หมอนยางพารา / Latex pillow

10 หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

หมอนยางพารา

การพักผ่อนที่เพียงพอ จะช่วยให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยลดระดับความเครียดช่วยรักษาหัวใจให้แข็งแรง ลดความตึงเครียดเพราะขณะคุณหลับร่างกายจะได้รับการพักอย่างเต็มที่ การพักผ่อนที่เพียงพอจะช่วยให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ทำให้มีความจำมีสมาธิที่ดีขึ้น และยังช่วยให้ผิวพรรณสดใสไม่เสื่อมโทรม
การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ ส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณอย่างมาก บางคนไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการพักผ่อน เนื่องจากสาเหตุที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการทำงานอย่างหนัก หรือบางคนอาจไม่สบายตัวปวดเมื่อยคอ เนื่องจากนอน ในท่า ที่ไม่เหมาะสม สาเหตุเหล่านี้ ล้วนขัดการพักผ่อน โดยเฉพาะการปวดเมื่อยคอ ปวดหลังระหว่างการนอน เนื่องจากใช้หมอน ที่ไม่ได้มาตรฐาน เช่นหมอน สูงเกินไป หมอนที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนมากที่สุด และ กำลังได้รับความนิยมก็ คือ หมอนยางพารา

บทความนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเลือก หมอนยางพารา ซึ่งกำลังได้รับความนิยม อย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากผู้ใช้หลายท่านต่างรีวิวว่า ช่วยให้การนับหลับของคุณสบายมากยิ่งขึ้น ไม่มีอาการปวดคอหลังไหล่ เนื่องจากหมอนยางพาราออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การนอนอย่างแท้จริง เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักหมอนยางพาราได้ดีขึ้น เผื่อว่าจะได้ซื้อมาใช้กัน ใครที่กำลังมองหา หมอนยางพารา ห้ามพลาด

หมอนยางพาราคือ

หมอนยางพารา คือ หมอนที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระร่างกายในขณะที่นอน หมอนยางพาราจะรองรับในส่วนคอ หลัง ไหล่ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เพื่อให้คุณนอนหลับได้สบายมากที่สุดโดยไม่มีอาการปวดคอเมื่อตื่นนอน นอกจากนี้หมอนยางพาราบางรุ่นยังออกแบบให้สามารถป้องกันไรฝุ่นและปุ่มสำหรับนวดได้ด้วย วัสดุที่ใช้ในการทำหมอนยางพาราส่วนใหญ่มักทำจากยางธรรมชาติซึ่งจะทำให้หมอนไม่ยุบตัวง่ายยืดหยุ่นได้ดี ป้องกันการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อราได้

10 หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Lunio Latex pillow
 2. Satin หมอนยางพารา Nature Contour
 3. TIGER PILLOW หมอนยางพาราแท้ 100%
 4. SiamLatex Latex Pillow
 5. Ventry หมอนมีฐานปรับความสูงได้
 6. Laytex หมอนยางพารา Pillow รุ่น Sweetdream
 7. Comfy Latex
 8. SANTAS Air Flow Contour Pillow
 9. ASTARS หมอนยางพารา แท้ 100%
 10. PHURINN หมอนยางพาราแท้ 100%
Marshall Brand day Lazada

1. Lunio Latex pillow

หมอนยางพาราช่วยนวดศีรษะ ช่วยผ่อนคลายความเครียด นอนหลับสบายตลอดคืน

ยี่ห้อLunio Latex pillow
ขนาด60 x 37 x 10/12 cm
น้ำหนักไม่ระบุ

Lunio Latex pillow หมอนยางพาราแท้100% ออกแบบสำหรับผู้กำลังเริ่มต้นใช้หมอนยางพาราใหม่ๆ สามารถรองรับบริเวณต้นคอได้ดี ไม่ทำให้ปวดคอ ทนทานใช้งานได้นาน ป้องกันไรฝุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ แพ้ฝุ่น มีความยืดหยุ่นสูงคืนตัวได้ดี ออกแบบตามสรีระร่างกายอย่างเหมาะสม ช่วยลดอาการนอนกรน ช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างสบายโดยไม่มีอาการปวดคอ ขนาดเหมาะสมกำลังดี มีปุ่มนวดทั่วใบเพื่อนวดศีรษะให้ผ่อนคลายจากความเครียด

จุดเด่น

 • ระบายอากาศได้ดี นุ่ม คืนตัวเร็ว เหมาะสำหรับผู้เริ่มใช้ใหม่ๆ

2. Satin หมอนยางพารา รุ่น Nature Contour

หมอนยางพารา เกรดพรีเมี่ยม ยืดหยุ่นตามมาตรฐาน กระจายแรงกดทับได้ดี ผิวสัมผัสแบบนุ่มสบาย

ยี่ห้อSatinหมอนยางพารา รุ่น Nature Contour
ขนาด60 x 37 x 10 cm
น้ำหนักไม่ระบุ

หากคุณกำลังมองหา หมอนยางพารา เกรดพรีเมี่ยม เราขอแนะนำ หมอนยางพารา จาก Satin รุ่น Nature Contour ที่ผลิตจากต้นยางคุณภาพจากสวนยางทางตอนใต้ของประเทศไทยที่สมบูรณ์ พิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การกรีดยาง จนถึงขั้นตอนการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานสากล หมอนยางพารา จาก Satin สามารถระบายอากาศได้ดีไม่สะสมความร้อนช่วยลดปัญหาเชื้อรา และ ไรฝุ่นของหมอน ได้ดี

ออกแบบ Curve Balance ตามหลักสรีระศาสตร์ รองรับกระชับกับต้นคอ ช่วยให้คุณพลิกศีรษะได้อิสระ โดยไม่ปวดคอ และช่วยรักษาแนวกระดูกใ ห้อยู่ในท่าที่ถูกต้อง ด้านใน เป็นผิวสัมผัสรังไข่ ช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวบริเวณต้นคอ ศีรษะ และใบหน้า ช่วยในเรื่องกระตุ้นการไหลเวียนได้สะดวกต่อต้านการเกิดริ้วรอย ด้านนอกหุ้มพิเศษด้วยผ้า Tencel ที่ทอจากเส้นใยธรรมชาติช่วยให้สัมผัสนุ่มสบายผิวช่วยลดการนอนกรน ช่วยลดอาการปวดคอได้ดี

จุดเด่น

 • ผลิตจากยางคุณภาพดี ยืดหยุ่นได้ดี กระจางแรงกดทับได้ทั่วถึง มีปุ่มนวดผ่อนคลาย

3. TIGER PILLOW หมอนยางพาราแท้ 100%

หมอนยางพารา คุณภาพดี ยืดหยุ่น นุ่มสบาย ไม่มีไรฝุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้

ยี่ห้อTIGER PILLOW หมอนยางพาราแท้ 100%
ขนาด58 x 38 x 9 cm
น้ำหนัก1.05 กิโลกรัม

หากคุณกำลังกังวล ว่า หมอนยางพารา จะมีความแข็งหมดกังวลเพราะ TIGER PILLOW หมอนยางพาราแท้ 100% รุ่นนี้ ทำจาก ยางพาราธรรมชาติ100% ที่มีความยืดหยุ่น และ มีสัมผัสที่นุ่มไม่แข็งเกินไป นอกจากนี้ ผ้าที่หุ้มยังทำจาก ผ้าcotton100% ทำให้ได้สัมผัสที่นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ออกแบบส่วนโค้งรองรับสรีระร่างกาย ช่วยกระชับบริเวณต้นคอ ลดอาการปวดคอ ช่วยลดอาการนอนกรน ที่สำคัญยังปราศจากแบคทีเรียและเชื้อรา ไรฝุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ หอบหืด ระดับความสูงพอเหมาะช่วยให้คุณนอนหลับสบายตลอดคืน

จุดเด่น

 • หมอนยางพารายืดหยุ่น นุ่มสบาย ผ้าคลุมทำจากCotton ระบายอากาศได้ดี
Shopee Pets Club

4. Siam Latex Latex Pillow

หมอนยางพารา มีปุ่มนวดผ่อนคลาย ใช้ได้ 2 ด้าน โค้งเว้าตามหลักสรีระศาสตร์ ลดอาการนอนกรน

ยี่ห้อSiamLatex Latex Pillow
ขนาด60 x 37 x 10 cm
น้ำหนัก1.2 กิโลกรัม

หมอนยางพารา SiamLatex Latex Pillow หมอนรุ่นนี้ ออกแบบให้สามารถใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน มีการออกแบบ หลักสรีระศาสตร์ของมนุษย์ มีความโค้งและลาดเอียง ไล่ระดับทั้งสองข้าง ซึ่งออกแบบเพื่อรองรับการนอนกรน มีปุ่มนวดทั้งใบ ที่ช่วยกระจายแรงกดทับได้ดี รองรับการนอนพลิกตัว ช่วยลดอาการปวดเมื่อยบริเวณต้นคอและบริเวณบ่าทั้งสองข้าง หมอนไม่นิ่มและแข็งจนเกินไป

จุดเด่น

 • หมอนออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ โค้งเว้าในตำแหน่งที่เหมาะสม สามารถใช้ได้ 2ด้าน มีปุ่มนวดผ่อนคลาย

5. หมอนยางพารา Ventry

หมอนยางพารา ปรับระดับความสูงได้ ปรับเปลี่ยนตามลักษณะร่างกาย ยืดหยุ่นได้ดี นอนหลับสบาย

ยี่ห้อVentry Preteen
ขนาด32 x 52 x 8 cm
น้ำหนักไม่ระบุ

Ventry หมอนยางพารา ที่มีความพิเศษที่สามารถใช้ได้กับ หลายสรีระเนื่องจากเป็นหมอนยางพารา ที่มีฐานปรับระดับความสูงต่ำ ได้ตามความเหมาะสม จึงสามารถ ลดปัญหาอาการคอเคล็ดเมื่อยคอ การออกแบบหมอน มีส่วนเว้าโค้งตามสรีระร่างกายเพื่อพยุงกระดูกคอ และ กระดูกสันหลัง ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม หมอนยางพารา รุ่นนี้ มีรูระบายอากาศทั่วทั้งใบ ไม่มีอาการอับชื้น ช่วยป้องกันไรฝุ่น และการเกิดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา เนื้อยางคุณภาพดี ยืดหยุ่นได้ดี ไม่นุ่มและแข็งมากจนเกินไป ช่วยให้คุณพลิกตัวไปทางไหนก็ยังนอนได้อย่างสบายคืนตัวได้เร็ว

จุดเด่น

 • หมอนสามารถใช้ได้กับหลายสรีระ มีฐานเสริมปรับความสูงต่ำได้ เนื้อยางยืดหยุ่น พลิกตัวได้สบาย

6. Laytex หมอนยางพารา Pillow

หมอนยางพารา ป้องกันไรฝุ่น ช่วยลดอาการนอนกรน ลดอาการปวดคอนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

ยี่ห้อLaytex หมอนยางพารา Pillow รุ่น Sweetdream
ขนาด133 x 38 x 12 cm
น้ำหนัก1.8 กิโลกรัม

หมอนยางพารา Laytex Pillow รุ่น Sweetdream หมอน ที่ออกแบบในลักษณะที่แบนราบเหมือนกันหมอนทั่วๆไป สามารถกระจายแรงกดทับได้ดี หมอนมีขนาดใหญ่ จึงสามารถลดอาการตกหมอน ช่วยลดอาการนอนกรน หมอนยางพารา เป็นหมอน ที่ไม่มีการสะสม ไรฝุ่น มีการระบายอากาศได้ดี จึงไม่สามารถเป็นที่สะสมของ เชื้อรา เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการโรคภูมิแพ้ หมอนยางพาราสามารถใช้ได้นาน

จุดเด่น

 • หมอนยางพาราที่ช่วยลดอาการนอนกรน ลดอาการปวดคอหรือตกหมอน ป้องกันไรฝุ่น ลดการภูมิแพ้

7. Comfy Latex

หมอนยางพารา นิ่มนอนสบายไม่ปวดคอ ไม่มีไรฝุ่น ป้องกันอาการปวดต้นคอ

ยี่ห้อComfy Latex
ขนาด60 x 40 x 10 cm
น้ำหนัก1.5 กิโลกรัม

Comfy Latex หมอนยางพาราแท้ ขนาดกำลังพอดี เป็นหมอนยางพาราที่ไม่แข็งมาก หมอนยืดหยุ่นคืนตัวได้ดี มีความนิ่มในระดับที่พอดีช่วยลดอาการปวดต้นคอ ปราศจากปัญหาเรื่องไรฝุ่น ระบายอากาศได้ดีไม่สะสมความชื้นจึงสามารถลดการเกิดเชื้อราและแบคทีเรีย สำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้การหาหมอนที่ดีสักใบเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้สบายมากยิ่งขึ้น

จุดเด่น

 • หมอนยางพารา นิ่มสบายแก้อาการปวดต้นคอ ยืดหยุ่นคืนตัวได้ดี ไม่มีไรฝุ่น

8. SANTAS หมอนยางพารา

หมอนยางพาราแท้ คุณภาพดี นอนสบายไม่แข็ง ยืดหยุ่นพิเศษ ปลอกหมอนยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย

ยี่ห้อSANTAS Air Flow Contour Pillow
ขนาด37.5 x 61 x 10 cm
น้ำหนักไม่ระบุ

SANTAS Air Flow Contour Pillow หมอนยางพารา ที่ผลิตจาก ยางพาราธรรมชาติ 100% มีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับคอและศีรษะได้อย่างนุ่มนวล ช่วยให้นอนหลับสนิท และผ่อนคลาย มีความพิเศษที่ปลอกหมอนมีส่วนผสมของ MICROBAN ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรีย ให้สัมผัสที่นุ่มสบายดุจใยไหม พร้อมซิป สามารถถอดซักเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย

จุดเด่น

 • หมอนยางพาราแท้ ช่วยรองรับการนอนได้อย่างนุ่มนวล หลับสบาย ปลอกหมอนนุ่ม ยับยั้งการเกิดแบคทีเรียและเชื้อรา

9. หมอนยางพารา ASTARS รุ่น TRAVY

หมอนยางพาราแท้ เกรดพรีเมียม หุ้มผ้า jacquard มีปุ่มนวด ช่วยบรรเทาอาการปวดต้นคอ

ยี่ห้อASTARS รุ่น TRAVY
ขนาด34 x 59 x 9.5 cm
น้ำหนักไม่ระบุ

ASTARS รุ่น TRAVY หมอนยางพาราแท้ 100% ออกแบบให้มีปุ่มนวดทั่วทั้งใบ รองรับน้ำหนักได้ดี เนื้อยางยืดหยุ่นคืนตัวได้ไว มีรูระบายอากาศ หมอน สุขภาพ ยางพารา ป้องกันโรฝุ่นลดการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรีย การออกแบบหมอนตามหลักสรีระศาสตร์ช่วยบรรเทาอาการปวดต้นคอและบ่า ช่วยให้นอนหลับได้สบายตลอดคืน เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาการนอนไม่หลับ และผู้ที่มีอาการของโรคภูมิแพ้ รุ่นนี้แถมปลอกหมอน ผ้า Jacquard

จุดเด่น

 • หมอนยางพาราแท้ 100% มีปุ่มนวดทั่วทั้งใบ กระจายน้ำหนักได้ดี ช่วยบรรเทาอาการปวดต้นคอ ช่วยลดอาการนอนกรน

10. PHURINN หมอนยางพาราแท้ 100%

หมอนยางพาราแท้ เหมาะกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ช่วยลดอาการปวดเมื่อยต้นคอตอนตื่น

ยี่ห้อPHURINN หมอนยางพาราแท้ 100%
ขนาด58 x 37 x 10 cm
น้ำหนักไม่ระบุ

PHURINN หมอนยางพาราแท้ 100% ผลิตจากยางพาราของไทย ลดปัญหาเชื้อราและไรฝุ่นของหมอนได้ดี ป้องกันการเกิดความชื้นเนื่องจากมีการระบายอากาศได้อย่างดี การออกแบบหมอนตามสรีระของร่างกายให้มีความสูง ต่ำ ในตำแหน่งที่เหมาะสม ความสูงของหมอนคือ 10-13 เซนติเมตรซึ่งอยู่ในระดับที่พอดี หมอน สุขภาพ ยางพารา รูปทรงหมอนยางพาราจะมีลักษณะเหมือนรังผึ้ง มีรูระบายอากาศทั้งด้านบนและด้านล่าง ไม่ทำให้อับชื้น ซึ่งจะทำให้เกิดเชื้อราต่างๆ ไม่ทำให้เกิดภูมิแพ้ มีความยึดหยุ่นได้เป็นอย่างดี ช่วยลดแรงดันที่มาจากร่างกายเรา ช่วยเรื่องการหมุนเวียนโลหิตได้ดีเหมาะกับคนที่ชอบนอนกรนลดปัญหาปวดเมื่อยของต้นคอ

จุดเด่น

 • หมอนยางพาราแท้ 100% มีความยืดหยุ่น ลดอาการปวดเมื่อย มีปุ่มนวดกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดี

หมอนยางพารา ต่างจาก หมอนอื่นๆอย่างไร

หมอนยางพารา นั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างจากหมอนอื่นๆ คือหมอนยางพาราทำจาก ยางพาราธรรมชาติ100% มีความยืดหยุ่น คืนตัวได้ง่ายเหมาะกับผู้ที่ชอบนอนพลิกตัวบ่อยๆและยังเป็นหมอนที่ระบายอากาศได้ดี ไม่มีการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อรา ป้องกันไรฝุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ และแพ้ฝุ่นอย่างมาก นอกจากนี้ยังตอบโจทย์ผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ เนื่องจากหมอนยางพาราสามารถรองรับแรงกดและน้ำหนักได้มาก ถึงจะมีราคาที่สูงกว่าหมอนทั่วไปแต่ก็สามารถใช้ได้นานเลยทีเดียว

หมอนยางพาราดีอย่างไร

 • ป้องกันโรคกระดูกเสื่อม

หมอนทั่วไปที่ทำจากนุ่นหรือฝ้ายจะยุบตัวเร็ว ทำให้คุณอยู่ในท่าทางการนอนที่ไม่เหมาะสม หมอนยางพารามีความยืดหยุ่นที่ดี ออกแบบให้มีผิวสัมผัสแบบปุ่มนูนๆ ช่วยกระจายน้ำหนักได้ทั่วถึง ช่วยลดการกดทับที่บริเวณกล้ามเนื้อและกระดูกที่บริเวณต้นคอและหลัง จึงสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระดูกเสื่อมได้

 • ไม่ต้องกังวลเรื่องไรฝุ่น เหมาะสำหรับคนเป็นโรคภูมิแพ้

หมอนยางพารา เป็นหมอนที่ออกแบบได้ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้อย่างมาก เนื่องจากเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่มีการสะสมความชื้นที่หมอน จึงสามารถลดการสะสมของแบคทีเรีย เชื้อราและไรฝุ่นต่างๆได้ดีมาก เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ 

 • ช่วยลดการนอนกรน

สาเหตุของการนอนกรนอย่างหนึ่งก็คือ การนอนในท่าทางที่ไม่สบายและไม่เหมาะสม ให้คุณลองเปลี่ยนหมอนธรรมดามาเป็นหมอนยางพารา เนื่องจากหมอนยางพารามีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับสรีระร่างกายของผู้ที่นอนได้เหมาะสม มีผู้ที่นอนกรนหลายรายลองเปลี่ยนมาใช้หมอนยางพาราแล้วปรากฏว่าอาการนอนกรนลดน้อยลง

 • ช่วยผ่อนคลายความเครียด

การนอนหลับเป็นการผ่อนคลายความเครียดได้ดีที่สุด และหากคุณมีหมอนที่ออกแบบมาอย่างดี เพื่อให้เหมาะสมกับการนอน ก็จะช่วยให้คุณนอนหลับได้ง่ายมากขึ้น คุณจะรู้สึกสบายขณะนอนหลับ และตื่นมาพร้อมกับเช้าวันใหม่ที่สดใส ไร้ความเครียด

วิธีการเลือก ซื้อหมอนยางพารา

เลือกขนาดหมอนที่เหมาะสม

หลายๆ คน คงมีคำถาม เราจะเลือก หมอนยางพารา แบบไหนดี หมอนยางพาราที่ดีนั้น ขนาดหมอนต้องเหมาะสม ที่จะช่วยรอบรับสรีระได้ โดยเฉพาะในช่วงลำคอและหลัง การเลือกหมอนยางพาราที่เหมาะสมกับร่างกายควรเลือกที่มีรูปทรงแบบCurve ที่มีลักษณะสูงต่ำคล้ายคลื่นมีความโค้งเว้าตามร่างกาย เพื่อรองรับในส่วนของกระดูกคอและกระดูกสันหลัง ขนาดหมอนที่เหมาะสมจะช่วยลดอาการปวดคอขณะนอนหลับและลดอาการปวดหลังเรื้อรังได้

เลือกความสูงที่พอดี

การเลือกหมอนยางพาราในความสูงที่พอดีนั้นกับแต่ละคนนั้นค่อนข้างที่จะยากอยู่พอสมควร แต่คุณสามารถแก้ปัญหานั้นได้ด้วยการเลือกซื้อหมอนยางพาราที่สามารถเสริมฐานได้ ทั้งนี้เพื่อที่คุณจะได้สามารถปรับระดับความสูงต่ำได้ตามความเหมาะสม เมื่อได้ความสูงที่พอดีก็จะให้คุณนอนหลับสบายผ่อนคลายไม่ว่าจะพลิกตัวไปท่าไหนก็ได้อย่างอิสระ

เลือกหมอนยางพาราที่กระจายน้ำหนักได้ดีและมีความนุ่ม

หมอนยางพาราจะมีลักษณะเนื้อสัมผัสที่แข็งกว่าหมอนทั่วไป เมื่อคุณเลือกซื้อควรเลือกหมอนที่มีความนุ่มพอดี สามารถกระจายแรงกดทับได้ทั่วถึง ไม่ยุบตัวไปด้านใดด้านหนึ่ง สามารถรองรับช่วงคอได้ดี และนอนหลับสบายไม่เจ็บหู เพราะหมอนยางพาราที่แข็งเกินไปจะทำให้ผู้ใช้เกิดอาการคอเคล็ด ปวดคอ นอนไม่หลับ ทางที่ดีลองนอนดูเลยก็ได้

เลือกรูปแบบที่รองรับการพลิกตัว

เนื่องจากเวลาที่เรานอนหลับจะต้องพลิกตัวบ่อยๆ เพราะฉะนั้น หมอนยางพาราที่ดี ควรรองรับการพลิกตัว หมอนยืดหยุ่นคืนตัวได้ดี มีความสูงเท่ากันทั้งขวาซ้าย ความกว้างของหมอนที่เหมาะสมควรกว้าง50-60 เซนติเมตร เพื่อรองรับสรีระร่างกายได้อย่างเหมาะสมไม่ตกหมอนระหว่างการพลิกตัว

เลือกใส่ปลอกหมอนได้

ถึงแม้ว่า หมอนยางพารา จะระบายอากาศได้ดี และ ไม่สะสม ฝุ่น หรือ แบคทีเรีย และเพื่อให้การนอนราบรื่นนุ่มลื่นควรใส่ปลอกหมอนเพื่อลดการสัมผัสกับยางโดยตรง การทำความสะอาดหมอนยางพาราให้ทำความสะอาดด้วยการนำผ้าชุบน้ำอุ่นหรือสบู่มาขัดถูเบาๆเช็ดให้แห้งและพึ่งลม ห้ามพึ่งแดดเพราะจะทำให้หมอนเสียรูปทรงได้

การทำความสะอาดหมอนยางพารา

หมอนยางพาราจะมีวิธีการทำความสะอาดแตกต่างจากหมอนแบบอื่นๆ ซึ่งสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ ตามวิธีดังนี้

 1. ไม่ควรซักด้วยเครื่องซักผ้า
  การซักด้วยเครื่องซักผ้าจะเป็นการซักที่ค่อนข้างแรง นอกจากนี้ยังเป็นการซักที่ใช้ความร้อน จะทำให้หมอนยางพาราเสียรูปทรงได้
 2. ควรซักหมอนยางพาราด้วยมือ
  การทำความสะอาดหมอนยางพาราจะต้องทำด้วยการมือเท่านั้น ห้ามขยำ ขยี้ วิธีการซักให้นำฟองน้ำชุบน้ำอุ่นผสมกับสบู่อ่อนๆ เช็ดที่หมอนโดยไม่ต้องนำไปแช่น้ำ แล้วเช็ดด้วยผ้าแห้ง แล้วหลังจากนั้นให้นำไปพึ่งลมให้แห้งเอง
 3. ทำความสะอาดปลอกหมอน
  หมอนยางพารา ควรสวมปลอกหมอนเหมือนหมอนทั่วไป เพื่อให้คุณไม่ต้องสัมผัสกับเนื้อยางโดยตรง ทั้งนี้ต้องทำความสะอาดปลอกหมอนให้สะอาดเสมอ
  หมอนยางพาราเมื่อซื้อมาใหม่ๆ จะยังคงมีกลิ่นยางติดอยู่แสดงว่าเป็นหมอนยางพาราแท้ ให้คุณนำหมอนที่ซื้อมาใหม่เพิ่งลมซัก1-3 วัน เพื่อให้หมดกลิ่นก่อนนำมาใช้

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างกับข้อมูล เรื่อง หมอนยางพารา ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการนอนหลับของคุณให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น เพราะการนอนหลับที่สนิทตลอดทั้งคืน ในท่าที่สบายเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด และหมอนยางพาราสามารถที่จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่นอนหลับยาก ปวดเมื่อยต้นคอ มีอาการนอนกรน โดยเฉพาะอย่างนิ่งสำหรับผู้ที่เป็น โรคภูมิแพ้ แพ้ฝุ่น หากต้องการเปิดประสบการณ์การนอนหลับที่สบายลองเปลี่ยนหมอน ที่มีอยู่มาเป็นหมอนยางพาราดีๆสักใบ

บทความล่าสุด