แนะนำ 10 กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

กาแฟแคปซูล-ยี่ห้อไหนดีหากพูดถึงเครื่องดื่มที่ต้องดื่มตอนเช้าก่อนทำงาน แน่นอนว่าจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก กาแฟ เครื่องดื่ม ที่ช่วยปลุกความตื่นตัว ในยามเช้าให้คุณเปิดสมองพร้อมรับการทำงาน คนส่วนใหญ่มักดื่มกาแฟ ตามร้านคาเฟ่ เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย และ ลดขั้นตอนที่ยุ่งยากในการชง โดยเฉพาะ กาแฟสด ได้รับความนิยม อย่างมาก ในปัจจุบัน เราสามารถชงกาแฟดื่มเอง ได้ที่บ้าน เพื่อความรวดเร็ว ประหยัด สะดวกอยากดื่มตอนไหนก็ได้ กาแฟ ที่เรากำลังพูดถึง ก็คือ กาแฟแคปซูล ที่ทำจาก กาแฟคั่วบด อัดบรรจุ ใน ตลับแบบแคปซูล ซึ่งมีรสชาติ ไม่ต่างกัน นำมาชงใน เครื่องชงกาแฟแคปซูล โดยเฉพาะ กาแฟแคปซูล มีหลายยี่ห้อ ซึ่งหาก คุณกำลังสนใจ ซื้อกาแฟแคปซูล มาดื่ม เรามียี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม มานำเสนอ และแนะนำวิธีการเลือก ซื้อกาแฟแคปซูล ให้มือใหม่หัดดื่มมาบอกกันด้วย

10 อันดับ กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

 1. STARBUCKS BY NESCAFE DOLCE GUSTO
 2. เนสกาแฟ โดลเช่ กุสโต้ แคปซูลกาแฟ NEW AMERICANO 
 3. L’OR Espresso Lungo Profondo Intensity 8
 4. โมเว่นพิค กาแฟแคปซูล ลุนโก สำหรับเครื่องชงเนสกาแฟ
 5. Doi Chaang Coffee กาแฟดอยช้าง ชนิดแคปซูล
 6. DoiTung Coffee Capsule – Dark Roasted 100%
 7. กาแฟอาราบิกาแท้พรีเมียมอิตาลี DOLCE GUSTO แคปซูล
 8. Duchess CO2003 – กาแฟแคปซูล 1 กล่อง (12 แคปซูล) – Americano Supreme
 9. Monoprix Espresso Arabica Caps
 10. KIMBO Nespresso Capsule TRIAL Set DARK Roast

1. STARBUCKS BY NESCAFE DOLCE GUSTO

รังสรรค์กาแฟอย่างมืออาชีพ ฟองกาแฟหนานุ่ม รสชาติกาแฟเข้มข้น นุ่มนวล ลงตัว

ยี่ห้อSTARBUCKS BY NESCAFE DOLCE GUSTO
ปริมาณบรรจุ12 แคปซูล
รสชาติกาแฟCappuccino
เครื่องชงกาแฟNESCAFÉ® Dolce Gusto

STARBUCKS BY NESCAFE DOLCE GUSTO กาแฟแคปซูลอันดับหนึ่งในดวงใจของใครหลายคน เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบดื่มกาแฟกาแฟรสชาติเข้มข้นและนุ่มนวล ต้องลองสตาร์บัคส์ เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ คาปูชิโน่ มีรสชาติกลมกล่อม จากกาแฟและนม หนึ่งกล่องประกอบไปด้วยแคปซูล สตาร์บัคส์ เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ คาปูชิโน่ 12 แคปซูล แคปซูลสีขาว 6 แคปซูล จะมีส่วนผสมของนมผง (82%), น้ำตาล (18%) แคปซูลสีดำ 6 แคปซูล เป็นกาแฟแท้คั่วบด (100%) ชงได้ทั้งหมด 6 แก้ว ชงด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ® Dolce Gusto ได้เครมา หนานุ่ม หวานกำลังดี

2. เนสกาแฟ โดลเช่ กุสโต้ แคปซูลกาแฟ NEW AMERICANO

ผสมผสานเมล็ดกาแฟชั้นดี 2 สายพันธุ์ รสชาติเข้มข้นและนุ่มนวลอยู่ในแก้วเดียว กลิ่นหอม

ยี่ห้อเนสกาแฟ โดลเช่ กุสโต้ แคปซูลกาแฟ NEW AMERICANO
ปริมาณบรรจุ16 แคปซูล
รสชาติกาแฟAMERICANO
เครื่องชงกาแฟNESCAFÉ® Dolce Gusto

เนสกาแฟ กาแฟแคปซูลยี่ห้อยอดนิยม และขายดีติดอันดับกาแฟแคปซูล โดยเฉพาะเนสกาแฟ โดลเช่ กุสโต้ แคปซูลกาแฟ NEW AMERICANO รสชาติเข้มข้นถึงรสกาแฟอย่าง AMERICANO ผสมผสานเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงสองสายพันธุ์ อาราบิก้าและโรบัสต้า อาราบิก้าเพื่อกลิ่นที่นุ่มนวลและโรบัสต้าเพื่อรสชาติที่เข้ม รสชาติกาแฟที่มีทั้งความเข้มข้นและนุ่มนวล หนึ่งกล่องบรรจุ 16 แคปซูล ด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล NESCAFÉ® Dolce Gusto® เทคโนโลยีแคปซูล ผนึกกักเก็บกลิ่น เพื่อความสดใหม่

3. L’OR Espresso Lungo Profondo Intensity 8

กาแฟความเข้มข้นระดับ 8 หอมกลิ่นอัลมอนด์คั่ว รสชาติเข้มเต็มรสกาแฟ

ยี่ห้อL’OR Espresso Lungo Profondo Intensity 8
ปริมาณบรรจุ20 แคปซูล
รสชาติกาแฟEspresso
เครื่องชงกาแฟNespresso

L’OR Espresso Lungo Profondo Intensity 8 กาแฟรสชาติเข้มข้น ที่มีความเข้มข้นระดับ 8 ใครชอบกาแฟรสเข้มคือต้องติดใจ รสชาติไม่ติดเปรี้ยว ใช้ได้กับเครื่อง Nespresso ได้ดี น้ำไหลปกติ ชั้นเครม่ามีสีบรอนซ์ สวยงาม และที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เค้าจะมีความหอมกลิ่นอัลมอนด์คั่วLungo Profondoที่คล้ายกลิ่นเครื่องเทศผสมผสานกับกลิ่นหอมของกาแฟ เข้ากันดีมากๆ บรรจุ20 แคปซูลต่อแพ็ค แคปซูลอลูมิเนียม เก็บกลิ่นและรสชาติของกาแฟได้เป็นอย่างดี

4. โมเว่นพิค กาแฟแคปซูล ลุนโก สำหรับเครื่องชงเนสกาแฟ

รสชาติเข้มข้นจากเมล็ดกาแฟหลายแหล่งผลิต ผสมผสานลงตัว กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

ยี่ห้อโมเว่นพิค กาแฟแคปซูล ลุนโก สำหรับเครื่องชงเนสกาแฟ
ปริมาณบรรจุ16 แคปซูล
รสชาติกาแฟEspresso
เครื่องชงกาแฟNESCAFÉ® Dolce Gusto

Movenpick กาแฟชนิดแคปซูลเกรดพรีเมี่ยมจากหลายแหล่งผลิตกาแฟที่ดีที่สุด คัดสรรกาแฟบรรจุในแคปซูลเพื่อให้ได้กาแฟที่มีรสชาติเข้มข้นมีรสเปรี้ยวขมปลายลิ้น เหมาะมากกับกาแฟอเมริกาโน่ เมล็ดกาแฟที่เก็บเกี่ยวในอเมริกาใต้ เเละเอเชีย มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ กลิ่นหอมถั่วเฮเซลนัท เรดเบอร์รี่ เเละดาร์กช็อคโกเเลต ดื่มแล้วสดชื่นทันที ข้อมูลเกี่ยวกับกาแฟใช้ระยะเวลาในการคั่ว 3/5 ระดับความขม 3.5/5 ความเปรี้ยว 2.5/5 ความหนักเเน่น 3/5 ความเข้มข้น 7/10 แคปซูลใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถรีไซเคิลหรือปล่อยย่อยสลายเองตามธรรมชาติ ใช้ได้กับเครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ® Dolce Gusto

5. Doi Chaang Coffee กาแฟดอยช้าง ชนิดแคปซูล

กาแฟของไทย บรรจุแคปซูล กาแฟรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมกลิ่นผลไม้

ยี่ห้อDoi Chaang Coffee กาแฟดอยช้าง ชนิดแคปซูล
ปริมาณบรรจุ10 แคปซูล
รสชาติกาแฟEspresso
เครื่องชงกาแฟNespresso

กาแฟดอยช้าง ชนิดแคปซูล คั่วระดับกลาง กาแฟที่ดีที่สุดของไทย ปลูกในภาคเหนือของประเทศไทยที่มีอากาศที่เหมาะสม ใช้เมล็ด Peaberry (กาแฟเมล็ดโทน) มีรสชาติที่กลมกล่อม มีความหอมกลิ่นผลไม้ตระกูลส้ม มีความสดชื่น และมี after taste ที่ยาวนาน กาแฟรสชาติเข้มข้นไม่ติดรสเปรี้ยว

6. DoiTung Coffee Capsule – Dark Roasted 100%

กาแฟอาราบิก้า เข้มข้นกลมกล่อมลงตัว กลิ่นหอมดาร์กช็อกโกแลต รสชาติอร่อย เข้ม กำลังดี ไม่ขม

ยี่ห้อDoiTung Coffee Capsule – Dark Roasted 100%
ปริมาณบรรจุ10 แคปซูล
รสชาติกาแฟEspresso
เครื่องชงกาแฟNespresso

DoiTung Coffee Capsule – Dark Roasted 100% Arabica กาแฟอาราบิก้าแท้ บรรจุแคปซูล คั่วระดับเข้ม ได้รสชาติกาแฟเข้มข้นลงตัว กลมกล่อม ไม่ขมจนเกินไป กลิ่นหอมกรุ่นแบบดาร์กช็อกโกแลตในตอนท้าย เหมาะสำหรับดื่มเป็นเอสเปรสโซ่เพรียว หรือถ้าอยากผสมก็อร่อยไปอีกแบบ แคปซูลสามารถใช้ได้กับ เครื่องชงกาแฟ nespresso น้ำร้อนผ่านแคปซูลได้ดี

7. กาแฟอาราบิกาแท้ พรีเมียมอิตาลี DOLCE GUSTO แคปซูล

คัดสรรเมล็ดกาแฟโรบัสต้ากว่า 8 ชนิด กลิ่นหอมดอกกุหลาบและดอกมะลิ รสชาติหอมหวานลงตัว

ยี่ห้อกาแฟอาราบิกาแท้ พรีเมียมอิตาลี DOLCE GUSTO แคปซูล
ปริมาณบรรจุ16 แคปซูล
รสชาติกาแฟEspresso
เครื่องชงกาแฟNESCAFÉ® Dolce Gusto

DOLCE GUSTO ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟกว่า 8 ชนิด ซึ่งเป็นสายพันธุ์ Arabica เกรดพรีเมียม จากอิตาลี ผ่านการคั่วในระดับคั่วอ่อน อย่างพิถีพิถันจน เพื่อให้ได้รสกาแฟที่หอมหวาน เข้มข้นแต่ไม่หนัก รสหวานตามธรรมชาติ ได้รสชาติความเปรี้ยวนิดๆของกรดผลไม้ มีกลิ่นหอมกรุ่นแบบอ่อนๆ ของกลีบกุหลาบและดอกมะลิ ช่วยเพิ่มความหอมหวาน ให้กาแฟถ้วยโปรดของคุณ

8. Duchess CO2003 – กาแฟแคปซูล 1 กล่อง (12 แคปซูล) – Americano Supreme

อเมริกาโน่ ซูพรีม ผลิตจากอาราบิก้าและโรบัสต้า รสชาติหอมหวาน กลิ่นหอมลงตัว

ยี่ห้อDuchess CO2003 – กาแฟแคปซูล 1 กล่อง (12 แคปซูล) – Americano Supreme
ปริมาณบรรจุ12 แคปซูล
รสชาติกาแฟAmericano
เครื่องชงกาแฟNESCAFÉ® Dolce Gusto

Duchess CO2003 กาแฟแคปซูล ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ยี่ห้อดังๆ เป็นทางเลือกของผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟต้องการกาแฟแคปซูลราคาเบาๆ คุณภาพดี รสชาติอร่อย อเมริกาโน่ ซูพรีม คือตอบโจทย์มากที่สุด เป็นกาแฟที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟดำ ผลิตจากอาราบิก้าและโรบัสต้า จากดอยสูงของไทย แยกคั่วในระดับกลางและเข้ม รสชาติหอมหวาน เข้มข้นลงตัว สำหรับการดื่มกาแฟอเมริกาโน่ หรือเอสเพรสโซ่ช็อต แบบแก้วใหญ่ มีกลิ่นหอมเหมือนดอกไม้และผลไม้

9. Monoprix Espresso Arabica Caps

กาแฟแคปซูลจากฝรั่งเศล กาแฟอะเรบิก้าบริสุทธิ์ รสชาติเข้มข้น ลงตัว

ยี่ห้อMonoprix Espresso Arabica Caps
ปริมาณบรรจุ20 แคปซูล
รสชาติกาแฟEspresso
เครื่องชงกาแฟNespresso

Monoprix Espresso Arabica Caps กาแฟแคปซูล คั่วบดจากกาแฟอะเรบิก้าบริสุทธิ์เกรดพรีเมี่ยมจาก ประเทศฝรั่งเศส สามารถใช้ได้กับ เครื่องชงกาแฟ Nespresso กลิ่นหอม ความเข้ม ระดับ 6 มีทั้งหมด 7 รสชาติMonoprix Clsico Coffee Capsules ถ้วยสีเหลืองอ่อน กลิ่นหอม ละมุน นุ่ม กาแฟอาราบิก้า หอมกลิ่นผลไม้อ่อนๆ รสชาติเข้มข้น

10. KIMBO Nespresso Capsule TRIAL Set DARK Roast

กาแฟแคปซูล เซ็ตทดลอง 3 รสชาติ คั่วเข้มรสชาติเข้มข้น ลงตัว กลิ่นหอมละมุน

ยี่ห้อKIMBO Nespresso Capsule TRIAL Set DARK Roast
ปริมาณบรรจุ30 แคปซูล
รสชาติกาแฟ3 รสชาติ Armonia, Napoli, Intenso ระดับความเข้ม 9-10-12
เครื่องชงกาแฟNespresso

KIMBO Nespresso Capsule TRIAL Set DARK Roast กาแฟเกรดพรีเมี่ยมจากอิตาลี รสชาติเข้มข้นที่หรูหรามีระดับ สำหรับเซตนี้เป็น กาแฟแคปซูลเซ็ตทดลอง คั่วเข้ม รสชาติต้นตำรับจากอิตาลีแท้ นำเข้าจากเมืองนาโปลี ที่ถูกยกย่องให้เป็นศูนย์กลางของกาแฟเอสเปรสโซ่ สามารถใช้ได้กับเครื่อง Nespresso ประกอบไปด้วย Kimbo Armonia 100% Arabica Nespresso capsule ความเข้มระดับ 9 เมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% มีกลิ่นหอมของดอกไม้และขนมปังปิ้ง Kimbo Napoli Nespresso capsule ความเข้มระดับ 10 ผสมผสานอย่างลงตัวของกาแฟอาราบิก้าและโรบัสต้า มีกลิ่นหอมของดอกไม้และบิสกิต Kimbo Intenso Nespresso capsule ความเข้มระดับ 12 คั่วเข้ม บอดี้เต็ม มีกลิ่นหอมเข้มข้น และ aftertaste รสดาร์คช็อคโกแลต

เลือกซื้อ กาแฟแคปซูล อย่างไรดี .. ?

1. เลือกรสชาติที่คุณชื่นชอบ

กาแฟแคปซูล ในปัจจุบันได้ออกแบบมาให้คุณได้เลือกหลายรสชาติ ซึ่งก็เป็นรสชาติที่คุ้นเคยกันดี ตามร้านกาแฟทั่วไป รสชาติที่ได้รับความนิยมเช่น

 • Americano เหมาะกับผู้ที่ต้องการลิ้มลองรสชาติของกาแฟแท้ๆ ที่มีรสชาติเข้มข้น แต่เมื่ออยู่ในรูปแบบแคปซูลเพื่อความสะดวกจะปรับให้เจือจางลงด้วยการปรับระดับการคั่วให้ดื่มได้ทันที แบบไม่ต้องเพิ่มน้ำร้อนเพิ่ม
 • Espresso เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบกาแฟที่มีรสชาติเข้มข้น การคั่วระดับกลาง ความหอมขึ้นอยู่กับว่าเป็นกาแฟสายพันธุ์อะไร
 • Cappuccino ใครดื่มกาแฟขมไม่ไหว แนะนำสูตรนี้เป็นการผสมผสานระหว่างกาแฟและนม รสชาตินุ่มดื่มง่ายมีจุดเด่นที่ฟองนมนุ่มด้านบนกาแฟ
 • Latte ใครชอบดื่มกาแฟอ่อนๆ แค่มีกลิ่นหอมๆก็พอใจจะชอบสูตรนี้มาก รสชาติจะเหมือนนมรสกาแฟ เน้นส่วนผสมของนมดื่มง่าย
 • Mocha สูตรนี้รสชาติดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟและช็อกโกแลตที่มีรสชาติเข้มข้น ให้ความรู้สึกหวานมันปนขมช็อกโกแลต หากราดตกแต่งด้วยนมหรือวิปครีมจะฟินมาก

2. ขนาดของแคปซูล

ก่อนที่เราจะซื้อกาแฟแคปซูลก็จะต้องดูว่าเครื่องชงกาแฟของเราสามารถใช้ได้กับกาแฟแคปซูลยี่ห้อนั้นหรือไม่ เพราะหากไม่สามารถเข้ากันได้ก็คือเสียเงินฟรี ซึ่งกาแฟแคปซูลยี่ห้อดังๆจะทำเครื่องชงกาแฟเฉพาะของยี่ห้อเอาไว้ แต่หากคุณต้องการซื้อกาแฟแคปซูลยี่ห้ออื่นๆ ก็ต้องดูว่าสามารถใช้ได้กับเครื่องชงของเราหรือไม่ฉ

3. ปริมาณบรรจุ

กาแฟแคปซูล แต่ละยี่ห้อจะบรรจุปริมาณแคปซูลกาแฟ ที่ไม่เท่ากันเอาไว้ เพื่อให้คุณได้เลือกปริมาณที่ต้องการ หากดื่ม เป็นประจำทุกวันเลือกปริมาณ 20 แคปซูล หรือ มากกว่า บางยี่ห้อจะมีแบบเป็นแพคเกจรายเดือนให้ด้วยอันนี้ก็คุ้มค่า แต่หากนานๆดื่มทีเลือกปริมาณไม่ต้องมากสัก10 แคปซูลเพื่อที่คุณจะดื่มกาแฟแบบใหม่ๆไม่ต้องเก็บไว้นาน

บทสรุป

กาแฟแคปซูล เป็นอีกหนึ่งไอเทมประจำบ้านและออฟฟิตของคุณ ช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรดของคุณที่คุณสามารถรังสรรค์ได้ด้วยตนเอง แล้วทุกเช้าของคุณจะสดชื่น สดใสได้ง่ายๆ เพียงไม่กี่นาที

บทความที่เกี่ยวข้อง