แนะนำ 10 น้ำยาบ้วนปาก ลิสเตอรีน ( Listerine ) สูตรไหนดี แห่งปี 2023

น้ำยาบ้วนปาก ลิสเตอรีน (Listerine) สูตรไหนดีการดูแลสุขภาพ เป็นเรื่องที่มีความสำคัญ สำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งการดูแลสุขภาพช่องปาก ที่เราคุ้นเคยและทำเป็นประจำทุกวันก็คือ การ แปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง นอกเหนือจากการแปรงฟันแล้ว เพื่อให้สุขภาพช่องปากของเราสะอาดอย่างล้ำลึก ก็จะต้องทำความสะอาดด้วยวิธีอื่นๆเพิ่มเติมจากการ แปรงฟัน เช่น การใช้ ไหมขัดฟัน และการใช้ น้ำยาบ้วนปาก ซึ่งจะช่วยซอกซอนกำจัดเศษอาหาร ในซอกที่ยากจะเข้าถึง และการใช้น้ำยาบ้วนปากยังช่วยกำจัดแบคทีเรียสะสมในช่องปาก ช่วยให้ลมหายใจ หอมสดชื่น สะอาดมั่นใจ น้ำยาบ้วนปาก มีหลายยี่ห้อ

แต่ในวันนี้ เราจะมาพูดถึง น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม มากที่สุด เมื่อพูดถึง น้ำยาบ้วนปาก ก็คือ ยี่ห้อ ลิสเตอรีน ( Listerine ) ซึ่งเป็น น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อแรกๆที่ได้รับความนิยม ในประเทศไทย มีประวัติความเป็นมายาวนาน เลยทีเดียว ลิสเตอรีน มีน้ำยาบ้วนที่น่าสนใจหลายสูตรด้วยกัน แต่จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้เลือกใช้กันค่ะ

10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ลิสเตอรีน (Listerine) สูตรไหนดี แห่งปี 2023

 1. Listerine น้ำยาบ้วนปาก คูลมินต์ ซีโร่ แอลกอฮอล์ 750 มล.
 2. LISTERINE ลิสเตอรีน น้ำยาบ้วนปาก เนชัลรัล กรีนที 750 มล.
 3. Listerine Mouthwash Aloe & Cucumber 500 ml
 4. Listerine Mouthwash Pomelo & Passionfruit 500 ml
 5. ลิสเตอรีน น้ำยาบ้วนปาก ออริจินัล 750 มล.
 6. Listerine mouthwash Total Care Zero Night 500 ml.
 7. Listerine Kids mouthwash kids berry 250 ml.
 8. Listerine mouthwash Healthy bright 750 ml.

1. Listerine น้ำยาบ้วนปาก คูลมินต์ ซีโร่ แอลกอฮอล์

ไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ ทำความสะอาดล้ำลึก อ่อนโยน ไม่แสบปาก

ยี่ห้อListerine น้ำยาบ้วนปาก คูลมินต์ ซีโร่ แอลกอฮอล์
ปริมาณ750 มล.
ส่วนผสมสำคัญไทมอล, ยูคาลิปตอล, เมธิลซาลีไซเลทและเมนธอล
สูตรคูลมินต์ ซีโร่ แอลกอฮอล์

Listerine สูตร Cool Mint Zero น้ำยาบ้วนปาก สูตรอ่อนโยน ที่เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบน้ำยาบ้วนปาก ที่แสบปาก สูตรนี้ไม่มีส่วน ผสมของแอลกอฮอล์ แต่เน้นส่วนผสมของ สารสกัดจากน้ำมันหอมระเหย 4 ชนิดอย่าง เมนทอล ไทมอล เมธิลซาลิไซเลท และยูคาลิปตอล ให้รสชาติอ่อนโยน แต่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดสาเหตุของการเกิดโรคเหงือกและกลิ่นปาก ทำความสะอาดได้ล้ำลึกกว่าสูตรไม่ผสมแอลกอฮอล์อื่นถึง 3 เท่า สามารถใช้ได้กับเด็กที่มีอายุ 6 ปีขึ้นไป ลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของฟันผุและคราบพลัค น้ำยาบ้วนปากเข้าซอกซอนล้ำลึก มีหลายขนาดนอก 750 ml แล้วยังมีปริมาณ 250 ml และ 500 ml

จุดเด่น

 • รสชาติอ่อนโยน 0% แอลกอฮอล์ ทำความสะอาดล้ำลึก ไม่แสบปาก
 • ส่วนผสมจากน้ำมันสกัดธรรมชาติ 4 ชนิด ลดการสะสมของแบคทีเรีย

2. LISTERINE ลิสเตอรีน น้ำยาบ้วนปาก เนชัลรัล กรีนที

น้ำยาบ้วนปากสูตรอ่อนโยน กลิ่นหอมสดชื่นจากชาเขียว เพิ่มฟลูออไรด์ 2 เท่า ป้องกันฟันผุ

ยี่ห้อLISTERINE ลิสเตอรีน น้ำยาบ้วนปาก เนชัลรัล กรีนที
ปริมาณ750 มล.
ส่วนผสมสำคัญยูคาลิปตอล ไทมอล เมนทอล เมธิลซาลีไซเลท รสชาติและกลิ่นชาเขียว
สูตรเนชัลรัล กรีนที

ลิสเตอรีน สูตรเนชัลรัล กรีนที สูตรนี้ใครชอบกลิ่นหอมของชาเขียว จะต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะเป็นน้ำยาบ้วนปากที่มีกลิ่นหอมและได้รสชาติของชาเขียวแบบอ่อนๆ ใช้แล้วรู้สึกสดชื่น ช่วยลดการเกิดกลิ่นปากได้ยาวนาน อยากบอกว่าสูตรนี้ที่ญี่ปุ่นคือฮิตมาก บ้วนได้บ่อยไม่แสบปาก และที่เป็นจุดเด่นของสูตร นี้คือเค้า เพิ่มฟลูออไรด์ ป้องกันฟันผุ มากขึ้นถึง 2 เท่า ผสานคุณค่า จากชาเขียว ช่วยป้องกันฟันผุ ลดการสะสม ของแบคทีเรีย สูตรอ่อนโยน ช่องปากเย็นสดชื่น สะอาดหมดจด ลดปัญหาเลือดออกตามไรฟัน อ่อนโยนไม่ทำลายเคลือบฟัน ช่วยสร้างเกราะป้องกันฟันผุ และโรคเหงือก

จุดเด่น

 • เพิ่มฟลูโอไลด์มากขึ้น 2 เท่า ป้องกันฟันผุ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ รสชาติอ่อนโยน ไม่แสบปาก
 • ลดการเกิดกลิ่นปากได้ยาวนาน หอมกลิ่นชาเขียว รู้สึกสดชื่น

3. Listerine Mouthwash Aloe & Cucumber

ลดการสะสมของแบคทีเรีย99.9% ดีท็อกปากสะอาดใน 30 วิ อ่อนโยน ไม่แสบปาก ผสมว่านหางจระเข้และแตงกวา

ยี่ห้อListerine Mouthwash Aloe & Cucumber
ปริมาณ500 มล.
ส่วนผสมสำคัญยูคาลิปตอล ไทมอล เมนทอล เมธิลซาลีไซเลท ว่านหางจระเข้ และ แตงกวา
สูตรAloe & Cucumber

Listerine Mouthwash Aloe & Cucumber น้ำยาบ้วนปาก สูตรนี้ของ ลิสเตอรีน เป็นสูตร ลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่ใช้ส่วนผสม ที่แปลกใหม่ จากว่านหางจระเข้และแตงกวา เพื่อให้รสสัมผัสที่อ่อนโยน ถนอมช่องปาก เพิ่มความหอมสะอาด สดชื่น ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สามารถบ้วนได้บ่อยๆ ไม่แสบปาก แต่ สามารถลดการสะสม ขอ งเชื้อแบคทีเรีย ในปากก่อนเข้าสู่ร่างกายได้ถึง 99.9% มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดธรรมชาติ จากยูคาลิปตอล ไทมอล เมนทอล เมธิลซาลีไซเลท ใครอยากสัมผัสรสชาติใหม่ลองดูได้ค่ะ ปากหอม สะอาด สดชื่น

จุดเด่น

 • ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในปาก 99.9%
 • ส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ และ แตงกวา ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ดีท็อกซ์ช่องปากอย่างอ่อนโยน

4. Listerine Mouthwash Pomelo & Passionfruit

น้ำยาบ้วนปาก ส่วนผสมแปลกใหม่ ผสมส้มโอ และ เสาวรส กลั้วเพลิน ไม่เบิร์นปาก

ยี่ห้อListerine Mouthwash Pomelo & Passionfruit
ปริมาณ500 มล.
ส่วนผสมสำคัญยูคาลิปตอล ไทมอล เมนทอล เมธิลซาลีไซเลท ส้มโอ และ เสาวรส
สูตรPomelo & Passionfruit

Listerine Mouthwash Pomelo & Passionfruit น้ำยาบ้วนปาก สูตรลิมิเต็ด เอดิชั่น อีกหนึ่งสูตรที่น่าสนใจ โดยเลือกใช้ส่วนผสมที่มีความแปลกใหม่ แบบไม่เคยมีใครใช้มาก่อนอย่าง ส่วนผสมจากส้มโอ และ เสาวรส มีรสสัมผัสเปรี้ยวนิดๆ สดชื่นดีค่ะ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่แสบปาก ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 4 ชนิดยูคาลิปตอล ไทมอล เมนทอล เมธิลซาลีไซเลท ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในปาก 99.9%

จุดเด่น

 • ส่วนผสมแปลกใหม่ จากส้มโอและเสาวรส ปากหอม สะอาด สดชื่น
 • ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในปาก 99.9%

5. ลิสเตอรีน น้ำยาบ้วนปาก ออริจินัล

ทำความสะอาดล้ำลึก ลดการสะสมแบคทีเรีย99.9% ช่องปากและฟันสะอาดมากขึ้น 6 เท่า

ยี่ห้อลิสเตอรีน น้ำยาบ้วนปาก ออริจินัล
ปริมาณ750 มล.
ส่วนผสมสำคัญยูคาลิปตอล ไทมอล เมนทอล
สูตรออริจินัล

น้ำยาบ้วนปาก ลิสเตอรีน สูตร ออริจินัล ซึ่งเป็นสูตรที่สามารถแก้ปัญหาช่องปากได้อย่างครอบคลุม ปากสะอาดสดชื่นล้ำลึกเป็นอย่างมาก แต่เราจะบอกว่ามันเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้น้ำยาบ้วนปากเป็นประจำ และสามารถที่จะทนต่ออาการแสบปากได้นะคะ เนื่องจากเป็นสูตรเข้มข้น และมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และส่วนผสมจากน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ 4 ชนิด แต่เค้าสามารถที่จะทำความสะอาดได้ดีกว่าการแปรงฟันอย่างเดียว 6 เท่า น้ำยาบ้วนปากสามารถซอกซอนในส่วนที่การแปรงฟันเข้าไม่ถึง ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในปาก 99.9% ซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดโรคเหงือกและกลิ่นปาก เหมาะสำหรับใช้ตอนเช้าและก่อนนอน

จุดเด่น

 • สามารถทำความสะอาดได้ดีกว่าการแปรงฟันอย่างเดียว 6 เท่า
 • คราบพลัคลดลง เหงือกสุขภาพดีขึ้น ทำความสะอาดได้ล้ำลึกมากกว่าสูตรอื่น 3 เท่า

6. Listerine mouthwash Total Care Zero Night

ป้องกันปัญหาช่องปาก 6 ประการ 0% แอลกอฮอล์ อ่อนโยน เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดี

ยี่ห้อListerine mouthwash Total Care Zero Night
ปริมาณ500 มล.
ส่วนผสมสำคัญยูคาลิปตอล ไทมอล เมนทอล และเมธิลซาลิไซเลท ซิงค์คลอไรด์
สูตรTotal Care Zero Night

Listerine mouthwash Total Care Zero Night น้ำยาบ้วนปากสูตรอ่อนโยน ไม่แสบปาก ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ช่วยจัดการปัญหาช่องปากได้อย่างครอบคลุม 6 ประการ ช่วยให้ลมหายใจสุดชื่นยาวนาน 12 ชั่วโมง ลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดการสะสมใหม่ของหินปูน ปกป้องฟันขาว ลดการสะสมใหม่ของคราบพลัด ดูแลเพื่อสุขภาพเหงือกที่ดี กลิ่นหอมมิ้นท์สดชื่น

จุดเด่น

 • ดูแลสุขภาพช่องปาก 6 ประการในขวดเดียว
 • รสชาติอ่อน โยน 0% แอลกอฮอล์

7. Listerine Kids mouthwash kids berry

น้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็ก ผสมฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุ อ่อนโยนไม่ระคายเคืองปาก กลิ่นหอมสดชื่น

ยี่ห้อListerine Kids mouthwash kids berry
ปริมาณ250 มล.
ส่วนผสมสำคัญฟลูออไรด์และเมนทอล
สูตรkids berry

Listerine Kids mouthwash kids berry น้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็ก ที่เด็กๆเพียงแค่ได้กลิ่นก็ชอบกันมากๆ ช่วยกระตุ้นให้เด็กๆรู้สึกอยากแปรงฟัน บ้วนปาก เพราะกลิ่นหอมเบอร์รี่มากๆ ระวังในเด็กเล็กเพราะอาจเผลอกลืนได้ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ไม่ระคายเคืองช่องปาก เน้นส่วนผสมของฟลูออไรด์ที่ช่วยป้องกันฟันผุ กลไกการทำงาน Magnetic Action เสมือนแม่เหล็กเข้าดึงดูดเศษอาหารที่ตกค้างหลังแปรงฟัน ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดฟันผุ

จุดเด่น

 • กลไกMagnetic Action ทำงานเสมือนมีแม่เหล็กดึงดูดเศษอาหารที่ตกค้างหลังการแปรงฟัน
 • ส่วนผสมจากฟลูออไรด์

8. Listerine mouthwash Healthy bright

จัดการคราบพลัค คราบชา กาแฟ ส่วนผสมจากเกลือและเลมอน ฟันขาวสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น

ยี่ห้อListerine mouthwash Healthy bright
ปริมาณ750 มล.
ส่วนผสมสำคัญยูคาลิปตอล ไทมอลและโพลีฟอสเฟต
สูตรHealthy bright

Listerine mouthwash Healthy bright น้ำยาบ้วนปาก ที่ช่วยให้ฟันขาวสะอาด และยังเหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่ชอบการดื่มชา กาแฟ เป็นประจำ จนมีปัญหาของคราบพลัค และมีปัญหาเรื่องฟันเหลือง ช่วยให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น 2 เท่า ป้องกันการสะสมคราบพลัค เทคโนโลยีโพลีฟอสเฟต ขจัดคราบสีจากชา กาแฟ โดยไม่ทำลายเคลือบฟัน ส่วนผสมจากฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุ ส่วนผสมจากเกลือและเลมอนช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น

จุดเด่น

 • ส่วนผสมจากเกลือและเลมอน ทำให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ 2 เท่า ใน 2 สัปดาห์
 • ลดคราบพลัคสะสม กำจัดคราบสีบนผิวฟันที่เกิดจากการดื่มชา กาเฟ

น้ำยาบ้วนปาก มีความจำเป็นหรือไม่

หากถามว่า น้ำยาบ้วนปาก มีความจำเป็นหรือไม่ เราก็จะขอตอบว่า ไม่จำเป็น แต่มีข้อแม้ว่าคุณจะต้องทำความสะอาดช่องปากและฟันทุกซี่ ได้อย่างล้ำลึก ทั่วถึง ทุกซอกมุม จนไม่มีแบคทีเรียสะสมเหลืออยู่ตามซอกฟัน ร่องเหงือก เพราะเศษอาหารและคราบสกปรกเหล่านี้เอง จะนำมาซึ่งการเกิดฟันผุ และ กลิ่นปาก น้ำยาบ้วนปาก จะเป็นตัวเสริมให้การทำความสะอาดช่องปากและ ฟัน ของคุณสะอาดมากยิ่งขึ้น

และยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น ที่ช่วยลดการเกิดกลิ่นปากได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ น้ำยาบ้วนปากบางสูตรยัง ช่วยลดการเกิดคราบหินปูน ได้อีกด้วย ซึ่ง น้ำยาบ้วนปากของ ลิสเตอรีน ได้ ออกผลิตภัณฑ์ ให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้ครอบคลุม มากๆ ซึ่งมีทั้ งน้ำยาบ้วนปาก ที่ช่วยลดกลิ่นปาก และน้ำยาบ้วนปากที่ช่วยบรรเทาปัญหาในช่องปาก

ข้อควรระวังในการใช้น้ำยาบ้วนปาก

น้ำยาบ้วนปาก ช่วยให้ปากสะอาดช่วยเสริมการแปรงฟันให้รู้สึกช่องปากสะอาดมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามยังมีข้อควรระวังในการใช้อยู่บ้าง สำหรับหญิงตั้งครรภ์ต้องระมัดระวังเรื่องการเผลอกลืนน้ำยาบ้วนปาก ควรใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ไม่ผสมแอลกอฮอล์ หรือแนะนำน้ำยาบ้วนปากที่มีสารต้านจุลชีพ (Antimicrobial) หรือสารต้านแบคทีเรีย (Antibacterial) และที่สำคัญที่ควรระวังคือการใช้น้ำยาบ้วนปากสำหรับเด็ก ซึ่งแนะนำให้ใช้ในเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปเท่านั้น เพราะหากอายุต่ำกว่านี้เด็กอาจจะกลืนเข้าไปและเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

วิธีการเลือกซื้อ น้ำยาบ้วนปาก

1. เลือกสูตรที่เหมาะสม กับปัญหาช่องปาก

 • สูตร Original
  น้ำยาบ้วนปาก Listerine สูตร Original ขวด สีเหลือง เป็นน้ำยาบ้วนสำหรับการดูแลช่อง ปากที่สามารถใช้ได้ทุกวัน ช่วยลดปัญหาช่องปากได้อย่างครบคลุม ทั้งการลดกลิ่นปาก การลดคราบหินปูน ลดการเกิดเหงือกอักเสบ ส่วนผสมจากน้ำมันสารสกัดจากธรรมชาติ เป็นสูตรที่มีความเข้มข้นมากกว่าสูตรอื่นๆ มีสัมผัสที่ค่อนข้างแรงอาจทำให้มีอาการแสบปากได้ จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มใช้น้ำยาบ้วนปากใหม่ๆ
 • สูตร Cool Mint
  น้ำยาบ้วนปาก Listerine สูตร Cool Mint สูตรนี้จะเน้นเรื่องการลดปัญหาของกลิ่นปาก ส่วนผสมจาก Mint ช่วยให้ปากสะอาด สดชื่น สูตรนี้จะมีน้ำสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน สามารถใช้บ้วนหลังการรับประทานอาหารหลังจากการแปรงฟันจะช่วยให้ลมหายใจ หอมสะอาด สดชื่น มั่นใจมากขึ้น น้ำยาบ้วนปากลิสเตอรีน ส่วนใหญ่จะเป็นสูตรนี้ มากที่สุด
 • สูตร Natural Green Tea
  น้ำยาบ้วนปาก Listerine สูตร Natural Green Tea น้ำสีเขียวเป็นสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เน้นการป้องกันฟันผุ มีความอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มใช้น้ำยาบ้วนปาก นอกจากนี้ยังมีสูตรอื่นๆที่ ช่วยแก้ปัญหาช่องปากเฉพาะจุด เพื่อช่วยลดกลิ่นปากที่มีสาเหตุมาจากโรคปริทันต์หรือโรคเหงือกอักเสบ เช่น สูตรลดการอักเสบของเหงือก สูตร Whitening ช่วยให้ฟันขาว และสูตร Tartar Protection (ป้องกันการเกิดหินปูนตามซอกฟัน)
 • สูตร Total Care
  หากคุณต้องการน้ำยาบ้วนปากที่สามารถช่วยดูแลสุขภาพช่องปากให้สะอาดได้แบบขวดเดียวจบ เราขอแนะนำสูตร Total Care ซึ่งสามารถลดการกลิ่นปาก ป้องกันโรคเหงือกอักเสบ ลดการเกิดคราบหินปูน ป้องกันฟันผุ โรคปริทันต์ และ ป้องกันฟันเหลือง จากคราบสิ่งสกปรกที่เกาะบนผิวฟัน เป็นน้ำยาขวดสีม่วงมี 2 สูตรคือ Total Care และ Total Care Zero ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่แสบปาก

2. เลือกสูตรที่ผสมหรือไม่ผสม แอลกอฮอล์

น้ำยาบ้วนปา กจะมีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ อยู่โดยเป็นส่วนผสมที่ไม่ได้เป็นอันตรายต่อร่างกายมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องกลดแบคทีเรียและคราบจุลินทรีย์ในช่องปาก ช่วยให้รู้สึกสดชื่น ลดการเกิดกลิ่นปากได้ดี โดยจะมีส่วนผสมของแอลกอฮออล์เข้มข้นประมาณ 10 – 30% และส่วนผสมของแอลกอฮอล์นี้เองที่ทำให้เรารู้สึกว่ามีอาการแสบปากหลังการใช้ สำหรับบางคนที่ไม่ชอบน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้แสบปาก สามารถเลือกน้ำยาบ้วนปากที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่ก็สามารถลดแบคทีเรียและคราบจุลินทรีย์ในช่องปากได้ ซึ่งจะใช้ส่วนผสมจาก Cetylpyridinium Chloride แทนการใช้แอลกอฮอล์ และหากต้องการใช้กับเด็กก็ควรเลือกสูตรที่เป็นของเด็กโดยเฉพาะ

บทสรุป

น้ำยาบ้วนปาก เป็นตัวช่วยเสริมหลังการจากการแปรงฟัน เพื่อให้ช่องปากและฟันสะอาดมากยิ่งขึ้น หากคุณต้องการเสริมความมั่นใจในเรื่องการทำความสะอาดฟัน อยากให้ลมหายใจ หอมสดชื่น การใช้น้ำยาบ้วนปากหลังกินอาหารหรือหลังการแปรงฟันจะช่วยให้คุณมีปากสะอาด สดชื่น และลิสเตอรีนก็เป็นน้ำยาบ้วนปากยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง