อาหารเสริมในเซเว่น

แนะนำ 8 อาหารเสริมในเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

อาหารเสริมในเซเว่น-ยี่ห้อไหนดีอาหารเสริม เริ่มมีบทบาทกับชีวิตประจำวันของเรา และมีหลาหลาย ยี่ห้อให้เลือกมากขึ้น เช่น อาหารเสริม เพื่อลดจุดด่างดำ อาหารเสริมที่เกี่ยวกับการบำรุงผิว และในปัจจุบันยังสามารถหาซื้อได้ง่ายในร้านสะดวกซื้ออย่าง7-11 อีกด้วย ซึ่งใครที่เข้าไปในเซเว่น ก็จะเห็นว่ามี ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ให้เราได้เลือกจำนวนมาก จนบางครั้งเราเองก็เลือกไม่ถูก บทความนี้เราจะมาช่วยเพื่อนๆเลือก อาหารเสริมในเซเว่น ว่าจะมียี่ห้อไหนที่ถูกใจบ้าง มาดูกัน

8 อันดับ อาหารเสริมในเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. บริ๊งค์ คอลลาเจน 2,000 ชนิดผง
 2. DYNA-Everyday Collagen 14 Sachets
 3. Mc.plus ไฟเบอร์มะขาม 18 กรัม
 4. กลูต้าแม็กซ์ 3ซอง ซองละ7แคปซูล
 5. Colly Gluta C Plus คอลลี่ กลูต้าซี พลัส กลูต้าผิวขาว
 6. PreActa พรีแอ็คต้า ไฟเบอร์ ดินเนอร์ บรรจุ 6ซอง
 7. บีไชน์ ไดเปปไทด์ คอลลาเจน พลัส 7,000 มก.
 8. Real Elixir PURE COLLAGEN 4,000 Mg

1. บริ๊งค์ คอลลาเจน 2,000 ชนิดผง

อาหารเสริม คอลลาเจนเปปไทด์

ยี่ห้อ / รุ่นบริ๊งค์ คอลลาเจน 2,000 ชนิดผง
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 10 ซอง
รูปแบบผลิตภัณฑ์แบบผง
ส่วนผสมสำคัญคอลลาเจน 2000 มิลลิกรัม
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 – 2 ซองในน้ำ 150 – 200 มล. ก่อนอาหาร

บริ๊งค์ คอลลาเจน 2,000 ชนิดผง ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนที่ขายในเซเว่นมานาน เรียกว่าเป็นยี่ห้อแรกๆ เลยก็ว่าได้ บริ๊งค์ใช้คอลลาเจนเปปไทด์ที่ สกัดจากปลาทะเล 2000 มก. จากประเทศญี่ปุ่น เป็น คอลลาเจน ที่อยู่ในรูปแบบผงชงดื่ม ดื่มง่าย ละลายง่าย รสชาติดี กลิ่นหอม น่ากิน ราคาไม่แพง

2. DYNA-Everyday Collagen 14 Sachets

อาหารเสริมบำรุงผิว ฉีกซองกินได้ไม่ต้องชง จุดด่างดำดูจางลง ผิวขาวใสอมชมพู

ยี่ห้อ / รุ่นDYNA-Everyday Collagen 14 Sachets
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 14 ซอง
รูปแบบผลิตภัณฑ์แบบผง
ส่วนผสมสำคัญคอลลาเจน 500 มก. นิโคทินาไมด์ กลูต้าไธโอน
วิธีรับประทานฉีกซองแล้วกินได้ทันที ไม่ต้องผสมน้ำ

DYNA-Everyday Collagen อาหารเสริม คอลลาเจนแบบผง ที่ไม่ต้องชงดื่มก็ทานได้ เพียงฉีกซอง เทใส่ปากได้ทันที สะดวกมากๆ ตอบโจทย์สำหรับผู้มีเวลาน้อย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ กินง่าย อร่อย กลิ่นหอมเหมือนโยเกิร์ต และยังไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะใช้หญ้าหวานแทนการใช้น้ำตาลทราย อุดมด้วยส่วนผสมของสารอาหารบำรุงแบบจัดเต็ม อย่าง คอลลาเจนไตรเปปไทด์จากปลาทะเล 500 มก. นิโคทินาไมค์ แอล – กลูต้าไธโอน แคลเซียมเพนโททีเนด วิตามินบี1 บี2 และบี6

3. Mc.plus ไฟเบอร์มะขาม 18 กรัม

อาหารเสริม Detox สำหรับผู้ที่ท้องผูกถ่ายยาก หมดปัญหาเรื่องท้องผูก ถ่ายง่าย สบายท้อง

ยี่ห้อ / รุ่นMc.plus ไฟเบอร์มะขาม 18 กรัม
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 6 ซอง
รูปแบบผลิตภัณฑ์แบบผง
ส่วนผสมสำคัญมะขาม
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1ซองละลายในน้ำ150-250มล.

Mc.plus ไฟเบอร์มะขาม เซเว่น ตอบโจทย์สำหรับคนถ่ายยาก กินยาถ่ายแบบไหนก็ไม่ออก ขอให้ลองกินไฟเบอร์มะขามรับรองเอาอยู่ เหมาะสำหรับคนธาตุหนักโดยเฉพาะ ใครที่กำลังมีปัญหาท้องผูกรับรองว่าดื่มแล้วดีมาก โล่งท้อง ไม่ปวดมวนท้อง อาจจะถ่ายเยอะหน่อยเหมาะสำหรับวันที่ไม่ต้องเดินทาง มีไฟเบอร์มากถึง15,000 มก.และ เพิ่มส่วนผสมของเบตากลูแคนนำเข้าวิตามินซีสูง เสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรง รสชาติเหมือนกินน้ำมะขาม ดื่มง่าย

4. กลูต้าแม็กซ์

กลูต้า จากญี่ปุ่น สารสกัดจากธรรมชาติ ลดสิว ผิวเนียน ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ยี่ห้อ / รุ่นกลูต้าแม็กซ์
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 3 ซอง
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญกลูต้าจากญี่ปุ่น
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูลก่อนนอน

กลูต้าแม็กซ์ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงผิว ยอดฮิตที่สุดในเซเว่น รีวิวแน่นมาก ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ กลูต้าคุณภาพจากญี่ปุ่น สารสกัดเมล็ดองุ่นเข้มข้น มะเขือเทศ อะเซโรล่าเชอรี่ พืชตระกูลส้มและเบอร์รี่ ซึ่งมีวิตามินซีสูง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และยังมีส่วนผสมของ Zinc Amino Acid Chelate ลดการเกิดสิว ควบคุมความมันบนใบหน้า เป็น ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม ในเซเว่น อีกหนึ่งยี่ห้อที่แนะนำ

5. Colly Gluta C Plus

สารสกัด 11 ชนิด กลูต้าแท้จากญี่ปุ่น บำรุงผิว

ยี่ห้อ / รุ่นColly Gluta C Plus คอลลี่ กลูต้าซี พลัส กลูต้าผิวขาว
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 4 ซอง 28 แคปซูล
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญกลูต้าจากญี่ปุ่น สารสกัด 11 ชนิด
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูลก่อนนอน

Colly Gluta C Plus อาหารเสริมบำรุงผิว อีกหนึ่งยี่ห้อในเซเว่น ที่มีรีวิวจากผู้ใช้จริงว่าเห็นผลดี ช่วยเรื่องผิวได้ดี มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว 11 ชนิด L-Glutathione ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส L-Cysteine ช่วยเสริมการทำงานของกลูต้า สารสกัดจากเมล็ดองุ่น เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ Pomegranate Extract ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย Ascorbic Acid กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ Citrus Bioflavonoid บำรุงผิวให้แข็งแรง Nicotinamide เพิ่มความชุ่มชื้นผิวมีสุขภาพดี Vitamin E ผิวพรรณชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน และ Selenium Amino Acid Chelate บำรุงผิว ผม บำรุงสายตา

6. PreActa

อาหารเสริมไฟเบอร์ กระตุ้นการขับถ่าย สารสกัดจากธรรมชาติ พุงยุบ ขับถ่ายสะดวก

ยี่ห้อ / รุ่นPreActa
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 6 ซอง
รูปแบบผลิตภัณฑ์แบบผง
ส่วนผสมสำคัญผงฟรุคโตโอลิโกแชคคาไรด์ ไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ไตรเปปไทด์จากปลา
วิธีรับประทานละลาย 1 ซองต่อน้ำ150-200มล. ดื่มก่อนนอน

PreActa พรีแอ็คต้า ไฟเบอร์ ดินเนอร์ อาหารเสริมไฟเบอร์ แบบผงชงดื่ม ผงละลายง่าย รสชาติดี ดื่มแล้วถ่ายสะดวกไม่ทำให้ปวดมวนท้อง ดื่มก่อนนอนตื่นมาถ่ายปกติ ปรับระบบการทำงานของลำไส้ ปรับสมดุลลำไส้ ไม่ใช่ยาระบาย ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ และยังมีส่วนผสมจากไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ไตรเปปไทด์จากปลา ช่วยบำรุงผิวอีกด้วย

7. บีไชน์ ไดเปปไทด์ คอลลาเจน พลัส 7,000 มก.

อาหารเสริมคอลลาเจน บำรุงผิวพรรณ บำรุงกระดูกและข้อ ไม่เติมน้ำตาล

ยี่ห้อ / รุ่นบีไชน์ ไดเปปไทด์ คอลลาเจน พลัส 7,000 มก.
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 6 ซอง
รูปแบบผลิตภัณฑ์แบบผง
ส่วนผสมสำคัญไดเปปไทด์คอลลาเจน 5000 มก. คอลลาเจนเปปไทด์ 2000 มก.
วิธีรับประทานรับประทาน 1 ซองละลายน้ำ 200 มล.

บีไชน์ ไดเปปไทด์ คอลลาเจน พลัส 7,000 มก. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม คอลลาเจนแบบชงดื่ม เป็นคอลลาเจนที่ไม่มีไขมัน ไม่แต่ง ไม่แต่งกลิ่น สามารถผสมกับน้ำเปล่า ชา กาแฟ และน้ำผลไม้ได้ โดยไม่ทำให้รสชาติเปลี่ยน มีส่วนผสมจากไดเปปไทด์ คอลลาเจน 7200 มล. ไดเปปไทด์เป็นคอลลาจนเที่มีโมเลกุลเล็ก ดูดซึมได้ดี และส่วนผสมจากซีบัคธอร์น ยังส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวอื่นๆ เช่น ว่านหางจระเข้ วิตามินซี วิตามินอี บำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง ซองเดียวได้ประโยชน์หลายต่อคุ้มค่ามากๆ

8. Real Elixir PURE COLLAGEN 4,000 Mg

คอลลาเจนบำรุงผิว บำรุงกระดูกและข้อ ไม่มีสี ทานง่าย ไม่คาว

ยี่ห้อ / รุ่นReal Elixir PURE COLLAGEN 4,000 Mg
ปริมาณบรรจุ1 ซอง 4 กรัม
รูปแบบผลิตภัณฑ์แบบผง
ส่วนผสมสำคัญPure Collagen 4000 มก.
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 ซอง ละลายน้ำ 150 มล.

Real Elixir PURE COLLAGEN 4,000 Mg อาหารเสริมคอลลาเจน ในรูปแบบผงชงดื่ม ผงแบบใสละลายง่าย ไม่มีสี ไม่คาว ทานง่าย ชงกับเครื่องดื่มอื่นๆได้ คัดเลือกส่วนผสมที่ดีที่สุดเลือกปลาทะเลที่เลี้ยงในทะเลสาบน้ำจืด ในแถบอเมริกาใต้ คอลลาเจนบริสุทธิ์ ช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดี

เลือกซื้อ อาหารเสริมในเซเว่น อย่างไรดี ?

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. อาหารเสริมบำรุงร่างกาย

สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาดูร่างกาย รับประทานไม่ครบ 5 หมู่ แนะนำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงร่างกาย ซึ่งในเซเว่นมีอาหารเสริมบำรุงร่างกายหลากหลายมากๆ มีทั้งของผู้ใหญ่และเด็ก เช่น วิตามินซี แคลเซียม สังกะสี โปรตีน น้ำมันปลา วิตามินอี อาหารเสริม เหล่านี้มีประโยชน์และมีทั้งแบบกระปุกใหญ่และยังมีแบบซองเล็กๆ ให้สะดวกต่อการพกพาอีกด้วย หากใครที่รับประทานอาหารเสริมบำรุงร่างกายเป็นประจำแต่ลืมหยิบมาจากบ้านอาหารเสริมบำรุงร่างกายที่เซเว่นก็มีให้เลือก

2. อาหารเสริมบำรุงผิวพรรณ

นอกจาก อาหารเสริม บำรุงร่างกาย แล้วก็ยังมีอาหารเสริมสำหรับ บำรุงผิวพรรณ ความสวยความงาม ลดสิว ผิวกระจ่างใส นับว่าถูกใจสาวๆมากๆเลยทีเดียว ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมความงาม บำรุงผิวพรรณในเซเว่นมีหลากหลายเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี กลูต้าไธโอน คอลลาเจน คิวเท็นและอื่นๆอีกมากมาย แถมยังอยู่ในรูปแบบที่ง่ายต่อการรับประทาน

3. รูปแบบผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมในเซเว่น จะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบที่เราคุ้นเคยกันดี ทั้งอาหารเสริมแบบแคปซูลและอาหารเสริมแบบละลายน้ำชงดื่ม ซึ่งสามารถซื้อได้ตามความต้องการ เพราะทั้งสองรูปแบบนั้นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป

 • อาหารเสริมชนิดแคปซูล
  อาหารเสริมชนิดแคปซูล ใช้ระยะเวลาในการแตกตัวอย่างช้าๆ เพื่อให้ร่างกายได้ดูดซึม ระยังช่วยให้ลดการระคายเคืองกระเพาะอาหาร มักเป็นอาหารเสริมประเภทวิตามินบำรุงร่างกาย วิตามินซี วิตามินอี คอลลาเจน จุดเด่นของอาหารเสริมชนิดแคปซูลคือรับประทานง่าย ไม่ต้องมีอุปกรณ์เยอะ สะดวกต่อการจัดเก็บ และยังสะดวกต่อการนำไปกินนอกสถานที่ โดยอย่างยิ่งในเซเว่นจะมีอาหารเสริมแคปซูลที่บรรจุในซองซิปล็อคเล็กๆ บรรจุไม่เกิน10 เม็ด ซึ่งสะดวกมากๆ เราไม่ต้องพกกระปุกใหญ่เดินทาง
 • อาหารเสริมชนิดผงชงดื่ม
  อาหารเสริมชนิดผงชงดื่ม กำลังได้รับความนิยมด้วยรสชาติที่หอมอร่อย เพิ่มอรรถรสในการรับประทาน ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่ชอบกินอาหารเสริมแบบเม็ด อาหารเสริมแบบผงนั้นเพียงฉีกซอง เทใส่แก้วเทน้ำตามคนๆ ก็ได้สัมผัสกับกลิ่นหอมๆของอาหารเสริมรสชาติดี ดื่มง่าย กำลังได้รับความนิยม อาหารเสริม ชนิดนี้สามารถดูดซึมได้ดี รับประทนพร้อมมื้ออาหารได้ เห็นผลเร็ว มีอาหารเสริมหลายชนิดโดยเฉพาะอาหารเสริมเพื่อบำรุงผิวพรรณ อย่างคอลลาเจน วิตามินซี

4. ได้มาตรฐานอย.

อาหารเสริมในเซเว่น ส่วนมากจะเป็นอาหารเสริมที่ผ่านกระบวนการคัดเลือกผลิตภัณฑ์มาเป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามการเลือกอาหารเสริมไม่ว่าจะซื้อจากที่ไหนก็ไม่ควรพลาดที่จะต้องตรวจสอบ ฉลากอย. จากสำนักงานคระกรรมการอาหารและยา เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังต้องตรวจสอบมาตรฐาน GMP ซึ่งเป็นมาตรฐานสำหรับการผลิตและควบคุมโรงงานให้ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับความปลอดและเกิดประโยชน์อย่างร่างกายสูงสุด แต่หากคุณเป็นอิสลามอาจต้องดูเครื่องหมายฮาลาลร่วมด้วย

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

อาหารเสริมในเซเว่น เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะช่วยให้เราเข้าถึงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะ 7-11 นั้นมีอยู่แทบทุกที่ ทำให้เราสามารถหา ซื้ออาหารเสริมได้ง่าย ซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ใครไม่มีเวลาในตอนกลางวันก็สามารถไปหาซื้อในตอนกลางคืน

แถมยังมีอาหารเสริมให้เลือกหลากหลายมากๆ ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกซื้อได้เลย ที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างของอาหารเสริมเซเว่นก็คือ บรรจุในรูปแบบขนาด ที่กำลังรับประทาน บรรจุในแบบซองเล็ก เพื่อให้เราได้ลองกินก่อน และ ยังสะดวกต่อการพกพาอีกด้วย หากใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารเสริมในเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ก็สามารถดูได้จากรีวิวที่เราได้นำเสนอไว้ให้เลือกได้เลย

บทความล่าสุด