ขิงผง

แนะนำ 8 ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

ขิงผง-ยี่ห้อไหนดีคนส่วนใหญ่หันมาสนใจการรับประทาน สมุนไพรเพื่อสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ด้วยสรรพคุณของช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วย และ ช่วยบำรุงร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ฟ้าทลายโจร กระชาย หรือ สมุนไพรอย่าง ขิง (Ginger) ก็ได้รับความนิยม เช่นกัน ในสมัยโบราณนิยม การรับประทานขิง มาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติ ที่มีเอกลักษณ์ ให้รสเผ็ดร้อน จึงสามารถช่วยบรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ขับลม การดื่มน้ำขิง ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้ลมหายใจปลอดโปร่ง บรรเทาอาการหวัด และขับเสมหะได้ดี

ในปัจจุบันมี การแปรรูปขิง ให้สามารถรับประทานง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยการทำให้อยู่ในรูปแบบ ผงชงดื่ม มีทั้งแบบที่เป็น ขิงแท้ 100% และ มีส่วนผสมของสารบำรุง อื่นๆลงไปด้วย ซึ่งบทความนี้ เราได้รวบรวม ขิงผง ยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยม มาแนะนำ ให้เลือกหลายยี่ห้อด้วยกัน

แนะนำ 8 ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. HOTTA น้ำขิงฮอทต้า เครื่องดื่มสมุนไพรขิงผงสำเร็จรูป ขิงผง 100%
 2. ดอยคำ เครื่องดื่มขิงผงสำเร็จรูป
 3. Ranong Tea ขิงผงสำเร็จรูปไม่มีน้ำตาล
 4. Spice Story ขิงผง สำหรับชงดื่ม ไม่มีน้ำตาล
 5. จินเจน เครื่องดื่มขิงผงสำเร็จรูป
 6. เครื่องดื่มขิงผง ออร์แกนิค สูตรไม่มีน้ำตาล
 7. Co-gin ขิงผงไม่มีน้ำตาล
 8. เครื่องดื่มขิงผงสำเร็จรูป FESTA
Lazmall realme

1. HOTTA เครื่องดื่ม สมุนไพร ขิงผงสำเร็จรูป 100%

น้ำขิง ฮอทต้า ทำจากขิงแก่100% รสชาติกลมกล่อม ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

ยี่ห้อ / รุ่นHOTTA น้ำขิงฮอทต้า เครื่องดื่มสมุนไพรขิงผงสำเร็จรูป ขิงผง 100%
ปริมาณซองละ 7 กรัม 10 ซอง
ส่วนผสมสำคัญขิงผง สำเร็จรูป 100%

เครื่องดื่มสมุนไพร ขิงผงสำเร็จรูป HOTTA ฮอทต้า ขิง 100% 1 ซองมี 7 กรัม บรรจุ 10 ซอง ผลิตจากขิงคุณภาพอายุ 11-12 เดือน รสชาติกลมกล่อมหอมน้ำขิงแท้ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ไม่ใช่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี เหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพ น้ำขิงจาก HOTTA สูตรนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลหากต้องกาความหวานเพิ่มเติมสามารถใส่น้ำตาลเพิ่มได้ มีจินเจอร์รอลช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ให้ความอบอุ่นร่างกาย ให้พลังงาน 30 กิโลแคลอรี

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ผลิตจากขิงแก่สด อายุ 11-12 เดือน

2. ดอยคำ เครื่องดื่ม ขิงผงสำเร็จรูป

เครื่องดื่ม ขิงผงสำเร็จรูป สูตรน้ำตาลน้อยกว่า คัดสรรขิงคุณภาพดี บรรเทาอาการท้องอืด ผ่อนคลาย

ยี่ห้อ / รุ่นดอยคำ เครื่องดื่มขิงผงสำเร็จรูป
ปริมาณซองละ 9 กรัม 12 ซอง
ส่วนผสมสำคัญน้ำขิง และสารให้ความหวานแทนน้ำตาล(แอซีซัลเฟมโพแทสเซียม)

เครื่องดื่มขิงผง สำเร็จรูป จากดอยคำ มีส่วนผสมของขิง คุณภาพดีอายุ 12 – 14 เดือน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ทำให้ขิงแก่เต็มที่ ให้รสเผ็ดกำลังดี กลิ่นหอมจากขิงธรรมชาติไม่ใช้วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ มีส่วนผสมของขิงแก่สูงถึง 85% สูตรน้ำตาลน้อยกว่า ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยย่อยอาหารและบำรุงร่างกาย ชุ่มคอ ดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • มีส่วนผสมของขิงแก่สูงถึง 85% สูตรน้ำตาลน้อยกว่า

3. Ranong Tea ขิงผงสำเร็จรูปไม่มีน้ำตาล

ขิงผง สำเร็จรูป แบบซอง ไม่มีส่วนผสมของน้ำ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ สร้างความสดชื่นยามเช้า

ยี่ห้อ / รุ่นRanong Tea ขิงผงสำเร็จรูปไม่มีน้ำตาล
ปริมาณซองละ 5 กรัม 14 ซอง
ส่วนผสมสำคัญขิงแก่สลัด100 %

RANONG TEA เรนอง ที จินเฟรช ขิงผง 100% บรรจุในซองขนาดพอเหมาะสำหรับการชงดื่ม 1 แก้ว ซองละ 5 กรัม คัดสรรขิงแก่อายุ 11-12 เดือน ปลอดสารเคมี เพื่อให้ได้ขิงผงที่ดีปลอดภัย ไม่เจือสีสังเคราะห์และแต่งกลิ่น ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสากลทั้ง GMP, HACCP, BRC จดทะเบียนเครื่องหมาย อย. จากประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล มีรสชาติที่เข้มข้น เผ็ดร้อน และมีกลิ่นหอมของขิง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ขิงผงทำจากขิงแก่สลัด100 % ปลอดสารเคมีไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล สร้างความสดชื่น
Shopee home promotion

4. Spice Story ขิงผง สำหรับชงดื่ม ไม่มีน้ำตาล

ขิงผงชงดื่ม ปราศจากน้ำตาล รสชาติเผ็ดร้อน ช่วยย่อยอาหาร

ยี่ห้อ / รุ่นสไปซ์สตอรี่ ขิงผงสำหรับชงดื่ม ไม่มีน้ำตาล
ปริมาณ75 กรัม
ส่วนผสมสำคัญขิงแก่สลัด100 %

ขิงผง สำหรับชงดื่ม สไปซ์สตอรี่ บรรจุในขวดใสสวยงามและยังง่ายต่อการใช้งาน กำหนดระดับความเข้มข้นเองได้ตามต้องการ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลหากใครไม่ชอบรสเผ็ดมาก สามารถเติมน้ำตาล หรือ น้ำผึ้ง ได้ตามความชอบ ปริมาณที่เหมาะสม 1 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำร้อน 250 มิลลิลิตร เมื่อเทน้ำร้อนลงไปจะได้กลิ่นหอมของขิงแท้ๆ ช่วยให้หายใจโล่ง ช่วยให้สมองผ่อนคลาย จิบร้อนๆช่วยละลายเสมหะได้ดี ดื่มหลังอาหารช่วยย่อยอาหารลดอาการท้องอืด

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ขิงแก่สลัด100 % ไม่ผสมน้ำตาล บรรจุในขวดแบบใส สวยงาม

5. จินเจน เครื่องดื่ม ขิงผงสำเร็จรูป

ขิงผง สำเร็จรูป ดื่มง่าย กลิ่นหอม กลมกล่อม ไม่ต้องเติมน้ำตาลเพิ่ม ช่วยผ่อนคลายระหว่างทำงาน

ยี่ห้อ / รุ่นจินเจน เครื่องดื่มขิงผงสำเร็จรูป
ปริมาณซองละ 18 กรัม 16 ซอง
ส่วนผสมสำคัญขิงแก่ ผสมน้ำตาลอ้อย

จินเจน เครื่องดื่ม ขิงผงสำเร็จรูป สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตร 3 รสยอดนิยม จินเจนมีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของน้ำขิงคุณภาพที่มีรสชาติกลมกล่อม ดื่มง่าย ให้รสชาติ ที่ไม่เผ็ดร้อนมากจนเกินไป บริสุทธิ์จากธรรมชาติ ไม่มีสารปรุงแต่งใช้ส่วนผสมของ น้ำตาลทรายแดง (น้ำตาลอ้อย) ไม่ต้องเติมน้ำตาลเพิ่มก็อร่อย ให้ความรู้สึกที่สดชื่น ผ่อนคลาย สามารถดื่มได้หลาย รูปแบบ ทั้งแบบร้อน แบบเย็น ผสมนม หรือทำเป็นเต้าฮวย

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ขิงผงสำเร็จสูตร กลิ่นหอม อร่อย ดื่มง่ายไม่เผ็ดมาก มีส่วนผสมของน้ำตาลอ้อย

6. เครื่องดื่มขิงผง ออร์แกนิค สูตรไม่มีน้ำตาล

ขิงผงออร์แกนิค ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ละลายน้ำง่าย หอมกรุ่นผ่อนคลาย ช่วยย่อยอาหาร

ยี่ห้อ / รุ่นเครื่องดื่มขิงผง ออร์แกนิค สูตรไม่มีน้ำตาล
ปริมาณซองละ 7 กรัม 7 ซอง
ส่วนผสมสำคัญขิงแก่สลัด100 %

เครื่องดื่มขิงผง ออร์แกนิค คัดสรรขิงแก่ปลอดสารพิษ ทำให้มีรสชาติเข้มข้น เผ็ดร้อน สามารถละลายน้ำได้ดีไม่มีตะคอนค้าง สีเหลืองสวยน่ารับประทาน กลิ่นหอมเตะจมูก หากต้องการเพิ่มเติมรสชาติให้ดื่มง่ายมากยิ่งขึ้น ใส่น้ำมะนาว แล้ว น้ำผึ้งผสม กับ ชาขิง ช่วยเบรรเทาอาการหวัดคัดจมูก ช่วยให้ชุ่มคอ บรรเทาอาหารท้องอืด ท้องเฟ้อ ดื่มง่ายเพียงฉีกซองผสมกับน้ำร้อน (150 มล.) คนให้เข้ากัน จะได้ เครื่องดื่มน้ำขิง ออร์แกนิค

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ขิงแก่สลัดออร์แกนิค 100 % ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

7. Co-gin ขิงผงไม่มีน้ำตาล

ขิงแก่ รสชาติเข้มข้น ไม่ผสมน้ำตาล บรรเทาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ดื่มอุ่นชุ่มคอ

ยี่ห้อ / รุ่นCo-gin ขิงผงไม่มีน้ำตาล
ปริมาณซองละ 5 กรัม 14 ซอง
ส่วนผสมสำคัญขิงแก่สลัด100 %

Co-gin โคจิน เครื่องดื่มขิงผง ผลิตจาก ขิงแท้ 100% รสชาติเผ็ดเข้มข้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบรสชาติของขิงที่เผ็ดๆ สูตรนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล แต่สามารถเติมน้ำตาลได้ตามชอบ หรือจะใส่หญ้าหวานให้ความหวานแทนน้ำตาลก็ได้

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ขิงแก่รสเข้มข้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบรสเผ็ด

8. เครื่องดื่มขิงผงสำเร็จรูป FESTA

น้ำขิงเข้มข้น ผสมโสมและวิตามิน ปราศจากน้ำตาล ปรับระบบย่อยอาหาร

ยี่ห้อ / รุ่นเครื่องดื่มขิงผงสำเร็จรูป FESTA
ปริมาณซองละ 12 กรัม 10 ซอง
ส่วนผสมสำคัญน้ำขิงเข้มข้น วิตามินบี 6

เครื่องดื่มขิงผงสำเร็จรูป FESTA มีส่วนผสมของน้ำขิงเข้มข้น และยังมีส่วนผสมจากโสมและวิตามินบี 6วิตามินบี 12 ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • น้ำขิงเข้มข้นผสมโสมและวิตามิน 

วิธีการเลือกซื้อ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี

1. ขิงผง100 %

ขิงผง ที่วางจำหน่ายมีทั้งรูปแบบ ขิงผง แบบ100% เป็น ขิงล้วนๆไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล หรือส่วนผสมใดๆอยู่เลย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติ เข้มข้นแบบ เผ็ดร้อน ของขิง ช่วยบรรเทาอาการหวัด คัดจมูกได้ดี เหมาะสำหรับคนรักษาสุขภาพ แต่หากทนความเผ็ดร้อนไม่ไหวก็สามารถที่จะเติมน้ำตาลได้เอง

2. ขิงผง ผสมน้ำผึ้ง หรือ น้ำตาล

หากคุณยังไม่คุ้นเคยกับ การดื่มน้ำขิง แบบเข้มข้น หรือ เป็นมือใหม่หัดดื่ม สามารถที่จะเลือกขิงผงที่มีส่วนผสมของน้ำตาล หรือ น้ำผึ้ง เพื่อเพิ่มความหวานเล็กน้อยให้ง่ายต่อการดื่ม แถมยังได้รับประโยชน์จากน้ำผึ้ง เพิ่มเติม สำหรับคนรักษาสุขภาพ สามารถเลือกขิงผงที่ใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาลได้

3. ขิงผง ผสมสมุนไพร

เพื่อเป็นการเพิ่มประโยชน์ในการดื่มน้ำขิงจึงได้มีการผสมส่วนผสมของสมุนไพรอื่นๆ เพิ่มเติมเข้าไป เช่น โสม เห็ดหลินจือ หรือวิตามินอื่นๆ

ประโยชน์ของขิง ที่เราควรทราบ

 1. ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ
  ใครที่มีปัญหาเรื่องอาหารไม่ย่อม มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้ออยู่เป็นประจำ ให้คุณลองหันมาดื่มน้ำขิงหลังการกินอาหารจะช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ทำให้ลดอาการท้องอืดได้
 2. ช่วยต้านมะเร็ง
  ขิงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ มีสารเคมีกระตุ้นเอนไซม์กลูตาไธโน-เอส-ทรานสเฟอรเรส ที่จะชวยลดโอกาสเกิดเซลล์มะเร็ง
 3. มีฤทธิ์ตานการอักเสบ
  สารจิงเกอร์รอล (Gingerol) มีฤทธิ์ต้านการอักเสบของเซลล์ต่างๆภายในร่างกาย ซึ่งมีความรุนแรงกว่าแอสไพริน
 4. ช่วยลดอาการไข้หวัด
  การจิบน้ำขิงอุ่นๆ ผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาวเล็กน้อย จะช่วยให้ชุ่มคอ ผ่อนคลาย และทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง ลดอาการหวัดได้ดี ช่วยลดอาการเจ็บคอได้ด้วย
 5. แก้อาการคลื่นไส้
  หากใครที่มีอาการคลื่นไส้ ฤทธิ์ร้อนของขิง สามารถช่วยแก้อาการคลื่นไส้ได้เป็นอย่างดี จึงแนะนำสำหรับผู้ที่เคมีบำบัดเนื่องจากผู้ที่ได้รับเคมีบำบัดจะมีความผิดปกติของกระเพาะอาหารและลำไส้ ที่ได้รับสารเคมีจึงสามารถลดอาการคลื่นไส้ในผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัดได้
 6. บรรเทาอาการไมเกรน
  สำหรับผู้ที่เป็นไมเกรนอย่างลืมหาขิงผงมาติดบ้านไว้ เพราะการรับประทานขิงทำให้ความเจ็บปวดจากอาการไมเกรนลดลงได้เนื่องจากขิงจะไปช่วยสกัดฮอร์โมนที่เกี่ยวกับการอักเสบ ใครที่มีอาการไมเกรนกำเริบๆบ่อยจิบน้ำขิงอุ่นๆสักแก้วก็จะสามารถช่วยให้คุณหายเครียดลงได้มากทีเดียว

ข้อควรระวังในการรับประทานขิง

การดื่มน้ำขิง เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่การรับประทานที่มากเกินไปก็อาจก่อให้เกิดผลกระทบได้ เพราะฉะนั้นเราจึงมีข้อแนะนำในการดื่มน้ำขิงมาฝาก.

 1. ทำให้เกิดร้อนใน
  เนื่องขิงนั้นเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อน การดื่มในปริมาณที่มากอาจทำให้เยื่อบุช่องปากเกิดการอักเสบ เป็นแผลร้อนในในช่องปาก
 2. หญิงตั้งครรภ์ควรปรึกษาแพทย์
  ด้วยฤทธิ์ร้อนของขิง อาจก่อให้เกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างการตั้งครรภ์ได้ เพราะฉะนั้นควรปรึกษาแพทย์ก่อนการรับประทาน
 3. ไม่ควรรับประทานร่วมกับการยาละลายลิ่มเลือด
  ขิงมีสรรพคุณในการต้านการแข็งตัวของเลือด ทำให้เกิดความเสี่ยงในการเกิดอาการห้อเลือด หรืออาการเลือดออกได้เพราะฉะนั้นหากคุณมีภาวะเลือดออกง่ายหรือรับประทานยาละลายลิ่มเลือดอยู่ไม่ควรกินขิง

Author

 • Siranya

  สวัสดีทุกคน เราชื่อศิรัญญาเป็นแม่บ้านยุคใหม่ที่ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ร่วมกับการเป็นแม่บ้าน เรามีความชื่นชอบการทำงานบ้าน ทำความสะอาดบ้าน การจัดบ้านตกแต่งบ้าน ให้สวยสะอาดน่าอยู่เสมอ เพื่อการจัดสิ่งแวดล้อมในการทำงานของเราเอง การเลือกซื้อของใช้ในบ้านของเราส่วนมากจะซื้อ จากร้านค้าออนไลน์เป็นหลัก เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน ของใช้อุปโภค บริโภคต่างๆ อื่นๆอีกมากมายค่ะ

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับ ขิงผง สำเร็จรูป ที่เราได้รวบรวมไว้ให้ ชอบยี่ห้อไห นก็สามารถที่จะเลือกซื้อมาดื่มกันได้ แต่สำหรับผู้ที่เริ่มต้น ดื่มน้ำขิง และ ยังไม่คุ้นเคย หากต้องการให้ดื่มง่าย สามารถที่จะเติมน้ำตาล น้ำผึ้ง หรือน้ำตาลหญ้าหวานก็จะได้รสชาติที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

บทความล่าสุด