นมผึ้ง / royal jelly

10 นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี

การมีสุขภาพที่ดีไม่ใช่เพียงแค่ต้องมีความขาวออร่ากระจ่างใสเพียงเท่านั้น แต่จะต้องเป็นผิวที่มีสุขภาพดีตั้งแต่ภายใน ผิวที่ดีจะดูมีน้ำมีนวล เรียบเนียนไม่แห้งกร้าน ไม่ลอกเป็นขุย ผิวดูอิ่มฟู จึงจะเรียกว่าเป็นผู้ที่มีสุขภาพผิวดีอย่างแท้จริง การบำรุงผิวเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการ ทามอยเจอร์ไรเซอ ร์ที่ให้เน้นการเติมน้ำให้ผิวอย่างล้ำลึก ให้ความชุ่มชื่น ซึ่งมอยเจอร์ไรเซอร์นั้นจะต้องใช้ทั้งกับผู้ที่มีผิวมันและผู้ที่มีผิวแห้ง ไม่จำกัดเฉพาะผู้ที่มันผิวแห้งเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
หากคุณยังรู้จักมอยเจอร์ไรเซอร์ไม่ดีพอ เราจะมาทำความรู้จักให้มากขึ้นในเรื่องประโยชน์ของ มอยเจอร์ไรเซอร์ ( moisturizer ) รวมถึงการเลือกซื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ ให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด ที่สำคัญยังแนะนำ มอยเจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อที่ดีที่สุด ถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน น่าสนใจมากๆ ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

นมผึ้ง Royal Jelly คือ

นมผึ้ง ของเหลวสีขาว มีลักษณะคล้ายน้ำนม มีรสหวาน กลิ่นออกเปรี้ยวนิดๆ ซึ่งในธรรมชาติส่วนนี้จะเป็นอาหารของผึ้งนางพญาเพื่อให้ผึ้งนางพญามีอายุยาวนาน ผึ้งนางพญาจึงมีอายุที่ยืนยาว ออกไข่ได้ครั้งละมากกว่า1500 ฟอง ในนมผึ้ง มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เช่น โปรตีน วิตามิน น้ำตาล เกลือแร่ และ กรดอะมิโน 10-Hydroxy-Trans-2-Decenoic Acid ฮอร์โมนเพศ เช่น เทสโทสเตอโรน โปรเจสเตอโรน

10 นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Nature’s King Royal Jelly
 2. MAXI ROYAL JELLY
 3. Healthway Royal Jelly 6% 1200 mg
 4. Auswelllife Royal Jelly
 5. Real Elixir
 6. Royal Bee
 7. Curliv Royal Jelly
 8. Hi-Balanz Royal Jelly
 9. Dhc royal jelly
 10. Nubolic Royal Jelly 1500 mg.
Marshall Brand day Lazada

1. Nature’s King Royal Jelly

นมผึ้งแท้ Nature’s King บำรุงร่างกาย ปรับฮอร์โมน ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

ยี่ห้อNature’s King Royal Jelly
ขนาดบรรจุ365 แคปซูล
ปริมาณสารสกัดนมผึ้ง1000 มิลลิกรัม
ส่วนผสมอื่นๆที่สำคัญวิตามินบีรวม แร่ธาตุ โปรตีนและกรดอะมิโน

อาหารเสริมนมผึ้งจาก Nature’s King นมผึ้งแท้นำเข้ามาจากออสเตรเลียขายดีมาก เม็ดรูปแบบแคปซูลสีเหลืองนวลละลายน้ำได้เร็ว ปริมาณนมผึ้ง 1,000 mg 10-HDA 2% และสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ อย่างครบถ้วน กระปุกใหญ่มาก 365 เม็ดกินได้ทั้งปี ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้หลายรายว่ารับประทานแล้วผิวดีขึ้นมาก ริ้วรอยลดเลือนลง

โดยเฉพาะผู้อยู่ในวัยทองการรับประทานนมผึ้งช่วยเรื่องปรับฮอร์โมนให้ร่างกายทำงานปกติ บรรเทาอาการปวดประจำเดือน ปรับลดอารมณ์เหวี่ยง ช่วยให้หลับสนิท ลดวิตกกังวล ลดอาการโรคซึมเศร้า เสริมภูมิคุ้มกัน เป็นยาอายุวัฒนะ ลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด

และแน่นอนสามารถช่วยเรื่อง กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้ดูผิวสวยอ่อนเยาว์ ชะลอวัยการเกิดริ้วรอยก่อนวัย สามารถรับประทานได้ทั้งชายและหญิง ช่วยเพิ่มสเปิร์มให้มีปริมาณที่ปกติ ลดโอกาสเสี่ยงการเป็นหมันสำหรับฝ่ายชายได้ รับประกันความปลอดภัยด้วยมาตรฐานการผลิตจากประเทศออสเตรเลีย

วิธีการรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1-2 แคปซูลพร้อมอาหารมื้อแรกของวันเป็นประจำทุกวัน

2. MAXI ROYAL JELLY

นมผึ้งแท้ บำรุงผิวพรรณนุ่มลื่นน่าสัมผัส ชะลอการเกิดริ้วรอย กระตุ้นคอลลาเจน ผิวสุขภาพดี

ยี่ห้อMAXI ROYAL JELLY
ขนาดบรรจุ30 แคปซูล
ปริมาณสารสกัดนมผึ้ง2200 มิลลิกรัม
ส่วนผสมอื่นๆที่สำคัญวิตามิน E ธรรมชาติ 15 มก

นมผึ้ง MAXI ROYAL JELLY นำเข้าจากออสเตรเลีย มีปริมาณสารสกัดจากนมผึ้ง 1 เม็ดมีนมผึ้งสูงถึง 7% = นมผึ้งสด 2,200 มก. เสริมวิตามิน E ธรรมชาติ 15 มก. ช่วยเสริมการทำงานของนมผึ้ง MAXI ROYAL JELLY รูปแบบเม็ดซอฟต์เจลผลิตด้วยเจลาตินชนิดพิเศษป้องกันการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น รับประทานง่าย คงคุณค่าของสารอาหารได้ยาวนานและไม่เปลี่ยนสี ช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายป้องกันการเกิดสิว อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เพิ่มคอลลาเจนให้ผิวบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลผิวนุ่มลื่นไม่แห้งกร้าน

วิธีการรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 แคปซูลก่อนนอน

3. Healthway Royal Jelly 6% 1200 mg

นมผึ้งสูตรพรีเมี่ยมพิเศษ ไม่ผสมน้ำมัน ไม่อ้วน รับประทานง่ายแคปซูลซอฟเจล

ยี่ห้อHealthway Royal Jelly 6% 1200 mg
ขนาดบรรจุ365 เม็ด
ปริมาณสารสกัดนมผึ้ง1200 มิลลิกรัม
ส่วนผสมอื่นๆที่สำคัญHydroxy (HDA)

Healthway Royal Jelly 1,200mg. 6% 10HDA นมผึ้งเม็ดแบบซอฟเจล สารสกัดนมผึ้งสูงที่สุด 400 mg ต่อเม็ด สำหรับนมผึ้ง Healthway ประเทศออสเตรเลียทำเป็น เกรด International Export Product จึงไม่ต้องเสียเวลาทานหลายเม็ดคุ้มค่ากับการลงทุน ไม่ผสมน้ำมัน ไม่อ้วนคุณภาพเต็มเม็ดจัดเต็มสารอาหารเกรดพรีเมี่ยม

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง ผู้กำลังเข้าสู่วัยทองช่วยปรับฮอร์โมนลดปัญหาอาหารหงุดหงิด หรืออาการเวียนศีรษะ ลดอาการปวดประจำเดือน บำรุงผิวพรรณให้นุ่มลื่น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอมีอาการอ่อนเพลียเหนื่อยล้าช่วยฟื้นบำรุงร่างกายได้ดี รับประทานก่อนอาหารเช้า 15-30 นาที จะดูดซึมเข้าสู่ในร่างกายได้ดี หรือสำหรับผู้ที่ต้องการหลับสนิท รับประทานก่อนนอน 30 นาที

วิธีการรับประทาน

 • รับประทาน ก่อนอาหารเช้า 15-30 นาที หรือรับประทานวันละ 1 แคปซูลก่อนนอน
Shopee Pets Club

4. Auswelllife Royal Jelly

กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอย บำรุงร่างกายจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ

ยี่ห้อAuswelllife Royal Jelly
ขนาดบรรจุ60 แคปซูล
ปริมาณสารสกัดนมผึ้ง2180 มิลลิกรัม
ส่วนผสมอื่นๆที่สำคัญHydroxy (HDA)

Auswell life Royal Jelly นมผึ้ง เกรดดีนำเข้าจากออสเตรเลีย ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก เนื่องจากเป็นนมผึ้งที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี รับประทานได้อย่างปลอดภัย นมผึ้ง แท้ 100% ขนาดปริมาณ 2,180 มิลลิกรัม ช่วยบำรุงร่างกายให้คุณมีสุขภาพตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก รับประทานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยเฉพาะสาวๆที่มักมีอาการปวดท้องประจำเดือนอยู่เสมอ นมผึ้งสามารถบรรเทาอาการนี้ได้อย่างดี ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย รักษาอาการหอบหืด หรือหวัดได้ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณดูอ่อนวัย ลดการเกิดสิวฮอร์โมน มีสาร 10 HDA ช่วยบำรุงการทำงานของสมอง แก้อาการนอนไม่หลับ

วิธีการรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 แคปซูลก่อนนอน

5. Real Elixir

ยี่ห้อReal Elixir
ขนาดบรรจุ30 แคปซูล
ปริมาณสารสกัดนมผึ้ง1610 มิลลิกรัม
ส่วนผสมอื่นๆที่สำคัญน้ำมันมะพร้าว วิตามิน แร่ธาตุ Omega 3,6,9 และกรดอะมิโน

นมผึ้ง Real Elixir นมผึ้งสูตรธรรมชาติ จากแหล่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้นมผึ้งสดที่อุดมไป ด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าว และวิตามิน แร่ธาตุ Omega 3,6,9 และกรดอะมิโน สำหรับนมผึ้ง Real Elixir จะมีความโดดเด่นในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่ม ผิวชุ่มชื่น ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ปรับสมดุลจากภายใน ลดอาการช่วงมีประเดือนของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดท้องประจำเดือน สิวฮอร์โมน อารมณ์หงุดหงิด เครียด นอนไม่หลับ นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการชะลอวัย ชะลอการเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันหวัด หอบ หืด แคปซูลแบบนิ่มละลายน้ำได้ง่าย ไม่ทิ้งสารตกค้างในลำไส้

วิธีการรับประทาน
รับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังอาหาร

6. Royal Bee

นมผึ้ง Royal Bee ลดเลือนริ้วรอย เสริมสร้างคอลลาเจน ผิวเนียนนุ่ม ใบหน้าอ่อนเยาว์

ยี่ห้อRoyal Bee
ขนาดบรรจุ30 แคปซูล
ปริมาณสารสกัดนมผึ้ง1500 มิลลิกรัม
ส่วนผสมอื่นๆที่สำคัญวิตามินบีรวม

นมผึ้ง Royal Bee มีส่วนผสมจากวิตามินบีรวม วิตามินบี1, บี2, บี3, บี5, บี6, บี9, และบี 12 บรรจุแคปซูลที่สามารถละลายน้ำได้ง่ายไม่มีการทิ้งสารตกค้างไว้ในลำไส้ นมผึ้งจาก Royal Bee เป็นยี่ห้อที่ขายดีเช่นกัน และเน้นในเรื่องการบำรุงผิวพรรณ มีสารต้านอนุมูลอิสระต่อต้านการเกิดริ้วรอยช่วยเสริมคอลลาเจน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไขมัน0% ช่วยปรับสมดุลในร่างกายจากภายใน ช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมโทรมจากการนอนดึก หรือมลภาวะ 10 DHA ที่มากถึง 7% ซึ่งเป็นสารสกัดจากนมผึ้งแท้ อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญต่อการบำรุงระบบประสาท และฮอร์โมนของร่างกาย

วิธีการรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 – 2 แคปซูล ก่อนอาหารหรือก่อนนอน

7. Curliv Royal Jelly

นมผึ้งแท้ ลดอาการภูมิแพ้ ปวดหัวจากไมเกรน บำรุงร่างกาย นอนหลับสบายทั้งคืน

ยี่ห้อCurliv Royal Jelly
ขนาดบรรจุ30 แคปซูล
ปริมาณสารสกัดนมผึ้ง1000 มิลลิกรัม
ส่วนผสมอื่นๆที่สำคัญHydroxy และ แคลเซียม

Curliv Royal Jelly นมผึ้งนำเข้าจากออสเตรเลีย แคปซูลละลายเร็วดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี ไม่มีสารตกค้าง ปลอดภัยได้มาตรฐาน สำหรับยี่ห้อจะเน้นเรื่องการบำรุงร่างกายเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย จึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ เป็นหวัดง่าย นอนไม่หลับ เครียด ไมเกรน หรืออาการก่อนมีประจำเดือนของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดท้องประจำเดือน อารมณ์ไม่ดี เป็นสิว และยังเสริมสร้างคอลลาเจน บรรเทาอาการ ไขข้อกระดูกเสื่อม ปวดตามข้อหมุนกระดูก อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ควรมีติดบ้านไว้เป็นนมผึ้งที่ราคาเบาๆ แต่คุณภาพดี

วิธีการรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 แคปซูลก่อนนอน

8. Hi-Balanz Royal Jelly

บำรุงผิวพรรณ ผิวเรียบเนียน เต่งตึง ปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

ยี่ห้อHi-Balanz Royal Jelly
ขนาดบรรจุ30 แคปซูล
ปริมาณสารสกัดนมผึ้ง500 มิลลิกรัม
ส่วนผสมอื่นๆที่สำคัญวิตามินบีรวม

Hi-Balanz Royal Jelly นมผึ้งคุณภาพดีนำเข้าวัตถุดิบจากประเทศแคนนาดา ผสมสารอาหารชนิดพิเศษ 10-HDA เข้มข้น 6% เปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะที่บำรุงร่างกายได้แทบทุกระบบและยังช่วยฟื้นฟูร่างกายที่ทรุดโทรมให้กลับมาสดใส สามารถรับประทานได้ทั้งชายและหญิง กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนให้สมดุลจึงสามารถแก้อาการก่อนมีประจำเดือนของผู้หญิงได้ดี และสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้จะมีประโยชน์มากเนื่องจากนมผึ้งช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดขาว ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ไม่เป็นหวัดง่าย นอนหลับสบาย และที่โดดเด่นสำหรับนมผึ้งก็คือการบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ผิวเรียบเนียนน่าสัมผัส

วิธีการรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหารเช้า

9. Dhc royal jelly

นมผึ้ง Dhc บำรุงร่ายกาย บำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่มน่าสัมผัส ฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงสมดุล

ยี่ห้อDhc royal jelly
ขนาดบรรจุ60 แคปซูล
ปริมาณสารสกัดนมผึ้ง3006 มิลลิกรัม
ส่วนผสมอื่นๆที่สำคัญ

Dhc royal jelly นมผึ้งราคาเบาๆแต่คุณภาพดีและขายดีมาก ขนาดบรรจุมีทั้งแบบ20วันและ30วัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของเราว่าจะเลือกซื้อแบบไหน สำหรับ Dhc royal jelly จะบรรจุในซองซิปกันแสงอย่างดี สะดวกต่อการพกพาไม่ต้องพกกระปุกใหญ่ นมผึ้ง Dhc มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทำให้สุขภาพแข็งแรง บำรุงระบบประสาท และบำรุงผิวพรรณได้ดี ผิวเนียนชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง บรรเทาความเหนื่อยอ่อนเพลียของร่างกาย ช่วยลดความเครียด และบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือน และใครที่หลับยากนอนหลับไม่สนิทนมผึ้งช่วยได้มาก วิธีรับประทานทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 3 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-กลางวัน-เย็น

วิธีการรับประทาน

 • รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 3 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-กลางวัน-เย็น แล้วตามด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำที่ไม่ได้แช่ตู้เย็น

10. Nubolic Royal Jelly 1500 mg.

นมผึ้งแท้คุณภาพดี ลดความเครียด ลดไมเกรน ปรับฮอร์โมน นอนหลับสบายตื่นมาพร้อมความสดใส

ยี่ห้อNubolic Royal Jelly 1500 mg.
ขนาดบรรจุ30 แคปซูล
ปริมาณสารสกัดนมผึ้ง1500 มิลลิกรัม
ส่วนผสมอื่นๆที่สำคัญวิตามินมากกว่า 20 ชนิด เกลือแร่ 17 ชนิด และกรดอะมิโนกว่า 17 ชนิด

Nubolic Royal Jelly 1500 mg.นมผึ้งเกรดพรีเมี่ยมจากออสเตรเลีย นมผึ้งเข้มข้น 1,500 mg 6% 10-HDA บรรจุในรูปแบบซอฟต์เจล ดูดซึมง่าย กินง่าย เป็นสาร Anti-aging ต่อต้านริ้วรอย ลดรอยเหี่ยวย่นและตีนกาบนใบหน้า ผิวพรรณชุ่มชื้น มีน้ำมีนวล บำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลฮอร์โมน ตื่นมาพร้อมกับร่างกายที่สดชื่น

วิธีการรับประทาน

 • รับประทานวันละ1เม็ดก่อนอาหาร

Royal Jelly กินตอนไหนดี ?

อย่างที่เราได้อธิบาย ประโยชน์ของนมผึ้ง ไปแล้ว ว่ามีประโยชน์อย่างไรบ้าง แต่อาจจะยังงงอยู่ว่าแล้วเราจะ กินนมผึ้ง อย่างไรดี เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายอย่างสูงสุด ซึ่งแต่ละคนอาจต้องการผลที่แตกต่างกันได้

 • ปริมาณนมผึ้งที่เหมาะสมในการกินนมผึ้งในแต่ละวัน
  ในนมผึ้ง 1 เม็ดจะมีปริมาณนมผึ้งประมาณ 1000 มิลลิกรัม สำหรับผู้ที่มีสภาพร่างกายปกติกินเพื่อบำรุงร่างกายก็ถือว่าเพียงพอต่อร่างกาย แต่หากต้องการกินเพื่อฟื้นฟูร่างกาย สำหรับผู้ที่พักผ่อนน้อย ร่างกายอ่อนเพลีย อาจเพิ่มปริมาณเป็น 2000 มิลลิกรัมหรือ 2 เม็ด
 • ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการกินนมผึ้ง
  การกินนมผึ้งนั้นสามารถกินได้หลายช่วงเวลา ขึ้นอยู่กับว่าสะดวกช่วงไหน เช่น หากต้องการกินนมผึ้งเพื่อช่วยให้นอนหลับได้ดี เพื่อให้นมผึ้งไปช่วยฟื้นฟูร่างกายควรกินก่อนนอน หรือ หากต้องการเพิ่มพลังเพื่อให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าบำรุงสมองแนะนำให้กินตอนเช้า

วิธีเลือกซื้อนมผึ้งมารับประทาน

 • เลือกนมผึ้งแท้

วิธีการสังเกตนมผึ้งแท้จะไม่เปลี่ยนสี การเก็บรักษานมผึ้งควรแช่ตู้เย็นที่อุณหภูมิ 3- 8 องศา วิธีการทดสอบนมผึ้งแบบง่ายๆหากเป็นแบบแคปซูลให้แกะนมผึ้งออกแล้วใช้เบตาดีนหยดลงไปถ้าไม่เปลี่ยนสีแสดงว่าเป็นนมผึ้งแท้แต่หากเปลี่ยนสีเป็นสีดำหรือสีน้ำเงินเข้มแสดงว่ามีส่วนผสมของแป้งอยู่ด้วย

 • เลือกนมผึ้งยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน

อาหารเสริมทุกชนิดรวมทั้งนมผึ้ง จะต้องมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคได้รับการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข เช่น อย. GMP เป็นต้น

 • ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

หากต้องการได้รับประโยชน์จากนมผึ้งอย่างเต็มที่ โดยที่ไม่อ้วน ไม่บวม ควรเลือกนมผึ้งที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และสารปรุงแต่งอื่นๆ เช่นกลิ่นและสี

 • เลือกจากรูปแบบเม็ด

นมผึ้งที่อยู่ในรูปเม็ดแคปซูลหรือแบบซอฟเจลจะช่วยให้คงคุณค่าของนมผึ้งไว้ได้ดีที่สุดและยังรับประทานได้ง่าย กว่านมผึ้งในรูปแบบอื่นๆและควรเลือกซื้อนมผึ้งแบบสกัดเย็นเพื่อคงคุณค่าของสารอาหารที่มีประโยชน์ที่อยู่ในนมผึ้งไว้มากที่สุด

 • เลือกจากส่วนประกอบของนมผึ้ง

นอกจาก ประโยชน์จาก นมผึ้ง แล้วบางยี่ห้อจะใส่สารสกัดอื่นๆเพิ่มเติมเพื่อบำรุงร่างกายได้หลายอย่างและช่วยเสริมประสิทธิภาพของนมผึ้งให้ดียิ่งขึ้น ส่วนประกอบที่เป็นที่นิยม เช่น วิตามินบีรวม กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุ 10-Hydroxy -2- Decenoid Acid (HDA) กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline บำรุงระบบประสาทและสมอง และควรเลือกRoyal Jelly Lyophilised นมผึ้งที่ผ่านการสกัดเย็นนมผึ้งแท้ 100% มีค่า10 – HADในปริมาณสูง

ประโยชน์ของนมผึ้ง

8 ประโยชน์ของนมผึ้ง

1. มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

นมผึ้งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย จึงสามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ความหย่อนคล้อย ชะลอความเสื่อมของร่างกาย

2. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

นมผึ้งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายให้แข็งแรง ต้านทานโรคต่างๆได้ดี สามารถป้องกันโรคไข้หวัดและหอบหืด และลดอาการของโรคภูมิแพ้ได้อีกด้วย

3. ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง

บำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยลดอาการตึงเครียด ไมเกรน นอนไม่หลับ สมองเสื่อม บำรุงร่างกายให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า สมองปลอดโปร่ง

4. ปรับระดับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล

ช่วยลดอาการต่างๆก่อนมีประจำเดือนของสาวๆ ที่เกิดจากฮอร์โมนที่แปรปรวน ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดประจำเดือน อาการตกขาว ปวดท้อง ปวดหน้าอก เป็นสิว หน้ามัน หงุดหงิด เป็นต้น เมื่อคุณกินนมผึ้งวันละ 1000 มิลลิกรัมทุกวัน พบว่าอาการเหล่านี้จะค่อยๆหายไปเนื่องจากฮอร์โมนมีความสมดุล

5. ช่วยป้องกันโรคซึมเศร้า

สาร10-Hydroxy-Trans-2-Decenoic Acid ในนมผึ้งช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง จึงสามารถลดลดลดอาการของโรคซึมเศร้า ความวิตกกังวล ความเครียด ช่วยให้นอนหลับสนิท

6. ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

ในผู้ป่วยเบาหวาน นมผึ้งช่วยสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือด กระตุ้นการเผาผลาญ ลดไขมันในเลือด และยังช่วยให้แผลเบาหวานหายดีเนื่องจากในนมผึ้งจะมีสารประกอบฟีนอลิค ทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระ มีโปรตีนที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย และมีกรดไขมันเอชดีเอที่ช่วยต้านเชื้อจุลินทรีย์ได้

7. เสริมสร้างคอลลาเจน

นมผึ้งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เสริมสร้างการทำงานของข้อต่อ กระดูก

8. บำรุงผิวพรรณ

ในนมผึ้งมีวิตามินมากมายที่ช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณให้เนียนนุ่ม ผิวดูชุ่มชื่นอิ่มน้ำ ผิวพรรณเปล่งปลั่งสุขภาพดี ลดการเกิดสิว ฝ้า กระ

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

นมผึ้ง สารสกัดจากธรรมชาติที่เปรียบเสมือน อาหารเสริม ที่ช่วยบำรุงร่างกายได้แทบทุกระบบของร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณ ชะลอความเสื่อมของร่างกาย จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของนมผึ้งนั้นมีมากมายและหากคุณกำลังมองหาอาหารเสริมสักตัวที่รับประทานแค่เม็ดเดียวก็สามารถบำรุงร่างกายได้หลายอย่าง นมผึ้งคือคำตอบที่ดีที่สุด สามารถทานได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง

บทความที่เกี่ยวข้อง