zinc

10 อาหารเสริม ซิงค์ ( Zinc ) ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

zinc ยี่ห้อไหนดีในปัจจุบันชีวิตของเราเร่งรีบ จนบางครั้งเราดูแลตัวเองน้อยลง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ไม่เพียงพอต่อปริมาณเท่าที่ร่างกายต้องการ อาหารเสริม จึงเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะหากเรารับประทานอาหารได้ไม่ครบถ้วน ก็จะส่งผลเสียต่อร่างกาย ทำให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานไม่เป็นปกติ การรับประทานอาหารเสริมร่วมกับอาหารหลักจึงถือว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสม ในแต่ละวันร่างกายของเราต้องการสารอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะสารอาหารที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ อย่างเช่น สังกะสี เป็นสิ่งที่ต้องการรับประทานให้เพียงพอ เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ให้ร่างกายให้แข็งแรง และ สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่อง สิว และ หน้ามันมาก เป็นพิเศษ การรับประทานซิงค์หรือสังกะสี ก็ยังสามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย ประโยชน์ของซิงค์ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ อีกมาย เพื่อให้ทุกคนได้มีความรู้ ความเข้าใจ ใน เรื่องของ zinc มากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะได้เลือกซื้อมารับประทานได้ถูกต้อง ตรงจุด บทความนี้จึงมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ zinc มาฝากกัน รับรองว่าเนื้อหาอัดแน่นและมีประโยชน์มากๆ เชิญติดตามได้เลยค่ะ

แนะนำ 10 อาหารเสริม ซิงค์ ( Zinc ) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. OMG Zinc Amino Acid
 2. Blackmores Bio Zinc
 3. MEDITA ZINC
 4. Rojukiss ZINC A BETA-C
 5. VISTRA Zinc
 6. DHC Zinc
 7. 21st Century
 8. Zinc Morikami Laboratories
 9. Intercare
 10. HandyHerb Zinc (ซิงก์) ช่วยลดสิวอักเสบ
Lazmall Top brand festival

1. OMG Zinc Amino Acid

อาหารเสริม Zinc บำรุงผิวพรรณ ลดการเกิดสิว ลดหน้ามัน

ยี่ห้อOMG Zinc Amino Acid
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
ปริมาณบรรจุ30 เแคปซูล
ส่วนผสมสำคัญ• L-Arginine Hydrochloride 100 mg
• Zinc Amino Acid Chelate 20% 100 mg
•Vitamin Premix for Capsule 13 mg

OMG Zinc Amino Acid อาหารเสริมบำรุง ร่างกายจาก แร่ธาตุสังกะสี (Zinc) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยี Metal-amino acid chelating มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมในร่างกายให้ดีขึ้น ร่างกายจึงได้รับสารอาหารครบถ้วน และไม่เหลือตกค้างในระบบทางเดินอาหาร ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับระบบทางเดินอาหาร การรับประทาน Zinc เป็นประจำจะช่วยให้ระบบการทำงานในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคุณสมบัติที่โดดเด่นของ Zinc เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย บำรุงร่างกายสำหรับผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ป้องกันผมร่วง ป้องกันและรักษาสิว โดยเฉพาะในวัยหนุ่มสาว ลดความมันบนใบหน้า

หากรับประทานอย่างต่อเนื่องจะพบว่า 1-2 สัปดาห์แรก รู้สึกว่าหน้ามันน้อย สิวหายเร็วขึ้น ประมาณหนึ่งเดือนจะพบว่าสิวขึ้นน้อยลง ผมร่วงน้อยลง

ขนาดรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

2. Blackmores Bio Zinc

Zinc อาหารเสริมบำรุงร่างกาย บำรุงผิวพรรณ เสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อ

ยี่ห้อBlackmores Bio Zinc
รูปแบบผลิตภัณฑ์เม็ด
ปริมาณบรรจุ90 เม็ด
ปริมาณ Zinc14.9 mg/s
ส่วนผสมสำคัญVitamin A Vitamin B6 แมงกานีสและแมกนีเซียม

อาหารเสริมบำรุงร่างกาย Blackmores Bio Zinc ขายดีอันดับหนึ่งมีส่วนผสมของแร่ธาตุและวิตามินมากมาย รับประทานเม็ดเดียวสามารถดูแลร่างกายได้ทั้งระบบ มีส่วนผสมสำคัญ เช่น Vitamin A , Vitamin B6, แมงกานีสและแมกนีเซียม และส่วนผสมจาก Zinc ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ลดสิว ลดความมันบนใบหน้า ลดฝ้า สมานแผลให้หายเร็วขึ้นรวมถึงเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ลดผมร่วง นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างประสิทธิภาพการทำงานของกระดูกและกล้ามเนื้อ รวมถึงวิตามินเอ ยังช่วยบำรุงสายตาได้อีกด้วย รีวิวจากผู้ใช้ต่างบอกว่าสามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดี และยังช่วยลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ แผลเป็นจากสิวหายเร็วขึ้นเมื่อรับประทานอย่างต่อเนื่อง

ขนาดรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

3. MEDITA ZINC

อาหารเสริมซิงค์ ลดการเกิดสิวซ้ำ บำรุงผิว ผม เล็บ สุขภาพผิวดีจากภายในสู่ภายนอก

ยี่ห้อMEDITA ZINC
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
ปริมาณบรรจุ45 แคปซูล
ปริมาณ Zinc15 mg
ส่วนผสมสำคัญ

MEDITA ZINC อาหารเสริมที่เน้นเรื่องการบำรุงผิวและรักษาสิวมีรีวิวจากผู้ใช้หลายราย เน้นเรื่องการรักษาสิวทุกประเภททั้งการเกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบและช่วยลดความมันบนใบหน้า ซิงค์ช่วยลดการทำงานของต่อมไขมันไม่ให้สร้างไขมันมากเกินไปซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว และช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคที่เรียP.Acnes ที่ทำให้เกิดสิวใหม่ จึงช่วยลดการเกิดสิวจากต้นตอสาเหตุของการเป็นสิว และยังช่วยลดผมร่วง รวมถึงยังช่วยบำรุงร่างกายระบบสืบพันธุ์บำรุงอสุจิให้แข็งแรงได้อีกด้วย

ขนาดรับประทาน

 • รับประทานครั้งละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้า
Shopee electronics promo

4. Rojukiss ZINC A BETA-C

อาหารเสริมซิงค์ ลดการเกิดสิวผด สิวอุดตัน ควบความมันบนใบหน้า หน้าใส ไร้สิว

ยี่ห้อRojukiss ZINC A BETA-C
รูปแบบผลิตภัณฑ์เม็ดและแคปซูล
ปริมาณบรรจุ1 ซอง 3 เม็ด
ปริมาณ Zincไม่ได้ระบุ
ส่วนผสมสำคัญเซนเทลล่า แบต้าแคโรทีน

Rojukiss ZINC A BETA-C อาหารเสริมบำรุงผิวที่รับประทานง่าย หนึ่งซองมี 3 เม็ดช่วยบำรุงผิวได้อย่างครอบคลุมจัดการสิวที่ต้นตอของการเกิดสิว ช่วยลดความมันบนใบหน้า ป้องกันการเกิดสิวใหม่ ลดการเกิดสิวอักเสบ ช่วยสมานแผลจากสิวให้หายเร็วขึ้น และช่วยลดการเกิดรอยดำรอยแดงจากสิว จัดเซตมาแบบรับประทานง่าย มีส่วนประกอบของสารบำรุงที่สำคัญ คือ ซิงค์ช่วยลดการเกิดสิวฮอร์โมน และสิวอักเสบอื่นๆ ส่วนผสมจากแบต้าแคโรทีน ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบจากแบคทีเรีย ส่วนผสมจากซันเทลล่า และส่วนผสมจากน้ำมันปลาช่วยลดการบมช้ำ ลดรอยอักเสบจากสิว รอยสิว

ขนาดรับประทาน

 • รับประทานก่อนนอน หรือ หลังอาหารประมาณ2-3 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำย่อยที่เหลืออยู่บางส่วนช่วยในการย่อยและดูดซึมเพื่อช่วยในการดูดซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำให้รับประทานวันละไม่เกิน 2 ชุด

5. VISTRA Zinc

อาหารเสริมซิงค์ช่วยบำรุงผิวลดการเกิดสิว เสริมสร้างอสุจิให้แข็งแรง

ยี่ห้อVISTRA Zinc
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
ปริมาณบรรจุ45 แคปซูล
ปริมาณ Zinc15 มก. (Zinc Amino Acid Chelate 66.67 มก.)
ส่วนผสมสำคัญ

VISTRA Zinc อาหารเสริมบำรุงร่างกายจากแบรนด์ของประเทศไทย เป็นผลิตภัณฑ์ซิงค์แบบ zinc amino acid chelate ที่ช่วยบำรุงร่างกายได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ ลดการเกิดสิว ควบคุมความมัน บำรุงเส้นผมให้แข็งแรงบำรุงเล็บให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย ป้องกันการเกิดโรคไข้หวัด ภูมิแพ้ และมีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องการเสริมบำรุงร่างกายในระบบสืบพันธุ์ของเพศชายโดยเฉพาะการบำรุงอสุจิจึงเหมาะกับผู้ที่กำลังวางแผนการมีบุตร วิตามินในรูปแบบแคปซูลรับประทานง่ายปริมาณเพียงพอต่อร่างกายเป็นอาหารเสริมจากซิงค์ที่ราคาเบาๆหาซื้อง่าย

ขนาดรับประทาน

 • รับประทานครั้งละ 1-2 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

6. DHC Zinc

DHC Zinc บำรุงผิวพรรณ ป้องกันการเกิดสิว หน้าใสผิวสวย จากภายใน รักษาสิวที่ต้นเหตุ

ยี่ห้อDHC Zinc
รูปแบบผลิตภัณฑ์เม็ด
ปริมาณบรรจุ60 เม็ด
ปริมาณ Zincไม่ได้ระบุ
ส่วนผสมสำคัญ

DHC Zinc แบรนด์ อาหารเสริม จากประเทศญี่ปุ่น ที่ออกผลิตภัณฑ์วิตามินหลากหลายยี่ห้อ ที่ขายดี และ สำหรับ ซิงค์ ก็เป็นอีกหนึ่ง อาหารเสริมที่ขายดี เช่นกัน โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการจัดการปัญหาการเกิดสิวจากต้นตอการเกิดสิว ผลิตภัณฑ์นี้สามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ดี จึงทำให้เกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด และช่วยสมานแผลรักษารอยสิว กระตุ้นการเซลล์ผิวใหม่ บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม รวมถึงช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย อาหารเสริมราคาเบาๆหาซื้อง่าย

ขนาดรับประทาน

 • รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1 เม็ด (ทานตอนท้องว่างจะได้ผลดีที่สุด เวลาใดก็ได้ตามสะดวก แล้วตามด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำที่ไม่ได้แช่ตู้เย็น)

7. 21st Century

ซิงค์คุณภาพเกรดพรีเมี่ยม มีส่วนผสมของแคลเซียม รับประทานง่ายละลายเร็ว ลดผมร่วงได้ดี

ยี่ห้อ21st Century
รูปแบบผลิตภัณฑ์เม็ด
ปริมาณบรรจุ60 เม็ด
ปริมาณ Zinc15 mg
ส่วนผสมสำคัญแคลเซียม

อาหารเสริม 21st Century อาหารเสริมบำรุงร่างกายที่ใช้ซิงค์เกรดพรีเมี่ยมปริมาณ 50 มิลลิกรัมzinc amino acid chelate มีส่วนผสมของแคลเซียมเสริมประสิทธิภาพในการบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงจากโคนผม ลดอาการผมร่วงได้ดีมากและยังช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง และที่โดดเด่นจะเป็นเรื่องการของการบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย หน้าใสไร้สิว ลดการเกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวฮอร์โมนได้ดี หน้ามันน้อยลง ปลอดภัยสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้กลูเตน ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกาย บำรุงร่างกายสำหรับเพศชายต่อมลูกหมากทำงานได้ดี

ขนาดรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

8. Zinc Morikami Laboratories

อาหารเสริม Zinc บำรุงเส้นผมจากโคนผม ลดผมร่วงได้ดี บำรุงผิวพรรณลดการเกิดสิว ลดความมันบนใบหน้า

ยี่ห้อZinc Morikami Laboratories
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
ปริมาณ Zinc15 mg (Zinc Amino Acid Chelate)
ส่วนผสมสำคัญ

Zinc Morikami Laboratories อาหารเสริมจาก Zinc Amino Acid Chelate ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกาย หรือผู้ที่มีอาการของโรคภูมิแพ้บ่อยๆ นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นในเรื่องการบำรุงผิวพรรณจากภายในสู่ภายนอกด ช่วยควบคุมการทำงานของต่อมไขมันช่วยให้ร่างกายผลิตน้ำมันน้อยลง ลดการเกิดสิวอุดตัน สิวอักเสบ ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ และยังช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ผมนุ่มสลวยมีน้ำหนัก ผมร่วงน้อยลง สามารถทานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง สำหรับเพศชายยังมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบสืบพันธุ์เพศชายให้ทำงานได้เป็นปกติ บำรุงอสุจิให้แข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่อมลูกหมากโต

ขนาดรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

9. Intercare

อาหารเสริมบำรุงร่างกายซิงค์และวิตามินรวม บำรุงร่างกายเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงผิวพรรณ

ยี่ห้อIntercare
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
ปริมาณ Zinc15 mg(Zinc Amino Acid Chelate)
ส่วนผสมสำคัญวิตามินรวม

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Intercare ซิงค์พลัสมัลติวิตามิน ที่มีส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ เป็นอาหารเสริมรักษาสิว รักษาการเกิดสิวที่ต้นตออย่างตรงจุด ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดความมันบนใบหน้า รอยแดงจากสิว แผลจากสิวหายเร็วขึ้น และยังช่วยบำรุงผมและเล็บ ลดอาหารผมร่วง บำรุงเล็บให้แข็งแรงไม่ฉีกขาดง่าย ช่วยสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย มีส่วนผสมของZinc และวิตามินอื่นๆอีกมากมาย เช่นวิตามินซี ช่วยสมานแผลเป็นจากสิวช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส วิตามินอี ช่วยลดเลือนการเกิดริ้วรอย วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา วิตามินบี เป็นอาหารเสริมที่คุ้มค่ากับการลงทุนมาก เม็ดเดียวได้ประโยชน์บำรุงทั้งระบบในร่างกาย

ขนาดรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

10. HandyHerb Zinc (ซิงก์) ช่วยลดสิวอักเสบ

อาหารเสริมซิงค์ ลดการเกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ควบคุมความมันบนใบหน้า

ยี่ห้อHandyHerb Zinc (ซิงก์) ช่วยลดสิวอักเสบ
รูปแบบผลิตภัณฑ์แคปซูล
ปริมาณบรรจุ2 เม็ดต่อ1ซอง หนึ่งกล่องมี 12 ซอง
ปริมาณ Zinc15 mg
ส่วนผสมสำคัญวิตามินบี 3,สารสกัดจากขมิ้น, วิตามินอี ,วิตามินเอและวิตามินบี 6

HandyHerb Zinc ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ขายดีในเซเว่น หาซื้อได้ง่ายเป็นซอง 1 ซองบรรจุ 2 เม็ดพกพาสะดวกใส่กระเป๋าไปกินได้ แนะนำสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องหน้ามัน ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เป็นสิวไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตันหรือสิวอักเสบ ก็สามารถช่วยได้ รีวิวจากผู้ใช้มากมายว่ารับประทานแล้วรู้สึกได้ว่าหน้ามันน้อยลง เป็นสิวน้อยลง แผลเป็นจากสิวหายเร็วขึ้น ใช้สารสกัดจากธรรมชาติแท้100% ปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย

ขนาดรับประทาน

 • รับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

อาหารเสริมจากซิงค์

อาหารเสริมจากซิงค์ เป็นรูปแบบแร่ทางชีวภาพ เพื่อเสริมการรับประทานซิงค์ให้เพียงพอในแต่ละวัน อาหารเสริมซิงค์ เกิดจาการผ่านกระบวนการ คีเลชั่น (Chelation) เป็นกระบวนการที่โมเลกุลอินทรีย์ได้รับประจุไฟฟ้าเพื่อให้สามารถดึงดูดแร่ธาตุ อย่างสังกะสีหรือซิงค์ได้ อาหารเสริมจาก zinc ที่ได้รับความนิยมจากมีอยู่ 2 ประเภท คือ Zinc Gluconate เป็นซิงค์ที่สร้างขึ้นโดยกระบวนการผลิตทางอุตสาหกรรม ทางห้องปฏิบัติการผ่านการทดลอง และได้รับความนิยมมากที่สุด กระบวนการผลิตจะหมักกลูโคสทำให้อาหารเสริมมีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนานมาก และ Zinc Acetate เป็นซิงค์ที่สามารถดูดซึมได้ดีที่สุด เกิดจากการเติมสังกะสีคาร์บอเนตลงในกรดอะซิติก

Zinc มีประโยชน์ออย่างไรบ้างมาดูกัน

ประโยชน์ของ Zinc

ประโยชน์ของ Zinc ช่วยเรื่องสิว

Zinc เป็นแร่ธาตุที่สามารถช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณได้ซึ่งประโยชน์ของ Zinc นั้นมีประโยชน์ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลยก็ว่าได้ ในส่วนของการรักษาสิวนั้น Zinc สามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าได้เนื่องจากในZinc จะมีกลไกการยับยั้งเอนไซม์ 5-alpha reductase จึงช่วยลดฮอร์โมนเพศที่กระตุ้นการทำงานของต่อมขับน้ำมัน

ซึ่งควบคุมการทำงานของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง ให้สามารถทำงานได้อย่างสมดุล คนที่เป็นสิวนั้นมักมีปัญหาเรื่องหน้ามันจนทำให้เกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ และเมื่อรับประทาน Zincเข้าไปจะทำให้หน้ามันน้อยลง การเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบจึงน้อยลงตามไปด้วย

นอกจากนี้ Zinc ยังสามารถช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง และมีคุณสมบัติในการลดปริมาณเชื้อแบคทีเรียก่อสิว P.acnes อาหารเสริมต่างๆจึงมักนำ Zinc มาผสมเพื่อใช้เป็นอาหารเสริมลดสิวบำรุงผิว หรือบางยี่ห้ออาจนำไปผสมกับยาปฏิชีวนะ เพื่อใช้ทารักษาสิวผดอักเสบ และเรามี 5 เหตุผลที่ ควรทาน Zinc เพื่อรักษาสิว

 1. ช่วยลดหน้ามันได้
 2. แก้ปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวยีสต์ ที่ต้นเหตุ
 3. Zinc ช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ เมื่อคุณทาน Zinc จะเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุของการเกิดสิวเพราะฉะนั้นคุณก็จะไม่เกิดสิวใหม่อีก
 4. ช่วยรักษาสิวฮอร์โมนได้ เพราะฉะนั้นหากคุณผู้ชายเป็นสิวฮอร์โมนเราแนะนำให้กิน Zinc จะทำให้สิวฮอร์โมนของคุณหายเร็วขึ้น เพราะ Zincจะช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายได้
 5. ช่วยให้สิวแห้งเร็ว หากคุณกำลังให้ยารักษาสิวแบบทาอยู่เมื่อคุณกิน Zinc ร่วมด้วยจะทำให้สิวของคุณหายเร็วขึ้น สิวแห้งเร็ว

Zinc มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร

Zinc คือ สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้จะต้องได้รับจากการรับประทานอาหารเข้าไป อาหารที่มีส่วนประกอบของซิงค์ เช่น เนื้อแดง หอยนางรม อาหารทะเล สัตว์ปีก และธัญพืช ซึ่งประโยชน์ของ zinc นั้นมี ดังนี้

 • ใช้ในกระบวนการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง
 • ใช้ในการสังเคราะห์โปรตีน เสริมสร้าง DNA
 • ช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้น โดยเฉพาะแผลเป็นจากสิว
 • ช่วยควบคุมการทำงานของต่อมไขมัน จึงสามารถลดความมันบนใบหน้าไม่ให้ผลิตมากจนเกินไป
 • ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ และสิวอุดตันได้ดี
 • ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ลดการเกิดผมร่วง
 • ช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรงไม่ฉีกขาดง่าย
 • ช่วยบำรุงสุขภาพของเพศชาย โดยเฉพาะระบบสืบพันธุ์
 • ช่วยบรรเทาอาการหวัด ภูมิแพ้
 • ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง

เลือกซื้อ อาหารเสริม Zinc อย่างไรดี

 • เลือก zinc ที่มีส่วนผสมของสารอื่นๆเพิ่มเติม

การรับประทานอาหารเสริมให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดควรมีสารอาหารอื่นๆ เพื่อเสริมการทำงานของ zinc ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลเร็วยิ่งขึ้น เช่น หากต้องการบำรุงผิวพรรณ ควรรับประทาน zincที่มีส่วนผสมของไบโอติน วิตามินบี 7 หรือหากต้องการบำรุงกระดูกก็ควรรับประทาน zincที่มีส่วนผสมของแคลเซียมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง หรือหากต้องการเสริมภูมิกันของร่างกายอาจเพิ่มเติมในส่วนของวิตามินซี เรียกว่ารับประทานเม็ดเดียวแต่ได้ประโยชน์หลายอย่าง

 • อาหารเสริมได้มาตรฐาน

อาหารเสริม zinc เป็นอาหารเสริมที่ต้องการควบคุมการรับประทานเป็นพิเศษ เนื่องจากจะต้องรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม ไม่รับประทานมากเกินไป ดังนั้นจะต้องมีมาตรฐานที่กำหนดให้ถูกต้องอย่างเหมาะสม ยี่ห้อที่ได้มาตรฐานมีชื่อเสียงทางด้านอาหารเสริมมักจะผ่านการตรวจสอบปริมาณสารอาหารอย่างถูกต้องทำให้ปลอดภัยและสามารถรับประทานได้โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

Author

 • Pantika

  คุณปัน เป็นผู้ที่สนใจและใส่ใจในสุขภาพตนเองอยู่เสมอทั้งการเลือกรับประทานอาหารทีดีต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย คุณปันเห็นว่า เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง หลายคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นทั้งการออกกำลังกายและ การรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ คุณปันจึงได้มีรวบรวม เรื่องราวบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับ สุขภาพ และการออกกำลังกายมาให้ผู้อ่านทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความของคุณปันจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านค่ะ

บทสรุป

ซิงค์ เป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกาย ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของ การบำรุงผิวพรรณ ลดการเกิดสิวจากต้นตอของการเป็น สิว ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอักเสบ ลดการเกิดสิวอุดตัน ได้ดี และสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงก็สามารถช่วยได้ อย่างไรก็ตามควรรับประทานร่วมกับอาหารปกติเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน

บทความที่เกี่ยวข้อง