8 อันดับ หมอนรองคอ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2021

หมอนรองคอ ยี่ห้อไหนดี

บ่อยครั้งที่เราจะต้องเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารประจำทาง เครื่องบินหรือแม้กระทั่งรถไฟก็ตาม เมื่อเราเดินทางเป็นระยะเวลาที่นานๆ ก็จะเกิดอาการง่วง แต่จะนอนอย่างไรดีในเมื่ออยู่บน และบ่อยครั้งที่เราต้องนั่งคอเอียงไม่เป็นท่า และทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณต้นคอ บ่าและไหล่ และยังทำให้นอนไม่หลับตลอดการเดินทางอีกด้วย จะดีไหมหากคุณสามารถหลับได้อย่างสบายในท่าทางที่เหมาะสม หากคุณต้องการ หมอนรองคอคือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากต้องการทราบว่าหมอนรองดีอย่างไร และมีความสำคัญกับอย่างไร บทความนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของหมอนรองรอ วิธีการเลือกซื้อหมอนรองคอที่เหมาะสมกับคุณ รวมถึงแนะนำ หมอนรองคอ ยี่ห้อไหนดี รับรองว่าอ่านเสร็จคุณจะต้องได้หมอนรองคอคู่ใจเป็นของตนเองอย่างแน่นอน

8 หมอนรองคอ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2021

 1. SiamLatex
 2. Cabeau Evolution Pillow
 3. Bewell Ergo-Cushion Neck Pillow
 4. American Tourister
 5. Ergonomics 7 Memory Foam
 6. Moshi Moshi
 7. Silencer
 8. MINISO
8 8 promo

1. หมอนรองคอ SiamLatex

หมอนรองคอ ยางพาราแท้ ยางยืดหยุ่นรับกับต้นคอได้ดี ผ้าหุ้มเนื้อดีป้องกันไรฝุ่น ถอดซักได้

ขนาด10 x 28.5 x 28.5 ซม.
วัสดุหุ้มผ้า TF ใยโพลีเอสเตอร์ผ้าเนื้อดี ไม่เก็บฝุ่น
สี3 สี แดง / น้ำเงิน / น้ำตาล

SiamLatex วัสดุตัวหมอน ผลิตจากยางพารา แท้ 100% เด้ง นิ่ม รองรับต้นคอได้ดี ช่วยลดอาการเมื่อยล้าระหว่างเดินทาง หมอนรองคอรุ่นนี้คืนรูปได้ไว แม้ถูกบิด 180 องศา ก็สามารถกลับมาคืนรูปได้ทันที ออกแบบรูปทรงตัว ยู พอดีต้นคอ ขนาดพอเหมาะพกพาสะดวกเวลาเดินทาง สามารถม้วนเก็บง่าย มาพร้อมกับ ปลอกหมอน 2 ชั้น ชั้นในเป็นผ้าซับกันไรฝุ่นสีขาว หุ้มติดกับตัวหมอน ชั้นนอกเป็นผ้า TF ใยโพลี- เอสเตอร์เนื้อดี ไม่เก็บฝุ่น ซิปถอดซักได้อายุการใช้งานยาวนาน ถึง 5-10 ปี

2. หมอนรองคอ Cabeau Evolution Pillow

หมอนรองคอดีไซน์สวย สัมผัสนุ่มสบาย ล็อคคอในตำแหน่งที่เหมาะสม มีช่องใส่โทรศัพท์ด้านข้าง

ขนาด9.5 x 10 x 5 นิ้ว
วัสดุหุ้มคอตตอน 80%, โพลีเอสเตอร์ 20%
สี3 สี

หมอนรองคอ Cabeau Evolution Pillow หมอนรองคอที่ออกแบบได้อย่างเหมาะสม ตำแหน่งล็อคคออยู่ในตำแหน่งที่สามารถรองรับรับศีรษะ ช่วงคอ และคางได้ดี สามารถสลับด้านตามการใช้งานได้ ออกแบบส่วนเสริมเพื่อรองรับคอได้ 360 องศา ช่วยประคองต้นคอเมื่อหลับได้สบาย ไม่ทำให้เมื่อยคอ มีสายสามารถปรับระดับที่บริเวณตัวหมอน เพื่อรองรับการนอนและสรีระที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคล วัสดุไส้หมอน : โพลียูรีเทน เมมโมรี่โฟม 100%ปลอกหมอน คอตตอน 80%, โพลีเอสเตอร์ 20% ปลอกหมอนสามารถถอดซักได้ ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย และไม่ยุบตัวง่าย ออกแบบให้สามารถรองรับได้ทุกสรีระ มีช่องด้านข้างสำหรับใส่เครื่องเล่นเพลง MP3 หรือโทรศัพท์มือถือ พร้อมกับ ear plug ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก มีถุงสำหรับเก็บหมอนได้สะดวก

3. Bewell หมอนรองคอ รุ่น Ergo-Cushion Neck Pillow

หมอนรองคอเพื่อสุขภาพ ซัพพอร์ตศีรษะและคอในตำแหน่งที่เหมาะสม มีส่วนผสมของผงถ่าน ลดกลิ่นอับ

ขนาดไม่ได้ระบุ
วัสดุหุ้มเนื้อผ้า Cooling Silk เย็นสบาย ระบายอากาศได้ดี ถอดซักได้
สีสีเทา

หมอนรองคอ Bewell รุ่น Ergo-Cushion Neck Pillow รูปทรงของหมอนสามารถรองรับกับสรีระของลำคอและศีรษะได้เป็นอย่างดี หมอนผลิตจากเมมโมรี่โฟมแท้ 100% นุ่มสบาย ไม่ยุบตัวปลอกหมอน เป็นเนื้อผ้า Cooling Silk เย็นสบาย ระบายอากาศได้ดี สามารถถอดซักได้ มีส่วนผสมของผงถ่านไม้ไผ่ (Bamboo Charcoal) ป้องกันกลิ่นอับ ความชื้นตัวล็อค สามารถปรับระดับให้เข้ากับลำคอและศีรษะ อาการปวดคอ คอเคล็ด ซัพพอร์ตศีรษะและคอไม่ให้เอียงไปเอียงมาขณะนอนหลับ จากการนอนหลับบนรถส่วนตัว รถประจำทาง บนเครื่องบิน หรืออาจจะงีบหลับในออฟฟิศ มีช่องซิปสำหรับใส่ผ่าปิดตาเพื่อป้องกันแสงเข้าตาและช่วยให้นอนหลับได้สบายมากยิ่งขึ้น

promo 8 8 2022

4. หมอนรองคอ American Tourister

หมอนรองคอ Memory Foam นุ่มสบายผิว ลวดลายสวย ผ่อนคลายทุกการเดินทาง

ขนาด
วัสดุหุ้ม
สีAfter Dark

หมอนรองคอ American Tourister หมอนรองคอดีไซน์สวยน่ารัก ลวดลายผ้าสวยงาม สี After Dark ทันสมัย ใช้วัสดุยัดไส้ด้านในทำจาก Memory Foam ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย เนื้อผ้าด้านนอกบุด้วยวัสดุคุณภาพดี นุ่มสบายคอ ช่วยลดอาการปวดหรือเมื่อยคอ เวลานอนหลับขณะเดินทาง ออกแบบสวยน่ารัก ขนาดเล็กกะทัดรัด ปลอกหมอนสามารถถอดซักได้ ผ่อนคลายทุกการเดินทาง เมื่อมีหมอนรองคอจาก American Tourister

5. Ergonomics 7 หมอนเดินทาง Memory Foam เพื่อสุขภาพ

หมอนรองคอเพื่อสุขภาพ ดีไซน์สูงโค้งเว้ารองรับต้นคอ ผ้ากำมะหยี่นุ่มสบาย ใช้งานง่าย

ขนาด30 x 28 x 12 เซนติเมตร
วัสดุหุ้มผ้ากำมะหยี่เนื้อดี
สี2 สี สีชมพู และ สีเทา

Ergonomics 7 ผลิตจากMemory Foam เนื้อแน่น คืนตัวภายใน5วินาที ดีไซน์ให้มีความโค้งเว้า รองรับต้นคอ และบ่า ขนาด 30 x 28 x 12 เซนติเมตร ขนาดกำลังพอเหมาะ มี2สีให้เลือก คือ สีเทาและสีชมพู เทคโนโลยีผ้าแม่เหล็ก และผ้ากำมะหยี่นุ่มสบายผิว ช่วยให้การนอนหลับของคุณสบายมากยิ่งขึ้น ปลอกหมอนสามารถถอดมาซักทำความสะอาดได้ ใช้งานง่าย ด้วยระบบล็อคแบบใหม่ ที่ช่วยล็อคคอของคุณให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ลดอาการปวดเมื่อยคอเวลานอนหลับได้ดี วิธีการใช้งานง่ายๆกดด้านบนเพื่อปลดล็อค กดที่ด้านข้างเพื่อปรับสาย

6. หมอนรองคอ Moshi Moshi

หมอนรองคอคู่ใจ นักเดินทาง มีหมวกและสายรูด ระบายอากาศและความร้อนได้ดี ไม่อับชื้น

ขนาด30x23x23x8 เซนติเมตร
วัสดุหุ้มผ้าโพลีเอสเตอร์
สีมี 4 สี น้ำเงิน เขียว น้ำตาล เทา

Moshi Moshi ดีไซน์น่ารักออกแบบเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริงมีหมวกและสายรูดที่หมอนออกแบบดูน่ารักเหมาะกับการนอน หมอนรองคอนุ่มนิ่ม หนุนสบาย หมอนรองคอมีกระดุมติดให้กระชับกับช่วงคอสามารถรองรับศีรษะ ช่วงคอและคางได้ดี วัสดุทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ ทนทาน ช่วยระบายอากาศและความร้อนได้ดี ไม่อับชื้น มีให้เลือก 4 สี คือสี เทา น้ำตาลน้ำเงิน เขียว ปลอกหมอนสามารถถอดซักได้ ออกแบบขนาดพอเหมาะสามารถพกพาไปได้ในทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนในรถยนต์ระหว่างการเดินทาง หรือการพักผ่อนชั่วคราวที่ทำงานหนักๆและต้องการพักสายตา มีถุงใส่พกพาง่ายสะดวกต่อการใช้งาน

7. หมอนรองคอ Silencer

หมอนรองคอดีไซน์สวยทันสมัย กระชับต้นคอ ใช้งานง่าย จัดเก็บสะดวก

ขนาด28 x 28 x 12 เซนติเมตร
วัสดุหุ้มผ้า Cotton 100%
สีมี 4 สี เทา กรม ดำ ชมพู

หมอนรองคอ Silencer ผลิตจากยางพารา กระชับต้นคอ ดีไซน์คอตั้งในขนาดที่พอเหมาะเพื่อป้องกันคอเอียงระหว่างการนอนหลับ ปลอกหมอนนุ่มจากผ้า Cotton 100% สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ง่าย พกพาสะดวก แข็งแรงและยืดหยุ่น มีตัวล็อค ทำให้ไม่หลุด จากการเคลื่อนไหวระหว่างพักผ่อน วัสดุด้านในทำจาก เมมโมรี่โฟม

8. หมอนรองคอ MINISO

หมอนรองคอดีไซน์น่ารัก เข้าชุดกับผ้าปิดตา ใครเห็นจะต้องชอบ หมอนคู่ใจสาวๆนักเดินทาง

ขนาด30 x 30 x 7 เซนติเมตร
วัสดุหุ้มวัสดุหุ้ม
สีลายการ์ตูน สีน้ำตาล สีขาว สีเทา

หมอนรองคอลายการ์ตูนน่ารักๆ จาก MINISO มีให้เลือก 3 รูปแบบสีน้ำตาล สีขาว สีเทา ออกแบบน่ารักโดนใจสาวๆอย่างแน่นอน หมอนรองคอจากMINISO มีผ้าปิดตาแถมมาด้วยลวดลายที่เข้ากันกับหมอน ใครมีไว้ต้องถูกใจอย่างแน่นอน จะนอนแล้วยังต้องน่ารักด้วย หมอนทำจากผ้าฝ้ายคุณภาพดี นุ่มนิ่มสบายผิวนอนสบายขึ้น บรรเทาอาการปวดคอ รองรับคอได้ 360 องศา ไม่ว่านอนท่าไหนก็หลับสบายปลอกหมอนใช้วัสดุคุณภาพดี ไม่ยับ เนื้อผ้าหนานุ่ม ทนทาน กระดุมติด ที่สามารถยึดหมอนทั้ง 2 ข้างไว้ น้ำหนักเบา พกพาไปที่ไหนก็สะดวก ซักทำความสะอาดได้ห้ามซักแห้ง จะทำให้หมอนเสียรูปทรงได้

หมอนรองคอมีประโยชน์อย่างไร ช่วยอะไรได้บ้าง ?

 1. ช่วยให้การนอนหลับของคุณสบายมากยิ่งขึ้น
  หากคุณต้องการนอนหลับในท่าทางที่สบายตลอดการเดินทาง หมอนรองคอมีประโยชน์อย่างแน่นอนเพราะหมอนรองคอที่มีคุณภาพจะออกแบบให้สามารถรองรับกับสรีระของร่างกาย และช่วยลดคุณก็อาการปวดเมื่อยและสามารถหลับได้อย่างสบายตลอดการเดินทาง
 2. ช่วยให้คุณนอนหลับในท่าทางที่เหมาะสม ลดอาการปวดเมื่อยระหว่างเดินทาง
  เมื่อต้องเดินทางเป็นเวลานานๆ มักจะมีอาการปวดเมื่อยบริเวณคอ หลัง ไหล่ ทั้งนี้เกิดจากสรีระร่างกายของเราอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมกับการนอนทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะบริเวณท้ายทอยและคอ หากไม่ปรับให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมจะทำให้เกิดอันตราย หมอนรองคอจะช่วยรองรับสรีระร่างกายบริเวณคอ ไหล่ บ่า โดยล็อคคอของคุณในท่าทางที่สบายอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมตลอดการเดินทาง นอนคอไม่ตกอย่างแน่นอน

ซื้อหมอนรองคอ ต้องเลือกอย่างไรดี ?

หมอนรองคอสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับนักเดินทางมืออาชีพที่ควรมีติดตัว หมอนรองในปัจจุบันมีการออกแบบมาหลากหลายรูปแบบซึ่งคุณสามารถพิจารณาเลือกซื้อ ได้ดังนี้

1. เลือกจากรูปแบบของหมอนรองคอตามความชอบ

 • หมอนรองคอแบบเป่าลม สะดวกต่อการพกพา เก็บง่าย ใช้งานง่าย
 • หมอนรองคอแบบมีไส้ สัมผัสนุ่มสบาย ออกแบบรองรับสรีระได้ดี พกพาไม่สะดวก มีขายมากที่สุด
 • แบบนวมสวมคอแบบสวมหัว รองรับการกระแทกได้รอบด้าน ราคาค่อนข้างแพง
 • หมอนรองคอโดนัท ยืดหยุ่นดี ใช้งานได้หลายแบบ

2. ชนิดของวัสดุยัดไส้

 • เมมโมรี่โฟม
  เป็นวัสดุที่นิยมใช้มากที่สุดเนื่องจากเป็นเม็ดโฟมที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ตามการเคลื่อนไหวของร่างกาย ช่วยลดแรงกดบริเวณคอ หลัง ไหล่
 • ขนสัตว์
  ไม่ว่าจะเป็น ขนเป็ด ขนนก แต่การรองรับสรีระร่างกายจะทำได้ไม่ดีเท่ากับเมมโมรี่โฟม
 • หมอนรองคอแบบเป่าลม
  มีข้อดีคือสามารถใช้งานได้ง่ายเพียงเล่าลมเข้าไป การพกพาสะดวกเพียงปล่อยลมออกก็สามารถที่จะเก็บได้ง่าย แต่ความนุ่มสบายจะไม่ดีเท่าเมมโมรี่โฟม และ ขนสัตว์

3. เลือกจากขนาด

การเลือกหมอนรองคอควรมีขนาดที่เหมาะสมไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไปเลือกขนาดที่พอดีกับร่างกาย และสามารถพกพาได้สะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บความหนาของหมอนรองคอต้องไม่มีความหนามากจนเกินไป เพื่อไม่ให้ดันบริเวณคอด้านหลัง เพราะจะทำให้รู้สึกไม่สบายตัวเวลานอน

4. การทำความสะอาดที่ง่าย

เพื่อเป็นการประหยัด และเพื่อความสะอาดในการใช้งาน เนื่องจากหมอนต้องอยู่ใกล้กับร่างกายของเราอย่างมากความสะอาดเป็นสิ่งที่สำคัญ เลือกหมอนรองคอแบบป้องกันไรฝุ่นจะดีที่สุดแต่หากเลือกไม่ได้ควรเลือกหมอนรองคอที่ สามารถถอดปลอกหมอนออกมาทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อไม่ให้เป็นที่สะสมของเชื้อโรค

5. การออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์

การออกแบบควรออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ เพื่อการรองรับบริเวณ คอ หลัง ไหล่ เมื่อใช้แล้วไม่ปวดเมื่อยบริเวณคอ หลัง ไหล่ ทำให้หลับสบาย รู้สึกสบายตลอดการเดินทาง

6. ปรับขนาดได้ตามร่างกาย

เนื่องจากแต่ละคนมีร่างกายที่แตกต่างกันออกไป หมอนรองคอที่ดีควรมีที่คาดสำหรับล็อคไม่ให้หมอนเลื่อนหลุด สามารถปรับระดับได้ตามความเหมาะสมของร่างกาย

บทสรุป

หากคุณต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้ง การ ซื้อหมอนรองคอ ไว้ก็มีประโยชน์และช่วยให้คุณนอนหลับบนรถได้สบายมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่าศีรษะของคุณจะเอียงและหากเป็นการขึ้นรถโดยสารสาธารณะด้วยแล้วการนอนคอเอียงไปโดนคนอื่น อาจเป็นการรบกวนผู้อื่นได้ และที่สำคัญการนอนในท่าทางที่ไม่เหมาะสมยังทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง