แนะนำ 10 ผ้าอนามัย ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2021

ผ้าอนามัย ยี่ห้อไหนดีการทำความสะอาดคราบร่างกายของผู้หญิงเป็นส่วนที่ละเอียดอ่อนมากๆ ระบบต่างๆในร่างกายจะมีความแตกต่างจากผู้ชาย อย่างชัดเจน โดยเฉพาะลักษณะรูปร่าง สรีระร่างกาย โดยเฉพาะการมีรอบเดือนของผู้หญิง เป็นสิ่งที่สาวๆ จะต้องพบเจอในทุกเดือนเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่า เราเริ่มเป็นวัยรุ่นแล้ว การใช้ผ้าอนามัย จะช่วยเพิ่มอำนวยความสะดวกให้กับผู้หญิง ซึ่งในปัจจุบันก็มีอยู่หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าอนามัยแบบกลางวัน ผ้าอนามัยแบบกลางคืน ผ้าอนามัยแบบกางเกง แผ่นหนา แผ่นบาง และ อีกมากมาย หากเราจะเลือกผ้าอนามัยมาใช้ ให้ตอบโจทย์การใช้งานของสาวๆยุคใหม่ได้อย่างลงตัว บทความนี้เรามีวิธีการเลือก ซื้อผ้าอนามัย รวมถึงแ นะนำผ้าอนามัย ยี่ห้อไหนดี ให้สาวๆได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

แนะนำ 10 ผ้าอนามัย ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2021

 1. โซฟี คูลลิ่ง เฟรช สลิม ผ้าอนามัย แบบมีปีก 23 ซม.
 2. Laurier ลอริเอะ ผ้าอนามัย ซอฟ แอนด์ เซฟ สลิม มีปีก 16 ชิ้น
 3. ผ้าอนามัย Modess
 4. ผ้าอนามัยสมุนไพร Biosilk
 5. ผ้าอนามัย Carefree Whispe
 6. ผ้าอนามัยแบบกลางวัน Elva London
 7. ผ้าอนามัย Carefree
 8. เอลิส ผ้าอนามัย รุ่นแฟรี่วิงส์
 9. Midori Gentle soft Day 23 cm
 10. Sanita Soft & Fit Ultra Slim

1. โซฟี คูลลิ่ง เฟรช สลิม ผ้าอนามัย แบบมีปีก

บางเบา สบาย เย็นสดชื่น ไม่อับชื้น ล็อคกลิ่นมั่นใจ

ยี่ห้อโซฟี คูลลิ่ง เฟรช สลิม ผ้าอนามัย แบบมีปีก
รูปแบบแบบมีปีก
ความยาว23 ซม.
จำนวน14 ชิ้น

ผ้าอนามัย แบบมีปีก โซฟี คูลลิ่ง เฟรช สลิม ผ้าอนามัยที่โดดเด่นอย่างมากในเรื่องความเย็นสดชื่นสุดขั้วระหว่างการสวมใส่ ซึ่งเป็นนวัตกรรมพิเศษหนึ่งเดียวจากผ้าอนามัยโซฟี คูลลิ่ง เฟรช ใส่แผ่นCool ให้สัมผัสที่เย็นสดชื่นยาวนานมากยิ่งขึ้น และมีกลิ่นที่สดชื่น ช่วยล็อคกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี แบบแผ่นบาง เพิ่มความสะดวกสบายขณะสวมใส่ ซึมซับเร็วให้คุณได้สัมผัสถึงความแห้ง สบาย หากคุณต้องการสัมผัสกับความเย็น สดชื่น ระหว่างวันนั้นของเดือนต้องลองใช้ดู

2. Laurier ลอริเอะ ผ้าอนามัย ซอฟ แอนด์ เซฟ สลิม มีปีก

ป้องกันการไหลย้อนกลับ ซับซึม 5 เท่า แห้งสบาย ผิวหน้านุ่ม สบายผิว ปกป้องยาวนาน

ยี่ห้อLaurier ลอริเอะ ผ้าอนามัย ซอฟ แอนด์ เซฟ สลิม มีปีก
รูปแบบแบบมีปีก
ความยาว22 ซม.
จำนวน16 ชิ้น

ผ้าอนามัย ลอริเอะ ซอฟ แอนด์ เซฟ สลิม แบบมีปีก ผ้าอนามัยจากที่ได้รับความนิยมมากอย่างยาวนาน สำหรับยี่ห้อลอริเอะ ใช้เทคโนโลยีจากญี่ปุ่นทำจากวัสดุชนิดพิเศษผิวหน้านุ่มสบาย ผิวหน้าพาวเวอร์สแคว ซึมซับได้เร็วถึง 2 เท่า สัมผัสได้ถึงความแห้งสบาย 5 เท่าและระบบป้องกันการไหลย้อนกลับ ช่วยให้คุณรู้สึกได้รับการปกป้องยาวนาน แห้งสบาย ให้การดูดซึมที่ดีขึ้น ดูดซึมแม้กระทั่งลิ่มเลือดหมดกังวลกับการรั่วไหลปกป้องตลอดวัน แห้งสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

3. ผ้าอนามัย Modess Sanitary Pads Non-Wings Cottony Soft Heavy Flow

ซึมซับเร็วมากขึ้น 2 เท่า สัมผัสนุ่มสบาย ดุจใยไหม แห้งสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ยี่ห้อผ้าอนามัย Modess Sanitary Pads Non-Wings Cottony Soft Heavy Flow
รูปแบบไม่มีปีก
ความยาว23 ซม.
จำนวน20 ชิ้น

ผ้าอนามัยโมเดส ผ้าอนามัยยี่ห้อนี้คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นผ้าอนามัยยี่ห้อแรกๆ จึงได้รับความนิยมมากอย่างยาวนาน มีแผ่นที่ค่อนข้างหนาให้การซึมซับได้มากกว่า 2 เท่า ขนาดความยาวกำลังพอเหมาะ รุ่นนี้จะเป็นแบบไม่มีปีก เหมาะกับในวันสบายที่ไม่ได้ทำกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวมาก สัมผัสผิวหน้าผ้าอนามัยคอตตอนนี่ซอฟท์ ให้ความนุ่มสบาย ไม่ระคายเคือง สเตย์เฟรช™ สารสกัดธรรมชาติที่ช่วยขจัดกลิ่น ระบายความร้อนอับชื้น

4. ผ้าอนามัยสมุนไพร Biosilk

ส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ สำหรับผิวบอบบาง ไม่ก่อให้เกิดการระเคือง แห้งสบาย ไร้กลิ่น

ยี่ห้อผ้าอนามัยสมุนไพร Biosilk
รูปแบบมีปีก
ความยาว24 ซม.
จำนวน20 ชิ้น

ผ้าอนามัยสมุนไพร Biosilk herbal sanitary pad อัลตร้า เดย์ ผ้าอนามัยที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะเป็นผ้าอนามัยที่ใช้ส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ ให้สัมผัสอ่อนโยน ระบายอากาศรวดเร็ว ตัวเยื่อบุมีความนุ่มพิเศษ ไม่ระคายเคืองผิว ให้ความรู้สึกสบาย ไม่อับชื้นตลอดวัน ดูดซับของเหลวได้ดี นวัตกรรม USA PAPER PULP ดูดซับของเหลวได้ดี ผิวหน้าแห้งโพลิเมอร์จากญี่ปุ่นซึมซับได้มากกว่า 20 เท่า หมดกังวลเรื่องการซึมเปื้อน ส่วนผสมจากสารสกัดจากสมุนไพรจากธรรมชาติ 5 ชนิด บรรเทาอาการปวดประจำเดือน ควบคุมการเกิดภาวะตกขาวเมนทอล ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์สดชื่น สบายตัว

5. ผ้าอนามัย Carefree Whispe

ดูดซับเพิ่มขึ้น 3 เท่า สัมผัสนุ่มสบาย นุ่มและบางสุด 0.09 ซม. ระบายอากาศดี ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ยี่ห้อผ้าอนามัย Carefree Whispe
รูปแบบแบบมีปีก
ความยาว24 ซม.
จำนวน18 ชิ้น

ผ้าอนามัย วิสเปอร์ สกินเลิฟ อัลตร้าสลิม ผ้าอนามัยที่มีความบางเพียง 0.09 มม. เป็นผ้าอนามัยแบบมีปีก ที่มีคุณสมบัติที่ครบถ้วนตอบโจทย์ความต้องการของสาวๆ เหมาะกับวันที่ประจำเดือนมาไม่มาก ที่ต้องการความสบาย ผิวหน้าระบายอากาศได้ดี ให้สัมผัสนุ่มสบาย ล็อคของเหลวไว้ลึกภายในด้วยการดูดซับเพิ่มขึ้น 3 เท่า นวัตกรรมเจลมหัศจรรย์ที่ดูดซับน้ำหนักได้ 40 เท่า มีโมเลกุลเฉพาะที่ควบคุมกลิ่น แห้งสบายสดชื่น ลดกลิ่นได้ดี

6. ผ้าอนามัยแบบกลางวัน Elva London

ผิวหน้าผ้าฝ้ายออร์แกนิก 100 % นุ่มละมุน ไม่ระคายเคือง สวมใส่สบาย กระชับ มั่นใจได้ในทุกกิจกรรม

ยี่ห้อผ้าอนามัยแบบกลางวัน Elva London
รูปแบบแบบมีปีก
ความยาว24 ซม.
จำนวน5 ชิ้น

Elva London Leveria Sanitary ผ้าอนามัยเกรดพรีเมี่ยม ที่มอบความนุ่มสบายแบบขั้นสุด ผลิตจากผ้าฝ้ายออร์แกนิก 100% สัมผัสนุ่มสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว มีแนวป้องกัน 4 ทิศทาง ยาว 24 ซม. แผ่นซึมซับคืนรูป 2 ชั้น ไม่ห่อตัว ลุกนั่งสบาย ใส่ได้ทั้งวัน ยาวนาน 8-10 ชั่วโมง เทคโนโลยีดูดซับขั้นสูง ซึมซับเร็ว มีแนวล็อคป้องกันการรั่วไหลทุกทิศทาง ช่วยตัวล็อกประจำเดือนไม่ไหลย้อนกลับ เพิ่มความมั่นใจตลอดวัน เย็นสบาย ไม่อับชื้น ไม่มีกลิ่น

7. ผ้าอนามัย Carefree Panty Liner Healthy Fresh Regular

สารสกัดจากธรรมชาติ ชาขาวและทีทรี สดชื่น สบาย ไร้กลิ่น มั่นใจได้นาน 8 ชั่วโมง

ยี่ห้อผ้าอนามัย Carefree Panty Liner Healthy Fresh Regular
รูปแบบไม่มีปีก
ความยาว15.6 ซม.
จำนวน40 ชิ้น

Carefree แผ่นอนามัยที่นับว่าขายดีที่สุดก็ว่าได้ ยี่ห้อนี้ได้รับความนิยมมากที่สุด Carefree Panty Liner Healthy Fresh Regular แผ่นอนามัยที่มีความบางเบาสบายผิว ที่เหมาะสำหรับสาวๆที่มีผิวบอบบาง กำจัดกลิ่นได้ดี เพราะมีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ชาขาวและทีทรี ที่ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ขนาดความยาวมาตรฐาน15.6 ซม. กาวติดแน่นเกาะกระชับได้ดี กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของ Carefree

8. เอลิส ผ้าอนามัย รุ่นแฟรี่วิงส์

ผ้าอนามัยแบบมีปีก ติดแน่นไม่เลื่อนหลุด ไม่ห่อตัว ปีกกระชับ นุ่มสบาย มั่นใจได้ทุกการเคลื่อนไหว

ยี่ห้อเอลิส ผ้าอนามัย รุ่นแฟรี่วิงส์
รูปแบบแบบมีปีก
ความยาว30 ซม.
จำนวน12 ชิ้น

ผ้าอนามัย เอลิส รุ่นแฟรี่วิงส์ ผ้าอนามัย ที่มีความน่ารักตั้งแต่แพคเกจ ลายหมีคุมะน่ารักๆ สามารถใช้ได้ทั้งแบบกลางวันและกลางคืน ขนาดยาว 30 ซม. ผ้าอนามัยยี่ห้อนี้เราคอนเฟิร์มในเรื่องเทปกาวที่ติดแน่นมากๆ ช่วยให้ผ้าอนามัยติดแน่น ไม่เลื่อนหลุด ปีกกระชับ นุ่มสบาย มั่นใจได้ทุกการเคลื่อนไหว ผิวหน้า Active Dot ช่วยในการซึมซับ และแห้งสบาย

9. Midori Gentle soft Day

ผ้าอนามัยผสมคอลลาเจน อ่อนโยนคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว ซึมซับเร็ว ลดความอับชื้น

ยี่ห้อMidori Gentle soft Day
รูปแบบแบบมีปีก
ความยาว23 ซม.
จำนวน12 ชิ้น

Midori Gentle soft Day ผ้าอนามัย เกรดพรีเมี่ยม ที่มีความพิเศษมากๆ ด้วยส่วนผสมจากคอลลาเจน ที่จะช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับจุดซ่อนเร้น ผิวหน้านุ่มสบายพิเศษ อ่อนโยนต่อผิว ผิวหน้า 3 มิติให้สัมผัสที่นุ่มนวลช่วยกระจายของเหลวได้อย่างรวดเร็วใน 0.1 วินาที ช่วยลดความอับชื้น ซึมซับได้ดี เป็นผ้าอนามัยที่ดีอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีนุ่มสบาย ลดการเสียดสีกับผิวป้องกันผิวดำคล้ำ แผ่นระบายอากาศด้านหลัง ติดแน่น ไม่ห่อตัว ไม่เป็นขุย ลดกลิ่นระคายเคือง

10. Sanita Soft & Fit Ultra Slim

แผ่นบางเฉียบ เพียง 0.15 ซม. สัมผัสนุ่ม บางเบา สบาย ปกป้องรอบด้าน ไม่ห่อตัว

ยี่ห้อSanita Soft & Fit Ultra Slim
รูปแบบแบบมีปีก
ความยาว24.5 ซม.
จำนวน10 ชิ้น

Sanita Soft & Fit Ultra Slim ผ้าอนามัย ที่มีความบางเฉียบเพียง 0.15 ซม. พลังซึมซับ นาโน แอบซอร์บ พลัส ดูดซับของเหลวได้มากขึ้นทันทีถึง 60 เท่า พร้อมป้องกันไม่ไหลย้อนกลับ แม้ในช่วงที่มามาก ให้ความรู้สึกแห้งสะอาด เหมือนใส่แผ่นใหม่ ผิวหน้าผ้าอนามัยแนบกระชับพอดีกับสรีระ ไม่ห่อตัว ช่วยให้การเคลื่อนไหวคล่องตัว ป้องกันการซึมเปื้อนรอบด้าน

วิธีการเลือกซื้อ ผ้าอนามัย ยี่ห้อไหนดี

1. รูปแบบของผ้าอนามัย

 • ผ้าอนามัยแบบกลางวัน
  ในเวลาตอนกลางวันเราต้องการความสะดวกในการทำกิจกรรมต่างๆ เพราะฉะนั้น ผ้าอนามัยแบบกลางวันจะมีแผ่นที่บางกว่า ซึมซับได้ดี เน้นกระชับสวมใส่สบายๆ เพื่อความคล่องตัว
 • ผ้าอนามัยแบบกลางคืน
  ผ้าอนามัยแบบกลางคืน จะมีลักษณะที่ผืนใหญ่ยาวโอบอุ้มบริเวณด้านหลัง หรือหากวันที่มีประจำเดือนมามากๆ อาจใช้ผ้าอนามัยแบบกางเกงเพื่อความสะดวกเวลาที่เคลื่อนไหวในตอนกลางคืน มีความหนามากกว่าเพื่อจะได้ไม่ต้องตื่นมาเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ

2. ลักษณะของผ้าอนามัย

 • แบบมีปีก
  ผ้าอนามัยแบบมีปีกจะช่วยล็อคผ้าอนามัยให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมตรงกลางไม่ให้เลื่อนหลุด จะมีส่วนของผ้าที่ยื่นออกมามีกาวที่แน่นกว่า ช่วยป้องกันการซึมเปื้อนทางด้านข้าง หากวันไหนที่คุณจะต้องทำกิจกรรมที่จะต้องเคลื่อนไหวร่างกายมากๆ ควรเลือกใช้แบบผ้าอนามัยแบบมีปีก
 • แบบไม่มีปีก
  ผ้าอนามัยแบบไม่มีปีก เป็นผ้าอนามัยที่มีคุณสมบัติเด่นในการซึมซับได้ดี ไม่มีแผ่นที่ยื่นออกมาทางด้านข้าง ราคาไม่แพงมาก เหมาะกับการสวมใส่ในวันที่ประจำเดือนมาไม่มาก หรือในวันท้ายๆของการมีประจำเดือน ไม่เหมาะกับวันที่ทำกิจกรรมที่เคลื่อนไหว เนื่องจากผ้าอนามัยจะสามารถเลื่อนหลุดออกได้ง่าย

3. ความหนา

ผ้าอนามัยมีทั้งแบบหนา และแบบบาง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกิจกรรมและปริมาณของรอบในที่มาในแต่ละวัน ผ้าอนามัยชนิดบาง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สามารถใส่กระเป๋าได้สบายๆไม่เปลืองพื้นที่ สวมใส่สบายสะดวก เหมาะกับการใช้งานในช่วงที่ประจำเดือนมาไม่มาก และผ้าอนามัยแบบหนานั้น มักมีขนาดที่ใหญ่เพื่อรองรับปริมาณประจำเดือนที่มาก

4. ความยาว

ผ้าอนามัยมีความยาวที่แตกต่างกัน จะมีตัวเลขบอกความยาวของผ้าอนามัยอยู่ที่หน้าซอง เพื่อให้คุณได้เลือกใช้ได้อย่างถูกต้อง

5. สวมใส่สบาย

ผ้าอนามัยจะเป็นสิ่งที่อยู่ติดกับร่างกายของเราตลอดแทบทั้งวัน อีกทั้งยังช่วยดูดซับประจำเดือนและเหงื่อ ซึ่งอาจทำให้เกิดการอับชื้นได้ง่าย เพราะฉะนั้นผ้าอนามัยที่ดีควรจะต้องซึมซับและระบายอากาศได้ดี

คำแนะการเปลี่ยนผ้าอนามัย

การสวมใส่ ผ้าอนามัย เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องทำเป็นประจำกันอยู่แล้วในทุกเดือน การเลือกผ้าอนามัยที่ช่วยตอบโจทย์ การใช้งานเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และ นอกจากการเลือก ผ้าอนามัย แล้วการรักษาความสะอาดก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน สาวๆจึงควรใช้ได้อย่างถูกต้อง สำหรับผ้าอนามัยแบบกลางวัน ควรเปลี่ยนเมื่อใส่ได้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง เพื่อความสะอาด ป้องกันกลิ่นอับชื้น ลดการสะสมของแบคทีเรีย

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอนามัย รวมถึงคำแนะนำดีๆ เรื่องการเปลี่ยนผ้าอนามัย และเรายังได้แนะนำยี่ห้อผ้าอนามัยที่ได้รับความนิยมมาให้สาวๆได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อสามารถเลือกใช้ได้เลยค่ะ

บทความล่าสุด