อาหารสุนัข และ ลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 อาหารสุนัข และ ลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี 2024

อาหารหมา-ยี่ห้อไหนดี-แห่งปี-2021อาหารสำหรับสุนัข จะเลือกซื้อแบบไหนดี ? สุนัขสามารถทานอาหารของคนได้หรือไม่ ? คงเป็นคำถามสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังจะหา ลูกสุนัขมา ดูแลสงสัยกันรวมถึงผู้ที่มีประสบการณ์การเลี้ยงสุนัขมาแล้วจะทราบดีว่าสุนัขเป็นเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงที่มีความซื่อสัตย์และความรักให้กับเจ้าของโดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ สุนัข ยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดให้คุณในยามที่คุณเศร้า เป็นเพื่อนระบายอารมณ์และผ่อนคลายในยามเครียด คุณจะเห็นได้ว่าน้องหมาเป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้คุณแล้ว ดังนั้นการเลือกสรรอาหารที่ดีมีคุณภาพให้สำหรับสุนัขของคุณถือเป็นอีกวิธีการที่คุณจะแสดงความรักอีกทางหนึ่งและยังบ่งบอกถึงความห่วงใยของคุณที่มีต่อสุนัขอีกด้วย

หากคุณกำลังหาคำตอบในการเลือกซื้ออาหารสำหรับลูกสุนัขลสุนัขทุกสายพันธ์ยี่ห้อไหนดีที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงคุณมาถูกทางแล้วเพราะทาง Top10.IN.TH มีคำตอบให้คุณพร้อมทั้งจะพาคุณไปทำความรู้จักกับประเภทของอาหารสุนัขต่าง ๆ และเกร็ดสาระความรู้เกี่ยวกับสุขภาพของน้องสุนัขที่คุณห้ามพลาดเลย

ประเภทของอาหารสุนัข

อาหารสุนัขแบบเม็ด หรือ Kibble

อาหารสุนัข ประเภทแรกนี้บอกได้เลยว่าบ้านใดที่ดูแลน้อง ๆ สุนัขอยู่อาหารสุนัขประเภทเม็ดถือเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในบ้านของคุณเพราะสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานและคุณยังสามารถหาซื้อได้สะดวก ไม่ว่าจะนั่งขับรถ ลง เรือ ไปซื้อที่ห้างร้าน ห้างสรรพสินค้าหรือสั่งออนไลน์ ๆ ก็มีให้คุณเลือกซื้ออยู่หลากหลายแบรนด์

ซึ่งอาหารสุนัขประเภทเม็ดจะมาในรูปแบบของอาหารที่ผ่านกระบวนการของการแปรรูปอาหารสัตว์เพื่อให้ได้โปรตีน,ไขมัน,ไฟเบอร์,วิตามินและแร่ธาตุ ลงไปในอาหารของน้องสุนัขซึ่งสารอาหารที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นนี้ล้วนมีจำเป็นต่อร่างกายของน้องสุนัขแล้วจึงถูกนำไปอัดออกมาในรูปแบบเม็ด

นอกจากนี้อาหารสุนัขประเภทเม็ดนั้นไม่ได้มีแค่เพียงสูตรมาตราฐานเท่านั้นยังมีความหลากหลายของสูตร,รสชาติรวมไปถึงขนาดของเม็ดอาหารสุนัขก็มีหลายขนาดให้คุณได้เลือกสรรเพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณและตรงกับสายพันธุ์เพื่อนรักสัตว์เลี้ยงอย่างน้องสุนัขเพราะความต้องการคุณค่าทางโภชนาหารในอาหารของน้องสุนัขแต่ละสายพันธุ์และช่วงอายุของสัตว์นั้นมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกันกับมนุษย์

เมื่อพูดถึงประโยชน์ของอาหารสุนัขประเภทเม็ดนั้นไม่ได้มีไว้เพื่อเป็นปัจจัยหลักในการเลี้ยงน้องสุนัขและอาหารน้องสุนัขในรูปแบบเดิม ๆ อีกต่อไปด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของการผลิตและการศึกษากายวิภาคสุนัขทำให้อาหารสุนัขถูกพัฒนาเพื่อเป็นทั้งอาหารเสริมกล้ามเนื้อสุนัขและช่วยยืดช่วงอายุเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณให้อยู่กับคุณไปนาน ๆ

นอกจากนี้อาหารสุนัขประเภทเม็ดสามารถขจัดคราบหินปูน คราบแบคทีเรีย ซึ่งมีส่วนช่วยในการดูสุขภาพช่องปาก เหงือก,ฟันและกระดูกกรามของน้องสุนัขให้แข็งแรง ลดกลิ่นปากได้อย่างดีเยี่ยมแต่อาหารเม็ดนั้นมีลักษณะค่อนข้างแห้งดังนั้นหลังจากให้อาหารเม็ดกับสุนัขของคุณแล้วก็ไม่ลืมที่จะเตรียมน้ำสะอาดไว้ให้น้องสุนัขได้ดื่มเพื่อป้องกันการเกิดภาวะการขาดน้ำ,โรคนิ่วและโรคไตในน้องสุนัข

อาหารสุนัขแบบกระป๋อง หรือ อาหารสุขับแบบเปียก หรือ Canned diets

อาหารสุนัขประเภทนี้ถือได้ว่าได้รับความนิยมไม่แพ้กันกับอาหารสุนัขแบบเม็ดเลย อาหารสุนัขแบบกระป๋องหรือแบบเปียกเหมาะมากกับการให้อาหารประเภทนี้แก่ลูกสุนัขตัวน้อย ๆ ของคุณในวัย 3 – 7 เดือนขึ้นไปซึ่งฟันของลูกสุนัขจะเริ่มขึ้นในช่วงวัยนี้หรือ”วัยหย่านม”นั่นเอง

อาหารสุนัขแบบกระป๋อง มีส่วนประกอบของน้ำในปริมาณที่มากถึง80% เมื่อเทียบกับอาหารแบบเม็ดจึงทำให้คุณมั่นใจได้ว่าร่างกายของลูกสุนัขได้รับน้ำอย่างเพียงพอในความต้องการแต่ละวันและชดเชยการขาดน้ำสำหรับสุนัขที่มีอาการท้องเสียได้ น้ำจึงมีความสำคัญต่อร่างกายของน้องสุนัขมากเพราะน้ำในร่างกายของสุนัขจะถูกดึงนำใช้ในการย่อยอาหาร การดูดซึมของลำไส้รวมทั้งการขับถ่ายของเสียเมื่อระบบเผาผลาญทำงานได้ดีจะทำให้การสร้างมวลกล้ามเนื้อและการเจริญเติบโตของลูกสุนัขแข็งแรง สมบูรณ์

นอกจากนี้อาหารสุนัขกระป๋องหรือแบบเปียกยังช่วยเพิ่มความอยากกินอาหารของน้องหมาได้ชั้นดีด้วยรสชาติ กลิ่นและเนื้อสัมผัสที่มีน่าทานมากกว่าประเภทแรกแต่ทาสหมาอย่างเราควรคำนึงถึงสุขภาพช่องปากของน้องสุนัขจึงควรทำความสะอาดฟันสุนัขหรืออาจพาสุนัขพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากหลังทานอาหารสุนัขกระป๋องหรือแบบเปียกและมีอายุการเก็บรักษาได้ไม่เกิน 3 วันในที่เย็นหลังจากเปิดบรรจุภัณฑ์

อาหารสุนัขแบบแช่แข็ง หรือ Freeze -Dried diets

อาหารสุนัขแบบแช่แข็งถือได้ว่าเป็นอาหารสุนัขรูปแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของผู้ที่เลี้ยงน้องสุนัขที่มีความต้องการให้น้องสุนัขได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนโดยที่อาหารสุนัขแช่แข็งยังคงคุณค่าของสารอาหารในเนื้อสัตว์ปริมาณที่มากกว่าอาหารแบบเม็ดและแบบเปียกเนื่องจากอาหารสุนัขประเภทนี้จะไม่ผ่านกระบวนความร้อนสูงจากการกระบวนการแปรรูปอาหารสัตว์และยังคงมีความกึ่งสุก กึ่งดิบของเนื้อสัตว์อยู่

อาหารสุนัขแบบแช่แข็งมีนี้ประโยชน์กับน้องสุนัขอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเนื่องจากให้รสชาติสัมผัสของเนื้ออย่างเต็มที่เคี้ยวแบบกรุบกรอบของเนื้อสัตว์ที่ถูกบดผสมรวมเข้ากับกระดูกสัตว์ตัวอย่างเช่น เนื้อแพะ เนื้อไก่,กระดูกของสัตว์ปีกและตับบดนำไปแช่แข็งซึ่งทำให้ทาสรักสัตว์เลี้ยงน้องหมาอย่างเราสะดวกสบายในการให้อาหารน้องสุนัขแค่เพียงคุณตักใส่ชามอาหารน้องสุนัขเท่านั้นโดยไม่ผ่านการปรุงสุกใด ๆ แต่ข้อควรระมัดระวังในการจัดเก็บของอาหารสุนัขแบบแช่แข็งและการละลายของอาหารอาจก่อให้เกิดแบคทีเรียจึงทำให้หลายคนยังคงเป็นกังวลกับการเลือกซื้ออาหารประเภทนี้อยู่จึงยังไม่ทำให้อาหารสุนัขแบบแช่แข็งเป็นที่แพร่หลายมากเท่าที่ควร

อาหารสุนัขสด แบบดิบ หรือ B.A.R.F.

อาหารสุนัข เทรนด์ที่มาแรงแบบที่ไม่พูดถึงไม่ได้ในตอนนี้เลยก็คือ อาหารสดแบบดิบหรือที่หลาย ๆ ท่านอาจจะเคยคุ้นหูกันมาบ้างอย่าง”อาหาร B.A.R.F.”ซึ่งจริง ๆ ได้รับความนิยมในหมู่คนที่เลี้ยงน้องสุนัขค่อนข้างน้อยในช่วงปี 90 ช่วงปลาย โดยสัตว์แพทย์ชาวออสซี่ได้ทำการทดลองการให้อากหารสดแบบดิบกับน้องสุนัขในฟาร์มของตัวเอง

และจึงได้จัดตีพิมพ์เป็นหนังสือขึ้นมาเกี่ยวกับการให้เนื้อสัตว์สดดิบ เศษกระดูก ผักและผลไม้แก่สุนัขโดยไม่ผ่านการปรุงสุกหรือปรุงแต่งรสชาติของอาหารแต่อย่างใดด้วยแนวความคิดที่ว่าการกินแบบธรรมชาติจะช่วยให้ร่างกายของสุนัขมีความสมดุล ขนสวยเงางามและท้องไม่อืด นอกจากนี้คุณจะสังเกตได้ว่าหลังจากที่ร่างกายสุนัขได้รับสารอาหารที่มาจากอาหารบาร์ฟจะมีมวลกล้ามเนื้อที่ใหญ่ขึ้นและมวลไขมันในร่างกายลดลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งอาหารสุนัขสดแบบดิบ หรือ B.A.R.F. ก็เป็นอาหานสุนัขอีกทางเลือกเพื่อสุขภาพของน้องสุนัขเช่นเดียวกัน

10 อันดับ อาหารสุนัข และ ลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. อาหารสุนัข Smartheart Adult Roast Beef
 2. อาหารสุนัขโต แบบแห้ง PEDIGREE
 3. อาหารสุนัข Royal Canin Mini Adult
 4. อาหารสุนัขทุกสายพันธุ์ Prowild
 5. อาหารสุนัข DOG n joy Complete
 6. อาหารสุนัข Hill’s Science Diet Puppy Small & Mini
 7. อาหารสุนัข LuvCare Puppy Small Breed 9 kg.
 8. อาหารสุนัข Buzz Beyond
 9. อาหารสุนัข Supercoat
 10. อาหารสุนัข JerHigh
Lazmall Top brand festival

1. อาหารสุนัข Smartheart Adult Roast Beef

อาหารสุนัข รสเนื้ออบ พร้อมกรดไขมันโอเมก้า 3 และวิตามินอี เสริมพัฒนาการสมอง บำรุงผิวหนังและขน

ยี่ห้อSmartheart Adult Roast Beef
ขนาด20 กก.

มาเริ่มกันที่ อาหารสุนัข รสเนื้ออบเหมาะสำหรับสุนัขโตทุกสายพันธ์ ที่มีอายุ1-7ปี เม็ดไม่ใหญ่มากรูปทรงหลากหลาย รูปทรงหัวใจ ทรงกระดูก และทรงกลม สีสันหลากหลายเพิ่มความน่ากินให้กับอาหาร ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง ย่อยง่าย เพิ่มประสิทธิภาพการขับถ่าย อุดมด้วยคุณค่างสารอาหารหลากหลายชนิด น้ำมันปลาทะเล ที่มีDHA เลซิติน โคลีน

เสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง โอเมก้า3 จากน้ำมันปลาทะเล บำรุงหัวใจ โอเมก้า3และ6 บำรุงผิวหนังและขนให้เงางาม วิตามินอี ซิลิเนียม ส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสเสริมสร้างความแข็งแรงกระดูกและฟัน มีสารอาหารครบถ้วน มีโปรตีนไม่น้อยกว่า23% ไขมัน ไม่น้อยกว่า8% และกาก ไม่มากกว่า4% smartHeart เป็นแบรนด์อาหารสุนัขและแมวที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งยี่ห้อ ได้มาตรฐานมีสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายของสุนัขต้องการ รสเนื้ออบมีกลิ่นหอมอ่อนๆ

2. อาหารสุนัขโต แบบแห้ง PEDIGREE

อาหารสุนัขโต เพดดีกรี ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง มีคุณค่าทางโภชนาการรสชาติถูกใจ เพื่อให้สุนัขเพลิดเพลิน

ยี่ห้ออาหารสุนัขโต แบบแห้ง PEDIGREE
ขนาด20 กก.

อาหารสุนัขโต แบบแห้ง PEDIGREE อาหารสุนัข เพดดีกรี ยี่ห้อดัง ที่เจ้าของสุนัขทุกท่านต่างไว้วางใจและขายดีเป็นอันดับต้นๆ มีให้เลือก 4 รสชาติ รสเนื้อวัวและผัก,รสไก่และผัก,รสตับและผัก,รสไก่และตับย่าง เหมาะสำหรับสุนัขโตที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป โภชนาการครบถ้วนและสมดุล อุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็น 38 ชนิด ที่ร่างกายสุนัขต้องการ มีส่วนผสมของโอเมก้า6

และสังกะสี บำรุงผิวหนังและขนเงางามใน 6 สัปดาห์ โปรตีนสูงช่วยบำรุงกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ประกอบด้วยเส้นใยอาหารที่ได้จากผักช่วยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดี มีแคลเซียมฟอสฟอรัสบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง เพดดีกรี คัดสรรสารอาหาร ที่ดีที่สุด มีคุณค่าทางโภชนาการ โปรตีน ไม่น้อยกว่า18% ไขมันไม่น้อยกว่า8% กากไม่น้อยกว่า5% เป็นอาหารสุนัขที่ทั้งอร่อยและมีสารอาหารที่ครบถ้วนสมดุล

3. อาหารสุนัข Royal Canin Mini Adult

อาหารเม็ด สำหรับสุนัขโต พันธุ์เล็ก พลังงานเหมาะสม มีแอลคาร์นิทีนเพิ่มการเผาผลาญ มี EPA-DHA

ยี่ห้อRoyal Canin Mini Adult
ขนาด8 กก.

อาหารสุนัข Royal Canin Mini Adult สูตรพิเศษ ที่ได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับสุนัขโตที่เป็นสุนัขพันธุ์เล็ก อายุ10เดือน – 8 ปี เมื่อโตเต็มวัยแล้วมีน้ำหนักต่ำกว่า 10 กิโลกรัม อาหารสุนัขแบบเม็ดสูตรนี้มีแอลคาร์นิทีนที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญรักษาน้ำหนักสุนัขให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมหุ่นดี ได้รับพลังงานตามที่ต้องการ น้ำหนักเหมาะสม มี EPA-DHA ช่วยให้สุขภาพผิวหนังและช่วยบำรุงขนให้เงางาม

สุขภาพขนของสุนัขดูเงางามขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มีโซเดียมฟอสฟอรัส ช่วยดักจับแคลเซียมในน้ำลาย ลดการเกิดหินปูน และยังมีขนาดเม็ดที่เล็กเหลี่ยมเหมือนดอกไม้ ซึ่งเหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กจะช่วยขัดฟันให้สะอาด มีกลิ่นหอมเฉพาะของ Royal Canin เป็นกลิ่นที่สุนัขชื่นชอบตอบโจทย์สุนัขที่เลือกทานอาหาร ถุงเป็นแบบซิปล็อคด้วยให้คงความกรอบของอาหาร

Shopee electronics promo

4. อาหารสุนัขทุกสายพันธุ์ Prowild

อาหารสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ วัตถุดิบจากธรรมชาติปลอดภัย สารอาหารครบถ้วน

ยี่ห้ออาหารสุนัขทุกสายพันธุ์ Prowild
ขนาด15 กก.

อาหารสุนัขทุกสายพันธุ์ Prowild อาหารสุนัขมีให้เลือก 2 สูตร คือสูตรเนื้อแกะและข้าว มีส่วนผสมจากเนื้อแกะเป็นหลัก และสูตรปลาทูน่าและข้าวจะมีส่วนผสมจากปลาทูน่าเป็นส่วนผสมหลัก ทางแบรนด์คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ ลดคราบน้ำตา ปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่ายไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร

เหมาะสำหรับสุนัขที่แพ้กลูเตน มีกรดไขมันโอเมก้า6และ3 บำรุงผิวหนังและเส้นขนให้เงางาม เลซิตินบำรุงระบบประสาท กระตุ้นความจำและการเรียนรู้ มีทอรีนบำรุงหัวใจและหลอดเลือด ซิงค์และโฟลิค ช่วยในการทำงานของระบบสืบพันธุ์อสุจิที่แข็งแรง รากชิโครี มีพรีไบโอติกเป็นประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหาร สารสกัดยัคค่าซิดิเจอร่า ช่วยลดกลิ่นมูล กลิ่นตัวและกลิ่นปาก และมีกลูโคซามีนและคอนดรอยติน ลดการอักเสบที่ข้อสะโพกและข้อต่อ เม็ดทรงสี่เหลี่ยมขนาด 10 มม.

5. อาหารสุนัข DOG n joy Complete

อาหารสุนัข เพื่อสุขภาพที่ดีครบ 9 ประการ รสชาติอร่อย คุณค่าสารอาหารครบถ้วน ที่สุนัขต้องการ

ยี่ห้อDOG n joy Complete
ขนาด20 กก.

DOG n joy Complete อาหารสุนัข ในเครืออาหารสัตว์เครือเบทาโกร รสชาติอร่อยและมีสารอาหารครบที่สุนัขต้องการ เพื่อให้สุขภาพที่ดีครบ 9 ประการ ฉลาด แข็งแรง อารมณ์ดี กินง่าย เล่นได้ ถ่ายคล่อง ขนสวยงาม มีโปร-อะมิโนจำเป็น 10 ชนิด ที่ร่างกายสุนัขไม่สามารถสร้างเองได้

พร้อมด้วยสารอาหารอื่นๆที่ร่างกายต้องการ เช่น แคลเซียมเสริมสร้างกระดูกและฟัน MOS พรีไบโอติกเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น 23 ชนิด โอเมก้า3,6,9 บำรุงผิวหนังและขนสวยงาม ยัคคา ลดกลิ่นมูลอุจจาระ เป็นอาหารสุนัขที่ควบคุมความเค็มตามมาตรฐานสากลจากประเทศ

6. อาหารสุนัข Hill’s Science Diet Puppy Small & Mini

อาหารสำหรับลูกสุนัขอายุน้อยกว่า 1 ปี หรือสุนัขตั้งท้อง ขนาดเม็ดเล็กพิเศษ เคี้ยวง่าย รสชาติอร่อย

ยี่ห้อHill’s Science Diet Puppy Small & Mini
ขนาดขนาด 1.5 กก.

Hill’s Science Diet Puppy Small & Mini อาหารสำหรับลูกสุนัข สุนัขพันธุ์เล็ก สุนัขตั้งท้องหรือให้นม อายุไม่เกิน 1 ปี ขนาดเม็ดเล็ก ทานง่าย ผ่านการคิดค้นโดยนักโภชนาการเพื่อร่างกายที่แข็งแรงของลูกสุนัข อุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งมีส่วนสำคัญในการดูแลสุขภาพของลูกสุนัขให้มีรูปร่างที่สมส่วน เติบโตอย่างสุขภาพดีในช่วงขวบปีแรก

มี DHA จากน้ำมันปลาพัฒนาสมองและสายตา โปรตีนคุณภาพสูงที่ย่อยง่ายดูดซึมได้ง่าย ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง มีแร่ธาตุที่สมดุลเพื่อเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง และยังมีเทคโนโลยีActiveBiome+ ส่วนผสมพรีไบโอติกส์ซึ่งเป็นสูตรเอกสิทธิ์ของ Hill’s Science Dietช่วยกระตุ้นจุลินทรีย์ชนิดดีในระบบทางเดินอาหาร ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้เป็นปกติ พร้อมด้วยวิตามินอีและกรดโอเมก้าบำรุงเส้นขนและผิวหนัง

7. อาหารสุนัข LuvCare Puppy Small Breed 9 kg.

อาหารสำหรับลูกสุนัข และ สุนัขพันธุ์เล็ก วัตถุดิบคุณภาพสูง เม็ดเล็กกินง่าย ย่อยง่าย

ยี่ห้อLuvCare Puppy Small Breed
ขนาด9 กก.

LuvCare Puppy Small Breed อาหารสำหรับลูกสุนัข และสุนัขพันธุ์เล็ก ขนาดเม็ดเล็กกินง่าย ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง ย่อยง่าย ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี มีกรดไขมันโอเมก้า3,6และ9 บำรุงผิวหนังและขนให้เงางามขึ้นภายใน 3 สัปดาห์ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้ลูกสุนัข

โปรตีนคุณภาพสูง เสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ แคลเซียมและฟอสฟอรัสเพิ่มความแข็งแรงให้กระดูกและฟัน สำหรับแม่สุนัขยังช่วยลดความเสี่ยงจากภาวะไข้น้ำนม ลดกลิ่นมูลด้วยสารสกัดจากยัคคา เป็น อาหารสุนัข ที่ได้รับการกำหนดมาตรฐานสูตรอาหารให้มีคุณค่าสารอาหารตามมาตรฐานที่กำหนด โดยสมาคมควบคุมอาหารสัตว์อเมริกา AAFCOX

8. อาหารสุนัข Buzz Beyond

ให้พลังงานเต็มเปี่ยมด้วยเนื้อแกะที่คนรักหมาต้องให้หมาได้ลอง

ยี่ห้อBuzz Beyond
ขนาด10 กก.

อาหารสุนัข Buzz Beyond อาหารสุนัขรสเนื้อแกะ สำหรับสุนัขโตทุกสายพันธุ์ มีส่วนผสมเป็นเนื้อสัตว์ และผักผลไม้ 5 สี ไม่มีส่วนผสมของข้าวสาลี ถั่วเหลือง กลูเตน พืชหรือสัตว์ที่ดัดแปรงพันธุกรรมไม่ใส่สารกันบูดและสีสังเคราะห์ อุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ลดกลิ่นแอมโมเนียในมูลสัตว์ มีโอเมก้า3และ 6 จากน้ำมันปลาแซลมอน

และน้ำมันรำข้าว บำรุงผิวหนังและเส้นขน ไบโอตินให้ความชุ่มชื่นกันผิวหนังลดอาการคัน ผักผลไม้ 5 สีมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซีและอีเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน พรีไบโอติกและโพรไบโอติก เพิ่มแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ ช่วยให้อุจจาระเป็นก้อน ป้องกันท้องผูก

9. อาหารสุนัข Supercoat

อาหารสุนัข ผสมผสานสารอาหารที่ลงตัวตามหลักโภชนาการ สำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก สุขภาพดีแข็งแรง

ยี่ห้อSupercoat
ขนาด2.7 กก.

อาหารสุนัข PURINA Supercoat อาหารสุนัข สำหรับสุนัขโตพันธุ์เล็กอายุ 1 – 7ปี รสเนื้อไก่ พัฒนาสูตรโดยผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการของเพียวรีน่า เพราะสุนัขพันธุ์เล็กมีระบบเผาผลาญที่รวดเร็วมีอัตราการเผาผลาญพลังงานสูง โดยเฉพาะสุนัขที่ชอบทำกิจกรรมอาจต้องการพลังงานเคลอรนี่ มากเป็น 2 เท่า เหมือนกับสุนัขพันธุ์ใหญ่

มีการผสมผสานสารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของสุนัขพันธุ์เล็ก ช่วยให้หัวใจแข็งแรงระบบเผาผลาญที่ดีขึ้น มีสารอาหารที่จำเป็น เช่น วิตามินบีเสริมสร้างการนำพลังงานในร่างกายไปใช้อย่างเหมาะสม มีโอเมก้า3 บำรุงผิวและขนให้เงางาม เม็ดอาหารมีขนาดเล็กเหมาะสมกับปากของสุนัขพันธุ์เล็ก ปลอดภัยต่อร่างกายปราศจากสีและวัตถุปรุงแต่งกลิ่น รสสังเคราะห์

10. อาหารสุนัข JerHigh

อาหารสุนัข รสเนื้อไก่ และฟักทอง เกรดซุปเปอร์ พรีเมี่ยม เม็ดอาหารเนื้อนุ่ม คุณค่าทางโภชนาการครบ

ยี่ห้อJerHigh
ขนาด500 กรัม

อาหารสุนัข เจอร์ไฮ มีท แอส มีลล์ โฮลิสติก รสเนื้อไก่และฟักทอง อาหารสุนัขเกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยม อาหารเม็ดเนื้อนุ่ม มีสัดส่วนเนื้อในปริมาณสูง คุณค่าทางโภชนาการครบ มีส่วนประกอบของสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุนัข เหมาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ ตอบโจทย์สุนัขทานยากมีรสชาติอร่อยกลิ่นหอม ใช้เนื้อไก่แท้ๆ ปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นดี มีการวิจัยจากห้องทดลองชั้นนำ กระบวนการผลิตเทียบเท่าอาหารของคนกิน สะอาด ปลอดภัย คุณค่าทางโภชนาการครบ

วิธีการเลือกซื้ออาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี ?

พิจารณาจากฉลากของผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่มีมาตราฐาน

การเลือก ซื้ออาหารสุนัข หรือ อาหารหมา ทุกครั้งสิ่งสำคัญที่ทาสหมาอย่างเราควรคำนึงถึงและสังเกตเป็นอันดับแรกเลยนั้นคือ”ฉลากของผลิตภัณฑ์” จะถูกติดด้านบนของบรรจุภัณฑ์อาหารสุนัขได้ระบุถึงส่วนประกอบหลักที่อยู่ในอาหารสุนัขจะเป็นจำพวกเนื้อสัตว์และโปรตีนจากสัตว์ปีกต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะอยู่อันดับแรกของส่วนประกอบอาหารซึ่งควรมีปริมาณที่มากที่สุดในข้อมูลโภชนาการทางอาหาร

คุณควรหลีกเลี่ยงการให้อาหารสุนัข ที่มีสารเคมีเจือปนในปริมากเช่น กลูเตนจากถั่วเหลือง ข้าวโพดซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการแพ้กับลูกสุนัขได้โดยทางผู้ผลิตอาหารสุนัขแต่ละบริษัทจะมีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับส่วนประกอบหลัก หากอาหารของสุนัขมีคุณภาพและอาหารเสริมที่ใส่เพิ่มเข้าไปในอาหารสุนัขก็จะมีราคาที่สูงขึ้นไปด้วยตามวัตถุดิบ นอกจากนึ้คุณก็ควรไม่ลืมสังเกตถึงสถานที่ผลิตของอาหารสุนัขที่มีที่อยู่จัดตั้งเป็นหลักแหล่งชัดเจนรวมไปถึงแสดงวันเดือนปีที่ผลิตและหมดอายุอย่างชัดเจนเพราะอาหารสุนัขที่ไม่ได้รับมาตราฐานหรือหมดอายุไปแล้วนั้นอาจทำให้สุนัขและลูกสุนัขป่วย แพ้อาหารรวมทั้งอาการท้องเสีย

พิจารณาจากความอายุและเหมาะกับสายพันธุ์ของสุนัข

การเลือกซื้ออาหารให้แก่ลูกสุนัข และสุนัขของคุณขึ้นอยู่กับอายุของสุนัข สายพันธ์ของสุนัขและพฤติกรรมการทานอาหารของสุนัขรวมทั้งปัญหาสุขภาพโดยรวมของสุนัขซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ล้วนมีความคำสัญในพิจารณาเลือกซื้ออาหารสุนัขให้เหมาะสมกับเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงของคุณ

มาเริ่มกันที่อาหารของลูกสุนัขและแม่สุนัขที่ให้นมบุตรซึ่งต้องการอาหารที่ให้พลังงานแคลอรี่สูงต่อวันในทางตรงกันข้ามสำหรับน้องสุนัขที่มีอายุมากขึ้นหรือชรามีความต้องการอาหารให้แคลอรี่แต่แคลเซียมสูงหรือหากเป็นสุนัขสายพันธ์ที่มีความกระตือรือร้น เล่นซุกซนตลอดเวลาและต้องการเพิ่มมัดกล้ามเนื้อ เน้นรูปร่างสวยงามควรให้อาหารที่มีโปรตีนสูงเป็นหลัก

นอกจากนี้หากน้องสุนัขของคุณไม่ชอบที่จะออกกำลังกายหรือใช้เวลาไปกับการนอนทั้งวันคุณอาจเลือกซื้ออาหารให้ที่พลังงานแคลลอรี่น้อยแต่ยังคงคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนเพื่อป้องกันการเกิดโรคอ้วน โดยส่วนใหญ่อาหารสุนัขในท้องตลาดจะแยกเป็นสูตรอาหารของสุนัขหรือลูกสุนัขสำหรับสายพันธุ์ต่าง ๆ และสุนัขพันธุ์เล็กกับพันธุ์ใหญ่ซึ่งความแตกต่างอยู่ที่ขนาดของเม็ดอาหารสุนัขมีหลายขนาดให้น้องสุนัขได้เลือกทานอย่างมากมายเลยทีเดียว

ทดลองเปลี่ยนอาหารสุนัขใหม่ ๆให้แก่สุนัขของคุณ

ในปัจจุบันนี้อาหารสัตว์มีแบบประเภท Grain – Free หรืออาหารสุนัขที่ปราศส่วนประกอบจากพืชก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะมากกับน้องสุนัขที่แพ้อาหารสุนัขจากพืชหรือหากคุณไม่แน่ใจว่าน้องสุนัขของคุณมีอาการแพ้อาหารหรือไหมควรพาน้องสุนัขไปพบสัตว์แพทย์หรือหากน้อง ๆ สุนัขที่บ้านของคุณเบื่ออาหารไม่อยากทานข้าวทานปลาแล้วจะทำอย่างไร?

คุณอาจจะทดลองเปลี่ยนอาหารสุนัขประเภทใหม่ ๆ หรือผลิตภัณฑ์อาหารสุนัขที่ต่างจากไปเดิมให้แก่สุนัขของคุณเพื่อเพิ่มความอยากอาหารและได้รับคุณค่าทางโภชนาการทางอาหารที่หลากหลายทำให้ร่างกายสุนัขแข็งแรงไม่เจ็บป่วยได้ง่ายทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของในการทานอาหารของน้องสุนัขแต่ละตัวที่แตกต่างกันออกไป

พิจารณาหรือศึกษาจากรีวิวหรือผู้เคยที่มีประสบการณ์มาก่อน

บางครั้งการเลือก ซื้ออาหารสุนัข ก็ไม่ได้พิจารณาแค่เพียงฉลากสินค้าหรือส่วนประกอบแต่เพียงเท่านั้น การรีวิวจากผู้ซื้อจริงช่วยให้คุณได้เห็นของลักษณะอาหารสุนัขด้านในบรรจุภัณฑ์ก่อนซื้อนอกจากนี้คุณจะได้เห็นถึงข้อดีและข้อเสียไป พร้อมกันด้วยว่าอาหารสุนัขที่คุณต้องการเลือกซื้อเหมาะกับสุนัข ของคุณที่ดูแลอยู่หรือไหมอย่างใดรวมไปถึงผลลัพธ์ที่ได้หลังการใช้จริงดังนั้นการศึกษาจากรีวิวผู้ซื้อจริงหรือผู้เคยที่มีประสบการณ์มาก่อนจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นพร้อมทั้งเพิ่มความมั่นใจในการตัดสินใจก่อนซื้ออาหารสุนัข

Author

 • Patthama

  สวัสดีค่ะ! ชื่อปัทมา ชื่นชอบสัตว์เลี้ยง และชอบแบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกของใช้ให้กับสัตว์เลี้ยง คุณอยากรู้ไหมว่าอาหารชนิดไหนดี, ของเล่นแบบไหนที่สัตว์เลี้ยงจะชอบ, หรือแม้แต่เบาะนอนที่ทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณสบายที่สุด ? บทความของปัทมา จะมีคำตอบนั้นทั้งหมดเลยค่ะ! หวังว่าคุณจะเพลิดเพลินกับเรื่องราวและคำแนะนำที่ปัทมา แบ่งปันนะคะ!

บทสรุป อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? สำหรับเกร็ดสาระความรู้ และวิธีการเลือกซื้ออาหารสุนัขเพื่อสุขภาพที่ดีสำหรับเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงให้มีชีวิตที่ยืนยาวอย่างสมดุลด้วยการได้รับสิ่งดี ๆ จากอาหารสุนัขที่คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน เพราะสุนัข และลูกสุนัขมีเฉลี่ยของอายุถึง 12 – 18 ปี เมื่อเทียบกับอายุของคนแล้วประมาณ 85 ปี ซึ่งน้องสุนัขจะใช้ชีวิตอยู่เป็นเพื่อนที่ดีกับคุณไปอีกนานดังนั้นการดูแลเอาใจใส่สุขภาพของสุนัขและลูกสุนัขด้วยการคัดสรรอาหารสุนัขที่ดีให้แก่สุนัขสุดรักเป็นสิ่งที่เราควรทำเพื่อลูกของเรา

หวังว่าผู้ที่กำลังมองหา อาหารสำหรับสุนัข และลูกสุนัข จะถูกใจแล้วไปเลือกซื้อมาทดลองกันดูนะคะลองดูว่าน้องสุนัขของคุณชอบทานอาหารแบบไหน ที่สำคัญอย่าลืมให้อาหารที่มีหลากหลายแก่สุนัขของคุณนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง