น้ำมะนาวขวด ยี่ห้อไหน อร่อย สำหรับปรุงรส

7 น้ำมะนาวขวด ยี่ห้อไหน อร่อย สำหรับปรุงรส แห่งปี 2024

7-น้ำมะนาวขวด-ยี่ห้อไหน-อร่อย-สำหรับปรุงรสรสเปรี้ยว รสชาติที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน หรือแม้กระทั่งเครื่องดื่ม รสเปรี้ยวช่วยเพิ่มความสดชื่น และช่วยกระตุ้นความอยากอาหารช่วยให้เรารับประทานอาหารได้มากขึ้น ลดความเลี่ยนของอาหารหรือขนมเบเกอรี่ต่างๆ รสเปรี้ยว ที่อร่อยที่สุดแน่นอนว่าจะต้องมาจาก มะนาว ความเปรี้ยว จาก มะนาว สามารถนำไปใช้ได้ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม แต่การใช้ มะนาวสด นั้นดีที่สุด แต่มะนาว ไม่ได้ออกลูกในทุกฤดูกาล ในช่วงที่ไม่ใช่ฤดูกาลของมะนาว ก็จะหาซื้อได้ค่อนข้างยาก และ มีราคาที่ค่อนข้างแพง ทำให้ต้นทุนของอาหารสูงตามไปด้วย แต่หากเราต้องการความเปรี้ยว แบบมะนาว แต่ราคาไม่สูงมาก น้ำมะนาวขวด ซึ่งเป็น น้ำมะนาวสำเร็จรูป ที่มีรสชาติและ กลิ่นคล้ายมะนาวมากๆ ซึ่งจะมียี่ห้อไหนที่ได้รับความนิยม และ มีรสชาติที่อร่อยบ้าง เรามี น้ำมะนาวขวด หลายยี่ห้อ มาแนะนำ พร้อมทั้งแนะนำการเลือก ซื้อน้ำมะนาวขวด มาบอกต่อกันด้วย

7 น้ำมะนาวขวด ยี่ห้อไหน อร่อย แห่งปี 2024 สำหรับปรุงรส

 1. อสร. น้ำมะนาว 55%
 2. รวมรส น้ำมะนาว ตรารวมรส PET 300 มล.
 3. ฟ้าไทย น้ำมะนาว 1,000 มล.
 4. นูบูน น้ำมะนาว100%
 5. Lime Seasoning Powder ผงรสมะนาว 400 กรัม
 6. POLENGHI น้ำมะนาวเลมอนแท้ 100% จากธรรมชาติ นำเข้าจากอิตาลี 125ml.
 7. แม่ตุ๊กน้ำมะนาวพร้อมปรุง ขนาด 300มล

1. อสร. น้ำมะนาว 55%

น้ำมะนาวยี่ห้อดัง ยอดขายดีที่สุด มีส่วนผสมของมะนาว 55% เทียบเท่ามะนาว 50 ลูก

ยี่ห้ออสร. น้ำมะนาว 55%
ปริมาณ250 ml
สัดส่วนมะนาวแท้55 %
อายุของผลิตภัณฑ์12 เดือน

อสร. ยี่ห้อผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงอาหารที่ได้รับความนิยมมากอย่างยาวนาน น้ำส้มสายชู อสร.มียอดขายอันดับหนึ่งในดวงใจของคนไทยเลยก็ว่าก็ได้ แน่นอนว่ากระบวนการผลิตได้มาตรฐานอย่างแน่นอน มั่นใจได้ ในส่วนของน้ำมะนาวขวด อสร.นั้นมีส่วนผสมของมะนาวแท้มากถึง 55% ซึ่งทำให้รสชาติและกลิ่นที่หอมใกล้เคียงน้ำมะนาวแท้ 1 ขวดปริมาณเทียบเท่ากับน้ำมะนาวถึง 50 ลูก ผ่านกระบวนการพลาสเจอร์ไรซ์ สะอาด ปลอดภัย สำหรับใช้ในการปรุงอาหารคาว หวาน รวมถึงผสมเครื่องดื่มประเภทค๊อกเทลเพิ่มความสดชื่น

2. รวมรส น้ำมะนาว ตรารวมรส PET 300 มล.

น้ำมะนาวสำหรับปรุงอาหาร เพิ่มรสชาติความเปรี้ยว ได้หลากหลายเมนู

ยี่ห้อรวมรส น้ำมะนาว ตรารวมรส PET 300 มล.
ปริมาณ300 ml
สัดส่วนมะนาวแท้ไม่มีส่วนผสมของมะนาวแท้
อายุของผลิตภัณฑ์12 เดือน

น้ำมะนาวขวด ยี่ห้อรวมรส (ตราหอยหลอด ) เป็นวัตถุแต่งกลิ่นรสมะนาว หรือเป็นน้ำมะนาวที่สังเคราะห์ขึ้นโดยใช้วัตถุแต่งกลิ่น รสชาติและสี ให้มีรสชาติเหมือนมะนาว ซึ่งจะไม่มีส่วนผสมของน้ำมะนาวแท้ แต่สามารถช่วยเพิ่มความเปรี้ยวให้กับเมนูอาหาร ยี่ห้อนี้จะเน้นไปที่อาหารคาว ใช้แทนมะนาวเพื่อปรุงรสชาติอาหารอย่างยำ ต้มยำ สามารถใช้แทนน้ำมะนาวแท้ได้ เพื่อประหยัดต้นทุน ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพ มีส่วนผสมของน้ำ และกรดซิตริก ได้มาตรฐาน คำแนะนำควรเก็บไว้ในตู้เย็นหลังเปิดใช้

3. ฟ้าไทย น้ำมะนาว 1,000 มล.

คุ้มค่าราคาเบาๆ กลิ่นหอมสดชื่น รสชาติเปรี้ยว ไม่ติดขม ผสมเครื่องดื่มค๊อกเทลได้ลงตัว

ยี่ห้อฟ้าไทย น้ำมะนาว 1,000 มล.
ปริมาณ1000 ml
สัดส่วนมะนาวแท้45 %
อายุของผลิตภัณฑ์12 เดือน

น้ำมะนาวขวด ฟ้าไทย เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อน้ำมะขวดที่ได้รับความนิยม จากพ่อค้า แม่ค้า รวมถึงในครัวเรือนนิยมใช้ ยี่ห้อดังที่เราคุ้นเคย เชื่อมั่นได้ในเรื่องมาตรฐานและความปลอดภัย มีส่วนผสมของน้ำมะนาวแท้ถึง 45 % จึงมีกลิ่นที่หอมสดชื่น มีรสชาติเปรี้ยวที่พอดีใกล้เคียงมะนาว ไม่ติดขม สามารถประกอบอาหารได้หลอกหลายเมนู ทั้งยำ ส้มตำ ต้มยำ น้ำจิ้ม และยังสามารถใช้ในการผสมเครื่องดื่มค๊อกเทลได้อร่อย สดชื่นลงตัว

4. นูบูน น้ำมะนาว100%

น้ำมะนาวคั้นสด ไม่เติมกรด สะดวก ง่ายต่อการใช้งาน ไม่ต้องคั้นเอง

ยี่ห้อนูบูน น้ำมะนาว100%
ปริมาณ1000 ml
สัดส่วนมะนาวแท้100 %
อายุของผลิตภัณฑ์2 สัปดาห์

นูบูน น้ำมะนาว100% สำหรับใครที่ต้องการน้ำมะนาวแท้ นูบูนเป็นน้ำมะนาวแท้ 100% ที่ไม่มีส่วนผสมของกรดซิตริก คุณจะได้กลิ่นหอมและรสชาติที่เป็นมะนาวโดยแท้จริง หอมสดชื่นสุดๆ สามารถทำอาหารได้ทั้งคาว หวาน รวมถึงเครื่องดื่มทุกชนิด แบบที่คุณไม่ต้องคั้นเองให้เมื่อยมือ สะดวก ง่ายต่อการใช้งาน 2-3 ช้อนโต๊ะเทียบเท่ากับการใช้มะนาว 1 ผล เนื่องจากเป็นน้ำมะนาวแท้ จะมีอายุการใช้งานได้ 2 สัปดาห์และแนะนำให้เก็บในตู้เย็นหลังการเปิดใช้เพื่อรสชาติที่ดี น้ำมะนาวยี่ห้อนูบูนปลอดภัย ได้มาตรฐานการผลิตได้รับการรับรองคุณภาพ ISO9001, ISO22000, GMP.,HACCP, HALAL,FSSC22000

5. Lime Seasoning Powder ผงรสมะนาว 400 กรัม

ผงรสมะนาว มีส่วนผสมของมะนาวแท้ ละลายง่าย เทียบเท่ามะนาว 126 ลูก

ยี่ห้อLime Seasoning Powder ผงรสมะนาว 400 กรัม
ปริมาณ400 กรัม
สัดส่วนมะนาวแท้น้ำมะนาวผง 0.1%
อายุของผลิตภัณฑ์9 เดือน

Lime Seasoning Powder มะนาวแบบผง ยี่ห้ออายิโนะโมะโต๊ะ ยี่ห้อผงชูรสยอดนิยมของคนไทยนั่นเอง ซึ่งหากคุณต้องการมะนาวที่มีรสชาติใกล้เคียงมะนาว ยี่ห้อนี้คือแนะนำ เพราะมีส่วนผสมของมะนาวแท้ที่ผ่านกระบวนการบดให้เป็นผงเพื่อคงรสชาติและกลิ่นหอมของมะนาวเอาไว้ ใช้งานง่ายละลายง่ายมาก โดยการละลายผงมะนาวกับน้ำ อัตราส่วนผงมะนาว 1 ส่วนต่อน้ำ 3 ส่วน เช่น น้ำมะนาว 1 ช้อนชา น้ำ 3 ช้อนชา จะเทียบเท่ากับมะนาว1.5ลูก สามารถใช้ได้กับทั้งอาหารคาว หวานและเครื่องดื่ม ให้ความเปรี้ยวคงที่ และมีกลิ่นที่หอมสดชื่นไม่ต่างจากมะนาวคั้นสด

6. POLENGHI น้ำมะนาว เลมอนแท้ 100% จากธรรมชาติ นำเข้าจากอิตาลี

เลมอนแท้100 % จากอิตาลี กลิ่นหอมเด่นเป็นเอกลักษณ์ คัดเลือกเลมอนคุณภาพดีจากธรรมชาติ

ยี่ห้อPOLENGHI น้ำมะนาว เลมอนแท้ 100% จากธรรมชาติ นำเข้าจากอิตาลี
ปริมาณ125 ml
สัดส่วนมะนาวแท้100 %
อายุของผลิตภัณฑ์7 เดือน

POLENGHI เลมอนแท้ 100% นำเข้าจากอิตาลี สินค้าคุณภาพที่คัดสรรวัตถุดิบเลมอนคุณภาพดี เพื่อให้ได้รสชาติของเลมอนแบบสดๆจากธรรมชาติ มีกลิ่นหอมและรสชาติที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับการปรุงอาหารคาวแบบยุโรป จนถึงการปรุงเมนูเบเกอรี่ที่เปรี้ยวหอมสดชื่น จากเลมอน100% บรรจุในขวดที่ช่วยปกป้องน้ำเลมอนให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ และช่วยยืดอายุการใช้งานของเลมอนแท้ที่ไม่ได้ผ่านการผสมกรดได้นานมากขึ้นกว่าเดิม

7. แม่ตุ๊กน้ำมะนาวพร้อมปรุง ขนาด 300 มล

น้ำมะนาวพร้อมปรุง ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม เปรี้ยวทุกหยด รสไม่เปลี่ยน

ยี่ห้อแม่ตุ๊กน้ำมะนาวพร้อมปรุง ขนาด 300 มล
ปริมาณ300 ml
สัดส่วนมะนาวแท้ไม่มีส่วนผสมของมะนาวแท้
อายุของผลิตภัณฑ์12 เดือน

แม่ตุ๊ก น้ำมะนาวพร้อมปรุง เป็นน้ำมะนาวพร้อมปรุงที่มีราคาเบาๆ พ่อค้าแม่ค้าชื่นชอบ ยี่ห้ออาจไม่ดังแต่รับรองว่าได้มาตรฐานความปลอดภัย สามารถใช้ปรุงอาหารได้ทั้งอาหารคาวหลากหลายเมนู ต้มยำ ยำ ส้มตำ ลาบ หรือจะใช้สำหรับเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวสดชื่น สามารถใช้ปรุงอาหารได้รสชาติเปรี้ยวเหมือนมะนาว ไม่มีส่วนผสมของมะนาวแท้ ใช้ส่วนผสมของกรดซิตริก5% แต่งสีและกลิ่นได้ดี ช่วยลดต้นทุน

วิธีการเลือก ซื้อ น้ำมะนาวขวด อย่างไรดี

3 วิธีเลือกซื้อ

น้ำมะนาวขวด ทำมาจาก น้ำมะนาว จากผลมะนาว นำมาผสมกับน้ำและส่วนผสมอื่นๆ เพื่อให้ได้รสชาติเปรี้ยวและมี กลิ่นหอมของมะนาว ที่สำคัญคือกรดซิตริก ( กรดมะนาว ) และมีการแต่งสีและกลิ่น ในอัตราส่วนของผสมขึ้นอยู่กับแต่ละยี่ห้อ ซึ่งวิธีการเลือกซื้อน้ำมะนาวขวด จะต้องพิจารณาจากสิ่งต่อไปนี้

1. เลือกจากรูปแบบของน้ำมะนาว

 • น้ำมะนาวแบบขวด
  น้ำมะนาวแบบขวด เป็นน้ำมะนาวบรรจุในขวด มีทั้งน้ำมะนาวที่เป็นน้ำมะนาวแท้ๆคัดและ บรรจุในขวดจำหน่าย เพื่อความสะดวกในการใช้งานแบบไม่ต้องคั้นเอง เป็น น้ำมะนาวแท้ 100% มีอายุการใช้งานไม่นานควรเก็บในตู้เย็น และอีกแบบหนึ่งก็คือน้ำมะนาวเทียม ที่ผ่านการแต่งกลิ่น ปรับแต่งรสชาติด้วยกรดซิตริกและน้ำ มีทั้งแบบที่ผสมน้ำมะนาวแท้และไม่ผสมน้ำมะนาวแท้ แต่ยังให้รสชาติที่เปรี้ยวเหมือนมะนาว เพื่อทดแทนการใช้น้ำมะนาวจริง ราคาไม่แพง ช่วยลดต้นทุน
 • น้ำมะนาวแบบผง
  น้ำมะนาวแบบผงเป็นน้ำมะนาวที่ผ่านกระบวนการทำให้อยู่ในลักษณะเป็นผง เพื่อความสะดวกในการใช้งานและการจัดเก็บ การใช้สามารถใช้ได้ทั้งการผสมกับน้ำหรือใส่ในระหว่างการทำอาหารได้เลย มะนาวแบบผงสามารถเก็บไว้ได้นาน เมื่ออยู่ในอุณหภูมิปกติแต่เมื่อเปิดแล้วควรใส่ในภาชนะที่ปิดมิดชิด
2. สัดส่วนของน้ำมะนาวแท้

น้ำมะนาวขวด แต่ละยี่ห้อ จะมีสัดส่วนของน้ำมะนาวแท้ที่ต่างกัน ซึ่งส่งผลต่อรสชาติและกลิ่นของน้ำมะนาวขวด หากมีส่วนผสมของ น้ำมะนาวแท้ น้อยก็จะมีกลิ่นหอมน้อย กว่าและมีความเปรี้ยวแบบ มะนาวแท้ๆน้อยกว่า หากผสมมากก็จะมีความคล้าย น้ำมะนาวแท้ มากขึ้นทั้งกลิ่นและร สชาติ และราคาก็อาจจะสูงกว่า สัดส่วนที่พบได้ก็จะมีทั้ง 30% , 45% , 75% ไปจนถึง 100% ซึ่งจะได้จากการ คั้นน้ำมะนาวแท้ๆมาบรรจุขวดขาย

3. เลือกมะนาวขวดที่สะอาด ได้มาตรฐานการผลิตอย่างถูกต้อง

ในปัจจุบันมีมะนาวผลิตออกมาจำนวนมาก หลายยี่ห้อบางยี่ห้อที่เราไม่คุ้นเคย ไม่เคยรู้จักมาก่อน หากเราเลือกมะนาวขวดที่ไม่สะอาด และไม่ได้มาตรฐานจะทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพเมื่อรับประทาน เพราะฉะนั้นจะต้องเลือกน้ำมะนาวที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อโรค ผ่านการพลาสเจอร์ไรซ์ มีสถานที่ผลิตอย่างชัด ได้มาตรฐานอย.

Author

 • Siranya

  สวัสดีทุกคน เราชื่อศิรัญญาเป็นแม่บ้านยุคใหม่ที่ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ร่วมกับการเป็นแม่บ้าน เรามีความชื่นชอบการทำงานบ้าน ทำความสะอาดบ้าน การจัดบ้านตกแต่งบ้าน ให้สวยสะอาดน่าอยู่เสมอ เพื่อการจัดสิ่งแวดล้อมในการทำงานของเราเอง การเลือกซื้อของใช้ในบ้านของเราส่วนมากจะซื้อ จากร้านค้าออนไลน์เป็นหลัก เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน ของใช้อุปโภค บริโภคต่างๆ อื่นๆอีกมากมายค่ะ

บทสรุป

การใช้น้ำมะนาวขวด หรือน้ำมะนาวเทียมนั้น วัตถุประสงค์ก็เพื่อช่วยเพิ่มรสชาติเปรี้ยวให้กับเมนูอาหารเพื่อทดแทนการใช้น้ำมะนาวแบบคั้นสดจากผลมะนาว เพื่อลดต้นทุนแต่ในขณะเดียวก็ยังได้รสชาติเปรี้ยวเด่นและได้กลิ่นหอมของมะนาวด้วย การเลือกน้ำมะนาวขวดที่ได้มาตรฐานเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้รสชาติอาหารของคุณอร่อย และมีความปลอดภัยต่อร่างกาย

บทความล่าสุด