รีวิว 6 อันดับ อาหารเปียกแมว สำหรับแมวโต ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม

เจ้าแมวเหมียว สัตว์เลี้ยงตัวน้อยๆ ที่ทำให้บรรดาทาสหลงใหล หลายคนต่างหลงรักในรูปร่าง และความขี้อ้อนเราเองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เลี้ยงแมว ไว้ที่บ้านหลายตัวซึ่งแต่ละตัวก็จะมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป บางตัวชอบขี้อ้อนมากๆ บางตัวก็โลกส่วนตัวสูงแบบสุดๆ เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมมา แต่มีอย่างหนึ่งที่ไม่ต่างกัน ก็คือเรื่องกิน น้องแมวทุกตัวที่บ้านกินเก่งมากๆ โดยเฉพาะถ้าเป็นอาหารที่ชอบแล้วล่ะก็จานเดียวก็ไม่พอแน่นอน เราก็เลยอยากให้น้องแมว มีสุขภาพที่ดี จึงมองหาอาหารแมวแบบเปียกยี่ห้อ ที่สามารถให้โภชนาการที่ดีกับน้องได้ ที่สำคัญยังลดโอกาส การขาดน้ำไปในตัว กินก็ง่าย ดูมีเท็กเจอร์ที่น่ากิน เพราะเราว่ามันกินง่าย และ ดูมีเท็กเจอร์ที่น่ากิน เนื้อสัมผัสของอาหารดูเป็นเนื้อเน้นๆ น่ากินช่วยให้น้องแมวโปรดปรานมากๆ ทานอาหารได้มากขึ้น อาหารแมวเปียกในตอนนี้ มีหลายยี่ห้อและหลายรสชาติมากๆ เพื่อนๆ ก็คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า แล้วอาหารแมวเปียก แบบไหนที่จะตอบโจทย์น้องแมวของเรามากที่สุด วันนี้เราได้รวบรวม อาหารแมวแบบเปียก หลากหลายยี่ห้อ เอาไว้ให้บรรดาทาสแมวอย่างเราได้เลือกซื้อหามาให้เจ้านายได้ลิ้มลอง จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามเรามาเลยค่ะ

6 อันดับ อาหารเปียกแมว สำหรับแมวโต ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม

1. Royal Canin Intense Beauty Gravy

Omega 3, 6 บำรุงผิวหนังและเส้นขนให้เงางามสุขภาพดี ปรับสมดุลแร่ธาตุ ลดการเกิดโรคในระบบทางเดินปัสสาวะ

ยี่ห้อRoyal Canin Intense Beauty Gravy
ปริมาณบรรจุ85 กรัม
รสชาติไก่ในน้ำ
ช่วงวัยสำหรับแมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป

Royal Canin Intense Beauty Gravy อาหารแมวแบบเปียกที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่เลี้ยงแมวขนยาว เพราะอาหารแมวสูตรนี้จาก Royal Canin มีจุดเด่นในเรื่องคุณสมบัติ Shiny Hair Complex เพิ่มการบำรุงขน และผิวหนังด้วยกรดไขมัน โอเมก้า 3 และ6,สังกะสี และ
วิตามินบี นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Healthy Urinary System เสริมสุขภาพของทางเดินปัสสาวะ ลดโอกาสการเกาะตัวของแร่ธาตุจนกลายเป็นนิ่ว ดูแลให้หุ่นดี ด้วยพลังงานอาหารที่เหมาะสม

2. Maria Cat Food Chicken salmon in Gravy

วัตถุดิบคุณภาพ ปราศจากวัตถุกันเสีย พรีไบโอติกเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน กรดไขมัน OMEGA 3 บำรุงผิวหนัง

ยี่ห้อMaria Cat Food Chicken salmon in Gravy
ปริมาณบรรจุ70 กรัม
รสชาติไก่กับแซลมอนในเกรวี่
ช่วงวัยสำหรับแมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป

MARIA Cat อาหารแมวเปียกอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่ชื่ออาจไม่คุ้น แต่คุณภาพถือว่าโอเครเลยค่ะ เนื้อสัมผัสดูดีไม่ข้นหรือเหลวเกินไป คัดเลือกเนื้อไก่ ปลาทูน่าเนื้อขาว เต็มชิ้น มีความน่ากินสูงและมีรสชาติที่แมวชื่นชอบ แมวที่แพ้อาหารประเภทธัญพืช สามารถกินได้ ไม่ผสมแป้งจากข้าวโพด ข้าวสาลี ถั่วเหลือง มีพรีไบโอติกช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ปรับสมดุลระบบขับถ่าย อุจจาระดีเป็นก้อน อุดมไปด้วยกรดไขมัน โอเมก้า 3 บำรุงผิวหนังและเส้นขน คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ เกรดเดียวกับคนทาน ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ผสมสารกันเสีย

3. Petsimo

ใช้วัตถุเกรดคนทาน มีหลายรสชาติ ปราศจากวัตถุกันเสีย ปรับสมดุลขับถ่าย บำรุงข้อต่อ บำรุงขน

ยี่ห้อPetsimo
ปริมาณบรรจุ70 กรัม
รสชาติปลาทูน่าหน้าปลาแซลมอน
ช่วงวัยสำหรับแมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป

Petsimo (สูตรสำหรับแมวโต) มี 5 รสชาติให้เลือก ไม่ใช้เศษอาหารบดในการผลิต อุมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ระดับความชื้นในอาหารที่สูง ไม่แต่งสีแต่งกลิ่น ไม่ใส่สารกันบูด ไม่เติมเกลือ ใช้วัตถุเกรดคนทาน มีPrebiotic จากต้น Chicory ทำให้ระบบขับถ่ายสมดุล Omega 3 & Vitamin E ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนัง ขนเงางาม นุ่มลื่น Glucosamine ช่วยบำรุงข้อต่อให้แข็งแรง ปราศจาก ถั่วเหลือง แป้งจากข้าวโพด ข้าวสาลี ป้องกันการแพ้อาหาร

4. Me-O (สูตรสำหรับแมวโต)

เนื้อปลาทูน่าแท้ บำรุงสายตา บำรุงขนและผิวหนัง เพิ่มประสิทธิภาพระบบภูมิคุ้มกัน

ยี่ห้อMe-O (สูตรสำหรับแมวโต)
ปริมาณบรรจุ70 กรัม
รสชาติปลาทะเล
ช่วงวัยสำหรับแมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป

Me-O มีโอ ยี่ห้ออาหารแมวเปียกที่เราคุ้นเคยกันดี ก็จะหยิบมาสักห่อ เมื่อเปิดซองออกมาจะได้กลิ่นที่ค่อนข้างชัดเจน แน่นอนว่าเจ้าเหมียวก็เดินมาหาแบบไม่ต้องเรียก อาหารแมวของมีโอ สำหรับแมวโตจะมีให้เลือก 8 สูตร นะคะจากเนื้อสัตว์และเนื้อปลาทูน่าแท้ๆ เนื้อค่อนข้างเข้มข้น ส่วนผสมของน้ำไม่มาก เพราะของเค้าจะเป็นเนื้อเยลลี่มากกว่า ควรกินให้หมดในครั้งเดียวแต่ถ้าไม่หมดก็ไม่ควรเก็บเกิน 3 วันค่ะ มีคุณค่าทางอาหารหลายชนิด มีทอรีนช่วยบำรุงสายตา มีไบโอตินและสังกะสี ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง และวิตามินซี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบภูมิคุ้มกัน

5. Nekko (สูตรสำหรับแมวโต)

ทำจากเนื้อปลาแท้ 100% มีวิตามินและแร่ธาตุ รสชาติแปลกใหม่ กินง่าย ไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด

ยี่ห้อNekko (สูตรสำหรับแมวโต)
ปริมาณบรรจุ70 กรัม
รสชาติปลาทูน่า กุ้ง และหอยเซลล์ในน้ำเกรวี่
ช่วงวัยสำหรับแมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป

Nekko (สูตรสำหรับแมวโต) เป็นอาหารแมวเปียกที่มีรสชาติให้เลือกหลากหลายมากๆ มีทั้งแบบแมวเล็ก แมวโตและแมวแก่ รสชาติแปลกใหม่ ผลิตจากเนื้อปลาทูน่าแท้ อุดมไปด้วยโปรตีนน้ำเกรวี่สูตรพิเศษเพิ่มความอร่อยที่แมวติดใจ คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน ได้ประโยชน์จาก วิตามินอี ทอรีน และ น้ำมันปลา มีพรีไบโอติก ไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด

ประโยชน์ของอาหารแมวแบบเปียก ดีต่อสุขภาพแมวอย่างไร

4 ประโยชน์ของอาหารแมวแบบเปียก

1. ช่วยเติมน้ำให้เจ้าเหมียว

อาหารแมวแบบเปียกจะมีส่วนผสมของน้ำอยู่ในอาหารด้วย เมื่อน้องแมวเรากินอาหารแบบเปียกก็จะได้รับน้ำในอาหารเข้าสู่ร่างกาย ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ และไม่ได้ทำให้แมวถ่ายเหลวค่ะ นอกจากนี้ยังดีต่อแมวที่เป็นโรคเบาหวานและแมวที่เป็นโรคไตด้วย

2. มีโปรตีนสูงกว่าอาหารแบบเม็ด

อาหารแมวแบบเปียก จะอุดมไปด้วยเนื้อสัตว์แบบเต็มๆคำ ส่วนมากทำมาจากเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง เนื้อปลาทูน่าแท้ 100% หรือเนื้อไก่ เมื่อเราเลือกซื้ออาหารแบบเปียกควรเลือกซื้อแบบที่ใช้เนื้อปลาทูน่าเกรดเดียวกับที่คนกิน และไม่ใช่เศษเนื้อ ไม่ผสมก้าง หรือกระดูกเพื่อให้แมวได้รับสารอาหารครบถ้วนเต็มที่ โปรตีนเน้นๆ ซึ่งจำเป็นและสำคัญต่อการเจริญเติบโต

3. ย่อยง่าย

เนื้อสัมผัสของ อาหารแมวแบบเปียก จะมีลักษณะที่เหลวมีส่วนผสมของน้ำที่กินง่ายกว่าแบบเม็ด จึงดีต่อระบบย่อยอาหาร และยังเหมาะสำหรับแมวอ้วนที่มีระบบเผาผลาญไม่ดี ท้องผูกก็สามารถเปลี่ยนมากินอาหารแบบเปียกสักระยะหนึ่งจะช่วยได้มากค่ะ

4. รสชาติ อร่อย กินง่าย เหมาะกับแมวเบื่ออาหาร

อาหารแมวแบบเปียก จะมีเนื้อสัมผัสเป็นชิ้นเนื้อนิ่มๆ กินง่าย และมีกลิ่นที่ดึงดูด น้องแมวจึงชอบกินอาหารแบบเปียกมากกว่าแบบเม็ด จึงเหมาะมากสำหรับแมวที่เบื่ออาหาร เพื่อกระตุ้นให้น้องกินอาหารได้มากขึ้น

เคล็ดลับในการเลือกซื้อ อาหารแมวแบบเปียก สำหรับแมวโต

  • เลือกอาหารแมวแบบเปียก เมื่อต้องการเสริมสารอาหารที่ครบถ้วน

ปกติเราจะให้อาหารทั้งแบบเม็ด และ แบบเปียกผสมผสานกันค่ะ เพื่อให้น้องแมวได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และ ทำให้น้องแมวไม่เบื่ออาหาร โดยเฉพาะแมวเรากินมีนิสัยที่เบื่อง่ายมาก ทำให้บางครั้งเขาจะได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วน อาหารแมวแบบเปียก จะสามารถช่วยให้น้องแมวกินอาหารได้มากขึ้น และ อาหารแบบเปียกยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์หลากหลาย น้องแมวก็จะได้สารอาหารที่ครบถ้วนมากกว่าอาหารแบบเม็ด และอีกอย่างหนึ่งอาหารแมวแบบเปียก ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเปียกเนอะ เค้าจะมีส่วนผสมของน้ำอยู่ด้วย เมื่อแมวกินอาหารเปียกก็จะได้รับน้ำเพิ่มด้วยเหมาะมากสำหรับแมวที่กินน้ำน้อย ป้องกันการเกิดโรคไต และระบบทางเดินปัสสาวะ สำหรับน้องแมวของใครที่เบื่ออาหารแนะนำอาหารแบบเปียกด้วยกลิ่นของอาหารที่เตะจมูกดึงดูดให้แมวกินอาหารได้มากขึ้นและยังช่วยให้น้องแมวได้รับรสชาติของอาหารที่หลากหลายมากขึ้นค่ะ

  • เลือกอาหารแมวที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์

เวลาเราเลือก อาหารแมวเรา ก็อยากเลือกแบบที่มีรสชาติอร่อยไม่ต่างจากอาหารคน แต่จะต้องมีสารอาหารครบถ้วน อาหารแมวเปียก ส่วนมากจะทำมาจาก เนื้อปลาทูน่า เราก็อยากเลือกได้เนื้อปลาทูน่าแท้ 100% ไม่ใช่เศษเนื้อ ไม่มีก้าง หรือ กระดูกไม่มีผสมธัญพืชให้ดูเยอะๆ และยังอาจทำให้เกิดภูมิแพ้ได้ รสอร่อย กินง่าย เพราะน้องแมวของเราบางตัวก็กินยากมากๆ เลยค่ะ นอกจากนี้เราจะต้องดูส่วนผสมที่จำเป็นต่อร่างกายของน้อง เช่น

  1. โอเมก้า 3 และ 6 : ใครที่น้องแมวขนร่วงบ่อยๆ โอเมก้า 3 และ 6จะช่วยบำรุงผิวหนังและขน ให้เงางาม และยังช่วยบำรุงสมองด้วยนะ
  2. Zinc Chelate : ร่างกายดูดซึมสารอาหารนำไปใช้ได้ทันทีดีกว่าซิงค์ทั่วไป บำรุงเส้นขนและผิวหนัง
  3. Prebiotic : ปรับสมดุลลำไส้ ช่วยในการขับถ่าย
  4. Taurine :  บำรุงกล้ามเนื้อหัวใจ และการมองเห็น
  5. มีใยอาหารสูง แคลอรี่ต่ำ : อาหารที่มีใยอาหารสูงจะช่วยเพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหาร ช่วยลดการเกิดก้อนขน ขับถ่ายเป็นก้อน และยังไม่ทำให้น้องอ้วนอีกด้วย
  6. แคลเซียมและฟอสฟอรัส :  ช่วยบำรุงกระดูกและข้อให้แข็งแรง
  7. สารต้านอนุมูลอิสระจากวิตามิน A, E และซิลีเนียม : ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน

ทริคง่ายๆในการ ให้อาหารแมวอย่างถูกวิธี

เมื่อเราทราบเกี่ยวกับประโยชน์ของอาหารแมวเปียกแล้ว จะต้องรู้ถึงวิธีการให้อาหารอย่างถูกต้องด้วยเพื่อสุขภาพที่ดีของน้องแมว ควรให้อาหารเปียกตามน้ำหนักและอายุ เช่น แมวโตเต็มวัย ควรให้อาหารเปียก 3 ออนซ์ (85 กรัม) ต่อน้ำหนักตัว 3 ปอนด์ (1.3 กิโลกรัม) ก็เพียงพอต่อความต้องการของแมว และเมื่อคุณเปิดอาหารแมวแล้วกินไม่หมดควรเก็บอาหารแมว ที่เปิดบรรจุภัณฑ์แล้วในตู้เย็นเพื่อป้องกันไม่ให้อาหารแมวบูด ทำให้แมวท้องเสีย

บทสรุป

อาหารแมวเปียก นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายของน้องแมว มากที่สุด หากเราเลือกได้อย่างถูกวิธีตามที่เราได้แนะนำไป ไม่ว่าจะเป็นการเลือกยี่ห้อ อาหารแมวเกรดพรีเมียม เลือกใช้ เนื้อปลาทูน่าแท้ 100% เกรดเดียวกับคนกิน ไม่ใช่พวกเศษเนื้อเหลือๆ เพื่อให้น้องแมวได้รับสารอาหารครบถ้วนเต็มที่ ได้รับโปรตีน ซึ่งมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโต ไม่ควรมีส่วนผสมแป้งสาลี ธัญพืช ที่อาจทำให้เกิดภาวะภูมิแพ้ หากต้องการดูแลเรื่อง เรื่องขนๆ ของน้องแมวแล้ว Zinc ก็เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ยิ่งคุณภาพดี ยิ่งดูดซึมไปใช้ได้มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะยี่ห้อที่มีส่วนประกอบของ Zinc Chelate จะดูดซึมได้ดีที่สุด เห็นการเปลี่ยนแปลงของขนน้องแมวว่านุ่มลื่นอย่างชัดเจน และที่สำคัญที่สุด คือรสชาติต้องทานง่าย ตอบโจทย์น้องแมวที่เบื่อง่าย

บทความที่เกี่ยวข้อง