ที่นอนยางพารา / Latex Mattress

8 ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี 2021

การนอนหลับ คือการพักผ่อนร่างกายที่ดีที่สุด ระหว่างที่คุณนอนหลับร่างกายจะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายทุกระบบทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี และแน่นอนว่าหากคุณนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอร่างกายก็จะไม่ได้รับการซ่อมแซมหรือฟื้นฟู ทำให้ตื่นเช้ามาอ่อนเพลีย เครียด ง่วงนอนทั้งวัน ปวดเมื่อยร่างกาย สิวขึ้นและปัญหาอีกหลายอย่าง ปัญหาการนอนหลับในปัจจุบันก็มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความเครียด ความกังวล หรือที่นอนนอนไม่สบาย นอนแล้วปวดเมื่อยร่างกาย ปวดหลัง ปวดคอที่นอนนุ่มไป แข็งเกินไป รวมทั้งที่นอนสกปรกมีฝุ่นเยอะ ทำให้เกิดภูมิแพ้ไอ จาม จนนอนไม่หลับ

ปัญหาการนอนไม่หลับ ที่เกิดจากที่นอนนั้น สามารถแก้ปัญหาได้ง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนมาใช้ที่นอนเพื่อสุขภาพ หรือ ที่นอนยางพารา ที่นอนยางพากำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับผู้ที่ทำงานออฟฟิต ผู้สูงอายุ จะนิยมใช้กันมาก เนื่องจากสามารถช่วยให้นอนหลับได้สนิทมากขึ้น ช่วยลดอาการปวดหลังได้มาก หากใครกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกซื้อที่นอนยางพาราอย่างไร บทความนี้เราจะพาคุณไปเลือกซื้อที่นอนยางพาราคุณภาพดี ที่เหมาะสมกับคุณ เพื่อช่วยให้คุณนอนหลับสบายทั้งคืน

8 ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Dunlopillo ที่นอนยางพารา รุ่น Firma Latex
 2. Verza Latex
 3. Super Bed ที่นอนยางพาราแท้
 4. SleepHappy รุ่น Natural Latex (Medium)
 5. Satin Heritage
 6. ที่นอนยางพารา spaya
 7. SiamLatex ที่นอนยางพารา รุ่น Original กันไรฝุ่น
 8. Lotus Midas ที่นอนยางพาราแท้ 100% 
LAZMALL BRAND DAY FEBRUARY

1. Dunlopillo ที่นอนยางพารา รุ่น Firma Latex

ที่นอนยางพาราเกรดพรีเมี่ยม ป้องกันไรฝุ่น ป้องกันภูมิแพ้ นอนหลับสบายทั้งคืน

ยี่ห้อ / รุ่นDunlopillo ที่นอนยางพารา รุ่น Firma Latex
ขนาด3.5 / 5 / 6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว

ที่นอนยางพาราคุณภาพดีวัสดุยางพาราแท้นำเข้าจากประเทศเบลเยี่ยม เคลือบสารป้องกันภูมิแพ้ Latexco-Allergy Protection และ Dustmite protection coating สารป้องกันไรฝุ่น ปราศจากสารพิษไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ จะวางนอนที่พื้นก็ได้หรือวางบนที่นอนเพื่อเสริมที่นอนปกติก็ดี สามารถเก็บได้ง่ายไม่ม้วนหรือหักงอได้ง่าย ผิวสัมผัสที่นอนนุ่มไม่ระคายเคืองผิวออกแบบรองรัวสรีระร่างกายได้ดี ช่วยให้ระบบไหลเวียนทำงานได้ดีไม่เกิดอาการเมื่อยตัวเมื่อตื่นนอน ความหนาของที่ 2 นิ้ว มีให้เลือก 3 ขนาด คือ 3.5 ฟุต ขนาด 105 x 200 x 5 Cm 5 ฟุต ขนาด 150 x 200 x 5 Cm และ 6 ฟุต ขนาด 180 x 200 x 5 Cm

จุดเด่น

 • ป้องกันไรฝุ่นและป้องกันภูมิแพ้ พับเก็บง่ายไม่หักงอ

2. Verza Latex

ที่นอนยางพาราแท้ ขึ้นรูปอย่างดี รองรับสรีระร่างกาย ลดอาการปวดหลัง นุ่มสบายยืดหยุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นVerza Latex
ขนาด5 ฟุต
ความหนา4 นิ้ว

ที่นอนยางพารา Verza Latex ผลิตจากพาราแท้จากภาคใต้ของประเทศไทย ที่นอน Verza Latex ที่ใช้กรรมวิธีฉีดขึ้นรูปอย่างดี ไม่ใช่ยางพาราอัด คุณสามารถมองเห็นเนื้อยางพาราชัดเจน สัมผัสนุ่มสบายและความยืดหยุ่นสูง Density ประมาณ 85-90 คืนรูปเร็ว ช่วยกระจายแรงกดทับ สามารถรองรับน้ำหนักตามหลักสรีระ 7-Zone Mattress พยุงกระดูกสันหลังให้เป็นเส้นตรง และรองรับศีรษะและกระดูกสันหลังได้เป็นอย่างดี บรรเทาอาการปวดระหว่างการนอนได้ดีมาก เลือดไหลเวียนได้ดี

เพราะไร้แรงกดทับไม่ผสมสารสังเคราะห์ใดๆ ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ออกแบบที่นอนคล้ายรังผึ้งสามารถระบายอากาศเข้าออกได้ ทำให้เย็นสบายไม่สะสมความร้อน ไม่สะสมความชื้น ไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรียปลอดจากสารก่อภูมิแพ้ และปลอดจากไรฝุ่น ปลอก TOPPER สามารถถอดซักได้ รุ่นนี้แถมฟรีปลอกกันไรฝุ่น แต่งขอบสีทองดูหรูหรา 2 ชั้น สามารถนำไปใช้เป็น Topper หรือที่นอนหลักได้ทั้งคู่ และยังแถมหมอนรุ่น knobby 2 ใบ ปลอกหมอนติดซิปถอดซักได้ คุ้มค่ามากๆ

จุดเด่น

 • ที่นอนยางพาราแท้ทั้งแผ่นใช้กรรมวิธีฉีดขึ้นรูป บรรเทาอาการปวดหลัง

3. Super Bed ที่นอนยางพาราแท้

ที่นอนยางพาราไฮบริด ผลิตจากวัสดุชั้นดี ช่วยลดแรงกดทับ หลับสบายผ่อนคลายทุกท่วงท่าการนอน

ยี่ห้อ / รุ่นSuper Bed ที่นอนยางพาราแท้
ขนาด3.5/5/6 ฟุต
ความหนา8 นิ้ว

ที่นอนยางพาราแท้ Super Bed รุ่น Latex One เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับยากเนื่องจากมีอาการปวดหลังหรือผู้ที่ต้องการที่นอนคุณภาพดีที่รองรับการนอนที่สบายที่สุด
โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการออฟฟิตซินโดรมที่ต้องนั่งทำงานตลอดเวลา Super Bedรุ่น Latex One
เป็นที่นอนยางพาราไฮบริด เทคโนโลยีจาก อเมริกาที่ใช้วัสดุคุณภาพถึง 4 ชนิด คือ

 • ชั้น1 LATEX Layer ยางพาราแท้ฉีดขึ้นรูป 100% หนา 8 นิ้วช่วยลดแรงกดทับ ช่วยปรับสมดุลน้ำหนักตัว
 • ชั้น2 Ergonomic Contouring Foam เนื้อโฟมคุณภาพสูงซึ่งจะช่วยกระจายน้ำหนักปรับตามสรีระของร่างกาย ช่วยให้นอนหลับสบาย นอนดิ้นแค่ไหนก็เอาอยู่ โดยเฉพาะคนที่ชอบนอนตะแคงข้าง สามารถรองรับจุดลงน้ำหนักตัว ได้ดี
 • ชั้น 3 ผ้าหุ้ม Nano Bionic ชั้นบน สารเคลือบจากธรรมชาติ สัมผัสนุ่ม ไม่ระคายเคือง ระบายอากาศได้ดี และ กันไรฝุ่่นและชั้น 4 ผ้าหุ้ม Anti Slip ชั้นล่าง ช่วยให้ที่นอนแนบติดกับเตียง ไม่ทำให้ที่นอนลื่นไหลออกจากเตียงสามารถใช้ได้กับหลายพื้นที่แม้พื้นที่ไม่มาก

จุดเด่น

 • ที่นอนยางพาราแท้ขึ้นรูป100% ลดแรงกดทับ กระจายน้ำหนักได้ดี นุ่มไม่ระคายเคืองผิว
Shopee electronics promo february 2024

4. SleepHappy รุ่น Natural Latex

ที่นอนโฟมเสริมด้วยยางพาราธรรมชาติแท้ 100% ผ้าหุ้มใยไผ่ ทนทานและสามารถดูซับน้ำได้ดี

ยี่ห้อ / รุ่นSleepHappy รุ่น Natural Latex (Medium)
ขนาด3.5/5/6 ฟุต
ความหนา9 นิ้ว

หากใครที่กำลังหาที่นอนสำหรับผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ หรือ ที่นอน ที่สามารถลดอาการปวดหลัง ที่นอนจาก Sleep Happy รุ่น Natural Latex ออกแบบให้มีความหนาแน่นพิเศษ ความหนา 9 นิ้ว เป็นที่นอน HD COMFORT ที่มีการผสมผสานระหว่างโฟมเสริมด้วยยางพาราธรรมชาติแท้ 100% ช่วยจัดเรียงตำแหน่งของกระดูกสันหลัง ลดอาการปวดหลังในระยะยาว รองรับน้ำหนักได้ดีมากน้ำหนักตัวมากก็สามารถใช้ได้โดยไม่ปวดเมื่อยหรือที่นอนยุบตัวเพราะที่นอนมีความหนาแน่นแบบพิเศษมากๆ

ที่นอนยางพารายังมีคุณสมบัติเด่นในการป้องกันไรฝุ่น เชื้อราและแบคทีเรียตามธรรมชาติ Hight Density ระบายอากาศได้ในตัว ช่วยสร้างความรู้สึกที่นอนสบายผ่อนคลาย ช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดีโดยไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ เคลือบผิวพิเศษด้วย Anti-Mite เพื่อป้องกันไรฝุ่น เชื้อรา และแบคทีเรีย จึงไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ ผ้าหุ้มชั้นนอก ทำจาก Bamboo Fabric ผ้าหุ้มใยไผ่ ที่มีความทนทานและสามารถดูซับน้ำได้ดีกว่าผ้าทั่วไป และแห้งเร็วกว่าผ้าทั่วไป

จุดเด่น

 • ที่นอนแน่นเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการปวดหลัง ผู้สูงอายุ และหญิงตั้งครรภ์

5. Satin Heritage

ที่นอนยางพาราแท้100% ป้องกันการเกิดไรฝุ่น นอนหลับสบาย ไม่ปวดหลัง ตื่นเช้ามาสดชื่น

ยี่ห้อ / รุ่นSatin Heritage
ขนาด3 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว

ยี่ห้อ Satin ยี่ห้อนี้ได้มาตรฐานและขายดีมากในประเทศไทย และที่นอนยางพาราแท้100% Satin Heritage รุ่น Comfort Latex เป็นที่นอนยางพารา 3 ขนาด 90 x 195 x 5 Cm ฟุตหนา 2 นิ้ว วัสดุทำจาก ยางพาราแท้ธรรมชาติ 100% ปราศจากสารพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ป้องกันการเกิดไรฝุ่น มีรูระบายอากาศได้ดีป้องกันการอับชื้นเหมาะกับผู้ที่มีอาการของโรคภูมิแพ้และยังช่วยลดอาการปวดหลังระหว่างการนอนได้ดีสามารถใช้เป็นที่นอนปิกนิกหรือปูทับบนที่นอนเป็น TOPPERม้วนเก็บได้โดย พับได้ง่าย โดยไม่หักงอเคลื่อนย้ายสะดวกถุงพลาสติกใส ป้องกันฝุ่น มีซิปเปิด/ปิด ง่าย เก็บง่าย

จุดเด่น

 • ที่นอนยางพาราแท้ ลดอาการปวดหลัง ป้องกันไรฝุ่น นอนหลับสบาย

6. ที่นอนยางพารา spaya

Topper ยางพารา ยืดหยุ่นสูง รองรับสรีระร่างกายได้ดี ลดอาการปวดเมื่อยป้องกันไรฝุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นที่นอนยางพารา spaya
ขนาด3/3.5/5/6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว

Topper ยางพารา100% สำหรับช่วยยืดอายุที่นอนให้นานยิ่งขึ้นด้วยผ้าคอตต้อนนาโนเสริมใยสังเคราะห์นำเข้าจากต่างประเทศ เคลือบสารป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรียตามมาตรฐานสากลความหนา 2 นิ้ว พับและม้วนได้ เพิ่มความนุ่มสบาย ช่วยให้การนอนหลับของคุณสบายมากยิ่งขึ้นตลอดทั้งคืน Spaya มีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับกับสรีระร่างกายของเราได้ดี ช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้นลดโอกาสในการเกิดปัญหาเรื่องกระดูกสันหลังในอนาคตด้วย ะบายอากาศได้ดี ช่วยลดการสะสมของไรฝุ่นและแบคทีเรียลดโอกาสเกิดความเสี่ยงในการเป็นโรคภูมิแพ้อีกด้วย

จุดเด่น

 • Topper ยางพาราหุ้มด้วยผ้า Knitting Nano Cotton

7. Siam Latex ที่นอนยางพารา รุ่น Original กันไรฝุ่น

ที่นอนยางพาราคุณภาพดี ยืดหยุ่นคืนตัวเร็ว พับเก็บง่าย ผ้าหุ้มกันไรฝุ่น นอนสบายไม่ร้อน

ยี่ห้อ / รุ่นSiamLatex ที่นอนยางพารา รุ่น Original กันไรฝุ่น
ขนาด3/3.5/5/6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว

ที่นอนยางพารา Siam Latex รุ่น Original ที่นอนยางพาราเพื่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายขนาด3/3.5/5/6 ฟุต ออกแบบพิเศษนวัตกรรมเฉพาะจาก Siam Latex กระบวนการอัดแน่นพิเศษทั้งก้อน ทนทาน เหนียว แน่น นุ่มเนื้อยางแบบกระจายแรงกดทับได้ทั่วถึง ไม่ยุบตัวเมื่อกดทับตัวที่นอนจะคืนสภาพได้อย่างรวดเร็ว สามารถใช้วางปูพื้นนอนก็สบาย หรือวางบนที่นอนเป็นท็อปเปอร์ก็ได้ รองรับ คอและหลังได้เป็นอย่างดี ม้วนเก็บง่าย ไม่หักงอ มีปลอกซิปให้ ผ้าหุ้มอย่างดีป้องกันไรฝุ่นเทคโนโลยี Air flow ช่วยให้การกระจายตัวของลม ไหลผ่านได้ดีขึ้น เย็นสบาย ไม่อับชื้น

จุดเด่น

 • ที่นอนยางพาราเนื้อยางแบบ แน่น นุ่ม เด้ง กระจายแรงกดได้ดี ผ้าหุ้มป้องกันไรฝุ่น

8. ที่นอนยางพารา Lotus Midas

ที่นอนยางพาราแท้ ระบายอากาศได้ดี เคลือบสารป้องกันไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ ผ่อนคลายกระจายแรงกดทับ

ยี่ห้อ / รุ่นLotus Midas ที่นอนยางพาราแท้ 100%
ขนาด3 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว

ที่นอนยางพาราแท้ Lotus Midas รุ่น Nature Soft ใช้ยางพารานำเข้าจากประเทศเบลเยี่ยมสามารถใช้วางนอนบนพื้นหรือวางทับบนที่นอนเพื่อเพิ่มความนุ่มสบายก็ได้ ผ้าหุ้มชั้นนอกสามารถระบายอากาศได้ดี เพื่อสร้างความสบายระหว่างการนอนนุ่มสลายผิว ช่วยระบายอากาศได้ดี นอนได้ไม่ร้อนไม่เป็นเหงื่อ เคลือบสารป้องกันภูมิแพ้ ป้องกันไรฝุ่น ที่นอนยางพาราช่วยกระจายแรงกดทับได้ดี ไม่ทำให้ปวดเมื่อยระหว่างการนอน ม้วนเก็บได้โดย พับได้ง่าย โดยไม่หักงอ

จุดเด่น

 • ที่นอนยางพาราพับได้ง่าย โดยไม่หักงอป้องกันไรฝุ่น และ ปราศจากสารพิษ

เหตุผลดีๆที่คุณควรเลือกใช้ ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพาราออกแบบรองรับสรีระร่างกาย

ที่นอนยางพารานั้นเป็นที่นอนที่ออกแบบมาอย่างดีเพื่อรองรับสรีระร่างกายของคุณเวลานอนไม่ว่าคุณจะนอนตะแคงหรือนอนดิ้นแค่ไหนก็สามารถนอนหลับได้อย่างสบายๆ เนื่องจากสามารถรองรับน้ำหนักบริเวณ หลัง แขน ขาหรือศีรษะได้ดี ช่วยลดอาการปวดหลังระหว่างการนอนได้ดีมาก มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดี

ป้องกันการเกิดไรฝุ่น

ปัญหาของที่นอนทั่วไปมักจะมีการสะสมของไรฝุ่น แต่ที่นอนยางพาราไม่มีปัญหานี้อย่างแน่นอน เนื่องจากไรฝุ่นและแบคทีเรียไม่สามารถเจริญเติบโตได้บนที่นอนยางพารา จึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่มีอาการของโรคภูมิแพ้จากไรฝุ่น

ที่นอนยางพาราระบายอากาศได้ดี

ที่นอนยางพาราจะมีรูระบายอากาศช่วยระบายความร้อน ไม่สะสมความร้อน นอนแล้วเย็นสบายไม่มีเหงื่อ และไม่ทำให้เกิดการอับชื้น ไม่เกิดเชื้อรา ทำจากยางพาราธรรมชาติ100% จึงมีความปลอดภัยไม่ระคายเคืองผิว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

ไม่เกิดการยุบตัว

ที่นอนยางพาราแท้ จะมีความยืดหยุ่น ไม่ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนระหว่างการนอนไม่รบกวนผู้นอน และยังสามารถรองรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากได้ โดยที่ไม่ทำให้ที่นอนยุบตัว

ใช้งานได้ยาวนาน

ที่นอนยางพาราแท้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน 5 –10ปีเลยทีเดียว การดูแลรักษาง่ายใช้วัสดุจากธรรมชาติที่นอนคืนตัวเร็วไม่ยุบตัวทำให้ใช้งานได้นาน ถึงจะมีราคาสูงแต่ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน

เลือกซื้อที่นอนยางพาราอย่างไรดี

3 การเลือกที่นอนยางพารา

1. วัสดุที่ใช้ในการผลิต

ที่นอนยางพาราจะต้องทำจากยาพาราแท้100% วิธีสังเกตที่นอนยางพาราแท้เมื่อคุณลองจับตั้งขึ้นจะไม่สามารถตั้งได้เนื่องจากที่นอนยางพารานั้นมีความยืดหยุ่น บิดงอได้ และคืนตัวได้อย่างรวดเร็ว สัมผัสนุ่มมือไม่หยาบกระด้าง และหากเป็นที่นอนใหม่จะยังมีกลิ่นยางพาราหลงเหลืออยู่มีสีขาวออกนวลเหมือนกับสีขาวของไข่ไก่ มีรูระบายทั่วทั้งแผ่นและมีน้ำหนักค่อนข้างมาก

2. ขนาดของที่นอน

ที่นอนยางพารานั้นมีหลายขนาดตั้งแต่ขนาด 3/3.5/5/และ6ฟุต ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของคุณว่าต้องการที่นอนยางพาราขนาดไหน

3. ความหนา

นอกจากขนาดแล้วความหนาก็มีความสำคัญ เช่นกัน เพราะหากคุณต้องการที่นอนยางพารา ที่นำไปวางทับบนที่นอน เป็น topper ยางพารา ควรเลือกที่มี ความหนา ประมาณ 2 นิ้ว และหากต้องการที่นอนโดยตรงก็เลือกความหนามากขึ้นเพื่อจะได้นอนได้อย่างสบายไม่ปวดเมื่อย

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

การนอนหลับเป็น การพักผ่อน ที่ดีที่สุด หากใครนอนหลับได้เต็มอิ่มตลอดคืน ตื่นเช้ามาก็จะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสดชื่น เนื่องจากร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่ แต่หากคุณนอนไม่หลับก็จะเกิดปัญหาสุขภาพตามมามากมายส่งผลกระทบต่อการทำงานอย่างแน่นอน และ ที่นอนยางพาราแท้ และ หมอนยางพารา จึง เป็นตัวช่วย ที่ดีที่สุด ที่จะช่วยให้คุณนอน หลับสบายตลอดคืน ลดอาการปวดเมื่อย ไร้ปัญหาเรื่อง ไรฝุ่น หากคุณต้องการพักผ่อนอย่างเต็มที่การ ซื้อที่นอนยางพารา เป็นสิ่งที่สำคัญและคิดว่าคุ้มค่าการลงทุนอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง