แนะนำ 10 น้ำตาเทียม ยี่ห้อไหนดี 2022

น้ำตาเทียม-ยี่ห้อไหนดี-2021

ดวงตาคืออวัยวะที่มีความสำคัญกับร่างกายไม่แพ้ส่วนอื่นๆ หรืออาจจะกล่าวได้ว่าสำคัญมากที่สุดก็คงได้ เพราะหากดวงตาของคุณมองไม่เห็นการใช้ชีวิตประจำวันก็จะลำบากมากทีเดียว เพราะฉะนั้นการดูแลสุขภาพของดวงตาจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ปัญหาที่เกิดกับดวงตานั้น ที่เรามักพบได้บ่อยๆ ก็คืออาการตาแห้ง โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่สวมใส่คอนเทคเลนส์ ผู้ที่ตาต้องโดนลม โดนแสงแดดทุกวัน หรือแม้กระทั่งผู้ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานๆ ทำให้สายตาเกิดอาการเมื่อยล้า พร่ามัว และเกิดอาการตาแห้ง
น้ำตาเทียม คือ สิ่งที่จะช่วยบรรเทาอาการตาแห้งได้ ดีที่สุด น้ำตาเทียมจะทำหน้าที่เสมือนน้ำตาตามธรรมชาติที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับดวงตาของเรา ให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนและลดอาการระคายเคืองตาเนื่องจากตาแห้ง แต่เราจะต้องเลือก น้ำตาเทียม ที่มีคุณภาพ เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายกับลูกตาของเรา บทความนี้เรามีน้ำตาเทียม ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อทั้ง 10 ยี่ห้อ รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกซื้อน้ำตาเทียม ที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด เชิญติดตามได้เลยค่ะ

สาเหตุของตาแห้ง

มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เกิดอาการตาแห้ง เช่น

 • อายุที่มากขึ้น ผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป จะผลิตน้ำตาได้น้อยลง ทำให้เกิดอาการตาแห้งในผู้สูงอายุ
 • ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในผู้หญิง จากการทำรับประทานยาคุมกำเนิดหรือวัยหมดประจำเดือนก็ส่งผลทำให้ตาแห้งได้เช่นกัน
 • ขาดวิตามินเอ วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา หากคุณขาดวิตามินเอก็มักทำให้ตาแห้ง สามารถเสริมวิตาเอด้วยการรับประทานแครอท บรอคโคลี่ กรดไขมันโอเมก้า 3 ปลา วอลนัท
 • การสวมคอนเทคเลนส์เป็นประจำ ผู้ที่สวมคอนเทคเลนส์มักจะประสบปัญหาตาแห้งเป็นประจำ

การป้องกันอาการตาแห้ง

 • หลีกเลี่ยง การให้ลมปะทะดวงตาโดยตรง
 • สวมแว่นกันแดดเสมอ เมื่อต้องเจอกับแสงแดดแรงๆ
 • พักสายตาเป็นระยะ เมื่อต้องจ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน โดยการพักสายตาเป็นระยะ หลับตาสัก 2 – 3 นาที หรือกระพริบตาซ้ำ ๆ 2 ถึง 3 วินาที
 • ใช้น้ำตาเทียม เมื่อคุณรู้สึกว่าตาแห้ง ระคายเคืองตา ควรใช้น้ำตาเทียมหยอดตาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับดวงตาทันที
 • ระวังโรคแทรกซ้อนที่เกิดจากอาการตาแห้ง เช่น การติดเชื้อที่ดวงตา การอักเสบของดวงตา หรือแม้กระทั่งการมองเห็นไม่ชัด ตาพร่า

แนะนำ 10 น้ำตาเทียม ยี่ห้อไหนดี 2022

 1. Renu MultiPlus 8 ml น้ำตาเทียม
 2. น้ำตาเทียม แบบสเปรย์ Optrex ActiMist
 3. Cellufresh MD Lubricant Eye Drops
 4. Sante Soft Santear น้ำตาเทียมญี่ปุ่น
 5. AL con tear
 6. IRIS CL-I NEO น้ำตาเทียมไร้สารกันบูด
 7. Rohto Z น้ำตาเทียมญี่ปุ่น
 8. Himalaya ophtha care eye drops
 9. น้ำตาเทียม Opti-Free Rewetting Drops 10 ml.
 10. Natear lubricant eye drop
mans promo

1. น้ำตาเทียม Renu MultiPlus

ลดอาการตาแห้ง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้คอนเทคเลนส์ รู้สึกสบายตาเมื่อสวมใส่คอนเทคเลนส์

ยี่ห้อน้ำตาเทียม Renu MultiPlus
ปริมาณ8 ml
ส่วนผสมสำคัญvidone

Renu นอกจากจะมีน้ำยาล้างคอนเทคเลนส์แล้ว ยังมีน้ำตาเทียม Renu MultiPlus ปริมาณ8 ml สำหรับผู้ที่สวมใส่คอนเทคเลนส์ ช่วยป้องกันการติดเชื้อที่ดวงตา เพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตาในขณะที่สวมใส่คอนเทคเลนส์ ช่วยให้คุณรู้สึกสบายตา ช่วยลดอาการตาแห้ง ระคายเคืองตา

วิธีการใช้งาน
– หยด 2-3 หยดเมื่อต้องการ และกระพริบตาหลายๆครั้ง

2. น้ำตาเทียม แบบสเปรย์ Optrex ActiMist

น้ำตาเทียม แบบสเปรย์ ใช้งานง่าย บรรเทาอาการตาแห้ง ตาล้า เพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตา

ยี่ห้อน้ำตาเทียม แบบสเปรย์ Optrex ActiMist
ปริมาณ10 ml
ส่วนผสมสำคัญเลซิตินจากถั่วเหลือง, โซเดียมคลอไรด์, เอธานอล, ฟีน๊อกโซเอทานอล, วิตามิน A Palmitate, วิตามินอี, น้ำบริสุทธิ์

Optrex ActiMist น้ำตาเทียมแบบสเปรย์นำเข้าจาก Switzerland เหมาะมากสำหรับผู้ที่สวมใส่คอนเทคเลนส์แต่ไม่ชอบใช้น้ำตาเทียมแบบหยดที่ต้องใช้มือสัมผัสดวงตา เพราะสามารถใช้งานได้สะดวกใช้งานง่ายแม้แต่งหน้าก็สามารถฉีกพ่นได้ตลอดเวลา แต่ยังสามารถแก้ปัญหาตาแห้งที่ต้นเหตุ แม้คอนเทคเลนส์ฉีกขาด Optrex ActiMistจะทำหน้าที่ในการทำให้ฟิล์มฉีกขาดคงตัวเพื่อช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของดวงตาซ่อมแซมชั้นไขมันของดวงตาและลดการสูญเสียความชุ่มชื้น บรรเทาอาการจากอาการตาแห้ง ระคายเคืองตา ช่วยลดอาการเคืองตาได้นาน 4 ชั่วโมง

วิธีการใช้งาน
– เมื่อใช้เป็นครั้งแรกให้กดหัวฉีด 3 – 4 ครั้ง ถือ 10 ซม. ห่างจากดวงตา ในขณะหลับตา สเปรย์ 1-2 ครั้งลงบนเปลือกตาปิด

3. Cellufresh MD Lubricant Eye Drops

น้ำตาเทียม ขนาดพกพา สำหรับผู้ที่แพ้ง่าย ทำเลซิก หรือสวมใส่คอนเทคเลนส์ ลดอาการตากแห้ง

ยี่ห้อCellufresh MD Lubricant Eye Drops
ปริมาณ0.4ml/หลอด 1 กล่อง มี 30 หลอด
ส่วนผสมสำคัญCarboxymethylcellulose Electrolyte

Cellufresh MD Lubricant Eye Drops น้ำตาเทียมแบบพกพา ที่เหมาะสำหรับการใช้รายวัน แบ่งเป็นหลอดเล็กๆ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน เป็นน้ำตาเทียมที่ไม่ใส่สารกันบูด มีความปลอดภัยอ่อนโยนสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย ผ่านการผ่าตัดตา ทำเลสิค หรือการผ่าตัดตา สวมใส่คอนแทคเลนส์ มีอาการตาแห้ง มีส่วนประกอบสำคัญคือ Carboxymethylcellulose Sodium บรรเทาอาการระคายเคืองตาจากฝุ่น อาการตาแห้ง จากการที่ดวงตาโดนลม หรือตาโดนแสงแดดมากเกินไป นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบจาก Electrolyte ที่มีคุณสมบัติเช่นเดียวกันกับน้ำตาธรรมชาติ ทำให้รู้สึกสบายตา ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ช่วยให้ตาชุ่มชื้น ช่วยหล่อลื่นลูกตาสำหรับผู้ที่มีอาการตาแห้ง หรือมีน้ำตาน้อย บรรเทาอาการแผลที่กระจกตา หรือการอักเสบที่กระจกตา

วิธีการใช้งาน
– หยอดตาครั้งละ 1-2 หยด ตามต้องการคำแนะนำในการใช้น้ำตาเทียม

shopeepromo

4. Sante Soft Santear น้ำตาเทียมญี่ปุ่น

น้ำตาเทียมญี่ปุ่น อ่อนโยนต่อดวงตา ไร้สารกันบูด ลดอาการตาแห้ง ลดการติดเชื้ออักเสบ

ยี่ห้อSante Soft Santear น้ำตาเทียมญี่ปุ่น
ปริมาณ5 ml
ส่วนผสมสำคัญไม่ได้ระบุ

น้ำตาเทียมญี่ปุ่น Sante Soft Santear น้ำตาเทียมสำหรับผู้ที่มีอาการตาแห้ง ปลอดภัยไร้ส่วนผสมของสารกันบูด สามารถใช้ได้กับคอนแทคเลนส์ทุกชนิด เมื่อเปิดแล้วเก็บไว้ได้10วัน มีคุณสมบัติคล้ายกับน้ำตาในดวงตาตามธรรมชาติ สำหรับผู้มีอาการตาแห้ง จากใส่คอนแทคเลนส์ เป็นเวลานาน มีอาการตาแห้ง ตาแดง รู้สึกระคายเคือง มีอาการแสบตา ช่วยลดอาการอักเสบ ลดการติดเชื้อที่ดวงตา จากการว่ายน้ำ หรือฝุ่นละอองเข้าตา และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตา ช่วยลดอาการภาพเบลอมองไม่ชัดเมื่อต้องใช้สายตาอย่างหนัก เช่น ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ อ่านหนังสือ แพ้แสงแดด

วิธีการใช้งาน
– หยอดตาครั้งละ 1-3 หยด ไม่ควรใช้เกินวันละ 6 ครั้ง เปิดแล้วเก็บไว้ได้ 10 วัน

5. ALcon tear

น้ำตาเทียมแบบรายวัน ปราศจากสารกันบูด สำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ง่าย มีอาการตาแห้งมาก เพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตา

ยี่ห้อALcon tear
ปริมาณหลอดละ 0.8 ml. x 32 หลอด
ส่วนผสมสำคัญDextran 70% 0.1%, Hydroxypropyl Methylcellulose 0.3%

AL con tear น้ำตาเทียมแบบที่เหมาะสำหรับการใช้ให้หมดภายในวันเดียว บรรจุหลอดละ0.8ml 1 กล่องมี 32 หลอดใช้ได้นานหนึ่งเดือน เป็นน้ำตาเทียมสูตรอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ สำหรับผู้ที่มีอาการตาแห้งมากๆ หรือผู้ที่เพิ่งผ่าตัดทำเลสิค หรือ ผ่าตาอื่นๆ ผู้ที่มีอาการแพ้ง่าย ใส่คอนเทคเลนส์ ผู้ที่ใช้สายตาอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ แสงแดด ความร้อน ฝุ่น ควัน ลม น้ำตาเทียมนี้มีความอ่อนโยนต่อดวงตา ไม่มีตัวยาทำให้เส้นเลือดหดตัว ปราศจากสารกันบูด Tear Naturale Free ประกอบด้วย Duasorb System ประกอบด้วย สารหล่อลื่นที่สามารถเข้ากับน้ำตาธรรมชาติ ช่วยหล่อลื่นจุดแห้งที่เป็นสาเหตุของการระคายเคือง และแสบตาได้ดี รักษาอาการตาแห้ง เมื่อเปิดหลอดแล้ว ใช้ได้ภายใน 12 ชม.สามารถใช้ได้บ่อยครั้งได้ตามต้องการ

วิธีการใช้งาน

– เปิดหลอด โดยการกดลงไปแล้วบิด หยอดตา ครั้งละ 1-2 หยด ในตาข้างที่เป็น ตามต้องการ

6. IRIS CL-I NEO น้ำตาเทียมไร้สารกันบูด

น้ำตาเทียม แบบรายวัน นำเข้าจากญี่ปุ่น ลดอาการตาแห้ง ช่วยให้รู้สึกสบายตา อ่อนโยนต่อดวงตา

ยี่ห้อIRIS CL-I NEO น้ำตาเทียมไร้สารกันบูด
ปริมาณหลอดละ 0.4 ml. x 30 หลอด
ส่วนผสมสำคัญAminoethyl Sunfonic acid,Sodium chloride,Potassium chloride

IRIS CL-I NEO น้ำตาเทียมไร้สารกันบูด นำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นน้ำตาเทียมแบบใช้รายวัน ใช้งานได้ทั้งผู้ที่ใส่คอนเทคเลนส์และไม่ได้ใส่ ปลอดภัยและอ่อนโยนกับดวงตา เหมาะกับสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย สามารถใช้ได้บ่อยๆ เมื่อมีอาการตาแห้งจากการใช้คอนแทคเลนส์ เกิดความรู้สึกไม่สบายตาเนื่องจากใช้สายตานานๆ ทำให้มีอาการตาแห้ง สายตาเหนื่อยล้า มองเห็นไม่ชัดตาพร่ามัว มองเบลอ และเหมาะสำหรับผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์นานๆ ใช้โทรศัพท์มือถือนาน ผู้มีปัญหาดวงตา

วิธีการใช้งาน
– เปิดหลอด โดยบิดหลอดแล้วหยอดตา ครั้งละ 1-2 หยด ในตาข้างที่เป็น ตามต้องการ

7. Rohto Z น้ำตาเทียมญี่ปุ่น

น้ำตาเทียมสำหรับหยอดบำรุงตา ให้ความเย็นสดชื่น เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า บำรุงสายตาที่อ่อนล้า

ยี่ห้อRohto Z น้ำตาเทียมญี่ปุ่น
ปริมาณ12 ml
ส่วนผสมสำคัญSodium chloride,Potassium chloride Hydroxyethyl cellulose (HEC)

น้ำตาเทียมญี่ปุ่น Rohto Z น้ำตาเทียมสำหรับหยอดบำรุงตา สามารถใช้ร่วมกับคอนแทคเลนส์ได้ สำหรับผู้ที่ชอบความเย็นแบบสุดๆ เพื่อปลุกความสดชื่นให้ดวงตาตื่น บรรเทาความง่วงขณะทำงาน เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า สำหรับสูตรคอนแทคเลนส์ จะมีความเย็นระดับ 8+ ช่วยทำความสะอาดพร้อมกับการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตา ลดอาการระคายเคืองดวงตา เนื่องมาจากตาแห้ง บำรุงสายตา มีส่วนผสมของวิตามิน และส่วนผสมที่ดีต่อดวงตาและไฮยาลูลอน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตา หยอดตา 1-2 หยดต่อครั้ง 5-6 ครั้งต่อวัน ใช้หยดลงคอนแทคเลนส์ 1-2 หยด ก่อนที่จะใส่ เพื่อบำรุงตาสำหรับผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพออดนอน ใช้เมื่อมีอาการล้าจากการจ้องดูคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์เป็นเวลานาน หรือใช้หลังออกแดดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตา

วิธีการใช้งาน
– หยอดตา 1-2 หยดต่อครั้ง 5-6 ครั้งต่อวัน ใช้หยดลงคอนแทคเลนส์ 1-2 หยด ก่อนที่จะใส่

8. Himalaya ophtha care eye drops

น้ำตาเทียมลดอาการตาแห้ง ปวดตา ระคายเคืองตา บรรเทาอาการปวดตาจากการจ้องคอมพิวเตอร์

ยี่ห้อHimalaya ophtha care eye drops
ปริมาณ10 ml
ส่วนผสมสำคัญน้ำผึ้ง (Madhu) เปอร์เซียโรส (Satapatri)

Himalaya ophtha care eye drops เป็นยาหยอดตาสูตรอายุรเวท ที่มีส่วนประกอบสำคัญจากธรรมชาติอย่าง น้ำผึ้ง (Madhu) ช่วยกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ที่ดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยต้านการอักเสบบรรเทาอาการตาแห้ง ตาอักเสบ และช่วยสมานแผลได้อย่างรวดเร็ว ส่วนประกอบจากเปอร์เซียโรส (Satapatri) มีสรรพคุณในการทำความเย็น เมื่อหยอดตาจะรู้สึกว่าสดชื่น ผ่อนคลาย ช่วยบรรเทาอาการปวดตาเนื่องจากใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ช่วยให้ตาสว่าง มองเห็นชัดเจน และมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียระคายเคือง คันตา แสบตา ตาแดง และตาแห้ง เพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตายาวนาน

วิธีการใช้งาน
– ครั้งละ1-2 หยด ปวดตา เมื่อยล้า 2-3 ครั้งต่อวันถ้าติดเชื้อ 5-6 ครั้ง ต่อวันตาแดงหยอดทุกชั่วโมง

9. น้ำตาเทียม Opti-Free Rewetting Drops

น้ำตาเทียมเพิ่มความชุ่มชื้นให้เลนส์ชนิดใส่ข้ามวันและชนิดใส่แล้วทิ้งก่อนเข้านอนกลางคืน

ยี่ห้อน้ำตาเทียม Opti-Free Rewetting Drops
ปริมาณ10 ml.
ส่วนผสมสำคัญPolyquad

น้ำตาเทียม Opti-Free Rewetting Drops เหมาะมากสำหรับผู้ที่ใส่คอนเทคเลนส์ชนิดแบบข้ามวันและชนิดใส่แล้วทิ้งช่วยทำความสะอาดและเพิ่มชุ่มชื้นในเลนส์ระหว่างวัน หยอดก่อนเข้านอนกลางคืนขณะตื่นนอนตาสดชื่น เป็นน้ำตาเทียมหยอดตา ที่ให้ความชุ่มชื้นและหล่อลื่นดวงตาในขวดเดียว ช่วยบรรเทาอาการตาแห้ง ให้ความสบายตาสำหรับผู้ใส่คอนแทคเลนส์

วิธีการใช้งาน
– หยด น้ำตาเทียม 2-3 หยดโดยไม่ต้องถอดคอนแทคเลนส์ออก

10. Natear lubricant eye drop

น้ำตาเทียมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ดวงตา สำหรับผู้ที่แพ้ง่าย ผ่าตัดตา เพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตา ลดอาการตาแห้ง

ยี่ห้อNatear lubricant eye drop
ปริมาณ10 ml
ส่วนผสมสำคัญไม่ได้ระบุ

Natear lubricant eye drop น้ำตาเทียมปราศจากสารกันเสีย อ่อนโยนต่อดวงตา ผู้ที่แพ้ง่ายสามารถใช้ได้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตา บรรเทาอาการระคายเคืองที่ดวงตา เนื่องจาก ลม แสงแดด ป้องกันการระคายเคืองลูกตา ลดอาการตาแห้ง สามารถใช้ได้กับผู้ที่เพิ่งผ่านการผ่าตัดตา ไม่ว่า ทำเลสิค หรือ ผ่าตาอื่นๆ เปิดหลอดแล้ว ใช้ได้ภายใน 1 เดือน

วิธีการใช้งาน
หยอดตาครั้งละ1-2หยดวันละ2-3ครั้งเมื่อรู้สึกเคืองตา
หยอดตา2-3หยด บนคอนเทคเลนส์ ก่อนใส่เข้าเลนส์ตาเพื่อลดอาการระคายเคืองจากคอนเทคเลนส์

วิธีการเลือกซื้อน้ำตาเทียม

4 วิธีการเลือกซื้อ ดังนี้

1. ดูวันหมดอายุ

น้ำตาเทียม หากคุณเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นการซื้อออนไลน์หรือซื้อที่ร้านขายยา ก็จะต้องสังเกตวันหมดอายุให้ดี หากหมดอายุไม่ควรนำมาใช้เพราะจะเกิดอันตรายกับดวงตา และเมื่อเปิดใช้แล้ว หากเกินระยะเวลาที่กำหนดเช่น หากอยู่ในตู้เย็นจะเก็บไว้ใช้ได้ 1 เดือน แต่หากเป็นแบบรายวันก็ใช้แล้วทิ้งได้เลย

2. ดูจากความสะดวก

น้ำตาเทียม มีทั้งแบบเป็นขวดที่ใช้ได้หลายครั้งและแบบรายวันที่เปิดใช้แล้วทิ้งได้เลย ทั้งสองแบบก็มีข้อดีแตกต่างกันแบบรายวันขนาดเล็กสะดวกต่อการพกพาแต่ใช้ได้น้อยปริมาณ แบบขวดก็ใช้ได้นานหน่อยแต่หากใช้ไม่ระวังไม่สะอาดก็อาจเป็นแหล่งเชื้อโรคได้

3. ไม่ผสมสารกันบูด

น้ำตาเทียมที่ไม่ผสมสารกันบูดจะมีความอ่อนโยนเนื่องจากมีสารเติมแต่งน้อยและสามารถใช้งานได้บ่อยครั้งมากกว่า4ครั้งต่อวันหากตากแห้งมากๆ

4. น้ำตาเทียมแบบมีสารกันบูด

น้ำตาเทียมชนิดผสมสารกันบูดมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีก็คือช่วยป้องกันการกระจายของเชื้อแบคทีเรีย ใช้ได้นาน ราคาไม่แพง มีข้อเสียคือทำให้ระคายเคืองตา ไม่ควรใช้เกิน4ครั้งต่อวันและอาจทำให้เกิดพิษต่อระบบประสาทที่กระจกตาหากใช้อย่างไม่ถูกต้อง

บทสรุป

หากคุณเป็นผู้ที่ต้องสวมใส่ คอนเทคเลนส์ เป็นประจำ หรือทำงานที่ต้องใช้สายตานานๆ สายตามักโดยลม หรือแสงแดดอยู่เสมอ จนทำให้เกิดอาการตาแห้ง ระคายเคืองตา น้ำตาเทียมคือสิ่งสำคัญที่คุณควรจะต้องพกติดตัวอยู่เสมอ แต่จะต้องเลือกให้ถูกต้องเหมาะสม ตามคำแนะนำที่เราได้แนะนำนี้ รวมถึงเลือกซื้อน้ำตาเทียมที่มีความปลอดภัยต่อดวงตา สำคัญที่สุด เพราะดวงตาของคุณมีค่ามากกว่าสิ่งอื่นใด

บทความที่เกี่ยวข้อง