แนะนำ 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2021

ครีมชีส-ยี่ห้อไหนดีเบเกอร์รี่ อาหารที่ไม่ว่าใครก็ชื่นชอบ ด้วยความหวานกลมกล่อม เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะทำให้เรารู้สึกมีความสุข โดยเฉพาะเมนูยอดฮิตอย่างขนมเค้ก ชีสเค้ก ใครกินก็ต้องติดใจ แต่ขนมจะทำออกมาได้อร่อยก็จะต้องมาจากส่วนผสมที่ดี วันนี้เราจะพาพ่อบ้านแม่บ้านทุกท่านได้ทำความรู้จักกับ ครีสชีส วัตถุดิบที่ใช้ในการทำ เบเกอรี่ และ ทำอาหารคาวอย่างเช่น แซนวิช พาสต้า หรือ ซูชิ บทความนี้เราได้รวบข้อมูลเกี่ยวกับครีมชีส ที่น่าสนใจ ทั้งวิธีการเลือก ซื้อครีมชีส รวมถึงแนะนำครีมชีส ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม 10 ยี่ห้อให้คุณได้เลือกซื้ออีกด้วย

ครีมชีส คือ..?

ครีสชีส คือ เนยแข็ง ชนิดหนึ่งที่ทำจากนมแล้วเติมครีมลงไป ครีมชีสเป็นชีสสดที่ไม่ผ่านการหมักบ่ม ซึ่งจะต่างจากชีสทั่วไป เนื้อชีสมีความชื้นสูงเนื้อเนียนนุ่มมีรสเปรี้ยวนิดๆ เค็มเล็กน้อย และมีความหอมของนม ครีมชีส เป็นชีสประเภทที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมันสูง ครีมชีส ที่วางขายในตลาดแต่ละยี่ห้อจะมีระดับไขมันที่แตกต่างกัน รสชาติแตกต่างกัน ครีมชีสที่มีไขมันนม/เนยเต็ม (full fat) จะทำให้ขนมมีความมัน อร่อย การเก็บรักษาครีมชีสควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิระหว่าง 2-7 °C แต่ไม่ควรเก็บไว้ในช่องฟรีซ เมื่อเปิดแล้วควรใช้ให้หมดไวที่สุด ไม่ควรเก็บไว้เกิน 7 วัน

แนะนำ 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2021

  1. Philadelphia Soft&Light Spreadable Cream Cheese
  2. Anchor Cream Cheese
  3. PUCK Cream Cheese with Garlic 200 g.
  4. บูร์ซังครีมชีสผสมสมุนไพร 150กรัม
  5. เบก้า ครีมชีสสเปรด 200 ก.
  6. Caroline Fresh Cream Cheese
  7. KIRI cream cheese
  8. เอเล่แอนด์เวียร์ครีมชีสสเปรดเดเบิล 150กรัม
  9. เลมนอส ครีมชีส การ์ลิคแอนไซฟ์ 125 ก.
  10. คาสิโน ครีมชีส การ์ลิคและเฮิร์บ 125 ก.

1. Philadelphia Soft&Light Spreadable Cream Cheese

ครีมชีส เนื้อเนียนนุ่ม รสชาตินุ่มนวล ทาขนมปังอร่อย เริ่มวันใหม่ด้วยครีสชีสเนื้อนุ่ม

ยี่ห้อPhiladephia Soft&Light Spreadable Cream Cheese
ปริมาณ250 กรัม
เหมาะสำหรับกินกับแซนวิชหรือขนมปัง
ประเภทครีมชีสแท้

Philadephia Soft&Light Spreadable Cream Cheese เป็นครีสชีสเนื้อเนียนนุ่ม รสชาติเบาๆ ไม่เข้มข้นมาก สามารถทานได้ทุกวัน ฟิลาเดลเฟียซอฟท์ไลท์ครีมชีส ทำจากนมพาสเจอร์ไรส์ รสชาติสดและครีม เหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ เหมาะกับการกินกับแซนวิชหรือขนมปัง หากต้องการนำไปทำขนมอาจต้องเพิ่มสัดส่วนมากขึ้นเพราะเนื้อครีสชีสค่อนข้างเหลว หรือจะใช้ทำชีสพายก็ได้เช่นกัน ส่วนประกอบสำคัญประกอบด้วย Medium Fat Soft Cheese, Salt, Stabilisers (Locust Bean Gum, Carrageenan), Acid (Citric Acid)

2. Anchor Cream Cheese

ครีมชีสแท้เกรดพรีเมี่ยม รสชาติดีเลิศ เหมาะสำหรับการทำขนม

ยี่ห้อAnchor Cream Cheese
ปริมาณ1 กิโลกรัม
เหมาะสำหรับใช้ประกอบอาหารหรือขม
ประเภทครีมชีสแท้

Anchor Cream Cheese ครีมชีส เกรดพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับเป็นวัตถุดิบสำหรับทำขนม ผลิตจากครีมชีสแท้ๆ ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงของแองเคอร์ เพื่อทำให้ขนมมีรสดีกลมกล่อม สดใหม่ สะอาดและปลอดภัย ส่วนประกอบสำคัญ น้ำนมโค75%, ครีม24%,เกลือ 0.7%,สารทำให้คงตัว (INS410) สำหรับผู้ที่มีการแพ้อาหาร ครีสชีสนี้มีส่วนผสมจากนมโค และมีปริมาณไขมันเนยไม่น้อยกว่า70% ควร เก็บในตู้เย็นอุณหภูมิ 4องศาเซลเซียส ครีมชีส แองเคอร์ ยังเหมาะสำหรับ เมนูสมูทตี้ ชีสเค้ก กาแฟสด เค้ก วิปปิ้ง

3. PUCK Cream Cheese with Garlic

ครีสชีส รสกระเทียม เนื้อขาวเนียนนุ่ม หอมกระเทียม เหมาะกับการกินกับแครกเกอร์หรือทำอาหาร

ยี่ห้อPUCK Cream Cheese with Garlic
ปริมาณ200 กรัม
เหมาะสำหรับรับประทานกับเบเกลหรือแครกเกอร์
ประเภทครีมชีสแท้

PUCK Cream Cheese with Garlic ครีมชีสเนื้อขาวที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของกระเทียม ครีมชีสนี้มีรสชาติกระเทียมที่ไม่ฉุนมาก มีความมัน รับประทานง่าย และยังดีต่อสุขภาพ หากคุณต้องการเมนูอาหารใหม่ ครีมชีสนี้เหมาะสำหรับทานกับน้ำมันมะกอก หรือใส่ผักสลัดเพื่อเพิ่มรสชาติ และยังเหมาะกับการกินกับเบเกลหรือแครกเกอร์ บรรจุภัณฑ์มีฝาปิดมิดชิดเพื่อป้องกันอากาศเข้า

4. บูร์ซังครีมชีสผสมสมุนไพร

ครีมชีสรสกระเทียมและสมุนไพร เหมาะกับการอบและการปรุงอาหาร

ยี่ห้อบูร์ซังครีมชีสผสมสมุนไพร
ปริมาณ150 กรัม
เหมาะสำหรับการอบและการปรุงอาหาร
ประเภทครีมชีสแท้

Boursin บูร์ซินครีมชีส ครีมชีสจากประเทศฝรั่งเศส เป็นครีมชีสรสกระเทียมและสมุนไพรทำจากเนยแข็งบูร์ซินไขมันเต็มไขมันและซอฟต์ครีมสมุนไพร ผ่านการผลิตอย่างพิถีพิถันจากผู้เชี่ยวชาญและซัพพลายเออร์ด้านชีสของเราทำงานร่วมกันเพื่อผลิตชีสคุณภาพที่เป็นนวัตกรรมใหม่บูร์ซินครีมชีสยังคงได้รับรางวัลชนะเลิศมากมาย ส่วนประกอบของครีมชีสประกอบด้วย นมและครีมพาสเจอร์ไรส์ กระเทียมและสมุนไพร (1,6%), เกลือ (1%), พริกไทย

5. เบก้า ครีมชีสสเปรด

ครีสชีสเนื้อเนียนนุ่ม รสชาตินุ่มนวล รับประทานง่าย มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ยี่ห้อเบก้า ครีมชีสสเปรด
ปริมาณ200 กรัม
เหมาะสำหรับรับประทานสด / ทาลงบนขนมปัง
ประเภทครีมชีสแท้

Bega เบก้า ครีมชีสสเปรด ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี หอมอร่อย เข้มข้น ทำจากชีสแท้ เหมาะสำหรับแซนวิชและของว่าง ทาบนขนมปัง แครกเกอร์หรือแซนด์วิช มาในรูปแบบถ้วย ใช้ง่าย รสชาติอร่อย หอมมันและอร่อย รสชาตินุ่มนวลกลิ่นไม่แรง รสชาติชีสอ่อน ๆ ไม่เข้มข้น รสเปรี้ยวอมหวาน เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ไม่เหลวจนเกินไป สามารถรับประทานร่วมกับผักสลัด หรือผักอื่นๆ เพื่อเพิ่มรสชาติ

6. Caroline Fresh Cream Cheese

ครีมชีสของคนไทย รสชาติกลมกล่อม เหมาะสำหรับทำขนม เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม

ยี่ห้อCaroline Fresh Cream Cheese
ปริมาณ250 กรัม
เหมาะสำหรับเหมาะสำหรับทำขนมหรือเบเกอรี่
ประเภทครีมชีสแท้

Caroline Fresh Cream Cheese ส่วนผสมจากธรรมชาติ ผ่านกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ผลิตจากจากฟาร์มโคนมในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ส่วนผสมสำคัญอย่าง นมและครีมพาสเจอร์ไรส์, เวย์โปรตีนเข้มข้น, เวย์, เกลือ, Carob Bean Gum, Xanthan Gum, Guar Gum, Natamycin Natural Mold Inhibitor, Vitamin A Palmitate, Cheese Culture เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร เป็นครีมชีสแบรนด์ไทยราคาไม่แพง รสชาติกลมกล่อมอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสนุ่ม รสชีสเต็มคำ ทำให้ขนมมีรสชาติดีไม่แพ้ครีสชีสยี่ห้อดังจากต่างประเทศ

7. KIRI cream cheese

ครีมชีสรสชาติอร่อย ตัดแบ่งพอดีคำ ง่ายต่อการรับประทาน ทานเล่นหรือทานกับขนมปังก็อร่อย

ยี่ห้อKIRI cream cheese
ปริมาณ108 กรัม
เหมาะสำหรับประกอบอาหารหรือขนม / รับประทานสด / ทาลงบนขนมปัง
ประเภทครีมชีสแปรรูป

KIRI cream cheese ครีมชีสแปรรูปจากประเทศญี่ปุ่นที่กำลังได้รับความนิยม รูปแบบบรรจุภัณฑ์ออกแบบเป็นชิ้นห่อมาพอดีคำ ง่ายต่อการรับประทานและยังเก็บไว้ได้นาน รสชาติเข้มข้นในแบบครีสชีสที่คุณต้องการ มีรสเปรี้ยวเค็มกำลังดี รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สามารถใช้ประกอบอาหารหรือขนม รับประทานสด หรือทาลงบนขนมปัง จะรับประทานเดี่ยวๆ หรือรับประทานกับขนมปังก็เหมาะ

8. เอเล่แอนด์เวียร์ครีมชีสสเปรดเดเบิล

ครีสชีสเนื้อเนียนนุ่ม รสชาติหวานมัน กลมกล่อม คนรักครีมชีสห้ามพลาด

ยี่ห้อเอเล่แอนด์เวียร์ครีมชีสสเปรดเดเบิล
ปริมาณ150 กรัม
เหมาะสำหรับประกอบอาหารหรือขนม / ทาลงบนขนมปัง
ประเภทครีมชีสแท้

เอเล่แอนด์เวียร์ครีมชีสสเปรดเดเบิล หากคุณชื่นชอบครีสชีสเนื้อเนียนนุ่มที่มีสัมผัสคล้ายกับกรีกโยเกิร์ต หากนำมาทาบนขนมปังหรือชีสเค้กรับรองว่าฟินมาก รสชาติหวานมัน กลมกล่อม เปรี้ยวนิดๆ รสชาติเบาๆไม่เข้มข้นมาก ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของครีมชีสยี่ห้อนี้ โดนใจคนรักครีมชีสแน่นอน เหมาะกับการนำมารับประทานได้แบบสดๆ ทาบนขนมปัง แครกเกอร์หรือ จิ้มกับผักผลไม้เพื่อเพิ่มรสชาติผลไม้ให้อร่อยมากยิ่งขึ้น

9. เลมนอส ครีมชีส การ์ลิคแอนไซฟ์

ครีสชีส รสกระเทียม รสชาติแปลกใหม่ เหมาะสำหรับผู้รักการทานขนมปังกระเทียม

ยี่ห้อเลมนอส ครีมชีส การ์ลิคแอนไซฟ์
ปริมาณ125 กรัม
เหมาะสำหรับรับประทานสด / ทาลงบนขนมปัง
ประเภทไม่ระบุ

เลมนอส ครีมชีส การ์ลิคแอนไซฟ์ ใครเบื่อครีมชีสแบบเดิมๆ ต้องการรับประทานครีมชีสรสชาติเข้มข้น และมีประโยชน์ต่อร่างกาย ครีมชีสนี้มีส่วนผสมของชีส การ์ลิคแอนไซฟ์ สำหรับผู้รักขนมปังกระเทียมนี่คือการรับประทานขนมปังอีกรูปแบบหนึ่งที่คุณควรลอง เพียงทาบนขนมปังก็อิ่มอร่อยกำลังดี อร่อยและมีประโยชน์ กลิ่นไม่ฉุนมากเค็มกำลังดี คนรักชีสห้ามพลาด

10. คาสิโน ครีมชีส การ์ลิคและเฮิร์บ

ครีสชีสไขมันต่ำ รสชาติกลมกล่อม หอมกระเทียมและสมุนไพร

ยี่ห้อคาสิโน ครีมชีส การ์ลิคและเฮิร์บ
ปริมาณ125 กรัม
เหมาะสำหรับรับประทานสด / ทาลงบนขนมปัง
ประเภทไม่ระบุ

Casino ครีมชีสจากประเทศฝรั่งเศส ผลิตจากนมวัวพาสเจอร์ไรซ์คุณภาพสูง ปริมาณไขมันเพียง 25% รสชาติหอมมัน เพิ่มอรรถรสในการรับประทานด้วยรสชาติกระเทียมและสมุนไพร เพิ่มประโยชน์ให้กับร่างกาย ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ สามารถรับประทานได้หลากหลาย โดยเฉพาะเมนูขนมปังยามเช้า เพียงทาลงบนขนมปังก็ได้อิ่มอร่อยกับเมนูอาหารเช้า ที่อิ่มท้องและมีคุณค่าทางอาหาร

ชีสแท้ และ ชีสแปรรูป แตกต่างกันอย่างไร

หลายคนคงรู้จักกับ ชีส กันมาบ้างแล้วแต่คงยังไม่แน่ใจว่า ชีสแท้ และ ชีสแปรรูป นั้นแตกต่างกันอย่างไร เราจะขออธิบายอย่างง่ายๆ ก็คือ

  • ชีสแท้ คือ การนำน้ำนมจากสัตว์มาตกตะกอนจนได้แต่โปรตีนนมแท้ๆโดยไม่มีส่วนผสมอื่นๆเจือปน ยกเว้นเกลือเล็กและจุลินทรีย์ที่ทำให้นมตกตะกอน ชีสแท้มี 2 ประเภทคือ
  • ชีสสด (fresh cheese) ซึ่งจะมีเนื้อสัมผัสนิ่ม มีความชื้นสูง อายุเก็บรักษาไม่เกิน 7 วัน
  • ชีสบ่ม เกิดจากการนำชีสสดไปผ่านการเก็บไว้ในห้องบ่มเพื่อไล่ความชื้น เพื่อทำให้ได้เกิดกลิ่นและรสชาติตามต้องการ เช่น เชดด้าชีส พาร์เมซานชีส มีเนื้อสัมผัสแข็ง มีความแห้ง ยิ่งเก็บนานรสชาติยิ่งดีขึ้น
  • ชีสแปรรูป คือ ชีสที่ได้จากการนำชีสแท้บางส่วนมาผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ไขมัน หรือสารเสริมอื่นๆ มักได้จาการนำเชดดาชีส ที่มีรสอ่อนมาเพิ่มเติมส่วนผสมอื่นๆ แต่ยังไว้ซึ่งรสชาติของชีส เช่น ชีสแบบแผ่นในแซนวิชหรือเบอร์เกอร์ , ชีสก้อน (cheese candy) ,ชีสแท่ง (cheese stick) จะสามารถเก็บไว้ใช้ได้นานแต่คุณประโยชน์จะลดลง

วิธีการเลือกซื้อ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี?

4 วิธีเลือกครีมชีส

1. เลือกจากประเภทของครีมชีส

ครีม ที่เรานิยมใช้กัน มีทั้งแบบบที่เป็น ครีมชีสแท้ และ ครีมชีสแปรรูป แต่ที่นิยมใช้มากที่สุจะเป็นครีมชีสแท้ ได้ผ่านกระบวนการหมักบ่มน้ำนม เหลือโปรตีนและจุลินทรีย์ที่มีชีวิต ระยะเวลาในการหมักบ่มนั้นจะทำให้รสชาติแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นเพื่อรสชาติที่ดีควรเลือกครีมชีสที่มีความสดใหม่ ส่วนชีสแปรรูปนั้นจะได้จากการนำชีสแท้ผสมกับสารเสริมอื่นๆ และนำไปผ่านความร้อนให้เนื้อเนียนไปด้วยกัน รสชาติมีความสม่ำเสมอ เก็บรักษาไว้ได้นาน

2. รสชาติที่ชื่นชอบ

ครีมชีสแท้ จะมีรสชาติให้เลือกหลากหลาย มีความอร่อย เป็นเอกลักษณ์ของครีสชีส ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลายรสชาติ เช่น รสสตรอว์เบอร์รี รสช็อกโกแลต หรือจะเป็นรสชาติของพริกไทย สมุนไพร เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับประทาน

3. เลือกตามวัตถุประสงค์ที่ใช้

ครีสชีส มีหลายแบบ ทั้งแบบที่นำไปประกอบอาหารประเภทของหวาน และประเภทที่ใช้ทำอาหารคาว ครีสชีสที่ใช้ของหวานครีมชีสที่เติมแต่งผลไม้หรือถั่ว ครีมชีสสมุนไพรเหมาะกับการดื่มคู่กับไวท์ และครีมชีสแต่ละยี่ห้อก็จะเหมาะกับอาหารที่แตกต่างกัน

4. ปริมาณ

ครีมชีสแท้ เมื่อเปิดใช้งานแล้วจะไม่สามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน เพราะฉะนั้นเมื่อคุณต้องการใช้ ควรดูปริมาณที่เหมาะสมกับการใช้แต่ละครั้งเพื่อใช้ให้หมดภายในครั้งเดียวจะดีที่สุด

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้างกับ ข้อมูลเกี่ยวกับ ครีมชีส ที่เราได้แนะนำกันในบทความนี้ หากต้องการเพิ่มประโยชน์และเพิ่มประโยชน์ให้เมนูอาหารของคุณมากยิ่งขึ้นแนะนำให้รับประทานร่วมกับผักและผลไม้ และรับประทานอาหารอื่นๆให้ครบ 5 หมู่ รับประทานครีมชีสในปริมาณที่เหมาะก็จะได้ทั้งประโยชน์และได้รสชาติความอร่อยแบบไม่อ้วน และสุขภาพดี

บทความที่เกี่ยวข้อง