แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี

10 อันดับ แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี

ดวงตา เป็นอวัยวะที่มีความสำคัญอย่างมากกับชีวิตประจำวัน แต่ในปัจจุบันมนุษย์ใช้สายแบบไม่ระวังทำให้เกิดปัญหาทางด้านสายตามมามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคนี้พบว่าผู้ที่มีปัญหาสายตามักพบเจอได้ตั้งแต่วัยเด็กอนุบาล สาเหตุหลักๆ เลยก็คือ การให้เด็กดูโทรศัพท์มือถือ ตั้งแต่ ยังเด็ก โดยผู้ปกครองอาจยังรู้เท่าไม่ถึงการณ์เกี่ยวกับอันตรายจาก หน้าจอโทรศัพท์ อันตรายที่ว่านั้นก็คือ แสงสีฟ้า นั่นเอง การป้องกันแสงสีฟ้า หรือ แสงอื่นๆ ที่เป็นอันตรายกับดวงตาก็ คือ การใส่ แว่นกรองแสง

การใส่แว่นกรองแสง จะสามารถ กรองแสงสีฟ้า และ รังสีUV ที่มาทำร้าย สายตาของเราได้ โดยเป็น วิธีป้องกันที่ดี และ สะดวก แต่สำหรับเด็กเล็กเ ราขอแนะนำว่าให้ห่างไกลจาก แสงสีฟ้า ดีที่สุด เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านมาเลือกซื้อ แว่นกรองแสง เพื่อปกป้องแสง ที่จะมาทำร้ายสายตาของคุณ มาดูกันค่ะ ว่ายี่ห้อไหนจะดี และเหมาะสมกับคุณมากที่สุด

แสงสีฟ้า คือ ?

แสงสีฟ้า (Blue Light) คือ แสงที่มีพลังงานสูงใกล้เคียงกับแสงUV ซึ่งแสงสีฟ้านี้จะมีความยาวคลื่นระหว่าง350 – 500 นาโนเมตร และสายตาของคนเราสามารถมองเห็นได้ เช่น แสงไฟ แสงจากหน้าจออุปกรณ์ดิจิตอล ทั้งโทรทัศน์ โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์และแสงอาทิตย์ เป็นต้น แสงสีฟ้า (Blue Light) สามารถแบ่งช่วงคลื่นความยาวออกเป็น 2 ช่วงคือ 380 – 450 นาโนเมตร เราจะเรียกว่าแสงสีม่วง และความยาวคลื่น450-500 นาโนเมตร เราจะเรียกว่าแสงสีน้ำเงิน สำหรับช่วงแสงที่เราคุ้นเคยและเป็นอันตรายต่อสายตาของเราจะอยู่ที่ความยาวคลื่น 380 – 450 นาโนเมตร ที่เรียกว่าแสงสีฟ้า

แว่นกรองแสงสีฟ้า สำหรับเด็ก

ความสำคัญของ แว่นกรองแสง

 • ช่วยถนอมสายตาของคุณเมื่อต้องจ้องคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์นานๆจะทำให้เกิดอาหารตาพร่ามัว ตาล้า หรืออาการปวดตา การใส่แว่นกรองแสงจะช่วยลดอาการเหล่านี้ได้
 • หากคุณมีอาการเคืองตา แสบตา น้ำตาไหลบ่อย อาการเหล่านี้เป็นอาการบ่งบอกถึงปัญหาทางด้านสุขภาพสายตาในระยะยาว การใช้แว่นกรองแสงจะสามารถช่วยถนอมสายตาของคุณจากอาการแสบตาเคืองตา
 • แว่นกรองแสง จะช่วยกรองแสงสีน้ำเงิน ที่เป็นแสงที่เป็นอันตรายต่อสายตาของคุณ แสงสีน้ำเงินเป็นแสงจากอุปกรณ์ดิจิตอลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์เป็นต้น
 • ช่วยลดอาการปวดกระบอกตา อาการปวดกระบอกตาจะเกิดขึ้นกับผู้ที่ใช้งาน คอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือ การเล่นเกม หรือเล่นโทรศัพท์นานๆ จะเกิดอาการปวดกระบอกตาและอาการนี้จะลามไปถึงการปวดศีรษะอีกด้วย
 • ช่วยลดอาการตาสู้แสงไม่ไหว ผู้ที่มีอาการตาสู้แสงไม่ได้ส่วนใหญ่มาจากการใช้สายตากับแสงที่มีความสว่างมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด แสงไฟ หรือแสงจากหน้าจอดิจิตอลต่างๆ แสงเหล่านี้มีผลกระทบในระยะยาวกับสายตาของเรา ทำให้ตาของเราไม่สามารถสู้แสงได้ มีอาการน้ำตาไหล แสบตาเมื่อต้องเจอกับแสงที่สว่างมากๆ

10 อันดับ แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. แว่นตากรองแสงสีฟ้า Bewell
 2. แว่นกรองแสง-I’M-GADGET-0873
 3. แว่นกรองแสง UNITY FRESHEN UF-CW003
 4. แว่นตากรองแสงสีฟ้า ZONA TR3003-C6
 5. แว่นกรองแสง PERCY 51191-C1
 6. CEDEX FC6601-C4 แว่นคอมพิวเตอร์ กรองแสงสีฟ้า
 7. แว่นตากรองแสงสีฟ้า Cyxus รุ่น TR90
 8. แว่นกรองแสง Xiaomi Youpin TS
 9. แว่นกรองแสง ALP E040
 10. แว่นกรองแสง EYESPACE FB002

Preview

Bewell

1

I’M GADGET 0873

2

UNITY FRESHEN UF-CW003

3

ZONA TR3003-C6

4

DERO 5626-C8

5

CEDEX FC6601-C4

6

Cyxus รุ่น TR90

7

Xiaomi Youpin TS

8

ยี่ห้อ/รุ่น

Bewell

I’M GADGET 0873

UNITY FRESHEN UF-CW003

ZONA TR3003-C6

DERO 5626-C8

CEDEX FC6601-C4

Cyxus รุ่น TR90

Xiaomi Youpin TS

ประเภทเลนส์

Blue Block

-

-

Blue

Blue Cut

-

Anti Blue Light

-

กรอบสี

ไทเทเนียม

ดำ

Silver, Transparent Blue, Black and Silver และ Transparent Brown

-

Shiny Black

Dark Grey Transparent

ขาว

Black และ Red

อัตราการตัดแสง

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า 75%

Black, Gold และ Pink Gold

-

-

-

-

-

เลนส์ตัดแสงสีฟ้า 35%

การป้องกันรังสีUV

ป้องกันรังสี UV 100%

ป้องกันรังสี UV 100%

-

-

-

-

-

-

ลิงค์สินค้า

Poco F6 promotion Lazada

1. แว่นตากรองแสงสีฟ้า Bewell

แว่นกรองแสงสีฟ้าจากแบรนด์ Bewell ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม ทั้งในด้านของการตัดแสงและป้องกัน UV

ยี่ห้อแว่นตากรองแสง Bewell blue light blocking glasses
ประเภทเลนส์Blue Block
กรอบสีไทเทเนียม
อัตราการตัดแสงเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 75%
การป้องกันรังสีUVป้องกันรังสี UV 100%

รุ่นแรกจัดเป็น แว่นสำหรับการกรองแสง ที่จะทำให้คุณสามารถใช้สวมใส่ และใช้งานกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในการทำงานผ่านทางหน้าจอ หรือการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตด้านความบันเทิง

สำหรับในส่วนของการตัดแสงสีฟ้า จะสามารถทำได้ที่ 75% ภายในระยะความยาวคลื่น 400 ถึง 500 นาโนเมตร ในขณะที่การป้องกันแสง UV ก็จะสามารถทำได้อย่างครอบคลุมในทุกประเภทถึง 100% เลยทีเดียว

2. แว่นกรองแสง I’M GADGET 0873

แว่นทรง Oval พร้อมเลนส์ขนาดใหญ่ ที่ตอบโจทย์การสวมใส่ของผู้ชายและผู้หญิงได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อI’M GADGET 0873
ประเภทเลนส์
กรอบสีดำ
อัตราการตัดแสงBlack, Gold และ Pink Gold
การป้องกันรังสีUVป้องกันรังสี UV 100%


รุ่นนี้จัดได้ว่าเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถสวมใส่ได้อย่างหลากหลาย ทั้งสำหรับคุณผู้ชายและผู้หญิงในสไตล์ต่าง ๆ จากการถูกออกแบบมาเป็นรูปทรง Oval และการมีตัวเลือกของสีที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ 3 รูปแบบ

โดยในส่วนของการสวมใส่ในการใช้งานนั้น ตัวสินค้าจะสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยน้ำหนักเพียง 22 กรัมที่มีความเบามากเป็นพิเศษ ที่สำคัญด้วยวัสดุภายนอกที่มีความหรูหรา ก็ยังช่วยให้สัมผัสในการใช้งาน มีความพรีเมี่ยมเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน

3. แว่นกรองแสง UNITY FRESHEN UF-CW003

แว่นสายตาพร้อมคุณสมบัติการกรองแสงสีฟ้า ที่มาพร้อมตัวเลือกสีให้เราสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อUNITY FRESHEN UF-CW003
ประเภทเลนส์
กรอบสีSilver, Transparent Blue, Black and Silver และ Transparent Brown
อัตราการตัดแสง
การป้องกันรังสีUV

UNITY FRESHEN UF-CW003 นับเป็น แว่นกรองแสง พร้อมคุณสมบัติการช่วยเสริมค่าสายตา ที่ให้คุณสามารถสวมใส่ในการดูแลเกี่ยวกับสภาพดวงตา และช่วยให้การมองเห็นมีความชัดเจนได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับจุดเด่นสำคัญในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเน้นไปที่เรื่องของการออกแบบมาอย่างเรียบง่าย

แต่มีตัวเลือกสีที่ให้เราเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย ส่งผลให้แต่ละคนจะสามารถเลือกปรับส่วนต่าง ๆ หรือเลือกซื้อตามความชื่นชอบได้อย่างยืดหยุ่น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการมีน้ำหนักเบาเพียง 15.7 กรัม ก็ยังทำให้การสวมใส่จะมีความคล่องตัว และให้ความรู้สึกที่สบายอย่างมากอีกด้วย

4. แว่นตากรองแสงสีฟ้า ZONA TR3003-C6

แว่นตากรองแสงสีฟ้าจากแบรนด์ ZONA ที่มาพร้อมความคุ้มค่าในราคาวางจำหน่ายที่ย่อมเยา

ยี่ห้อแว่นตากรองแสงสีฟ้า ZONA TR3003-C6
ประเภทเลนส์Blue
กรอบสี
อัตราการตัดแสง
การป้องกันรังสีUV

แว่นกรองแสงสีฟ้า ZONA TR3003-C6 เป็นแว่นตา พร้อมคุณสมบัติในการกรองแสง ที่มาพร้อมน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย ส่งผลให้คุณจะสามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ได้ด้วยความรู้สึกที่สบายมากที่สุด โดยในด้านของการตัดแสงสีฟ้านั้น จะมาพร้อมเทคโนโลยี Blue Cut ที่ให้จะช่วยป้องกันดวงตาของคุณ

เพื่อไม่ให้ได้รับอันตรายที่มากจนเกินไป ซึ่งทำให้เมื่อเทียบกันกับราคาที่ออกวางจำหน่ายแล้ว รุ่นนี้จะมีความโดดเด่นและคุ้มค่าเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามด้วยการถูกแถมการรับประกันสินค้ามาให้ถึง 1 ปี ก็ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานในระยะยาวขึ้นมาได้ดีอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

5. แว่นกรองแสง PERCY 51191-C1

แว่นกรองแสงพร้อมเลนส์ Blue Cut จากแบรนด์ PERCY ที่เหมาะสำหรับการสวมใส่ทั่วไปในชีวิตประจำวัน

ยี่ห้อแว่นกรองแสง PERCY 51191-C1
ประเภทเลนส์Blue Cut
กรอบสีShiny Black
อัตราการตัดแสง
การป้องกันรังสีUV

สำหรับรุ่นนี้เป็น แว่นแบบเลนส์ ดีไซน์ Butterfly ที่มาพร้อมเทคโนโลยีในการตัดแสงรบกวนแบบ Bluee Cut ซึ่งจะทำให้คุณสามารถมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น สำหรับการสวมใส่เพื่อทำงาน หรือทำสิ่งต่าง ๆ ผ่านหน้าจอ ที่จะต้องมีแสงสีฟ้าสะท้อนออกมาในระยะยาว

โดยส่วนที่น่าสนใจในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเน้นไปที่เรื่องของการมีกรอบขนาดใหญ่ ส่งผลให้สามารถเพิ่มพื้นที่และขอบเขตการป้องกันแสงได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในด้านของความแข็งแรงทนทาน รุ่นนี้ก็ยังมาพร้อมขาที่มีความกว้างมากเป็นพิเศษอีกด้วย

6. CEDEX FC6601-C4 แว่นคอมพิวเตอร์ กรองแสงสีฟ้า

แว่นกรองแสงคอม กรอบแว่นยืดหยุ่น ไม่บีบหน้า กรองแสงสีฟ้า 95% ถนอมสายคุณตลอดการทำงาน

ยี่ห้อCEDEX FC6601-C4 แว่นคอมพิวเตอร์ กรองแสงสีฟ้า
ประเภทเลนส์
กรอบสีDark Grey Transparent
อัตราการตัดแสง
การป้องกันรังสีUV

แว่นคอมพิวเตอร์ กรองแสงสีฟ้า CEDEX FC6601-C4 จัดเป็น แว่นกรองแสง จากแบรนด์ CEDEX ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ในราคาไม่เกิน 1,000 บาท แต่ยังคงมีรายละเอียดการใช้งานโดยรวม ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในทุกวัน

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคุณสมบัติการป้องกันแสงสีฟ้า หรือแม้แต่ความแข็งแรงทนทานที่มากเป็นพิเศษ ที่สำคัญด้วยการออกแบบกรอบแว่นมาเป็นทรงสี่เหลี่ยม ก็ยังทำให้การสวมใส่จะเข้ากันได้กับใบหน้าของผู้คนในหลากหลายสไตล์ด้วยในขณะเดียวกัน

7. แว่นตากรองแสงสีฟ้า Cyxus รุ่น TR90

แว่นตาพร้อมคุณสมบัติป้องกันแสงยูวี ที่จะช่วยให้คุณปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อCyxus TR90
ประเภทเลนส์Anti Blue Light
กรอบสีขาว
อัตราการตัดแสง
การป้องกันรังสีUV

ต่อมาจัดเป็น แว่นสีขาว ที่มีการออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ซึ่งจะทำให้คุณสามารถสวมใส่ได้อย่างเข้ากันกับทุกสไตล์การแต่งกาย โดยในด้านของวัสดุที่ถูกใช้ในการผลิต รุ่นนี้จะมีความทนทานที่มากเป็นพิเศษ ด้วยวัสดุที่ถูกเลือกใช้งานเป็นแบบโพลีคาร์บอเนต

ในขณะที่ก็เป็นส่วนสำคัญ ที่ทำให้น้ำหนักมีความเบาเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นยังมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงสีฟ้าที่ยอดเยี่ยม และมีการออกแบบมาอย่างแข็งแรงทนทานระดับสูง ช่วยให้การใช้งานระยะยาวรุ่นนี้ ก็จะตอบโจทย์ได้อย่างดีด้วยในขณะเดียวกัน

8. แว่นกรองแสง Xiaomi Youpin TS

แว่นกรองแสง Xiaomi ในราคาไม่เกิน 500 บาท ที่มาพร้อมการออกแบบองค์ประกอบทุกส่วนมาอย่างเหมาะสมต่อการใช้งานต่อเนื่อง

ยี่ห้อXiaomi Youpin TS
ประเภทเลนส์
กรอบสีBlack และ Red
อัตราการตัดแสงเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 35%
การป้องกันรังสีUV

แว่นกรองแสงคอมพิวเตอร์ยอดฮิต รูปทรงสวยใส่ได้ทุกคน แว่นคุณภาพดีราคาเบาๆ Xiaomi Youpin TS นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของแว่น ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างต่อเนื่อง ในราคาออกวางจำหน่ายไม่เกิน 500 บาท

ซึ่งในภาพรวมของการใช้งานนั้้น จะสามารถกรองแสงสีฟ้าที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันได้ดี เพื่อให้มีคุณสมบัติที่เป็นมิตรต่อดวงตามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ถึงแม้จะเป็นสินค้าที่ค่อนข้างมีความย่อมเยา แต่จากการออกแบบสินค้ามาให้มีตัวเลือก 2 สี ก็ยังช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับการเลือกซื้อของรุ่นนี้ได้อีกเล็กน้อยด้วยเช่นกัน

9. แว่นกรองแสง ALP E040

แว่นกรองแสงราคาาประหยัดที่มาพร้อมการออกแบบสุดเรียบง่าย และน้ำหนักโดยรวมที่เบามากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อALP E040
ประเภทเลนส์
กรอบสีBlack
อัตราการตัดแสงเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 95%
การป้องกันรังสีUV

ถัดมาถึงแม้ว่าจะเป็นตัวเลือกขอ งแว่นกรองแสงคอมพิวเตอร์ ที่ถือได้ว่าค่อนข้างมีความย่อมเยามากเป็นพิเศษ แต่ก็ยังมีส่วนประกอบและคุณสมบัติ ที่โดดเด่นและน่าสนใจอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของหลาย ๆ

รุ่นในใปัจจุบัน ด้วยคุุณสมบัติในการป้องกันแสงสีฟ้า ที่สามารถทำได้สูงสุดถึง 95% ในขณะที่ส่วนของการป้องกันแสง UV ก็ยังจะสามารถทำได้อย่างครบครันกับทุกรูปแบบ อีกทั้งด้วยการออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ก็ช่วยให้การสวมใส่ทำได้สะดวก และเข้ากันกับทุกสไตล์การแต่งตัวด้วยในเวลาเดียวกัน

10. แว่นกรองแสง EYESPACE FB002

แว่นตากรองแสงจากแบรนด์ EVESPACE ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการกัน UV 400 ที่ยอดเยี่ยม

ยี่ห้อแว่นกรองแสง EYESPACE FB002
ประเภทเลนส์
กรอบสีBlack, Clear Gray, Clear และ Clear Milktea
อัตราการตัดแสงเลนส์ตัดแสงสีฟ้า 95%
การป้องกันรังสีUVป้องกันรังสี UV 99%

สุดท้ายเป็น แว่นกรองแสง ที่มีการออกแบบมา ให้มีตัวเลือกของสีที่หลากหลาย ส่งผลให้แต่ละคนจะสามารถเลือกซื้อสินค้า ตามความต้องการที่แตกต่างกัน ทั้งในด้านของการแต่งกายและความชื่นชอบของแต่ละคนได้อย่างยืดหยุ่น สำหรับในส่วนของคุณสมบัติด้านการป้องกันแสงนั้น จะสามารถทำได้ที่ 95% สำหรับแสงสีฟ้า

และยังมีจุดเด่นอยู่ที่ การป้องกันรังสี UV 400 ที่ทำได้มากถึง 99% ด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น หากคุณต้องการแว่น ราคาย่อมเยา ที่มีคุณสมบัติการกันแสงรบกวนที่ยอดเยี่ยม รุ่นนี้ก็จะถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่มองข้ามไปไม่ได้เลยแม้แต่น้อย

วิธีเลือกซื้อแว่นกรองแสง

5 วิธีเลือกแว่นกรองแสง

1. เลือกตามประเภทของเลนส์แว่นที่ช่วยถนอมสายตา

แว่นกรองแสงสามารถแบ่งตามประเภทของเลนส์ได้ 2 ประเภท คือ

 • Blue Light Block : เป็นเลนส์ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป ราคาไม่สูงมาก นิยมนำมาใช้ในระหว่างการทำงานที่ต้องจ้องหน้าจอนานๆ อย่างเช่นหน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอโทรศัพท์หรือโทรทัศน์ สามารถลดอาการแสบตา ตาล้อ ปวดกระบอกตาเมื่อต้องทำงานนานๆได้
 • Blue Block Auto : มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดและคุณสมบัติในการป้องกันแสงสีฟ้า จากจอโทรศัพท์มือถือ หรือคอมพิวเตอร์เช่นกันกับเลนส์ Blue Light Block แต่เลนส์นี้มีความพิเศษที่เลนส์สามารถเปลี่ยนสีได้เมื่อใช้งานกลางแจ้ง เมื่อกระทบกับแสงยูวี จึงสามารถใช้งานได้ดีทั้งเมื่ออยู่ในร่มและอยู่กลางจ้าง
2. เลือกแว่นกรองแสงที่สามารถตัดแสงได้

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าแว่นกรองแสงจะสามารถกรองแสงสีฟ้าได้ แต่ก็จะมีค่าการตัดแสงที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสามารถแบ่งได้ ตามการใช้งานดังนี้

 • เลนส์ตัดแสง 25% : เป็นเลนส์ตัดแสงที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำใส่ได้ชิวๆ เก๋ๆ เลนส์เป็นสีใสธรรมชาติ เหมาะกับผู้ที่ไม่ได้สัมผัสกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอโทรศัพท์เป็นระยะเวลานานๆ เลนส์ตัดแสง25% เพียงพอต่อการใช้งานไม่มืดมากเกินไป แต่ก็สามารถที่จะป้องกันแสงสีฟ้าได้
 • เลนส์ตัดแสง 40 % : เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้เวลากับคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือเป็นระยะเวลานานทั้งวัน เลนส์นี้สามารถลดอาการเมื่อยล้าที่ดวงตา และลดอาการปวดกระบอกตาและปวดศีรษะได้
 • 2.3 เลนส์ตัดแสง 60% : หากคุณเป็นผู้ที่ชอบเล่นคอมพิวเตอร์หรือเล่นโทรศัพท์ในเวลากลางคืนแต่ไม่ชอบเปิดไฟสว่างควรใช้เลนส์60% ซึ่งเป็นเล่นที่สามารถมองเห็นได้ดีในที่มืด มีแสงสว่างไม่เพียงพอ
3. เลือกเลนส์ตามค่าสายตา
 • 3.1 แว่นกรองแสงเลนส์ปกติ : เลนส์กรองแสงปกติเป็นเลนส์ที่ปกติที่มีวางขายอยู่แล้ว สามารถซื้อใส่ได้เลยเหมาะกับผู้ที่มีสายตาปกติ หรือผู้ที่มีปัญหาสายตาแต่ใส่คอนเทคเลนส์ ใส่ระหว่างทำงานที่ต้องมองจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ และหากคุณมีลูกที่ชอบเล่นโทรศัพท์เล่นเกมนานๆ ควรเลือกซื้อให้ใส่อย่างยิ่งเพื่อป้องกันปัญหาสายตาในอนาคต
 • 3.2 แว่นกรองแสงสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตา : หากคุณมีปัญหาสายตาไม่ว่าจะเป็นสายตายาว สายสั้น หรือสายตาเอียงและต้องใส่แว่นเป็นประจำทุกวัน คุณสามารถแจ้งทางร้านตัดแว่นได้เลยว่าต้องการแว่นสายตาที่สามารถกรองแสงได้ ทางร้านก็สามาตัดให้ได้ตามค่าสายตาของคุณและกรองแสงไปพร้อมกันได้เลย
4. เลือกเลนส์ ที่สามารถป้องกันรังสียูวีได้

แว่นกรองแสง ที่สามารถ กรองแสงยูวี มีข้อดี คือคุณจะไม่ต้องพกแว่นหลายอันให้วุ่นวาย เพราะอย่างไรก็ตามแสงแดดก็เป็นตัวการทำร้ายดวงตาของคุณได้ไม่ต่างจากแสงสีฟ้าจากจอโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ หากคุณเลือกแว่นกรองแสงที่ป้องกันรังสียูวีได้ด้วยก็จะเป็นประหยัดและสะดวกอีกด้วย

5. แว่นที่ดีควรมีแป้นรองจมูก

แป้นรองจมูกจะช่วยพยุงแว่นของคุณให้อยู่ในระดับโฟกัสที่เหมาะสม และแว่นจะไม่ร่วงหล่นลงมาทำให้เราหงุดหงิดและเสียสายตา

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

หากคุณต้องการมีสายตาที่มองเห็นชัดเจน อยู่กับคุณไปนานๆ การถนอมสายตาเป็นสิ่งที่คุณสมควรที่จะทำอย่างยิ่ง โดยเฉพาะยุคนี้ที่ต้องอยู่กับคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอโทรศัพท์นานๆ การลงทุนกับแว่นกรองแสงคุณภาพดีสักหนึ่งอันเป็นเรื่องที่เล็กน้อยมาก หากเทียบกับดวงตาคู่สวยของคุณที่จะอยู่กับคุณไปอีกนาน รักดวงตาใส่แว่นกรองแสงถนอมสายตาแล้วคุณจะไม่เสียใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง