ข้าวโอ๊ต / Oatmeal

10 อันดับ ข้าวโอ๊ต ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ข้าวโอ๊ต-ยี่ห้อไหนดีการรับประทานอาหาร ในปัจจุบันนั้นไม่ใช่เพียงแค่ทานให้อิ่มแล้วจบอีกต่อไป เราควรหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพกันให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ร่างกายแข็ง เสริมภูมิต้านทานให้ร่างกายเพื่อต่อสู้กับโรคต่างๆได้ สำหรับคนไทยคงจะคุ้นเคยกับการกินข้าวกันเป็นอย่างดี แต่ในบทความนี้ เราข้าวอีกรูปแบบหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไม่แพ้ข้าวสาร ข้าวที่ว่านั้นก็คือ ข้าวโอ๊ตนั่นเองค่ะ
ข้าวโอ๊ต จัดเป็น ธัญพืช ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่เรานิยมรับประทานร่วมกับซีเรียลอื่นๆ หรือรับประทานกับผลไม้ เพื่อเพิ่มรสชาติและเพิ่มประโยชน์ให้กับอาหารของคุณ บทความนี้เรามีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับ ประโยชน์ของข้าวโอ๊ต วิธีการรับประทาน จะทานอย่างไร รวมถึง แนะนำข้าวโอ๊ต ยี่ห้อไหนดีให้คุณได้เลือกซื้อกินอีกด้วย

แนะนำ 10 อันดับ ข้าวโอ๊ต ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Quaker เควกเกอร์ ข้าวโอ๊ตปรุงสำเร็จ ขนาด 800 กรัม
 2. ข้าวโอ๊ตแม็กกาแรต ขนาด 1 กก.
 3. เกล็ดข้าวโอ๊ตอบชนิดหยาบ ตรากัปตันโอ๊ตส์ 1000 กรัม
 4. Gold Roast Instant Nutritious Cereal Mix 
 5. Fuchs Rolled Oat Coarse 375g
 6. Organic Instant Oatmeal (250 gm)
 7. Oat Choco ข้าวโอ๊ตอัดแท่ง
 8. เวทโทรสข้าวโอ๊ตกึ่งสำเร็จรูป 1กก.
 9. Hahne Oat Flakes Big Leaf 500 g.
 10. Heritage Quick Cooking Oats 250 g
Lazmall Top brand festival

1. Quaker เควกเกอร์ ข้าวโอ๊ตปรุงสำเร็จ

ข้าวโอ๊ตปรุงสำเร็จ ปรุงง่ายดีต่อสุขภาพ ช่วยลดโคเลสเตอรอลและความดันโลหิตสูง

ยี่ห้อQuaker เควกเกอร์ ข้าวโอ๊ตปรุงสำเร็จ
ปริมาณ800 กรัม
รูปแบบบรรจุภัณฑ์กระป๋อง

Quaker เควกเกอร์ ข้าวโอ๊ตปรุงสำเร็จ ที่มีให้เลือก 2 แบบ คือสูตรสุกเร็วและสูตรปรุงสำเร็จ บรรจุภัณฑ์ออกแบบอย่างดีในรูปแบบกระป๋องที่สะดวกต่อการใช้งานและช่วยถนอมข้าวโอ๊ตให้ใหม่อยู่เสมอ ทำจากโฮลเกรน 100%มีคุณค่าทางอาหารจากโอ๊ตมีลไฟเบอร์ ประกอบด้วยใยอาหารและปราศจากโคเลสเตอรอล รับประทานได้ทุกเพศทุกวัยตั้งแต่เด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป คุณค่าทางโภชนาการให้พลังงาน 140 กิโลแคลลอรี (พลังงานจากไขมัน 25 กิโลแคลลอรี) สามารถทำได้ทั้งแบบต้มละไมโครเวฟ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ข้าวโอ๊ต 100% จากธรรมชาติปรุงง่ายดีต่อสุขภาพและรสชาติอร่อย

2. ข้าวโอ๊ตแม็กกาแรต

ข้าวโอ๊ตมีประโยชน์ต่อร่างกาย ไฟเบอร์สูง กระตุ้นการขับถ่าย ลดไขมันอิ่มตัว

ยี่ห้อข้าวโอ๊ตแม็กกาแรต
ปริมาณ1000 กรัม
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ถุงซิปล็อค

ข้าวโอ๊ตแม็กกาแรต ขนาด 1 กก. เป็นข้าวโอ๊ตยี่ห้อที่หาซื้อได้ง่าย และได้รับความนิยมมาก อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ข้าวโอ๊ตแม็กกาแรต มีส่วนผสมของธัญพืชหลากหลาย เช่น แป้งข้าวโอ๊ต, โฮลเกรน, ข้าวบาร์เลย์, มอลต์สกัด, น้ำตาล, กลูโคส, แป้งข้าวสาลี, ข้าวโพด และเกลือ สามารถทานคู่กับนมในมื้อเช้า หรือใช้เป็นส่วนผสมในการทำขนม วิธีการรับประทานผสมข้าวโอ๊ตกับน้ำร้อนหรือนมอุ่น ในอัตราส่วน 1:4 นำไปต้ม 2-3 นาที คนจนสุก หรือนำไปอุ่นในไมโครเวฟโดยใช้ความร้อน High 1-2 นาที คนให้เข้ากันก่อนนำไปรับประทาน มีไฟเบอร์สูง กระตุ้นการขับถ่าย ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดหัวใจ ควบคุมระดับน้ำตาล และไขมันในเลือด

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ข้าวโอ๊ตแบบแผ่นราคาไม่แพงปริมาณมากทานง่ายสะดวก ทำจากข้าวโอ๊ตโฮลเกรนที่มีน้ำตาลเกลือและมอลต์ผสมอยู่เล็กน้อย

3. เกล็ดข้าวโอ๊ต อบชนิดหยาบ ตรากัปตันโอ๊ตส์

ข้าวโอ๊ตชนิดอบหยาบ ปราศจากการปรุงแต่ง รสชาติดั้งเดิม ปรุงง่าย เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

ยี่ห้อเกล็ดข้าวโอ๊ตอบชนิดหยาบ ตรากัปตันโอ๊ตส์
ปริมาณ1000 กรัม
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ถุง

เกล็ดข้าวโอ๊ตอบชนิดหยาบ ตรากัปตันโอ๊ตส์ สินค้านำเข้าจากมาเลเซียเป็น เป็นข้าวโอ๊ตแบบดั้งเดิมที่ปราศจากการปรุงแต่ง เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับเมนูเร่งด่วน มีสารต้านอนุมูลอิสระ อะวีทราไมต์ ช่วยกำจัดไขมันเลวภายในร่างกาย ต่อต้านเชื้อโรค ลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดอุดตัน มีไฟเบอร์สูงช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและมีกลูเตนต่ำ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ข้าวโอ๊ตรสดั้งเดิม ไม่ปรุงแต่ง นำเข้าจากมาเลเซีย
Shopee electronics promo

4. Gold Roast Instant Nutritious Cereal Mix

ข้าวโอ๊ตแบบซองชงดื่ม สะดวก ง่ายต่อการรับประทาน มีหลายรสชาติ กลิ่นหอมละมุน อร่อย

ยี่ห้อGold Roast Instant Nutritious Cereal Mix
ปริมาณ1 ห่อ 20 ซอง
รูปแบบบรรจุภัณฑ์แบบซองชงดื่ม

Gold Roast Instant Nutritious Cereal Mix ข้าวโอ๊ต กลิ่นวนิลา สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนในครอบครัว มีหลายรสชาติช็อกโกแลตและวนิลา มีกลิ่นหอมอร่อย หวานละมุนกำลังดี มาในรูปแบบซองที่ง่ายต่อการรับประทาน 1 ห่อมี 20 ซอง เหมาะสำหรับการทานเป็นอาหารเช้าหรือเป็นเครื่องดื่ม มีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพหรือควบคุมน้ำหนัก ไม่ต้องกลัวอ้วน กินง่ายอิ่มท้องมีไฟเบอร์สูง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ข้าวโอ๊ตและธัญพืช แบบซองชงดื่ม กินง่าย มีกลิ่นหอมวนิลา

5. Fuchs Rolled Oat Coarse

ข้าวโอ๊ตอบแห้งรีดหยาบ จากประเทศอิตาลี ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ช่วยคงคุณค่าทางอาหาร

ยี่ห้อFuchs Rolled Oat Coarse
ปริมาณ375 กรัม
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ถุง

Fuchs Rolled Oat Coarse เป็นข้าวโอ๊ตอบแห้งแบบรีดหยาบ นำเข้าจากประเทศอิตาลี ได้จากข้าวโอ๊ตอบแห้ง แบบเต็มเมล็ด เมล็ดหนา ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐานและใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิตผ่านการปลอกเปลือกและอัดแน่นเป็นมุสลี่ ขั้นตอนการผลิตโดยใช้ความเย็น เพื่อเก็บคุณค่าทางสารอาหารไว้ เหมาะสำหรับทำเมนูต่างๆ นำไปประกอบอาหารตามต้องการ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ข้าวโอ๊ตอบแห้ง แบบเต็มเมล็ด เมล็ดหนา ผลิตโดยใช้ความเย็นเพื่อคงคุณค่าของสารอาหาร

6. Organic Instant Oatmeal

ข้าวโอ๊ตสำเร็จรูป ออร์แกนิก พร้อมทาน ปลอดภัยต่อร่างกาย ลดปริมาณคอเรสเตอรอล ลดอาการท้องผูก

ยี่ห้อOrganic Instant Oatmeal
ปริมาณ250 กรัม
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ถุงซิปล็อค

Organic Instant Oatmeal ข้าวโอ๊ตสำเร็จรูป ออร์แกนิก ผ่านการรับรองมาตรฐานUSDA จึงมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยต่อร่างกาย สามารถใช้ผสมกับเครื่องดื่ม น้ำร้อน น้ำเต้าหู้ นม โยเกิร์ต หรือผลไม้เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่แนะนำสำหรับผู้ที่รักสุขภาพโปรตีนสูง ไขมันต่ำ อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายมากถึง 6 ชนิดช่วยลดปริมาณคอเรสเตอรอลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดอุดตันและโรคหัวใจ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ข้าวโอ๊ตสำเร็จรูป ออร์แกนิก ผ่านการรับรองมาตรฐานUSDA

7. Oat Choco ข้าวโอ๊ตอัดแท่ง

ข้าวโอ๊ตอัดแท่ง กินง่าย สะดวกต่อการรับประทานและการพกพา กลิ่นหอม อร่อย

ยี่ห้อOat Choco ข้าวโอ๊ตอัดแท่ง
ปริมาณ400 กรัม (1ห่อประมาณ36-38ชิ้น)
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ข้าวโอ๊ตอัดแท่งบรรจุในถุง

Oat Choco ข้าวโอ๊ตอัดแท่ง ข้าวโอ๊ตที่ออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการรับประทาน สามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพื่อให้คุณได้รับประโยชน์จากข้าวโอ๊ตได้ทุกที่โดยไม่ต้องผสมน้ำ รสชาติหวานน้อย กินได้เยอะไม่ต้องกลัวอ้วน สินค้านำเข้าจากมาเลเซีย รสออรินอล จะเป็นกลิ่นนม ที่มีหวานละมุนไม่หวานมาก ใน 1 ห่อจะมีประมาณ 36-38 ชิ้น น้ำหนัก 400 กรัม

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ข้าวโอ๊ตอัดแท่ง รสนม กลิ่นหอมอร่อย รับประทานง่ายสะดวก

8. เวทโทรสข้าวโอ๊ตกึ่งสำเร็จรูป

ข้าวโอ๊ตกึ่งสำเร็จรูป ผลิตจากข้าวโอ็ตแท้ 100% ปราศจากสารปรุงแต่ง

ยี่ห้อเวทโทรสข้าวโอ๊ตกึ่งสำเร็จรูป
ปริมาณ1000 กรัม
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ถุง

เวทโทรสข้าวโอ๊ตกึ่งสำเร็จรูป เป็นข้าวโอ๊ตที่เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง และไม่ชอบการปรุงแต่งใดๆ เวทโทรสเป็นข้าวโอ๊ตกึ่งสำเร็จรูป ผลิตจากข้าวโอ็ตแท้ 100% ไม่มีส่วนผสมอย่างอื่น ซึ่งเป็นข้อดีที่จะช่วยให้คุณได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำตาล วิธีการรับประทนต้มในน้ำร้อนคนให้เข้ากัน 2-3 นาที หากต้องการเพิ่มรสชาติสามารถใส่ผลไม้เพิ่มได้

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ผลิตจากข้าวโอ็ตแท้ 100% ไม่มีส่วนผสมอย่างอื่น

9. Hahne Oat Flakes Big Leaf

ข้าวโอ๊ตคุณภาพนำเข้าจากประเทศเยอรมนี ปราศจากกลูเตน อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ

ยี่ห้อHahne Oat Flakes Big Leaf
ปริมาณ500 กรัม
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ถุง

Hahne Oat Flakes Big Leaf ข้าวโอ๊ตคุณภาพนำเข้าจากประเทศเยอรมนี ข้าวโอ๊ตที่ผ่านการรีดหยาบอุดมไปด้วยวิตามินและโปรตีนมีไฟเบอร์สูง กินแล้วอิ่มท้อง กระตุ้นการขับถ่าย สามารถกินกับนมหรือโยเกิร์ตในตอนเช้าหรือทานเป็นอาหารว่างเพื่อสุขภาพ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม วิตามินบี 6 วิตามินบี 3 รสชาติอร่อยทานง่าย

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ข้าวโอ๊ตคุณภาพนำเข้าจากประเทศเยอรมนี ทานง่ายรสชาติอร่อย

10. Heritage Quick Cooking Oats

เกล็ดข้าวโอ๊ตอบ 100% ไฟเบอร์สูง เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ลดความดัน เบาหวานนำ

ยี่ห้อHeritage Quick Cooking Oats
ปริมาณ250 กรัม
รูปแบบบรรจุภัณฑ์ถุง

Heritage Quick Cooking Oats เฮอริเทจ เกล็ดข้าวโอ๊ตอบ ข้าวโอ๊ต 100% เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการความเป็นธรรมชาติที่ปราศจากการปรุงแต่งด้วยน้ำตาล หรือสารปรุงแต่งอื่นๆ มีไฟเบอร์สูง กินแล้วอิ่มท้อง ลดการทานอาหารจุบจิบ ลดความอ้วนอยู่ทานได้ไม่ต้องกลัวอ้วน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เกล็ดข้าวโอ๊ตอบ ทำจากข้าวโอ๊ต 100% ปราศจากการปรุงแต่ง

วิธีการรับประทานข้าวโอ๊ต

การประทานข้าวโอ๊ตนั้นหากเป็นแบบ Oat meal จะค่อนข้างแข็งควรต้มให้สุกก่อนนำมารับประทาน สามารถทานเป็นโจ๊ก หรือสามารถใส่ผลไม้หรือนมเพิ่มความอร่อย แต่หากเป็นข้าวโอ๊ตปรุงสำเร็จสามารถเทน้ำร้อนชงดื่มได้ทันที หรือใส่นมหรือเครื่องดื่มอื่นๆได้

ข้าวโอ๊ต กินตอนไหนดี

ข้าวโอ๊ต เป็นอาหารที่มีประโยชน์มากมาย สามารถกินได้ทุกเวลาขึ้นอยู่กับเป้าหมาย และรูปแบบการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคล ข้าวโอ๊ต กินตอนไหนดี มาดูกัน

 • เช้า: กินข้าวโอ๊ตในตอนเช้าถือเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยม เพราะข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยช้า ช่วยให้รู้สึกอิ่มนาน ลดความอยากอาหารในช่วงเช้าและช่วงก่อนเที่ยง นอกจากนี้ยังช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือมีระดับน้ำตาลในเลือดที่ต้องดูแล
 • ก่อนหรือหลังออกกำลังกาย กินข้าวโอ๊ตก่อนออกกำลังกายช่วยให้พลังงานคงที่ระหว่างการออกกำลังกาย เนื่องจากข้าวโอ๊ตปล่อยพลังงานออกมาช้าๆ หากกินหลังออกกำลังกาย ก็ช่วยในการฟื้นฟูพลังงานและการซ่อมแซมกล้ามเนื้อได้ดีเช่นกัน
 • เย็นหรือก่อนนอน หากคุณต้องการอาหารที่ไม่หนักมากก่อนนอน ข้าวโอ๊ตก็สามารถเป็นทางเลือกได้ เนื่องจากมีไฟเบอร์สูงและช่วยในการย่อยอาหาร อย่างไรก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการเติมส่วนผสมที่มีน้ำตาลสูงหรือคาเฟอีนก่อนนอน เพราะอาจส่งผลต่อคุณภาพการนอน

โดยรวมแล้ว ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่หลากหลายและสามารถปรับให้เข้ากับเวลาอาหารได้ตามความต้องการของแต่ละบุคคล ซึ่งขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการรับประทาน ไม่ว่าจะเพื่อควบคุมน้ำหนัก สุขภาพ

ประโยชน์ของข้าวโอ๊ต

 1. มีโปรตีนสูงอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย
 2. มีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
 3. เสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย
 4. มีไฟเบอร์สูง ช่วยให้อิ่มเร็ว และกระตุ้นการขับถ่าย ลดอาการท้องผูกมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ สารอะวีนานทราไมต์ (Avenanthramide) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ
 5. เหมาะสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนัก ข้าวโอ๊ตกินแล้วอิ่มเร็ว อยู่ท้อง ไขมันต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน

วิธีเลือกข้าวโอ๊ต ยี่ห้อไหนดี?

3 วิธีเลือกข้าวโอ๊ต

1. เลือกตามความชอบ

 • Oat meal
  เป็นข้าวโอ๊ตชนิดบทหยาบ ได้รับความนิยมมากที่สุด มีขายตามท้องตลาดทั่วไป เป็นข้าวโอ๊ตที่มีคุณค่าทางอาหารค่อนข้างสูง ไม่ผ่านการปรุงแต่ง
 • Rolled Oats
  ข้าวโอ๊ตแบบเต็มเมล็ดแบบรีด เพื่อให้มีความนิ่มและยืดหยุ่น ช่วยให้ง่ายต่อการรับประทาน มีใยอาหารสูง
 • Instant Oats
  ข้าวโอ๊ตแบบสำเร็จรูป เน้นความสะดวกต่อการรับประทาน ปรุงสุกอย่างรวดเร็ว อาจมีส่วนผสมอื่นๆเพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อย เช่น น้ำตาล หรือผลไม้แห้งต่างๆ
2. ดูส่วนประกอบจากกลูเตน

หากคุณแพ้สารกลูเตนควรซื้อข้าวโอ๊ตที่ปราศจากกลูเตน ข้าวโอ๊ตที่ปราศจากกลูเตนจะมีราคาที่แพงกว่า จะมี รสชาติดี

3. ปราศจากสารปรุงแต่ง

หากคุณเป็นผู้ที่ รักสุขภาพ และต้องการสารอาหารจากข้าวโอ๊ตแบบเต็มๆ ควรเลือกข้าวโอ๊ตแบบธรรมชาติ100% ปราศจากสารปรุงแต่ง ผ่านกรรมวิธีน้อยที่สุดเพื่อคงคุณค่าทางอาหาร

Author

 • Siranya

  สวัสดีทุกคน เราชื่อศิรัญญาเป็นแม่บ้านยุคใหม่ที่ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ร่วมกับการเป็นแม่บ้าน เรามีความชื่นชอบการทำงานบ้าน ทำความสะอาดบ้าน การจัดบ้านตกแต่งบ้าน ให้สวยสะอาดน่าอยู่เสมอ เพื่อการจัดสิ่งแวดล้อมในการทำงานของเราเอง การเลือกซื้อของใช้ในบ้านของเราส่วนมากจะซื้อ จากร้านค้าออนไลน์เป็นหลัก เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน ของใช้อุปโภค บริโภคต่างๆ อื่นๆอีกมากมายค่ะ

บทสรุป

ข้าวโอ๊ต เป็นธัญพืชทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ แต่ละยี่ห้อก็จะมีประโยชน์เหมือนกัน แต่หากคุณเป็นมือใหม่หัดรับประทาน ข้าวโอ๊ต อาจเลือกรับประทาน ข้าวโอ๊ตปรุงสำเร็จ ที่มีรสชาติที่อร่อย หากต้องการเพิ่มประโยชน์มากยิ่งขึ้นสามารถใส่ผลไม้ลงไปได้ สำหรับข้าวโอ๊ต ยี่ห้อไหนดีที่เราแนะนำทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง