ไหมขัดฟัน แบบด้าม

แนะนำ 8 ไหมขัดฟัน แบบด้าม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ไหมขัดฟัน-แบบมีด้าม-ยี่ห้อไหนดีการทำความสะอาดช่องปาก เป็นกิจวัตรประจำวันที่ทุกคนต้องทำเป็นประจำทุกวัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการแปรงฟันอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะแปรงสีฟันที่มีขนาดใหญ่ไม่สามารถซอกซอนเข้าไปทำความสะอาดในซอกฟันเล็กๆได้ ทำให้ยังมีเศษอาหารหรือคราบจุลินทรีย์ฝังแน่นอยู่ที่บริเวณร่องฟัน และเมื่อสะสมเป็นระยะเวลานาน โดยไม่ได้รับการดูแลทำความสะอาดก็จะทำให้เกิดปัญหาในช่องปากตามมามากมาย อุปกรณ์ การทำความสะอาดช่องปากที่เราควรใช้ นอกจาก แปรงสีฟัน แล้วก็คือ แปรงซอกฟัน และ ไหมขัดฟัน ซึ่งออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดซอกฟัน โดยเฉพาะ หากคุณยังไม่เคยใช้ ไหมขัดฟัน มาก่อน บทความนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อ ประเภทของ ไหมขัดฟัน ประโยชน์ของไหมขัดฟัน วิธีการใช้ไหมขัดฟัน รวมถึงแนะนำ ไหมขัดฟันยี่ห้อ ต่าง ๆ

8 อันดับ ไหมขัดฟัน แบบด้าม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Dentiste Dental Floss Pick
 2. Plackers Flosser Twin Line
 3. Watsons วัตสันไหมขัดฟันเส้นกลม ชนิดด้าม
 4. Jordan ไหมขัดฟัน Easy Clean Flosser
 5. usmile ไหมขัดฟันแบบมีด้ามจับ
 6. ไหมขัดฟันพร้อมด้ามจับ DENTICON
 7. เดนท์พลัส ไหมขัดฟันชนิดด้าม กลิ่นมินต์ 45 ชิ้น
 8. ไหมขัดฟันแบบด้าม Dr.RAY

1. Dentiste Dental Floss Pick

ไหมขัดฟัน แบบมีด้ามจับ ทำความสะอาดซอกฟันล้ำลึก เส้นเหนียว ไม่ขาดง่าย กลิ่นมิ้นต์ หอมสดชื่น

ยี่ห้อDentiste Dental Floss Pick
ปริมาณ40 ชิ้น
กลิ่นกลิ่นมิ้นต์
คุณสมบัติอื่นๆไหมเคลือบขี้ผึ้ง มีกลิ่นมิ้นต์ ปลายด้ามเป็นไม้จิ้มฟัน

Dentiste Dental Floss Pick ไหมขัดฟัน ยี่ห้อดังที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ เกี่ยวกับช่องปาก เป็นไหมขัดฟันแบบมีด้ามจับ เส้นไหมเคลือบขี้ผึ้ง เหนียวนุ่มทนทาน ไม่ขาดง่าย ไม่แตกเป็นฝอย ช่วยให้สามารถเข้าถึงซอกฟันด้านได้ง่ายดาย ด้ามจับช่วยให้ทำความสะอาดซอกฟันด้านใน ที่แปรงสีฟัน เข้าไม่ถึง ด้ามจับช่วยให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น มีกลิ่นมิ้นต์ เพิ่มความหอมสดชื่น ขจัดคราบพลัคได้อย่างสะอาดล้ำลึก ด้ามจับมีปลายแหลมใช้แทนไม้จิ้มฟันเพื่อเขี่ยเศษอาหารก่อนใช้ไหมขัดฟัน

2. Plackers Flosser Twin Line

ไหมขัดแบบมีด้ามจับ เส้นไหมคู่ กำจัดคราบจุลินทรีย์และเศษอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อPlackers Flosser Twin Line
ปริมาณ75 ชิ้น
กลิ่นกลิ่นคูลมิ้นต์
คุณสมบัติอื่นๆเส้นไหมแบบคู่ขนาน ใช้ซิลิกาปลอดภัยต่อเคลือบฟัน

Plackers Flosser Twin Line ไหมขัดฟันแบบมีด้ามแบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับความนิยมมานานกว่า 40 ปี เส้นไหมนวัตกรรมการออกแบบSuper TufFloss สองเส้นคู่ขนานเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเศษอาหาร และ คราบจุลินทรีย์ได้เป็นสองเท่า ไหมขัดฟันใช้ซิลิกาที่ปลอดภัยต่อเคลือบฟัน และยังช่วยฟอกสีฟันให้ขาวขิ้น ดีต่อเหงือก ใช้งานสะดวกด้วยด้ามจับถนัดมือ พร้อมเป็นไม้จิ้มฟันที่ด้ามจับ เส้นไหมแข็งแรง ยืดหยุ่น ไม่ฉีกขาดหรือแตกง่าย
มีกลิ่นคูลมิ้นต์ หอมเย็นสดชื่น

3. Watsons วัตสันไหมขัดฟัน เส้นกลม แบบมีด้าม

ไหมขัดฟันชนิดด้าม เส้นไหมแบบกลม เข้าซอกฟันได้ง่าย ซองใหญ่ปริมาณเยอะ

ยี่ห้อWatsons วัตสันไหมขัดฟันเส้นกลม ชนิดด้าม
ปริมาณ300 ชิ้น
กลิ่นไม่มีกลิ่น
คุณสมบัติอื่นๆไม่ได้ระบุ

Watsons วัตสันไหมขัดฟันเส้นกลม ชนิดด้าม ไหมขัดฟัน แบบมีด้าม ที่เป็นทั้งไหมขัดฟันและไม้จิ้มฟันปลายด้ามโค้งงอเข้าถึงซอกฟันด้านในได้ง่าย ปริมาณเยอะมาก 300 ชิ้น ราคาไม่แพง บรรจุในซองแบบซิปล็อคเพื่อความสะอาด ไหมขัดฟันเส้นเล็กทำความสะอาดในส่วนที่แปรงสีฟันเข้าไม่ถึง รวมถึงซอกฟันได้สะดวกเส้นไหมผลิตจาก Thread Polyester ที่ปลอดภัยต่อร่างกาย

4. Jordan ไหมขัดฟัน Easy Clean Flosser

ด้ามจับยาวพิเศษ เข้าถึงซอกฟันด้านในได้ง่าย ไหมเคลือบฟลูออไรด์ ฟันและร่องเหงือกสะอาดหมดจด

ยี่ห้อJordan ไหมขัดฟัน Easy Clean Flosser
ปริมาณด้ามจับ 1 ชิ้น + หัวเปลี่ยน 5 ชิ้น
กลิ่นไม่มีกลิ่น
คุณสมบัติอื่นๆเส้นไหมเคลือบฟลูออไรด์

Jordan ไหมขัดฟัน Easy Clean Flosser เป็นไหมขัดที่ตอบโจทย์มากๆ โดยเฉพาะการใช้งานกับบริเวณฟันกรามด้านในที่การใช้นิ้วหรือด้ามจับแบบด้ามแบบธรรมดายากจะเข้าถึง ทางแบรนด์ออกแบบด้ามจับให้ยาวมากขึ้น ตัวด้ามรูปทรง Y Shape ยาวพิเศษเข้าซอกฟันได้ง่าย ช่วยให้การทำความสะอาดซอกฟันและร่องเหงือกง่ายมากขึ้น ไหมยาว 2 ซม. เคลือบด้วยฟลูออไรด์ ป้องกันฟันผุ และป้องกันหินปูน ใน 1 เซตจะประกอบด้วยด้ามจับ 1 ชิ้น และหัวเปลี่ยนไหม ซึ่งใช้งานง่ายมาก

5. usmile ไหมขัดฟันแบบมีด้ามจับ

เส้นไหมเล็ก บางเฉียบ นุ่มลื่น อ่อนโยนต่อเหงือก เส้นไหมแบบเส้นคู่ ดีไซน์ทรงม้าน้ำ

ยี่ห้อusmile ไหมขัดฟันแบบมีด้ามจับ
ปริมาณ50 ชิ้น
กลิ่นมะนาว มิ้นต์
คุณสมบัติอื่นๆเส้นไหมไฟเบอร์คู่ เคลือบฟลูออไรด์ ป้องกันฟันผุ

usmile ไหมขัดฟันแบบมีด้ามจับ ที่มีดีไซน์การออกแบบรูปทรงเหมือนม้าน้ำ มาพร้อมแทคโนโลยีไบโอนิกส์ฮิปโปแคมปัล เส้นไหมเล็กบางเฉียบ เพียง 0.2 – 0.4 มม. เข้าซอกฟันได้ง่าย ไม่บาดเหงือก ไม่ทำฟันห่าง เส้นไหมทำจากโพลิเมอร์ 2 เส้นคู่ เพื่อการทำความสะอาดที่ล้ำลึก มีส่วนผสมของมิ้นต์และมะนาว เพิ่มความหอมเย็นสดชื่น และ ยังเคลือบฟลูออไรด์เพื่อช่วยในการป้องกันฟันผุ บรรจุในกล่องสีม่วงดูน่าใช้

6. ไหมขัดฟันพร้อมด้ามจับ DENTICON

ไหมขัดฟันพร้อมด้ามจับ เส้นไหมกลม ยืดหยุ่น นุ่มลื่น ไม่บาดเหงือก

ยี่ห้อไหมขัดฟันพร้อมด้ามจับ DENTICON
ปริมาณ50 ชิ้น
กลิ่นไม่มีกลิ่น
คุณสมบัติอื่นๆเส้นไหมแบบกลม ไม่บาดเหงือก

DENTICON ไหมขัดฟันแบบด้ามจับ เส้นไหมเป็นแบบชนิดกลมเข้าซอกฟันได้ดี เส้นไหมเรียบลื่น นุ่มไม่บาดเหงือก ให้ความยืดหยุ่นสูง เส้นไหมแข็งแรงไม่แตกง่าย เส้นไหมกว้างสะดวกต่อการใช้งาน ทำความสะอาดซอกฟันได้ลึกถึงร่องเหงือก กำจัดคราบพลัคและเศษอาหารได้หมดจด ปลายด้ามเป็นไม้จิ้มฟันแบบโค้งช่วยให้สามารถเข้าถึงซอกฟันด้านในได้สะดวกมากขึ้น ด้ามจับถนัดมือ

7. เดนท์พลัส ไหมขัดฟันชนิดด้าม กลิ่นมินต์ 45 ชิ้น

ไหมขัดฟันชนิดด้าน เส้นไหมแบน กลิ่นมิ้นต์ หอมสดชื่น ด้ามจับถนัดมือ เส้นไหมยืดหยุ่น

ยี่ห้อเดนท์พลัส ไหมขัดฟันชนิดด้าม กลิ่นมินต์ 45 ชิ้น
ปริมาณ45 ชิ้น
กลิ่นกลิ่นมิ้นต์
คุณสมบัติอื่นๆเส้นไหมทำจากไนลอน แบบแบน

เดนท์พลัส ไหมขัดฟันชนิดด้าม บรรจุในกล่องเพื่อความสะดวกในการหยิบใช้งานและการพกพาที่สะดวก เส้นไหมทำจากไนลอน ยืดหยุ่นได้ดี ไม่ขาดง่าย เส้นไหมที่มีลักษณะแบน ใช้งานง่าย ซอกซอนทำความสะดวกได้อย่างตรงจุด ด้ามจับถนัดมือ มีกลิ่นมิ้นต์เพิ่มความหอมสดชื่น

8. ไหมขัดฟันแบบด้าม Dr.RAY

ไหมขัดฟันด้ายคู่ เส้นไหมเรียบเนียนพิเศษ ทนทาน ไม่ฉีกขาด ไม่ระคายเคือง

ยี่ห้อไหมขัดฟันแบบด้าม Dr.RAY
ปริมาณ20 ชิ้น
กลิ่นไม่มีกลิ่น
คุณสมบัติอื่นๆเส้นไหมแบบคู่

ไหมขัดฟันแบบด้าม Dr.RAY ไหมขัดฟันมีให้เลือก 3 สี บรรจุซองละ 20 ชิ้น เส้นไหมทำจากโพรีแอทิรีน เส้นไหมเล็ก ทำความสะอาดเศษอาหารและคราบพลัคในซอกฟันได้ล้ำลึก ปลายด้ามโค้ง ยืดหยุ่น ปลายด้ามเป็นไม้จิ้มฟัน เส้นไหมแบบคู่ ยืดหยุ่น ไม่ขาดง่าย เพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาด

ประเภทของ ไหมขัดฟัน และ ควรเลือก ไหมขัดฟันแบบไหนดี

ไหมขัดฟันที่ได้รับความนิยมจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท
ไหมขัดฟันแบบเทป
ไหมขัดฟันแบบเทป เป็นไหมขัดฟันแบบดั้งเดิม แต่ในปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมอยู่เช่นกัน การใช้งานไหมขัดฟันแบบเทปนั้น เราแนะนำสำหรับผู้ที่ใช้งานไหมขัดฟันอย่างชำนาญแล้ว เนื่องจากเป็นไหมขัดฟันที่มีวิธีการใช้งานที่ค่อนข้างยาก สำหรับผู้ที่เริ่มใช้งานไหมขัดฟันใหม่ๆ การใช้งานจะต้องดึงไหมออกมาตามที่ต้องการแล้วนำมาวนบริเวณรอบนิ้วกลางทั้ง 2 ข้าง แล้วใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้เป็นตัวกำหนดทิศทาง
ไหมขัดฟันแบบด้าม
ไหมขัดฟันแบบด้าม เป็นไหมขัดฟันรุ่นใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ผู้ที่เริ่มใช้งานไหมขัดฟันก็สามารถใช้งานได้ มีด้ามจับขนาดเล็กด้านบนจะออกแบบให้มีไหมขัดฟันเล็กด้านบน การมีด้ามจับทำให้ไม่ต้องแหย่นิ้วเข้าไปในช่องปาก เหมาะมากสำหรับผู้ที่ใช้มือไม่ถนัด อ้าปากได้น้อย การใช้งานไม่ต้องดึงไหมออกมาพันนิ้วให้ยุ่งยาก
การเลือกใช้ไหมขัดฟันนั้น ไม่ว่าจะเป็นไหมขัดฟันแบบเทป หรือไหมขัดฟันแบบด้ามก็สามารถกำจัดเศษอาหารและคราบจุลินทรีย์ได้ไม่แตกต่างกัน หากใช้งานอย่างถูกวิธี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน

วิธีการเลือกซื้อ ไหมขัดฟันแบบด้าม อย่างไรดี?

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกตามประเภทของไหมขัดฟัน

ไหมขัดฟันไม่ได้มีเพียงประเภทเดียวเท่านั้น การเลือกซื้อควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไหมขัดฟันมี 3 ประเภท คือ

 • ไหมขัดฟันแบบเทป : เป็นไหมขัดฟันที่ได้รับความนิยมมากเป็นรูปแบบดั้งเดิม เส้นไหมจะมีลักษณะแบนเพื่อให้สามารถเข้าสัมผัสกับบริเวณซอกฟันได้ดี บรรจุในกระปุกเวลาใช้งานก็ดึงออกมาตามความยาวที่ต้องการ เหมาะกับผู้ที่ใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำจนชำนาญ
 • ไหมขัดฟันแบบด้าม : ไหมขัดฟันแบบด้ามเป็นไหมขัดที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกมากที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มใช้งานไหมขัดฟัน มีด้ามจับและมีไหมขัดฟันเส้นเล็กๆด้านบน การมีด้ามจับช่วยให้สามารถเข้าซอกฟันลึกๆได้ และด้านปลายของด้ามบางยี่ห้อจะมีลักษณะที่แหลมทำหน้าที่เป็นไม้จิ้มฟัน
 • ไหมขัดฟันแบบSuper Floss : เป็นไหมขัดฟันที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่จัดฟันโดยเฉพาะ

2. เลือกไหมขัดฟันแบบเคลือบขี้ผึ้ง

ไหมขัดฟันจะมีทั้งแบบเคลือบขี้ผึ้งและแบบไม่เคลือบขี้ผึ้ง ควรเลือกซื้อแบบที่เคลือบขี้ผึ้งจะช่วยให้ไหมขัดฟันมีความนุ่มลื่น สามารถซอกซอนเข้าไปในซอกฟันได้ง่ายมากกว่า ช่วยลดการเสียดสีระหว่างเส้นไหมขัดฟันและเหงือก เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ นอกจากนี้ขี้ผึ้งที่เคลือบไหมขัดฟันยังช่วยเพิ่มความทนทานในการใช้งานไม่ทำให้ไหมขาดยุ่ยง่าย ระหว่างการใช้งาน ขี้เสียนิดหน่อยของไหมขัดฟันที่เคลือบขี้ผึ้งก็คือกลิ่นของขี้ผึ้งหรือบางคนที่อาจแพ้ขี้ผึ้งก็ให้เลือกไหมขัดฟันแบบที่ไม่เคลือบขี้ผึ้งมาใช้แทน

3. เลือกไหมขัดฟันที่มีกลิ่นหอมสดชื่น

ถึงแม้ว่ากลิ่นหอมของไหมขัดฟัน จะไม่ได้ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเท่าไหร่นัก แต่จะดีมากหากไหมขัดฟันของคุณนั้นมีกลิ่นที่หอมสดชื่น และยังมีสัมผัสที่เย็น เพราะจะช่วยเพิ่มความสดชื่นระหว่างการใช้งานและหลังการใช้งาน กลิ่นที่ได้รับความนิยมเช่น มิ้นต์ ตะไคร้ มะนาว และกลิ่นผลไม้

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

การใช้งาน ไหมขัดฟันแบบด้าม นับว่ามีความสะดวกต่อการใช้งานมากที่สุด ใช้งานได้ทั้งมือใหม่และผู้ที่ใช้งานเป็นประจำ ช่วยทำให้รู้สึกอย่างใช้ไหมขัดฟันมากขึ้น การใช้งานไหมขัดฟันนั้นที่ใช้แล้ว ไม่ควรนำกลับมาใช้ซ้ำ หลังการใช้ไหมขัดฟันให้บ้วนน้ำตาม ไม่ต้องกังวลว่าการใช้งานไหมขัดฟันบ่อยๆ จะทำให้ฟันห่าง เพราะนอกจากจะไม่ทำให้ฟันห่างแล้วยังสามารถช่วยให้ฟันสะอาด ลดกลิ่นปาก ลดฟันผุ เหงือกแข็งแรงอีกด้วย

บทความล่าสุด