น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

น้ําแร่ ยี่ห้อไหนดีน้ำ เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย ร่างกายของเรามีน้ำมากกว่า70% การดื่มน้ำสะอาดให้ได้ปริมาณเพียงพอในแต่ละวันจะช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้เป็นปกติ นอกจากน้ำสะอาดแล้วในปัจจุบัน น้ำแร่ก็ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะในหมู่ของคนรักสุขภาพ น้ำแร่ มีแร่ธาตุหลายชนิด ช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ปรับสมดุลในร่างกาย ทำให้ปัจจุบันน้ำดื่ม หลายยี่ห้อ ได้มีผลิตภัณฑ์ น้ำแร่ เพิ่มเติม เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนรักสุขภาพ ซึ่งในบทความนี้ เราได้แนะนำ ประโยชน์ของน้ำแร่ วิธีการเลือกซื้อน้ำแร่ รวมถึงแนะนำ น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยมให้ทุกท่านได้เลือก ซื้อมาดื่มเพื่อสุขภาพ

10 อันดับ น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. น้ําแร่ Purra Natural Mineral Water
 2. น้ําแร่ Evian Natural Mineral Water
 3. น้ำแร่ มองต์เฟลอ
 4. น้ำแร่ธรรมชาติ MINERE
 5. น้ำแร่ธรรมชาติ Aura
 6. น้ำแร่ อควาฟิน่า
 7. น้ําแร่ Volvic Natural Mineral Water
 8. น้ําแร่ Evian Water Glass Bottle imported from France
 9. น้ําแร่ Koukasui Natural Mineral Water
 10. น้ำแร่ธรรมชาติจากไอซ์แลนด์ Icelandic

1. น้ําแร่ Purra Natural Mineral Water

น้ำแร่ธรรมชาติ100% จากแหล่งน้ำใต้ดิน อุดมด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ ไม่มีการเติมแต่งแร่ธาตุ ดื่มง่าย

ยี่ห้อPurra Natural Mineral Water
ปริมาณ1.5 ลิตร

Purra Natural Mineral Water น้ำแร่ธรรมชาติ แบรนด์ไทย เป็นน้ำแร่ธรรมชาติ 100% ที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินตามธรรมชาติที่ลึกเกือบ1,000 ฟุต ที่ตำบลพระงาม จังหวัดสิงห์บุรี อุดมด้วยแร่ธาตุตามธรรมชาติ เช่น ซิลิกา แคลเซียม แมกนีเซียมและวิตามินต่างๆ ผ่านการรับรองจาก Aquacertจากฝรั่งเศส มาตรฐานจาก NSF มีค่าpH8 รสชาติของน้ำแร่ Purra เป็นน้ำแร่ที่มีรสชาติดีไม่เปรี้ยว ไม่เฝื่อน ดื่มง่ายเหมือนน้ำดื่มปกติ สดชื่น ขวดพลาสติกน้ำหนักเบาไม่ลื่นหลุดมือ เป็นน้ำแร่ชนิดไม่มีส่วนผสมของโลหะหนักเจือปน เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบดื่มน้ำแร่ที่มีรสชาติที่ดื่มง่ายเหมือนดื่มน้ำปกติ มีปริมาณให้เลือกหลากหลาย

2. น้ําแร่ Evian Natural Mineral Water

น้ำแร่บริสุทธิ์จากธรรมชาติ จากเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส

ยี่ห้อEvian Natural Mineral Water
ปริมาณ500 มล.

Evian Natural Mineral Water น้ำแร่บริสุทธิ์จากธรรมชาติ จากเทือกเขาแอลป์ในประเทศฝรั่งเศส น้ำแร่ธรรมชาติจากน้ำฝนและหิมะที่ผ่านการกลั่นกลองตามธรรมชาติยาวนานกว่า 15 ปี สะสมเป็นน้ำใต้ดินปราศจากสารปนเปื้อน อุดมด้วยแร่ธาตุ 9 ชนิด เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม แมกนีเซียม ซิลิกา โซเดียม คลอไรด์ น้ำแร่เอเวียงมีค่าpH7.2 ขวดขนาดพอเหมาะจับถนัดมือ น้ำแร่เอเวียงเป็นน้ำแร่ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก มีความปลอดภัย ไม่มีสารเติมแต่ง น้ำแร่ดื่มง่ายสามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัย

3. น้ำแร่ มองต์เฟลอ

น้ำแร่ธรรมชาติ100% แหล่งกำเนิดจากน้ำพุร้อนบนยอดเขาสูง ผ่านการรับรอง อุดมด้วยแร่ธาตุ

ยี่ห้อน้ำแร่ มองต์เฟลอ
ปริมาณ1.5 ลิตร

น้ำแร่ Mont Fluer น้ำแร่ธรรมชาติ100% น้ำแร่แบรนด์ไทยผ่านการรับรองและตรวจวิเคราะห์คุณภาพจากสถาบันCARSO – Laboratoire ประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลiTQi Superior Taste Awards ของประเทศเบลเยี่ยมติดต่อกัน 3 ปี

น้ำแร่แหล่งกำเนิดจากน้ำพุร้อนบนยอดเขาอำเภอพบพระ จังหวัดตาก อุดมด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย 8 ชนิด อย่างเช่น แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม มีหลายปริมาณให้เลือก รสชาติน้ำดื่มง่าย ไม่เฝื่อน มีรสชาติของโซเดียมอ่อนๆ ปราศจากส่วนผสมของโลหะหนักที่เป็นอันตราย

4. น้ำแร่ธรรมชาติ MINERE

น้ำแร่ธรรมชาติจากแหล่งน้ำใต้ดิน ของประเทศไทย กลั่นกรองผ่านชั้นหินลึก 7 ชั้น ปราศจากสารปนเปื้อน

ยี่ห้อMINERE
ปริมาณ500 มล.

น้ำแร่ธรรมชาติ MINERE น้ำแร่ธรรมชาติ จากแหล่งน้ำในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากแหล่งน้ำแร่ปิดใต้ดินที่มีความลึกกว่า 1,000 ฟุต ผ่านการกลั่นกรองโดยธรรมชาติด้วยชั้นหินลึกถึง 7 ชั้น ปราศจากสารปนเปื้อน อุดมด้วยแร่ธาตุธรรมชาติต่อร่างกาย

เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ไบคาร์บอเนต โซเดียม โพแทสเซียม ซัลเฟต ฟลูออไรด์ ซิลิกา และคลอไรด์ มีค่าpH7.9 ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย สะอาด การันตีคุณภาพด้วยรางวัล อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ต่อเนื่อง 6 ปี ผ่านการรับรองด้วยฮาลาล HACCP FSSC 2200 NSF International ประเทศสหรัฐอเมริกา

5. น้ำแร่ธรรมชาติ Aura

น้ำแร่ธรรมชาติจากแหล่งน้ำพุเย็น บนเทือกเขาสูง สะอาดบริสุทธิ์ มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย

ยี่ห้อPurra Natural Mineral Water
ปริมาณ1.5 ลิตร

น้ำแร่ธรรมชาติ Aura น้ำแร่ธรรมชาติจากแหล่งน้ำพุเย็นบนเทือกเขาสูง 2700 ฟุต น้ำแร่สะอาดบริสุทธิ์มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายโดยเฉพาะซิลิก้าOSA 40.05 มก. ซึ่งพบได้ในอาหารน้อยมาก น้ำแร่ได้จากอ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และภูน้ำหยด จ.เพชรบูรณ์

น้ำแร่ธรรมชาติไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ มีความเป็นด่างpH7.6มีความเป็นด่างอ่อนๆ และยังมีแร่ธาตุอื่นๆ อย่างเช่น แคลเซียม โซเดียม ฟลูออไรด์ ไม่มีสารปนเปื้อนโลหะหนักที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เป็นน้ำแร่แบรนด์ไทยอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากๆ ดื่มง่าย

6. น้ำแร่ อควาฟิน่า

น้ำแร่ธรรมชาติ 100% อุดมด้วยแร่ธาตุ 7 ชนิด ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ดีไซน์ขวดทันสมัย จับกระชับมือ

ยี่ห้อน้ำแร่ อควาฟิน่า
ปริมาณ550 มล.

น้ำแร่ อควาฟิน่า น้ำแร่จากผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มเป๊ปซี่ ผลิตน้ำแร่ธรรมชาติ100% อุดมด้วยแร่ธาตุถึง 7 ชนิด แมกนีเซียม โพแทสเซียม โซเดียม ไบคาร์บอเนต ซัลเฟต ฟลูออไรด์ และแคลเซียม ดีไซน์ขวดทันสมัยรูปทรงเพรียว ขนาดจับกระชับมือ ดื่มง่าย รสชาติออกหวานนิดหน่อย มีค่า pH7.8 – 8.2 น้ำแร่สะอาด ปลอดภัยได้มาตรฐาน

7. น้ําแร่ Volvic Natural Mineral Water

น้ำแร่ธรรมชาติจากเทือกเขาอูเวิร์นประเทศฝรั่งเศส กรองผ่านชั้นหินภูเขาไฟ มีค่า pH เป็นกลาง

ยี่ห้อVolvic Natural Mineral Water
ปริมาณ1.5 ลิตร

Volvic Natural Mineral Water น้ำแร่ธรรมชาติจากเทือกเขาอูเวิร์นประเทศฝรั่งเศส แหล่งกำเนิดจากน้ำฝนที่ไหลผ่านชั้นหินภูเขาไฟ มีค่าpH7.2ที่เป็นกลางมากที่สุด ช่วยปรับสมดุลร่างกาย มีแร่ธาตุหลายชนิด แคลเซียม แมกนีเซียม โซเดียม โพแทสเซียม ซิลิกา ไบคาร์บอเนต คลอไรด์ ซัลเฟต ไนเตรท น้ำแร่บริสุทธิ์ไม่มีการเติมแต่งสารเพิ่มเติม รสชาตินุ่มนวลออกหวานเล็กน้อย

8. น้ําแร่ Evian Water Glass Bottle imported from France

น้ำแร่โซดา ในขวดแก้วสุดหรู ปลุกความสดชื่นไม่เหมือนใคร อุดมด้วยแร่ธาตุ จากเทือกเขาแอลป์

ยี่ห้อEvian Water Glass Bottle imported from France
ปริมาณ750 มล.

Evian Water Glass Bottle imported from France น้ำแร่โซดาระดับพรีเมี่ยม บรรจุในขวดแก้วสุหรูหรา มีแร่ธาตุและอิเล็กโทรไลต์ มีแร่ธาตุจากธรรมชาติ แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม จากเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส มีค่า pH7.2 มีค่าความเป็นด่างเล็กน้อย ปรับสมดุลร่างกาย ให้ความสดชื่น ขวดแก้วรีไซเคิลได้ 100% เป็นน้ำดื่มสุดหรูที่ดีต่อสุขภาพที่ช่วยปลุกความสดชื่นได้ทันทีหลังดื่ม

9. น้ําแร่ Koukasui Natural Mineral Water

น้ำแร่บริสุทธิ์จากเทือกเขาโคกะ เมืองกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น แหล่งน้ำใต้ดินบริสุทธิ์ อุดมด้วยแร่ธาตุ

ยี่ห้อKoukasui Natural Mineral Water
ปริมาณ2,000 มล.

Koukasui Natural Mineral Water น้ำแร่บริสุทธิ์ จากแหล่งที่ขึ้นชื่อว่ามีแหล่งน้ำที่สะอาดติด1ใน3ที่มีออนเซ็นที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น อย่างเทือกเขาโคกะ เมืองกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น น้ำแร่บริสุทธิ์ที่กักเก็บอยู่ในชั้นใต้ดินกลางป่าที่อุดมสมบูรณ์ อุดมด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกายมีค่าpH7.4 มีความใกล้เคียงกับค่าออสโมซิสในร่างกาย ปรับสมดุลของน้ำในร่างกาย ผ่านกระบวนการบรรจุแบบไม่ใช้ความร้อน แร่ธาตุอยู่ครบถ้วน น้ำมีความหวานเล็กน้อย น้ำแร่ได้รับรางวัลการันตีระดับโลก

10. น้ำแร่ธรรมชาติจากไอซ์แลนด์ Icelandic

น้ำแร่โซดา ในขวดแก้วสุดหรู ปลุกความสดชื่นไม่เหมือนใคร อุดมด้วยแร่ธาตุ จากเทือกเขาแอลป์

ยี่ห้อน้ำแร่ธรรมชาติจากไอซ์แลนด์ Icelandic
ปริมาณ500 มล.

น้ำแร่ ธรรมชาติจากไอซ์แลนด์ Icelandic น้ำแร่จากเทือกเขาโอฟุส ประเทศไอซ์แลนด์ ไหลผ่านชั้นหินลาวาอายุกว่า 5,000 ปี น้ำแร่มีค่าpH8.4 น้ำมีความเป็นกลาง อุดมด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อสุขภาพ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานไม่ผ่านการเติมแต่งสารใดๆ ผ่านการทดสอบและรับรองคุณภาพระดับสากล อุดมด้วยแร่ธาตุหลายชนิด แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม โซเดียม ได้รับใบรับรองCarbonNeutral ขวดน้ำทำจากวัสดุรีไซเคิล75%

วิธีเลือก ซื้อน้ําแร่

7 วิธีเลือกซื้อ ดังนี้

เลือกน้ำแร่ที่มีค่า pH ที่เหมาะสม

โดยปกติร่างกายของ เรามีค่าpH ที่เป็นกลางค่อนไปทางด่างเล็กน้อยอย่างไรก็ตามร่างกายอาจมีความเป็นกรดมากขึ้นได้จากการรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายรวมถึงการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ อ่อนเพลีย ผิวพรรณไม่สดใส การดื่มน้ำแร่ที่มีค่าpHที่เหมาะสมที่ pH8 ขึ้นไปซึ่งเป็นน้ำแร่ที่มีคุณสมบัติเป็นด่าง จะช่วยปรับค่า pH ของร่างกายให้กลับมาสมดุลได้

เลือกน้ำแร่ธรรมชาติ100%

เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายได้มากที่สุดควรเลือก ดื่มน้ำแร่ ธรรมชาติ100% ที่ผ่านการกลั่นกรองจากธรรมชาติ ที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดิน ที่ผ่านกระบวนการกลั่นธรรมชาติจากชั้นหินที่อุดมด้วยแร่ธาตุ เพื่อให้ได้น้ำที่สะอาดหมดจดและมีแร่ธาตุอย่างสมบูรณ์

บรรจุภัณฑ์สะอาดปลอดภัยได้มาตรฐาน

เลือกน้ำแร่ คุณภาพที่บรรจุในขวด ที่สะอาดและปลอดภัย ขวดอาจเป็นขวดแก้วหรือพลาสติกในกลุ่ม Food Grade เนื้อพลาสติกแข็งแรง ฝาปิดมิดชิดแน่นหนา บางยี่ห้อจะมีการออกแบบขวดให้ดูหรูหราน่าดื่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามควรเลือกน้ำแร่ที่มีการระบุแหล่งที่มาของน้ำแร่อย่างชัดเจน

หากต้องการรสชาติที่สดชื่นแปลกใหม่เลือกน้ำแร่แบบ Sparkling

นอกจาก น้ำแร่ ธรรมชาติแล้ว ยังมี น้ำแร่แบบ Sparkling ซึ่งเป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่นำมาอัดก๊าซคาร์บอนได้ออกไซด์ เพื่อให้เกิดฟองและความซ่าคล้ายกับน้ำโซดา ให้ความสดชื่น รสชาตินุ่มนวลและช่วยรักษาคุณภาพของแร่ธาตุที่อยู่ในน้ำแร่ได้ นอกจากนี้บางยี่ห้อยังมีการเติมกลิ่นผลไม้ลงไปเพื่อให้มีกลิ่นหอมน่ากินมากยิ่งขึ้น

เปรียบเทียบราคา

ราคาก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ต้องพิจารณา โดยทั่วไปน้ำแร่จะมีราคาสูงกว่าน้ำดื่มทั่วไป เพราะต้องผ่านขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถัน และการขนส่งจากแหล่งน้ำธรรมชาติมายังโรงบรรจุ แต่ไม่ได้หมายความว่าน้ำแร่ยี่ห้อที่มีราคาแพงที่สุดจะดีที่สุดเสมอไป บางครั้งเราอาจจ่ายเงินเพิ่มเพียงเพราะแบรนด์มีชื่อเสียงหรือการตลาดที่ดี แต่คุณภาพไม่ได้ต่างจากยี่ห้ออื่นมากนัก ดังนั้นควรเปรียบเทียบราคาควบคู่ไปกับการดูคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อเลือกให้เหมาะสมกับงบประมาณของเรา

คำนึงถึงรสชาติที่ถูกปาก

แม้รสชาติจะเป็นรองปัจจัยด้านสุขภาพ แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้ารสชาติไม่ถูกใจ เราก็คงไม่อยากดื่มน้ำแร่นั้นต่อเนื่อง การเลือกรสชาติควรเลือกให้เข้ากับความชอบส่วนตัว บางคนชอบรสชาติเป็นกลางเหมือนน้ำธรรมดา บางคนชอบรสออกหวานนิดๆ หรือมีกลิ่นแร่เล็กน้อย ก็ให้เลือกตามใจชอบ แต่ไม่ควรเลือกรสชาติเป็นหลัก จนลืมพิจารณาคุณค่าทางโภชนาการ

สังเกตที่มาและแหล่งผลิต

สิ่งแรกที่ควรดูคือแหล่งที่มาของ น้ำแร่ ต้องมาจากแหล่งน้ำธรรมชาติที่ได้รับการรับรอง ไม่ควรซื้อน้ำแร่ ที่ไม่ระบุที่มาชัดเจน เพราะอาจเป็นน้ำผิวดิน หรือ น้ำประปา ที่นำมาผสมแร่ธาตุก็ได้ นอกจากนี้ควรเลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ได้รับความนิยม และผ่านการรับรองคุณภาพ จะช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยมากขึ้น

Author

 • Siranya

  สวัสดีทุกคน เราชื่อศิรัญญาเป็นแม่บ้านยุคใหม่ที่ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ร่วมกับการเป็นแม่บ้าน เรามีความชื่นชอบการทำงานบ้าน ทำความสะอาดบ้าน การจัดบ้านตกแต่งบ้าน ให้สวยสะอาดน่าอยู่เสมอ เพื่อการจัดสิ่งแวดล้อมในการทำงานของเราเอง การเลือกซื้อของใช้ในบ้านของเราส่วนมากจะซื้อ จากร้านค้าออนไลน์เป็นหลัก เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน ของใช้อุปโภค บริโภคต่างๆ อื่นๆอีกมากมายค่ะ

บทสรุป

น้ำแร่ ธรรมชาติ เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ เพราะมีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายครบถ้วน ช่วยเสริมสร้างการทำงานของอวัยวะต่างๆ ให้แข็งแรง อย่างไรก็ตาม ด้วยแบรนด์น้ำแร่ที่มีอยู่มากมายในท้องตลาด การเลือกซื้อน้ำแร่ให้เหมาะกับความต้องการจึงเป็นเรื่องสำคัญ ควรพิจารณาทั้งแหล่งที่มา ปริมาณแร่ธาตุ รสชาติ ราคา และบรรจุภัณฑ์ให้ถี่ถ้วน เพื่อให้ได้น้ำแร่ที่มีคุณภาพ คุ้มค่า และตรงใจผู้ดื่ม

นอกจากการเลือกซื้อแล้ว ยังต้องคำนึงถึงข้อควรระวังในการดื่มน้ำแร่ โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวบางอย่าง ที่อาจต้องจำกัดปริมาณแร่ธาตุบางชนิด และผู้ที่มีภาวะพิเศษ เช่น สตรีมีครรภ์ ผู้สูงอายุ ก็ควรเลือกน้ำแร่ให้เหมาะสม และไม่ดื่มมากจนเกินไป

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าจะดื่มน้ำแร่ หรือ น้ำดื่มประเภทไหน สิ่งสำคัญคือต้องดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน เพื่อให้ร่างกายได้รับน้ำอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นพื้นฐานของการมีสุขภาพดีนั่นเอง การเลือกดื่มน้ำแร่เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายการดื่มน้ำประจำวันได้ง่ายขึ้น พร้อมได้รับประโยชน์จากแร่ธาตุไปในตัว หากใครที่กำลังมองหาทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ดี ลองหันมา ดื่มน้ำแร่ธรรมชาติ รับรองว่าร่างกายจะได้รับคุณประโยชน์มากมายอย่างแน่นอน แถมยังมีรสชาติให้เลือกหลากหลาย ตามความชอบส่วนตัวอีกด้วย

บทความล่าสุด