ยาปลูกผม / Growing hair treatment

10 ยาปลูกผม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ยาปลูกผม-ยี่ห้อไหนดีเซรั่มปลูกผม หรือ ยาปลูกผม เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้แก้ปัญหา ผมบาง ผมร่วง สังเกตได้เลยว่าเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นผู้ชายส่วนใหญ่จะประสบกับปัญหาผมร่วง และ หัวล้าน ในที่สุด หากยิ่งใครมีกรรมพันธุ์อยู่ด้วยแล้ว ยิ่งน่าเป็นกังวล แต่ไม่ใช่เพียงผู้ชายเท่านั้นผู้หญิงก็มีปัญหาเส้นผม เช่นกัน โดยเฉพาะผมร่วงแต่ละวันผู้หญิงนั้นผมร่วงเยอะมาก ทุกคนรู้ไหมคะว่าแท้ที่จริงแล้วปัญหาผมร่วงเกิดจากอะไรกันแน่ เราจะแก้ปัญหาผมร่วงอย่างไรดี รวมถึงมี ยาปลูกผม ยี่ห้อไหนดี แนะนำกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

10 ยาปลูกผม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. T-Ser เซรั่มปลูกผม ปลูกคิ้ว ปลูกหนวด
 2. G&T HAIR SERUM
 3. JH Professional Hair Tonic
 4. Cleara
 5. Mass H1 Scalp Tonic Serum
 6. BIOPHARM RESTIV
 7. Lane serum
 8. Neo Hair Lotion
 9. LANBENA
 10. REAL HAIR Beard Growth Serum
skechers Lazada promotion

1. T-Ser เซรั่มปลูกผม ปลูกคิ้ว ปลูกหนวด

เซรั่มปลูกผม ปลูกคิ้ว สารสกัดจากพืชธรรมชาติ 100%

ยี่ห้อT-Ser เซรั่มปลูกผม ปลูกคิ้ว ปลูกหนวด
ปริมาณ25 ml
ส่วนประกอบสารสกัดจากพืชธรรมชาติ 100%

T-SER SERUM เซรั่มปลูกผม ปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ที่ใช้สารสกัดจากพืชธรรมชาติ100% ปราศจากสารเคมีอันตราย ไร้สี ไร้กลิ่น ซึ่งมีความปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง เซรั่มเข้มข้นกระตุ้นการสร้างเส้นขนใหม่ ให้หนาดกดำ เส้นผมขึ้นใหม่แข็งแรง วิธีการใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด หยด เซรั่มบนนิ้วมือ 1 – 2 หยด ทาบริเวณจุดที่ต้องการบำรุงใช้นิ้วนวดให้ถึงบริเวณผิวหนังประมาณ 10 – 20 วินาที ให้ตัวเซรั่มเข้าสู่ผิวหนังได้ดี ใช้เป็นประจำทุกเช้า – เย็น เห็นผลใน 1 – 2 เดือน เดือนแรกจะกระตุ้นให้ไรเส้นขนอ่อนเริ่มขึ้น เดือนที่ 2 เส้นไรขนที่ขึ้นใหม่เริ่มยาวขึ้นจนสังเกตได้

2. G&T HAIR SERUM

เซรั่มเร่งผมยาว ลดผมร่วง ปลูกผม ผมบาง หัวล้าน ห้ามพลาด เห็นผลเร็วใน 30 วัน

ยี่ห้อ/รุ่นG&T HAIR SERUM
ปริมาณ30 ml
ส่วนประกอบแอปเปิ้ลแดง ดอกอัญชัน น้ำมันอาร์แกน และอื่นๆ

G&T HAIR SERUM เซรั่มเร่งผมยาว สูตรเข้มข้น สารสกัดจากธรรมชาติ ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยจากสหรัฐอเมริกา เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังประสบกับปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง หน้าผากกว้าง ร่องหน้าผากลึก หรือผู้มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากกรรมพันธุ์ หรือจากใช้ชีวิตประจำวันที่ส่งผลเสียกับเส้นผม เช่น ใส่หมวกทำงานเป็นประจำ ผมย้อมทำสีผมเป็นประจำผมแห้งเสีย ผมร่วง เห็นผลตั้งแต่ขวดแรก ภายใน 30 วัน

เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องพบว่าผมยาวเร็วขึ้นและเส้นผมเริ่มดีขึ้น ขวด 1 เส้นผม หลุดร่วงน้อยลง รากผมแข็งแรงมากขึ้น ปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ใช้สารสกัดจากธรรมชาติสูตรพรีเมี่ยมจากประเทศสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วย แอปเปิ้ลแดง น้ำมันอาร์แกน ดอกอัญชัน โสม ว่านหางจระเข้ มะหาด วิตามิน บี5 นาโนเอนแคป

รีวิว จากผู้ใช้ต่างบอกว่าใช้แล้วได้ผลจริง G&T HAIR SERUM บำรุงล้ำลึกถึงรากผมเส้นผมใหม่แข็งแรง วิธีการใช้งานง่ายหลังสระผม เช็ดผมให้แห้ง หยดเซรั่มลงในบริเวณ เช่นศีรษะ คิ้ว หรือหนวด แล้วค่อยๆนวดคลึงด้วยปลายนิ้ว

จุดเด่นสินค้า
ลดผมร่วง ผมบาง กระตุ้นการเกิดผมใหม่อย่างได้ผล อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีความปลอดภัย เร่งผมยาวดกดำ ปลูกคิ้ว ปลูกหนวด สวยงามเป็นธรรมชาติ หมดปัญหา ร่วง บาง ในขั้นตอนเดียว เห็นผลตั้งแต่ขวดแรกที่ใช้

Shopee-home-promotion

3. JH Professional Hair Tonic

ผลิตภัณฑ์ ผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลี เป็นสูตรที่คุณหมอ ร่วมวิจัยกับ Lab ที่เกาหลี โดยใช้สารสกัดหลัก คือ Lactobacilus และ Wild Honey ผสมผสานเข้ากับ แหล่ง วิตามิน B Complex ซึ่งเป็นงานวิจัยล่าสุด โดยใช้อยู่ในคลินิกปลูกผมชั้นนำของประเทศไทย

ยี่ห้อJH Professional hair tonic
ปริมาณ150 ml
ส่วนประกอบLactobacillus Pentosus
Wild Honey extract Mental
Allantoin
Vitamin B Complex

JH Professional Hair Tonic ยาปลูกผมที่ได้รับการรีวิวอย่างต่อเนื่อง โดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิดที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย สามารถแก้ปัญหาได้อย่างครอบคลุม ถึงแม้ว่าจะเป็นปัญหาจากกรรมพันธุ์ หรือ ฮอร์โมน การสามารถยับยั้งการออกฤทธิ์ของฮอร์โมน Androgen เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมน้อย ผมบาง หัวเว้า ผมล้าน ผมไม่ขึ้น เมื่อใช้ JH Professional Hair Tonic เป็นประจำ 4-6 สัปดาห์ จะช่วยเพิ่มความดกดำของเส้นผม ให้เงางาม แข็งแรง เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นควรใช้คู่กับ JH SHAMPOO ANTI-HAIR LOSS
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> JH Hair center ศูนย์ดูแลสุขภาพผม แก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง

 • สารสกัดหลักคือ Lactobacillus ซึ่งผ่านการวิจัย จาก LAB ที่เกาหลีว่า มีส่วน ช่วยฟื้นฟูหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น ส่งผลต่อการเกิดงอกใหม่ของเส้นผม ผมดกดำเงางาม ทำให้รากผมแข็งแรง ชะลอเกิดผมหงอกก่อนวัย
 • Wild honey extract ช่วยลดการแตกปลายของเส้นผม ป้องกันการติดเชื้อบนหนังศรีษะ ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคัน
 • Menthol มีส่วนช่วยในการรับรู้และ กระตุ้นหนังศรีษะ ให้สามารถเปิดรับสารได้อย่างดีเยี่ยมและรู้สึกผ่อนคลาย
 • แหล่งรวม B Complex รักษาสมดุล ความหยืดยุ่นของเส้นผม และความชุ่มชื่น

คุณสมบัติเด่นสินค้า

 • ใช้สารสกัดจากธรรมชาติปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดอันตราย
 • ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมได้อย่างครอบคลุม เช่น ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ผมขึ้นช้า รวมถึงกรรมพันธุ์ยับยั้งการออกฤทธิ์ของฮอร์โมน Androgen
 • กระตุ้นเซลล์รากผมสร้างผมใหม่ที่ผมหนา ดกดำ เงางาม
 • ศรีษะผ่อนคลายสบายๆ
 • ฟื้นฟูหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น
 • กระตุ้นหนังศีรษะให้เลือดไหลเวียนได้ดี
 • บำรุงหนังศีรษะ ฆ่าเชื้อราและลดการหลุดร่วงของเส้นผม

4. Cleara

เซรั่มสมุนไรปลูกผม รักษาผมบาง  กระตุ้นรากผม ลดการขาดร่วง กระตุ้นการสร้างเซลล์ผมใหม่

ยี่ห้อCleara
ปริมาณ30 ml
ส่วนประกอบSalspher Pyrus Malus extract ร่วมกับ Oryza Saltiva สารสกัดจากรำข้าวชนิดพิเศษ มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ 5 Alpha-Reductase และสารสมุนไพรอื่นๆ

Cleara เซรั่มสมุนไพรปลูกผม ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติบำรุงลึกถึงรากผมด้วยนาโนเทคโนโลยี ลดปัญหาผมร่วง อย่างตรงจุด มีส่วนประกอบที่สำคัญประกอบด้วย Salspher Pyrus Malus extract ผสานกับ Oryza Saltiva สารสกัดจากรำข้าวชนิดพิเศษ ซึ่งช่วยยับยั้งการทำงานของเอ็นไซม์ 5 Alpha-Reductase  ฮอร์โมนที่เป็นต้นเหตุสำคัญทำให้ผมร่วง นอกจากนี้ยังมีสารสกัดที่เป็นประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย เช่น ใบหมี่ธรรมชาติ  อะโลเวร่า ดอกอัญชัน  น้ำมันพฤษา กรดผลไม้ชนิดอ่อนและวิตามินต่างๆ ซึ่งสามารถลดการร่วงของเส้นผม พร้อมกระตุ้นการสร้างผมใหม่ ให้รากผมที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น และยังสามารถลดการอักเสบแห้งลอกหรือเชื้อราบนหนังศีรษะได้ ช่วยในการไหวเวียนของเลือดและเปิดรูขุมขน ซึ่งทาง Cleara ได้บอกไว้ว่าสามารถเส้นผมสามารถฟื้นตัวและเติบโตได้เร็วขึ้น ผมหนาขึ้น  สามารถเพิ่มจำนวนเส้นผมได้มากถึง 1,700 เส้นในระยะเวลาไม่นาน

จุดเด่นสินค้า
แก้ปัญหาผมร่วง ผมบางอย่างตรงจุด ด้วยนาโนเทคโนโลยี ลดผมร่วงกระตุ้นการสร้างผมใหม่

5. Mass H1 Scalp Tonic Serum

เซรั่มปลูกผม หยุดผมบาง ผมร่วง หัวล้าน ให้ผมของคุณกลับได้เกิดใหม่อีกครั้ง ดกดำมากกว่าที่เคย

ยี่ห้อMass H1 Scalp Tonic Serum
ปริมาณ150 ml
ส่วนประกอบสารสกัดจาก Sawpalmetto ,Organic Amla, Menthol ,Dex Panthoenol ,Biotin 

Mass H1 Scalp Tonic Serum เซรั่มบำรุงหนังศรีษะและเส้นผมจากประเทศเกาหลีที่ได้คุณวิลลี่ มาเป็นพรีเซนเตอร์ ขายดีมากเช่นกันสำหรับรุ่นนี้ เนื่องจากใช้ได้ผลดีและมีกลิ่นหอมและเย็นสดชื่นไม่แสบร้อนไม่คันหนังศีรษะ มีส่วนผสมที่สำคัญหลายอย่างเช่น สารสกัดจาก Sawpalmettoช่วยลดปริมาณ DHT ลดความมันบนหนังศีรษะ Organic Amlaช่วยต้านเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อราบนหนังศีรษะ Menthol ทำให้หนังศีรษะเย็นสดชื่นเมื่อใช้ Biotin เสริมความแข็งแรงของเส้นผม Dex Panthoenol บรรเทาอาการระคายเคืองทางผิวหนังลดอาการหนังศีรษะแห้งตกสะเก็ด Mass H1 Scalp Tonic Serum มีความปลอดภัยได้รับการรับรองมาตรฐานจากอย.ของประเทศเกาหลี เซรั่มเนื้อใส ไม่เหนียว ไม่มัน มีกลิ่นหอมสดชื่น เวลาฉีดแล้วให้นวดหนังศีรษะไปด้วยจะทำให้เซรั่มซึมลงสู่หนังศีรษะได้ดีมากขึ้น จะสังเกตได้ว่า เมื่อใช้ได้ 1-2 สัปดาห์  เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง และ 4-9 สัปดาห์  เริ่มมีผมใหม่งอกออกมามากขึ้น

จุดเด่นสินค้า
เซรั่มบำรุงหนังศรีษะและเส้นผม ลดปัญหาผมร่วง ขจัดรังแค และอาการคันที่หนังศีรษะ ให้ความเย็นสดชื่น มีกลิ่นหอม

6. BIOPHARM RESTIV

ยาปลูกผม หยุดลมร่วง สร้างผมใหม่ บำรุงรากผมและเส้นผมให้แข็งแรง ผมหนาดกดำ เงางาม

ยี่ห้อBIOPHARM RESTIV
ปริมาณ75 ml
ส่วนประกอบสำคัญสารออกฤทธิ์หลัก Procapil-N Oleanolic Acid Biotinyl-GHK

BIOPHARM RESTIV สินค้านำเข้าจากประเทศสเปนขายดีมากยอดขายอันดับ1ในยุโรปและอเมริกา คุณภาพดีปลอดภัยใช้ได้ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ผ่านการทดสอบการแพ้จากสถาบัน Sederma ประเทศฝรั่งเศส มีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูหนังศีรษะ เช่น สารออกฤทธิ์หลัก Procapil-N สูตรประสิทธิภาพขั้นสูง ,Oleanolic Acidช่วยชะลอการหลุดล่วงของเส้น ผมลดการสร้าง DHT , Apigeninสร้างรากผมให้แข็งแรง เส้นผมหนาขึ้น ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ,Biotinyl-GHKเร่งการสร้างผมใหม่ที่แข็งแรงยิ่งขึ้น ส่งเสริมและซ่อมแซม collagen IV ไม่ทำให้ผมร่วง   ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ต้องล้างออก ใช้ได้ทั้งตอนผมเปียกและผมแห้ง เวลาใช้ควรนวดหนังศีรษะให้เนื้อครีมซึมลงได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยฟื้นฟูสุขภาพของเส้นผมตั้งรากผมจรดปลายผม ช่วยให้ผมหนาดกดำ เส้นผมแข็งแรงมั่นใจขึ้น100%

จุดเด่นสินค้า
ช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม บำรุงรากผมให้แข็งแรง ใช้ง่ายไม่เหนียว ไม่ต้องล้างออก ผ่านการทดสอบการแพ้จากสถาบัน Sederma ประเทศฝรั่งเศส

7. Lane serum

ยาปลูกผม ปลูกผมดก ลดผมร่วง สร้างผมใหม่ กำจัดเชื้อรา ด้วยสมุนไพรธรรมชาติบำรุงลึกถุงเซลล์รากผม

ยี่ห้อLane serum
ปริมาณ10 ml
ส่วนประกอบสำคัญดอกอัญชัน,โสมเกาหลี,มะเฟือง,ขิง,ต้นอ้อปป์,lupine protein ,Chamomile Extract

Lane serum ยาปลูกผมที่ได้รับการรีวิวต่อเนื่องและขายดีอย่างมากในโลกออนไลน์ ถึงขวดจะเล็กแต่คุณภาพดีเยี่ยม มีส่วนผสมจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น ดอกอัญชัญ ช่วยให้เส้นผมดกดำ ชะลอการหงอกของเส้นผม โสมเกาหลี ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผมใหม่ ขิง ช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม มะเฟืองช่วยลดอาการคันหนังศีรษะ ลดความมัน ลดรังแคบนหนังศีรษะ lupine protein ช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการทำงานของรากผมChamomile Extract ลดอาการระคายเคือง ลดการเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ สามารถใช้ได้แม้ผิวบอบบางโดยไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือแสบหนังศีรษะผสมสมุนไพรธรรมชาติ บำรุงลึกถุงเซลล์รากผม

จุดเด่นสินค้า
ปลูกผมดก ลดผมร่วง สร้างผมใหม่ กำจัดเชื้อรา ด้วยสมุนไพรธรรมชาติ

8. Neo Hair Lotion

สเปรย์ปลูกผมและบำรุงรากผม  หยุดปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวมัน หัวล้าน ทำจากสมุนไพรหลากชนิด

ยี่ห้อNeo Hair Lotion
ปริมาณ120 ml
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากแคนตาลูป โสมขาว สารซอว์พาลเมตโต แฮร์ทรีทเมนท์เว็กซ์มะพร้าวและน้ำผึ้งป่า

Neo Hair Lotion สเปรย์ปลูกผมที่ได้รับการรีวิวจากผู้มีปัญหาเส้นผม หลากหลายปัญหาไม่ว่าจะเป็นผมร่วงหัวล้าน ผมบาง ผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมหลากหลายชนิดล้วนเป็นสมุนไพรจากธรรมชาติสารสกัดจากแคนตาลูป ช่วยเร่งการงอกของเส้น ลดการขาดร่วง สารสกัดจากโสมขาวช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้รากผมแข็งแรง สารสกัดจากธรรมชาติของเมล็ดปาล์มใบเลื่อยในแถบยุโรป ลดการทำงานของฮอร์โมน Testosterone ในผู้ชาย ช่วยลดและยับยั้งการหลุดร่วงของเส้นผมจากสาเหตุทางพันธุกรรมได้ นอกจากนี้ ยังมีแฮร์ทรีทเมนท์เว็กซ์ ที่ได้จากมะพร้าวและน้ำผึ้งป่า ช่วยซ่อมแซมพร้อมการบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึกให้เส้นผมนุ่มสลวยเงางาม ลดอาการเชื้อราบนหนังศีรษะ ลดการเกิดรังแค ลดปัญหาความมันของหนังศรีษะ เรียกว่า Neo Hair Lotionขวดเดียวจบทุกปัญหาเส้นผมใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

จุดเด่นสินค้า
บำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม หยุดปัญหา ผมร่วง ผมบาง ผมมัน หัวล้านจากกรรมพันธุ์สารสกัดจากสมุนไพรนานาชนิด

9. LANBENA

เซตดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ เร่งผมยาว แก้ผมบาง ป้องกันผมร่วง สูตรเข้มข้นจากธรรมชาติ

ยี่ห้อLANBENA
ปริมาณ20 ml
ส่วนประกอบสารสกัดจากขิง สารสกัดจากโสมห่อสิ่วโอว น้ำมันเมล็ดองุ่น กลีเซอรินCarbomerโพรพิลีน ไกลคอล Methylparabenน้ำมันโรสแมรี่

LANBENA เป็นเซต ดูแลหนังศีรษะ และเส้นผมแบบล้ำลึก ที่ใช้สารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ LANBENA hair serum hair grow มีส่วนผสมจากสารสกัดจากขิง สารสกัดจากโสมห่อสิ่วโอว น้ำมันเมล็ดองุ่น กลีเซอรินCarbomerโพรพิลีน ไกลคอล Methylparabenน้ำมันโรสแมรี่ หากใช้ร่วมกับแชมพู LANBENA ที่มีส่วนผสมจาก อัญชัน, มะกรูด, ว่านหางจระเข้, สาหร่ายสไปรูลิน่า, งาดำ, ใบฝรั่ง เพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่หนังศีรษะด้วยเคราตินอาร์แกนน้ำมันจะช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมของคุณดีขึ้น แก้ไขทุกปัญหา กระตุ้นรูขุมขนให้สร้างเซลล์ผมใหม่ สร้างความแข็งแรงให้เส้นผม ป้องกันผมร่วง เพิ่มความหนาของเส้นผมให้ผมดกดำ เซรั่มช่วยรักษาเส้นผมแปรียบเสมือนสารอาหารของเส้นผม สร้างสารอาหารของรากผม เร่งการเติบโตของเส้นผม ช่วยป้องกันหัวล้านได้อย่างมีประสิทธิภาพและรักษาหนังศีรษะให้ผมเงางามเป็นธรรมชาติ

จุดเด่นสินค้า
แก้ปัญหาหนังศีรษะและเส้นผมด้วยสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติหลายชนิดสามารถแก้ปัญหาเส้นผมเช่นดูแลรากผม ให้ผมหนานุ่ม เงางาม

10. REAL HAIR Beard Growth Serum

เซรั่มปลูกผม สูตรเข้มข้น หนวด คิ้วหนา ดกดำ ไม่หลุดร่วง การันตีโดยแพทย์คลินิกในประเทศสหรัฐอเมริกา

ยี่ห้อREAL HAIR Beard Growth Serum
ปริมาณ3 ml
ส่วนประกอบมะกรูด อัญชัญ ว่านหางจระเข้ ดอกซากุระ Aitemia extract

REAL HAIR Beard Growth Serum เซรั่ม ขวดเล็กเพียง 3ml จิ๋วแต่แจ๋วไม่ใช้เล่นนะคะ เพราะว่าสรรพคุณของเค้าอัดแน่นอยู่ในขวดนี้เป็น เซรั่ม คู่ใจหนุ่มๆที่ต้องการคิ้วเข้ม หนวด จอนมาครบ เซรั่มมีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น มะกรูด อัญชัญ ว่านหางจระเข้ ดอกซากุระ Aitemia extract ซึ่งเป็นสารสกัดที่หายากจากท้องทะเลช่วยกระตุ้นให้สารสกัดต่างๆซึมเข้าผิวได้เร็วมากขึ้น จึงเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว ลักษณะของเนื้อเซรั่มเป็นสีใสๆ ไม่มีอาการแพ้ หรือขนคิ้วหลุดร่วง อย่างแน่นอนเนื่องจากเป็นสารสกัดที่ได้รับการรับรองจากแพทย์คลินิกในประเทศสหรัฐอเมริกา วิธีการใช้ หยดเซรั่ม บริเวณคิ้ว จอน หนวด ที่ต้องการ 2-3 ครั้ง และควรนวดเพื่อช่วยกระตุ้นผิวหนัง ให้ได้รับ การดูดซึม ของเซรุ่มได้ดีขึ้น

จุดเด่นสินค้า
เซรั่ม ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของขนในบริเวณ ที่ต้องการ สามารถใช้ปลูกคิ้ว หนวด จอน กระตุ้นเซลล์รากขนให้งอกขึ้นใหม่ หนาดกดำ ไม่หลุดร่วง

การเลือกซื้อยาปลูกผม
 1. ดูจากส่วนผสม ส่วนผสมของน้ำยาหรือเซรั่มปลูกผม ควรเลือกที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ดอกอัญชัญ มะกรูด ใบฝรั่ง ใบหมี่และเห็ดหลินจือ และสารสกัดธรรมชาติอื่นๆ ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหนังศีรษะ
 2. เลือกที่ไม่มีกลิ่นฉุน ควรเลือกที่มีกลิ่นหอมสดชื่นไม่มีกลิ่นฉุนรุนแรง เพราะหากเป็นแบบไม่ต้องล้างออกกลิ่นจะติดหัวไปทั้งวันกลิ่นอาจไปรบกวนคนรอบข้างได้
 3. เลือกเซรั่มที่ไม่ทำให้หนังศีรษะมัน หรือ เหนียวเหนอะหนะ เพราะ น้ำมันจะไปกระตุ้นให้หนังศีรษะเกิดรังแค และเป็นตัวการให้เกิดเชื้อรา ควรเลือกที่ให้ความชุ่มชื่นแต่ไม่มัน
ผมร่วงเกิดจาก


สระผมบ่อยเกินไป การสระผมทุกวัน ก็เป็นสิ่งที่ทำร้ายเส้นผมได้ เช่นกัน เพราะหากคุณสระผมทุกวัน จะทำให้เส้นผมและ หนังศีรษะแห้งมาก เกินไป ทำเกิดการระคายเคืองหนังศีรษะ เป็นรังแค และทำให้ผมร่วงได้
ผมร่วงจากกรรมพันธุ์ ผมร่วงจากกรรมพันธุ์ สามารถเกิดได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่ส่วนใหญ่แล้วจะพบในผู้ชายมากกว่ารากผมจะมีความไวต่อฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย ผู้ชายจึงผมร่วงมากกว่าผู้หญิงและผมที่เกิดใหม่ยังเป็นเส้นบางๆสั้นๆอีกด้วย ผู้ชายจะเริ่มมีอาการผมร่วงจากกรรมพันธุ์ได้เมื่ออายุประมาณ20ปีขึ้นไป
ผมร่วงจากการโดนสารเคมี สารเคมีทั้งหลายมีส่วนทำลายหนังศีรษะและเส้นผม ทำให้รากผมไม่แข็งแรง ผมถูกทำลายจนแห้งขาดและหลุดร่วงในที่สุด สารเคมีที่ทำร้ายผมเช่น การทำสีผม การดัด และการยืดผม
ผมร่วงจากการขาดการบำรุง เส้นผมก็ต้องการอาหารสำหรับบำรุงเช่นกันหากคุณไม่บำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกจนถึงรากผมเส้นผมของคุณก็จะขาดสารอาหารและอ่อนแอจนขาดหลุดร่วงในที่สุด

วิธีแก้ปัญหาผมร่วง

1.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะ โปรตีนและ เหล็ก เพราะหากขาดจะเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้ผมร่วง
2.หลีกเลี่ยงการมัดผมแน่นมากเกินไป
3. หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ดัดผมหรือม้วนผม เนื่องจากมีความร้อนมากทำให้ผมขาดร่วงได้
4. ไม่สระผมหรือหวีผมอย่างแรง
5. บำรุงอยู่เสมอ เช่น การใช้ เซรั่มบำรุงผม อย่างล้ำลึก การหมักผม การใช้ครีมนวด หรือ ทรีทเม้นบำรุงผม

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

ปัญหาเส้นผม นั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นประจำแก้ปัญหาได้ยากมาก หากไม่ได้รับการบำรุงที่ดี ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ต้องบำรุงผมด้วยกันทั้งสิ้น ใครก็คงไม่อยากที่มีปัญหา ผมขาดหลุดร่วง ผมบาง โดยเฉพาะผู้ชายปัญหาผมร่วง เป็นสิ่งที่พบเจอได้มากกว่า เราหวังว่า บทความนี้จะได้เป็นตัวช่วยให้คุณได้เลือก ยาปลูกผมที่ดี และลดปัญหาผมร่วงได้อย่างมีคุณภาพค่ะ

บทความล่าสุด