10 อาหารเสริมบํารุงสมอง ยี่ห้อไหนดี 2021

อาหารเสริมบํารุงสมองอาหาร เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับร่างกายของมนุษย์ทุกคน แต่เราจะรับประทานอาหารอย่างไรให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด นั่นคือ สิ่งที่เป็นประเด็นสำคัญอย่างมาก การรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่ช่วยบำรุงสมอง ความจริง อาหารบำรุงสมองนั้นสามารถหา รับประทานได้ทั่วไป ซึ่งในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงอาหารที่ช่วย บำรุงสมอง ทั้งอาหารทั่วไปและ อาหารเสริมบำรุงสมอง น่าสนใจใช่ไหมคะ มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

10 อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี 2021

 1. Blackmores Lecithin 1200 mg
 2. RSP Fish Oil
 3. Nature’s Truth Ginkgo Biloba
 4. Khaolaor Bilboa Plus B
 5. VISTRA BACOPA EXTRACT
 6. Blackmores Ginkgo
 7. Real Elixir FISH OIL
 8. MEGA Ginkgo Biloba
 9. HandyHerb Ener-G Shot
 10. Clover Plus Multi B+
promo38

1. Blackmores Lecithin 1200 mg

อาหารเสริม มีส่วนผสมเลซิตินจากถั่วเหลือง ลดความเครียด นอนหลับสนิท

ยี่ห้อBlackmores Lecithin 1200 mg
ปริมาณ100 แคปซูล
ส่วนประกอบสำคัญเลซิตินจากถั่วเหลืองและสารสำคัญฟอสฟาติดิลโคลีน 172.5 มิลลิกรัมต่อแคปซูล
ขนาดรับประทานวันละ 1 แคปซูล

Lecithin สามารถพบได้ในอาหารในชีวิตประจำวันของเราได้หลายอย่าง เช่น กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก     แครอท เมล็ดฝ้าย นม ข้าวโพดเนย ถั่วลิสง เนื้อสัตว์ต่างๆเช่น ปลา ถั่วเหลือง ไข่แดง 

Lecithin ที่นำมาทำเป็นอาหารเสริมมากที่สุดนั่นก็คือถั่วเหลือง สรรพคุณของ Lecithin นั้นสามารถช่วยลดโคเลสเตอรอลโดยการกระตุ้นการขับถ่ายไขมันออกมาทางอุจจาระได้มากขึ้น ช่วยลดการเกิดนิ่วในถุงน้ำดี ช่วยให้ตับทำงานได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ใน Lecithin ยังมีสารอีกตัวหนึ่งที่เรียกว่าโคลีนซึ่งเป็นสารสื่อประสาท Acetylcholine ซึ่งสารนี้เองหากมีในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายจะช่วยให้ป้องกันและช่วยรักษาอาการผิดปกติที่เกี่ยวกับระบบประสาท

ไม่ว่าจะเป็นโรคความจำเสื่อมหรือคนที่ขี้ลืมง่าย นอนไม่หลับ หงุดหงิดง่าย ก็ช่วยได้เช่น เด็กหากได้รับ Lecithin ในปริมาณที่เหมาะสมก็จะช่วยให้เรียนหนังสือเก่ง ความจำดี 

Blackmores Lecithin 1200 mg เป็นอาหารเสริมบำรุงสมองจากประเทศออสเตรเลียที่ได้มาตรฐาน แนะนำสำหรับคนที่มีประวัติคนในครอบครัวเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โคเลสเรสตอรอล เส้นเลือดอุดตัน แนะนำกินเลย แถมคลายเครียด ช่วยเรื่องความจำอีกด้วย

จุดเด่น
มีส่วนผสมจากเลซิตินจากถั่วเหลือง ช่วยบำรุงสมองและป้องกันภาวะความผิดปกติของระบบประสาท ลดโคเลสเตอรอลในร่างกาย

2. RSP Fish Oil

อาหารเสริมบำรุงสมอง จาก Fish Oil มีโอเมก้า 3 เข้มข้น ช่วยบำรุงระบบประสาท สมอง และหัวใจ

ยี่ห้อRSP Fish Oil
ปริมาณ60 เม็ด
ส่วนประกอบสำคัญFish Oil 1250 mg + Extra Strength Omega 3 at 900 mg/count
ขนาดรับประทานวันละ 1 เม็ด

RSP Fish Oil เป็นอาหารเสริมจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านมาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพ (จีเอ็มพี) ในประเทศสหรัฐอเมริกา ผลิตจากน้ำมันปลาโอเมก้า 3 เกรดคุณภาพสูงเข้มข้นมากกว่าน้ำมันปลาทั่วไปถึง  3 เท่า

ซึ่งน้ำมันจาก RSP Fish Oilเป็นน้ำมันปลาที่มีไขมัน และคอเลสเตอรอลต่ำ ประกอบด้วยสาร EPA และ DHA สูงสุด จากแหล่งธรรมชาติ ซึ่งมีความปลอดภัยไร้เคมีต่างๆ ต่อมาเราจะมาพูดถึงสรรพคุณของน้ำมันปลากันบ้างว่ามีประโยชน์อย่างไร ในน้ำมันปลานั้นมีกรดไขมันโอเมกา 3 ซึ่ง เป็นส่วนสำคัญต่อโครงสร้างการทำงานของสมอง ตับ ระบบประสาทที่เกี่ยวกับการพัฒนาเรียนรู้

และยังมีส่วนในการมองเห็นช่วยให้เรตินาที่ช่วยในการมองเห็นทำงานได้อย่างเต็มที่ ถึงแม้จะเป็นน้ำมันแต่มันน้ำมันที่ดี โอเมกา 3 จึงช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล และไตรเอธิลกลีเซอรอล (Triethyl glycerol) ในพลาสมาโอเมกา-3 พบมากในปลาทะเล และ ปลาน้ำจืดบางชนิด กรดไขมันโอเมกา3 นั้น

ร่างกายไม่สามารถสร้างด้วยตนเองได้จำเป็นจะต้องได้รับจากแหล่งอาหารดังนั้น RSP Fish Oil ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนอย่างมากในการซื้อมาบำรุงร่างกาย

จุดเด่น
บำรุงสุขภาพหัวใจ และสมอง รักษาระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์เป็นน้ำมันปลาที่มีไขมัน และคอเลสเตอรอลต่ำ

promo37

3. Nature’s Truth Ginkgo Biloba

อาหารสมอง จากใบแป๊ะก๊วย เพิ่มการไหลเวียนเลือดในร่างกาย บำรุงสมอง ป้องกัน โรคอัลไซเมอร์

ยี่ห้อNature’s Truth Ginkgo Biloba
ปริมาณ100 เม็ด
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดแปะก๊วย (Ginkgo Biloba Extract) และ สารสกัดพรมมิ หรือบาโคพา (Bacopa Extract)
ขนาดรับประทานวันละ 1 เม็ด

Nature’s Truth Ginkgo Biloba อาหารเสริม ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศไทยประกอบด้วย 2 สาร คือ สารสกัดแปะก๊วย (Ginkgo Biloba Extract) และ สารสกัดพรมมิ หรือบาโคพา (Bacopa Extract)

ซึ่งสารสกัดจากธรรมชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงสมอง แปะก๊วยเป็นพืชที่ใช้ในการทำยามาตั้งสมัยโบราณ มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงเน้นทางระบบประสาทและสมองจึงสามารถป้องกันโรคที่เกิดจากความเสื่อมของวัย เช่น โรคอัลไซเมอร์ ลดความเครียด ความวิตกกังวล นอนหลับได้ดีขึ้น

และยังสามารถลดอาการหงุดหงิดก่อนมีประจำเดือนได้อีกด้วย ส่วนสารสกัดพรมมิ หรือบาโคพาเป็นยาเย็น มีฤทธิ์ทำให้สงบ ลดอาการผิดปกติทางสมอง เสริมสร้างการทำงานของสมอง ช่วยทำให้มีสมาธิดีมากขึ้น Nature’s Truth Ginkgo Biloba

แนะนำอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการใช้สารสกัดจากธรรมชาติมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องความจำ Nature’s Truth Ginkgo Biloba สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยเพื่อให้การทำงานของระบบประสาทและสมองทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

จุดเด่น
มีสารสกัดจากแปะก๊วยและบาโคพาอาการจากโรคอัลไซเมอร์ โรคหลอดเลือดหัวใจ หรือโรคสมองเสื่อมอื่นๆ

4. Khaolaor Bilboa Plus B

อาหารเสริมบำรุงสมอง จากบแป๊ะก๊วยสกัด ผสมวิตามินบีรวมฉลาดฉับไว สมองปลอดโปร่ง

ยี่ห้อKhaolaor Bilboa Plus B
ปริมาณ30 เม็ด
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วยวิตตามินบี1 บี6 และ บี12
ขนาดรับประทานวันล่ะ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

Khaolaor บิโลบา พลัส บี อาหารเสริมบำรุงสมอง โดยขาวละออ อาหารเสริมแบรนด์ไทยที่มีคุณภาพในเรื่องของอาหารเสริมซึ่งบิโลบา พลัส บี นี้มีส่วนผสมที่สำคัญคือสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย

วิตามินบี1 บี6 และ บี12 ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของสมอง วิตามินบี1 บี6 และ บี12 วิตามินบี 1 (ไทอามีน) จะช่วยเกี่ยวกับการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ป้องกันโรคเหน็บชาวิตามินบี 6  ( ไพริดอกซีนหรือไพริดอกซามีน) จะเกี่ยวกับระบบของเส้นประสาท หากขาดวิตามินบี 6 จะเกิดภาวะซีด โลหิตจางได้วิตามินบี 12 (ไซยาโนโคบาลามิน)

เป็นวิตามินที่มีความสำคัญเกี่ยวกับระบบประสาท  สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงเน้นทางระบบประสาทและสมองจึงสามารถป้องกันโรคที่เกิดจากความเสื่อมของวัย

เช่น โรคอัลไซเมอร์ ลดความเครียด ความวิตกกังวล นอนหลับได้ดีขึ้น และ Khaolaor บิโลบา พลัส บี มีส่วนผสมทั้งสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วยวิตามินบี1 บี6 และ บี12 ซึ่งนับว่ามี ประโยชน์กับสมอง อย่างยิ่งและเป็นสารสกัดที่เกิดจากธรรมชาติไม่ก่อให้ เกิดอันตรายกับร่างกายหากได้รับในปริมาณที่พอเหมาะ

จุดเด่น
มีส่วนผสมสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วยและวิตามินบี1 บี6 และ บี12 บำรุงสมอง ลดอาการไมเกรน ป้องกันสมองเสื่อม

5. VISTRA BACOPA EXTRACT

อาหารเสริมบำรุงสมอง สารสกัดจากพรมมิ บำรุงระบบประสาทและสมอง เพิ่มสมาธิ นอนหลับสบาย

ยี่ห้อVISTRA BACOPA EXTRACT
ปริมาณ30 เม็ด
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดบาโคปา 300 มก.
ขนาดรับประทานครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

VISTRA BACOPA EXTRACT อาหารเสริมบำรุงสมอง ที่มีสารสกัดจากพรมมิในประเทศญี่ปุ่นและอุดมไปด้วยสารสกัดอื่นๆที่จำเป็นต่อระบบประสาทและสมอง เช่น วิตามินบี 12 ไทอะมีน ไฮโดรคลอไรด์ ไพริดอกซีน ไฮโดรคลอไรด์

หลายคนอาจยังไม่รู้สึกสรรพคุณของพรมมิมากนักเราจึงขออธิบายสรรพคุณบรรยายสรรพคุณของพรมมิเป็นสมุนไพรที่สามารถช่วยบำรุงสมอง ป้องโรคความจำเสื่อม อัลไซเมอร์ได้เป็นอย่างดี มีผลต่อการเสริมความจำ

การเรียนรู้ ป้องกันเซลล์ประสาทโดยไม่ทำให้เกิดพิษในสัตว์ทดลอง ในต่างประเทศ เช่น อินเดีย ญี่ปุ่น นิยมนำเอาต้น “พรมมิ” ไปสกัดเป็นยาและเป็นอาหารเสริม จึงสามารถลดอาการของโรคอัลไซเมอร์ โรคความจำเสื่อมและภาวะซึมเศร้า เพิ่มสมาธิ

การเรียนรู้ และจดจำ และหากใครมีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับสารสกัดจากพรมมิจะช่วยให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมจาก วิตามินบี 1 6 12 ที่ช่วย บำรุงระบบประสาท และกล้ามเนื้อ เพิ่มการไหลเวียน ของระบบโลหิต และ ช่วยบำรุงเม็ดเลือดแดง ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น VISTRA BACOPA EXTRACT

จุดเด่น
สารสกัดจากพรมมิช่วยบำรุงสมองเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงสมอง ช่วยสมองทำงานได้มากขึ้น นอนหลับสบาย

6. Blackmores Ginkgo

อาหารบำรุงสมอ งสารสกัดจากใบแป๊ะก๋วย  ลดอาการมึนงง เวียนศรีษะและลดอาการของโรคไมเกรน

ยี่ห้อBlackmores Ginkgo
ปริมาณ30 เม็ด
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย
ขนาดรับประทานรับประทานพร้อมอาหาร ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1-2 ครั้ง ทุกวัน

 Blackmores ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพและ ผ่านการควบคุมมาตรฐาน Blackmores Ginkgo สารสกัดที่ได้จากใบแปะก๊วย มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยชะลอความเสี่ยม ของร่างกายโดยเฉพาะที่สมอง เช่นป้องกันโรคสมองเสื่อม

ช่วยให้มีความจำที่ดีมากขึ้นสามารถจดจำสิ่งต่างได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้สมาธิดีมากยิ่งขึ้น เพิ่มการไหลเวียนโลหิต ไปเลี้ยงสมอง ช่วยลดอาการเวียนศีรษะมึนงง ช่วยลดความดันโลหิตสูง ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศในเพศชาย ช่วยลดไขมันชนิดเลว(LDL) และเพิ่มไขมันชนิดดี(HDL)

ช่วยลดอาการชาปลายมือ ปลายเท้า และอาการตะคริวที่ขา มือเท้าเย็น  สามารถกินได้ทุกเพศทุกวัยโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ขนาดรับประทานพร้อมอาหาร ครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1-2 ครั้ง ทุกวัน 

จุดเด่น
ช่วยเพิ่มความจำในผู้ที่มีปัญหาจากการไหลเวียนโลหิตไปเลี้ยงสมอง ลดอาการมึนงง เวียนศรีษะและลดอาการของโรคไมเกรน

7. Real Elixir FISH OIL

อาหารบำรุงสมอง สารสกัดปลาทะเลน้ำลึก บำรุงสมอง ช่วยลดระดับคอเรสเตอรอล LDL ไตรกรีเซอไรด์

ยี่ห้อReal Elixir FISH OIL
ปริมาณ100 เม็ด
ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันปลาสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก
ขนาดรับประทานทานพร้อมอาหารครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1 ครั้ง

Real Elixir FISH OIL ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่สกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึก 1,000 มก. ในเขตหนาวอุดมไปด้วยสารโอเมก้า 3  EPA และ DHA และโอเมก้า 6 ที่จำเป็นต่อร่างกาย คือ กรดลิโนเลอิก และ  กรดอะราคิโดนิกซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้

สามารถได้จากการรับประทานอาหาร เช่น น้ำมันถั่วเหลือง ดอกทานตะวัน รำข้าว ข้าวโพด น้ำมันพริมโรส น้ำมันมะกอก  Real Elixir FISH OIL สามารถช่วยลดอาการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นป้องกันและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ หลอดเลือดสมอง อุดตัน โดยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด ลดการเกิดลิ่มเลือดอุดตัน ที่หลอดเลือดหัวใจ สมอง

ช่วยเพิ่มระดับคอเรสเตอรอล HDL จึงสามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ สามารถลดระดับคอเรสเตอรอล และที่ผู้สูงอายุน่าจะชื่นชอบนั่นคือ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ลดอาการปวดข้อตามส่วนต่างๆของร่างกาย เช่น ข้อเข่า ข้อศอก และในเด็กนั้นสามารถบำรุงสมอง ช่วยในการเสริมสร้าง

พัฒนาการและการเจริญเติบโตสำหรับเด็ก Real Elixir FISH OIL ขนาดการรับประทานทานพร้อมอาหารครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1 ครั้ง อย่างไรก็ตามข้อแนะนำเพิ่มเติมนิดหน่อยก็คือควรรับประทานในขนาดที่กำหนด ไม่เกิน 3 เม็ดต่อวัน หากต้องทำการผ่าตัดหรือทำการรักษาทางทันตกรรม(ถอนฟัน)ควรหยุดทานน้ำมันปลาก่อน 2 สัปดาห์

เนื่องจาก น้ำมันปลา ทำให้เลือดหยุดยากผู้ที่ทานยาละลายลิ่มเลือด ต้านการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน(Aspirin) วาร์ฟาริน(Warfarin) โคพิโดเกล (Clopidogrel) ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการรับประทานหรือหลีกเลี่ยงการรับประทาน

จุดเด่น
สารสกัดจากปลาทะเล ลดระดับคอเรสเตอรอล และไตรกรีเซอไรด์ ช่วยบำรุงประสาทและสมอง

8. MEGA Ginkgo Biloba

อาหารเสริมบำรุงสมอง สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ช่วยให้ความทรงจำดีขึ้น ลดอาการวิงเวียน บ้านหมุน

ยี่ห้อMEGA Ginkgo Biloba
ปริมาณ60 แคปซูล
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย
ขนาดรับประทานครั้งละ 1 แคปซูล 3 เวลา/วัน

MEGA Ginkgo Biloba ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงสมอง ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ซึ่งใบแป๊ะก๊วยนี้เป็นต้นไม้ชนิดโบราณสายพันธุ์เก่าแก่ เป็นยาสมุนไพรที่ใช้ในการรักษาโรคมานานมากแล้ว ซึ่งในแป๊ะก๊วย

มีสารGinkgo flavone glycosidesเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริม ความแข็งแรงแก่เส้นเลือดฝอย ลดการอักเสบTerpenes lactoneออกฤทธิ์ลดความเสี่ยงการแข็งตัวของเลือด เพิ่มกระแสไหลเวียน ของโลหิตไปเลี้ยงสมองใน MEGA Ginkgo Biloba 1 แคปซูล

ประกอบด้วยจิงโกบิโลบาสกัด 40 มก. ซึ่งเมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่องครั้งละ 1 แคปซูล 3 เวลา/วัน จะช่วยช่วยลดอัตราการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ฟื้นฟูร่างกายให้สดชื่น ลดความอ่อนเพลีย เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงสมอง


เสริมสร้างสมาธิกระตุ้นความจำช่วยบรรเทาอาการปวดหัว วิงเวียนศรีษะ หูอื้อ อาการบ้านหมุน พบว่าสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความทรงจำระยะสั้นได้ MEGA Ginkgo Biloba สามารถรับประทานได้ทั้งวัยทำงานและวัยผู้สูงอายุ

จุดเด่น
สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ชะลออาการเสื่อมของสมอง เพิ่มประสิทธิภาพความทรงจำ ลดภาวะซึมเศร้า

9. HandyHerb Ener-G Shot

อาหารบำรุงสมอง ดื่มง่าย เพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า รสชาติอร่อย น้ำตาลน้อยไม่อ้วน

ยี่ห้อHandyHerb Ener-G Shot
ปริมาณ1 ขวด ขนาด 50 มล.
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากชาเขียว ใบแปะก๊วย พร้อมทั้งวิตามินซีสูงถึง 200% และยังมีวิตามินบี 6 และวิตามินบี 12
ขนาดรับประทานดื่มได้ทุกวัน หลังอาหาร แต่ห้ามดื่มเกิน 4 ขวดต่อวัน

HandyHerb ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อยู่ในรูปแบบน้ำดื่มง่าย รสชาติดี มีส่วนผสมจากจากชาเขียว ใบแปะก๊วย พร้อมทั้งวิตามินซีสูงถึง 200% และยังมีวิตามินบี 6 และวิตามินบี 12 น้ำตาลน้อยไม่หวาน

สาวๆที่ลดน้ำหนักก็สามารถที่จะดื่มได้  HandyHerb อยู่ในรูปแบบขวดกะทัดรัด สามารถดื่มหมดได้ในครั้งเดียว และยังง่ายต่อการพกพาเน้นความสะดวก รวดเร็ว ขนาดรับประทาน

สามารถดื่มได้ทุกวัน หลังอาหาร แต่ห้ามดื่มเกิน 4 ขวดต่อวัน มีรสชาติที่ดีดื่มง่าย สดชื่น กระปรี้กระเปร่า ดื่มง่าย อร่อยด้วย ตื่น บำรุงสมอง ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีสีสังเคราะห์ หากวันไหนร่างกายอ่อนล้า อ่อนเพลีย นอนดึกนอนไม่พอ แล้วต้องไปทำงานต่อ

เราขอแนะนำ HandyHerb แล้วคุณจะไม่ผิดหวังตื่นทั้งตาและสมอง นอกจากแป๊ะก๊วยยังมีสรรพคุณด้านอื่นๆอีกหลายอย่าง มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยชะลอความเสี่ยมของร่างกายโดยเฉพาะที่สมอง เช่น ป้องกันโรคสมองเสื่อม ช่วยให้มีความจำที่ดีมากขึ้นสามารถจดจำสิ่งต่างได้อย่างแม่นยำ

ช่วยให้สมาธิดีมากยิ่งขึ้น เพิ่มการไหลเวียนโลหิตไปเลี้ยงสมอง ช่วยลดอาการเวียนศีรษะมึนงง บ้านหมุน ราคาไม่แพงตกขวดละเพียง 20 บาทเท่านั้น สามารถหาซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อ ให้คุณ” ตื่น คืนสมาธิ ” รู้สึกพร้อมในทุกๆ กิจกรรม

จุดเด่น
สารสกัดจากธรรมชาติฟื้นฟูร่างกายให้สดชื่น บำรุงสมอง กระปรี้กระเปร่า  ดื่มง่าย รสชาติอร่อย น้ำตาลน้อย

10. Clover Plus Multi B+

อาหารเสริมช่วยบำรุงสมอง เพิ่มความจำ แก้ปวดไมเกรน บำรุงประสาท ช่วยให้นอนหลับสบาย

ยี่ห้อClover Plus Multi B+
ปริมาณ30 แคปซูลและแบบซอง  7 แคปซูล
ส่วนประกอบสำคัญใบแป๊ะก๊วย อิโนซิทอล โคลีนไบทาร์เทรต  นิโคทินาไมด์ และ กรดโฟลิค
ขนาดรับประทานทานวันละ 1 แคปซูล หลังมื้ออาหาร

Clover Plus Multi B+  ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผสมสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย และวิตามินบีรวม ซึ่งเมื่อผสานพลังกันสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบประสาทและสมองรวมถึงเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย

ซึ่งสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วยขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของการกระตุ้นระบบประสาทช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ให้ลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความจำ

และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบประสาทช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมช่วยลดอาการปวดไมเกรน นอกจากใบแป๊ะก๊วย ยังมี วิตามินบีรวม ช่วยบำรุงระบบประสาท และสมอง เสริมสร้างภูมิต้านทาน ให้แก่ร่างกาย ลดอาการอ่อนเพลีย ช่วยให้กระปรี้กระเปร่า ช่วยลดอาการ ออฟฟิตซินโดรม เครียด

หงุดหงิดง่าย ลดอาการซึมเศร้า อาการหลงๆลืม และวิตามินบี ยังช่วยลดอาการชาปลายมือ ปลายเท้า  โลหิตจาง วิธีรับประทาน  รับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังหรือพร้อมมื้ออาหาร

จุดเด่น
สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วยช่วยบำรุงสมอง และวิตามินบีรวมช่วยบำรุงระบบประสาทและเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย

วิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสมอง
 1. เลือกจากส่วนผสมที่สามารถแก้อาการต่างๆได้
 • เสริมสร้างสมาธิและความทรงจำให้ดีขึ้น
  ควรเลือกอาหารเสริมบำรุงสมองที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบแปะก๊วย ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ที่สำคัญต่อการเสริมสร้างประสิทธิภาพเรื่องการรับรู้และการจดจำ ใบแปะก๊วย อุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์และเทอร์ปีนอยด์ นอกจากนี้ควรเลือกสารสกัดจากฟอสฟาติดิลซีรีน (Phosphatidylserine) เพื่อช่งบลดภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุบำรุงสมองและเพิ่มสมาธิ สารไทโรซีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของสมองให้ตื่นตัวและมีฤทธิ์คล้ายยาต้านอาการซึมเศร้า
 • ต้องการลดความเครียดและความวิตกกังวล
  สารอาหารที่ช่วยลดความเครียด เช่น GABA กรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ประกอบด้วยสารสื่อประสาทกลุ่ม Inhibitory neurotransmitter เป็นชนิดที่ช่วยยับยั้งหรือลดการทำงานของเซลล์ประสาท จึงมีส่วนช่วยลดความเครียดที่เกิดจากความกดดันทางจิตใจ
 • เมื่อต้องการแก้ปัญหานอนไม่หลับ
  ไกลซีน (Glycine) สามารถพบได้มากในเนื้อสัตว์และอาหารทะเล ธีอะนีน (Theanine) ที่มีอยู่ในชา ช่วยให้นอนหลับได้ดี ลดความตีงเครียด ทริฟโตเฟน (Tryptophan) พบในอาหารต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน มีส่วนช่วยแก้ปัญหาการนอนไม่หลับและปรับสภาพร่างกายให้มีกลับมามีเสถียรภาพ
 • เลือกอาหารเสริมที่มีความปลอดภัย
  อาหารเสริมบางอย่างนั้นไม่เหมาะกับหญิงตั้งครรภ์ หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว ดังนั้นก่อนที่จะเลือกรับประทานอาหารเสริมชนิดใดควรปรึกษาแพทย์ หรือเภสัชกรก่อนการรับประทาน

2. เลือกอาหารเสริมที่มีความปลอดภัย

 • อาหารเสริม บางอย่างนั้นไม่เหมาะกับหญิงตั้งครรภ์ หรือผู้ที่มีโรคประจำตัว ดังนั้นก่อนที่จะเลือกรับประทานอาหารเสริมชนิดใดควรปรึกษาแพทย์ หรือเภสัชกรก่อนการรับประทาน

บทสรุป

ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมบำรุงสมอง นั้น มีความจำเป็นสำหรับผู้ที่ไม่สามารถรับประทานอาหารตามปกติได้เพียงพอต่อการทำงานของร่างกาย เพราะวิตามินบางอย่างนั้นก็หากยาก การรับประทานอาหาร อาหารเสริม นับว่าเป็นตัวช่วยอย่างดีสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา แต่ได้รับประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเต็มที่ อาหารเสริมบำรุงสมอง นั้นสามารถที่จะรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นวัยทำงาน วัยผู้สูงอายุ หรือ แม้กระทั่งวัยเด็กก็ตาม เพราะทุกเพศทุกวัยต่างมีความต้องการที่จะมีสมองที่ดี มีความจำที่แม่นยำ และมีอารมณ์ที่ดีนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *