10 คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

คอลลาเจนยี่ห้อไหนดีคอลลาเจนคือ อะไร ?

หลาย ๆ คนอาจเคยได้ยินชื่อเสียงของ คอลลาเจน กันมาบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่แน่ใจว่ามันคืออะไรกันแน่
ก่อนอื่นเลยเราต้องมาทำความรู้จักกับคอลลาเจนกันก่อน คอลลาเจนนั้น จริง ๆ แล้วมีอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะในกระดูก กระดูกอ่อน เอ็นกล้ามเนื้อ ขน เส้นผม และเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง มีหน้าที่เพิ่มความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่คอลลาเจนที่ร่างกายผลิตได้เองตามธรรมชาตินั้นจะเริ่มเสื่อมสลายไปตามอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้ผม ผิวและกระดูกข้อต่อนั้นเริ่มไม่แข็งแรง การกินอาหารเสริมคอลลาเจนจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกายให้เพียงพอต่อความจำเป็นและคืนความเต่งตึง ยืดหยุ่น ของผิวเรากลับคืนมา

คอลลาเจนผง และ คอลลาเจนเม็ด แบบไหนดีกว่ากัน

คอลลาเจนชงดื่ม กับ คอลลาเจนแบบเม็ด คอลลาเจนแบบไหนดี การเลือกทานอาหารที่มีคอลลาเจนอยู่นั้นไม่ใช่เรื่องยากแล้วก็ไม่ใช่อาหารที่หาทานได้ยากเย็นอะไร ตัวอย่างของอาหารเหล่านั้นได้แก่ หอยนางรม ผักใบเขียว พืชตระกูลถั่ว เนื้อปลา กระดูกอ่อน มะเขือเทศ เป็นต้น แต่คอลลาเจนก็เหมือนกับสารอาหารตัวอื่น ๆ

คอลลาเจนแบบเม็ด

คอลลาเจนแบบเม็ด นั้นพกพาได้ง่าย ทานได้สะดวก เพราะเป็นแคปซูลที่ไม่ได้มีกลิ่นหรือรสชาติที่แปลกหรือมีกลิ่นคาวอะไร แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ดูดซึมได้ช้ากว่าแบบอื่น ๆ และนี่อาจจะเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้คอลลาเจนแบบชงได้รับความนิยมในวงกว้างมากกว่า

คอลลาเจนแบบผงชงดื่ม

คอลลาเจนแบบผงชงดื่ม คอลลาเจนแบบชงนั้นอาจจะติดปัญหาเรื่องรสชาติกับกลิ่นคาวอยู่บ้างบางยี่ห้อ แต่เราก็ยังสามารถเลือกซื้อจากแบรนด์ที่แต่งกลิ่นหรือปรับรสชาติให้เป็นแบบที่ทานง่ายได้ หรือ จะนำมาผสมน้ำผลไม้ก็ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้ คอลลาเจน ได้อีก สิ่งสำคัญอยู่ที่คอลลาเจนแบบชงนั้นดูดซึมเร็วและเอาไปใช้งานได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยนั่นเอง จึงสรุปได้ว่า คอลลาเจนแบบชง จะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและเข้มข้นกว่า คอลลาเจนแบบเม็ด หากผ่านการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากเพียงพอมาก่อนแล้ว

10 คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

 1. คอลลาเจน NADE’ Marine Collagen + Dipeptide
 2. Lifeplus Vistas Collagen 2 Type
 3. STRONKA
 4. Bomi Gold Di Collagen Plus Calcium
 5. NUUI Collagen 10,000mg. コラーゲン
 6. Real Elixir Pure Collagen
 7. Meiji Amino Collagen CoQ10 & Rice Germ Extract
 8. VistraCollagen Peptide 4000
 9. DHC Collagen 2,050 mg
 10. BlackmoresMarine Q10 Collagen Advance
mans promo

1. คอลลาเจน NADE’ Marine Collagen + Dipeptide

คอลลาเจนสูตรพรีเมี่ยม เพื่อสุขภาพผิวที่ดีและช่วยชะลอวัย น้ำตาล 0% ไม่อ้วน

ยี่ห้อNADE’ Marine Collagen + Dipeptide
รูปแบบแบบผงชงดื่ม
จำนวน1 กล่อง มี บรรจุ 10 ซอง

NADE’ Marine Collagen + Dipeptide เราเชื่อว่าทุกคนสามารถสวยหล่อในแบบของคุณเพียงดูแลตัวเอง และเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร NADE’ Marine Collagen + Dipeptide ใส่ส่วนผสมสุดพิเศษแบบจัดเต็ม เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกปลาทะเลน้ำลึกประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเป็นแหล่งที่ดีที่สุด อุดมไปด้วยคอลลาเจนไดเปปไทด์ซึ่งดูดซึมดีกว่าคอลลาเจนชนิดอื่นถึง 10 เท่า และยังมีนวัตกรรมฟื้นฟูเซลล์ผิว (TeloAge) ที่ช่วยชะลอวัย

คอลลาเจนไดเปปไทด์ และโคเอนไซม์คิวเท็น ช่วยบำรุงกระดูก ข้อต่อ ข้อเข่าไม่ให้เสื่อมสภาพ ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก บำรุงเล็บ ผม เอ็น ข้อต่อ กระดูก เหงือก และฟันให้แข็งแรง พร้อมสารสกัดสำคัญอีก 22 ชนิด ผสานกับวิตามินซีเพื่อช่วยดูดซึมคอลลาเจนให้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ผิวหนังเกิดความชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง สดใส กระชับ เต่งตึง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

จุดเด่นของ NADE’ Marine Collagen + Dipeptide (นาเด้ มารีน คอลลาเจน + ไดเปปไทด์)

 • คอลลาเจนและคอลลาเจนไดเปบไทด์ ที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกประเทศนอร์เวย์
 • ดูดซึมดีกว่าคอลลาเจนชนิดอื่นถึง 10 เท่า
 • มีส่วนผสมของสารสกัดที่มีประโยชน์กว่า 22 ชนิด ช่วยชะลอและฟื้นฟูระดับเซลล์และบำรุงทุกส่วนของร่างกาย

2. Lifeplus Vistas Collagen 2 Type

คอลลาเจน 2 ไทป์ อนุภาคขนาดเล็กดูดซึมได้ดี ผิวกระจ่างใส ยืดหยุ่น ลดอาการปวดข้อ ปวดเข่า

ยี่ห้อLifeplus vistas Collagen 2 Type
ปริมาณคอลลาเจน– คอลลาเจล เปปไทด์ 8000 มิลลิกรัม
-คอลลาเจน ไตร์เปปไทด์ 1000 มิลลิกรัม
-คอลลาจน ไทพ์ทู 1000 มิลลิกรัม
รูปแบบแบบผงชงดื่ม
จำนวน10 ซอง

Lifeplusvistas Collagen 2 Type ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนที่คัดสรรคอลลาเจนที่ดีที่สุด Collagen 2 Type ที่ประกอบไปด้วย

 • คอลลาเจล ไทพ์ทู ที่สกัดจากกระดูกอ่อนบริเวณหน้าอกของไก่ ซึ่งได้รับการวิจัยแล้วว่าสามารถลดอาการข้อเข่าเสื่อมได้ถึง 33 % ช่วยลดอาการปวดเข่า ข้อเข่าอักเสบช่วยให้หัวเข่าของคุณสามารถยืดหยุ่นได้ดีมากยิ่งขึ้นมีความปลอดภัยสูงและไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกาย
 • คอลลาเจน ไตร์เปปไทด์ คอลลาเจนที่มีอนุภาคขนาดเล็ก Marine Fish Collagen Tripeptide สามารดดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วมากกว่าคอลลาเจนทั่วไปถึง 3 เท่า เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์จากคอลลาเจนได้มากทีสุด ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ยืดหยุ่น ผิวชุ่มชื่น ผิว ผม เล็บสุขภาพดี โดยเฉพาะสาวๆวัยหมดประจำเดือนที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนได้น้อยลงผิว ร่างกายก็จะเริ่มผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น

Lifeplusvistas Collagen 2 Type รับประทานชงดื่มเพียงวันละ 1 ซองเพื่อเพิ่มคอลลาเจนให้กับร่างกายในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งร่างกายของเราต้องการคอลลาเจนที่ประมาณ 5,000 – 7,000 มิลลิกรัมต่อวัน จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ผิวกระเต่งตึงกระชับ ดูอ่อนเยาว์ รากผมแข็งแรง ลดอาการผมร่วง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงหัวเข่า ป้องกันโรคข้อเข่าเสื่อม สามารถรับประทานได้ต่อเนื่องเพื่อบำรุงสุขภาพร่างกายจากภายในสู่ภายนอก

3. STRONKA

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตัวช่วยปกป้องกระดูกและข้อของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ ให้คุณเดิน นั่ง วิ่งได้อย่างอิสระ ด้วยสารสกัดคุณภาพจากคอลลาเจนไทพ์ทูและแคลเซียมแอลทรีโอเนต

ยี่ห้อSTRONKA
ปริมาณ1 กล่อง 30 แคปซูล
ส่วนประกอบสำคัญ Collagen Type II (UC-II), Calcium L-threonate และสารสกัดจากงาดำ
รูปแบบ แคปซูล
วิธีรับประทาน รับประทานวันละ 2 แคปซูล หลังอาหารเช้าและเย็น

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยบำรุงกระดูกและข้อ ที่ใช้สารสกัดที่มีคุณค่าจาก Collagen Type II (UC-II) หรือที่เราเรียกว่า ยูซีทู ผ่านกรรมวิธีการผลิตด้วยอุณหภูมิต่ำและไม่ใช้เอนไซม์ในการผลิต เพื่อให้ได้คอลลาเจน ที่มีโครงสร้างที่สมบูรณ์ใกล้เคียงคอลลาเจน ที่ร่างกายสร้างขึ้น Collagen Type II สามารถช่วยลดความเสื่อมของกระดูกอ่อนบริเวณข้อ, ลดอาการปวดเข่าที่ต้นเหตุเมื่อต้องเคลื่อนไหวร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการลุก การนั่ง หรือเดิน อีกทั้งป้องกันการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อมในอนาคต ซึ่งจะนำมาซึ่งค่าใช้จ่ายหลักแสนในการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม

นอกจากนี้ยังมี แคลเซียมแอลทรีโอเนต ที่ปัจจุบันถือว่าเป็นแคลเซียมที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้เกือบ 100% จึงเป็นผลดีในการสร้างความแข็งแรงของกระดูกและข้อ

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสตรอนก้า เหมาะกับผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกพรุน เช่น ผู้สูงอายุ หญิงวัยหมดประจำเดือน นักกีฬาที่ต้องใช้ข้อเข่าอยู่ตลอดเวลา รวมถึงผู้ที่มีอาการปวดข้อ กระดูก ข้ออักเสบ ข้อเสื่อม และผู้ที่ต้องการเสริมแคลเซียมให้เพียงพอต่อร่างกาย

shopeepromo

4. Bomi Gold Di Collagen Plus Calcium

คอลลาเจน พรีเมี่ยม แบบผงชงดื่ม ส่งเสริมสุขภาพของข้อต่อ ลดอาการบาดเจ็บข้อเข่า พร้อมบำรุงผิวให้นุ่มลื่น ดูกระจ่างใส

ยี่ห้อBomi Gold Di Collagen Plus Calcium
ปริมาณ100 g
รูปแบบแบบผงชงดื่ม
จำนวน

พรีเมียมคอลลาเจนชงดื่ม สำหรับผิวและข้อเข่า 100,000 mg. แบรนด์น้องใหม่ของ MizuMi โดยคำว่า Bomi มาจาก Happy Body and Mind ทางแบรนด์คัดเลือกวัตถุดิบที่มีประสิทธิภาพ อย่าง Dipeptide Collagen คอลลาเจนไดเปปไทด์จากญี่ปุ่น ที่ดูดซึมเข้าร่างกายได้เร็ว มากถึง 66,280 mg. ซึ่งสูงที่สุดในท้องตลาด โดยเป็นโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด ช่วยในเรื่องการดูดซึมได้เร็วเมื่อเทียบกับคอลลาเจนเปปไทด์ หรือคอลลาเจนไตรเปปไทด์ทั่วไป ที่สำคัญ Collagen Type II ใช้ส่วนประกอบสำคัญจากปลาทะเลเท่านั้น ไม่มีส่วนผสมของเนื้อไก่หรือเนื้อหมู ผ่านการรับรองจากฮาลาล (อิสลามสามารถรับประทานได้) ช่วยบำรุงข้อต่อ ลดอาการบาดเจ็บของข้อเข่า และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเคลื่อนไหว อุดมด้วย Calcium มีคุณสมบัติในการสร้างความแข็งแรงให้กระดูก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมช่วยในเรื่องความกระจ่างใสของผิวพรรณ ลดปริมาณการสร้างเม็ดสีเมลานิน และยังมี Multi-Vitamins ที่ช่วยเรื่องการดูดซึม และการต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

Bomi Gold Di Collagen Plus Calcium รับประทานวันละ 1 แก้ว ได้ปริมาณแคลเซียมเทียบเท่าดื่มนม 4 แก้ว ผลิตภัณฑ์ปราศจากแป้งและน้ำตาล ผู้ป่วยโรคเบาหวาน คนที่ต้องการควบคุมน้ำตาล คนที่กำลังลดน้ำหนัก หรือทานคีโต สามารถรรับประทานผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ ผิวดี เข่าดี สุขภาพดี ครบถ้วนใน 1 กระปุก รับประทานง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยากจะชงดื่มกับน้ำเปล่า ผสมในเครื่องดื่มแก้วโปรด หรือโรยบนอาหารก็สามารถเนรมิตเองได้ตามความสะดวก (ผลิตภัณฑ์ไม่ทำให้เสียรสชาติ)

5. NUUI Collagen 10,000mg. コラーゲン

คอลลาเจน ไตรเปปไทด์ 10,000 มิลลิกรัม คัดสรรอย่างดีจากปลาน้ำจืด โมเลกุลขนาดเล็กเพียง 500 ดาลตัน ทำให้สามารถดูดซึมได้ดีกว่าคอลลาเจนทั่วไปถึง 4 เท่า นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ L-Glutathione 250 มิลลิกรัม พร้อมทั้งวิตามินซี และอีที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมการผลิตโดย บริษัท เฟซ ลาโบะ จำกัด เมืองชิซุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น

ยี่ห้อNUUI Collagen
ปริมาณคอลลาเจน10,000 มิลลิกรัม
ส่วนผสมสำคัญอื่นๆL-Glutathione, Zinc, Vitamin C&E
จำนวน1 กล่อง มี 10 ซอง และ 6 ซอง
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 ซอง ผสมน้ำเย็น 150 มล.

NUUI Collagen 10,000mg. コラーゲン ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่พักผ่อนน้อย ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ส่งผลผิวเสีย ผิวโทรม ผิวแห้งหยาบกร้าน ดูหมองคล้ำไม่กระจ่างใส รับประทานง่ายเพียงฉีกซองผสมน้ำเย็น 150 มิลลิลิตร วันละ 1 ซองเท่านั้น หาซื้อได้ที่ 7-11 และ Lawson ราคาซองละ 29 บาท หรือซื้อแบบกล่อง 6 ซอง และ 10 ซองกล่องได้ที่ Watsons , BOOTS, Shopee, Lazada, Line my shop และ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

6. Real Elixir Pure Collagen

Pure Collagen คอลลาเจนบริสุทธิ์ 100% บำรุงข้อ กระดูก นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

ยี่ห้อReal Elixir Pure Collagen
ปริมาณ200 g.
รูปแบบแบบผง
จำนวน30 วัน

Real Elixir Pure Collagen  ไฮโดรไลเซสคอลลาเจนปลา บริสุทธิ์เข้มข้น 100% เพียวคอลลาเจนได้รับมาตราฐาน GMP,HACCP, Halal,ISO 22000 ช่วยให้สุขภาพผิวแข็งแรง และมีความยืดหยุ่นสูง

สรรพคุณแน่น ๆ ช่วยบำรุงผิว ชุ่มชื่น ดูมีสุขภาพดี  และ ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยดำ รอยแดง นอกจากนี้ยัง บำรุงข้อต่อ ในส่วนต่าง ๆ เมื่อทานการรับประทานเพียงนำ Real Elixir Pure Collagen   ผสมกับน้ำ หรืออาหาร ละลายง่าย ทานง่ายไม่คาว เห็นผลในกระปุกแรกและยิ่งเห็นผลชัดเจนเมื่อทานอย่างต่อเนื่อง

7. Meiji Amino Collagen CoQ10 & Rice Germ Extract

คอลลาเจนเปปไทด์พรีเมียมจากญี่ปุ่น 5,000 mg ดูดซึมง่าย พร้อมด้วยคุณค่าจากโคเอนไซม์คิวเทน และ สารสกัดจากจมูกข้าว ช่วยบำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอย

ยี่ห้อMeiji Amino Collagen CoQ10 & Rice Germ Extract 5,000 mg
ปริมาณ200 g
รูปแบบแบบผงชงดื่ม
จำนวน20 วัน

คอลลาเจนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีคุณสมบัติเด่นต้านอนุมูลอิสระ และ ชะลอการเกิดริ้วรอย อีกทั้งโมเลกุลที่มีขนาดเล็กกว่าโมเลกุลของคอลลาเจนปกติถึง 1/60 ซึ่งง่ายต่อการดูดซึม และส่วนผสม พรีเมี่ยมต่าง ๆ เช่น

 • โคเอ็นไซม์คิวเทน (CoQ10) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีความสำคัญต่อกระบวนการสร้างพลังงานให้กับเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย แต่หลังจากอายุ 20 ปี ปริมาณการสร้างโคเอ็นไซม์คิวเทนจะลดลงกว่าระดับที่ร่างกายต้องการ
 • เซราไมด์ (Ceramide) เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นและยังช่วยให้ผิวพรรณสดใส ปราศจากริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร สารเซราไมด์นี้สามารถหาได้จาก สารสกัดจาก จมูกข้าว

หากใครกังวลเรื่องความคาว กลิ่นเหม็นทานยากนั้นให้ลืมไปเลย บอกเลยว่าเจ้าคอลลาเจนตัวนี้ไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่น้อย ผงคอลลาเจนสีขาว ละเอียด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ คล้ายนมผงผสมคอฟฟี่เมต กลิ่นแบบนี้คือหอมชวนทานมาก

8. VistraCollagen Peptide 4000

คอลลาเจนสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้รวดเร็ว ผสานกับวิตามิน C, E , B6 & B12

ยี่ห้อVistraCollagen Peptide 4000
ปริมาณ10 cps
รูปแบบแบบผง
จำนวน10 วัน

วิสทร้า คอลลาเจน เปปไทด์ 4000  ที่มีความเข้มข้นสูงถึง 4000 มิลลิกรัม สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้รวดเร็ว พร้อมเสริมประสิทธิภาพด้วย วิตามิน C, E , B6 & B12 ช่วยเพิ่มการทำงานของคอลลาเจนให้ดียิ่งขึ้น ด้วย 2 รสชาติกลมกล่อม หอมอร่อย กลิ่นแอ็ปเปิ้ลเมลอน และกลิ่นส้ม

เมื่อฉีกซองออกมาจะมีกลิ่นผลไม้อ่อน ๆ  และที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ ใน 1 กล่อง มี 10 ซอง ในช่วงแรก ๆ แนะนำให้กินวันละ 2  ซอง ตอนท้องว่าง ควบคู่กับวิตามินซีค่ะ ตัวนี้กินง่ายมากเพราะเป็นกลิ่นผลไม้ เป็นอีกตัวที่แนะนำเลยค่ะ ทานง่ายได้ผลเร็ว

9. DHC Collagen 2,050 mg

คอลลาเจนจาก DHC สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกพร้อมด้วยวิตามิน B1 และ B2 เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวดูเรียบเนียนกระชับ

ยี่ห้อDHC Collagen 2,050 mg
ปริมาณ120 cps
รูปแบบแบบผงชงดื่ม
จำนวน20 วัน

คอลลาเจนจาก DHC สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก มีคุณสมบัติเป็นโปรตีนซึ่งมีโครงสร้างคล้ายกับคอลลาเจนในร่างกายมนุษย์ ดังนั้นจึงสามารถเข้าไปเพิ่มหรือเสริมในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่ต้องการได้ ง

คอลลาเจนที่ใช้ใน DHC Collagen เป็นชนิด Collagen Hydrolysate (คอลลาเจน ไฮโดรไลเสท) ซึ่งจะมีขนาดโมเลกุลเล็กกว่าคอลลาเจนปกติทั่วไป จึงสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย พร้อมเสริมคุณค่าด้วยวิตามิน B1 และ B2 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด และยังให้ประโยชน์กับร่างกายได้อีกด้วย        

วิธีทานง่าย ๆ วันละ 6 เม็ด ต่อ 1 วัน เท่านั้นค่ะ ( ใน 1 วัน ทาน 6 เม็ด จะได้รับคอลลาเจน 2,050 mg) แนะนำควรทานคู่กับ วิตามินซี เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและเพิ่มการดูดซึม ทานต่อเนื่อง แต่วิตามินตัวนี้ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้อาหารทะเลหากคนไหนมีอาการแพ้ ควรเลี่ยงตัวนี้ไปก่อน

10. BlackmoresMarine Q10 Collagen Advance

คอลลาเจนแบบเม็ดทานง่าย ช่วยซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ

ยี่ห้อBlackmoresMarine Q10 Collagen Advance
ปริมาณ30 cps
รูปแบบแบบเม็ด
จำนวน30 วัน

Blackmores ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Radiance Marine Q10 ประกอบด้วยสารอาหารที่เหมาะสำหรับการซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ

ส่วนประกอบสำคัญ คอลลาเจน-โปรตีนสกัดจากปลาทะเล ที่ผ่านขบวนการทำให้บริสุทธิ์ เพื่อให้ได้ ไกลโคซามิโน ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง และโปรตีนที่จำเป็น จะช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาเปล่งปลั่ง โคเอนไซม์คิวเทน ส่วนผสมของสมุนไพรสกัดนานาชนิด มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ ซ่อมแซม ฟื้นฟู แด้วยคุณค่าของสารสกัดจากธรรมชาติที่ผ่านการคัดสรรเฉพาะเพื่อให้ได้สารอาหารคุณภาพสูง เพียงทานต่อเนื่องวันละเม็ดก่อนนอน

ประโยชน์ของคอลลาเจนกับผิวพรรณ

ประโยชน์ของคอลลาเจน ที่สาวๆ ควรรู้ คือ คอลลาเจนดีต่อผิวหนังและเส้นผม เมื่ออายุมากขึ้น ระบบการสร้างคอลลาเจนของร่างกายจะเริ่มเสื่อมลง

และสามารถสังเกต เห็นได้จากภายนอก เช่น ผิวหย่อนคล้อยขึ้นมีจุดด่างดำและขาดความยืดหยุ่น สาเหตุเนื่องจากผิวหนังชั้นกลางที่มีปริมาณครอบคลุมถึง 95% ของผิวหนังทั้งหมด

มีคอลลาเจนก็เป็นส่วนประกอบสำคัญ จึงเป็นเรื่องจำเป็นเราจะต้องเพิ่มคอลลาเจนให้กับร่างกาย ถ้าระดับคอลลาเจนเพิ่มขึ้น ผิวหนังของเราจะมีความกระชับ เต่งตึง อ่อนเยาว์ ช่วยซ่อมแซมและกระตุ้นการเกิดใหม่ของ เซลล์ผิวหนัง เส้นผมจะแข็งแรงและนุ่มชุ่มชื้นขึ้นเช่นกัน

หลาย ๆ คนอาจเคยได้ยินว่า ทานคอลลาเจน แล้วอ้วนนั้น ไม่จริงแต่อย่างใด
เพราะว่าคอลลาเจนยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานและระบบเมตาบอลิซึม
ทั้งยังทำให้เกิดการพัฒนากล้ามเนื้อเพราะกล้ามเนื้อจะเผาผลาญพลังงานได้ดีกว่าไขมัน ไม่อ้วนง่าย

การรับประทานคอลลาเจน พร้อมกับ วิตามินซี จะยิ่งช่วยให้ คอลลาเจนดูดซึม และนำไปใช้งานและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ดียิ่งขึ้น คอลลาเจนช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ผิวหนังกระชับ และยังสามารถช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักได้อีกด้วย

คนเรามีความต้องการคอลลาเจนต่อวันของไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับ อายุ เพศ ไลฟ์สไตล์ การรับประทานอาหารและการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน

วิธีการเลือกซื้อ คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี

5 วิธีเลือกคอลลาเจน

เลือกยี่ห้อที่ใช้ทั้งคอลลาเจนไบโอแอคทัพเปปไทด์ และไตรเปปไทด์

เพราะว่าจะทำให้ดูดซึมได้ดีกว่า และรับประทานง่ายไม่ให้รสชาติที่ขมเกินไป
เนื่องจากว่าคอลลาเจนในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายสูตร วิธีง่ายๆ ในการเลือกใช้คือ
การดูส่วนผสมหลักว่ามีคอลลาเจนชนิดใดบ้าง ดังนั้นการเลือกซื้อตาม ชนิด คอลลาเจน ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

เลือกยี่ห้อที่เป็นที่ยอมรับหรือมีการยืนยันผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์จากผู้ใช้จริง

ผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในระยะหนึ่งแล้วจะมีผลตอบรับจากผู้ใช้ ว่ากินแล้วจะได้ผลลัพธ์อย่างไร
ควรศึกษาผลตอบรับจากผู้ใช้เหล่านั้นว่ามาจะเป็นช่องทางออนไลน์ จากรีวิว จากคนรอบข้างที่กินจริง
เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจซื้อ ซึ่งการศึกษาจากผู้ใช้จริงนั้นจะเป็นตัวที่การันตีความดีของผลิตภัณฑ์เหล่านั้นได้ดีที่สุด

อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาที่กล่าวเกินจริง

เนื่องจากคอลลาเจนที่ออกมาขายมีทั้งคุณภาพดีและปลอมแปลงมากมาย
รวมไปถึงโฆษณาที่อวดอ้างสรรพคุณหรือส่วนผสมที่เกินจริง เช่น คอลลาเจนนำเข้าจาก USA เกรดพรีเมี่ยมที่นี่ที่เดียว
ซึ่งประโยคเหล่านี้สามารถตรวจสอบได้หรือไม่เครื่องหมายยืนยันหรือไม่ ก็ไม่ควรใช้คำโฆษณาที่เกินจริงไป ผู้ใช้ควรตรวจสอบส่วนผสมและรีวิวจากผู้ใช้จริงเพื่อยืนยันความชัดเจน

ได้รับมาตรฐาน GMP , HACCP และ อย.

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ควรมี อย. ที่ถูกต้องสามารถตรวจสอบได้ รวมไปถึงได้รับมาตรฐานอื่น ๆ
เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และปลอดภัยต่อการรับประทาน ดังนั้น การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจน ควรตรวจสอบฉลาก อย. และมาตรฐานที่มีก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ

วัน เดือน ปีผลิตและวันหมดอายุ

ข้อเสียหลัก ๆ ของการทานอาหารเสริมหมดอายุ คือ ประสิทธิภาพจะลดลง
โดยทั่วไปวันหมดอายุของอาหารเสริมที่ระบุไว้คือวันสุดท้ายที่อาหารเสริมจะมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง หากต้องการดูแลปัญหาสุขภาพและต้องการได้รับประสิทธิภาพเต็มที่ ควรทิ้ง แล้วซื้อกระปุกใหม่ที่มีประสิทธิภาพเต็มที่มาทานแทน

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะได้รู้จัก คอลาเจน หลากหลายยี่ห้อ กันแล้ว เชื่อว่าต้อมีแบรนในใจกันบ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ดีแล้ว เมื่อได้ทราบแล้วว่าคอลลาเจน สามารถช่วยอะไรเราได้บ้าง มีประโยชน์อย่างไร นอกจากจะทาน อาหารเสริม คอลลาเจน แล้วก็หันมาใส่ใจสุขภาพ พร้อมกับการหันมารับประทานกันให้เพียงพอ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการที่เราได้รับประทานโปรตีนตามธรรมชาติ หรือ แบบเสริมอาหาร ก็ควรที่จะอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด จะได้ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายจนทำให้กลายมาทำร้ายสุขภาพของเราทรุดโทรม

บทความล่าสุด