อาหารสุนัข / Dog’s food

แนะนำ 10 อาหารสุนัข และ ลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2024

อาหารหมา-ยี่ห้อไหนดี-แห่งปี-2021อาหารสำหรับสุนัข จะเลือกซื้อแบบไหนดี ? สุนัขสามารถทานอาหารของคนได้หรือไม่ ? คงเป็นคำถามสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังจะหา ลูกสุนัขมา ดูแลสงสัยกันรวมถึงผู้ที่มีประสบการณ์การเลี้ยงสุนัขมาแล้วจะทราบดีว่าสุนัขเป็นเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงที่มีความซื่อสัตย์และความรักให้กับเจ้าของโดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ สุนัข ยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดให้คุณในยามที่คุณเศร้า เป็นเพื่อนระบายอารมณ์และผ่อนคลายในยามเครียด คุณจะเห็นได้ว่าน้องหมาเป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้คุณแล้ว ดังนั้นการเลือกสรรอาหารที่ดีมีคุณภาพให้สำหรับสุนัขของคุณถือเป็นอีกวิธีการที่คุณจะแสดงความรักอีกทางหนึ่งและยังบ่งบอกถึงความห่วงใยของคุณที่มีต่อสุนัขอีกด้วย

หากคุณกำลังหาคำตอบในการเลือกซื้ออาหารสำหรับลูกสุนัขลสุนัขทุกสายพันธ์ยี่ห้อไหนดีที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงคุณมาถูกทางแล้วเพราะทาง Top10.IN.TH มีคำตอบให้คุณพร้อมทั้งจะพาคุณไปทำความรู้จักกับประเภทของอาหารสุนัขต่าง ๆ และเกร็ดสาระความรู้เกี่ยวกับสุขภาพของน้องสุนัขที่คุณห้ามพลาดเลย

ประเภทของอาหารสุนัข

อาหารสุนัขแบบเม็ด หรือ Kibble

อาหารสุนัขประเภทแรกนี้บอกได้เลยว่าบ้านใดที่ดูแลน้อง ๆ สุนัขอยู่อาหารสุนัขประเภทเม็ดถือเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในบ้านของคุณเพราะสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานและคุณยังสามารถหาซื้อได้สะดวก ไม่ว่าจะนั่งขับรถ ลง เรือ ไปซื้อที่ห้างร้าน ห้างสรรพสินค้าหรือสั่งออนไลน์ ๆ ก็มีให้คุณเลือกซื้ออยู่หลากหลายแบรนด์

ซึ่งอาหารสุนัขประเภทเม็ดจะมาในรูปแบบของอาหารที่ผ่านกระบวนการของการแปรรูปอาหารสัตว์เพื่อให้ได้โปรตีน,ไขมัน,ไฟเบอร์,วิตามินและแร่ธาตุ ลงไปในอาหารของน้องสุนัขซึ่งสารอาหารที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นนี้ล้วนมีจำเป็นต่อร่างกายของน้องสุนัขแล้วจึงถูกนำไปอัดออกมาในรูปแบบเม็ด

นอกจากนี้อาหารสุนัขประเภทเม็ดนั้นไม่ได้มีแค่เพียงสูตรมาตราฐานเท่านั้นยังมีความหลากหลายของสูตร,รสชาติรวมไปถึงขนาดของเม็ดอาหารสุนัขก็มีหลายขนาดให้คุณได้เลือกสรรเพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณและตรงกับสายพันธุ์เพื่อนรักสัตว์เลี้ยงอย่างน้องสุนัขเพราะความต้องการคุณค่าทางโภชนาหารในอาหารของน้องสุนัขแต่ละสายพันธุ์และช่วงอายุของสัตว์นั้นมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกันกับมนุษย์

เมื่อพูดถึงประโยชน์ของอาหารสุนัขประเภทเม็ดนั้นไม่ได้มีไว้เพื่อเป็นปัจจัยหลักในการเลี้ยงน้องสุนัขและอาหารน้องสุนัขในรูปแบบเดิม ๆ อีกต่อไปด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของการผลิตและการศึกษากายวิภาคสุนัขทำให้อาหารสุนัขถูกพัฒนาเพื่อเป็นทั้งอาหารเสริมกล้ามเนื้อสุนัขและช่วยยืดช่วงอายุเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณให้อยู่กับคุณไปนาน ๆ

นอกจากนี้อาหารสุนัขประเภทเม็ดสามารถขจัดคราบหินปูน คราบแบคทีเรีย ซึ่งมีส่วนช่วยในการดูสุขภาพช่องปาก เหงือก,ฟันและกระดูกกรามของน้องสุนัขให้แข็งแรง ลดกลิ่นปากได้อย่างดีเยี่ยมแต่อาหารเม็ดนั้นมีลักษณะค่อนข้างแห้งดังนั้นหลังจากให้อาหารเม็ดกับสุนัขของคุณแล้วก็ไม่ลืมที่จะเตรียมน้ำสะอาดไว้ให้น้องสุนัขได้ดื่มเพื่อป้องกันการเกิดภาวะการขาดน้ำ,โรคนิ่วและโรคไตในน้องสุนัข

อาหารสุนัขแบบกระป๋อง หรือ อาหารสุขับแบบเปียก หรือ Canned diets

อาหารสุนัขประเภทนี้ถือได้ว่าได้รับความนิยมไม่แพ้กันกับอาหารสุนัขแบบเม็ดเลย อาหารสุนัขแบบกระป๋องหรือแบบเปียกเหมาะมากกับการให้อาหารประเภทนี้แก่ลูกสุนัขตัวน้อย ๆ ของคุณในวัย 3 – 7 เดือนขึ้นไปซึ่งฟันของลูกสุนัขจะเริ่มขึ้นในช่วงวัยนี้หรือ”วัยหย่านม”นั่นเอง

อาหารสุนัขแบบกระป๋อง มีส่วนประกอบของน้ำในปริมาณที่มากถึง80% เมื่อเทียบกับอาหารแบบเม็ดจึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่าร่างกายของลูกสุนัขได้รับน้ำอย่างเพียงพอในความต้องการแต่ละวันและชดเชยการขาดน้ำสำหรับสุนัขที่มีอาการท้องเสียได้ น้ำจึงมีความสำคัญต่อร่างกายของน้องสุนัขมากเพราะน้ำในร่างกายของสุนัขจะถูกดึงนำใช้ในการย่อยอาหาร การดูดซึมของลำไส้รวมทั้งการขับถ่ายของเสียเมื่อระบบเผาผลาญทำงานได้ดีจะทำให้การสร้างมวลกล้ามเนื้อและการเจริญเติบโตของลูกสุนัขแข็งแรง สมบูรณ์

นอกจากนี้อาหารสุนัขกระป๋องหรือแบบเปียกยังช่วยเพิ่มความอยากกินอาหารของน้องหมาได้ชั้นดีด้วยรสชาติ กลิ่นและเนื้อสัมผัสที่มีน่าทานมากกว่าประเภทแรกแต่ทาสหมาอย่างเราควรคำนึงถึงสุขภาพช่องปากของน้องสุนัขจึงควรทำความสะอาดฟันสุนัขหรืออาจพาสุนัขพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากหลังทานอาหารสุนัขกระป๋องหรือแบบเปียกและมีอายุการเก็บรักษาได้ไม่เกิน 3 วันในที่เย็นหลังจากเปิดบรรจุภัณฑ์

อาหารสุนัขแบบแช่แข็ง หรือ Freeze -Dried diets

อาหารสุนัขแบบแช่แข็งถือได้ว่าเป็นอาหารสุนัขรูปแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของผู้ที่เลี้ยงน้องสุนัขที่มีความต้องการให้น้องสุนัขได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนโดยที่อาหารสุนัขแช่แข็งยังคงคุณค่าของสารอาหารในเนื้อสัตว์ปริมาณที่มากกว่าอาหารแบบเม็ดและแบบเปียกเนื่องจากอาหารสุนัขประเภทนี้จะไม่ผ่านกระบวนความร้อนสูงจากการกระบวนการแปรรูปอาหารสัตว์และยังคงมีความกึ่งสุก กึ่งดิบของเนื้อสัตว์อยู่

อาหารสุนัขแบบแช่แข็งมีนี้ประโยชน์กับน้องสุนัขอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเนื่องจากให้รสชาติสัมผัสของเนื้ออย่างเต็มที่เคี้ยวแบบกรุบกรอบของเนื้อสัตว์ที่ถูกบดผสมรวมเข้ากับกระดูกสัตว์ตัวอย่างเช่น เนื้อแพะ เนื้อไก่,กระดูกของสัตว์ปีกและตับบดนำไปแช่แข็งซึ่งทำให้ทาสรักสัตว์เลี้ยงน้องหมาอย่างเราสะดวกสบายในการให้อาหารน้องสุนัขแค่เพียงคุณตักใส่ชามอาหารน้องสุนัขเท่านั้นโดยไม่ผ่านการปรุงสุกใด ๆ แต่ข้อควรระมัดระวังในการจัดเก็บของอาหารสุนัขแบบแช่แข็งและการละลายของอาหารอาจก่อให้เกิดแบคทีเรียจึงทำให้หลายคนยังคงเป็นกังวลกับการเลือกซื้ออาหารประเภทนี้อยู่จึงยังไม่ทำให้อาหารสุนัขแบบแช่แข็งเป็นที่แพร่หลายมากเท่าที่ควร

อาหารสุนัขสด แบบดิบ หรือ B.A.R.F.

อาหารสุนัขเทรนด์ที่มาแรงแบบที่ไม่พูดถึงไม่ได้ในตอนนี้เลยก็คือ อาหารสดแบบดิบหรือที่หลาย ๆ ท่านอาจจะเคยคุ้นหูกันมาบ้างอย่าง”อาหาร B.A.R.F.”ซึ่งจริง ๆ ได้รับความนิยมในหมู่คนที่เลี้ยงน้องสุนัขค่อนข้างน้อยในช่วงปี 90 ช่วงปลาย โดยสัตว์แพทย์ชาวออสซี่ได้ทำการทดลองการให้อากหารสดแบบดิบกับน้องสุนัขในฟาร์มของตัวเองและจึงได้จัดตีพิมพ์เป็นหนังสือขึ้นมาเกี่ยวกับการให้เนื้อสัตว์สดดิบ เศษกระดูก ผักและผลไม้แก่สุนัขโดยไม่ผ่านการปรุงสุกหรือปรุงแต่งรสชาติของอาหารแต่อย่างใดด้วยแนวความคิดที่ว่าการกินแบบธรรมชาติจะช่วยให้ร่างกายของสุนัขมีความสมดุล ขนสวยเงางามและท้องไม่อืด นอกจากนี้คุณจะสังเกตได้ว่าหลังจากที่ร่างกายสุนัขได้รับสารอาหารที่มาจากอาหารบาร์ฟจะมีมวลกล้ามเนื้อที่ใหญ่ขึ้นและมวลไขมันในร่างกายลดลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งอาหารสุนัขสดแบบดิบ หรือ B.A.R.F. ก็เป็นอาหานสุนัขอีกทางเลือกเพื่อสุขภาพของน้องสุนัขเช่นเดียวกัน

10 อันดับ อาหารสุนัข และ ลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Taste of Wild Prey Grain free
 2. Happy Dog Supreme Sensible Karibik Seefish Grain free
 3. Earth Born Holistic Small Breed Grain Free
 4. Hill’s® Science Diet® Puppy Large Breed dog food
 5. Hill’s® Science Diet®Youthful Vitality อาหารสุนัขบำรุงขน
 6. Royal canin Pomeranian adult 1.5 Kg
 7. F1 (เอฟวัน) ขนาด 15 กิโลกรัม อาหารเม็ดสำหรับสุนัขโต
 8. Maxima 15kg Lamb & Rice
 9. Smart Heart Pouch อาหาร สุนัข และ ลูกสุนัข แบบเปียก
 10. PEDIGREE DOG FOOD WET POUCH PUPPY
skechers Lazada promotion

1. Taste of Wild Prey Grain free

สำหรับสุนัข ทุกวัย (3.63 Kg./ถุง) โปรตีนสูงจากเนื้อล้วน ลดภูมิแพ้ ขายดีอเมริกา

ยี่ห้อTaste of Wild Prey Grain free
ขนาด3.63 กก./ถุง

มาเริ่มกันที่ อาหารสุนัข สูตร Holistic ตัวท็อป ตัวแรกของ อาหารสุนัข เกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยมกันเลยจากแบรนด์อเมริกาอย่าง Taste Of The Wild Prey อาหารสุนัข Grain-Free ที่ปราศจากการใช้วัตถุดิบจากถั่วเหลืองและข้าวโพด ซึ่งอาหารสุนัขของทางแบรนด์นี้มีให้เลือกถึง 2 สูตร ซึ่งสูตรที่ 1 ทางแบรนด์นี้ได้คัดสรร 3 วัตถุดิบหลักพรีเมี่ยมจากแหล่งโปรตีนที่ได้จากเนื้อไก่งวง, ถั่วเลนทิลเป็นแหล่งรวมของไฟเบอร์ช่วยในเรื่องของ Antioxidants โฟเลต ธาตุเหล็กและวิตามินบีรวม และส่วนผสมหลักตัวสุดท้ายคือ น้ำมันสกัดจากเมล็ดทานตะวันที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3,6 บำรุงให้ผิวหนังและขนของน้องสุนัขให้มีความแข็งแรง เงางาม ส่วนสูตรที่ 2 จะใช้วัตถุดิบโปรตีนหลักจากเนื้อปลาเทร้าท์และน้ำมันจากปลาแซลเป็นแหล่งของกรดไขกรดมันชั้นดีอย่าง DHA
Taste Of The Wild Prey Grain-Free เหมาะมากการกับการให้อาหารน้องหมาที่ใช้พลังงานสูง วัยกำลังเจริญเติบโตและอาหารสุนัขสูตร Holistic ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นอาหารสุนัขที่เลอค่าแก่การซื้อหาให้น้องสุนัขมาก ๆ

2. HAPPY DOG Supreme Sensible Karibik Seefisch & Kartoffel (Grain Free)

สุนัขโตเต็มวัย สูตรปลาทะเลน้ำลึก
มีโอเมก้า 3 สุนัขสดใสด้วยคุณค่าอันทรงพลังจากปลาทะเลน้ำลึก

ยี่ห้อHAPPY DOG Supreme Sensible Karibik Seefisch & Kartoffel (Grain Free)
ขนาดขนาด 12.5 กก.

มาต่อกันกับ อาหารสุนัข เกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยมกันอีกตัวที่ปราศจาก Grain Free จากค่ายอาหารสุนัขชั้นนำอย่าง HAPPY DOG ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนรักสุนัขว่าน้องสุนัขพันธุ์โตเต็มวัยขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ที่ต้องการพลังงานสูงเหมาะมากจะได้ทานอาหารจาก HAPPY DOG สูตร Sensible Karibik Seefisch & Kartoffel (Grain Free)

อันนี้เพราะทางแบรนด์การันตีเลยว่าไม่ใช่วัตถุดิบ ที่มาจากสัตว์หรือ กระดูกสัตว์ เน้นวัตถุจากเนื้อปลาทะเลน้ำลึกล้วน ๆ ซึ่งเป็นแหล่งวัตถุดิบชั้นดีจากท้องทะเลลึกที่อุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายน้องสุนัขอย่าง DHA,OMEGA 3,6 ช่วยในเรื่องระบบดูดซึมของร่างกายให้มีประสิทธิภาพทำให้ร่างกายเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

สำหรับน้องหมา ที่แพ้สัตว์ปีกนั้นก็สามารถทานอาหารจาก HAPPY DOG สูตร Sensible Karibik Seefisch & Kartoffel (Grain Free) ได้อย่างสบายใจเลยแถมขนาดของเม็ดอาหารของแบรนด์นี้ยังมีขนาดกลางซึ่งจะช่วยขัดเขี้ยวฟันของสุนัขน้องสุนัขขนาดกลางไปถึงโตเต็มวัยที่มีกรามและฟันขนาดใหญ่ได้ดีเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคาและยังสามารถหาซื้อออน์ไลน์ได้ง่ายสุด ๆ

3. Earth Born Holistic Small Breed Grain Free

หุ่นดี สมส่วน ปราศจากธัญพืช เหมาะกับสุนัขสายพันธุ์เล็ก

ยี่ห้อEarth Born Holistic Small Breed Grain Free
ขนาดขนาด 2.5 กก.

Earth Born ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ อาหารสุนัขสูตร Holistics เกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยมชั้นนำในประเทศจากประเทศอเมริกที่คุณห้ามพลาดไม่ได้หากคุณต้องการเอาใจใส่น้องสุนัขตัวน้อย ๆ ของคุณเป็นพิเศษด้วย Earth Born อาหารสุนัขสูตร Holistic Small Breed Grain Free เหมาะสำหรับสุนัขสายพันธุ์เล็กเพื่อสัดส่วนที่สวยงาม เสริมสร้างกล้ามเนื้อทุกส่วน ด้วยวัตถุหลักจากเนื้อปลาขาว,ไก่ ผสานคุณค่าของสารจากผักและผลไม้ที่มีอุดมด้วยเกลือแร่และวิตามิน รวมไปถึง L- Carnitine ช่วยเสริมให้ร่างกายเร่งการเผาผลาญ มีกรดไขมันจำเป็นและปราศจากกลูเตนที่ทำจากถั่วเหลือง

นอกจากนี้ทาง Earth Born ได้ใช้นวัตกรรมในการผลิตอาหารที่ทันสมัยทำให้อาหารสุนัขสูตร Holistic Small Breed Grain Free ช่วยให้การดูดซึมและการทำงานของลำไส้ได้อย่างดีซึ่งจะช่วยทำให้ลำไส้ดูดซึมสารอาหารที่มีคุณค่ไปใช้ได้อย่างเต็มที่ ลดอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อยได้ในท้องของน้องสุนัขสายพันธุ์เล็กแถมยังเป็นแบรนด์อาหารสุนัขที่โด่งดังในโลกยูทูปเบอร์อีกด้วย

Shopee-home-promotion

4. Hill’s® Science Diet® Puppy Large Breed dog food

อาหารลูกสุนัขเพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัย บำรุงสายตาและสมอง

ยี่ห้อHill’s® Science Diet® Puppy Large Breed dog food
ขนาดขนาด 4 กก.

เมื่อคุณไปตามคลีนิครักษาสัตว์ต่าง ๆ คุณจะสังเกตเห็นแบรนด์ Hill’s® Science Diet® ในชั้นวางเรียงอยู่ด้านหน้าของคลีนิครักษาสัตว์เต็มไปหมดเพราะคุณภาพของอาหารสุนัขที่ได้รับการทดลองแล้วว่าสูตรนี้เหมาะสำหรับลูกสุนัขสายพันธุ์โตที่ให้คุณค่าทางโภชนาการที่สมส่วน ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตในร่างกายของลูกสุนัขด้วยวัตถุดิบหลักเช่น โปรตีนที่ได้จากไก่ เครื่องในไก่ คาร์โบไฮเดรตจากข้าวโอ๊ตและข้าวสาลี นอกจากนี้ยังมียังมีส่วนประกอบของวิตาอีและน้ำมันปลาช่วยบำรุงผิวหนังทำให้ขนสุนัขสวยเปล่งประกาย หากคุณกำลังจะหาลูกสุนัขพันธุ์น้องตัวโตมาดูอย่าลืมที่จะให้น้องได้ลองทาน Hill’s® Science Diet® สูตร Puppy Large Breed dog food นี้แก่ลูกสุนัขที่พร้อมจะเติบโต แข็งแรงไปกับคุณ

5. Hill’s® Science Diet® Youthful Vitality อาหารสุนัขบำรุงขน

สมองสดชื่น บำรุงขนเงางาม แนะนำโดยสัตว์แพทย์ชั้นนำ

ยี่ห้อHill’s® Science Diet® Youthful Vitality อาหารสุนัขบำรุงขน
ขนาดขนาด 5.67 กก.

สำหรับแบรนด์ Hill’s® Science Diet® สูตร Youthful Vitality เป็น อาหารสุนัข สำหรับน้อง ๆ ที่สัตวแพทย์ในต่างประเทศแนะนำให้แก่สุนัขที่มีอายุตั้งแต่อายุ 7 ปีขึ้นไปเนื่องด้วยอาหารสุนัขสูตรนี้จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและการทำงานของสมองให้มีความตื่นตัวและสามารถประมวลได้อย่างเต็มที่พร้อมทั้งช่วยบำรุงขนสุนัขให้มีความแข็งแรงสวยงามดุจเคลือบไหมเอาไว้ด้วยวิตามินมากกว่าเดิม 8 เท่าเลย

นอกจากนี้ยังผสานคุณค่าของวิตามิน เกลือแร่ กรดอะมิโนแอซิดจากพืช ผักและผลไม้ที่จำเป็นต่อร่างกายของน้องสุนัขวัยโตเต็มวัยด้วยส่วนผสมที่ทำมาจากวัตถุดิบชั้นหลายชนิดร่วมกันเช่น เนื้อไก่ล้วน,ตับไก่,ไข่,เครื่องในหมู,แคลเซียมและเบต้าแคโรทีน ตัวเม็ดอาหารสุนัขของ Hill’s® Science Diet® มีลักษณะกลม ๆ มน ๆ น่าทานมากเคี้ยวง่ายสำหรับน้องสุนัข 7 ปีขึ้นไปตัวนี้ตัวเดียวครบเครื่องเลย

6. Royal Canin Pomeranian Adult

เพิ่มพลังงาน มีไฟเบอร์สูง บำรุงข้อต่อเอ็นแก่น้องปอมเมอเรเนียน

ยี่ห้อRoyal Canin Pomeranian Adult
ขนาดขนาด 1.5 กก.

หากท่านใดที่โปรดปรานและกำลังดูแลน้องสุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนอยู่ขอแนะนำอาหารสูตร Pomeranian Adult ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาสำคัญอย่าง EPA & DHA สูงที่ช่วยบำรุงกระดูก เส้นเอ็นและข้อต่อรวมไปถึงช่วยสร้างเกราะคุ้มกันให้ผิวหนังของน้องปอมเมอเรเนียนนุ่มแข็งแรงพร้อมทั้งเคลือบปกป้องเส้นขนให้ฟูสวยเงางาม

มีโปรตีนอย่าง L.I.P. ไฟเบอร์ พรีไบโอติกส์และซิลิเนียมช่วยให้ระบบการย่อยสามารถย่อยโปรตีนได้มีประสิทธิภาพสูง รูปทรงและไซส์ของเม็ดอาหารแบรนด์ Royal Canin Pomeranian Adult มีขนาดที่พอเหมาะกับขนาดกรามเล็ก ๆ ของน้องปอมเมอเรเนียน

สุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนมีอุปนิสัยเป็นสุนัขที่มีความร่าเริงและกระฉับกระเฉงอยู่ตลอดเวลาถึงแม้ว่าตัวของเขาจะเล็กก็ตามบอกได้เลยว่า เห่าเก่งและเป็นคู่หูเพื่อนรักทีซนมาก ๆ ดังนั้นอย่าลืมดูแลเพื่อนของคุณด้วย Royal Canin Pomeranian Adult

7. F1 (เอฟวัน) อาหารเม็ดสำหรับสุนัขโต

กล้ามเนื้อบึกบึก เพิ่มการเผาผลาญ ราคาคุ้มค่าโดยแบรนด์คนไทย

ยี่ห้อF1 (เอฟวัน) อาหารเม็ดสำหรับสุนัขโต
ขนาดขนาด 15 กิโลกรัม

อาหารสุนัข F1 เรียกได้ว่าเป็น แบรนด์ไทยเกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยมที่ทางชมรมคนรักสุนัขสายพันธุ์พิทบูลได้คิดค้นสูตรขึ้นมาเพื่อน้องสุนัขขนาดกลางถึงใหญ่นอกจากจะเป็นที่เอ่ยถึงของผู้เลี้ยงสุนัขโดยทั่วไปแล้วด้วยสูตรที่มีให้เลือกมากถึงสามสูตรด้วยกันเพื่อตอบโจทย์กับความต้องการของสุนัขของคุณ สูตรแรกสีเหลือง เหมาะสำหรับ น้องสุนัข ทุกสายพันธุ์ที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไปที่ไม่ชอบออกไปทำกิจกรรมมากนักให้โปรตีนถึง 22% มีวิตามินเอและซี ไขมันต่ำ สูตรที่สองสีม่วงเหมาะสำหรับลูกสุนัขและลูกสุนัชวัยอย่านมขึ้นไปที่ต้องการพลังงานสูงให้โปรตีนสูงถึง 32% มีสารสกัดของดอก Yucca ที่ช่วยล้างสารพิษในลำไส้และ Omega 3,6 สูตรที่สามสีแดงเหมาะสำหรับโตอายุ 2 ปีขึ้นไปให้โปรตีน 29% มีแอลคาร์นิทีนที่ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญไขมัน อาหารสุนัขจากทาง F1 เป็นอาหารสุนัขคุณภาพดีมากและราคาสามารถเข้าถึงได้กับทุกคน

8. Maxima 15kg Lamb & Rice

ให้พลังงานเต็มเปี่ยมด้วยเนื้อแกะที่คนรักหมาต้องให้หมาได้ลอง

ยี่ห้อMaxima 15kg Lamb & Rice
ขนาดขนาด 15 กก.

Maxima อาหารสุนัขและอาหารแมวที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์ด้วยสูตรเนื้อแกะและข้าวที่ผลิตออกมาทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ส่วนประกอบหลักของทางแบรนด์นี้อุดมไปด้วยแกะป่น,วิตามินอี,วิตามินซีข้าว,น้ำมันจากปลาทูน่าและดอกทานตะวัน สูตรนี้มีความพิเศษที่ควบคุมและพิถีพิถันในเรื่องของการลดความเค็มในอาหารของสุนัขเพื่อป้องกันการเกิดโรคไตในอนาคต ช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายของน้องสุนัขในทุกด้านให้แข็งแรง สดใสอย่างสมบูรณ์ด้วยอาหารสุนัขแบรนด์นี้เลย

9. Smart Heart Pouch อาหารสุนัขและลูกสุนัขแบบเปียก

บำรุงระบบประสาท เสริมภูมิคุ้มกัน ราคาน่ารักเพื่อลูกสุนัขแข็งแรง

ยี่ห้อSmart Heart Pouch อาหารสุนัขและลูกสุนัขแบบเปียก
ขนาดขนาด 130 ก.

อาหารสุนัขแบบเปียกเกรดพรีเมี่ยมสัญชาติไทยที่เป็นแบรนด์ที่นิยมอย่าง Smart Heart สูตร Pouch ได้เลือกสรรวัตถุดิบชั้นดีมีให้น้องสุนัขเลือกทานได้อย่างซ้ำกันเลยถึง 10 รสชาติที่อุดมไปด้วยคุณค่าของสารอาหาร 5 หมู่ครบถ้วน ช่วยสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็ก ๆ ให้แข็งแรงพร้อมซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยบำรุงระบบร่างกายทั้งภายในและภายนอกของลูกสุนัข เสริมเกราะภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ทำให้ลูกสุนัขของคุณเติบโตอย่างแข็งแรง มีพัฒนาการสมวัยเพราะสุขภาพที่ดีของลูกสุนัขเริ่มด้วยการให้อาหารสุนัขที่ดีแถมยังราคาน่ารักอย่าง Smart Heart Pouch เพื่อลูกสุนัขตัวน้อยของคุณ

10. อาหารลูกสุนัข PEDIGREE DOG FOOD WET POUCH PUPPY

อาหารลูกหมาในตำนานที่ลูกสุนัขบำรุงครบ 5 ประการสุขภาพดี

ยี่ห้อPEDIGREE DOG FOOD WET POUCH PUPPY
ขนาดขนาด 130 ก.

อาหารลูกสุนัข แบบเปียก ที่ดีที่สุด ลำดับสุดท้ายขอยกให้กับ อาหารสุนัข ในตำนานอย่าง”เพดดีกรี” สูตรสำหรับลูกสุนัขที่มอบคุณค่าสารอาหารให้แก่ลูกสุนัขครบทั้ง 5 ด้านด้วยโอเมก้า 6 และสังกะสีช่วยในเรื่องบำรุงรากขนให้แข็งแรง ขนนุ่มสลวย โปรตีนช่วยสร้างกล้ามเนื้อและแคลเซียมสูงรองรับการเจริญโตของกระดูกและฟันใหญ่ขึ้น มีใยอาหาร, เกลือแร่และวิตามินต่าง ๆ ช่วยให้การทำงานในระบบร่างกายของน้องสุนัขทำงานได้เต็มที่จึงทำให้ลูกสุนัขมีภูมิคุ้มกันที่ดีพร้อมที่จะเผชิญโลกกว้าง ควรค่าอย่างยิ่งแก่การให้ลูกสุนัขของคุณได้ลิ้มลองรสชาติจากอาหารลูกสุนัขเพดดีกรีแบบเปียก

วิธีการเลือกซื้ออาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี ?

พิจารณาจากฉลากของผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่มีมาตราฐาน

การเลือก ซื้ออาหารสุนัข ทุกครั้งสิ่งสำคัญที่ทาสหมาอย่างเราควรคำนึงถึงและสังเกตเป็นอันดับแรกเลยนั้นคือ”ฉลากของผลิตภัณฑ์” จะถูกติดด้านบนของบรรจุภัณฑ์อาหารสุนัขได้ระบุถึงส่วนประกอบหลักที่อยู่ในอาหารสุนัขจะเป็นจำพวกเนื้อสัตว์และโปรตีนจากสัตว์ปีกต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะอยู่อันดับแรกของส่วนประกอบอาหารซึ่งควรมีปริมาณที่มากที่สุดในข้อมูลโภชนาการทางอาหาร คุณควรหลีกเลี่ยงการให้อาหารสุนัขที่มีสารเคมีเจือปนในปริมากเช่น กลูเตนจากถั่วเหลือง ข้าวโพดซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการแพ้กับลูกสุนัขได้โดยทางผู้ผลิตอาหารสุนัขแต่ละบริษัทจะมีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับส่วนประกอบหลัก หากอาหารของสุนัขมีคุณภาพและอาหารเสริมที่ใส่เพิ่มเข้าไปในอาหารสุนัขก็จะมีราคาที่สูงขึ้นไปด้วยตามวัตถุดิบ นอกจากนึ้คุณก็ควรไม่ลืมสังเกตถึงสถานที่ผลิตของอาหารสุนัขที่มีที่อยู่จัดตั้งเป็นหลักแหล่งชัดเจนรวมไปถึงแสดงวันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุอย่างชัดเจนเพราะอาหารสุนัขที่ไม่ได้รับมาตราฐานหรือหมดอายุไปแล้วนั้นอาจทำให้สุนัขและลูกสุนัขป่วย แพ้อาหารรวมทั้งอาการท้องเสีย

พิจารณาจากความอายุและเหมาะกับสายพันธุ์ของสุนัข

การเลือกซื้ออาหารให้แก่ลูกสุนัขและสุนัขของคุณขึ้นอยู่กับอายุของสุนัข สายพันธ์ของสุนัขและพฤติกรรมการทานอาหารของสุนัขรวมทั้งปัญหาสุขภาพโดยรวมของสุนัขซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ล้วนมีความคำสัญในพิจารณาเลือกซื้ออาหารสุนัขให้เหมาะสมกับเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณ

มาเริ่มกันที่อาหารของลูกสุนัขและแม่สุนัขที่ให้นมบุตรซึ่งต้องการอาหารที่ให้พลังงานแคลอรี่สูงต่อวันในทางตรงกันข้ามสำหรับน้องสุนัขที่มีอายุมากขึ้นหรือชรามีความต้องการอาหารให้แคลอรี่แต่แคลเซียมสูงหรือหากเป็นสุนัขสายพันธ์ที่มีความกระตือรือร้น เล่นซุกซนตลอดเวลาและต้องการเพิ่มมัดกล้ามเนื้อ เน้นรูปร่างสวยงามควรให้อาหารที่มีโปรตีนสูงเป็นหลัก

นอกจากนี้หากน้องสุนัขของคุณไม่ชอบที่จะออกกำลังกายหรือใช้เวลาไปกับการนอนทั้งวันคุณอาจเลือกซื้ออาหารให้ที่พลังงานแคลลอรี่น้อยแต่ยังคงคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนเพื่อป้องกันการเกิดโรคอ้วน โดยส่วนใหญ่อาหารสุนัขในท้องตลาดจะแยกเป็นสูตรอาหารของสุนัขหรือลูกสุนัขสำหรับสายพันธุ์ต่าง ๆ และสุนัขพันธุ์เล็กกับพันธุ์ใหญ่ซึ่งความแตกต่างอยู่ที่ขนาดของเม็ดอาหารสุนัขมีหลายขนาดให้น้องสุนัขได้เลือกทานอย่างมากมายเลยทีเดียว

ทดลองเปลี่ยนอาหารสุนัขใหม่ ๆให้แก่สุนัขของคุณ

ในปัจจุบันนี้อาหารสัตว์มีแบบประเภท Grain – Free หรืออาหารสุนัขที่ปราศส่วนประกอบจากพืชก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะมากกับน้องสุนัขที่แพ้อาหารสุนัขจากพืชหรือหากคุณไม่แน่ใจว่าน้องสุนัขของคุณมีอาการแพ้อาหารหรือไหมควรพาน้องสุนัขไปพบสัตว์แพทย์หรือหากน้อง ๆ สุนัขที่บ้านของคุณเบื่ออาหารไม่อยากทานข้าวทานปลาแล้วจะทำอย่างไร?

คุณอาจจะทดลองเปลี่ยนอาหารสุนัขประเภทใหม่ ๆ หรือผลิตภัณฑ์อาหารสุนัขที่ต่างจากไปเดิมให้แก่สุนัขของคุณเพื่อเพิ่มความอยากอาหารและได้รับคุณค่าทางโภชนาการทางอาหารที่หลากหลายทำให้ร่างกายสุนัขแข็งแรงไม่เจ็บป่วยได้ง่ายทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของในการทานอาหารของน้องสุนัขแต่ละตัวที่แตกต่างกันออกไป

พิจารณาหรือศึกษาจากรีวิวหรือผู้เคยที่มีประสบการณ์มาก่อน

บางครั้งการเลือกซื้ออาหารสุนัขก็ไม่ได้พิจารณาแค่เพียงฉลากสินค้าหรือส่วนประกอบแต่เพียงเท่านั้น การรีวิวจากผู้ซื้อจริงช่วยให้คุณได้เห็นของลักษณะอาหารสุนัขด้านในบรรจุภัณฑ์ก่อนซื้อนอกจากนี้คุณจะได้เห็นถึงข้อดีและข้อเสียไปพร้อมกันด้วยว่าอาหารสุนัขที่คุณต้องการเลือกซื้อเหมาะกับสุนัขของคุณที่ดูแลอยู่หรือไหมอย่างใดรวมไปถึงผลลัพธ์ที่ได้หลังการใช้จริงดังนั้นการศึกษาจากรีวิวผู้ซื้อจริงหรือผู้เคยที่มีประสบการณ์มาก่อนจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นพร้อมทั้งเพิ่มความมั่นใจในการตัดสินใจก่อนซื้ออาหารสุนัข

Author

 • Patthama

  สวัสดีค่ะ! ชื่อปัทมา ชื่นชอบสัตว์เลี้ยง และชอบแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกของใช้ให้กับสัตว์เลี้ยง คุณอยากรู้ไหมว่าอาหารชนิดไหนดี, ของเล่นแบบไหนที่สัตว์เลี้ยงจะชอบ, หรือแม้แต่เบาะนอนที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณสบายที่สุด ? บทความของปัทมา จะมีคำตอบนั้นทั้งหมดเลยค่ะ! หวังว่าคุณจะเพลิดเพลินกับเรื่องราวและคำแนะนำที่ปัทมา แบ่งปันนะคะ!

บทสรุป อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? สำหรับเกร็ดสาระความรู้และวิธีการเลือกซื้ออาหารสุนัขเพื่อสุขภาพที่ดีสำหรับเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงให้มีชีวิตที่ยืนยาวอย่างสมดุลด้วยการได้รับสิ่งดี ๆ จากอาหารสุนัขที่คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน เพราะสุนัขและลูกสุนัขมีเฉลี่ยของอายุถึง 12 – 18 ปี เมื่อเทียบกับอายุของคนแล้วประมาณ 85 ปีซึ่งน้องสุนัขจะใช้ชีวิตอยู่เป็นเพื่อนที่ดีกับคุณไปอีกนานดังนั้นการดูแลเอาใจใส่สุขภาพของสุนัขและลูกสุนัขด้วยการคัดสรรอาหารสุนัขที่ดีให้แก่สุนัขสุดรักเป็นสิ่งที่เราควรทำเพื่อลูกของเรา

หวังว่าผู้ที่กำลังมองหาอาหารสำหรับสุนัขและลูกสุนัขจะถูกใจแล้วไปเลือกซื้อมาทดลองกันดูนะคะลองดูว่าน้องสุนัขของคุณชอบทานอาหารแบบไหน ที่สำคัญอย่าลืมให้อาหารที่มีหลากหลายแก่สุนัขของคุณนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง