สเปรย์ฉีดหน้ากากอนามัย Muku Spray Mask

หน้ากากไม่เป็นสิว-ทำยังไงคงปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า การสวมหน้ากากอนามัยออกจากบ้าน คงไม่ต่างจากการสวมใส่เครื่องประดับอย่างหนึ่งไปแล้วบางทีอาจสำคัญกว่าด้วยซ้ำ เพราะหน้ากากอนามัยเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยปกป้องเราจากเชื้อโควิด-19 ได้ แต่การสวมหน้ากากอนามัยนานๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีอากาศร้อนจัด ทำให้เหงื่อออกมากเป็นพิเศษ ผิวหน้ามันมาก ส่งผลให้หน้ากากของเราสกปรกได้ง่าย เมื่อสะสมนานๆก็จะทำให้เกิดการระคายเคืองผื่นคัน และเป็นสิวตามมาในที่สุด และด้วยสาเหตุนี้ทำให้หลายคนไม่อยากสวมหน้ากาก แต่อย่างไรก็ตามเราก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงการสวมหน้ากากได้เพราะฉะนั้นเราจะต้องอยู่ร่วมกับมันให้ได้ โดยการหาวิธีใส่หน้ากากไม่เป็นสิว

10 วิธี ใส่หน้ากากไม่เป็นสิว

1. เลือกใส่หน้ากากไม่เป็นสิว

เลือกหน้ากากอนามัยที่มีความอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายใส่หน้ากากไม่เป็นสิว มีสัมผัสที่สบายไม่แข็งจนเกินไปเพื่อป้องกันการระคายเคืองผิว เลือกหน้าหากที่มีขนาดพอดีกับใบหน้าไม่มีขนาดใหญ่หรือเล็กจนเกินไปการขยับหน้ากากบ่อยๆจะเป็นการทำให้หน้ากากเสียดสีกับผิวทำให้ผิวระคายเคือง

2. เปลี่ยนหน้ากาก

หากเป็นหน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้งแบบที่ไม่ใช่หน้ากากผ้าควรเปลี่ยนใหม่ทุกวัน หรือเปลี่ยนทุกครั้งเมื่อมีเหงื่อออกมาก หรือสกปรกมากก็เปลี่ยนทันทีไม่ควรใช้ซ้ำ เพื่อป้องกันใส่หน้ากากไม่เป็นสิวหรือในบางวันที่ไม่ได้เจอคนเยอะๆก็สามารถเปลี่ยนมาใช้หน้ากากผ้าก็จะสบายผิวมากขึ้น

3. ทาครีมแก้แพ้

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย มักจะประสบกับปัญหาผื่นขึ้นหน้าเมื่อสวมหน้ากาก เราแนะนำให้ทาครีมแก้แพ้ก่อนการสวมหน้ากาก หรือเลือกใช้ครีมที่มีความอ่อนโยนเกิดการอุดตันน้อยที่สุด งดผลิตภัณฑ์หรือเครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดการอุดตัน ใส่หน้ากากไม่เป็นสิว ในช่วงหน้าร้อนหรือวันที่จะต้องเดินทางออกไปข้างนอกงดแต่งหน้าทาครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนอย่างเดียวจบ

4. เปิดหน้ากากเวลาอยู่คนเดียว

การสวมหน้ากากอนามัยทั้งวันโดยไม่ถอดหน้ากากจะมีโอกาสที่สิวและผดผื่นจะขึ้นผิวหน้าได้มาก ควรหาช่วงเวลาที่คุณสามารถอยู่คนเดียวได้และถอดหน้ากากออกเพื่อให้ผิวหน้าได้ระบายความร้อนอย่างน้อย10-15นาทีในทุกๆ4ชั่วโมงเพื่อจะได้ ใส่หน้ากากไม่เป็นสิว

5. ใช้กระดาษทิชชู่รองก่อนสวมหน้ากากอนามัย

หากคุณสวมใส่หน้ากากอนามัยที่ค่อนข้างหนาและแข็งอาจใช้วิธีการรองด้วยกระดาษทิชชู่ก่อนสวมหน้ากากจะช่วยลดการเสียดสี และการระคายเคืองต่อผิวหน้าได้ เมื่อผิวหน้าไม่ระคายเคืองก็จะช่วยลดการใส่หน้ากากไม่เป็นสิว

6. ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ 

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำสำคัญที่สุดและสามารถลดการเกิดสิวได้อย่างมาก เพราะผิวหน้าภายใต้หน้ากากของเราจะต้องต้องเผชิญกับมลภาวะและสิ่งสกปรกตลอดทั้งวัน เมื่อถึงบ้านถอดหน้ากากแล้วควรทำความผิวหน้าให้สะอาดทันที

7. ลดการแต่งหน้า 

หากเป็นไปได้เราไม่แนะนำให้คุณแต่งหน้าหนักเมื่อต้องสวมหน้ากากทั้งวัน เพราะอย่างไรก็ไม่มีใครเห็นอยู่ดีแถมยังเพิ่มโอกาสที่จะทำให้ผิวเกิดการอุดตันอีกด้วย เพราะฉะนั้นควรลดการแต่งหน้าลงใส่หน้ากากไม่เป็นสิว เพราะเมื่อแต่งหน้าหน้าจะทำให้ผิวเสี่ยงต่อการเกิดการอุดตันมากขึ้น

8. ใช้สเปรย์ฉีดหน้ากากอนามัย

ในปัจจุบันมีนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ตอบโจทย์ สำหรับผู้ที่ต้องสวมใส่หน้ากากทุกวัน สเปรย์ฉีดหน้ากาก จะมีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อโรคลดการสะสมของไวรัสและแบคทีเรีย 99.99% ลดผดผื่น การระคายเคือง แต่ควรเลือกยี่ห้อที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

9. หน้ากากอนามัยแบบผ้าต้องทำความสะอาดทุกครั้ง

หน้ากากแบบผ้าสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แต่ควรซักทำความสะอาดทุกครั้งหลังการใช้ เพื่อป้องกันเชื้อสะสม และหน้ากากอนามัยแบบผ้าควรซักด้วยน้ำยาซักผ้าที่มีความอ่อนโยนเพราะจะต้องสัมผัสกับผิวหน้าโดยตรงร่วมกับการใช้ สเปรย์ฉีดหน้ากาก

10. ล้างมือบ่อยๆ ไม่จับหน้ากากอนามัยโดยไม่ล้างมือ

นอกจากการสวมหน้ากากแล้ว การทำความสะอาดมือก็สำคัญเพราะเรามักใช้มือจับหน้ากากอนามัย และหากมือสกปรกปนเปื้อนด้วยเชื้อโรคมาจับหน้ากาก หน้ากากก็จะปนเปื้อนเชื้อโรคไปด้วย นอกจากนี้เราไม่เพราะฉะนั้นไม่ควรใช้มือสัมผัส กับ หน้ากากมากเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกที่ติดมือโดนหน้า

สเปรย์ฉีดหน้ากากอนามัย Muku Spray Mask

สเปรย์ฉีดหน้ากากอนามัย กลิ่นส้มยูสุ สูตรอ่อนโยน ลดผดผื่น ลดการสะสมของไวรัสและแบคทีเรีย

ยี่ห้อMUKU Mask Spray (สเปรย์ฉีดหน้ากากอนามัยมูกุ)
ปริมาณบรรจุ30 ml
วิธีใช้เขย่าก่อนใช้ พ่นสเปรย์ให้ทั่ว 1-2 ครั้ง ห่างประมาณ 20 cm รอจนแห้งก่อนสวมใส่

Muku Mask Spray สเปรย์ฉีดหน้ากากอนามัยมูกุ สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย กลิ่นส้มยูสุ เป็นกลิ่นหอมแบบอ่อนๆ ช่วยให้หายใจสบายขึ้นเมื่อสวมใส่หน้ากาก ใส่หน้ากากไม่เป็นสิว และที่สำคัญยังช่วยฆ่าเชื้อโรค ปกป้องยาวนาน 6 ชั่วโมง ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย 99.99% ช่วยลดผดผื่น ลดการระคายเคือง ใส่หน้ากากไม่เป็นสิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้กับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป คัดสรรส่วนผสมที่อ่อนโยนจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังจากสถาบันเดิร์มสแกนเอเชีย ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง สเปรย์ฉีดหน้ากาก สามารถใช้ได้ทุกวัน สามารถใช้ฉีดทำความสะอาดเหรียญและธนบัตรได้  

สเปรย์ฉีดหน้ากาก ฉีดได้ประมาณ 300-400 ครั้ง ใช้ได้ ราว 45 วัน

Header text

บทสรุป

การสวมหน้ากากอนามัย สามารถช่วยป้องกันเราจากเชื้อโควิด19 ได้ดีที่สุด เราทุกคนจึงมีความจำเป็นที่จะต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกวัน แต่ไม่ต้องกังวลเพราะหากเราสามารถนำเทคนิคเล็กน้อย ๆ ที่เราแนะนำไปปรับใช้ร่วมกับการใช้สเปรย์ฉีดหน้ากาก Muku Mask Spray (สเปรย์ฉีดหน้ากากอนามัยมูกุ) ก็จะช่วยให้เราปลอดภัยจากเชื้อโควิด19 ใส่หน้ากากไม่เป็นสิว แถมยังมีผิวหน้าสวยๆหลังถอดหน้ากากอีกด้วยค่ะ

บทความล่าสุด