ยงแบบระบบปิดหรือเปิดต่างก็สามารถสัมผัสและเสี่ยงที่จะมีเห็บหมัดได้ตลอดเวลาทั้งไรหูและพยาธิยอดฮิตที่อยู่ในน้องแมวได้ค่ะ

ผลิตภัณฑ์ยาหยอดกำจัดเห็บหมัดที่อยากแนะนำเลยตัวนี้ของ Revolution เป็นยาหยอดที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาด้วยส่วนผสมของตัวยา 2 ชนิดตัวแรกคือ Selamectin ที่ใช้สำหรับการป้องกันปรสิตได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงและครอบคลุมไม่ให้ไข่ของเห็บและหมัดนั้นพัฒนาจนฝักเป็นตัวอ่อนได้ทุกชนิด

ส่วนตัวยาที่สองอย่าง Sarolaner จะเข้าไปกำจัดและฆ่าเห็บหมัดด้วยพลังขั้นสูงนอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไรหูที่เป็นสาเหตุของอาการแพ้และอักเสบบวมแดงภายในหูของน้องแมว

ยาหยอดของ Revolution ตัวนี้เป็นสูตรที่ถูกปรับปรุงและพัฒนาให้มีประสิทธิภาพในการฆ่าเห็บและหมัดมากกว่าสูตรเดิมใช้งานง่าย แห้งเร็วและใช้ได้ผลกับน้องแมวที่เลี้ยงทั้ง 2 ระบบค่ะ

4. Frontline Plus Spot On Cat Kitten kill tick flea

จำกัดเห็บหมัดได้เรียบ ยอดขายดีอันดับ 1

ยี่ห้อFrontline Plus Spot On Cat Kitten kill tick flea
ปริมาณ0.5/1 หลอด
ประเภทของผลิตภัณฑ์ยาหยอด
อายุที่เหมาะสม8 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักทีเหมาะสมมากกว่า 0.68 กรัมขึ้นไป
ส่วนประกอบของตัวยาFipronil, S-Methoprene
ระยะการออกฤทธิ์30 วัน

Frontline Plus ยาหยอดจำกัดเห็บหมัดสำหรับน้องแมวที่มาจากสัญชาติฝรั่งเศสเป็นที่นิยมและมียอดขายดีมาก ทาสแมวในไทยซื้อใช้กันเยอะมาก ๆ ค่ะ ส่วนประกอบของตัวยาที่สำคัญมี 2 ตัวคือคือ Fipronil จะให้การออกฤทธิ์โดยรบกวนประสาทของเห็บและหมัดหลังจากนั้นจะตายอยู่และหลุดร่วงไปเอง

ส่วนยาอีกตัวคือ S-Methoprene ซึ่งเป็นสารที่ออกฤทธิ์ในการกำจัดไข่ของเห็บและหมัดจึงทำให้ไข่ไม่สามารถฟักเป็นตัวอ่อนได้ การทำงานของยาหยอดจำกัดเห็บหมัดสำหรับน้องแมวของ Frontline Plus ตัวนี้จะออกฤทธิ์ภายในตัวของน้องแมวใน 48 ชั่วโมงหลังจากการหยดยาลงบนตัวไปจนถึง 30 วัน ราคาถูกและคุณภาพดี ต้องหามาลองให้ได้เลยค่ะรับรองได้ผลใช้ได้ทั้งสำหรับลูกแมวและแมววัยโต

5. FRONTLINE SPRAY FOR DOG & CAT

สุนัขและแมวใช้ดีปลอดภัยจากเห็บหมัด ราคาสบายกระเป๋า

ยี่ห้อFRONTLINE SPRAY FOR DOG & CAT
ปริมาณ100 มิลลิลิตร
ประเภทของผลิตภัณฑ์สเปรย์
อายุที่เหมาะสม2 เดือนขึ้นไป
น้ำหนักทีเหมาะสมมากกว่า 1 กิโลกรัมขึ้นไป
ส่วนประกอบของตัวยาfipronil กลุ่ม phenylpyrazole, INERT
ระยะการออกฤทธิ์30 วัน

ผลิตภัณฑ์ที่กำจัดได้ทั้งเห็บหมาและหมัดแมวต้องยกให้สเปรย์จากแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศษอย่าง FRONTLINE SPRAY ที่มีประสิทธิภาพในการออกฤทธิ์จำกัดเห็บและหมัดได้ทันทีไม่ให้เหลือแบบราบคราบและสามารถฉีดสเปรย์เข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุมทั้งในบริเวณอุ้งเท้า ข้อพับหรือมุมหางของน้องหมาน้องแมว

ช่วยป้องกันการเกิดของเห็บและหมัดซ้ำซาก ป้องกันไรหู เหาที่อยู่ในแมวหรือสุนัขและยังช่วยไล่ยุง แมลงต่าง ๆ รวมถึงแมลงวันด้วยค่ะ เหมาะมากสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ชอบออกไปเดินหรือวิ่งเล่นข้างนอกบ้านยิ่งไปกว่านั้นตัวสเปรย์กำจัดเห็บและหมัดของ FRONTLINE มีเทคโนโลยีอย่าง Water Resistance ที่ทำให้ประสิทธิภาพของยาอยู่ติดนานอยู่ทนต่อการถูกชะล้างด้วยน้ำที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า คุณภาพดีเกินราคาค่ะ

6. Dr.Merge Natural Spray

ปราบเห็บหมาแมวให้สิ้นซากด้วยสารสกัดจากสมุนไพร 100%

ยี่ห้อDr.Merge Natural Spray
ปริมาณ130 มิลลิลิตร
ประเภทของผลิตภัณฑ์สเปรย์
อายุที่เหมาะสมทุกช่วงอายุวัย
น้ำหนักทีเหมาะสมทุกขนาด
ส่วนประกอบของตัวยาสกัดจากเมล็ดน้อยหน่าและสมุนไพรหนอนตายหยาก
ระยะการออกฤทธิ์ไม่ระบุ

หากใครที่ใส่ใจและเป็นห่วงสุขภาพของน้องหมาหรือน้องแมวแล้วล่ะก็ขอแนะนำสเปรย์สมุนไพรกำจัดเห็บและหมัดจาก Dr.Merge ที่มีส่วนผสมและสารสกัดจากเมล็ดน้อยหน่าและสมุนไพรอย่างหนอนตายยาก 100% ปลอดภัยไร้สารตกค้าง

โดยในเมล็ดน้อยหน่าจะมีสารที่เรียกว่า Anonaine สามารถออกฤทธิ์และมีประสิทธิภาพในการฆ่าเห็บและหมัดได้อย่างดีเลิศไม่แพ้สารเคมีเลยค่ะรวมถึงยังสามารถฉีดเพื่อช่วยฆ่าเห็บหมัดและเหาที่เป็นตัวอ่อนหรือตัวโตเต็มวัยได้ทั้งน้องหมา น้องแมวหรือเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเช่น ผ้าห่ม โซฟา เบาะพรม เป็นต้นค่ะ

นอกจากนี้สเปรย์สมุนไพรผนึกพลังสารสกัดหนอนตายยากที่มีฤทธิ์กําจัดเห็บน้องหมาและน้องแมวให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นถึง 2 เท่าพร้อมทั้งยังมีคุณสมบัติที่ช่วยไล่แมลงรบกวนต่าง ๆ ได้อีกด้วยสามารถใช้ได้กับสัตว์ชนิดอื่นด้วยนะคะเช่น กระต่าย ไก่ ราคาของสเปรย์สมุนไพร Dr.Merge ที่ถูกแสนถูก หาซื้อง่าย แนะนำว่าควรมีติดบ้านไว้ใช้สักขวดค่ะ

7. Yana Spray

สเปรย์ฉีดกำจัดเห็บหมัด ฆ่าเห็บหมัดวายร้ายประสิทธิภาพสูงเพื่อสุขภาพที่ดีของสัตว์เลี้ยง

ยี่ห้อYana Spray
ปริมาณ250 มิลลิลิตร
ประเภทของผลิตภัณฑ์250 มิลลิลิตร
อายุที่เหมาะสม12 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักทีเหมาะสมไม่ระบุ
ส่วนประกอบของตัวยาFipronil
ระยะการออกฤทธิ์30 วันและหลังการฉีดได้ทุกวัน

สเปรย์จาก Yana Spray เป็นวิธีที่กำจัดเห็บและหมัดได้อย่างเห็นผลและมีประสิทธิภาพสูงด้วยส่วนผสมหลักอย่าง Fipronil แท้ 0.25% เมื่อพวกเห็บและหมัดกินตัวยาเข้าไปหรือสัมผัสกับยา Fipronil จะทำงานโดยส่งผลรบกวนการทำงานของระบบประสาทส่วนกลางในเห็บและหมัดหรือแมลงซึ่ง

Fipronil มีพิษต่อแมลงมากกว่าคนและสัตว์เลี้ยงเพราะมีแนวโน้มที่จะจับกับปลายประสาทของเห็บและหมัดหรือแมลงได้ดีกว่าจึงมีความปลอดภัยค่อนข้างสูง สามารถใช้สเปรย์จาก Yana Spray ตัวนี้ฉีดพ่นได้ทั่วทั้งบ้านตามซอกมุมต่าง ๆ เพื่อป้องกันไข่หรือตัวอ่อนของเห็บที่อยู่ตามพื้นมากระโดดเกาะขนหรือผิวหนังของน้องหมาหรือน้องแมว ปริมาณที่ให้มาค่อนข้างเยอะและคุณภาพคุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ

8. Cleartix Cat

หมดปัญหาเห็บหมัดกวนใจให้น้องแมวสบายตัว

ยี่ห้อCleartix Cat
ปริมาณ0.5 มิลลิลิตร
ประเภทของผลิตภัณฑ์ยาหยอด
อายุที่เหมาะสม8 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักทีเหมาะสมไม่ระบุ
ส่วนประกอบของตัวยาFipronil
ระยะการออกฤทธิ์30 วัน

ยาหยอดกำจัดเห็บและหมัดของ Cleartix Cat เป็นยาหยอดที่คุณสามารถใช้ให้กับน้องแมวที่บ้านของคุณเองได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

Cleartix Cat มีส่วนผสมหลักของ Fipronil เพียงแค่ 10% เท่านั้นมีความอ่อนโยนต่อตัวของน้องแมวแต่ยังคงประสิทธิภาพในการกำจัดเห็บและหมัดอีกทั้งยังช่วยตัดวงจรการเกิดของไข่และตัวอ่อนของเห็บและหมัดไม่ให้เกิดซ้ำเท่านี้น้องแมวสบายตัว

ช่วยให้ขนของน้องแมวแข็งแรงรวมถึงป้องกันโรคไรที่เป็นสาเหตุของโรคเรื้อนที่ผิวหนังได้ สามารถใช้ได้กับน้องแมวอายุ 8 สัปดาห์ขึ้นไปและ1 หลอดสามารถใช้ได้ถึง 1 เดือน ประหยัดเงินในกระเป๋าสบายใจค่ะ

9. Frontguard Plus Cat Spot On

ยาหยอดเห็บหมัดในตำนานราคาถูกและดี

ยี่ห้อFrontguard Plus Cat Spot On
ปริมาณ0.5 มิลลิลิตร
ประเภทของผลิตภัณฑ์ยาหยอด
อายุที่เหมาะสม2 เดือนขึ้นไป
น้ำหนักทีเหมาะสม1 กิโลกรัมขึ้นไป
ส่วนประกอบของตัวยาFipronil, S – methoprene
ระยะการออกฤทธิ์30 วัน

ใครว่าของถูกจะใช้แล้วไม่ดีเหมือนยาหยอดที่มีราคาแพงกว่า สำหรับทาสแมวที่มีเบี้ยน้อยงบน้อยอย่างเราขอนำเสนอยาหยอดที่มีราคาถูกและใช้ดีมาก ๆ ของ Frontguard Plus Cat Spot On ที่ราคาไม่เกินร้อยบาท

มีส่วนประกอบหลักอย่าง fipronil 10% และ S – methoprene 9% ที่ออกฤทธิ์ภายใน 24 ชั่วโมง ช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเห็บและหมัด ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเห็บหมัดได้ทุกระยะรวมถึงป้องกันการเกิดใหม่ของเห็บหมัดได้ หลังจากน้องแมวอาบน้ำหรือไปโดยฝนตกจากนอกบ้านมาแล้วแต่ตัวยาไม่ลดประสิทธิภาพและยังออกฤทธิ์ได้อย่างยาวนานอีกด้วย ราคาจิ๋วคุณภาพแจ๋วที่ทาสแมวคู่ควร

วิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อกำจัดเห็บและหมัด

นอกจากเห็บและหมัดจะก่อให้เกิดความรำคาญแล้วยังก่อให้เกิดการแพร่กระจายโรคไปสู่สัตว์เลี้ยงเพื่อนรักและคนเลี้ยงได้อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น

เพื่อลดความเสี่ยงที่จะทำให้สัตว์เลี้ยงและครอบครัวของคุณปลอดภัยจากการใช้ยาหยอดเห็บและหมัด, ปลอกคอและยากินหรือสเปรย์เป็นตัวช่วยในการกำจัดเจ้าเห็บหมัดวายร้ายให้หมดไปแต่สิ่งแรกที่คุณควรพิจารณาก่อนการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บและหมัดเรามารู้จักประเภทของยากำจัดเห็บและหมัดที่ปลอดภัยและเห็นผลกันก่อนเลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อกำจัดเห็บและหมัด

1. ประเภทของยากำจัดเห็บและหมัด

1.1 ยาหยอดเห็บและหมัด

ยาหยอดเพื่อกำจัดเห็บและหมัดประเภทนี้เป็นที่นิยมมากที่สุดของผู้ที่มีสัตว์อย่างน้องหมาและน้องแมวรวมไปถึงสัตว์แพทย์ยังให้คำแนะว่าเป็นวิธีกำจัดเห็บและหมัดที่ปลอดภัยและได้ผลมากกว่ายาประเภทอื่นเพรายาจะถูกดูดซึมแค่เพียงชั้นผิวหนังเท่านั้นค่ะ

ยาหยอดเห็บและหมัดจะมีลักษณะเป็นยาชนิดเหลวถูกบรรจุให้อยู่ในผลิตภัณฑ์แบบหลอดเพื่อการใช้งานที่สะดวกสามารถหยดใช้ได้โดยตรงกับผิวหนังของสัตว์ หากใช้กับน้องแมวส่วนใหญ่จะหยอดยาลงไปที่กลางหลังหรือคอของน้องแมว

ส่วนการใช้ยาหยอดกับน้องหมาจะใช้ยาหยอดตั้งแต่ด้านหลังคอตลอดไปจนถึงส่วนหาง ระยะเวลาในการออกฤทธิ์ของยาหยอดเห็บและหมัดสามารถอยู่ได้นานถึง 30 วันโดยการทำงานของยาหยอดจะไปออกฤทธิ์ที่ต่อมไขมันจากนั้นตัวยาจะปล่อยออกมาและถูกส่งผ่านไปยังต่อมของสารหล่อลื่นต่าง ๆ ของน้องแมวหรือตามขนของน้องหมาด้วยน้ำมันจากต่อมไขมัน

เมื่อหยอดยาเห็บและหมัดลงไปแล้วสารประกอบเคมีของยาจะซึมผ่านผิวหนังได้อย่างรวดเร็วจึงทำให้ประสิทธิภาพของยาหยอดเห็บและหมัดเข้าไปในระบบประสาทของเห็บและหมัดจนทำให้ปรสิตเหล่านี้ตายหรือไม่สามารถเกาะอยู่ได้บนผิวหนังของสัตว์เลี้ยงลูกรักของคุณ

หลังการใช้ยาหยอดเห็บและหมัดแล้วไม่ควรอาบน้ำให้น้องหมาและน้องแมวหลังจากการใช้ยาเป็นเวลา 24 ชั่วโมงหรือ 1 สัปดาห์ค่ะเพื่อประสิทธิภาพในการออกฤทธิ์ของยาหยอดให้ได้ผลในการใช้มากที่สุด

1.2 ปลอกคอกำจัดเห็บและหมัด

เป็นวิธีการหนึ่งที่กำจัดเห็บและหมัดได้สะดวกต่อเจ้าของเช่นเดียวกันค่ะโดยที่น้องหมาหรือน้องแมวไม่ต้องเจ็บตัวจากการฉีดยาแต่อย่างใด

ปลอกคอกำจัดเห็บและหมัดมีประสิทธิภาพในการใช้งานได้ยาวนานถึง 7 หรือ 8 เดือนและสามารถสวมใส่ได้นอกเหนือจากการใส่ปลอกคอปกติของสัตว์เลี้ยงแต่ตัวล็อคจะมีขนาดที่หนาและค่อนข้างใหญ่อาจทำให้สัตว์เลี้ยงบางตัวเกิดความรำคาญได้ค่ะ

ปลอกคอหมัดและเห็บมีคุณสมบัติด้วยกันสองแบบคือ แบบที่มีการป้องกันเห็บหมัดทั้งก่อนกัดและหลังถูกกัด ส่วนแบบที่สองจะเป็นปลอกคอแบบป้องกันหลังจากการถูกกัดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

การทำงานของปลอกคอแบบที่หนึ่งจะออกฤทธิ์โดยการปล่อยก๊าซออกมาทั้งก่อนและหลังจากการที่เห็บและหมัดได้ดูดเลือดหรือกัดผิวหนังไปแล้วและปลอกคอแบบที่สองตัวยาจะออกฤทธิ์หลังจากการถูกกัดนั้นเองค่ะ

1.3 ยากินเพื่อกำจัดเห็บและหมัด

ยาประเภทนี้ก่อนการให้น้องหมาหรือน้องแมวกินควรได้รับคำปรึกษาหรือใบสั่งจากแพทย์ก่อนทุกครั้งเท่านั้นเพราะยาประเภทนี้มีความอันตรายและเสี่ยงต่อการเสียชีวิตของสัตว์เลี้ยงหากให้ในปริมาณที่เกิดขนาดมีทั้งแบบเม็ดและและแบบเคี้ยว ยากินประเภทนี้การออกฤทธิ์ของยาทำงานได้ค่อนข้างรวดเร็วเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้นและถูกซึมเข้าสู่กระแสเลือดไปจนถึง 1หรือ 3 เดือนขึ้นอยู่แต่ละยี่ห้อค่ะ

1.4 สเปรย์กำจัดเห็บและหมัด

ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบาย สามารถใช้สเปรย์ฉีดพรมได้ทุกที่ของน้องหมาและน้องแมวอีกทั้งยังสัมผัสกับผิวหนังของสัตว์ได้โดยตรงหลังจากใช้สเปรย์กำจัดเห็บและหมัดแล้ว

แนะนำให้คุณนวดลงไปให้ทั่วบนขนของลูกรักสัตวเลี้ยงให้ทั่วทั้งร่างกายเพื่อการออกฤทธิ์อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นบางยี่ห้อยังมีรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้สเปรย์กำจัดเห็บและหมัดในบ้านของคุณได้ด้วยไม่ว่าจะใช้ได้ทั้งกับบนเบาะพรมหรือผ้าปูที่นอนเพื่อปกป้องเห็บและหมัดที่อาจฝังตัวอยู่รอบ ๆ เฟอร์นิเจอร์ในบ้านให้สัตว์เลี้ยงและครอบครัวของคุณปลอดภัยค่ะ

1.5 แชมพูกำจัดเห็บและหมัด

การทำงานของแชมพูส่วนใหญ่จะเข้าไปช่วยฆ่าเห็บและหมัดที่มีหรือเกาะที่ผิวหนังของสัตว์เลี้ยงอยู่แล้วแต่ไม่ได้เป็นวิธีป้องกันเห็บและหมัดที่ได้ผลดีเท่าที่ควรนักและข้อควรระวังระหว่างการใช้แชมพูกำจัดเห็บและหมัดให้น้องหมาและน้องแมวคือควรหลีกเลี่ยงแชมพูสัมผัสกับดวงตาและเข้าไปในรูหูค่ะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

2. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บหมัดให้เหมาะสมกับขนาดและวัยของสัตว์เลี้ยง

การใช้ผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บและหมัดควรคำนึงถึงขนาดน้ำหนักตัวของน้องหมาและน้องแมวเป็นสิ่งสำคัญมากเพื่อความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยงของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บและหมัดที่คุณซื้อมาถูกต้องและเหมาะสมกับขนาดวัยของสัตว์เลี้ยง

การให้ผลิตภัณฑ์ยาในปริมาณที่มากหรือเกินขนาดต่อสัตว์เลี้ยงรวมไปถึงการให้ผลิตภัณฑ์ยาที่มีความถี่มากเกินคำแนะนำของผลิตภัณฑ์นั้นมีผลอันตรายอย่างมากเพราะจะทำให้ผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บหมัดกลายเป็นพิษต่อน้องหมาและน้องแมวจนทำให้เกิดอาการแพ้ยาหรือถึงขั้นเป็นอันตรายต่อชีวิตของสัตวเลี้ยง

ดังนั้นคุณควรพิจารณาคุณสมบัติและคำแนะนำของผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บหมัดก่อนการซื้อทุกครั้งเพื่อการใช้ยาให้ถูกกับประเภท,ขนาดและวัยของสัตว์เลี้ยงค่ะ หากคุณไม่แน่ใจทางที่ดีควรขอคำปรึกษาและคำแนะนำจากสัตว์แพทย์อีกครั้งก่อนการใช้ยากับเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงที่มีอายุน้อยเพื่อความปลอดภัยค่ะ

3. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้มาตรฐานและรับรองจาก อย.

การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บและหมัดที่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาทำให้คุณมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บและหมัดนั้นมีความปลอดภัย

มีขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตราฐานทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์ยาสามารถกำจัดเห็บและหมัดได้อย่างเห็นผลและมีประสิทธิภาพสูง แน่นอนเลยว่าการคำนึงถึงผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บและหมัดที่ได้มาตรฐานเป็นสิ่งที่คุณควรพิจารณาและสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เช่นเดียวกันค่ะเพื่อความปลอดภัยในการใช้ยาต่อเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณ

บางครั้ง ผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บ และ หมัด ที่ไม่ได้มาตรฐานใช้แล้วจะเห็นผลการกำจัดได้รวดเร็วกว่าและมีราคาที่ถูกมากอาจมีส่วนผสมต้องห้ามอันตรายที่ไม่สามารถใช้ได้กับสัตว์หรือขนาดของปริมาณยาที่มากไปจนเกินขนาดของน้ำหนักสัตว์เลี้ยงค่ะ

เรียกได้ว่า ยากำจัดเห็บและหมัดเถื่อน มีความอันตรายต่อน้องหมาน้องแมวสูงมากอาจทำให้เกิดอาการผิดปกติเช่น อาการชักหรือเสียชีวิตและบางครั้งอาจใช้ไม่เห็นผลเพราะสัตว์เลี้ยงของคุณมีค่ามากกว่าเงินทองค่ะ

บทสรุป

การใช้ ผลิตภัณฑ์ยากำจัดเห็บ และ หมัด ให้แก่ น้องหมาหรือ น้องแมว เป็นเพียงวิธีการควบคุมและวิธีการกำจัดเห็บและหมัดชนิดหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้านประหยัดเงินในกระเป๋าและประหยัดเวลาของคุณ

อีกวิธีหนึ่งที่จะ กำจัดเห็บหมัด และตัดวงจรของพวกมันให้หมดสิ้นไปคือไม่ลืมที่จะหมั่นทำความสะอาดพื้นหรือทำความสะอาดของใช้ภายในบ้านของคุณให้ปราศจากไข่และตัวอ่อนที่หล่นร่วงลงสู่พื้นไม่กลับไปโตเต็มวัยและเป็นเห็บกระโดดเกาะอยู่บนตัวลูกรักสัตว์เลี้ยงของคุณอีกครั้งรวมถึงควรหมั่นดูแลรักความสะอาดสัตว์เลี้ยงด้วยการอาบน้ำและทำความสะอาดใบหูเป็นประจำค่ะ

หวังว่าทาสหมาและทาสแมวอย่างเรา ๆ จะถูกใจกับบทความนี้ที่มีสาระทั้งในการดูแลและเลี้ยงเพื่อนรักสัตวเลี้ยงของคุณให้ห่างไกลจากเห็บและหมัดนอกจากนี้ยังได้ทำความรู้จักกับ9 อันดับยากำจัดเห็บหมัดที่คุณไม่ควรพลาด อย่าลืมไปหาซื้อมาลองกันนะคะเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและสัตวเลี้ยงยนอกจากนี้ควรปรึกษาสัตว์แพทย์ทุกครั้งก่อนการใช้ยากำจัดเห็บหมัด

บทความล่าสุด