10 อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

ในชีวิตประจำวันที่เร่งรีบ อาหารหลักที่คุณจะได้รับในแต่ละวันนั้นน้อยมากที่จะเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะอาหารส่วนใหญ่นั้นจะเน้นไปทางความสะดวกและรวดเร็วมากกว่า อย่างเช่น อาหารเช้าอย่างขนมปัง ไข่ดาวหรือแฮม หรือแซนวิช จะเห็นได้ว่าไม่มีผักเลยแม้แต่น้อย ทำให้คนสมัยนี้มักจะประสบกับปัญหาที่เกี่ยวกับระบบขับถ่ายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ โรคเบื้องต้นอย่างเช่น โรคท้องผูก จนถึงโรคที่เป็นอันตรายอย่างโรคมะเร็งลำไส้ สาเหตุหลักเกิดจากการรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ไม่มีสารอาหารและไม่มีไฟเบอร์หรือใยอาหารแม้แต่น้อย เพราะฉะนั้นหากคุณไม่สามารถที่จะรับประทานผัก หรือ อาหารที่มีไฟเบอร์ได้ในชีวิตประจำวัน อาหารเสริมไฟเบอร์คือสิ่งที่คุณต้องการมากที่สุด
อาหารเสริมไฟเบอร์นั้นจะช่วยเพิ่มกากใยอาหารและช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่ายของคุณให้เป็นปกติได้ เพื่อให้คุณได้รับความรู้เกี่ยวกับไฟเบอร์มากยิ่งขึ้น บทความนี้เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับไฟเบอร์ที่มีประโยชน์มาฝากแบบเนื้ออัดแน่นจัดเต็ม รวมถึงแนะนำ 10 อาหารเสริม ไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022 มาแนะนำกันด้วย

ไฟเบอร์ คือ

ไฟเบอร์ คือ เส้นใยอาหารหรือเส้นใยเซลลูโลส ที่ประกอบไปด้วยโมเลกุลน้ำตาลมาต่อกันอย่างซับซ้อน เราจะได้รับไฟเบอร์จากโครงสร้างของพืช ไฟเบอร์เป็นเส้นใยอาหารที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ ไม่สามารถย่อยสลายได้ด้วยกรดในกระเพาะอาหารหรือเอนไซม์ในลำไส้ เป็นสารอาหารที่ไม่ให้พลังงานกับร่างกาย ไม่ทำให้เกิดพลังงานส่วนเกิน คุณสมบัติของไฟเบอร์นั้นจะช่วยเพิ่มกากใยให้ระบบทางเดินอาหารทำให้เรารู้สึกว่าอิ่มเร็ว ขัดขวางการดูดซึมไขมันและคอเลสเตอรอล ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันหรือลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง ปรับสมดุลระบบการขับถ่ายให้ดีขึ้น บรรเทาอาการท้องผูกและ ริดสีดวงทวาร
ไฟเบอร์ สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิด คือ

 • เส้นใยที่ละลายน้ำได้ จะช่วยดูดซับน้ำและอาหารให้เป็นไปอย่างช้าๆ ช่วยให้อุจจาระแข็งตัว มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องควบคุมคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด พบมากในอาหารประเภท ผลไม้ ถั่ว ข้าวโอ๊ต แอปเปิ้ล flaxseed ส้ม และ แครอท เส้นใยที่ละลายน้ำได้นี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาหารท้องเสียอีกด้วย
 • เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ จะไม่ดูดซับน้ำ ทำหน้าที่ในการเร่งการเคลื่อนที่ของอาหารผ่านทางเดินอาหาร ช่วยปรับสมดุลค่า pH ที่เหมาะสมกับลำไส้ ช่วยเพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหาร เหมาะกับผู้ที่มีอาการท้องผูก อาหารที่พบได้ เช่น ผักใบเขียว ข้าวสาลี ถั่งหรือเมล็ดธัญพืชต่างๆ

แนะนำ 10 อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. NUUI FIBERRY
 2. STRONKA BIOTICA
 3. Donutt Total Fibely
 4. PreActa Fiber Dinner
 5. Colly Chlorophyll Plus Fiber
 6. Real Elixir Alfa Chlorophyll Plus Fiber
 7. VISTRA DT Daily Fiber
 8. Mega We Care MEGA FIBER 
 9. FITNE’ Topping Fiber
 10. Giffarine Fiberine
8 8 promo

1. NUUI FIBERRY

ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ไฟเบอร์สูง 12,000 มก. 0% ไขมัน , ไม่เติมน้ำตาลทราย

ยี่ห้อ / รุ่นNUUI FIBERRY (หนุยไฟเบอร์รี่ )
ปริมาณบรรจุ1 กล่องบรรจุ 10 ซอง
ปริมาณไฟเบอร์2,000 มิลลิกรัมNUUI FIBERRY ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ไฟเบอร์สูง 12,000 มก. ในวงการแพทย์มีงานวิจัยรองรับมากกว่า 200 งานวิจัย ได้นำฟรุคโตโอลิโกแซคคาร์ไรด์ (Fos) ที่สกัดจากพืชหลากหลายชนิด มาใช้ในเสริมในอาหารสำหรับผู้ป่วยที่มีโรคเกี่ยวกับลำไส้หรือผู้ป่วยที่สภาวะท้องผูกเรื้อรัง ซึ่งมีความปลอดภัยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
อุดมไปด้วยสกัดจากธรรมชาติ 6 ชนิด

 1. Fructooligosaccharide (FOS) มาจากสารสกัดจากธรรมชาติ ชิโคริ , มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกส์ ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตและช่วยกระตุ้นการขับถ่าย
 2. Psyllium Husk ผลเทียนเกล็ดหอย มีคุณสมบัติเป็นใยอาหาร ลักษณะเป็นเจล จะพองตัวกลายเป็นเมือกหล่อลื่นทำหน้าที่เหมือนขนแปรงนุ่มๆ ช่วยดักจับไขมัน และล้างลำไส้ให้สะอาด
 3. Oat Powder เป็นไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำได้ ชื่อว่า เบต้า-กลูแคน ทำหน้าที่เหมือนฟองน้ำเล็ก ๆ ช่วยดูดซับของเสียในลำไส้ และช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้ดี
 4. Raspberry Powder อุดมไปด้วยวิตามิน E วิตามิน C สูง รับประทานเป็นประจำมีผิวพรรณที่สดใสเปล่งปลั่ง วิตามิน B1,3 ,5, 6, 9 วิตามิน A โคลีน และวิตามิน K ที่ช่วยสร้างเกร็ดเลือดให้มีความแข็งแรง
 5. Garcinia Extract สารสกัดจากผลส้มแขก มีสารสำคัญชื่อว่า Hydroxycitric Acid หรือเรียกสั้น ๆว่า “HCA” ซึ่งเป็นสารที่มีคุณสมบัติจะเป็นตัวยับยั้งไม่ให้แป้ง และน้ำตาลเปลี่ยนไปเป็นไขมัน
 6. Emblica Extract มะขามป้อม มีวิตามิน ซี , เพกติน , ฟลาโวนอยด์ วิตามินซี จากผลของมะข้ามป้อมมีมากกว่าน้ำส้มคั้นประมาณ 20 เท่า มีคุณสมบัติเป็นยาระบาย ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

จุดเด่นของ NUUI FIBERRY

 • ไฟเบอร์สูง 12,000 มก./ซอง
 • ส่วนผสมดีๆที่มีคุณค่าจากธรรมชาติ
 • FOS จากเนเธอร์แลนด์
 • ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย สำหรับมื้อหนักๆ…
 • มีงานวิจัยรองรับ ซึ่งมีความปลอดภัยสูงและมีประโยชน์อย่างมาก
 • 0% ไขมัน , ไม่เติมน้ำตาลทราย

สามารถหาซื้อได้ ที่ 7-eleven , App All Online, 7- Delivery Watsons ,Boots , Lab,U-care,Lawson และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
Facebook : NUUIWORLD
Add LINE : @nuuiworld (มี @)

วิธีรับประทาน

 • วิธีการรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 ซอง ละลายน้ำ 1 แก้ว วันละ 1 ครั้ง ก่อนนอน

2. STRONKA BIOTICA

ปรับสมดุลระบบขับถ่าย แก้ปัญหาท้องผูก ไฟเบอร์ 8 ชนิด เสริมด้วยโปรไบโอติก 5 สายพันธ์ ในซองเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นSTRONKA BIOTICA
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 20 ซอง
ปริมาณไฟเบอร์14,500 มก.

STRONKA BIOTICA ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหา เรื่องระบบการขับถ่าย ไม่ว่าจะเป็นอาการขับถ่ายยาก ท้องผูกไม่ถ่ายหลายวัน BIOTICA ไฟเบอร์ 8 ชนิด เสริมด้วยโปรไบโอติก 5 สายพันธ์ และ ยังใช้เทคโนโลยี Multi-layer coating ปกป้อง Probiotic ไม่ให้ถูกทำลายก่อนไปถึงระบบลำไส้ จึงได้รับประโยชน์อย่างเต็มประสิทธิภาพ รสชาติอร่อย ดื่มง่ายรสแอปเปิ้ลแดง ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไฟเบอร์ BIOTICA อุดมด้วยสกัดจากธรรมชาติ ดังนี้

 • ผงฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ พบได้ในพืชบางชนิด เช่นมะเขือเทศ ไฟเบอร์จากแอปเปิ้ล ไฟเบอร์จากหัวบุก ช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลจากอาหาร
 • ผงไซเลี่ยมฮัสก์ เส้นใยธรรมชาติจากต้นไซเลี่ยม มีไฟเบอร์ 2 ชนิด ทั้งไฟเบอร์ที่สามารถละลายน้ำได้และไม่ได้ สามารถพองตัวได้ถึง 25 เท่า ช่วยให้อิ่มท้อง ช่วยเผาผลาญไขมันเก่า ดักจับไขมัน
 • ผงบุก สามารถดูดซึมน้ำในกระเพาะอาหารและพองตัว ช่วยให้อิ่มเร็ว กินอาหารได้น้อยลง ให้พลังงานต่ำ
 • อินุลิน เส้นใยอาหารชนิดที่กระตุ้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่มีประโยชน์
 • ไฟเบอร์สับปะรด มีเอนไซม์โบรมีเลนมีฤทธิ์ย่อยโปรตีนให้ มีโมเลกุลเล็กลง ช่วยกระตุ้นระบบการย่อยอาหารช่วยทำความสะอาดลำไส้
 • ผงแอปเปิ้ล อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ช่วยชะลอ การดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้รู้สึกอิ่มนาน
 • ผงกีวี่ อุดมไปด้วยเอนไซม์แอกทินิดิน ช่วยเพิ่มความสามารถในการย่อยโปรตีนในอาหาร และช่วยต่อต้านเชื้อราและแบคทีเรียหลายสายพันธุ์
 • ผงน้ำพรุน ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นและลดระดับน้ำตาลในเลือด 

วิธีรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 ซอง (15 กรัม ) ฉีกซองผสมน้ำเปล่า 150 มล. และดื่มน้ำตาม 1 – 2 แก้ว

3. Donutt Total Fibely

Detox ล้างสารพิษด้วยใยอาหาร 100% ขับถ่ายสะดวก กำจัดสารพิษในลำไส้ กลิ่นหอมกินง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นDonutt Total Fibely
ปริมาณบรรจุ1 ซอง 20 กรัม มีขนาด 3 / 10 / 20 ซอง
ปริมาณไฟเบอร์7,500 มิลลิกรัม

Donutt Total Fibely ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ดีท็อกซ์แบบชงดื่มรสน้ำผึ้งมะนาว ผลิตภัณฑ์นี้หาซื้อได้ง่ายที่ร้านสะดวกซื้อราคาเบาๆ กินอร่อย สรรพคุณดีมากใช้ส่วนผสมที่เป็นสารกัดจากธรรมชาติ ใครที่ชอบท้องผูกบ่อยๆ ไม่ชอบทานผักเราแนะนำอย่างมากตัวนี้ดื่มง่ายที่สุดอร่อย แนะนำให้รับประทานด้วยการละลายน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น 150 ml คนจนละลายหมด วันละ1 ซอง (ดื่มก่อนนอน) แล้วดื่มน้ำตาม1แก้วเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ช่วยให้ถ่ายได้สะดวกมากยิ่งขึ้นไม่ต้องเข้าห้องน้ำนาน ลดอาการท้องผูก โรคริดสีดวงทวารหนัก มะเร็งลำไส้ใหญ่ มีปริมาณใยอาหารละลายน้ำ 7,500 มก. มีส่วนประกอบของจากไฟเบอร์ธรรมชาติ เช่น ฟลุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ บรรเทาอาการท้องผูก ป้องกันโรคลำไส้อักเสบ ช่วยลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์ในเลือด ผงไซเลียม ฮัลค์ ผงต้นข้าวสาลี สารสกัดอัลฟัลฟา น้ำส้มสายชูหมัก จากผลแอป สารสกัดจากงาดำ สารสกัดจากรากแดนดิไลออน กินประจำทุกวันล้างสารพิษด้วยใยอาหาร 100% ปรับสมดุลให้ร่างกายทำงานได้ดี ผิวพรรณผ่องใส ลดสิว

วิธีรับประทาน

 • รับประทาน 1 ซอง 20 กรัม ละลายน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น 150 ml คนจนละลายหมด วันละ1 ซอง (ดื่มก่อนนอน) แล้วดื่มน้ำตาม1แก้วเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น
promo 8 8 2022

4. PreActa Fiber Dinner

ปรับสมดุลลำไส้ ขับถ่ายสะดวก แก้ปัญหาท้องผูก สารสกัดจากธรรมชาติและคอลลาเจน บำรุงผิวกระจ่างใส

ยี่ห้อ / รุ่นPreActa Fiber Dinner
ปริมาณบรรจุ6 ซอง 15 กรัม
ปริมาณไฟเบอร์5,000 มิลลิกรัม

PreActa Fiber Dinner ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่ใช้สารสกัดจากผักและผลไม้ที่มีกากใยอาหารสูง ตอบโจทย์คนที่ขับถ่ายยาก ไม่ชอบกินผัก ประกอบไปด้วยไฟเบอร์ทั้งที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ไม่มีอาการปวดบีบท้อง สามารถขับถ่ายได้ตามปกติ ช่วยปรับสมดุลของลำไส้ได้ดี ตัวนี้มีขายในร้านสะดวกซื้อหาซื้อได้ง่าย ทานแล้วสบายท้อง มีรสชาติหอมอร่อยจากกีวี ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ประกอบไปด้วยไฟเบอร์,พรีไบโอติก,คลอโรฟิลล์ รวมถึงคอลลาเจนชนิดดูดซึมง่าย จึงไม่ใช่แค่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายเท่านั้นยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส ผิวแข็งแรง ผิวเนียนนุ่ม

PreActa Fiber Dinner มีส่วนผสมสำคัญจากผักผลไม้หลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น บร็อคโคลี่ ใยอาหารวิตามินสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการต้านมะเร็ง ใบข้าวสาลี ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด มะขามป้อม มีคุณสมบัติโดดเด่นใน เรื่องช่วยระบายกระตุ้นการขับถ่าย มะละกอ ช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น ชาเขียว ช่วยเรื่องระบบการเผาผลาญ ไซเลี่ยม ฮัสก์ ดูดซับไขมัน และน้ำตาล ช่วยให้อิ่มไว กีวี ช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกาย ซิตรัสออเรนเทียม ช่วยลดความอยากอาหาร แอปเปิ้ล ไฟเบอร์ ลดคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด วิธีการรับประทานที่จะช่วยให้

PreActa Fiber Dinner ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพหลังตื่นนอนตอนเช้า ควรให้ดื่มน้ำอย่างน้อย 1 แก้ว เพื่อกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ละลายผลิตภัณฑ์ 1 ซอง ในอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น 150-200 มล.คนให้ละลาย สามารถดื่มได้ทันที หรือ แช่เย็นทิ้งไว้ 15-30 นาที ก่อนดื่มเพื่อช่วยให้ทานง่ายมากยิ่งขึ้น

วิธีรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 ซอง

5. Colly Chlorophyll Plus Fiber

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ลดไขมัน ขจัดสารพิษ ปรับสมดุลระบบขับถ่าย เพื่อสุขภาพที่ดีจากภายใน สู่ภายนอก

ยี่ห้อ / รุ่นColly Chlorophyll Plus Fiber
ปริมาณบรรจุ30 ซอง
ปริมาณไฟเบอร์อินูลิน (Inulin) 2.5 กรัม โพลีเด็กซ์โตรส (Polydextrose) 2.5 กรัม
ส่วนผสมสำคัญอินูลิน โพลีเด็กซ์โตรส

Colly Chlorophyll Plus Fiber ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์นี้มีความโดดเด่น เนื่องจาก 1 ซอง เทียบเท่ากับทานผัก 1 กิโลกรัม จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานผัก มีเวลาน้อยไม่มีเวลารับประทานอาหาร ผู้ที่ต้องการลดหน้าท้อง ลดพุง Colly Chlorophyll Plus Fiber มีส่วนผสมที่ช่วยทั้งเรื่องระบบขับถ่ายและการลดน้ำหนัก เช่น อินูลิน ซึ่งเป็นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก ซึ่งเป็นอาหารของจุลินทรีย์ ในลำไส้ที่ช่วยในเรื่องระบบการขับถ่าย สามารถลดการดูดซึมน้ำตาลในเลือด ลดการดูดซึมคลอเลสเตอรอล ช่วยให้การขับถ่ายได้ดีขึ้น คลอโรฟิลล์ ช่วยเรื่องระบบการไหลเวียนเม็ดเลือดแดง สารสกัดชาเขียว ช่วยในเรื่องการควบคุมน้ำหนัก เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดปริมาณ ไขมัน และคลอเรสเตอรอลในร่างกาย ช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง ทานวันละ 1 ซองก่อนนอน ดูดซึมได้ดี ขับถ่ายมันไม่บิด ไม่ปวดท้องรุนแรง บำรุงผิวพรรณแลดูสดใสขึ้น มีกลิ่นหอมชาเขียว รสชาติอร่อย ทานง่าย ปรับสมดุลระบบขับถ่าย ล้างของเสียออกจากลำไส้ เร่งการเผาผลาญไขมัน สุขภาพที่ดี จากภายใน ได้ทั้งผิว ได้ทั้งสุขภาพ

วิธีรับประทาน

 • ดื่มก่อนนอนเพียงวันละ 1 ซอง ละลายในน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น 200-250 ml.

6. Real Elixir Alfa Chlorophyll Plus Fiber

ปรับสมดุลระบบขับถ่าย 1 ช้อนเท่ากับทานผัก10 กิโลกรัม ลดพุง ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย

ยี่ห้อ / รุ่นReal Elixir Alfa Chlorophyll Plus Fiber
ปริมาณบรรจุ100 กรัม 1 กระปุก
ปริมาณไฟเบอร์1250 มิลลิกรัม

Real Elixir Alfa Chlorophyll Plus Fiber ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ไม่สามารถรับประทานผักได้ทุกวัน ทำให้มีอาการท้องผูกบ่อยๆ Real Elixir Alfa Chlorophyll Plus Fiber 1 ช้อน เท่ากับทานผัก10 กิโลกรัม มีส่วนประกอบที่สำคัญ อย่างเช่น คลอโรฟิลล์บริสุทธิ์ ชนิดละลายในน้ำ (Water Soluble Chlorophyll) และเข้มข้น 100% จึงสามารถดูดซึมได้ทันที มีความปลอดภัยต่อร่างกาย ขับสารพิษออกจากร่างกาย สารเคมีตกค้างในอาหาร Powder Alfalfa Extract ช่วยลดโคเลสเตอรอล ไตรกลีเซอร์ไรด์ ลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด และมีส่วนประกอบที่สำคัญที่ช่วยปรับสมดุลของลำไล้ Fructooligosaccharide ( FOS ) และInnulin ที่ช่วยเพิ่มกากใยให้ระบบทางเดินอาหารช่วยให้การขับถ่ายสะดวก ไม่ปวดท้องบิด และยังช่วยให้อิ่มเร็ว ลดพุงได้เยอะ ละลายง่ายในน้ำไม่ต้องคนนาน ล้างสารพิษในลำไส้ได้สะอาดหมดจด ผิวพรรณสดใส ลดสิว

วิธีรับประทาน

 • รับประทานครั้งละ 1 ช้อน (5กรัม) ละลายในน้ำ 250 มล. คนให้ละลาย วันละ 1 ครั้ง

7. VISTRA DT Daily Fiber

ใยอาหารสำเร็จรูปชนิดผง ช่วยเพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหาร กระตุ้นการขับถ่าย ลดอาการท้องผูก

ยี่ห้อ / รุ่นVISTRA DT Daily Fiber
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 10 ซอง
ปริมาณไฟเบอร์7,000 มิลลิกรัม

VISTRA DT Daily Fiber ผลิตภัณฑ์ใยอาหารสำเร็จรูปชนิดผง มีส่วนผสมของสารสกัดจากใยอาหารจากข้าวสาลี และ Sodium Copper Chlorophyllin ช่วยเพิ่มกากใยอาหารในระบบทางเดินอาหาร ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ลดอาการท้องผูก รับประทานง่าย ละลายน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น ปริมาณ 150 มล.คนให้เข้ากัน พร้อมดื่มได้ทันที สามารถรับประทานได้วันละ 1-3 ซอง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นกลิ่นจากข้าวสาลี ไม่ฉุน ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น เหมาะมากสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานผักและมีอาการถ่ายยาก ไม่มีอาการปวดบิดท้อง เหมือนกับการกินยาระบายสามารถขับถ่ายได้ตามปกติ ได้ประโยชน์จากใยอาหารจากข้าวสาลี ซึ่งเป็นใยอาหารชนิด ละลายน้ำ 1 ซองมีปริมาณ ใยอาหารสูง 7000 มก. ผสมสารสกัดคลอโรฟิลส์ Sodium Copper Chlorophyllin ซึ่งช่วยกำจัดสารพิษ VISTRA DT Daily Fiber เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องโคเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือดสูง ผู้ที่กำลังต้องการควบคุมน้ำหนัก ช่วยให้อิ่มเร็ว พุงยุบ ผิวพรรณสดใส

วิธีรับประทาน

 • รับประทาน 1 ซอง ละลายน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น ปริมาณ 150 มล.คนให้เข้ากัน พร้อมดื่มได้ทันที สามารถรับประทานได้วันละ 1-3ซอง

8. Mega We Care MEGA FIBER

ปรับสมดุลระบบขับถ่าย ด้วยอาหารเสริมพรีไบโอติก เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกินผัก แก้ท้องผูก ถ่ายยาก

ยี่ห้อ / รุ่นMega We Care MEGA FIBER
ปริมาณบรรจุ1 กล่อง 30 ซอง
ปริมาณไฟเบอร์5000 มิลลิกรัม
ส่วนผสมสำคัญไฟเบอร์ซอล-2 และ อินูลิน

Mega We Care MEGA FIBER 30s อาหารเสริมที่มีส่วนประกอบเป็นพรีไบโอติกที่ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องการขับถ่าย ถ่ายยาก ท้องผูก เป็นโรคริดสีดวงทวารหนัก และป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกินผัก หรือผู้สูงอายุ มีส่วนประกอบหลักจาก ไฟเบอร์ซอล-2 และ อินูลิน ซึ่งจะช่วยเพิ่มแบคทีเรียพรีไบโอติกที่ดีในลำไส้ซึ่งหากคุณไม่ชอบทานผักก็จะขาดแบคทีเรียที่ดีที่จะช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายเนื่องจากผักเป็นสารอาหารของแบคทีเรีย

ซึ่ง Mega We Care MEGA FIBER ไม่มีส่วนผสมของยาระบาย จึงไม่มีอาการปวดบิดท้องให้ทรมาน ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาระบบการขับถ่ายที่ต้นเหตุ ซึ่งสามารถทนแทนการรับประทานผักได้ วิธีการรับประทานเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทานครั้งละ 1 ซองผสมน้ำดื่ม นม เครื่องดื่มต่างๆ (250 มล.) หรือผสมในอาหารตามต้องการ สำหรับการดูแลสุขภาพ วันละ 1-2 ครั้ง 30 นาทีก่อนอาหาร สำหรับการแก้ปัญหาท้องผูกเรื้อรัง วันละ 2-4 ครั้ง 30 นาทีก่อนอาหาร อย่างไรก็ตามในแต่ละวันควรได้รับสารอาหารจากการบริโภคอาหารหลักครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำจะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุด

วิธีรับประทาน

 • รับประทานครั้งละ 1 ซองผสมน้ำดื่ม นม เครื่องดื่มต่างๆ (250 มล.) หรือผสมในอาหารตามต้องการ

9. FITNE’ Topping Fiber

Topping Fiber ใยอาหารสูง ปรับระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ 1ซองเทียบเท่าการทานผักกาดขาด 9 ขีด

ยี่ห้อ / รุ่นFITNE’ Topping Fiber
ปริมาณบรรจุ1 ห่อมี 10 ซอง
ปริมาณไฟเบอร์4500 มิลลิกรัม
ส่วนผสมสำคัญอินูลิน (Inulin) 100%

FITNE’ Topping Fiber ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยเพิ่มกากใยอาหาร เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานผักและชีวิตประจำวันเร่งรีบมากไม่สามารถหาอาหารที่มีใยอาหารมารับประทานได้ FITNE’ Topping Fiber รับประทานได้ง่ายมาก คุณสามารถชงละลายในเครื่องดื่ม หรือ ใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารเพื่อบริโภคทั่วไป ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่ทำให้รสชาติอาหารเปลี่ยนแปลง 1 ซองมีใยอาหารมากถึง 4500 มิลลิกรัม เทียบเท่าการทานผักกาดขาด 9 ขีด ใครถ่ายยาก ท้องผูกบ่อย ไม่ชอบกินผักห้ามพลาด มีส่วนประกอบจากอินูลิน (Inulin) 100% ซึ่งมีส่วนประกอบสำคัญ คือ ใยอาหาร หรือ ไฟเบอร์ ที่สามารถพบได้ในพืช ผัก ผลไม้ ธัญพืช และถั่วต่าง ๆ ซึ่งสามารถเป็นอาหารให้กับจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยปรับระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ คำแนะนำสำหรับรีวิวจากผู้ใช้แนะนำว่าให้ชงกับน้ำผลไม้จะช่วยให้ดื่มง่ายมากขึ้น หากรับประทานก่อนนอนตื่นเช้าจะถ่ายทันที ใครที่ท้องผูกอยู่ FITNE’ Topping Fiber สามารถช่วยให้ขับถ่ายได้สะดวกมากขึ้น อาจเข้าห้องน้ำบ่อยนิดหน่อย เหมาะกับการรับประทานตอนอยู่บ้านทั้งวันไม่ได้ออกไปธุระที่ไหน

วิธีรับประทาน

 • ชงละลายในเครื่องดื่ม หรือ ใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารเพื่อบริโภคทั่วไป

10. Giffarine Fiberine

ใยอาหารชนิดเม็ด ช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ควบคุมน้ำหนัก ป้องกันโรคริดสีดวงทวาร และมะเร็งลำไส้ใหญ่

ยี่ห้อ / รุ่นGiffarine Fiberine
ปริมาณบรรจุ100 แคปซูล
ปริมาณไฟเบอร์470 มิลลิกรัม

Giffarine Fiberine ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารใยอาหารชนิดเม็ด ประกอบด้วย เส้นใยอาหารที่ไม่ละลายนํ้า 470 มก. และเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำ 30 มก. ซึ่งเส้นใยทั้งสองชนิดนั้นมีประโยชน์ ที่แตกต่างกัน คือ เส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ เมื่อถูกน้ำจะพองตัวเป็นวุ้น ช่วยขัดขวางการดูดซึมน้ำตาลและไขมัน ปรับสมดุลระบบขับถ่ายช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติ ซึ่งจะสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคริดสีดวงทวาร และลดอาการท้องผูกได้ดี ส่วนเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ เป็นเส้นใยอาหารที่ไม่สามารถละลายน้ำได้ แต่จะทำหน้าที่อุ้มน้ำเอาไว้ เพื่อช่วยกระตุ้นลำไส้ให้เกิดการขับถ่ายและช่วยเพิ่มปริมาณกากใยอาหาร ป้องกันโรคท้องผูก

วิธีรับประทาน

 • รับประทานครั้งละ 3 เม็ด พร้อมน้ำสะอาด 1-2 แก้ว วันละ 3 ครั้ง พร้อมอาหาร

ประโยชน์ของไฟเบอร์

 • ช่วยลดคอเลสเตอรอลและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

ผู้ที่มีปัญหาเรื่องไขมันในเลือดสูง ไฟเบอร์คือสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างมาก หากคุณรับประทานไฟเบอร์ร่วมกับยาที่ใช้รักษาโรคไขมันในเลือด จะช่วยให้ระดับคอเลสเตอรอลอยู่ในระดับที่ปกติ ไฟเบอร์ที่เหมาะสมมากที่สุดคือไฟเบอร์ประเภทที่ไม่ละลายน้ำ 

 • ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำได้ จะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด 

 • ช่วยลดอาการท้องผูก

ไฟเบอร์จะมีความโดดเด่นมากที่สุดในเรื่องของการปรับระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ เนื่องจากไฟเบอร์จะช่วยเพิ่มกากใยอาหารและช่วยให้การขับถ่ายง่ายมากขึ้น และใยอาหารนั้นยังเป็นอาหารของแบคทีเรียในลำไส้ที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายที่เป็นปกติ ไฟเบอร์ประเภทไม่ละลายน้ำจะช่วยในเรื่องลดอาการท้องผูกได้ดีที่สุด

 • ช่วยให้อิ่มเร็ว

อาหารที่มี ไฟเบอร์สูง จะช่วยให้คุณรู้สึกว่าอิ่มเร็วเนื่องจากไฟเบอร์จะไปเพิ่มพื้นที่ในระบบทางเดินอาหาร และการรับประทานไฟเบอร์ยังไม่ทำให้เกิดไขมันส่วนเกิน เนื่องจากไม่มีพลังงาน ไฟเบอร์จึงมีส่วนในการลดความอ้วนในแง่ของอาหารที่ทำให้อิ่มเร็ว ทำให้ทานอาหารอื่นๆได้น้อยลงนั่นเอง อาหารเสริมลดน้ำหนักส่วนใหญ่จึงนิยมใช้ไฟเบอร์มาเป็นส่วนประกอบของอาหารเสริมลดน้ำหนัก

วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมไฟเบอร์

5 วิธีการเลือกซื้อ ดังนี้

เลือกอาหารเสริมไฟเบอร์ตามความต้องการใช้งาน

ไฟเบอร์ มีทั้งแบบชนิดที่ละลายน้ำ และไม่ละลายน้ำ ซึ่งทั้ง 2 ชนิดนี้จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน คือ แบบไม่ละลายน้ำ ช่วยเรื่องลดการดูดซึมไขมันและคอเลสเตอรอล ควบคุมระดับไขมันในเลือด ส่วนเส้นใยแบบละลายน้ำจะเข้าไปช่วยกากใยในลำไส้ ทำให้อุจจาระนิ่มลง ช่วยให้การขับถ่ายสะดวกมากยิ่งขึ้น

เลือกอาหารเสริมไฟเบอร์ที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ

อาหารเสริมไฟเบอร์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ไม่ทำให้เกิดอาการท้องแบบทรมาน เน้นการขับถ่ายที่เป็นปกติ ไม่มีส่วนผสมของยาระบาย เพื่อป้องกันการดื้อยาในอนาคต

มีส่วนประกอบของอินูลิน

อินูลิน เป็นสารอาหารให้ความหวานที่คล้ายกับน้ำตาล เป็นไฟเบอร์ชนิดที่ละลายน้ำได้ มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก ที่เป็นอาหารที่ดีของแบคทีเรียในลำไส้ จึงช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่ายให้เป็นปกติลดไตรกลีเซอร์ไรด์และลดการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่

ดูส่วนผสมให้ละเอียด

อาหารเสริมไฟเบอร์แต่ละยี่ห้อจะมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน ควรรับประทานไฟเบอร์ในปริมาณที่เหมาะสม เพราะหากทานมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการท้องอืด และสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานควรเลือกไฟเบอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

เลือกอาหารเสริมไฟเบอร์ยี่ห้อที่มีความปลอดภัย

ในปัจจุบันมีอาหารเสริมไฟเบอร์หลายยี่ห้อมาก เพราะฉะนั้นคุณควรเลือกซื้ออาหารเสริมไฟเบอร์จากแหล่งที่เชื่อถือได้ หรือเลือกยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มีรีวิวจากผู้ใช้และที่สำคัญคุณจะต้องตรวจสอบมาตรฐานการผลิตที่สำคัญ เช่น  อย. หรือมาตรฐานรับรองคุณภาพโรงงานอย่าง GMP ISO หรือ HALAL ซึ่งจะมั่นใจได้ว่าคุณได้รับประโยชน์จากอาหารเสริมไฟเบอร์อย่างแท้จริงโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ข้อควรระวังเกี่ยวกับการรับประทานอาหารเสริมไฟเบอร์

ถึงแม้ว่าการรับประทาน อาหารเสริมไฟเบอร์ จะมีประโยชน์ต่อร่างกายและการรับประทานไฟเบอร์บ่อยมากเกินไปจะทำให้ร่างกายต้องการไฟเบอร์จำนวนมากเนื่องจากในอาหารเสริมไฟเบอร์ส่วนใหญ่มักมีปริมาณไฟเบอร์ที่สูง ซึ่งทำให้ร่างกายต้องการไฟเบอร์ปริมาณมาก ซึ่งแน่นอนว่าในชีวิตประจำวันตามปกติเราไม่สามารถรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงมากขนาดนั้น ดังนั้นจะเกิดปัญหาเมื่อร่างกายไม่ได้ไฟเบอร์ปริมาณที่คุ้นเคยจะไม่สามารถขับถ่ายได้ตามปกติ เพราะฉะนั้นไม่ควรทานอาหารเสริมไฟเบอร์หลายวันติดต่อกัน ควรเว้นระยะสักพักก่อนแล้วค่อยทานต่อ หรือทานเฉพาะในช่วงที่รู้สึกว่าไม่ได้มาหลายวันแล้ว หรือเริ่มมีอาการท้องผูกบ่อยๆ อย่างไรก็ตามการทานอาหารเสริมไฟเบอร์ที่ดีที่สุด ควรรับประทานร่วมกับการรับประทานอาหารหลักและเสริมในเฉพาะบางวันเท่านั้น

บทสรุป

อาหารเสริมไฟเบอร์เป็น อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ชอบรับประทานผัก และทำให้เกิดอาการท้องผูกเป็นประจำ จนนำมาซึ่งโรคภัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาการท้องผูก ถ่ายยาก ริดสีดวงทวารหนัก อาหารเสริมไฟเบอร์จะเน้นในเรื่องการเพิ่มกากใยอาหาร ช่วยให้การขับถ่ายสะดวกมากยิ่งขึ้น รวมถึงบางยี่ห้อจะผสมสารสกัดที่ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกาย ซึ่งดีมากๆ และสะดวกเนื่องจากรับประทานได้ง่าย ทั้งการชงดื่มหรือเป็นแคปซูล และอาหารเสริมไฟเบอร์ที่เราได้แนะนำมา ทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ ถือว่าได้รับความนิยมแห่งปี 2022 คุณสามารถหาซื้อได้ตามความขอบ ร่วมกับการประทานอาหารปกติที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน

บทความล่าสุด