10 อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเท็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

โคเอนไซม์คิวเท็น-ยี่ห้อไหนดี-การรับประทานอาหารเสริม นับว่าได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยส่งเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้น เพราะในบางครั้งการรับประทานในมื้อปกติอาจได้รับสารอาหารไม่เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม มีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี วิตามินบี วิตามินรวม แคลเซียม ซิงค์ คอลลาเจน และอื่นๆอีกมากมาย การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้เพื่อบำรุงร่างกายของแต่ละคน ซึ่งในบทความนี้ เรานำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอีกหนึ่งชนิด ก็คือ โคเอนไซม์ คิวเท็น หลายคนอาจเคยคุ้นๆชื่อโคเอนไซม์ คิวเท็น กันมาบ้างแล้ว บทความนี้ เราจะมีทำความรู้จักกับโคเอนไซม์ คิวเท็น ให้มากขึ้น เพื่อทุกท่านจะได้ทราบว่า โคเอนไซม์ คิวเท็น นั้นมีประโยชน์ อย่างไรต่อร่างกายอย่างไร

Qoenzyme Q10 คือ

Coenzyme Q10 หรือ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Ubiquinone เป็นสารที่ละลายในไขมันพบในบริเวณเยื่อหุ้มเซลล์ของไมโตคอนเดรีย พบมากในบริเวณ หัวใจ ตับ สมอง ไต กล้ามเนื้อ ช่วยผลิตพลังงานในร่างกาย เปลี่ยนสารอาหารให้เป็นพลังงาน ในช่วงอายุ 20 ปี CoQ10 จะผลิตได้สูงสุดและจะเริ่มผลิตได้ลดลงตามอายุที่มากขึ้น นอกจากนี้ Coenzyme Q10 ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวสุขภาพดีและดูอ่อนวัย นอกจากร่างกายจะผลิต Coenzyme Q10ได้เองแล้ว เรายังสามารถได้รับสารอาหารอย่าง ปลาแมคเคอรอล ปลาซาร์ดีน เนื้อสัตว์ ถั่วเปลือกแข็ง น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันคาร์โนลา

10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเท็น ( Coenzyme Q10 ) ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

 1. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Now Foods CoQ10
 2. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น GNC CoQ-10 30 mg 
 3. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Swisse Co-Enzyme Q10 150mg
 4. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Vitamate Coenzyme Q10 30mg
 5. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Real Elixir Coenzyme Q10
 6. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Vistra Coenzyme Q10 Natural 60 แคปซูล
 7. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Amsel Coenzyme Q10 Plus Vitamin E
 8. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น AU NATUREL Coenzyme Q10
 9. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Clover Plus Ginkgo Co-Q10
 10. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Morikami Laboratories Coenzyme Q10

1. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Now Foods CoQ10

อาหารเสริม Coenzyme Q10 จากสหรัฐอเมริกา แคปซูลจากพืช มังสวิรัติทานได้

ยี่ห้อ / รุ่น Now Foods CoQ10
ปริมาณบรรจุ60 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญCoQ10 30 มก.
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังอาหาร

Now Foods CoQ10 แบรนด์ อาหารเสริม จากสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับความนิยม บรรจุในกระปุกพลาสติกสีขาวกันแสงอย่างดี ใช้ส่วนประกอบสำคัญจาก UbiquinolCoQ10 ซึ่งเป็นReduced Form CoQ10 ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที เห็นผลอย่างรวดเร็ว 70% ให้ CoQ10 30 มิลลิกรัมต่อแคปซูลซึ่งได้มาตรฐานสูงสุดของ อย. สำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติสามารถทานได้ เนื่องจากทางแบรนด์ใช้แคปซูลจากพืช

2. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น GNC CoQ-10 30 mg

อาหารเสริม CoQ-10 สำหรับผู้ต้องการเสริมสร้างพลังงานให้ร่างกาย ปลอดภัยได้มาตรฐาน อเมริกา

ยี่ห้อ / รุ่น GNC CoQ-10 30 mg
ปริมาณบรรจุ60 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญCoQ10 30 มก.
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังอาหารเช้า

GNC CoQ-10 ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมแบรนด์ จากประเทศสหรัฐอเมริกา มีคุณภาพได้มาตรฐานผ่านกระบวนการผลิตอย่างเข้มงวด มีทีมงานทางด้านการวิจัยเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมด้านสุขภาพหลายรายการรวมถึง CoQ-10 ที่มีปริมาณ 30 มก. สำหรับบำรุงร่างกายสำหรับผู้ที่มีโอกาสขาด CoQ-10 ผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป บรรจุในกระปุกพลาสติกกันแสงและ ยังสะดวกต่อการพกพาน้ำหนักเบา

3. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Swisse Co-Enzyme Q10 150 mg

อาหารเสริม โคเอนไซม์ คิวเท็น เสริมซิงค์ มาตรฐาน ออสเตรเลีย กระปุกใหญ่กินได้นาน

ยี่ห้อ / รุ่น Swisse Co-Enzyme Q10 150 mg
ปริมาณบรรจุ180 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญ– CoQ10 150 มก.
– ธาตุเหล็ก 2.1 มก.
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังอาหารทันที

Swisse Co-Enzyme Q10 150 mg อาหารเสริม Co-Enzyme Q10 มาตรฐานการผลิตของออสเตรเลีย มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย นอกจากจะ มีแบบ150 มก. แล้วยังมีแบบ 300 มก. อีกด้วย สามารถหาซื้อได้ ตามร้านค้าออนไลน์ บรรจุกระปุกใหญ่ แบบ 180 เม็ด รับประทานเพียงวันละเม็ด ก็สามารถกินได้หลายเดือน แคปซูลซอฟเจลกลืนง่าย และเพิ่มส่วนผสมของซิงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านผิวพรรณ

4. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Vitamate Coenzyme Q10 30 mg

อาหารเสริม Coenzyme Q10 แบบแคปซูลนิ่ม กินง่าย บำรุงร่างกาย

ยี่ห้อ / รุ่น Vitamate Coenzyme Q10 30 mg
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญ– CoQ10 30 มก. และ Soy
– Lecithin 4 มก.
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1 – 2 แคปซูล วันละ1-2ครั้ง หลังอาหาร

Vitamate Coenzyme Q10 30 mg อาหารเสริม Coenzyme Q10 30 มก. บรรจุในกระปุกสีชาช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์จากแสงแดด ที่สำคัญยังออกแบบเป็นเม็ดแคปซูลแบบนิ่มทรงรี เพิ่มความสะดวกในการรับประทานให้ง่ายต่อการกลืน มีปริมาณ Coenzyme Q10 เพียงพอ ต่อความต้องการของร่างกายตามที่ อย.กำหนด และยังมีการเพิ่มส่วนผสมของ Soy Lecithin 4 มก. และยังเป็นแคปซูลแบบนิ่มง่ายต่อการกลืน

5. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Real Elixir Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ยี่ห้อ / รุ่น Real Elixir Coenzyme Q10
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญCoQ10 30 มก.
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1 เม็ด หลังอาหารหรือก่อนนอน

Real Elixir Coenzyme Q10 ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม ราคาเบาๆ ที่คุณหาซื้อทานได้บ่อยเพื่อเสริม Coenzyme Q10 ให้กับร่างกายบรรจุในกระปุกสีชากันแสงแดดและความร้อน เพื่อคงคุณภาพของสารอาหาร มีส่วนผสมของ Coenzyme Q10 30 มก. ซึ่งเป็นปริมาณสูงสุดตามที่อย.ได้กำหนดไว้ รับประทานเพียงวันละเม็ดสำหรับบำรุงร่างกาย

6. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Vistra Coenzyme Q10 Natural

อาหารเสริม โคเอนไซม์ คิวเท็น หาซื้อง่าย ได้มาตรฐาน ปลอดภัยต่อร่างกาย

ยี่ห้อ / รุ่น Vistra Coenzyme Q10 Natural 60 แคปซูล
ปริมาณบรรจุ60 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญCoQ10 30 มก.
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1-2 แคปซูล พร้อมอาหาร

Vistra Coenzyme Q10 Natural อาหารเสริม จาก ยี่ห้อ Vistra มีหลายชนิด และ ขายดี หาซื้อได้ ง่ายตามร้านขายยาทั่วไป ราคาเบาๆ สามารถหาซื้อกินได้ บ่อยๆเพื่อบำรุงร่างกาย Vistra Coenzyme Q10 Natural มีปริมาณ CoQ10 30 มิลลิกรัม บรรจุ 60 แคปซูล รับประทานวันละเม็ดเพื่อบำรุงร่างกาย สามารถรับประทานเพิ่มได้วันละ1-2เม็ด พร้อมมื้ออาหาร ผลิตภัณฑ์ได้มาตรฐานบรรจุในขวดสีชาที่กันแสงแดดและความร้อนได้ดี ใช้ Coenzyme Q10 ผ่านการรับรองจาก ประเทศญี่ปุ่น

7. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Amsel Coenzyme Q10 Plus Vitamin E

อาหารเสริม โคเอนไซม์ คิวเท็น เสริมวิตามินอี ให้พลังงานกับร่างกาย เพิ่มความสดชื่น

ยี่ห้อ / รุ่น Amsel Coenzyme Q10 Plus Vitamin E
ปริมาณบรรจุ60 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญCoQ10 300 มก. และ วิตามินอี 20 มก.
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหารมื้อใดก็ได้

Amsel Coenzyme Q10 Plus Vitamin E อาหารเสริม โคเอนไซม์ คิวเท็น ที่ใช้ Q10จากประเทศญี่ปุ่น จึงมั่นได้มในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัยมาตรฐาน USP และยังมีการเสริมด้วยวิตามินอี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของโคเอนไซม์ คิวเท็น บรรจุภัณฑ์ได้มาตรฐานใช้ขวดแก้วสีชากันแสงแดดและยังมีความหนาที่สามารถกันความร้อนได้ บรรจุจำนวน 60 เม็ด

8. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น AU NATUREL Coenzyme Q10

อาหารเสริมโคเอนไซม์ คิวเท็น สารต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างพลังงานให้ร่างกาย

ยี่ห้อ / รุ่น AU NATUREL Coenzyme Q10
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญCoQ10 30 มก.
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังมื้ออาหารเช้าหรือเย็น

AU NATUREL Coenzyme Q10 อาหารเสริม โคเอนไซม์ คิวเท็น 30 มก. ซึ่งได้มาตรฐานตามที่ อย.ได้กำหนดไว้ เป็นอาหารเสริมที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย บรรจุในกระปุกพลาสติกสีขาวที่ช่วยกันแสงแดด รับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังมื้ออาหารเช้าหรือเย็น

9. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Clover Plus Ginkgo Co-Q10

อาหารเสริม สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วยและโคเอนไซม์ คิวเท็น

ยี่ห้อ / รุ่น Clover Plus Ginkgo Co-Q10
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย และ โคเอนไซม์ คิวเท็น
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังมื้ออาหาร

Clover Plus Ginkgo Co-Q10 ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจาก Clover Plus ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมด้วยโคเอนไซม์ คิวเท็น บรรจุภัณฑ์ใช้ขวดแก้วสีชาที่ช่วยกันแสงแดดและความร้อนปกป้องผลิตภัณฑ์ ให้คงประสิทธิภาพอยู่เสมอ คำแนะนำในการรับประทานเพื่อให้เห็นผลดี ช่วงแรกให้รับประทาน 2 แคปซูลก่อนหรือหลังอาหาร และควรรับประทานต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 8 สัปดาห์

10. โคเอ็นไซม์ คิวเท็น Morikami Laboratories Coenzyme Q10

Coenzyme Q10 ได้มาตรฐาน ความปลอดภัย รับประทานวันละเม็ด เพื่อเสริมโคเอนไซม์ คิวเท็น

ยี่ห้อ / รุ่น Morikami Laboratories Coenzyme Q10
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
ส่วนผสมสำคัญCoQ10 30 มก.
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังมื้ออาหารเช้าหรือเย็น

Morikami Laboratories Coenzyme Q10 ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย รับประทานได้อย่างต่อเนื่อง ในราคาที่ไม่สูงมาก บรรจุภัณฑ์ขวดสีชากันแสง เพื่อคงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์อย่างครบถ้วน ส่วนผสมสำคัญจาก โคเอนไซม์ คิวเท็น 30 มก. ต่อแคปซูลสูงสุดตามที่ อย.ได้กำหนดไว้เป็นมาตรฐาน

ประโยชน์ ของ Coenzyme Q10

 1. ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด : Coenzyme Q10 ช่วยสร้างพลังงานให้กับเซลล์และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย
 2. บำรุงผิวพรรณ : การรับประทานอาหารเสริมโคเอนไซม์ คิวเท็น ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส และช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

วิธีการเลือกซื้อ อาหารเสริมโคเอนไซม์ คิวเท็นอย่างไรดี?

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. ตรวจสอบรูปแบบของโคเอนไซม์ คิวเท็น

อาหารเสริมโคเอนไซม์ คิวเท็น แบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบตามการทำงาน คือออกซิไดซ์ และรีดิวซ์

 • โคเอนไซม์ คิวเท็น รูปแบบออกซิไดซ์
  โคเอนไซม์ คิวเท็นในรูปแบบออกซิไดซ์ เรียกอีกชื่อว่าUbiquinone ยูบิควิโนน เป็น โคเอนไซม์ คิวเท็น ที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไป ราคาไม่แพง สามารถหาซื้อมาทานได้เป็นประจำ โคเอนไซม์ คิวเท็น ในรูปแบบออกซิไดซ์ หรือยูบิควิโนนมีการดูดซึมอย่างช้าๆ การรับประทานอาจต้องรับประทานแบบต่อเนื่องเพราะไม่ได้เห็นผลในทันที ทั้งนี้การดูดซึมจะต้องขึ้นอยู่กับอายุแล้วสภาพร่างกายด้วย หากต้องการโคเอนไซม์ คิวเท็นที่เห็นผลเร็วจะต้องรับประทานรูปแบบที่ดูดซึมง่าย
 • โคเอนไซม์ คิวเท็น รูปแบบรีดิวซ์
  โคเอนไซม์ คิวเท็นในรูปแบบรีดิวซ์ หรือเรียกอีกอย่างว่า Ubiquinol ยูบิควินอล ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูดซับสาร ที่จำเป็นจากโคเอนไซม์ คิวเท็นให้เข้าสู่ร่างกายได้อย่างตรงจุด ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ง่าย เห็นผลรวดเร็วเหมาะสำหรับวัยทำงาน จนถึงผู้สูงอายุที่ระบบเผาผลาญเริ่มลดลง โคเอนไซม์ คิวเท็นรูปแบบ ยูบิควินอล มักมีราคาที่สูงกว่าแบบยูบิควิโนน

2. ตรวจสอบปริมาณรับประทานตามที่เหมาะสม

โคเอนไซม์ คิวเท็น ทำหน้าที่ ในการเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงานและกำจัดของเสียออกจากร่างกาย แต่เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น กระบวนการเมตาบอลิซึมอาจลดลง การรับประทานอาหารเสริมโคเอนไซม์ คิวเท็น แต่ละคนอาจต้องการในปริมาณที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับ อายุ เพศ และสภาพร่างกายของแต่ละคน เช่น สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายมากนัก ปริมาณโคเอนไซม์ คิวเท็น ที่ร่างกายต้องการ 30 มก. ก็เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน และสำหรับผู้ที่ทำกิจกรรมหนัก ออกกำลังกาย จนถึงผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ปริมาณโคเอนไซม์ คิวเท็น ที่แนะนำอยู่ที่ 60 – 100 มก.

3. เลือกโคเอนไซม์ คิวเท็นที่ผสมกับวิตามินอื่นๆ เพื่อประโยชน์ที่หลากหลาย

โคเอนไซม์ คิวเท็น เป็นสารต้าน อนุมูลอิสระ ที่ร่างกายสามารถสร้างได้เองตามธรรมชาติ มีหน้าที่ในการเผาผลาญไขมันให้เป็นพลังงาน และช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหาย อาหารเสริมโคเอนไซม์ คิวเท็น มีทั้งแบบส่วนประกอบตัวเดียวและยังมีอาหารเสริมโคเอนไซม์ คิวเท็นที่ผสมกับวิตามินอื่นๆ เพื่อเสริมการทำงานของโคเอนไซม์ คิวเท็น และช่วยเสริมสุขภาพในด้านอื่นๆ เช่นโคเอนไซม์ คิวเท็นและวิตามินอี ช่วยบำรุงร่างกายบรรเทาอาการอ่อนเพลีย โคเอนไซม์ คิวเท็นและแอล-คาร์นิทีน ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน เหมาะสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนัก โคเอนไซม์ คิวเท็นและแอสตราแซนธิน บำรุงผิวพรรณต่อต้านริ้วรอย ทั้งนี้คุณสามารถเลือกซื้อตามต้องการ

4. เลือกซื้ออาหารเสริมที่ได้มาตรฐาน

การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไม่ว่าจะเป็นโคเอนไซม์ คิวเท็น หรืออาหารเสริมอื่นๆ เรื่องมาตรฐานความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญต่อสุขภาพ ควรเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จดทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หากคุณยังไม่แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้นได้มาตรฐานหรือไม่สามารถตรวจสอบที่เว็บไซต์ของอย. เพื่อให้แน่ใจว่าอาหารเสริมที่เรากินนั้นมีความปลอดภัยกินแล้วได้ประโยชน์ต่อร่างกาย

บทสรุป

โคเอนไซม์ คิวเท็น เป็นสารที่ร่างกายของเราสามารถสร้างได้เองตามธรรมชาติ แต่เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นการสร้างโคเอนไซม์ คิวเท็น จะลดลงตามไปด้วย เพราะฉะนั้นการรับประทานอาหารเสริมโคเอนไซม์ คิวเท็น จึงมีประโยชน์สำหรับผู้เริ่มมีอายุมากขึ้นและยังช่วย บำรุงผิวพรรณ อาหารเสริมโคเอนไซม์ คิวเท็น มีหลายยี่ห้อตามที่เราได้นำเสนอไป และ หวังว่าบทความนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่าน

บทความล่าสุด