นมแพะ / goat milk

แนะนำ 7 นมแพะ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

นมแพะ ยี่ห้อไหนดีนม อาหารที่เหมาะสมสำหรับทุกเพศทุกวัย ในปัจจุบันผู้ผลิตได้ทำการคิดค้นวิจัยพัฒนานมหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค เช่น นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ นมข้าวโพด และนมที่ได้จากสัตว์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง นมแพะ

นมแพะ นั้น มีโภชนาการสูงไม่แพ้ นมวัว และบางคนที่แพ้ โปรตีน จากนมวัวก็ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยคุณประโยชน์ มากมายและ ยังมีทั้ง แบบนมผง และ นมแพะ พร้อมดื่ม UHT เป็นอีกหนึ่ง ทางเลือกสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ที่ต้องการให้ นมสำหรับลูกน้อย บทความนี้ เรามีความรู้ดีๆ เกี่ยวกับ ประโยชน์ของ นมแพะ และ แนะนำ นมแพะ ยี่ห้อไหนดี ให้คุณได้เลือกซื้อกันอีกด้วย จะมียี่ห้อไหนบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

7 อันดับ นมแพะ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. ศิริชัย นมแพะ UHT ขนาด 190 มล.
 2. นมแพะ DG2
 3. นมแพะสำหรับเด็ก DG-3
 4. นมแพะDG ดีจี1 สำหรับทารก แรกเกิดถึง 1 ปี
 5. เครื่องดื่มนมแพะ ดีจี3 ชนิดซอง ขนาด 29 กรัม
 6. นมแพะ Higoat
 7. MIA’ Milk Goat Milk

1. ศิริชัย นมแพะ UHT

นมแพะคุณภาพพร้อมดื่ม หาซื้อง่าย รสชาติอร่อย บำรุงกระดูกและฟัน

ยี่ห้อศิริชัย นมแพะ UHT
ประเภทUHT
ปริมาณบรรจุ190 มล.
พลังงาน:หน่วยบริโภค100 kcal

นมแพะ UHT จาก ศิริชัย นมแพะคุณภาพพร้อมดื่ มทันที เก็บไว้ได้นานโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น รสชาติอร่อยกลมกล่อมดื่มง่าย และคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี หาซื้อได้ง่ายที่ร้านสะดวกซื้อทั่วไป ผลิตจากนมแพะแท้ 100% ให้พลังงาน 100 กิโลแคลอรี เหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานนมวัวแล้วท้องอืด ย่อยง่าย มีแคลเซียมบำรุงกระดูกและฟัน โปรตีน ในนมแพะประกอบด้วย เคซีน(casein) เวย์โปรตีน(whey protein) และกรดอะมิโนถึง 10 ชนิด เสริมสร้างการเจริญเติบโต มีวิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินดี กรดนิโคตินิก (nicotinic acid)แร่ธาตุ แคลเซียมและฟอสฟอรัส

2. นมแพะ DG2

นมแพะสูตรต่อเนื่อง เสริมสารอาหารเพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโต เสริมภูมิต้านทาน

ยี่ห้อนมแพะ DG2
ประเภทนมผง
ปริมาณบรรจุ400 กรัม
พลังงาน:หน่วยบริโภค182 kcal

นมแพะ DG2 นำเข้าจากประเทศ นิวซีแลนด์ เป็นนมแพะสูตรต่อเนื่อง สำหรับทารก และ เด็กเล็กอายุ 6 เดือนถึง 3 ปี มีโ ปรตีน จากนมแพะ พร้อมเสริมสารอาหาร ที่จำเป็นต่อร่างกายของเด็กช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน ให้แก่ร่างกายช่วยเสริมสร้างการ เจริญเติบโต ตามช่วงวัย เช่น ARA ช่วยพัฒนาสมองและการมองเห็น โอเมก้า 3,6,9 ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง โคลีน ช่วยพัฒนาการเรียนรู้และความจำ ทอรีน ช่วยพัฒนาการทำงาน ของจอประสาทตาและ สังกะสี ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย

3. นมแพะ สำหรับเด็ก DG-3

นมแพะ โปรตีนสูง ดูดซึมเร็ว ลดอาการปวดท้อง ท้องอืดในเด็ก ส่งเสริมการเจริญเติบโต

ยี่ห้อนมแพะสำหรับเด็ก DG-3
ประเภทนมผง
ปริมาณบรรจุ800 กรัม
พลังงาน:หน่วยบริโภค140 kcal

นมแพะสำหรับเด็ก DG-3 นำแพะเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ สูตรนี้จะเป็นนมแพะที่เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป อยู่ในรูปแบบผงชงดื่ม เป็นอีกหนึ่งทาเลือกสำหรับคุณแม่ที่ต้องการให้ลูกดื่มนมที่มีประโยชน์และย่อยง่าย ลดโอกาสเสี่ยงต่ออาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และมีสารอาหารที่หลากหลาย นมแพะ DG-3 เป็นแหล่งอาหารที่มีคุณค่าจากธรรมชาติ มีส่วนประกอบของอัลฟา เอสวันเคซีน และเบต้าแลคโตกลอบบูลินในปริมาณต่ำ นิวคลีโอไทด์ ในนมแพะจะช่วยปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกันของ ช่วยลดปฏิกิริยาภูมิแพ้ ผสมใยอาหาร 2 ชนิด อินนูลิน และ โอลิโกฟรุคโตส ที่ช่วยลดปัญหาท้องผูก ช่วยปรับสมดุลของระบบ DHA+ARA ช่วยพัฒนาสมองและการมองเห็น โอเมก้า 3,6,9 ช่วยในการทำงานของสมอง โคลีน ช่วยพัฒนาการเรียนรู้และความจำ ทอรีน วิตามิน B12 ช่วยในการทำงานของระบบประสาท

4. นมแพะ DG ดีจี1 สำหรับ ทารก แรกเกิดถึง 1 ปี

นมแพะสำหรับทารกแรกเกิด – 1 ปี ย่อยง่าย ท้องไม่อืด อุดมไปด้วยสารอาหารเพื่อการเจริญเติบโตของลูกน้อย

ยี่ห้อนมแพะDG ดีจี1 สำหรับทารก แรกเกิดถึง 1 ปี
ประเภทนมผง
ปริมาณบรรจุ400 กรัม
พลังงาน:หน่วยบริโภค184 kcal

นมแพะDG ดีจี1 สำหรับทารกแรกเกิดถึง 1 ปี นมแพะ คุณภาพ นำจากประเทศนิวซีแลนด์ ที่ได้รับความนิยม สำหรับคุณแม่ ที่ไม่สามารถให้ลูกทานนมแม่ได้อย่างเต็มที่ นมแพะDG ดีจี1มีคุณค่าทางโภชนาการสูงร่างกายสามารถย่อย และ ดูดซึม ไปใช้ประโยชน์ได้เร็วกว่านมวัว มีระบบการสร้างน้ำนมแบบเดียวกับ นมแม่ นมแพะ อุดมไปด้วย CPP โปรตีนนุ่ม ย่อยง่าย ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้รวดเร็ว ไม่ทำให้ท้องอืด และอุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยพัฒนาการทำงานของสมองอย่าง ARA โคลีน และโอเมก้า 3, 6, 9 และสังกะสีช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของร่างกาย

5. นมแพะ ดีจี3 ชนิดซอง ขนาด 29 กรัม

นมแพะ รูปแบบซอง พร้อมชง เพื่อความสะดวกต่อการพกพา ย่อยง่าย ลดท้องผูก บำรุงสมอง

ยี่ห้อเครื่องดื่มนมแพะ ดีจี3 ชนิดซอง ขนาด 29 กรัม
ประเภทนมผง
ปริมาณบรรจุชนิดซอง ขนาด 29 กรัม
พลังงาน:หน่วยบริโภค140 kcal

นมแพะ ดีจี3 นมแพะดีจี ที่มาในรูปแบบซอง เพื่อความสะดวก ต่อการพกพา เหมาะสำหรับเด็ก1 ปีขึ้นไป สามารถดื่มได้ทุกคนในครอบครอบครัวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีโปรตีนย่อยง่ายมีใยอาหาร 2 ชนิด อินนูลิน และ โอลิโกฟรุคโตส ที่ช่วยลดปัญหาท้องผูก ปรับสมดุลของระบบขับถ่าย เสริมภูมิคุ้มกันแคลเซียมสูงเสริมสร้างกระดูกและฟัน มีโอเมก้าและวิตามิน B12 บำรุงระบบประสาทและสมอง ทั้งยังมีทอรีนช่วยบำรุงสายตา โปรตีนจากนมแพะ นมแพะ มีระบบการสร้างน้ำนมแบบอะโพไครน์ ให้สารอาหารครบถ้วน ทำให้ลูกสบายท้อง ท้องไม่อืด

6. นมแพะ Higoat

นมแพะ จากประเทศมาเลเซีย ดื่มง่าย ไม่มีกลิ่นคาว เสริมสร้างภูมิต้านทาน

ยี่ห้อนมแพะ Higoat
ประเภทนมผง
ปริมาณบรรจุ315 กรัม
พลังงาน:หน่วยบริโภค106 kcal

นมแพะ Higoat ผลิตภัณฑ์ จากประเทศมาเลเซีย บรรจุในรูปแบบซอง สะดวกต่อการชงดื่ม และพกพาไปดื่มนอกสถานที่ นมแพะคุณภาพจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน มีเครื่องหมายฮาลาล ดื่มง่าย ไม่มีกลิ่นคาว โปรตีน แคลเซียมสูง สามารถดื่มได้ทุกช่วงวัยเพื่อบำรุงสุขภาพเสริมสร้างพัฒนาการ เสริมสร้างภูมิต้านทาน ลดอาการภูมิแพ้ มีโมเลกุลเล็กร่างกายสามารถดูดซึม และ ย่อยง่ายกว่านมวัว มีสารอาหารตามธรรมชาติในปริมาณที่สูง เหมาะสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนัก ดูแลสุขภาพ นมแพะแบบชงแบรนด์ HiGOAT บรรจุแบบซอง 15 ซอง แต่ละซอง มีปริมาณ 21 กรัม ให้พลังงาน 106 กิโลแคลอรี สำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้แนะนำให้ทานวันละ 2 ครั้ง คือ เช้าและก่อนนอน

7. MIA’ Milk Goat Milk

นมแพะ รสชาติอร่อย ไม่ผสมนมผง เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

ยี่ห้อMIA’ Milk Goat Milk
ประเภทพร้อมดื่ม
ปริมาณบรรจุ180 ml
พลังงาน:หน่วยบริโภค60 kcal

MIA’ Milk Goat Milk นมแพะ แบบขวดพร้อมดื่ม รสดั้งเดิมรสชาติอร่อยไร้กลิ่นคาวแพะ เหมาะสำหรับท่านที่รักสุขภาพ แคลอรี่ต่ำเพียง 60 kcal อุดมไปด้วยสารอาหาร ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ มีโปรตีนแคลเซียมสูง และมีวิตามินบี 2 กรดไขมัน ขนาดเล็กช่วยให้ย่อยง่าย ดีต่อสุขภาพของผู้สูงอายุ และเด็กที่แพ้นมวัว มีเครื่องหมาย GMP จาก มาเลเซีย และ เครื่องหมายฮาลาล ผลิตจาก นมแพะสด 100 % ไม่ผสมนมผง ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

ประโยชน์ของนมแพะ

 1. โปรตีนในนมแพะย่อยง่าย
  โดยปกติแล้ว โปรตีน ในน้ำ นมวัว เมื่อรวมตัวกับกรดที่อยู่ในกระเพาะอาหารจะจับตัวเป็นก้อนลิ่มข้นๆ แต่โปรตีนของนมแพะ นั้น จะมีก้อนลิ่มที่มีลักษณะอ่อนนุ่ม จึงย่อยง่ายกว่า จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาโรคกระเพาะอาหารและโรคกรดไหลย้อน
 2. เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้นมวัว
  โปรตีนในน้ำนมนั้นก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ไม่ว่าจะเป็นนมวัวหรือนมแพะ แต่ต่างกันที่ปริมาณของโปรตีนที่จะก่อให้เกิดการแพ้ การแพ้นมวัวนั้นมักมาจากการแพ้การแพ้น้ำเหลืองนมวัว (Bovine Serum) ซึ่งสามารถดื่มนมแพะทดแทนได้
 3. กรดไขมันนมแพะย่อยง่าย
  นมวัวมีกรดไขมันสายยาวกว่านมแพะจึงใช้เวลาในการย่อยที่นานกว่าไขมันของนมแพะ ซึ่งนมแพะนั้นจะมีกรดไขมันสายปานกลางและสายสั้นช่วยให้เอนไซม์ในระบบย่อยอาหารย่อยไขมันเหล่านี้ได้ดี
 4. เสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง
  นมแพะอุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงสมอง จึงสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของสมองโดยเฉพาะในวัยเด็ก ซึ่งในนมแพะนั้นมีส่วนประกอบของ ARA ช่วยบำรุงระบบประสาทส่วนกลาง วิตามิน B12 โอเมก้า 3 และ 6 ช่วยพัฒนาเซลส์สมอง มีส่วนประกอบของโคลีนช่วยพัฒนาความจำและเพิ่มทักษะการเรียนรู้ ทอรีนและวิตามิน A ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานของจอประสาทตาและการมองเห็น

วิธีการเลือกซื้อ นมแพะ

1. เลือกตามช่วงอายุ

เนื่องจากเด็กแต่ละช่วงวัยจะต้องการสารอาหารที่เหมาะสมกับวัยของตนเอง ผู้ผลิตจึงออกแบบนมให้เหมาะสมแต่ละช่วงวัย เช่น เด็กทารกจนถึง 6 เดือน ต้องการสารอาหารที่ใกล้เคียงกับนมแม่ นมแพะที่เหมาะสมควรเลือก แบบสูตร 1 ซึ่งเป็นสูตรสารอาหารครบถ้วนและยังต้องออกแบบให้สามารถย่อยได้ง่ายเพื่อให้ลำไส้สามารถดูดซึมได้ง่าย ลดอาการท้องผูกในเด็ก ที่กินนมผง เมื่อเด็กอายุประมาณ6 เดือนถึง – 1 ปี ให้ปรับเป็นสูตร 2 ซึ่งจะมีปริมาณของโปรตีนที่เพิ่มมากขึ้น และเพิ่มเติมรสชาติให้อร่อยมากขึ้น และเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปจะเริ่มรับประทานอาหารอื่นๆได้บ้างแล้ว ให้เปลี่ยนเป็นนมสูตร 3 เน้นการเสริมสารอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโตของระบบต่างๆในร่างกาย

2. เลือกจากลักษณะบรรจุภัณฑ์

นมแพะมีรูปแบบบรรจุภัณฑ์ทั้งในรูปแบบผงชงดื่ม และแบบสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ หากต้องการความรวดเร็วสะดวก ก็เลือกแบบพร้อมดื่ม หรือหากต้องการนมแพะที่ชงแบบสดใหม่และเก็บไว้ได้นานสารอาหารครบถ้วนก็เลือกแบบผงชงดื่ม หรือจะเลือกซื้อเก็บไว้ทั้งสองแบบก็ได้

นมแพะ สำเร็จรูป พร้อมดื่มมีทั้งที่อยู่ในรูปแบบ กล่องUHT ที่สามารเก็บไว้ได้นาน 6-8 เดือน โดยที่ไม่ต้องแช่ตู้เย็น โดยที่ยังคงมีวิตามินที่จำเป็นเหลืออยู่ นมแพะ แบบพาสเจอร์ไรซ์ เป็นนมที่มีความสดใหม่ สารอาหารครบถ้วน แต่ควรเก็บไว้ในอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาและควรดื่มให้หมดภายใน7 วัน

3. ปริมาณ

การเลือก ซื้อนมแพะ จำนวนเท่าใดนั้น ควรดูว่า ดื่มนมแพะ บ่อยแค่ไหน หากดื่มทุกวัน หรือนมแพะสำหรับเด็กก็เลือกแบบที่ปริมาณเยอะๆ จะได้ไม่ต้องซื้อบ่อยและจะได้ราคาที่ถูกกว่า แต่หากนานๆ ดื่มก็ควรเลือกแบบปริมาณไม่มากเพราะหากเก็บไว้นานและไม่ค่อยได้กินก็จะทำให้นมแพะสูญเสียคุณค่าทางอาหารและนมอาจเสื่อมคุณภาพได้

Author

 • Siranya

  สวัสดีทุกคน เราชื่อศิรัญญาเป็นแม่บ้านยุคใหม่ที่ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ร่วมกับการเป็นแม่บ้าน เรามีความชื่นชอบการทำงานบ้าน ทำความสะอาดบ้าน การจัดบ้านตกแต่งบ้าน ให้สวยสะอาดน่าอยู่เสมอ เพื่อการจัดสิ่งแวดล้อมในการทำงานของเราเอง การเลือกซื้อของใช้ในบ้านของเราส่วนมากจะซื้อ จากร้านค้าออนไลน์เป็นหลัก เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน ของใช้อุปโภค บริโภคต่างๆ อื่นๆอีกมากมายค่ะ

บทสรุป

นมแพะ เป็น นมอีกประเภทหนึ่งที่น่าสนใจ ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ที่สามารถดื่มได้ทุกวันไม่ต่างจากการดื่มนมวัว และยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ดื่มนมวัวแล้วท้องอืดบ่อยๆ และยังเหมาะสำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหานมสำหรับลูกน้อยในกรณีที่ไม่สามารถให้น้ำนมแม่ได้ นมแพะก็เป็นนมอีกหนึ่งอย่างที่แนะนำให้คุณแม่ได้ลองเลือกซื้อมาให้ลูกดื่ม ซึ่งหากยังไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดีก็สามารถลองศึกษาจากรีวิวที่เราได้นำเสนอได้

บทความที่เกี่ยวข้อง