ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิว เพื่อผิวขาว

แนะนำ 9 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิว เพื่อผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ผลิตภัณฑ์เสริม-อาหารบำรุงผิว-เพื่อผิวขาวการดูผิวเพื่อผิวขาวกระจ่างใสควรทำควบคู่กันไปทั้ง การทาครีมบำรุงผิว การทาครีมกันแดด และการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะในเวลาที่เร่งรีบทำให้เรามีเวลาในการรับประทานอาหารน้อยลง เราขอแนะนำเป็นการรับประทานอาหารเสริมบำรุงผิว เพื่อผิวขาว ที่อุดมไปด้วย สารอาหารวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ตัวอย่างเช่น กลูต้าไธโอน วิตามินซี คอลลาเจน ปัจจุบันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิวเพื่อผิวขาว มีหลากหลายยี่ห้อมาก วันนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ที่น่าสนใจ มาดูกันมี ยี่ห้อไหนบ้าง

9 อันดับ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิว เพื่อผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Rivita
 2. Vistra Gluta complex 800
 3. Vida GlutaMax
 4. Rojukiss 3 Gluta C Acerola
 5. Saiko Gluta
 6. Vistra Acerola cherry
 7. Colly Gluta C plus
 8. Verena L-Gluta BB
 9. VISTRA Gotu Kola Extract

1. Rivita

อาหารเสริมบำรุงผิว ชนิดแคปซูล ส่วนผสมจากแอล-ซิสเทอีน และสารสกัดจากธรรมชาติ

ยี่ห้อRivita
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 1 ครั้ง

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Rivita จาก MEGA We care บริษัทที่โด่งดังในด้านยาและวิตามินเป็นอันมาก และผลิตภายใต้มาตรฐานยาระดับส่งออก ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อยู่ในรูปแบบเม็ดแคปซูล บรรจุแบบแผงละ 10 เม็ด เพื่อความสะดวกในการรับประทาน และ ยังสะดวกต่อการพกพา เวลาเดินทางไม่ต้องยกไปทั้งกระปุก อุดมด้วยสารสกัดจากแอล-ซิสเทอีน 500 มก.ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของกลูต้าไธโอน ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี สารสกัดมะขามป้อม ที่มีวิตามินซีสูง และสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง

ส่วนผสมสำคัญ

 • แอล-ซิสเทอีน , สารสกัดจากมะขามป้อม , สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

2. Vistra Gluta complex 800

สารสกัดกลูต้า-คอมเพล็กซ์ ผสานสารสกัดจากข้าว ยี่ห้อดัง หาซื้อได้ง่าย กินได้ต่อเนื่อง

ยี่ห้อVistra Gluta complex 800
ปริมาณบรรจุ30 เม็ด
รูปแบบผลิตภัณฑ์อัดเม็ด
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากวิสทร้า ยี่ห้อที่หลายคนคุ้นเคย โดยเฉพาะผู้ที่ชอบรับประทานอาหารเสริมเป็นประจำ ยี่ห้อดังมีคุณภาพได้มาตรฐานในราคาที่เบาๆ หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไป Vistra Gluta complex 800 มีส่วนผสมหลายชนิด ทั้งแอล-กลูต้าไธโอน , แอล-ซิสเทอีน , แอล-กลูตามิก , แอลไกลซีน และมีสารสกัดจากข้าว บรรจุในรูปแบบอัดเม็ดทรงรี ใครที่กลืนยายากอาจลำบากนิดหน่อย แนะนำให้ดื่มน้ำตามมากๆ ผลิตภัณฑ์บรรจุในขวดแก้วสีชากันแสงเพื่อคงคุณภาพของเม็ดยาและสารอาหาร ผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของถั่วเหลืองผู้ที่แพ้ถั่วควรหลีกเลี่ยง

ส่วนผสมสำคัญ

 • กลูต้า-คอมเพล็กซ์ , แอล-กลูต้าไธโอน , แอล-ซิสเทอีน , แอล-กลูตามิก , แอลไกลซีน , สารสกัดจากข้าว ,อัลไฟไลโบอิก แอซิด

3. Vida GlutaMax

บำรุงผิวด้วยสารสกัดกลูต้าจากญี่ปุ่น สารสกัดจากธรรมชาติ และแร่ธาตุสังกะสี แบบซองสะดวก

ยี่ห้อVida GlutaMax
ปริมาณบรรจุ7 แคปซูล
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนนอน

Vida GlutaMax ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิวยี่ห้อดังที่ขายดีมากในร้านสะดวกซื้อ บรรจุในซองซิปล็อค ซองละ 7 แคปซูล สำหรับการกินใน 1 สัปดาห์และยังมีแบบ 30 แคปซูลสำหรับการกินใน 1 เดือน ผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของแอล-กลูต้าไธโอนจากประเทศญี่ปุ่น และสารสกัดจากธรรมชาติที่มีวิตามินและแร่ธาตุ เช่น สารสกัดอะเซโรล่าเชอร์รี่ , สารสกัดจากมะเขือเทศ , สารสกัดจากเปลือกสน , สารสกัดจากเมล็ดองุ่น นอกจากยังเพิ่มส่วนผสมของซิงค์อะมิโนคีแลต

ส่วนผสมสำคัญ

 • แอล-กลูต้าไธโอน , สารสกัดอะเซโรล่าเชอร์รี่ , สารสกัดจากมะเขือเทศ , สารสกัดจากเปลือกสน , สารสกัดจากเมล็ดองุ่น , ซิงค์อะมิโนคีแลต

4. Rojukiss 3 Gluta C Acerola

อาหารเสริมบำรุงผิว 3 เม็ดในซองเดียว กลูต้า แอลซิสเทอีน และอะเซโรล่าเชอร์รี่

ยี่ห้อRojukiss 3 Gluta C Acerola
ปริมาณบรรจุ6 ซอง
รูปแบบผลิตภัณฑ์เม็ด
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 2 ชุด ก่อนนอนหรือตื่นนอนตอนเช้า

Rojukiss 3 Gluta C Acerola ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิวที่สะดวกต่อการรับประทานมากๆ เพราะทาง แบรนด์ได้จัดเซตไว้ให้แล้วใน 1 ซองจะมี 3 เม็ด มีส่วนผสมของ กลูต้าไธโอน วิตามินซีจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ แอล-ซิสเทอีน และส่วนผสมจากโอลีฟออยล์และส้มแดง 1 กล่องจะมีทั้งหมด 6 ซอง สำหรับผู้ที่ต้องการอาหารเสริมบำรุงผิวแบบครบเซต แนะนำให้รับประทานวันละ 2 ชุด แต่ไม่เกินวันละ 4 ชุด เวลาก่อนนอนเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารเข้าไปฟื้นฟูร่างกายหรือรับประทานตอนตื่นนอนตอนเช้า ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหารสามารถรับประทานก่อนหรือหลังอาหารก็ได้

ส่วนผสมสำคัญ

 • กลูต้าไธโอน อะเซโรล่าเชอร์รี่ แอล-ซิสเทอีน

5. Saiko Gluta

อาหารเสริมบำรุงผิว อุดมด้วยสารสกัดกว่า 19 ชนิด บรรจุเม็ดซอฟเจล กลืนง่าย

ยี่ห้อSaiko Gluta
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูลนิ่ม
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 – 2 แคปซูล ตอนท้องว่าง

Saiko Gluta ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิวแบรนด์ GM อัดแน่นด้วยสารสกัดกว่า 19 ชนิดที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ เช่น น้ำมันฟักข้าว น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำมันอโวคาโด น้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันเมล็ดทับทิม น้ำมันเมล็ดสตรอเบอร์รี่ น้ำมันมะกอก วิตามินอี น้ำมันโบราจ พริมโรส สาหร่ายสีแดง แอสตร้าแซนทีน สาหร่ายสไปรูลิน่า แอล-กลูต้าไธโอน ส่วนผสมทั้งหมดบรรจุในรูปแบบเม็ดซอฟเจลที่ช่วยให้ง่ายต่อการกลืน

ส่วนผสมสำคัญ

 • สารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติและสารสกัดอื่นๆ กว่า 19 ชนิด

6. Vistra Acerola cherry

อาหารเสริมบำรุงผิว สารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ ทับทิมเมล็ดองุ่น ขายดี ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ยี่ห้อVistra Acerola cherry
ปริมาณบรรจุ60 เม็ด
รูปแบบผลิตภัณฑ์อัดเม็ด
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมหรือหลังมื้ออาหาร

Vistra Acerola cherry ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิวที่เป็นที่รู้จักและนิยมมาก หลายคนชื่นชอบในเรื่องของผลลัพธ์รวมถึงและราคาที่ไม่สูงมาก Vistra Acerola cherry มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง สารสกัดอะเซโรล่าเชอร์รี่ ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ สารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร บรรจุในขวดแก้วสีชากันแสงแดดและความร้อน ในรูปแบบอัดเม็ดขนาดเม็ดค่อนข้างใหญ่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหาในการกลืนเม็ดยา

ส่วนผสมสำคัญ

 • สารสกัดอะเซโรล่าเชอร์รี่ ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ สารสกัดจากทับทิม สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

7. Colly Gluta C plus

อาหารเสริมกลูต้าไธโอนจากประเทศญี่ปุ่น ผสานวิตามินซี แบบซองสะดวกต่อการพกพา

ยี่ห้อColly Gluta C plus
ปริมาณบรรจุ7 แคปซูล
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 – 2 แคปซูลก่อนนอน

Colly Gluta C plus ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอีกหนึ่งยี่ห้อที่ขายดี และคุณยังหาซื้อได้ง่ายในร้านสะดวกซื้อ เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงผิวที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมบำรุงผิวพรรณหลากหลายชนิด L-Glutathione , L-Cysteine , Grape Seed Extract , Pomegranate Extract , Ascorbic Acid , Citrus Bioflavonoid , Alpha Lipoic Acid , Nicotinamide , Vitamin E , Selenium Amino Acid Chelate บรรจุในซองซิปล็อค 7 แคปซูลสะดวกต่อการพกพาไปรับประทานเวลาเดินทาง

ส่วนผสมสำคัญ

 • L-Glutathione , L-Cysteine , Grape Seed Extract , Pomegranate Extract , Ascorbic Acid , Citrus Bioflavonoid , Alpha Lipoic Acid , Nicotinamide , Vitamin E , Selenium Amino Acid Chelate

8. Verena L-Gluta BB

อาหารเสริมบำรุงผิวแบบผงชงดื่ม ละลายง่าย หอมอร่อย รวบรวมสารสกัดหลายชนิด

ยี่ห้อVerena L-Gluta BB
ปริมาณบรรจุ10 ซอง (ซองละ 15 กรัม)
รูปแบบผลิตภัณฑ์แบบผงชงดื่ม
วิธีรับประทาน1 ซอง ชงกับน้ำดื่ม 120 มล. ก่อนอาหารเช้าหรือก่อนนอน รับประทานได้วันละ 1- 2 ซอง

Verena L-Gluta BB ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิว แบบผงชงดื่ม ละลายง่ายหอมอร่อย อุดมด้วยส่วนผสมหลากหลายชนิด แอลกลูต้าไธโอนจากประเทศญี่ปุ่น คอลลาเจนไตรเปปไทด์ซึ่งดูดซึมได้ดีกว่าคอลลาเจนทั่วไปถึง 10 เท่า และสารสกัดเข้มข้นจากมิกซ์เบอร์รี่ 10 ชนิด ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่ชอบรับประทานอาหารเสริมชนิดเม็ด

ส่วนผสมสำคัญ

 • แอล-กลูต้าไธโอน,คอลลาเจนไตรเปปไทด์,สารสกัดมิกซ์เบอร์รี่ 10 ชนิด

9. VISTRA Gotu Kola Extract

อาหารเสริมบำรุงผิวและ ลดการอักเสบของผิว สารสกัดจากใบบัวบกและซิงค์

ยี่ห้อVISTRA Gotu Kola Extract
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1 เม็ด พร้อมอาหารเช้า-เย็น

VISTRA ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารบำรุงผิว ยี่ห้อดัง ที่มีมาตรฐานมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่หลายอย่าง VISTRA Gotu Kola Extract เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่อุดมด้วยวิตามินซี และสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวหลายชนิด สารสกัดจากใบบัวบก, ซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลต, กรดแอสคอร์บิก, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, เบต้า-แคโรทีน, แมงกานีส อะมิโน คีเลต, วิตามินอี, ไนอะซินาไมด์,
ดี-แคลเซียม แพนโททิเนต, ไพริดอกซีน ไฮโดรคลอไรด์, และ ไบโอติน บรรจุในรูปเม็ดแคปซูลในขวดแก้วสีอย่างดี

ส่วนผสมสำคัญ

 • สารสกัดจากใบบัวบก, ซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลต, กรดแอสคอร์บิก, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

วิตามินบำรุงผิวแต่ละชนิด

วิตามินซี (Vitamin C)
วิตามินซี เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ได้รับความนิยมในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผิวขาว คุณสมบัติของวิตามินซี คือช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวพรรณดูกระชับ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน เมื่อรับประทานต่อเนื่องจะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น
กลูต้าไธโอน (Glutathione)
กลูต้าไธโอน เป็นส่วนผสมแรกๆที่เราพบได้บ่อยๆตาม ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผิวขาว กลูต้า เป็นสารต้านอนุมลอิสระที่พบได้ทั่วร่างกาย สามารถสร้างเองได้ตามธรรมชาติ หน้าที่หลักของกลูต้า ก็คือการช่วยขับสารพิษในร่างกาย สร้างและซ่อมแซมDNA รวมถึงเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และคุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งของ กลูต้าที่ช่วยเรื่องผิวขาวก็คือ ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งทำให้ผิวคล้ำ และสร้างฟีโอเมลานินเพิ่มขึ้น ฟีโอเมลานินนี้เองที่ช่วยทำให้ผิวขาว การใช้กลูต้าในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้น ควรเลือกยี่ห้อที่มีความปลอดภัย มีปริมาณกลูต้าไธโอนในปริมาณที่เหมาะสม และรูปแบบที่มีการดูดซึมได้ดี ซึ่งมักพบว่าในรูปแบบรับประทาน จะไม่ค่อยดูดซึมได้ดีเท่ากับแบบฉีด
แอล – ซิสเทอีน (L-Cysteine)
แอล – ซิสเทอีน เป็นกรดอะมิโนที่เป็นสารตั้งต้นในการสร้างกลูต้าไทโอนเมื่อรับประทานเข้าไปจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่างใส ซึ่งหากคุณต้องการผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผิวขาว แอล – ซิสเทอีน สามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่ากลูต้าไธโอนซึ่งร่างกายดูดซึมได้น้อยมาก แอล – ซิสเทอีน พบมากในอาหารประเภทโปรตีนและองุ่น นอกจากนี้หากรับประทานคู่กับวิตามินซี หรือ มะขามป้อม จะช่วยให้มีการสร้างเม็ดสีฟีโอเมลานินได้ดี และกระตุ้นการสร้างกลูต้าไธโอน ซึ่งได้กลูต้าไธโอนจากร่างกายผลิตเอง ทำให้ร่างกายมีสารที่ช่วยล้างพิษตับ ฟื้นฟูปอด ชะลอความเสี่ยงของโรคมะเร็ง ซึ่งดีต่อผิวพรรณและร่างกาย
สารสกัดจากธรรมชาติ
นอกจากส่วนผสมหลักๆที่เรามักพบได้บ่อยๆในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิวแล้ว ยังมีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอีกหลายชนิดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ส่วนผสมหลัก เช่น สารสกัดจากอะเซโรลาเชอร์รี่ พืชในตระกูลเบอร์รี่ที่มีวิตามินซีสูงมาก สามารถรับประทานคู่กับกลูต้าไธโอนหรือคอลลาเจนจะช่วยเสริมประสิทธิภาพ บำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดเลือดริ้วรอยจุดด่างดำให้จางลง และ สารสกัดเมล็ดองุ่น ที่อุดมไปด้วย OPC ที่มีบทบาทต้านอนุมูลอิสระที่แรงกว่าวิตามินซีและอี สามารถดูดซึมเข้า เป็นอีกหนึ่งสารสกัดที่ช่วยเรื่องผิวพรรณ สารสกัดจากมะเขือเทศ อุดมไปด้วยไลโคปีน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์

อาหารผิวจากธรรมชาติ

8 อาหารผิวจากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวขาวใส

อาหารที่เรารับประทานกันทุกวันนอกจากจะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงแล้ว ยังสามารถช่วยให้ผิวพรรณของเราขาวใสได้อีกด้วย

 1. มะเขือเทศ
  มะเขือเทศ อุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายทั้งวิตามินซี วิตามินบี1 บี2 แคลเซียม ธาตุเหล็ก และไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยให้ผิวพรรณดูกระจ่างใสอมชมพู
 2. ส้ม
  ส้มผลไม้ยอดฮิตที่มีวิตามินซีสูง และยังมีไฟเบอร์ วิตามินซีช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ผิวดูสดใส อ่อนเยาว์และใยอาหารยังช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่าย
 3. มะพร้าว
  น้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนตามธรรมชาติอย่างเอสโตรเจน ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารมากมาย ช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย
 4. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
  ผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่นอกจากจะมีรสชาติเปรี้ยวหวาน อร่อยแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และมีวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใสสุขภาพดี และยังมีวิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงสายตาอีกด้วย
 5. น้ำเต้าหู้
  น้ำเต้าหู้ สุดยอดเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างรอบด้านมีโปรตีนสูง อุดมด้วยphytoestrogen เป็นantioxidant ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์ ขาวใส
 6. ปลาแซลมอน
  ปลาแซลมอน อุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย อย่างโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญต่อเยื่อหุ้มเซลล์ เพิ่มความแข็งแรงของผนังเซลล์ ทำให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดี
 7. บล็อกโคลี่
  บล็อกโคลี่ ผักสีเขียวที่มีวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ฟื้นฟูผิวจากการโดนแสงแดดทำร้าย
 8. มะขามป้อม
  มะขามป้อม สมุนไพรที่คนไทยเรารู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีสูงสุด วิตามินในมะขามข้ามสามารถคงอยู่ได้นาน และช่วยบำรุงผิวพรรณ

อาหารผิวจากธรรมชาติเหล่านี้ล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยบำรุงผิวพรรณได้ นอกเหนือจากอาหารเหล่านี้แล้วก็ยังมีอาหารอื่นๆอีกหลายอย่างที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ อย่างไรก็ตามการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และการดื่มน้ำเปล่ามากๆ ก็สามารถช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูดีขึ้นได้

ขั้นตอนดูแลผิวง่ายๆ ด้วยตนเอง

การบำรุงผิวให้ดูขาวกระจ่างใส ควรทำควบคู่กันไปทั้งจากการบำรุงผิวภายในและการบำรุงผิวภายนอก ซึ่งหากคุณต้องการมีผิวที่ขาวกระจ่างใส สามารถทำตามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

 1. ดื่มน้ำสะอาด
  การดื่มน้ำสะอาดให้ได้วันละ 8 – 12 แก้วต่อวัน เป็นการดูแลผิวที่ง่ายที่สุด น้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวพรรณดูอิ่มน้ำ ผิวสุขภาพดี ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกายทำงานได้ดี ลดการเกิดสิว น้ำที่แนะนำควรเป็นน้ำเปล่าไม่ดื่มน้ำหวาน
 2. พักผ่อนให้เพียงพอ
  การพักผ่อนที่เพียงพอจะช่วยให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ผิวของเราจะได้รับการฟื้นฟูในช่วงที่เราหลับ ตื่นมาพร้อมผิวพรรณที่สดชื่น ดูอิ่มน้ำ ไม่เป็นสิว ผิวไม่โทรม หน้าไม่แห้ง
 3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
  การรับประทานอาหารจำพวกผักและผลไม้ ซึ่งมีวิตามินและแร่ธาตุ เป็นการบำรุงผิวจากภายใน ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายโดยเฉพาะอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว
 4. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ
  การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว มีความสำคัญมากๆ ทั้งการบำรุงผิวกายและผิวหน้า ควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ตรงกับสภาพผิวของแต่ละคน รวมถึงการใช้ครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน แม้ว่าที่ไม่ออกแดด เพราะแสงแดดจะทำให้ผิวของเราคล้ำ เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิว
 5. หาเวลามาร์คหน้า สครับผิว
  ในวันว่างๆ ควรสครับผิว เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก เพื่อเป็นการทำความสะอาดรูขุมขนให้สะอาดเพื่อเป็นการเปิดรับส่วนผสมของสารบำรุงผิวได้อย่างเต็มที่ และ มาร์คหน้าก็จะเป็นการบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก

วิธีการเลือกซื้อ ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารบำรุงผิว

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกส่วนผสมที่ช่วยเรื่องผิวขาว

เมื่อเราทราบแล้วว่าเราต้องการที่จะรับประทาน ผลิตภัณฑ์เสริมบำรุงผิว ที่เน้นเรื่องผิวขาวกระจ่างใส เพราะฉะนั้นเราจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องผิวขาว ซึ่งมีส่วนผสมอยู่หลายอย่างที่ได้รับความนิยม ดังนี้

 • วิตามินซี (Vitamin C) : วิตามินซีเป็นส่วนผสมยอดฮิตในอาหารเสริมบำรุงผิวรวมถึงบำรุงร่างกายแทบทุกยี่ห้อเลยก็ว่าได้ เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และยังช่วยในเรื่องผิวพรรณทั้งการเสริมสร้างคอลลาเจน ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน จึงสามารถช่วยให้ผิวพรรณสดชื่น กระจ่างใสได้
 • แอล – ซิสเทอีน (L-Cysteine) : แอล-ซิสเทอีนเป็นสารตั้งต้นของกลูต้าไธโอน ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีซึ่งดีกว่ากลูต้าไธโอนและสามารถช่วยเรื่องผิวได้ดีมากๆ
 • กลูต้าไธโอน(Glutathione) : กลูต้าไธโอนเป็นส่วนผสมที่ได้รับความนิยมในอาหารเสริมผิวขาว มีคุณสมบัติช่วยลดการสร้างเม็ดสีที่ทำให้ผิวคล้ำและสร้างเม็ดสีที่ทำให้ผิวขาว
 • สารสกัดจากธรรมชาติ : มีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิดมากๆที่ช่วยเรื่องการบำรุงผิว เช่น สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สารสกัดจากมะเขือเทศ สารสกัดอะเซโรล่าเชอร์รี่ สารสกัดจากมะขามป้อม ฟักข้าว เป็นต้น
2. เลือกอาหารเสริมที่รวบรวมวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดไว้ด้วยกัน

หากคุณต้องการรับประทาน อาหารเสริม ให้เห็นอย่างรวดเร็ว ควรเลือกอาหารเสริม ที่รวบรวมส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดไว้ในเม็ดเดียว เพราะส่วนผสมบางอย่างสามารถที่จะช่วยเสริมการทำงานของส่วนผสมหลักให้ทำงานได้ดีขึ้น และนอกจากความขาวกระจ่างใสแล้ว ยังช่วยเรื่องลดเลือนริ้วรอย ผิวกระชับ ได้ด้วย เช่น คอลลาเจน วิตามินอี คิวเทน แอสตร้าเซนทิน สารสกัดจากสาหร่าย และซิงค์

3. เลือกอาหารเสริมที่ได้มาตรฐานอย.

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารบำรุงผิว เพื่อผิวขาว ขายเยอะมากๆ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมที่เราพบเห็นบ่อยตามห้างสรรพสินค้า ร้านขายยาทั่วไป จนถึงตามร้านค้าออนไลน์ ซึ่งเราขอแนะนำว่าให้เลือกซื้อยี่ห้อที่ได้มาตรฐานองค์การอาหารและยาของกระทรวงสาธารณสุข(อย.) เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกาย โดยเฉพาะแหล่งโรงงานผลิตที่น่าเชื่อถือ มีการผลิตภายใต้มาตรฐายยาระดับส่งออกจะยิ่งเพิ่มความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ได้มากยิ่งขึ้น หรือเลือกยี่ห้อยอดนิยม สามารถเลือกหลายๆ ยี่ห้อเปรียบเทียบกันแล้วเลือกยี่ห้อที่ตอบโจทย์ และตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ สามารถช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแ ละ ยังช่วยบำรุงผิวพรรณของเราให้สดชื่นสดใส แต่หากในช่วงเวลาที่เร่งรีบและต้องการสารอาหารที่ช่วยเรื่องการบำรุงผิวให้ขาวใสเป็นพิเศษ ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารบำรุงผิวขาว ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัย ควรเลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน ปรึกษาแพทย์และเภสัชกรก่อนรับประทาน และควรรับประทานตามที่ฉลากระบุไว้เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

บทความล่าสุด