10 มาการีน ( เนยเทียม ) ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

มาการีนเมนูเบเกอรี่ น่าจะเป็นเมนูขนมหวานสุดโปรด ของใครหลายคนเลยทีเดียว เมนูขนมหวานนี้อุดมไปด้วยเนยและมาการีน ซึ่งทำให้เมนูขนมหอมหวาน และดูน่ากินมากยิ่งขึ้น หากคุณกำลังเริ่มทำอาหารใหม่ๆ และอยากทดลองทำขนมด้วยตนเอง ควรรู้จักวิธีการเลือกใช้เนยหรือมาการีนอย่างถูกต้อง เพื่อให้ขนมของคุณดูน่ารับประทาน ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหาร บทความนี้เรามีมาการีน ยี่ห้อไหนดีและแนะนำวิธีการเลือก ซื้อ มาการีน สำหรับแม่ครัวมือใหม่ เชิญติดตามได้เลยค่ะ

ทำความรู้จักกับ เนยสด และ มาการีน( เนยเทียม )

เนยสด (Butter) มี ไขมัน ไม่ต่ำกว่า 80% เป็น ไขมัน ที่ได้จากการสกัดน้ำนมของนมวัว และนำไปผ่านกระบวนการสกัดเพื่อแยกไขมันออกมาเพื่อนำมาปั่นให้รวมกันจนเป็นก้อนสีเหลือง มีกลิ่นหอม เมื่อวางไว้ที่อุณหภูมิห้องจะอ่อนตัวลง การเก็บรักษาจึงจะต้องเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อให้คงความเป็นก้อนอยู่เสมอ ซึ่ง เนยสด ที่ เราพบจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ เนยสดชนิดจืด และ เนยสด ชนิดเค็ม
มาการีน ( Margarine ) หรือ เนยเทียม เป็นเนยที่ทำเลียนแบบเนยสดโดยการแต่งสีและกลิ่น และใช้ไขมันจากพืช เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันปาล์ม บางยี่ห้อจะเติมวิตามินเอและวิตามินเคเพื่อเพิ่มคุณค่างทางอาหารให้ใกล้เคียงกับเนยสด จุดสังเกตคือมาการีนจะมีจุดหลอมเหลวสูง และสามารถคงตัวอยู่ได้แม้ไม่ได้แช่ในตู้เย็น

10 อันดับ มาการีน( เนยเทียม ) ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

 1. มาการีน Best Foods
 2. Olive Grove Lite Olive Spread Margarine 500 g
 3. Puff Topp Pastry Margarine มาการีน เนยเทียม สำหรับทำพาย
 4. เซสท์ เนยเทียม กลิ่นเนยสด
 5. เนยเทียม ตรากัปตัน
 6. เนยเทียม ตราเยลโล่แค็ป
 7. เนยเทียม ตราเพ็ญ
 8. เนยเทียม มาการีนตราหยก 1 กก.
 9. เนยเทียมตราใบไม้ทองเหลือง
 10. Blue Band Magarine

1. มาการีน Best Foods

กลิ่นเนยหอม มากยิ่งขึ้น ใช้แทนเนยสดได้ เหมาะสำหรับเมนูเบเกอรี่ เค้กเนียนนุ่ม น่ารับประทาน

ยี่ห้อมาการีน Best Foods
ปริมาณ454 กรัม
ส่วนผสมของน้ำมันน้ำมันปาล์ม
ปริมาณแคลอรี่ : หน่วยบริโภค110 kcal

มาการีน Best Foods เป็น มาการีน อีกหนึ่งยี่ห้อ ที่ได้รับความนิยมมาก ในประเทศไทย โดยเฉพาะ ร้านเบเกอรี่ ต่างเลือกใช้ มาการีน ยี่ห้อนี้ กันมาก เนื่องจากมีการแต่งกลิ่นให้หอมเนยมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ เค้กเนื้อเนียน ตีแป้งได้ง่ายและขึ้นฟูเร็ว ร้านค้าเบเกอรี่นิยมใช้แทนเนยสด รสชาติมีความเค็มเล็กน้อยเหมาะกับการทำขนมอบ ขนมเค้ก ใช้น้ำมันปาล์มจึงมีแคลอรี่ค่อนข้างสูง

2. Olive Grove Lite Olive Spread Margarine

มาการีน รสชาติเข้มข้น จากน้ำมันมะกอก เหมาะ สำหรับการทาขนมปัง รสชาติอร่อยดีต่อสุขภาพ

ยี่ห้อOlive Grove Lite Olive Spread Margarine
ปริมาณ500 กรัม
ส่วนผสมของน้ำมันน้ำมันมะกอก
ปริมาณแคลอรี่:หน่วยบริโภค53 kcal

มาการีน สเปรดสำหรับคนรักสุขภาพด้วยส่วนผสมจากน้ำมันมะกอกซึ่งเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกาย และส่วนผสมจากนมและเกลือในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้ได้มาการีนรสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมละมุน เนื้อสัมผัสมาการีนเนียนนุ่ม เหมาะมากกับการทาบนขนมปัง ปริมาณแคลอรี่ไม่สูงมาก และยังสามารถใช้ในการประกอบอาหารเพื่อสุขภาพได้

3. Puff Topp Pastry Margarine มาการีน เนยเทียม สำหรับทำพาย

มาการีน สำหรับ เมนูพาย เดนิช ฟัฟ กลิ่นหอมกรุ่น น่ารับประทาน

ยี่ห้อPuff Topp Pastry Margarine มาการีน เนยเทียม สำหรับทำพาย
ปริมาณ1000 กรัม
ส่วนผสมของน้ำมันน้ำมันปาล์ม
ปริมาณแคลอรี่:หน่วยบริโภคไม่ได้ระบุ

Puff Topp Pastry Margarine มาการีน สำเร็จรูป ซึ่งออกแบบมาเพื่อทำเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตอย่างขนมพาย เดนิช พัฟ ครัวซอง ทำให้ขนมหอม มัน กรอบอร่อย รีดง่าย รสชาติดีแบบไม่ต้องปรุงอะไรมาก เหมาะมากสำหรับผู้กำลังเริ่มทำเบเกอรี่ใหม่ๆ

4. เซสท์ เนยเทียม กลิ่นเนยสด

เนยเทียมราคาสุดคุ้ม กลิ่นหอมละมุนเหมือนเนย ทำให้ขนมปังขึ้นฟู น่ากินมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อเซสท์ เนยเทียม กลิ่นเนยสด
ปริมาณ1000 กรัม
ส่วนผสมของน้ำมันน้ำมันปาล์ม
ปริมาณแคลอรี่:หน่วยบริโภค110 kcal

เซสท์ เนยเทียม ทำจากน้ำมันพืชที่แต่งกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น กลิ่นหอมเหมือนเนยสด นิยมใช้ทำเมนูเบเกอรี่ ตีขึ้นฟูง่าย ทำให้ขนมเบเกอรี่ดูน่ารับประทาน มีเนื้อสัมผัสแบบเข้มข้น และมีความมัน สามารถใช้ทาเพื่อทำขนมปังอบกรอบได้น่ากินและมีกลิ่นหอมคล้ายเนยสด มีปริมาณแคลอรี่ค่อนข้างสูงควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม

5. เนยเทียม ตรากัปตัน

เนยเทียมคุณภาพ สำหรับเมนูเบเกอรี่ ราคาเบาๆ กลิ่นหอมคล้ายเนยสด อาหารสีสวยน่ารับประทาน

ยี่ห้อเนยเทียม ตรากัปตัน
ปริมาณ1000 กรัม
ส่วนผสมของน้ำมันน้ำมันปาล์ม
ปริมาณแคลอรี่:หน่วยบริโภค100 kcal

เนยเทียม ตรากัปตัน เป็นเนยเทียมที่ใช้น้ำมันปาล์มในการผลิตรสชาติเข้มข้นส่วนผสมของน้ำประมาณ15% มีรสเค็มไม่มาก เพิ่มประโยชน์จากโปรวิตามินเอและโอเมก้า 3,6,9 เหมาะสำหรับการทำเมนูเบเกอรี่ทุกชนิด หรือขนมปังอบกรอบ แต่งกลิ่นเนยหอมกรุ่น ทำให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับร้านอาหาร ร้านขนม ทำจากน้ำมันปาล์มจึงมีแคลอรี่ค่อนข้างสูง ควรใช้ในปริมาณที่เหมาะสม

6. เนยเทียม ตราเยลโล่แค็ป

เนยเทียม คุณภาพ จากน้ำมันปาล์ม ไขมันทรานส์ 0% ราคาไม่แพง เหมาะกับร้านเบเกอรี่

ยี่ห้อเนยเทียม ตราเยลโล่แค็ป
ปริมาณ1000 กรัม
ส่วนผสมของน้ำมันน้ำมันปาล์ม
ปริมาณแคลอรี่:หน่วยบริโภค100 kcal

เนยเทียม ตราเยลโล่แค็ป เนยเทียมที่มีส่วนผสมจากน้ำมันผสมไขมันปาล์ม 57% / น้ำมันปาล์มเมล็ดใน 25% / เกลือเสริมไอโอดีน 1.8% เหมาะสำหรับร้านเบเกอรี่ ปริมาณเยอะมากในราคาที่ไม่แพง ไขมันทรานส์ 0 % แต่งกลิ่นเนยให้หอมน่ารับประทาน และมีส่วนประกอบของน้ำประมาณ16% ทำให้ขนมปังกรอบ อร่อย รสชาติเค็มเล็กน้อย

7. เนยเทียม ตราเพ็ญ

เนยเทียมรสชาติเข้มข้น หอม มัน เนื้อครีมเนียนละเอียด สีสวย กลิ่นหอม เหมาะกับการทำคุ้กกี้

ยี่ห้อเนยเทียม ตราเพ็ญ
ปริมาณ1000 กรัม
ส่วนผสมของน้ำมันน้ำมันปาล์ม
ปริมาณแคลอรี่:หน่วยบริโภค110 kcal

มาร์การีน คุณภาพดี ตราเพ็ญ ส่วนประกอบของน้ำประมาณ 16% ซึ่งค่อนข้างน้อย ทำให้มาการีนมีความเข้มข้น บวกกับปริมาณเกลือเสริมไอโอดีน 2% ทำให้มีรสชาติเค็มกำลังดี ให้สัมผัสค่อนข้างเข้มข้นและมีความมัน ครีมข้นเนื้อละเอียด กลิ่นหอม ใช้เป็นส่วนผสมในการทำเบเกอรี่ อาทิเค้ก, คุ๊กกี้ , โดนัท และพาย

8. เนยเทียม มาการีนตราหยก

มาการีนสำหรับเมนูเบเกอรี่ รสชาติเข้มข้น สีสันสวยงาม ทำจากน้ำมันปาล์ม

ยี่ห้อเนยเทียม มาการีนตราหยก
ปริมาณ1000 กรัม
ส่วนผสมของน้ำมันน้ำมันปาล์ม
ปริมาณแคลอรี่:หน่วยบริโภค110 kcal

เนยเทียม มาการีนตราหยก เนยเทียมเอนกประสงค์คุณภาพดี ทำจากน้ำมันปาล์ม สำหรับทำเค้ก คุ้กกี้ และขนมปัง เหมาะสำหรับใช้ในร้านอาหาร ราคาไม่แพง ปริมาณมากถึง 1000 กรัม ใช้ได้นานคุ้มค่า รสชาติเข้มข้น เค็มเล็กน้อย สีสันเหลืองนวลกำลังพอเหมาะ ทำให้ขนมดูน่ารับประทาน

9. เนยเทียม ตราใบไม้ทอง

มาการีนคุณภาพ กลิ่นหอมคล้ายเนยสด เนื้อนุ่มละมุน ตีครีมขึ้นฟู ทำจากน้ำมันปาล์มคุณภาพ

ยี่ห้อเนยเทียม ตราใบไม้ทอง
ปริมาณ1000 กรัม
ส่วนผสมของน้ำมันน้ำมันปาล์ม
ปริมาณแคลอรี่:หน่วยบริโภค110 kcal

เนยเทียม ตราใบไม้ทอง เนยเทียมคุณภาพมาตรฐาน ทำจากไขมันปาล์มจากเนื้อปาล์มผ่านกรรมวิธีการผลิตที่พิถีพิถัน แต่งกลิ่นหอมคล้านยเนยสด เหมาะสำหรับทำเค้ก ขนมปัง คุ้กกี้ ทาร์ต เอแคร์และเมนูเบเกอรี่อื่นๆ เหมาะสำหรับร้านเบเกอรี่ในเมนูที่หลากหลาย เนื้อมาการีนเนียนนุ่ม ครีมขึ้นฟูจึงทำให้ได้ปริมาณขนมมาก ขนมมีความ ชุ่มชื้น และมีกลิ่นหอมน่ารับประทาน

10. Blue Band Magarine

มาการีนคุณภาพใช้แทนเนยสด เนื้อเนียนนุ่ม ตีขึ้นฟู หอมกลิ่นเนย เหมาะสำหรับทุกเมนูเบเกอรี่

ยี่ห้อBlue Band Magarine
ปริมาณ1000 กรัม
ส่วนผสมของน้ำมันน้ำมันปาล์ม
ปริมาณแคลอรี่:หน่วยบริโภค110 kcal

Blue Band Magarine มาการีนที่ได้รับความนิยมและได้รับการรีวิวอย่างมากจากกูรูร้านขนมต่างๆ ที่นิยมใช้มาการีนยี่ห้อนี้เพื่อทดแทนการใช้เนยสด ให้กลิ่นที่หอมคล้ายเนยสดมากๆ เนื้อมาการีนนุ่มละมุนเหมือนเนย ทำให้ตีขึ้นฟูได้ง่าย ทำให้ขนมเนื้อเนียนสวยรสชาติดี จนสามารถใช้แทนเนยสดได้เลย นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบหลักมาจากพืช (Plant-Based Food) อุดมไปด้วย วิตามิน A โอเมก้า 6 และ 9 หากคุณต้องการมาการีนคุณภาพนี่เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่คุณจะไม่ผิดหวัง

เลือกซื้อ มาการีน อย่างไรดี ?

1. เลือกจากประเภทของ มาการีน

มาการีนที่เราพบเห็นได้ทั่วไปสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ

 • มาการีนทั่วไป : มาการีนประเภทนี้เหมาะสำหรับการทำเบเกอร์รี่ มีส่วนประกอบของไขมัน80% ทำมาจากน้ำมันพืช อย่างน้ำมันดอกทานตะวัน เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร
 • มาการีนสเปรด : มาการีนสเปรดเหมาะกับการใช้ทาขนมปังหรือใช้ประกอบอาหาร มีส่วนประกอบของไขมันประมาณ 60% ซึ่งจะเป็นปริมาณที่น้อยกว่ามาการีนทั่วไป มักทำมาจากน้ำมันรำข้าว น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันมะกอก ซึ่งจะเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกาย

2. เลือกมาการีนที่ทำจากไขมันดี

การเลือก มาการีน ควรเลือก มาการีน ที่ได้จาก ไขมันที่ดี เนื่องจากช่วยรักษาสุขภาพได้ เช่น น้ำมันรำข้าว น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันมะกอก น้ำมันคาโนลา มาการีนที่ได้จากไขมันเหล่านี้จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าน้ำมันพืชหรือน้ำมันปาล์ม

3. บรรจุภัณฑ์

การเลือกบรรจุภัณฑ์ ที่ดีจะช่วยคงคุณคุณภาพของมาการีนเอาไว้ ให้สะอาดอยู่เสมอ ถึงแม้ว่ามาการีนจะไม่ต้องเก็บในตู้เย็นแต่ก็ควรมีภาชนะที่ปิดมิดชิดเพื่อสะดวกต่อการใช้งาน

4. ปริมาณแคลอรี่

มาการีน แต่ละยี่ห้อจะใช้วัตถุดิบในการผลิต ที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นควรสังเกตปริมาณแคลอรี่ที่ระบุไว้ที่ฉลาก เพื่อที่จะเลือกรับประทานได้ในปริมาณที่เหมาะสม เพราะหากรับประทานมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้

บทสรุป

อย่างไรก็ตาม การรับประทาน เนย และ มาการีน นั้นควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม เนื่องเนยสด นั้นมี ไขมันอิ่มตัวสูง ซึ่งเป็น ไขมัน ชนิด LDL ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อร่างกาย ทำให้เกิด โรคไขมันในเลือดสูง ส่งผลต่อโรคหัวใจขาดเลือด และ มาการีน ยังอุดมไปด้วย ไขมันทรานส์ ซึ่งเมื่อรับประทานในปริมาณมากจะส่งผลให้เพิ่มความเสี่ยงกับ โรคหลอดเลือดหัวใจได้ แต่หากรับประทานแต่พอดีก็ร่วมกับการรับประทานอาหารอื่นๆให้ครบ 5 หมู่ ร่วมกับการออกกำลังกายก็จะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

บทความที่เกี่ยวข้อง