แนะนำ 8 เครื่องดื่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

เครื่องดื่มวิตามินซี-ยี่ห้อไหนดีการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงเป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ที่กำลังมีเชื้อโรคที่แพร่ระบาดอย่างหนัก การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย จะช่วยให้เรามีร่างกายที่แข็งแรงที่จะสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆได้ การรับประทานอาหารเสริมเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้เราได้รับประโยชน์จากสารอาหารอย่างเต็มที่ ซึ่งคุณสามารถรับประทานอาหารเสริมได้หลายๆรูปแบบ แต่ที่กำลังมาแรงอย่างมากในช่วงนี้ ก็จะเป็น เครื่องดื่มเสริมวิตามินซี 200% ยี่ห้อ ต่างๆ ที่กำลังแข่งขันกันในตลาดเพื่อให้ผู้ลบริโภคอย่างเราได้เลือกซื้อมาดื่ม เพื่อเสริมวิตามินซี ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และยังช่วยบำรุงผิวพรรณอีกด้วย วิตามินซีนั้นมีประโยชน์หลายด้าน ซึ่งเราได้รวบรวมความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับประโยชน์ของวิตามินซี รวมถึง แนะนำ เครื่องดื่มวิตามินซี ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อแบบจุใจ เชิญติดตามได้เลยค่ะ

วิตามินซี ประเภทต่างๆ

วิตามินซี (Vitamin C) หรือ กรดแอสคอร์บิก เป็น วิตามิน ที่ละลายในน้ำ มนุษย์ต้องอาศัยวิตามินซีจากการรับประทานอาหารร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ วิตามินซีสามารถเสื่อมสลายไปอย่างรวดเร็วเมื่อคุณมีพฤติกรรมบางอย่าง เช่น ตกอยู่ในสภาวะเครียด ผู้ที่สูบบุหรี่ร่างกายจะสูญเสียวิตามินซี 25 – 100 mg. ต่อการสูบบุหรี่หนึ่งมวน รวมถึงอายุที่มากขึ้นร่างกายก็ต้องการวิตามินซีมากยิ่งขึ้น วิตามินซีช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย เรามักได้รับวิตามินซีจาก ผลไม้รสเปรี้ยว ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ผักใบเขียว อาหารเสริมวิตามินซี มีอยู่ 2 ประเภท คือวิตามินซีจากธรรมชาติหรือแบบอินทรีย์ (ออร์แกนิค) และกรดแอสคอร์บิกสังเคราะห์ วิตามินซีในรูปแบบอาหารเสริม มีอยู่หลายรูปแบบ เช่น แบบเม็ด ลูกอม แบบผงชงดื่ม แบบเคี้ยว และแบบที่กำลังได้รับความนิยมคือแบบเครื่องดื่มวิตามินซีแบบพร้อมดื่ม ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีข้อดี ข้อเสียต่างกันออกไป

ประเภทของวิตามิน

1. วิตามินซีแบบเม็ด

เป็น วิตามินซีในรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีขนาดตั้งแต่ 100 – 1,000 mg.ต่อเม็ด รูปแบบเม็ดมักมีขนาดใหญ่พอสมควร ไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการกลืน ละลายได้ช้าควรดื่มน้ำตามมากๆ เพราะวิตามินแบบเม็ดจะต้องใช้น้ำเพื่อช่วยในการแตกตัว

2. วิตามินซีแบบเคี้ยว

วิตามิน ที่มีลักษะเม็ดคล้ายเยลลี่ มีการเติมแต่งสีและรสชาติให้อร่อยน่ารับประทาน เหมาะสำหรับเด็กๆที่กินยายาก และผู้ที่ชื่นชอบความหวานของน้ำตาล ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมเพียงพอต่อความต้องการเนื่องจากมีน้ำตาลสูง จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน หรือต้องการลดน้ำตาล

3. วิตามินซีรูปแบบผง แบบเม็ดฟู่ละลายน้ำ

เป็นรูปแบบ วิตามินซี ที่กำลังได้รับความนิยม ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่ชอบกลืนวิตามินเม็ดใหญ่ ๆ ทานง่าย ชงกับน้ำเปล่าหรือผสมกับน้ำผลไม้ได้ ควรดูส่วนผสมของน้ำตาลไม่ให้มากเกินไป เพราะวิตามินแบบผงบางยี่ห้อจะเติมน้ำตาลปริมาณมากเพื่อให้รสชาติที่อร่อยมากขึ้น แต่ถือว่าเป็นวิตามินซีที่แนะนำรองจากวิตามินซีแบบเม็ดเนื่องจากให้ปริมาณวิตามินซีเทียบเท่ากับแบบเม็ดและไม่เสื่อมสลายง่าย

4. วิตามินซีในรูปแบบเครื่องดื่ม

เครื่องดื่มวิตามินซี เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มน้ำที่มีส่วนผสมของวิตามินซี แบบพร้อมดื่มได้ทันที เพื่อความสะดวก ไม่อยากกินแบบเม็ดและไม่ต้องชงดื่มแบบผง เน้นดื่มง่ายและรสชาติอร่อย ส่วนมากจะมีปริมาณวิตามินซี200%เท่ากับ 120 มิลลิกรัม หรือคิดเป็น 2 เท่าปริมาณวิตามินซีที่แนะนำขั้นต่ำต่อวันคือ 60 มิลลิกรัม อ้างอิงจากค่า Thai RDI อย่างไรก็ตามคุณอาจได้วิตามินซีไม่มากเท่ากับวิตามินซีรูปแบบอื่นๆแต่อร่อยแน่นอน

แนะนำ 8 เครื่องดื่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

 1. C-vitt Lemon 140ml.
 2. คามู ซี เครื่องดื่มวิตามินซีสกัดจากผลคามู
 3. วิตอะเดย์ เครื่องดื่มวิตามินซี 200% รสส้ม สูตรน้ำตาลน้อยกว่า
 4. Hi! x DHC Vitamin C 200% Yuzu Orange flavor 150 ml
 5. V-boost Beverage with Beta Glucan and Vitamin C Orange 150 ml
 6. Dutchmill Daily C Vitamin Orange 150ml
 7. Ichitan Vitt CC Vitamin C200% Lemon
 8. B’lue บลู น้ำวิตามิน

1. C-vitt Lemon

วิตามินซี รสเลมอน รสชาติเปรี้ยวนำหวานตาม เทียบเท่าเลมอน 6 ลูก สดชื่น เสริมภูมิคุ้มกัน

ยี่ห้อC-vitt Lemon
ปริมาณบรรจุ140 ml.
ปริมาณวิตามินซีวิตามินซี200% 125 มก.
พลังงาน35 Kcal

C-vitt Lemon เครื่องดื่มวิตามินซียี่ห้อยอดนิยมอันดับหนึ่ง เป็นเครื่องดื่มวิตามินซีพร้อมดื่มยี่ห้อแรกๆ เลยก็ว่าได้ หาซื้อได้ง่ายที่ร้านสะดวกซื้อมีรสชาติเปรี้ยวจี๊ดหวานเบาๆ ดื่มแล้วสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้รับความรู้สึกว่าได้รับวิตามินแบบอัดแน่น ให้ปริมาณวิตามินซี200% (จากปริมาณแนะนำต่อวัน) เทียบเท่าการกินเลมอน 6 ลูก ให้ปริมาณแคลอรี่ต่ำเพียง 35 Kcal มีปริมาณน้ำตาล 7 กรัม ได้รับการรับรองมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น

2. CAMU C

วิตามินซีสกัดจากผลคามู น้ำตาลน้อย แคลอรี่ต่ำ เสริมวิตามินบี 12 เสริมภูมิคุ้มกัน บำรุงสมอง

ยี่ห้อCAMU C
ปริมาณบรรจุ150 ml.
ปริมาณวิตามินซีวิตามินซี200% 120 มก.
พลังงาน30 Kcal

คามู ซี เครื่องดื่มวิตามินซี น้ำสีชมพูหวานๆ ละมุน ดูเกาหลีมากๆ มีส่วนผสมจากสารสกัดจากผลคามู หลายคนอาจยังสงสัยว่าผลคามูเป็นอย่างไร ผลคามูมีลักษณะลูกคล้ายกับองุ่นมีต้นกำเนิดจากป่าแอมะซอน ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงที่สุดในโลกเป็น King of Vitamin C ให้วิตามินซีสูงมากกว่าเลมอน100 เท่า รสชาติอร่อย น้ำตาลต่ำเพียง 3 กรัมเมื่อเทียบกับปริมาณ 150 ml ถือว่าต่ำมาก แคลต่ำเพียง30 Kcal วิตามินซีสูง 200% นอกจากวิตามินซีจะสูงปรี๊ด แล้วยังมีส่วนผสมของวิตามินบี 12

3. VIT A DAY vit C 200%

เครื่องดื่มวิตามินซี 200% สูตรน้ำตาลน้อยกว่า วิตามินน้ำเข้าจากอังกฤษ มาตรฐาน Quali-C

ยี่ห้อVIT A DAY vit C 200%
ปริมาณบรรจุ150 ml
ปริมาณวิตามินซีวิตามินซี200% 120 มก.
พลังงาน35 Kcal

VIT A DAY แบรนด์ที่โด่งดังมากจากน้ำดื่มวิตามินซี ใครที่ติดใจรสชาติของน้ำดื่ม วิตอะเดย์ ต้องห้ามพลาดเครื่องดื่มวิตามินซีของเค้าเลยค่ะ เพราะเป็นเครื่องดื่มวิตามินซีสูง 200% สูตรน้ำตาลน้อยกว่าซึ่งเค้าลดน้ำตาลลงถึง 52% ประมาณ 6 กรัม แต่ก็ยังอยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ แคลต่ำ 35 Kcal รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังหอมกลิ่นส้มยูสุอ่อนๆ ใช้วิตามินซีเกรดพรีเมี่ยม

4. Hi ! x DHC Vitamin C 200% Yuzu Orange flavor

เครื่องดื่มวิตามินซีรสส้มยูสุ หวานอร่อย ดื่มง่าย วิตามินซีสูง โซเดียมต่ำ การันตีความอร่อยจากสถาบัน iTQi

ยี่ห้อHi! x DHC Vitamin C 200% Yuzu Orange flavor
ปริมาณบรรจุ150 ml
ปริมาณวิตามินซีวิตามินซี200% 120 มก.
พลังงาน45 Kcal

ไฮ่ วิตามินซี 200% กลิ่นส้ม ยูสุ เป็นเครื่องดื่มวิตามินซีที่มีรสชาติที่ต่างจากเครื่องดื่มวิตามินซีอื่นๆที่จะมีรสชาติที่เปรี้ยวนำหวานตาม แต่ยี่ห้อมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวซึ่งเป็นรสชาติที่อร่อยถูกใจสาวๆ แน่นอนว่ารสชาตินี้ได้รับการการันตีความอร่อยจากสถาบัน iTQi ประเทศเบลเยี่ยม อร่อยติดระดับโลกนะคะ มีกลิ่นหอมสดชื่นของส้มยูสุ ใช้ส่วนของน้ำผลไม้แท้มากกว่า 20% มีส่วนผสมของน้ำตาลมากหน่อยประมาณ7-8กรัม จึงมีแคลอรี่ สูงกกว่ายี่ห้ออื่นๆนิดหน่อย โซเดียมต่ำกว่ายี่ห้ออื่นๆ วิตามินซีสูง 200%

5. V-boost Beverage with Beta Glucan and Vitamin C Orange

เครื่องดื่มวิตามินซี ผสมเบตากลูตาแคน เสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย รสชาติอร่อย ดื่มง่าย

ยี่ห้อV-boost Beverage with Beta Glucan and Vitamin C Orange
ปริมาณบรรจุ150 ml
ปริมาณวิตามินซีวิตามินซี200% 120 มก.
พลังงาน30 Kcal

V-boost Beverage with Beta Glucan and Vitamin C Orange เครื่องดื่มวิตามินซี ทางเลือกเพื่อสุขภาพ ของคนรักสุขภาพให้พลังงานแคลอรี่ต่ำเพียง 30 Kcal อัดแน่นด้วยประโยชน์แบบดับเบิ้ลสองเท่า ด้วยวิตามินซีเข้มข้น 200% เสริมด้วยเบตากลูเคนนำเข้าจากอังกฤษ สำหรับรสนี้จะเป็นรสส้มที่กลิ่นหอมของ น้ำส้มอ่อนๆ ต่ำ น้ำตาล 8 กรัม โซเดียม 45มก. ใช้ซูคราโลสวัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล

6. Dutch mill Daily C Vitamin Orange

เครื่องดื่มวิตามินซี สูง 200% รสส้ม รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย

ยี่ห้อDutch mill Daily C Vitamin Orange
ปริมาณบรรจุ150 ml
ปริมาณวิตามินซีวิตามินซี200% 120 มก.
พลังงาน30 Kcal

Dutch mill Daily C Vitamin Orange เครื่องดื่มวิตามินซี 200% ที่แตกต่างจากยี่ห้ออื่นๆ เนื่องบรรจุอยู่ในรูปแบบกระป๋องทึบแสง เพื่อป้องกันการสูญเสียคุณค่าของวิตามินจากการโดนแสง จึงสามารถรักษาคุณภาพของวิตามินซีได้อย่างเต็มที่ รสชาติกลมกล่อมกำลังดีไม่ได้เปรี้ยวมากเกินไป เด็กอายุ 3 ปีขึ้นไปก็สามารถดื่มได้ค่ะ มีส่วนผสมของน้ำตาล 7 กรัม โซเดียม 25 มก. วิตามินซีสูง แคลอรี่ต่ำ โซเดียมต่ำ เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานก็ดี ต่อต้านอนุมูลอิสระ ดีต่อสุขภาพ

7. Ichitan Vitt CC Vitamin C 200% Lemon

เครื่องดื่มเสริมวิตามินซี200% รสชาติอร่อยดื่มง่าย ปริมาณจุใจ

ยี่ห้อIchitan Vitt CC Vitamin C 200% Lemon
ปริมาณบรรจุ280 ml
ปริมาณวิตามินซีวิตามินซี 200% 120 มก.
พลังงาน

Ichitan Vitt CC Vitamin C 200% Lemon อิชิตัน มีเครื่องดื่มที่หลากหลายมากๆ และทางแบรนด์ ก็ไม่พลาดที่จะผลิต เครื่องดื่มวิตามินซี 200% ออกมาอย่างแน่นอน เค้ามี 2 รสชาติคือรสส้มและรสเลมอนที่เรานำมา รีวิวมาในรูปแบบขวด PET ขวดใหญ่บิ๊กเต็มอิ่ม ราคาเบาๆมากกว่ายี่ห้ออื่นๆ ใครชอบเครื่องดื่มวิตามินซีที่ดื่มได้เยอะๆ ต้องจัด Ichitan Vitt CC ใช้วิตามินซีน้ำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพของ วิตามินแบบอัดแน่นเต็มขวด ดื่มแล้วสดชื่น

8. B’lue บลู น้ำวิตามิน

น้ำดื่มเสริมวิตามิน บี3 บี6 บี 12 และวิตามินซี กลิ่นพีช บำรุงสมองหอมสดชื่น ผ่อนคลาย

ยี่ห้อB’lue บลู น้ำวิตามิน
ปริมาณบรรจุ500 ml
ปริมาณวิตามินซีวิตามินซี200% 120 มก.
พลังงาน110 Kcal

B’lue น้ำดื่ม เสริมวิตามินน้องใหม่ล่าสุด มาแรง ขวดใหญ่บิ๊กปริมาณ 500 ml สาวกพีชห้ามพลาด เพราะเป็นเครื่องดื่มที่มีกลิ่นพีชอ่อนๆ หอมสดชื่นมากๆ ดื่มแล้วฟินสุดๆ มีส่วนผสมของวิตามินซีสูง 200% และ ส่วนผสมจากวิตามินบี3 บี6 บี 12 โซเดียม 0 % มีส่วนผสมของน้ำตาล 23 กรัม และปริมาณมากถึง 500 ml จึงมีพลังงานสูงกว่า เครื่องดื่ม วิตามินซี 200% ยี่ห้ออื่นๆ ควรแบ่งดื่ม 2 ครั้ง เป็น น้ำดื่มเสริมวิตามิน

ประโยชน์ของ วิตามินซี

 1. เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ต่อต้านสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย
 2. เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์ ชะลอความเสื่อมของร่างกาย ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย
 3. ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่างๆ ช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น
 4. ป้องกันการเกิดอาการเลือดออกตามไรฟัน บำรุงเหงือกให้แข็งแรง
 5. ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในร่างกาย ลดความดันโลหิต
 6. เพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็ก
 7. เป็นยาระบายตามธรรมชาติ
 8. บำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใส โดยการลดจำนวนสารโอควิโนนยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวหรือเมลานินที่ทำให้ผิวคล้ำลดลง

วิธีเลือกซื้อ เครื่องดื่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. ปริมาณวิตามินซี

เครื่องดื่มวิตามินซี แต่ละยี่ห้ออาจใส่ปริมาณวิตามินซีที่แตกต่างกันได้ แต่ส่วนมากเครื่องดื่มวิตามินซีจะระบุว่ามีส่วนผสมของวิตามินซี 200% ซึ่งเทียบเท่ากับปริมาณวิตามินซี120 มก. ซึ่งเมื่อนำมารับประทานจริงๆอาจมากกว่าหรือน้อยกว่าที่ระบุไว้ได้ ทั้งนี้อาจดูจากแหล่งที่มาของวิตามินซีประกอบด้วย เช่น วิตามินซีจากโรสฮิป (Rose Hip) มีวิตามินซีสูงกว่าผลไม้ตระกูลส้มถึง 20 เท่า

2. ปริมาณน้ำตาล

เนื่องจาก เครื่องดื่มวิตามินซี ได้ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสะดวก และติดรสชาติที่อร่อย จึงมีการเติมน้ำตาลลงไปเพื่อเพิ่มเติมรสชาติให้ชวนดื่มมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการดื่มเครื่องดื่มวิตามินซีเพื่อสุขภาพควรเลือกเครื่องวิตามินซีที่มีน้ำตาลน้อยจะดีที่สุด

3. ส่วนผสมอื่นๆ

เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์กับร่างกายมากที่สุดอาจเลือกเครื่องดื่มวิตามินซีที่มีส่วนผสมของสารบำรุงอื่นๆเพิ่มเติมได้ เพื่อประโยชน์แบบสองเท่าในขวดเดียว ส่วนผสมที่ได้รับความนิยม เช่น วิตามินบี 3 วิตามินบี 6 วิตามินบี 12 จะได้ทั้งสดชื่นผ่อนคลาย ในขวดเดียว

บทสรุป

เครื่องดื่มวิตามินซี นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับการรับประทานอาหารเสริมวิตามินซีในรูปแบบเครื่องดื่ม ที่พร้อมดื่มได้ทันที แถม ยังมีรสชาติที่อร่อย ดื่มง่าย ช่วยส่งเสริมให้คุณรู้สึกอยากดื่มมากกว่า การรับประทานวิตามินในรูปแบบเม็ด ช่วยเสริมวิตามินซีให้กับร่างกายสำหรับผู้ที่ขาดวิตามินซี ร่วมกับการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้เกิดผลดีกับร่างกายมากที่สุด

บทความล่าสุด