ผ้าอ้อมสำเร็จรูปผู้ใหญ่

แนะนำ 10 ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดีเมื่ออายุย่างเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ ระบบต่างๆในร่างกาย ก็จะเริ่มลดถอยลงโดยเฉพาะ ระบบขับถ่าย ผู้สูงอายุจะควบคุมระบบขับถ่าย ได้ลำบาก การดูแลระบบขับถ่ายของผู้สูงอายุ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ทั้งการจัดห้องน้ำให้เหมาะสม กับผู้สูงอายุ การจัดการเสื้อผ้า ให้สะดวกต่อการถอดและสวมใส่ เพราะนอกเหนือ จะระบบขับถ่ายแล้ว ในเรื่องของการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้สูงอายุ ที่เคลื่อนไหวลำบาก บางครั้งถอดเสื้อผ้า ไม่ทันก็จะทำให้ปัสสาวะรดเสื้อผ้าได้ ดังนั้น ผู้อ้อมผู้ใหญ่ จึงเป็นตัวเลือกที่สำคัญ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ทั้งกับผู้ดูแล และ ตัวผู้สูงอายุเอง

ผู้อ้อมผู้ใหญ่ มีหลายยี่ห้อ ด้วยกัน เพื่อให้ทุกท่านได้เลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง บทความนี้เราแนะนำวิธีการเลือก ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ให้เหมาะสมกับผู้สูงอายุแต่ละคน รวมถึงแนะนำ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ 10 ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยมให้เราได้เลือกซื้อกัน

แนะนำ 10 ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Certainty Tape ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เซอร์เทนตี้ แบบเทป
 2. ANAN ผ้าอ้อมผู้ใหญ่
 3. iCare ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไอแคร์ รุ่น Platinum
 4. ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Lifree
 5. Certainty ผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบเทป
 6. Lifree ไลฟ์รี่ กางเกงซึมซับสบาย
 7. Sanisoft แซนนิซอฟท์ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบกางเกง สำหรับชาย – หญิง
 8. MUMU มูมู่ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบกางเกง
 9. ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ HARMONY
 10. ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบกางเกง Feelfree

1. Certainty Tape ผ้าอ้อมผู้ใหญ่

ดูดซับและป้องกันการรั่วซึม สวมใส่สบาย กระชับ พอดีตัว ดูดซับของเหลวได้รวดเร็ว

ยี่ห้อCertainty Tape ผ้าอ้อมผู้ใหญ่
ประเภทแบบเทป
ขนาดL
ปริมาณบรรจุยกลัง 4 แพค 96 ชิ้น

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เซอร์เทนตี้ ดูดซับของเหลวได้รวดเร็ว แผ่นซึมซับ พิเศษ 3D Diamond Dry โพลิบีดส์ ช่วยดูดซับของเหลวได้รวดเร็ว พร้อมล็อคความเปียกชื้น ป้องกันการไหลย้อนกลับ แห้งสบาย แอนตี้แบคทีเรีย ออกแบบแถบเทปกาว ชนิดพิเศษ ติดแน่น ไม่หลุดง่าย สามารถปรับขยับได้หลายครั้ง เนื้อสัมผัสผ้าอ้อมนุ่มออกแบบตามสรีระร่างกาย สบาย กระชับพอดีกับตัว เหมาะกับผู้มีขนาดสะโพก 40 – 55 นิ้ว (102 – 140 ซม.) ใช้ได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง ขอบขาตั้งด้านใน (Leak Guards )โอบกระชับเข้ากับรอบขา ป้องกันการรั่วซึมได้อย่างดี สามารถสังเกตว่าผ้าอ้อมเต็มหรือยังได้ที่ลวดลายสีฟ้าแสดงความเปียกชื้น (Witness Indicator) ซึมซับได้ทั่วทั้งผืน ป้องกันการไหลย้อนกลับ

2. ANAN ผ้าอ้อมผู้ใหญ่

ซึมซับของเหลวได้มาก ชั้นโพลิเมอร์ปกป้องเชื้อแบคทีเรีย ผิวผ้านุ่มเรียบ ขาตั้งสองชั้นป้องกันการรั่วซึม

ยี่ห้อANAN ผ้าอ้อมผู้ใหญ่
ประเภทแบบเทป
ขนาดL – XL
ปริมาณบรรจุยกลัง 8 แพค 80 ชิ้น

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ อันอัน ลิขสิทธิ์จากประเทศไต้หวัน ผ้าอ้อมผู้ใหญ่เกรดพรีเมี่ยม ดีไซน์แบบซึมซับพิเศษ มีหลายรูปแบบทั้ง ผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำหรับผู้หญิง ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ขนาดกลางและขนาดใหญ่ มาพร้อมแผ่นรองซึมซับและแผ่นเสริมซึมซับ ซึมซับมากกว่าผ้าอ้อมปรกติถึง 3 เท่า ผิวสัมผัสนุ่มคล้ายผ้า ใส่สบาย กระชับ ไม่อับชื้น มีZIOX ปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นอับชื้น ปกป้องผิวจากกลิ่นอับและการเกิดแผลกดทับ ปริมาณการซึมซับสูงสุด 2000 ซีซี สามารถรองรับ ปัสสาวะได้มากกว่า 5 ครั้ง โดยไม่ต้องเปลี่ยน ผ้าอ้อม ขนาดใหญ่ ใหญ่พิเศษ ไซส์ L-XL สำหรับผู้ชาย และ ผู้หญิง รอบสะโพก 38-58 นิ้ว แผ่นเยื่อโพลีเมอร์ ช่วยดูดซับได้ดี กระจายการซึมซับได้รวดเร็ว แผ่นเทปด้านหน้า ติดได้หลายครั้ง มีแถบวัดแสดงความเปียกชื้น ออกแบบขอบขาตั้ง เพื่อป้องกันการรั่วซึมด้านข้าง เหมาะสำหรับชาย และ ผู้หญิงสำหรับผู้มีปัญหาเรื่องปัสสาวะเล็ด ผู้ที่มีประจำเดือนมากกว่าปกติ หรือผู้ที่ไม่สะดวกเข้าห้องน้ำระหว่างการเดินทาง

3. iCare ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ไอแคร์ รุ่น Platinum

ซึมซับของเหลว ได้มากขึ้น ขอบขาตั้งป้องกันรั่วซึม เทปกาวล็อคแน่น ปรับขนาดได้ตามต้องการ

ยี่ห้อiCare ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไอแคร์ รุ่น Platinum
ประเภทแบบเทป
ขนาดM
ปริมาณบรรจุยกลัง 112 ชิ้น

iCare ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ไอแคร์ รุ่น Platinum ผลิตโดย ใช้ Fluff Pulp ซึ่งเหมาะสำหรับ การทำผ้าอ้อมผู้ใหญ่โดยเฉพาะ นำเข้าจากอเมริกา ให้สัมผัสนุ่มนวลและซึมซับของเหลวได้ดีเยี่ยม (ไม่ใช้รีไซเคิล PULP) ไซส์ M ขนาดรอบเอว 29 – 46 นิ้ว สามารถรองรับ ปริมาณการซึมซับสูงสุด ได้ถึง 1,400 cc ออกแบบขอบขาตั้งด้านในป้องกันการรั่วซึมออกทางด้านข้าง ขอบขามียางยืดช่วยลดอาการเสียดสี ลดการระคายเคืองที่ทำให้เกิดแผลเป็นที่บริเวณขาหนีบ Super Absorb Gel เม็ดเจลจากเยอรมัน ช่วยเพิ่มการซึมซับของเหลวได้มากยิ่งขึ้น และยังมีแผ่นป้องกันการซึมเปื้อนด้านหลังกันน้ำ เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่นอนติดเตียงนานๆ เทปกาวล็อคแน่นสามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ

4. ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Lifree

กางเกงผ้าอ้อม สวมใส่ง่าย สบายผิว ซึมซับยาวนาน ลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ยี่ห้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Lifree
ประเภทแบบกางเกง
ขนาดM – XL
ปริมาณบรรจุยกลัง 4 แพค 80 ชิ้น

Lifree ผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบกางเกงที่ขายดีมากที่สุด เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่สามารถช่วยเหลือตนเองได้สามารถยืนและเดินได้ สามารถซึมซับได้มากกว่าแบบเทปกาว เพื่อการใช้งานที่ยาวนานกว่า สามารถฝึกให้ผู้สูงอายุได้ขยับเคลื่อนไหวร่างกายสวมใส่เอง กางเกงผ้าอ้อมมีความยืดหยุ่น ใส่ง่ายคล้ายกับกางเกงชั้นใน มีเจลซึมซับมากขึ้นเพื่อป้องกันการรั่วซึม และมีแอนตี้แบคโพลิเมอร์ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุของกลิ่นสาเหตุของกลิ่นใหม่ กางเกงสวมสบายขอบเอวยืด 2 เท่า ซึมซับปัสสาวะได้ดีถึง 600 cc ไม่ต้องคอยเปลี่ยนบ่อยๆ ออกแบบขาให้แนบกระชับโคนขาป้องกันการรั่วซึมตะเข็บข้าง หากต้องการถอดออกก็สามารถฉีกง่ายสะดวกต่อการฉีกเปลี่ยน ไม่ทำเลอะเทอะ

5. Certainty ผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบเทป

พลังปกป้อง 3x ลดการสะสมของแบคทีเรีย ป้องกันการรั่วซึม ดูดซึมรวดเร็วด้วยSpeed Diamond Dry

ยี่ห้อCertainty ผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบเทป
ประเภทแบบเทป
ขนาดL
ปริมาณบรรจุยกลัง 96 ชิ้น

CERTAINTY EASY TAPE ผ้าอ้อมผู้ใหญ่เซอร์เทนตี้ อีซี่ เทป รุ่นที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งรุ่นจาก CERTAINTY ด้วยเทปที่ติดแน่นไม่หลุดง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่นอนติดเตียง เคลื่อนไหวไม่สะดวก สามารถซึมซับได้ดีมากยิ่งขึ้น มาพร้อมพลังปกป้อง 3x ไซส์ M เหมาะสำหรับเอว 29 – 46 นิ้ว ไซส์ L เหมาะสำหรับเอว 40 – 55 นิ้ว ออกแบบขอบขาตั้ง 2 ชั้นโอบกระชับรอบขอบขาป้องกันการรั่วซึม วัสดุซึมซับ โพลีบีดส์ ซึมซับได้มากและล็อคความเปียกชื้นไว้ภายใน จึงแห้งสบาย ดูดซึมเร็ว ด้วย Speed Diamond Dry ช่วยให้ไม่ไหลย้อนกลับ แอนตี้แบคทีเรีย ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย แถบแสดงความเปียกชื้น สีของลวดลายจะจางหายไปเมื่อผ้าอ้อมเปียกชื้น บ่งบอกเวลาที่ควรเปลี่ยนผ้าอ้อม แถบเทปกาว สะดวกใช้ ติดแน่น ไม่หลุดง่าย ปรับขยับได้ ติดได้หลายครั้งตามต้องการ

6. Lifree ไลฟ์รี่ กางเกงซึมซับสบาย

กางกางซึมซับสบาย แอนตี้แบคโพลิเมอร์ ลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ยี่ห้อLifree ไลฟ์รี่ กางเกงซึมซับสบาย
ประเภทแบบกางเกง
ขนาดไซส์ XL (ขนาดเอว 35 – 50)
ปริมาณบรรจุห่อละ 14 ชิ้น x 4 ห่อ

Lifree ไลฟ์รี่ กางเกงซึมซับสวมใส่สบาย เหมาะสำหรับวัยผู้สูงอายุที่ยังสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน หรือวันที่ต้องเดินทางไปไหนไกลๆ เข้าห้องน้ำบาก เป็นสูตรแอนตี้แบคโพลิเมอร์ ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่จะทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ สามารถรองรับปัสสาวะได้ดี ขอบยางยืดสวมใส่หรือถอดได้สะดวก ยืดหยุ่นได้ดีช่วยให้สามารถทำกิจกรรมต่างๆได้โดยไม่ขัดขวาง

7. Sanisoft แซนนิซอฟท์ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบกางเกง สำหรับชาย – หญิง

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เจลซึมซับได้ดี ขอบเอวยางยืด ผ้าโอบกระชับพอดี แผ่นรองระบายอากาศรอบทิศทาง

ยี่ห้อSanisoft แซนนิซอฟท์ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบกางเกง สำหรับชาย – หญิง
ประเภทแบบกางเกง
ขนาดM, L, XL
ปริมาณบรรจุขนาด M = 10 ชิ้น/แพ็ก, ขนาด L = 10 ชิ้น/แพ็ก, ขนาด XL = 8 ชิ้น/แพ็ก

Sanisoft ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ใช้เจลซึมซับจากประเทศญี่ปุ่น สามารถซึมซับได้มากถึง 850cc ดูดซับของเหลวได้ทันทีและป้องกันการไหลย้อนกลับ มาพร้อมแผ่นรองระบายอากาศ 360 องศารอบทิศทาง ระบายอากาศได้ 100% ให้ความรู้สึกแห้งสบายสดชื่น ระบายความอับชื้นขอบเอวยางยืดถอดและสวมใส่ได้ง่ายคล้ายกับกางเกงชั้นใน สัมผัสอ่อนนุ่มคล้ายผ้าฝ้าย โอบกระชับพอดีกับรอบเอวและสะโพก ขอบขาชั้นในช่วยป้องกันการรั่วซึมบริเวณโคนขา มี 3 ไซส์ ขนาด M ขนาดเอว 26- 37 ขนาด M ขนาดเอว 34-45 และขนาด XL ขนาดเอว 39 -52

8. MUMU มูมู่ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบกางเกง ไซส์ XL 16 ชิ้น

กางเกงผ้าอ้อม บางกว่าแต่ซึมซับได้มากกว่า สวมใส่สบาย ขอบปกป้อง ป้องกันการรั่วซึม

ยี่ห้อMUMU มูมู่ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบกางเกง ไซส์ XL 16 ชิ้น
ประเภทแบบกางเกง
ขนาดL – XL
ปริมาณบรรจุ16 ชิ้น

MUMU มูมู่ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบกางเกง ไซส์ XL เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนาดสะโพก 38- 50นิ้ว เป็นกางเกงผ้าอ้อมที่ออกแบบมีความบาง แต่สามารถซึมซับได้มาก ซึมซับได้มากถึง 6 แก้ว สามารถใส่แทนกางเกงในได้ วัสดุคล้ายผ้า อ่อนนุ่มใส่สบาย ไม่ระคายเคือง ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ขอบกางเกง 2 ชั้นปกป้องเพื่อการป้องกันที่ดีขึ้น กระชับ ป้องกันการไหลย้อนกลับ ตะเข็บแกะออกง่าย เพียงฉีกแถบด้านข้างสะดวกในการถอด เหมาะสำหรับผู้สูงอายุทุกคนเพื่อความสะดวกระหว่างเดินทาง

9. ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ HARMONY

ซึมซับมากกว่า สวมใส่สบาย สนุกกับทุกกิจกรรมแบบไร้กังวล แห้งสบาย ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย

ยี่ห้อHARMONY
ประเภทแบบกางเกง
ขนาด
ปริมาณบรรจุ80 ชิ้น

HARMONY ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ในรูปแบบกาง รุ่นนี้จะเป็นรุ่น อีซี่แพนท์ ที่ให้การดูดซึมที่รวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น absorption Gel Ultra และป้องกันการไหลย้อนกลับ ทำให้รู้สึกแห้งสบายตลอดการสวมใส่ ออกแบบกางเกงให้ขอบยกสูงขึ้นเพื่อป้องกันการซึมเปื้อนออกทางด้านข้างเวลาเคลื่อนไหว เนื้อผ้าสัมผัสนุ่มไม่ระคายเคืองผิว สามารถใส่ได้ทั้งชายและหญิง

10. ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบกางเกง Feelfree

กระจายการซึมซับ แห้งสบายอย่างรวดเร็ว ป้องกันกลิ่นอับลดแบคทีเรีย มีแถบวัดความชื้น

ยี่ห้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบกางเกง Feelfree
ประเภทแบบกางเกง
ขนาดL – XL
ปริมาณบรรจุ72 ชิ้น

Feelfree ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบกางเกง ไซส์ L-XL เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนาดรอบเอว 32-48นิ้ว ออกแบบกางเกงขอบขาตั้ง เพื่อป้องกันการซึมเปื้อนด้านข้าง ผ้าอ้อมทำจากวัสดุกันน้ำคล้ายผ้า Non-woven พร้อมการซับซับที่มากกว่า 800 ซีซี แผ่นเยื่อโพลีเมอร์ ช่วยดูดซับได้ดี สามารถกระจายการซึมซับได้อย่างรวดเร็ว ทำให้รู้สึกแห้งสบาย ป้องกันการเกิดกลิ่นอับชื้นและลดแบคทีเรีย มีแถบวัดความชื้นเพื่อเตือนการเปลี่ยนผ้าอ้อม

วิธีการสวมใส่ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แบบกางเกง

 1. เพื่อให้การสวมใส่ง่ายขึ้น ให้ยืดยางยืดรอบตัวก่อน สังเกตแถบด้านหน้า ด้านหลัง อย่างไรก็ตามควรให้ผู้สูงอายุได้เข้าห้องน้ำด้วยตัวเอง เพื่อเพิ่มการเคลื่อนไหวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฟื้นฟูร่างกาย
 2. จัดให้ผู้สูงอายุนั่ง แล้วช่วยสวมกางเกงเข้าที่ขา
  3.โน้มให้ผู้สูงอายุยืนขึ้น พร้อมช่วยดึงผ้าอ้อมขึ้นที่ต้นขา
 3. ให้ผู้สูงอายุช่วยตัวเองโดยใช้มือดึงผ้าอ้อมขึ้นทีละข้างเพื่อฝึกการเคลื่อนไหวร่างกาย และช่วยจัดผ้าอ้อมให้กระชับอีกครั้ง

ข้อควรระวังในการผ้าอ้อมผู้ใหญ่

ข้อควรระวังในการใช้งานของผ้าอ้อมนั้น อย่างแรกก็คือการรักษาความสะอาด ควรเปลี่ยนผืนใหม่ เมื่อรู้สึกชื้น หรือถ่ายอุจจาระ หากปัสสาวะเต็มจะมีแถบสีบอกเอาไว้ หากเปลี่ยนสีควรเปลี่ยนใหม่ทันที เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรีย ในผู้สูงอายุที่ติดเตียงก็ยังช่วยป้องกันการเกิดแผลกดทัน และหากเกิดการระคายเคืองหรือผดผื่นจากการใช้ผ้าอ้อม ควรหยุดใช้ และควรเลือกผ้าอ้อมผู้ใหญ่ให้เหมาะสมกับขนาดร่างกายของผู้ใหญ่เพื่อให้ผ้าอ้อมกระชับร่างกายได้ดี ไม่ทำให้ปัสสาวะออกมาด้านนอกและยังช่วยให้รู้สึกสบายเมื่อสวมใส่ การทิ้งขยะก็เป็นสิ่งที่ควรระวังควรม้วนเก็บให้เรียบร้อยใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิดเพื่อสะดวกในการจัดเก็บต่อไป

วิธีการเลือกผ้าอ้อมผู้ใหญ่

1. เลือกขนาดให้เหมาะสมกับรูปร่าง

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่จะสามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง การเลือกให้ดูขนาดของร่างกาย ขนาดรอบเอวและสะโพกซึ่งจะแบ่งเป็นไซส์ตั้งแต่ S M L XL ควรใส่ได้พอดีไม่หลวมหรือรัดมากจนเกินไป เพื่อให้สะดวกต่อการเคลื่อนไหว ป้องกันการไหลซึมเปื้อนด้านข้าง

2. เลือกผ้าอ้อมผู้ใหญ่รูปแบบที่เหมาะสม

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ จะมีอยู่ 2 แบบคือ แบบกางเกงสวม และแบบเทปกาว ซึ่งทั้งสองแบบจะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป

 • แบบเทปกาว : เหมาะกับผู้สูงอายุที่เคลื่อนไหวร่างกายได้น้อย นอนบนเตียงเป็นส่วนใหญ่ หากลุกนั่งต้องมีคนช่วย การใช้งานผ้าอ้อมผู้ใหญ่ประเภทนี้จะต้องใช้การพลิกตัวช่วยเพื่อดึงเทปกาวมาแปะอีกด้านหนึ่ง ร่องซึมซับจะเป็นแนวยาวเพื่อให้ของเหลวลงสู่ด้านล่าง เพื่อลดความอับชื้นป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย
 • แบบกางเกง : เหมาะกับผู้สูงอายุที่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ และผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องการกลั้นปัสสาวะ เมื่อสวมแล้วจะสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ตามปกติ สะดวก ใช้งานง่ายสามารถซึมซับปัสสาวะได้ 1 – 2 ครั้ง ถอดเปลี่ยนได้สะดวกสามารถใช้ร่วมกับแผ่นเสริมปัสสาวะได้

3. สามารถซึมซับได้อย่างรวดเร็ว

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ การซึมซับเป็นสิ่งที่มีความจำเป็น มากที่สุด ควรเลือกแบบที่สามารถซึมซับได้อย่างรวดเร็ว สามารถลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งจะทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ที่ดูดซับได้ดีจะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆ

4. วัสดุที่ใช้

ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ จะต้องติดอยู่กับผิวหนังเ ป็นเวลานานเพราะฉะนั้น ควรเลือก ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ที่ทำจากวัสดุ ที่ง่ายต่อการระบายความร้อน ป้องกันการอับชื้น เลือกวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ผ้าอ้อมที่มีพลาสติกรองจะสามารถป้องกันการรั่วไหลได้ดี ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ระบายอากาศจะช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้สะดวกไม่ทำให้เกิดผดผื่น

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

กางเกงผ้าอ้อม สามารถช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้สูงอายุเมื่อจะต้องเดินทางไปข้างนอกบ้าน ทั้งนี้ควรเลือกซื้อตามการใช้งานที่เหมาะสมทั้งแบบกางเกงและแบบเทป ที่สำคัญควรเลือกที่สามารถรองรับปัสสาวะได้มาก ลดการสะสมของแบคทีเรียและเกิดแผลในภายหลัง ส่วนจะเลือกยี่ห้อไหนดีก็สามารถดูจากรีวิวที่เราได้รวบรวมไว้ให้ในบทความนี้ก็ได้เช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง