นมถั่วเหลือง / soy milk

แนะนำ 10 นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดีนม เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นนมจากสัตว์อย่าง นมวัว หรือนมแพะ และนมจากพืช อย่างนมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ นมข้าวโพด เป็นต้น ส่วนใหญ่นมที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางและหาซื้อได้ง่ายที่สุด ก็คือ นมถั่วเหลือง นมถั่วเหลือง ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะ ผู้ที่ดูแลสุขภาพ และรับประทานเจ มังสวิรัติ มีอาการแพ้ lactose นมถั่วเหลืองมีโปรตีนสูง ซึ่งเพียงพอที่ร่างกายต้องการ และยังเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่แพ้นมวัวอีกด้วย

บทความนี้เรามี นมถั่วเหลือง หลากหลายยี่ห้อมาให้ทุกท่านได้เลือกรับประทาน ซึ่งจะมียี่ห้อไหนบ้างเชิญติดตามได้เลยค่ะ

10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. VITAMILK นมถั่วเหลือง UHT สูตรออริจินัล 250 มล.
 2. นมถั่วเหลือง Dna สูตรผสมจมูกข้าวญี่ปุ่น
 3. แลคตาซอย นมถั่วเหลือง ยูเอชที รสหวาน 300 มล.
 4. ซัง ซัง นมถั่วเหลืองจากเมล็ดถั่วเหลืองธรรมชาติ 300 มล.
 5. So Good Soy Milk Regular 250ML
 6. ดอยคำ น้ำนมถั่วเหลือง สูตรดั้งเดิม 250 มล.
 7. Kikkoman soymilk black sesame 200 ml
 8. ดอยคำ นมถั่วเหลือง
 9. นมถั่วเหลือง มารูซัน ขนาด 250 มล.
 10. ดีน่า นมถั่วเหลือง 180 มล.

1. VITAMILK นมถั่วเหลือง UHT สูตรออริจินัล

ผลิตจากถั่วเหลือง เต็มเมล็ด รสชาติกลมกล่อม ดื่มง่าย อิ่มอร่อย อยู่ท้องตลอดวัน

ยี่ห้อVITAMILK นมถั่วเหลือง UHT สูตรออริจินัล
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
ปริมาณบรรจุ250 มล. X 6 กล่อง
ปริมาณแคลอรี่1 กล่อง พลังงาน 150 กิโลแคลอรี่

VITAMILK นมถั่วเหลือง ที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี โดยเฉพาะสูตรนี้เป็นสูตรออริจินัล เป็นรสชาติที่หลายคนชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก ผลิตจากถั่วเหลืองคุณภาพสูงเต็มเมล็ด ซึ่งเป็นแหล่งของโปรตีนตามธรรมชาติ
ได้รับโปรตีนโอเมก้า 3 6 9 และวิตามินบี 12 ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง 1 กล่อง 250ml พลังงาน 150 กิโลแคลอรี่ น้ำตาล 14 กรัม มีส่วนผสมของนมผง อยู่ในรูปแบบกล่องUHT เก็บไว้ได้นานโดยไม่ต้องแช่เย็น ควรดื่มให้หมดทันที หลังเปิดดื่ม ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ อาจมีตะกอนซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

2. นมถั่วเหลือง Dna สูตรผสมจมูกข้าวญี่ปุ่น

นมถั่วเหลือง ผสมจมูกข้าวญี่ปุ่น สูตรน้ำตาลน้อย หอมกลิ่นข้าวญี่ปุ่น บำรุงสมอง

ยี่ห้อนมถั่วเหลือง Dna สูตรผสมจมูกข้าวญี่ปุ่น
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
ปริมาณบรรจุ180 มล. X 48 กล่อง
ปริมาณแคลอรี่1 กล่อง พลังงาน 130 กิโลแคลอรี่

นมถั่วเหลืองดีน่า ผสมจมูกข้าวญี่ปุ่น รสชาติอร่อยหอมข้าวญี่ปุ่น หวานกำลังดี สูตรน้ำตาลน้อย กลิ่นข้าวญี่ปุ่นหอมมาก ปริมาณ 180 มล. อิ่มกำลังดี คุณจะได้รับประโยชน์จากนมถั่วเหลือง และข้าวญี่ปุ่น มีโปรตีนจากถั่วเหลืองสารกาบา วิตามินบี 12 สูง และโอเมก้า 3,6,9 วิตามินบี 12 ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง เหมาะสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนัก ไม่มีส่วนผสมของนมผง ผู้ที่แพ้นมวัวสามารถทานได้

3. แลคตาซอย นมถั่วเหลือง ยูเอชที รสหวาน

น้ำนมถั่วเหลืองผสมนมวัว แคลเซียมสูง เสริมพลังสองโปรตีน รสหวานอร่อย กล่องใหญ่ อิ่มคุ้ม

ยี่ห้อแลคตาซอย นมถั่วเหลือง ยูเอชที รสหวาน
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
ปริมาณบรรจุ300 มล. X 36 กล่อง
ปริมาณแคลอรี่1 กล่อง พลังงาน 200 กิโลแคลอรี่

แลคตาซอย นมถั่วเหลือง ยอดนิยม อันดับหนึ่ง ในใจคนไทย กว่า 30 ปี กล่องสีฟ้า รสหวาน กล่องใหญ่ปริมาณ 300 มล.อิ่มท้อง สูตรนี้ผสานสองพลังโปรตีน โปรตีนจากถั่วเหลืองและโปรตีนของนมวัว เข้าไว้ด้วยกัน รสชาติหอม มันกลมกล่อม อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น กรดอะมิโน 9 ชนิด ซึ่งมีความจำเป็นต่อร่างกาย

4. ซัง ซัง นมถั่วเหลือง จากเมล็ดถั่วเหลืองธรรมชาติ

นมถั่วเหลืองสูตรเข้มข้น ไม่ผสมนมผง น้ำตาลน้อย แคลอรี่ต่ำ สำหรับคนรักสุขภาพ

ยี่ห้อซัง ซัง นมถั่วเหลืองจากเมล็ดถั่วเหลืองธรรมชาติ
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
ปริมาณบรรจุ300 มล. X 36 กล่อง
ปริมาณแคลอรี่1 กล่อง พลังงาน 150 กิโลแคลอรี่

นมถั่วเหลือง ซังซัง คัดสรรเมล็ดถั่วเหลือง ธรรมชาติคุณภาพสูง คัดสรรเมล็ดถั่วเหลืองที่สดใหม่ จากแคนาดา Non Gmos กระบวนการเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ผลิตแบบนมถั่วเหลืองคั้นสด เต็มเมล็ด เป็นนมถั่วเหลืองสูตรเข้มข้น อารมณ์เหมือนดื่มนมถั่วเหลืองคั้นใหม่ทุกกล่อง น้ำตาลน้อยกว่า 2% ไม่หวาน 1 กล่อง 300 มล. พลังงานต่ำเพียง 150 กิโลแคลอรี่ เหมาะมากสำหรับผู้ดูแลสุขภาพ ได้รับคุณประโยชน์เป็นเต็มๆ ไม่มีส่วนผสมของนมผง ผู้ที่แพ้นมวัว หรือทานอาหารเจ มังสวิรัติ ก็สามารถทานได้ อุดมไปด้วย โปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ ไม่มีวัตถุกันเสีย

5. So Good Soy Milk Regular

น้ำนมถั่วเหลืองแท้ จากประเทศออสเตรเลีย โคเลสเตอรอล 0% มีแคลเซียมสูง สูตรมังสวิรัติ

ยี่ห้อSo Good Soy Milk Regular
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
ปริมาณบรรจุ250 มล. X 12 กล่อง
ปริมาณแคลอรี่1 กล่อง พลังงาน 150 กิโลแคลอรี่

น้ำนมถั่วเหลืองเพื่อสุขภาพ เป็นนมถั่วเหลืองที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ใน ประเทศออสเตรเลีย ไม่มีส่วนผสมของนมผงปราศจากแลคโตสและกลูเตน ผู้ที่แพ้นมวัวสามารถรับประทานได้โดยไม่เกิดอาการแพ้ และยังเหมาะสำหรับผู้ที่กินมังสวิรัติ โคเลสเตอรอล 0% มีแคลเซียมสูง อุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุ รสชาติอร่อย นมถั่วเหลืองเข้มข้น กลิ่นถั่วเหลืองชัดเจน แต่รสชาติมันกลมกล่อม เหมือนดื่มนมปกติ ดื่มทุกวันเพื่อสุขภาพ

6. ดอยคำ น้ำนมถั่วเหลือง สูตรดั้งเดิม

น้ำนมถั่วเหลือง แบบเข้มข้น ไม่ผสมน้ำมันพืช ไม่ผสมนมผง โปรตีนจากธรรมชาติ แคลเซียมสูง

ยี่ห้อดอยคำ น้ำนมถั่วเหลือง สูตรดั้งเดิม
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
ปริมาณบรรจุ250 มล. X 12 ขวด
ปริมาณแคลอรี่1 ขวด พลังงาน 200 กิโลแคลอรี่

ดอยคำ น้ำนมถั่วเหลือง สูตรดั้งเดิม บรรจุในรูปแบบขวด ดื่มง่าย โม่สดจากถั่วเหลืองแท้ธรรมชาติ Non-GMO คงรสชาติน้ำนมถั่วเหลืองแท้ ไม่มีส่วนผสมของนมผงและครีมเทียม ผู้ที่กินเจ กินมังสวิรัติ และผู้ที่แพ้นมวัวสามารถดื่มได้ และยังเข้มข้นมากไม่ผสมน้ำมันพืช ไม่แต่งสีและกลิ่น เก็บได้นานโดยไม่ต้องแช่เย็น ด้วยกระบวนการฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลส์

7. Kikkoman soymilk black sesame

นมถั่วเหลือง ผสมงาดำ รสชาติอร่อย หอมงาดำ ขายดีอันดับ 1 ในญี่ปุ่น

ยี่ห้อKikkoman soymilk black sesame
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
ปริมาณบรรจุ200 มล. X 3 กล่อง
ปริมาณแคลอรี่1 กล่อง พลังงาน 120 กิโลแคลอรี่

Kikkoman soymilk ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน ถั่วเหลือง ก่อตั้งมายาวนาน กว่า 100 ปี คัดสรร ถั่วเหลือง คุณภาพสูงเลือกใช้ เฉพาะถั่วเหลืองจากทวีปอเมริกาเหนือผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อรักษา คุณค่าทางอาหาร Kikkoman soymilk black sesame นมถั่วเหลือง จากประเทศญี่ปุ่น ขายดีอันดับ 1 รสงาดำ และ น้ำผึ้ง หอมงาดำเตะจมูก สูตรเข้มข้นเนื้อเนียนนุ่ม ดื่มง่าย รสชาติกลมกล่อมอร่อย แคลเซียมสูง

8. ดอยคำ นมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลืองแบบผง ทำจากถั่วเหลืองเต็มเมล็ด ไม่ผสมน้ำตาล เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

ยี่ห้อดอยคำ นมถั่วเหลือง
ประเภทนมถั่วเหลืองแบบผง
ปริมาณบรรจุ400 กรัม
ปริมาณแคลอรี่70 กิโลแคลอรี/ 4 ช้อนโต๊ะ

ดอยคำ ผลิตภัณฑ์จากโครงการ ในพระราชดำริ นมถั่วเหลือง แบบชงดื่ม เป็นอีก นมถั่วเหลือง อีกรูปแบบหนึ่ง คุณจะได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ไม่มี ส่วนผสมของน้ำตาล นมผง หรือ ครีมเทียม คุณสามารถเพิ่มน้ำตาล เองได้หากต้องการให้ดื่มง่าย เข้มข้นเหมือนดื่มน้ำเต้าหู้ เหมาะกับการดื่มร้อนๆ ผลิตจากถั่วเหลืองเต็มเมล็ด ที่จมูกถั่วเหลืองอยู่ด้วย อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย และแร่ธาตุ โปรตีนปราศจากไขมัน

9. นมถั่วเหลือง มารูซัน

นมถั่วเหลืองออร์แกนิกจากญี่ปุ่น ไม่ผสมน้ำตาล ไม่ผสมนมผง แคลเซียมสูง

ยี่ห้อนมถั่วเหลือง มารูซัน
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
ปริมาณบรรจุ250 มล. X 3 กล่อง
ปริมาณแคลอรี่1 กล่อง พลังงาน 120 กิโลแคลอรี่

สูตรเข้มข้น ไม่ผสมนมผง ไม่มีน้ำตาลทราย อุดมด้วยโปรตีนจากพืชที่ช่วยสลายกรดไขมันอิ่มตัว มีวิตามินบีสูง และ แคลเซียมสูง เหมาะสำหรับผู้ดูแลสุขภาพ สามารถดื่มนมถั่วเหลืองแบบไม่ผสมน้ำตาลได้

10. ดีน่า นมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลืองผสมงาดำ รสชาติอร่อย หอมงาดำ ดื่มง่าย ต่อต้านอนุมูลอิสระ 2 เท่า

ยี่ห้อดีน่า นมถั่วเหลือง
ประเภทนมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม
ปริมาณบรรจุ230 มล. X 3 กล่อง
ปริมาณแคลอรี่1 กล่อง พลังงาน 100 กิโลแคลอรี่

นมถั่วเหลือง ผสมงาดำ ดีน่า นมถั่วเหลืองค่อนข้างเข้มข้น ได้รสชาติของนมถั่วเหลืองและงาดำ หวานไม่มากให้ความรู้สึกมันๆ เป็นสูตรเพิ่มงาดำ 2 เท่า 1 กล่องให้พลังงาน 100 กิโลแคลอรี่ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ 2 เท่าจากสูตรเดิม และยังมีวิตามินซี วิตามินอี และแร่ธาตุรวมกว่า 13 ชนิด บำรุงร่างกาย บำรุงสมองและยังบำรุงผิวพรรณอีกด้วย

5 ประโยชน์ของนมถั่วเหลือง

 1. นมถั่วเหลือง เหมาะสำหรับผู้ที่มี อาการแพ้ lactose จาก นมวัว หรือ นมแพะ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ และ ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ อย่างเช่น ผู้ที่กินเจ มังสวิรัติ หรือวีแกน
 2. นมถั่วเหลืองมีโปรตีนสูง
 3. หากคุณต้องการลดน้ำหนัก สามารถเลือกดื่มนมถั่วเหลืองสูตรปราศจากน้ำตาล เพราะนมถั่วเหลืองจะมีไขมันอิ่มตัวน้อยกว่า และมีคอเลสเตอรอลที่น้อยกว่า ซึ่งดีต่อสุขภาพมาก หากดื่มยากมากอาจเติมน้ำตาลหญ้าหวานเล็กน้อย
 4. อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยดูดซึมเคลเซียมเข้าสู่ร่างกาย
 5. มีโอเมก้า 3 6 9 และวิตามินบี 12

เลือกซื้อนมถั่วเหลือง อย่างไรดี ?

1. เลือกตามรูปแบบที่ชื่นชอบ

นมถั่วเหลือง มีอยู่ 2 รูปแบบที่ได้รับความนิยม คือ นมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม และ นมถั่วเหลืองชนิดผงแบบชงดื่ม นมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม เป็นรูปแบบ นมถั่วเหลือง ที่ได้ รับความนิยม มากที่สุด เนื่องจากสะดวกดื่มง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ มากมาย มีให้เลือกหลายรสชาติ มีทั้งแบบขวดแบบกล่อง ให้เลือกซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ และ ร้านค้าทั่วไป และอีกรูปแบบหนึ่งคือ นมถั่วเหลืองชนิดผงชงดื่ม ทำจากถั่วเหลืองแท้ๆบดเป็นผง ได้อารมณ์เหมือนดื่ม น้ำเต้าหู้ สูตรเข้มข้น มีทั้งแบบน้ำตาลต่ำ สามารถดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น

2. เลือกนมถั่วเหลืองน้ำตาลต่ำ

หากคุณต้องการ ดื่มนมถั่วเหลือง เพื่อสุขภาพ ควรเลือก นมถั่วเหลือง สูตรหวานน้อย หรือเลือกนมถั่วเหลือง สูตรปราศจากน้ำตาล นมถั่วเหลือง 200 มิลลิลิตร มีแคลอรี อยู่ที่ 200 กิโลแคลอรี มีปริมาณไขมัน, น้ำตาลและแคลอรีน้อยกว่านมที่ได้จากสัตว์ นอกจากนี้ ยังมีไฟเบอร์สูง ทำให้ดื่มแล้วรู้สึกอิ่มท้องนาน

3. เลือกนมถั่วเหลืองรสชาติที่ชื่นชอบ

เพื่อให้การ ดื่มนมถั่วเหลือง ดื่มง่ายมากยิ่งขึ้นจึงได้มีการเพิ่มเติมรสชาติให้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น รสกาแฟ รสช็อกโกแลต รสชาไทย รสงาดำ เพื่อให้ทุกคนสามารถดื่มนมถั่วเหลืองได้อย่างอร่อย แต่น้ำตาลอาจจะสูงกว่านมถั่วเหลือง แบบน้ำตาลน้อย หรือ นมถั่วเหลืองรสจืด

Author

 • Siranya

  สวัสดีทุกคน เราชื่อศิรัญญาเป็นแม่บ้านยุคใหม่ที่ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ร่วมกับการเป็นแม่บ้าน เรามีความชื่นชอบการทำงานบ้าน ทำความสะอาดบ้าน การจัดบ้านตกแต่งบ้าน ให้สวยสะอาดน่าอยู่เสมอ เพื่อการจัดสิ่งแวดล้อมในการทำงานของเราเอง การเลือกซื้อของใช้ในบ้านของเราส่วนมากจะซื้อ จากร้านค้าออนไลน์เป็นหลัก เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน ของใช้อุปโภค บริโภคต่างๆ อื่นๆอีกมากมายค่ะ

บทสรุป

นมถั่วเหลือง นับว่าอีกหนึ่งทางเลือกในการดื่มนม เพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ที่ แพ้นมวัว ผู้ที่กินเจ กินมังสวิรัติ และผู้ที่ดูแลสุขภาพ นมถั่วเหลืองย่อยง่าย มีทั้งโปรตีน แคลเซียม และ มีใยอาหาร ดีต่อสุขภาพ สามารถ เลือกดื่มได้ง่าย หาซื้อง่าย ตามร้านค้าทั่วไป มีหลายรสชาติให้เลือก หากคุณกำลังมองหา นมถั่วเหลือง เพื่อสุขภาพมาดื่มสามารถดูจากรีวิว ที่เรานำเสนอได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง