Cat Toilet /ห้องน้ำแมว

แนะนำ 10 ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

กระบะทรายแมว-ยี่ห้อไหนดีเมื่อคุณรับน้องแมวมาเลี้ยงดูแลครั้งแรกหรือมีน้องแมวเลี้ยงอยู่แล้วที่บ้านบางครั้งทาสแมวอย่างเราหรือหลาย ๆ คนต้องปวดหัวและไม่รู้ว่าจะแก้ไขอย่างไรกับปัญหาพฤติกรรมของเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงอย่างเจ้าแมวเหมียวที่ไม่ยอมใช้กระบะทรายและน้องแมวที่ฉี่หรืออุจจาระแบบไม่เป็นที่ไม่ที่เป็นทางทำให้คุณนั้นวุ่นวายยุ่งเหยิงไปกับการทำความสะอาด สิ่งแรกที่ทาสแมวจะนึกถึงเป็นอันดับหนึ่งเพื่อจะจัดการกับปัญหาเหล่านี้ก็คือ “ ห้องน้ำแมว ” หรือ ” กระบะทรายแมว ” อย่างแน่นอนคะ

คุณอาจจะคิดว่า กระบะทรายแมว ที่ขายอยู่ในท้องตลาดอุปกรณ์สัตว์ทั่วไปไม่ได้มีความแตกต่างกันมากเท่าไหร่นักแต่อันที่จริงแล้วนั้นกระบะทรายแมวมีความแตกต่างกันและได้ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะให้เหมาะสมกับการใช้งานของน้องแมวไม่ว่าจะเป็นในเรื่องขนาดของกระบะทรายแมวที่มีรูปร่างความกว้างแคบลึกและคุณสมบัติต่าง ๆ ที่จะทำให้น้องแมวนั้นมีความสุขในการใช้กระบะทรายแมวและขับถ่ายของเสียได้อย่างเป็นที่เป็นทางเพื่อสุขอนามัยที่ดีสำหรับ ทาสแมวและ น้องแมว

ทาสแมวตัวจริงอย่างคุณไม่ควรพลาดตามมาดูเคล็ดลับวิธีการเลือก“ ห้องน้ำแมว ”หรือ” กระบะทรายแมว ”รวมไปถึง 10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ที่ดีที่สุด แห่งปี 2024 ที่ทาง Top10.in.th ได้เรียบเรียงและคัดสรรมาอย่างดีเพื่อช่วยให้คุณแน่ใจว่าเจ้านายแมวเหมียวสุดแสนน่ารักต้องชอบใช้อย่างแน่นอนตามมาชมกันเลยค่ะ

10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Petree ห้องน้ำแมว อัตโนมัติ
 2. Meet ห้องน้ำทรายแมวอัตโนมัติ
 3. Catit Smartsift ห้องน้ำแมวคันโยก
 4. Unicharm Pet ห้องน้ำแมวลดกลิ่น Deo Toilet
 5. Catidea ห้องน้ำแมว รุ่น Cat Ears XL
 6. Makar ห้องน้ำแมวแบบโดม
 7. Tom Cat Toilet ห้องน้ำแมว
 8. Pet8 Cat Toilet ห้องน้ำแมว รุ่นโดม
 9. CatHoliday ห้องน้ำโดม
 10. ห้องน้ำแมว กระบะทรายเข้ามุมห้อง
Lazmall Top brand festival

1. Petree ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ

นวัตกรรมห้องน้ำแมวอัจฉริยะที่ทำให้น้องแมวใช้ห้องน้ำอย่างมีความสุข

ยี่ห้อPetree ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ
ขนาดของห้องน้ำ60 x 60 x 60 cm
เหมาะสำหรับแมวที่มีน้ำหนัก 7 กิโลกรัมขึ้นไป
ประเภทของทรายแมวที่ใช้เบนโทไนท์
ประเภทของห้องน้ำแบบปิด

มาพูดถึงนวัตกรรมสุดล้ำและทันสมัยอย่างห้องน้ำแมวอัตโนมัติจาก Patree กันค่ะใครจะไปคิดไปฝันว่าโลกปัจจุบันของเราจะมีเทคโนโลยีดี ๆ แบบนี้แล้วนำมาปรับใช้กับห้องน้ำของแมวที่ช่วยทุ่นแรงให้คุณโดยไม่ต้องตักทรายแมวด้วยตัวเองอีกต่อไป

ดีไซน์ของห้องน้ำแมวตัวนี้มีลักษณะเป็นโดมสวยดูโมเดิร์นด้านในมีพื้นยางตรงด้านล่างที่มีความยืดหยุ่นสูงสามารถรองรับน้ำหนักของน้องแมวและทรายแมวได้อย่างสบายและมีที่ดักทรายสามารถดักจับของเสียได้ทันทีหลังจากน้องทำธุระเสร็จ

โดยจะมีตัวเครื่องดิจิตอลอัจฉริยะอยู่ด้านหน้าทางเข้าห้องน้ำแสดงให้เห็นถึงน้ำหนักของน้องแมวเมื่อเวลาที่เข้าไปใช้ห้องน้ำและตรวจวัดค่าความต่างเมื่อน้องแมวเดินออกมาเครื่องก็จะหมุนเอาทรายทั้งหมดผ่านเข้าไปในเครื่องดักจับทรายแมวแล้วจะถูกทิ้งส่งผ่านไปที่กล่องใส่ขยะด้านหลังที่มีขนาดใหญ่ถึง 4 ลิตรเยอะมาก ๆ เลยค่ะ

ห้องน้ำแมวตัวนี้สามารถล้างทำความสะอาดได้ช่วยลดปัญหากลิ่นเหม็นรบกวนภายในบ้านและทำให้คุณหลีกเลี่ยงการสูดดมฝุ่นเวลาตักเพียงแค่เสียบปลั๊กแล้วใส่ทรานแมวภูเขาไฟเท่านี้ห้องน้ำแมวก็สะอาดแถมน้องแมวก็เข้าห้องน้ำได้บ่อยขึ้น ห้องน้ำแมวอัตโนมัติประสิทธิภาพสูงกินไฟน้อยประหยัดทรายแมวแต่ราคาก็ค่อนข้างสูงตามค่ะ

2. Meet ห้องน้ำทรายแมวอัตโนมัติ

ห้องน้ำแมวไฮเทคสั่งการเพียงแค่ปลายนิ้วของคุณด้วยโทรศัพท์มือถือ

ยี่ห้อMeet ห้องน้ำทรายแมวอัตโนมัติ
ขนาดของห้องน้ำ65 x 63 x 66 cm
เหมาะสำหรับแมวขนาดกลางและใหญ่
ประเภทของทรายแมวที่ใช้เบนโทไนท์
ประเภทของห้องน้ำแบบปิด

ต้องบอกเลยค่ะว่าห้องน้ำแมวของ Meet เจ้านี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ คุณสามารถสั่งการใช้งานและตั้งค่าห้องน้ำแมวของคุณผ่านมือถือด้วยระบบ WiFi คุณสามารถเห็นได้ถึงโหมดในการทำงานของเครื่องได้อย่างครอบคลุมทั้งเปิดและปิดการทำความสะอาดของเครื่อง,ระบบไฟหน้าเครื่อง,แสดงน้ำถึงหนักทรายแมวและรีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมดหากใครไม่อยากเชื่อมต่อมือถือแล้วล่ะก็คุณสามารถกดปุ่มตั้งค่าหน้าจอดิจิตอลที่อยู่หน้าเครื่องได้เลย

มาพร้อมกับดีไซน์โดมทรงกลมที่น่ารักดูทันสมัยมีกล่องเก็บขยะอยู่ด้านหน้าสามารถเลื่อนออกและเก็บทิ้งได้ง่าย มีไฟที่ช่วยส่องสว่างด้านหน้าทางเข้าในเวลากลางคืนแสงไฟสีออกส้มๆ สวยดูแล้วสบายตาและเครื่องทำงานเงียบไม่ส่งเสียงดังหรือกลิ่นโชยออกมารบกวนแน่นอนค่ะด้วยช่องดับกลิ่นด้านล่างนำออกมาถอดล้างทำความก็ง่ายไม่ยุ่งยาก

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีระบบ Jam Protection เมื่อน้องแมวเดินเข้าไปในขณะที่เครื่องกำลังทำงานอยู่เครื่องก็หยุดหมุนทันทีหรือในกรณีที่บ้านคุณไฟดับตัวเครื่องยังสามารถทำงานได้ปกติด้วยแบตเตอรี่เหมาะมาก ๆ กับทาสแมวที่มีบ้านแบบสมาร์ทโฮมและน้องแมวทุกขนาดคุ้มค่าการลงทุนค่ะ

Shopee electronics promo

3. Catit Smartsift ห้องน้ำแมวคันโยก

ตักทรายด้วยคันโยกแบบสะดวกสบายช่วยประหยัดพลังงานค่าไฟ

ยี่ห้อCatit Smartsift ห้องน้ำแมวคันโยก
ขนาดของห้องน้ำ66 x 48 x 63 cm
เหมาะสำหรับแมวขนาดใหญ่
ประเภทของทรายแมวที่ใช้ทุกประเภท
ประเภทของห้องน้ำแบบปิด

มาแรงมาก ๆ สำหรับกระแสห้องน้ำแมวประหยัดพลังและลดโลกร้อนตัวนี้โดยไม่ต้องใช้เสียบปลั๊กหรือใช้แบตเตอรี่เพียงแค่ใช้คันโยกเท่านั้นก็สามารถทำความสะอาดทรายแมวได้แล้วค่ะ

ดีไซน์ของห้องน้ำแมวจาก Catit Smartsift รูปทรงสี่เหลี่ยมใหญ่โตมโหฬารมาก ๆ มีกระบะทรายแมวสองชั้นอยู่ด้านในเป็นตัวกรองทรายแมวสามารถใช้ได้กับทรายแมวทุกประเภทด้านในจะมีถาดรองรับของเสียได้ในปริมาณมากอยู่ด้านล่างกระบะทรายอีกชั้นเลื่อนออกมาได้ง่ายสามารถมัดปากถุงแล้วทิ้งได้เลย


ส่วนด้านบนของห้องน้ำแมวมีค่าครอบมาพร้อมกับแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยดักจับกลิ่นเหม็นฉุนอย่างมีประสิทธิภาพกักเก็บกลิ่นดีมาก สามารถมองทะลุผ่านเห็นด้านในได้ไว้สำหรับเช็คทรายแมวว่าหมดหรือยังต้องเติมเพิ่มไหม?

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีประตูทางเข้าที่ใหญ่แบบสวิงสามารถถอดออกได้ ไม่ทำให้ทรายแมวหรือฝุ่นกระเด็นออกมาด้านนอก ชีวิตง่ายขึ้นเยอะค่ะไม่ต้องเสียเวลามานั่งตักทรายเองเพียงแค่โยกครั้งเดียวสะอาด ไร้กลิ่นราคาไม่แพงควรมีติดบ้านค่ะ

4. Unicharm Pet ห้องน้ำแมวลดกลิ่น Deo Toilet

ห้องน้ำแมวแบบ 2 in 1ล็อคกลิ่นอย่างทรงพลังลดแบคทีเรีย

ยี่ห้อUnicharm Pet ห้องน้ำแมวลดกลิ่น Deo Toilet
ขนาดของห้องน้ำ40.5 x 50 x 43 cm
เหมาะสำหรับแมวทุกขนาด
ประเภทของทรายแมวที่ใช้ทรายแมวไม้สน,ทรายแมวเต้าหู้,ทรายแมวซังข้าวโพดและทรายเฉพาะจาก Unicharm Pet
ประเภทของห้องน้ำแบบปิดและแบบเปิด

มาต่อกันที่ห้องน้ำแมวที่มียอดขายดีมากเป็นอันดับหนึ่งในญี่ปุ่น ดีไซน์ของห้องน้ำแมวจาก Unicharm Pet รุ่น Deo Toilet ตัวนี้มีรูปทรงโดมกึ่งสี่เหลี่ยมสามารถวางเข้ามุมต่าง ๆ ได้ไม่เปลืองเนื้อที่ห้องของทาสแมวเป็นกระบะทรายแมว 2 ชั้นด้านล่างสามารถใส่แผ่นซึมซับของเหลวได้จะมีแถมมาให้ภายในกล่อง 1 แผ่นเวลาที่น้องแมวฉี่ลงไปบนทรายแมวที่ไม่จับตัวกันเป็นก้อนตัวของเหลวจากฉี่ก็ไหลซึมผ่านลงไปยังกระบะทรายด้านล่างซึ่งเจ้าแผ่นซับตัวนี้จะมีประสิทธิภาพสูงในการดูดซับของเหลวและล็อคกลิ่นเหม็นฉุนจากฉี่ได้อย่างทรงพลังพร้อมทั้งยังมีสารแอนตี้แบคทีเรีย

ห้องน้ำแมวลดกลิ่นรุ่นนี้ทางแบรนด์มีฝาปิดครอบด้านบนให้ด้วยกับที่ตักทรายแมวอยู่ในเซ็ต หากใครที่เลี้ยงน้องแมวอยู่ในห้องแอร์หรือระบบปิดหมดกังวลกับปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นและทรายแมวกระเด็นออกมานอกพื้นทำให้บ้านไม่สะอาดนอกจากนี้คุณยังสามารถเปิดห้องน้ำแมวออกได้เพื่อลดกลิ่นอับและระบายอากาศด้านในทาสแมวสามารถเลือกใช้ได้สองแบบทั้งแบบปิดและแบบเปิด มีทางเข้าออกที่กว้างน้องเดินเข้าออกสะดวก ราคาไม่แรงแต่คุณภาพดีคุ้มเกินราคา

5. Catidea ห้องน้ำแมว รุ่น Cat Ears XL

ห้องน้ำแมวไซส์ใหญ่จุใจไร้ฝุ่นปลอดกลิ่น

ยี่ห้อCatidea ห้องน้ำแมว รุ่น Cat Ears XL
ขนาดของห้องน้ำ64 x 48 x 48 cm
เหมาะสำหรับแมวทุกขนาด
ประเภทของทรายแมวที่ใช้ทุกประเภท
ประเภทของห้องน้ำแบบปิดและแบบเปิด

ห้องน้ำแมวของ Catidea รุ่น Cat Ears XL เหมาะมากสำหรับทาสแมวบ้านไหนที่มีน้องตัวใหญ่ด้วยรูปทรงดีไซน์ของห้องน้ำแมวที่มีลักษณะสี่เหลี่ยมทรงสูงทำให้ห้องน้ำภายในดูกว้างน้องแมวสามารถเดินกลับตัวหรือเดินขุดกลบทรายแมวได้ง่ายโดยที่เท้าไม่เหยียบของแถมมาให้พื้นบ้านของคุณเลอะเปรอะเปื้อน

มีประตูด้านหน้าเข้าออกได้แบบสะดวกแม้น้องแมวจะตัวใหญ่แค่ไหนก็เข้าได้เป็นแบบสวิงที่มีขนาดบานประตูแบบกว้างใหญ่มาก ๆ เป็นจุดเด่นของห้องน้ำแมวตัวนี้เลยค่ะ

ในกรณีที่ทาสแมวต้องการตักทำความสะอาดทรายแมวคุณสามารถเปิดออกได้กว้างจึงทำให้ตักทรายแมวได้ง่ายมาพร้อมกับที่ตักทรายแมวรูปทรงพิเศษที่ทำให้ตักได้ง่ายไม่เลอะเทอะมือของคุณแถมในตัวของห้องน้ำตรงทางออกยังมีที่เคาะเท้าแมวเวลาที่ทรายติดเท้าของน้องแมวใช้งานได้จริงเป็นห้องน้ำแมวราคาถูกและดีที่อยากให้ลองค่ะ

6. Makar ห้องน้ำแมวแบบโดม

โดมระบายอากาศดีเยี่ยมถอดเก็บล้างสะดวกสบาย

ยี่ห้อMakar ห้องน้ำแมวแบบโดม
ขนาดของห้องน้ำ62 x 46 x 44 cm
เหมาะสำหรับแมวขนาดกลางและใหญ่
ประเภทของทรายแมวที่ใช้ทุกประเภท
ประเภทของห้องน้ำแบบปิด

ห้องน้ำแมวของ Makar ได้ผลิตและออกแบบห้องน้ำแมวมาด้วยกันทั้งหมด 4 สีมีให้ตัวเลือกให้เยอะมากทั้งสีฟ้า,ชมพู,น้ำตาล และเทา ถูกใจทาสแมวที่ชอบสีต่าง ๆ อย่างแน่นอน

ดีไซน์ห้องน้ำของแบรนด์นี้จะเป็นรูปทรงโดมมีคุณสมบัติในการกักเก็บกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ป้องการฟุ้งกระจายฝุ่นและทรายแมวหกออกมาด้านนอกทำให้บริเวณห้องน้ำแมวสะอาด

ด้านบนของตัวโดมมีรูระบายที่สามารถระบายอากาศได้ดีเยี่ยมไม่ทำให้น้องแมวรู้สึกเหม็นจนไม่อยากเข้าห้องน้ำแล้วปล่อยของเสียไว้ตามที่ต่าง ๆ ตัวของโดมปิด

ด้านบนกล่องมีตัวล็อคทั้งสองด้านสามารถแกะและถอดออกเพื่อล้างทำความสะอาดได้แบบเปิดโล่งรวมประกอบได้ง่ายสะดวกรวมไปถึงขนาดของห้องน้ำที่ขนาดใหญ่มาก ๆ

โดยที่แมวสองตัวสามารถพร้อมกันได้อย่างสบายประตูทางเข้าก็เปิดง่ายเหมาะมากสำหรับบ้านทาสแมวคนไหนที่มีน้องแมวหลายตัวด้วยราคาที่คุ้มค่า ขนาดของห้องน้ำแมวใหญ่ ประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะเลยค่ะ

7. Tom Cat Toilet ห้องน้ำแมว

ห้องน้ำแมวอวกาศแตกต่างไม่เหมือนใครเข้าออกได้ถึง 2 ทาง

ยี่ห้อTom Cat Toilet ห้องน้ำแมว
ขนาดของห้องน้ำ46 x 55 x 49 cm
เหมาะสำหรับแมวทุกขนาด
ประเภทของทรายแมวที่ใช้ทุกประเภท
ประเภทของห้องน้ำแบบปิดและแบบเปิด

บอกได้เลยว่าห้องน้ำแมวของ Tom Cat ตัวนี้ตอบโจทย์มากสำหรับทาสแมวที่ชอบห้องน้ำแมวที่มีดีไซน์ขนาดใหญ่พอสมควรน้องแมวสามารถเข้าพร้อมกันได้หลายตัว

รูปทรงสวยเก๋เหมือนอยู่ในกระสวยอวกาศเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์นี้เลยค่ะที่แตกต่างออกไปจากห้องน้ำแบรนด์อื่น ๆ ได้ออกแบบทางเข้าออกห้องน้ำด้วยกันถึง 2 ทางโดยทางเข้าด้านหน้าจะมีบานประตูทรงกลมที่กว้างและสวิงเข้าออกได้ง่ายกับน้องแมวทุกขนาดส่วนด้านบนของห้องน้ำแมวก็มีประตูทางออกให้น้องแมวอีกทางพร้อมทั้งมีรูระบายอากาศเยอะสุด ๆ ที่ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

พร้อมทั้งดักทรายแมวที่ติดเท้าของน้องแมวให้หล่นลงมาด้านล่างและด้านหลังของห้องน้ำมีรูระบายคาร์บอนที่ช่วยดักจับกลิ่นเหม็นฉุนได้ในระดับที่ดีเลยทีเดียว

ตัวของห้องน้ำแมวสามารถยกเปิดออกได้ให้เหลือสามด้านเพื่อการตักทำความสะอาดและเติมทรายแมวที่สะดวกมากจะวางไว้ในบ้านมุมไหนก็สวยน่ารักเป็นห้องน้ำแมวคุณภาพดีราคาถูกที่น่าใช้ค่ะ

8. Pet8 Cat Toilet ห้องน้ำแมว รุ่นโดม

โดมสูงทรงสวยใหญ่สะใจแบบจัมโบ้

ยี่ห้อPet8 Cat Toilet ห้องน้ำแมว รุ่นโดม
ขนาดของห้องน้ำ62 x 52x 51 cm
เหมาะสำหรับแมวทุกขนาด
ประเภทของทรายแมวที่ใช้ทุกประเภท
ประเภทของห้องน้ำแบบปิด

มาต่อกันที่ห้องน้ำแมวสำหรับทาสแมวที่มีน้องขนาดตัวใหญ่ต้องไม่พลาดที่จะสอยห้องน้ำตัวนี้ไปใช้กันค่ะ ดีไซน์ของห้องน้ำแมวจาก Pet8 รุ่นนี้เป็นทรงโดมที่มีเพดานสูงรูปทรงที่สวยงามและมีก้นของถาดที่ลึกสามารถใส่ทรายแมวได้ถึง 10 ลิตรขึ้นไป

ป้องกันทรายแมวกระเด็นออกนอกห้องน้ำด้วยขนาดของห้องน้ำแมวตัวนี้ที่ใหญ่มากสมชื่อจัมโบ้จึงทำให้น้องแมวสามารถเข้าไปใช้ห้องน้ำในเวลาเดียวกันได้หลาย ๆ ตัวไม่ทำให้รู้สีกอึดอัด

ขยับเดินได้แบบสบาย ๆ ประตูทางเข้าห้องน้ำที่กว้างเปิดง่ายได้ทั้งน้องแมวตัวเล็กหรือตัวใหญ่ ด้านบนของโดมมีตัวจับทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก ด้านข้างมีตัวล็อคฝาโดมที่แข็งแรงสามารถเปิดล็อคออกเพื่อเติมและตักทรายแมวอย่างสบาย ๆ วัสดุทำจากเรซินทนทานใช้งานได้นานราคาน่าคบอีกด้วยค่ะ

9. CatHoliday ห้องน้ำโดม

ดักกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพดีไซน์สุดน่ารักราคาสบายกระเป๋า

ยี่ห้อCatHoliday ห้องน้ำโดม
ขนาดของห้องน้ำ50.6 x 41.5 x 39
cm
เหมาะสำหรับแมวทุกขนาด
ประเภทของทรายแมวที่ใช้ทุกประเภท
ประเภทของห้องน้ำแบบปิด

ห้องน้ำแมวทรงโดมจาก CatHoliday รุ่นนี้มีความพิเศษอยู่ตรงที่ด้านหลังของห้องน้ำสามารถเปิดออกได้กว้างมาก ๆ ทำให้สะดวกสบายต่อการตักทราแมวออกและเติมทรายโดยที่คุณไม่ต้องถอดตัวฝาปิดโดมออกมาทั้งหมด

ด้านบนของห้องน้ำแมวจะมีช่องระบายอากาศพร้อมกับถุงดักจับกลิ่นที่มีคุณสมบัติช่วยลดกลิ่นเหม็นอับและดักจับกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้ไม่ลอยไปในอากาศ มีหูหิ้วจับถนัดมือสำหรับพกพาหรือเคลื่อนที่ได้ส่วนด้านในกระบะทรายมีขนาดที่ใหญ่และลีกป้องกันปัญหาทรายกระเด็นเวลาที่น้องแมวเตะหรือกลบทรายนั้นเอง

ตัวประตูของห้องน้ำแมวรุ่นนี้เป็นแบบสวิงและปิดได้อัตโนมัติมีความโปร่งใสสามารถมองเห็นด้านในได้ง่าย ออกแบบดีไซน์ได้น่ารักมาก ๆ ราคาก็ถูกแสนถูกควรค่าแก่การไปหามาลองใช้

10. ห้องน้ำแมว กระบะทรายเข้ามุมห้อง

ห้องน้ำแมวประหยัดพื้นที่ใช้งานง่ายทั้งถูกและดี

ยี่ห้อห้องน้ำแมว กระบะทรายเข้ามุมห้อง
ขนาดของห้องน้ำ50.6 x 41.5 x 39
cm
เหมาะสำหรับแมวขนาดเล็กและกลาง
ประเภทของทรายแมวที่ใช้ทุกประเภท
ประเภทของห้องน้ำแบบเปิด

เมื่อพูดถึงห้องน้ำแมวที่ดีและน่าใช้ตัวสุดท้ายแล้วต้องพูดถึงห้องน้ำแมวที่เป็นกระบะทรายออกแบบให้มีรูปทรงสามเหลี่ยมสามารถวางเข้ากับมุมของได้ทุกมุมพอดีเป๊ะตัวนี้ที่มาพร้อมกับที่ล็อคขอบกระบะทรายที่แน่นและแข็งแรงช่วยป้องกันทรายแมวและน้องแมวฉี่กระเด็นออกนอกกระบะทราย

ในตัวกระบะทรายของแบรนด์ยังมีที่ล็อคที่ตักให้อีกด้วยไม่เกะกะ ล้างทำความสะอาดง่ายไม่ยุ่งยากเหมาะมาก ๆ สำหรับเอาไว้ฝึกน้องแมวเข้าห้องน้ำเพื่อสร้างสุขอนามัยที่ดีให้ขับถ่ายเป็นที่ มีน้ำหนักเบา คุณภาพดีราคาถูกคุ้มค่าค่ะ

วิธีเลือกห้องน้ำแมว

3วิธีเลือกห้องน้ำแมว

เลือกให้พอดีกับขนาดของน้องแมว

การเลือกจากความกว้างของห้องน้ำแมวนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่ควรคำนึงถึงเป็นอย่างแรกซึ่งแน่นอนว่าเจ้าแมวเหมียวคงไม่ชอบแน่ ๆ ที่จะเข้าไปใช้ห้องน้ำที่คับแคบหรือแม้แต่ตัวทาสแมวเองก็ตามจริงไหมคะ?

เวลาที่คุณจะเลือกซื้อห้องน้ำแมวควรพิจารณาและตรวจสอบดูให้ดีว่าห้องน้ำที่คุณเลือกไว้สำหรับแมวนั้นมีขนาดใหญ่เพียงพอที่เจ้าแมวเหมียวจะสามารถเดินเข้าไปใช้ทำธุระส่วนตัวได้อย่างสะดวกสบาย

โดยยังมีที่ว่างเหลือให้สามารถกลับตัวไปรอบ ๆ และมีที่ให้สามารถกลบของเสียได้โดยที่น้องไม่เหยียบสิ่งเหล่านั้นติดเท้ากลับออกมาเป็นของฝากให้คุณแบบเซอร์ไพรส์ ห้องน้ำแมวหรือกระบะทรายแมวควรมีความยาวและความกว้างโดยวัดความยาวตั้งแต่หัวของน้องแมวไปจนถึงหางที่กางออกเป็นอย่างน้อยค่ะ

เลือกจากความสูงของกล่องที่พอเหมาะ

หลังจากที่น้องแมวของคุณนั้นทำธุระเสร็จก็จะรีบขุดกลบทรายเพื่ออำพรางของเสียตามสัญชาตญาณธรรมชาติของแมวหรือน้องแมวบางตัวอาจจะเตะทรายแมวออกมาข้างนอกทำให้ทรายแมวหกเลอะเทอะโดยไม่ได้ตั้งใจสาเหตุอาจเกิดจากความสูงของห้องน้ำที่ไม่เพียงพอด้วยเช่นกันค่ะ

ห้องน้ำที่มีความสูงมาตราฐานควรมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 5-7 นิ้วแต่ทางเข้าของห้องน้ำด้านหน้าน้องแมวยังสามารถเดินเข้าและเดินออกได้ง่ายโดยที่ไม่สูงเกินไปสำหรับแมวของคุณดังนั้นคุณควรมองหาห้องน้ำแมวที่มีด้านปิดทั้งหมดสามด้านสูงพอที่ไม่ให้น้องฉี่หรืออุจจาระออกมาเลอะเทอะพื้นด้านนอกได้ค่ะ

เลือกห้องน้ำแมวแบบเปิดและแบบปิด

การเลือกห้องน้ำแมวแบบเปิดและแบบปิดขึ้นอยู่กับว่าน้องแมวบางตัวชอบเลือกใช้ห้องน้ำแบบไหนมากกว่ากัน คุณอาจะเลือกใช้แบบใดแบบหนึ่งไปก่อนเพื่อทดสอบว่าน้องแมวที่บ้านของคุณชอบหรือไม่ดังนั้นเรามาดูข้อแตกต่างระหว่างห้องน้ำแมว 2 แบบนี้กันค่ะ

 • ห้องน้ำแมวแบบปิด
  จะมีหลังคาคลุมอยู่ด้านบนของห้องน้ำแมวอาจจะมีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเพื่อให้ตั้งได้เข้ากับมุมห้องพอดีและลักษณะเป็น
  กล่องกลมหรือมีรูปทรงโดมโดยห้องแมวที่มีฝาโดมหรือลักษณะที่ปิดมิดชิดจะช่วยไม่ให้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นั้นออกมารบกวนคุณ

  ได้มีประสิทธิภาพกว่าระบบเปิดเหมาะมากสำหรับทาสแมวที่ไม่ได้ตักทรายแมวบ่อย ๆ รวมไปถึงยังช่วยจัดการปัญหาของฝุ่นที่ฟุ้งไปทั่วในขณะที่น้องแมวนั้นกลบทรายแมวและเขี่ยทรายหกออกมาด้านนอกอีกด้วย

  หากทาสแมวมีความกังวลว่าน้องแมวจะเหม็นและห้องน้ำแมวจะไม่สามารถมีอากาศถ่ายเทได้สะดวกและบางครั้งทาสแมวต้องออกไปทำงานหรือทำธุระด้านนอกทั้งวัน

  การเลือกใช้ห้องน้ำแมวแบบอัตโนมัติก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการตักทำความสะอาดให้คุณได้ด้วยเซนเซอร์ตรวจจับอัจฉริยะเพียงเท่านี้น้องแมวจะได้ไม่เหม็นของเสียของตัวเองและมีความสุขในการเข้าห้องน้ำแมวค่ะแต่อาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงและขั้นตอนการถอดล้างที่ซับซ้อน
 • ห้องน้ำแมวแบบเปิด
  เป็นห้องน้ำแมวที่มีลักษณะเปิดกล่องโล่งด้านบน ไม่มีหลังคาโดมปิดมิดชิดด้านบนที่เหมือนกับห้องน้ำแมวแบบปิดไม่สามารถเก็บกักกลิ่นฉุนไว้ได้ภายในกล่องและทำให้ฝุ่นของทรายแมวฟุ้งกระจายในอากาศได้

  แต่ห้องน้ำแบบเปิดนี้ทำให้อากาศถ่ายเทหมุนเวียนได้สะดวก ลดกลิ่นเหม็นอับและลดการเกิดของเชื้อโรคส่วนใหญ่จะออกแบบอยู่ในรูปของกล่องสี่เหลี่ยมที่มีด้านสูงปิดทั้งหมดสามด้านและด้านทางเข้าที่ต่ำกว่าด้านอื่นด้วยกล่องของห้องน้ำแมวที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมแบบนี้จึงทำให้สามารถวางเข้ากับมุมห้องหรือมุมต่าง ๆ ของบ้านได้ช่วยให้ประหยัดเนื้อที่ในการจัดวาง

  คุณสามารถนำห้องน้ำแมวหรือกระบะทรายแมวแบบเปิดมาล้างทำความสะอาดได้อย่างสะดวกไม่ต้องยุ่งยากหลายขั้นตอนเมื่อนำเอากล่องไปตากแดดแห้งง่ายมากไม่ต้องรอนานมีราคาถูกและหาซื้อได้ง่าย

Author

 • Patthama

  สวัสดีค่ะ! ชื่อปัทมา ชื่นชอบสัตว์เลี้ยง และชอบแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกของใช้ให้กับสัตว์เลี้ยง คุณอยากรู้ไหมว่าอาหารชนิดไหนดี, ของเล่นแบบไหนที่สัตว์เลี้ยงจะชอบ, หรือแม้แต่เบาะนอนที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณสบายที่สุด ? บทความของปัทมา จะมีคำตอบนั้นทั้งหมดเลยค่ะ! หวังว่าคุณจะเพลิดเพลินกับเรื่องราวและคำแนะนำที่ปัทมา แบ่งปันนะคะ!

บทสรุป

เดินทางมาถึงกันในช่วงสุดท้ายแล้วกับเรื่องของการเลือก ห้องน้ำแมว อย่างมืออาชีพและทาง Top 10.in.th ได้คัดสรรห้องน้ำแมวที่ดีที่สุดและฮอตฮิตติดชาร์ทด้วยกันทั้งหมด 10 ยี่ห้อ ที่คุณควรมี แห่งปี 2024 หวังว่าจะถูกใจและเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อห้องน้ำแมวสำหรับทาสแมวที่กำลังมองหาห้องน้ำแมวให้เจ้าแมวเหมียวสุดแสนน่ารักที่บ้านของคุณได้ใช้กันอย่างมีความสุขและได้ห้องน้ำแมวที่ดีมีคุณภาพตรงกับใจของคุณค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง