8 อันดับ แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี

ดวงตา เป็นอวัยวะที่มีความสำคัญอย่างมากกับชีวิตประจำวัน แต่ในปัจจุบันมนุษย์ใช้สายแบบไม่ระวังทำให้เกิดปัญหาทางด้านสายตามมามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคนี้พบว่าผู้ที่มีปัญหาสายตามักพบเจอได้ตั้งแต่วัยเด็กอนุบาล สาเหตุหลักๆ เลยก็คือ การให้เด็กดูโทรศัพท์มือถือ ตั้งแต่ ยังเด็ก โดยผู้ปกครองอาจยังรู้เท่าไม่ถึงการณ์เกี่ยวกับอันตรายจาก หน้าจอโทรศัพท์ อันตรายที่ว่านั้นก็คือ แสงสีฟ้า นั่นเอง การป้องกันแสงสีฟ้า หรือ แสงอื่นๆ ที่เป็นอันตรายกับดวงตาก็ คือ การใส่ แว่นกรองแสง

การใส่แว่นกรองแสง จะสามารถ กรองแสงสีฟ้า และ รังสีUV ที่มาทำร้าย สายตาของเราได้ โดยเป็น วิธีป้องกันที่ดี และ สะดวก แต่สำหรับเด็กเล็กเ ราขอแนะนำว่าให้ห่างไกลจาก แสงสีฟ้า ดีที่สุด เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านมาเลือกซื้อ แว่นกรองแสง เพื่อปกป้องแสง ที่จะมาทำร้ายสายตาของคุณ มาดูกันค่ะ ว่ายี่ห้อไหนจะดี และเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

แสงสีฟ้า คือ ?

แสงสีฟ้า (Blue Light) คือ แสงที่มีพลังงานสูงใกล้เคียงกับแสงUV ซึ่งแสงสีฟ้านี้จะมีความยาวคลื่นระหว่าง350 – 500 นาโนเมตร และสายตาของคนเราสามารถมองเห็นได้ เช่น แสงไฟ แสงจากหน้าจออุปกรณ์ดิจิตอล ทั้งโทรทัศน์ โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์และแสงอาทิตย์ เป็นต้น แสงสีฟ้า (Blue Light) สามารถแบ่งช่วงคลื่นความยาวออกเป็น 2 ช่วงคือ 380 – 450 นาโนเมตร เราจะเรียกว่าแสงสีม่วง และความยาวคลื่น450-500 นาโนเมตร เราจะเรียกว่าแสงสีน้ำเงิน สำหรับช่วงแสงที่เราคุ้นเคยและเป็นอันตรายต่อสายตาของเราจะอยู่ที่ความยาวคลื่น 380 – 450 นาโนเมตร ที่เรียกว่าแสงสีฟ้า

แว่นกรองแสงสีฟ้า สำหรับเด็ก

ความสำคัญของ แว่นกรองแสง

 • ช่วยถนอมสายตาของคุณเมื่อต้องจ้องคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์นานๆจะทำให้เกิดอาหารตาพร่ามัว ตาล้า หรืออาการปวดตา การใส่แว่นกรองแสงจะช่วยลดอาการเหล่านี้ได้
 • หากคุณมีอาการเคืองตา แสบตา น้ำตาไหลบ่อย อาการเหล่านี้เป็นอาการบ่งบอกถึงปัญหาทางด้านสุขภาพสายตาในระยะยาว การใช้แว่นกรองแสงจะสามารถช่วยถนอมสายตาของคุณจากอาการแสบตาเคืองตา
 • แว่นกรองแสง จะช่วยกรองแสงสีน้ำเงิน ที่เป็นแสงที่เป็นอันตรายต่อสายตาของคุณ แสงสีน้ำเงินเป็นแสงจากอุปกรณ์ดิจิตอลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์เป็นต้น
 • ช่วยลดอาการปวดกระบอกตา อาการปวดกระบอกตาจะเกิดขึ้นกับผู้ที่ใช้งาน คอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือ การเล่นเกม หรือเล่นโทรศัพท์นานๆ จะเกิดอาการปวดกระบอกตาและอาการนี้จะลามไปถึงการปวดศีรษะอีกด้วย
 • ช่วยลดอาการตาสู้แสงไม่ไหว ผู้ที่มีอาการตาสู้แสงไม่ได้ส่วนใหญ่มาจากการใช้สายตากับแสงที่มีความสว่างมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด แสงไฟ หรือแสงจากหน้าจอดิจิตอลต่างๆ แสงเหล่านี้มีผลกระทบในระยะยาวกับสายตาของเรา ทำให้ตาของเราไม่สามารถสู้แสงได้ มีอาการน้ำตาไหล แสบตาเมื่อต้องเจอกับแสงที่สว่างมากๆ

8 แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

 1. แว่นตากรองแสงคอมพิวเตอร์ Xiaomi
 2. DOKON 1011-C1 แว่นตัดแสงสีฟ้า
 3. Ophtus แว่นกรองแสงสำหรับเกมเมอร์ รุ่น Zero เลนส์ RetinaX Amber
 4. Botanic Glasses
 5. DERO 5626-C8
 6. ALP EMI Computer Glasses แว่นคอมพิวเตอร์ กรองแสงสีฟ้า
 7. Cross glasses
 8. ALP Computer Glasses แว่นกรองแสง

Preview

1

2

3

4

5

6

7

8

ยี่ห้อ/รุ่น

Xiaomi

DOKON 1011-C1

OPHTUS Zero RetinaX Amber

Botanic Glasses

DERO 5626-C8

ALP EMI Computer Glasses

Cross glasses

ALP Computer Glasses

ประเภทเลนส์

Blue Block Auto

Blue Cut

Blue Light Block

Blue Block Auto

Blue Cut

Blue Light Block

Blue Block Auto

Blue Block Auto

กรอบสี

ดำ แดง

ดำ

ดำ

5 สี เงิน ทอง น้ำตาล ดำ ชมพู

ดำ

สีดำ

ดำ เงิน ทอง

ดำ

อัตราการตัดแสง

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า 35%

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า 100%

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า 100%

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า 95%

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า 100%

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า 95%

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า 99%

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า 95%

การป้องกันรังสีUV

ป้องกันรังสี UV 100%

ป้องกันรังสี UV 100%

ป้องกันรังสี UV 100%

ป้องกันรังสี UV 400nm. 100%

ป้องกันรังสี UV

ป้องกันรังสี UV 80-100%

ป้องกันรังสี UV 400 nm 100%

ป้องกันรังสี UV 400 nm 100%

ลิงค์สินค้า

lazada promo 1-15 December 2023

1. แว่นตากรองแสง คอมพิวเตอร์ Xiaomi

แว่นตากรองแสงจากคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์ กันแสงUV กันแสงสีฟ้า35% ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ยี่ห้อแว่นตากรองแสงคอมพิวเตอร์ Xiaomi
ประเภทเลนส์Blue Block Auto
กรอบสีดำ แดง
อัตราการตัดแสงเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 35%
การป้องกันรังสีUVป้องกันรังสี UV 100%

แว่นตากรองแสงจากคอมพิวเตอร์ Xiaomi มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ แว่นตาใช้เทคโนโลยี nano-material เลนส์แว่นตาทำจากPC สีเหลืองโปร่งใส

สามารถป้องกันสายตาจากรังสียูวีได้ 100% ป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ได้ถึง 35% ตัวกรอบทำจากPEI แป้นจมูกสามารถช่วยให้แว่นตาของคุณอยู่ในระดับที่เหมาะสม

แว่นมีน้ำหนักเบา เหมาะกับผู้ที่ต้องทำงานจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์เป็นระยะเวลานานๆ หรือใส่ออกแดดเป็นแว่นกันแดสวยๆ รูปทรงแว่นสามารถสวมใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

2. DOKON 1011-C1 แว่นตัดแสงสีฟ้า

แว่นกรองแสงทรงสี่เหลี่ยมที่เหมาะสำหรับการสวมใส่เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านทางหน้าจอ

ยี่ห้อDOKON 1011-C1
ประเภทเลนส์Blue Cut
กรอบสีดำ
อัตราการตัดแสงเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 100%
การป้องกันรังสีUV


DOKON 1011-C1 เป็นแว่นกรองแสงรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์สุดมาตรฐาน และสามารถสวมใส่ได้อย่างเข้ากันกับทุกสไตล์การแต่งกาย ส่งผลให้นอกจากจะสามารถสวมใส่ เพื่อใช้ในกิจกรรมทั่วไปบนหน้าจอที่มีแสดงแล้ว ก็ยังสามารถสวมใส่พื้นฐานนทุกสถานการณ์ได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญด้วยน้ำหนักโดยรวมที่ต่ำเพียง 32 กรัม ก็ทำให้ระหว่างการสวมใส่คุณจะมีความรู้สึกสบายได้มากที่สุดอีกด้วย

3. Ophtus แว่นกรองแสงสำหรับเกมเมอร์ รุ่น Zero เลนส์ RetinaX Amber

แว่นตา สำหรับนักเล่นเกม ถนอมสายตา ช่วยให้คุณเล่นเกมได้นาน โดยไม่ปวดตา แว่นตาแข็งแรงทนทาน

ยี่ห้อOphtus แว่นกรองแสงสำหรับเกมเมอร์ รุ่น Zero เลนส์ RetinaX Amber
ประเภทเลนส์Blue Light Block
กรอบสีดำ
อัตราการตัดแสงเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 100%
การป้องกันรังสีUVป้องกันรังสี UV 100%

มาถึงแว่นตาสุดเจ๋ง สำหรับนักเล่นเกมตัวจริง Ophtus แว่นกรองแสงสำหรับเกมเมอร์ รุ่น Zero เลนส์ RetinaX Amber ที่ออกแบบมาพิเศษเฉพาะนักเล่นเกม ด้วยประสิทธิภาพสุดพรีเมี่ยมจากแว่นกรองแสงตัวนี้

Ophtus รุ่นนี้พัฒนามาจากรุ่นคลาสสิคแบบเดิม ด้วยการใช้วัสดุ Nova Ultem (โนวา อัลเทม) ซึ่งแว่นตาของคุณจะมีน้ำหนักที่เบามากน้ำหนักเพียง 16 กรัม

สามารถปรับเข้าตามรูปหน้าได้ บิดงบก็ได้ ขาแว่นยึดเกาะได้ดี สามารถใช้งานร่วมกับหูฟังเกมมิ่งได้โดยไม่เกะกะ เลนส์แว่นเคลือบมัลติโค้ทอย่างดีช่วยป้องกันรอยขีดข่วน รอยฝุ่น กันไอน้ำ สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางด้านสายตาสามารถสั่งตัดเลนส์สายตาเพิ่มได้

shopee home expo promo 2023

4. Botanic Glasses

แว่นกรองแสงเลนส์ออโต้ กรองแสงสีฟ้าจากมือถือ ถนอมสายตา ลดอาการกล้ามเนื้อตาล้า

ยี่ห้อBotanic Glasses
ประเภทเลนส์Blue Block Auto
กรอบสี5 สี เงิน ทอง น้ำตาล ดำ ชมพู
อัตราการตัดแสงเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 95%
การป้องกันรังสีUVป้องกันรังสี UV 400nm. 100%

แว่นกรองแสงสีฟ้า Botanic Glasses ขนาดแว่นกำลังพอเหมาะสามารถสวมใส่ได้ทุกเพศ สามารถกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอโทรศัพท์ได้ถึง 95% เมื่อออกแดดเลนส์จะเปลี่ยนสีได้เองภายใน 5 วินาที เพื่อการป้องกันแสงยูวีที่มีมีประสิทธิภาพกัน UV 400 ผ่านการทดสอบจากเครื่องทดสอบการป้องกันรังสี UV สามารถใส่ได้ในระยะเวลานานๆ ช่วยถนอมสายตา ทำให้ลดอาการปวดกระบอกตา ตาล้า ช่วยป้องกันจอประสาทตาเสื่อม ป้องกันการเกิดต้อกระจก กรอบแว่นขาแว่นทนทาน

5. DERO 5626-C8

แว่นตากันแสงสีฟ้าทรงหยดน้ำจากแบรนด์ DECO ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการสวมใส่ของเด็กโดยเฉพาะ

ยี่ห้อDERO 5626-C8
ประเภทเลนส์Blue Cut
กรอบสีดำ
อัตราการตัดแสงเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 100%
การป้องกันรังสีUVป้องกันรังสี UV

ต่อมาเป็นแว่นพร้อมเลนส์แบบตัดแสง ที่ถูกผลิตขึ้นมาโดยไม่มีความเกี่ยวข้องกับค่าสายตา ทำให้คุณสามารถสวมใส่ต่อเนื่องได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีผลกับร่างกายของคุณเลยแม้แต่น้อย ซึ่งสิ่งที่ถือเป็นจุดเด่นหลักที่ทำให้รุ่นนี้มีความน่าใจ จะเป็นการมาพร้อมน้ำหนักที่ต่ำเพียง 15 กรัม ทำให้ในระหว่างที่คุณทำการสวมใส่ ก็แทบจะไม่รู้สึกถึงน้ำหนักเลยแม้แต่น้อย ด้วยการใช้งานเป็นวัสดุแบบพลาสติกที่มีคุณภาพระดับสูงนั่นเอง

6. ALP EMI Computer Glasses แว่นคอมพิวเตอร์ กรองแสงสีฟ้า

แว่นกรองแสงคอม กรอบแว่นยืดหยุ่น ไม่บีบหน้า กรองแสงสีฟ้า 95% ถนอมสายคุณตลอดการทำงาน

ยี่ห้อALP EMI Computer Glasses แว่นคอมพิวเตอร์ กรองแสงสีฟ้า
ประเภทเลนส์Blue Light Block
กรอบสีสีดำ
อัตราการตัดแสงเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 95%
การป้องกันรังสีUVป้องกันรังสี UV 80-100%

แว่นคอมพิวเตอร์ กรองแสงสีฟ้า ALP EMI Computer Glasses เป็นแว่นกรองแสงราคาเบาๆที่มีคุณภาพดี กรอบแว่นใช้พลาสติกเกรดดีมีความยืดหยุ่น ปรับเข้ากับรูปหน้าได้ดี ไม่บีบขมับ ไม่กดจมูก มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย รูปทรงแว่นทันสมัยสามารถนำไปเปลี่ยนใส่เลนส์สายตาได้

กรอบแว่นทำจาก Polycarbonate ตัวเลนส์ Blue Light Block สีใส Crystal Clear ในเรื่องของประสิทธิภาพในการป้องกันแสงคอมพิวเตอร์และหน้าจอโทรศัพท์ สามารถตัดแสงสีฟ้า 95% ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้งานคอมพิวเตอร์หรือใช้โทรศัพท์นานๆ ไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกมก็ได้หมด

7. Cross glasses

แว่นกรองแสง รูปทรงสวยทันสมัย เข้าได้กับทุกชุด กรอบแว่นแข็งแรงยืดหยุ่นไม่หักง่าย

ยี่ห้อCross glasses
ประเภทเลนส์Blue Block Auto
กรอบสีดำ เงิน ทอง
อัตราการตัดแสงเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 99%
การป้องกันรังสีUVป้องกันรังสี UV 400 nm 100%

แว่นตากรองแสงรูปทรงทันสมัย ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหนก็ใส่ได้ แว่นสวยเข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว สามารถใส่ได้ทุกอาชีพทั้งออฟฟิตและข้าราชการทรงสวยสุภาพ

กรอบแว่นทำจากโลหะผสมไททาเนียม มีน้ำหนักที่เบากรอบแว่นมีความบาง แต่ไม่หักง่ายมีความแข็งแรง ทนทาน หากใครที่มีปัญหาทางด้านสายตาอยากได้กรอบแว่นสวยแบบไม่ต้องจ่ายแพงสามารถนำไปตัดเลนส์ตามค่าสายตาได้เลย แว่นไม่กดทับจมูก ไม่บีบศีรษะ สวมใส่สบาย ใส่ได้ยาวนานทั้งวัน โดยไม่เกิดรอยกดทับขอบตาเลนส์อยู่ในตำแหน่งโฟกัสที่เหมาะสม

เลนส์แบบ Blue Block Auto เมื่อใส่ในร่มจะกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์โทรศัพท์มือถือ หรือแม้กระทั่งแสงไฟสว่างๆ ทำให้ถนอมสายตาลดอาการปวดตา เมื่อยตา น้ำตาไหล ตาแห้ง และเมื่อออกมาข้างนอกเลนส์จะเปลี่ยนสีได้เองทำให้สบายตามากขึ้น สามารถใส่ขับรถได้ สีของแว่นเปลี่ยนตามความเข้มของแสงแดด

8. ALP Computer Glasses แว่นกรองแสง

แว่นกรองแสงคุณภาพดี ถนอมสายตา เลนส์เปลี่ยนสีตามความเข้มของแสง ใส่สบาย ไม่บีบจมูก

ยี่ห้อALP Computer Glasses แว่นกรองแสง
ประเภทเลนส์Blue Block Auto
กรอบสีดำ
อัตราการตัดแสงเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 95%
การป้องกันรังสีUVป้องกันรังสี UV 400 nm 100%

แว่นกรองแสงคอมพิวเตอร์ยอดฮิต รูปทรงสวยใส่ได้ทุกคน แว่นคุณภาพดีราคาเบาๆ ประสิทธิภาพในการป้องกันแสงสีฟ้าไม่ธรรมดาเพราะเลนส์สามารถปรับความเข้มได้ตามความสว่างของแสงสีฟ้า แบบอัตโนมัติ ทำให้คุณสามารถมองเห็นหน้าจอได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น

ตัดแสงสีฟ้า 95% และเมื่อออกแดดด้านนอกเลนส์จะเปลี่ยนเป็นสีเข้มเพื่อปกป้องสายตาของคุณจากรังสียูวี สำหรับผู้ที่สวมใส่คอนเทคเลนส์สามารถใส่ได้ทันที หรือหากใครชอบทรงแว่นอยากนำไปเปลี่ยนเป็นเลนส์สายตาก็สามารถทำได้ แว่นมีน้ำหนัก ปรับตามรูปหน้า ไม่กดจมูก

วิธีเลือกซื้อแว่นกรองแสง

5 วิธีเลือกแว่นกรองแสง

1. เลือกตามประเภทของเลนส์แว่นที่ช่วยถนอมสายตา

แว่นกรองแสงสามารถแบ่งตามประเภทของเลนส์ได้ 2 ประเภท คือ

 • Blue Light Block : เป็นเลนส์ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป ราคาไม่สูงมาก นิยมนำมาใช้ในระหว่างการทำงานที่ต้องจ้องหน้าจอนานๆ อย่างเช่นหน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอโทรศัพท์หรือโทรทัศน์ สามารถลดอาการแสบตา ตาล้อ ปวดกระบอกตาเมื่อต้องทำงานนานๆได้
 • Blue Block Auto : มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดและคุณสมบัติในการป้องกันแสงสีฟ้า จากจอโทรศัพท์มือถือ หรือคอมพิวเตอร์เช่นกันกับเลนส์ Blue Light Block แต่เลนส์นี้มีความพิเศษที่เลนส์สามารถเปลี่ยนสีได้เมื่อใช้งานกลางแจ้ง เมื่อกระทบกับแสงยูวี จึงสามารถใช้งานได้ดีทั้งเมื่ออยู่ในร่มและอยู่กลางจ้าง
2. เลือกแว่นกรองแสงที่สามารถตัดแสงได้

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าแว่นกรองแสงจะสามารถกรองแสงสีฟ้าได้ แต่ก็จะมีค่าการตัดแสงที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสามารถแบ่งได้ ตามการใช้งานดังนี้

 • เลนส์ตัดแสง 25% : เป็นเลนส์ตัดแสงที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำใส่ได้ชิวๆ เก๋ๆ เลนส์เป็นสีใสธรรมชาติ เหมาะกับผู้ที่ไม่ได้สัมผัสกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอโทรศัพท์เป็นระยะเวลานานๆ เลนส์ตัดแสง25% เพียงพอต่อการใช้งานไม่มืดมากเกินไป แต่ก็สามารถที่จะป้องกันแสงสีฟ้าได้
 • เลนส์ตัดแสง 40 % : เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้เวลากับคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือเป็นระยะเวลานานทั้งวัน เลนส์นี้สามารถลดอาการเมื่อยล้าที่ดวงตา และลดอาการปวดกระบอกตาและปวดศีรษะได้
 • 2.3 เลนส์ตัดแสง 60% : หากคุณเป็นผู้ที่ชอบเล่นคอมพิวเตอร์หรือเล่นโทรศัพท์ในเวลากลางคืนแต่ไม่ชอบเปิดไฟสว่างควรใช้เลนส์60% ซึ่งเป็นเล่นที่สามารถมองเห็นได้ดีในที่มืด มีแสงสว่างไม่เพียงพอ
3. เลือกเลนส์ตามค่าสายตา
 • 3.1 แว่นกรองแสงเลนส์ปกติ : เลนส์กรองแสงปกติเป็นเลนส์ที่ปกติที่มีวางขายอยู่แล้ว สามารถซื้อใส่ได้เลยเหมาะกับผู้ที่มีสายตาปกติ หรือผู้ที่มีปัญหาสายตาแต่ใส่คอนเทคเลนส์ ใส่ระหว่างทำงานที่ต้องมองจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ และหากคุณมีลูกที่ชอบเล่นโทรศัพท์เล่นเกมนานๆ ควรเลือกซื้อให้ใส่อย่างยิ่งเพื่อป้องกันปัญหาสายตาในอนาคต
 • 3.2 แว่นกรองแสงสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตา : หากคุณมีปัญหาสายตาไม่ว่าจะเป็นสายตายาว สายสั้น หรือสายตาเอียงและต้องใส่แว่นเป็นประจำทุกวัน คุณสามารถแจ้งทางร้านตัดแว่นได้เลยว่าต้องการแว่นสายตาที่สามารถกรองแสงได้ ทางร้านก็สามาตัดให้ได้ตามค่าสายตาของคุณและกรองแสงไปพร้อมกันได้เลย
4. เลือกเลนส์ ที่สามารถป้องกันรังสียูวีได้

แว่นกรองแสง ที่สามารถ กรองแสงยูวี มีข้อดี คือคุณจะไม่ต้องพกแว่นหลายอันให้วุ่นวาย เพราะอย่างไรก็ตามแสงแดดก็เป็นตัวการทำร้ายดวงตาของคุณได้ไม่ต่างจากแสงสีฟ้าจากจอโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ หากคุณเลือกแว่นกรองแสงที่ป้องกันรังสียูวีได้ด้วยก็จะเป็นประหยัดและสะดวกอีกด้วย

5. แว่นที่ดีควรมีแป้นรองจมูก

แป้นรองจมูกจะช่วยพยุงแว่นของคุณให้อยู่ในระดับโฟกัสที่เหมาะสม และแว่นจะไม่ร่วงหล่นลงมาทำให้เราหงุดหงิดและเสียสายตา

บทสรุป

หากคุณต้องการมีสายตาที่มองเห็นชัดเจน อยู่กับคุณไปนานๆ การถนอมสายตาเป็นสิ่งที่คุณสมควรที่จะทำอย่างยิ่ง โดยเฉพาะยุคนี้ที่ต้องอยู่กับคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอโทรศัพท์นานๆ การลงทุนกับแว่นกรองแสงคุณภาพดีสักหนึ่งอันเป็นเรื่องที่เล็กน้อยมาก หากเทียบกับดวงตาคู่สวยของคุณที่จะอยู่กับคุณไปอีกนาน รักดวงตาใส่แว่นกรองแสงถนอมสายตาแล้วคุณจะไม่เสียใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง