มาม่า รสไหนอร่อย

แนะนำ 10 มาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสไหนอร่อย ปี 2024

มาม่า-รสไหนอร่อยหากพูดถึง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่ได้รับความนิยมทุกคนจะต้องนึกถึงยี่ห้อ มาม่า มาเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน มาม่าเป็นแบรนด์ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบรนด์แรกของประเทศไทย ทำให้คนไทยติดปากเรียก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทบทุกยี่ห้อว่า มาม่า มาจนถึงทุกวันนี้ มาม่า ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทางแบรนด์ ได้มีการพัฒนาสูตรอยู่เสมอเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค รสชาติของ มาม่า นั้นจะเห็นได้ว่ามีความหลากหลายมากๆ และแต่ละรสชาติก็ยังมีรสชาติที่อร่อยโดดเด่นมาก ไม่ว่าจะเป็น มาม่ารสต้มยำกุ้ง แบบดั้งเดิม รสต้มยำกุ้งน้ำข้น มาม่ารสหมูสับ รสเย็นตาโฟหม้อไฟ เป็นต้นนอกจากรสชาติที่หลากหลายแล้วยังมีปริมาณให้เลือกหลายแบบทั้งแบบซองปกติ ซองบิ๊กแพค แบบถ้วยเล็ก แบบถ้วยใหญ่ ก็มีให้เลือกซื้อ ซึ่งในบทความนี้ เราได้รวบรวม มาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสชาติต่างๆมาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

10 อันดับ มาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสไหนดี ปี 2024

 1. มาม่าบะหมี่รสต้มยำกุ้ง
 2. มาม่า บะหมี่ต้มยำกุ้งน้ำข้น
 3. มาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูสับ
 4. มาม่าบะหมี่รสกะเพราแซบแห้ง
 5. มาม่าบะหมี่รสเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ
 6. มาม่าบะหมี่ถ้วยรสสต้มยำกุ้ง
 7. มาม่าบะหมี่รสหมูน้ำตก
 8. มาม่า เส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูปน้ำใส
 9. มาม่าบะหมี่รสเป็ดพะโล้
 10. มาม่าบะหมี่รสผัดขี้เมา

1. มาม่าบะหมี่รสต้มยำกุ้ง

มาม่าต้มยำกุ้ง เส้นหนียวนุ่ม น้ำซุปเข้มข้น เปรี้ยวแซ่บถึงเครื่องต้มยำ

ยี่ห้อมาม่าบะหมี่รสต้มยำกุ้ง
รูปแบบผลิตภัณฑ์ซอง
รูปแบบการรับประทานแบบน้ำ
รูปแบบการรับประทาน1760 มิลลิกรัม
ปริมาณแคลอรี่250 กิโลแคลอรี่

มาม่า บะหมี่รสต้มยำกุ้ง เป็นมาม่ารสชาติยอดนิยมที่มียอดขายมาเป็นอันดับหนึ่งของมาม่าเลยก็ว่าได้ รสชาติของมาม่ารสต้มยำกุ้งได้รสชาติของต้มยำกุ้งแบบต้นตำรับ รสชาติถึงเครื่องรสต้มยำแบบไทยๆ กลิ่นหอมเครื่องต้มยำที่เป็นเอกลักษณ์ รสชาติเปรี้ยวแซ่บ เผ็ดปานกลางเข้ากันได้อย่างลงตัว เส้นมีความเหนียวนุ่มกำลังได้ เส้นแบบกลมไม่อืดเข้ากับน้ำซุปต้มยำได้ดี สามารถเพิ่มเติมเนื้อสัตว์ผักลงไปได้ บางคนชอบนำไปทำเป็นเมนูยำมาม่า หรือผัดมาม่าก็ได้เช่นกัน

2. มาม่า บะหมี่ต้มยำกุ้งน้ำข้น

มาม่า ต้มยำกุ้งน้ำข้น น้ำซุปเข้มข้นถึงเครื่องต้มยำน้ำข้น เส้นเหนียวนุ่ม อร่อยแซ่บลงตัว

ยี่ห้อมาม่า บะหมี่ต้มยำกุ้งน้ำข้น
รูปแบบผลิตภัณฑ์ซอง
รูปแบบการรับประทานแบบน้ำ
รูปแบบการรับประทาน1670 มิลลิกรัม
ปริมาณแคลอรี่270 กิโลแคลอรี่

มาม่า บะหมี่ต้มยำกุ้งน้ำข้น เป็นอีกหนึ่งรสชาติของมาม่าที่อร่อยมากๆ ได้รสชาติของต้มยำกุ้งน้ำข้นเหมือนได้กินต้มยำกุ้งน้ำข้นจริงๆ เส้นมาม่ามีความเหนียวนุ่มเส้นเล็กกำลังดีไม่อืด มีความเผ็ดเปรี้ยวแซ่บ น้ำซุปอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอมเครื่องต้มยำกุ้ง มีเครื่องน้ำพริกเผา ครีมเทียม กุ้งแห้งช่วยเพิ่มความอร่อย

3. มาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูสับ

มาม่าหมูสับ น้ำซุปกลมกล่อม เสริมคุณค่าสารอาหารด้วยธาตุเหล็กและวิตามินเอ อิ่มอร่อยได้ประโยชน์

ยี่ห้อมาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูสับ
รูปแบบผลิตภัณฑ์ซอง
รูปแบบการรับประทานแบบน้ำ
รูปแบบการรับประทาน1490 มิลลิกรัม
ปริมาณแคลอรี่270 กิโลแคลอรี่

มาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสหมูสับ รสชาติที่หลายคนชื่นชอบ รสชาติแบบคลาสสิค กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไม่มีความเผ็ด มีซองพริกป่นมาให้ถ้าไม่กินเผ็ดก็ไม่ต้องใส่ มาม่าหมูสับห่อสีเหลืองรสชาติคลาสสิก เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม รสชาติเค็มกำลังดี หากเพิ่มเติมหมูสับ ผักชีต้นหอม กระเทียมเจียวลงไปก็จะเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น น้ำซุปเข้มข้นหอมกระเทียมเจียวเป็นเอกลักษณ์ของมาม่ารสชาตินี้เลนก็ว่าได้

4. มาม่า บะหมี่รส กระเพราแซบแห้ง

มาม่า รสกะเพราะแซ่บแห้ง เส้นแบนเหนียวนุ่ม เครื่องปรุงแซ่บแห้งถึงเครื่องกระเพราะ

ยี่ห้อมาม่าบะหมี่รสกระเพราแซบแห้ง
รูปแบบผลิตภัณฑ์ซอง
รูปแบบการรับประทานแบบแห้ง
รูปแบบการรับประทาน990 มิลลิกรัม
ปริมาณแคลอรี่260 กิโลแคลอรี่

มาม่า บะหมี่รสกระเพรา แซ่บแห้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบกินมาม่าแบบแห้ง และชอบกลิ่นหอมของกระเพรา เส้นมาม่าเป็นแบบเส้นแบน ที่มีความเหนียวนุ่มกำลังดี เส้นแบนไม่เละจนติดกันแบบเหนียวหนึบ เครื่องปรุงได้รสชาติและกลิ่นหอมของกระเพราะ เมื่อนำมาคลุกเคล้าเข้ากับเส้นก็สามารถเข้ากันได้ดี มีกลิ่นหอมของพริกแห้ง ช่วยเพิ่มอรรถรสในการกิน รสชาติเผ็ดกลางไม่มากจนเกินไป

5. มาม่า บะหมี่รสเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ

มาม่าเย็นตาโฟ ต้มยำหม้อไฟ น้ำซุปเย็นตาโฟอร่อยกลมกล่อม ถึงเครื่องก๋วยเตี๊ยวเย็นตาโฟ

ยี่ห้อมาม่าบะหมี่รสเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ
รูปแบบผลิตภัณฑ์ซอง
รูปแบบการรับประทานแบบน้ำ
รูปแบบการรับประทาน1300 มิลลิกรัม
ปริมาณแคลอรี่270 กิโลแคลอรี่

มาม่า รสเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ อยากกินตาโฟไม่ต้องทำเองหรือออกไปซื้อให้ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะมาม่าเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ น้ำซุปกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่ม ถึงเครื่องก๋วยเตี๊ยวเย็นตาโฟต้มยำ หากเบื่อรสชาติมาม่าแบบเดิมๆก็สามารถลิ้มลองกับมาม่ารสเย็นตาโฟได้เส้นมาม่าเข้ากันกับน้ำซุปเย็นตาโฟ กลิ่นหอมเย็นตาโฟ น้ำซุปเปรี้ยวแซ่บ เค็มกำลังดี เส้นมาม่าเหนียวนุ่ม กินร้อนๆอร่อยมาก

6. มาม่า บะหมี่ถ้วยรสสต้มยำกุ้ง

มาม่าคัพ รสต้มยำกุ้ง สะดวก รวดเร็ว เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม น้ำซุปเข้มข้น ถึงเครื่องต้มยำ

ยี่ห้อมาม่าบะหมี่ถ้วยรสสต้มยำกุ้ง
รูปแบบผลิตภัณฑ์ถ้วย
รูปแบบการรับประทานแบบน้ำ
รูปแบบการรับประทาน1800 มิลลิกรัม
ปริมาณแคลอรี่270 กิโลแคลอรี่

มาม่า บะหมี่ถ้วย รสต้มยำกุ้ง เป็นมาม่าคัพที่ขายดี เหมาะสำหรับการเดินทางมากๆ สะดวกรวดเร็วกินง่ายไม่ต้องหาอุปกรณ์อะไรมากมายใส่น้ำร้อนในถ้วยก็กินได้ทันที รสชาติเข้มข้นกว่าแบบซอง เป็นมาม่าคัพในดวงใจของทุกคน เส้นมาม่าเหนียวนุ่มกำลังดี เครื่องปรุงแบบซองที่ให้มาสุดแซ่บหอมเครื่องต้มยำ เปรี้ยว เผ็ดแซ่บกว่าแบบซอง มาพร้อมผักและกุ้งอบแห้งช่วยเพิ่มความอร่อยและความหอมมากยิ่งขึ้น

7. มาม่า บะหมี่รสหมูน้ำตก

มาม่ารสหมูน้ำตก อร่อยถึงเครื่องก๊วยเตี๋ยวน้ำตก แบบง่ายๆ ๆได้ที่บ้าน

ยี่ห้อมาม่าบะหมี่รสหมูน้ำตก
รูปแบบผลิตภัณฑ์ซอง
รูปแบบการรับประทานแบบน้ำ
รูปแบบการรับประทาน1240 มิลลิกรัม
ปริมาณแคลอรี่260 กิโลแคลอรี่

มาม่า รสหมูน้ำตก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการกินก๊วยเตี๋ยวน้ำตก เราขอบอกว่าน้ำซุปของมาม่ารสหมูน้ำตกมีความเข้มข้น มีเนื้อหมูชิ้นเล็กมาให้ช่วยเพิ่มความอร่อย รสชาติอร่อยที่สามารถทดแทนการกินก๊วยเตี๋ยวหมูน้ำตกได้จริงๆเลย อร่อยลงตัวไม่เค็มมากเกินไป สามารถเพิ่มความอร่อยด้วยเนื้อหมู ผัก ใบโหระพาจะยิ่งอร่อยและได้ประโยชน์มากขึ้น

8. มาม่า เส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูปน้ำใส

มาม่า เส้นหมี่น้ำใส เส้นเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นกระเทียมพริกไทย โคเลสเตอรอลต่ำ

ยี่ห้อมาม่า เส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูปน้ำใส
รูปแบบผลิตภัณฑ์ซอง
รูปแบบการรับประทานแบบน้ำ
รูปแบบการรับประทาน1360 มิลลิกรัม
ปริมาณแคลอรี่200 กิโลแคลอรี่

มาม่า เส้นหมี่ กึ่งสำเร็จรูปน้ำใส สำหรับผู้ที่ต้องเปลี่ยนจากเส้น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบเดิมก็สามารถมาลองกินมาม่า เส้นหมี่น้ำใสดูได้รับรองจะติดใจอร่อยไม่แพ้รสชาติใหนๆ เส้นหมี่เหนียวนุ่ม หอมกลิ่นเครื่องปรุง เครื่องปรุงรสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมกระเทียมพริกไทย ที่บอกว่าเหมาะกับผู้ที่ดูแลรูปร่างเพราะให้พลังงานเพียง 200 แคลอรี่ ไม่มีไขมัน สามารถเพิ่มเติมหมูสับ ลูกชิ้น ผักชีต้นหอมก็จะอร่อยเหมือนไปกินก๊วยเตี๋ยวที่ร้าน

9. มาม่า บะหมี่รสเป็ดพะโล้

มาม่ารสเป็ดพะโล้ น้ำซุปกลมกล่อม หอมเครื่องพะโล้ อร่อยโดนใจ

ยี่ห้อมาม่าบะหมี่รสเป็ดพะโล้
รูปแบบผลิตภัณฑ์ซอง
รูปแบบการรับประทานแบบน้ำ
รูปแบบการรับประทาน1870 มิลลิกรัม
ปริมาณแคลอรี่280 กิโลแคลอรี่

มาม่ารสเป็ดพะโล้ เปลี่ยนมาม่าแบบเดิมๆให้น่ากินมากยิ่งขึ้น มาม่ารสเป็ดพะโล้ หอมเครื่องพะโล้แท้ๆ ได้รสชาติเป็ดพะโล้ เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปเป็ดพะโล้หอมอร่อยกลมกล่อม เค็ม หวานกำลังดี อยากกินก๊วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ก็ไม่ยากอีกต่อไปเพียงฉีกซองเติมน้ำร้อนก็ได้ อร่อยกับมาม่าเป็ดพะโล้ได้ที่บ้าน

10. มาม่าบะหมี่รสผัดขี้เมา

มาม่าผัดขี้เมา กลิ่นหอมเครื่องเทศผัดขี้เมา เส้นเหนียวนุ่มได้รสชาติผัดขี้เมา เผ็ดจัดจ้านใครๆก็ติดใจ

ยี่ห้อมาม่าบะหมี่รสผัดขี้เมา
รูปแบบผลิตภัณฑ์ซอง
รูปแบบการรับประทานแบบแห้ง
รูปแบบการรับประทาน1180 มิลลิกรัม
ปริมาณแคลอรี่890 กิโลแคลอรี่

มาม่ารสผัดขี้เมา มาม่าแบบแห้งรสผัดขี้มา รสชาติเผ็ดร้อนอร่อยเข้มเต็มคำ เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี มาพร้อมเครื่องปรุงผัดขี้เมาที่อัดแน่นเต็มซอง ได้กลิ่นผัดขี้เมาและได้ความเผ็ดกำลังดี รับรองว่าเป็นอีกหนึ่งรสชาติมาม่าแบบแห้งที่จะต้องถูกใจหลายๆคนอย่างแน่นอน ถ้าทำกินที่บ้านแนะนำเพิ่มเนื้อสัตว์อย่างกุ้ง ปลาหมึก โรยด้วยใบโหระพา พริกชี้ฟ้าแดง รับรองอร่อยสุดๆ

วิธีเลือก ซื้อมาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกมาม่ารสชาติที่คุณชื่นชอบ

มาม่า เป็น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่มีรสชาติให้เลือกหลากหลายรสชาติ หากคุณชอบความเปรี้ยว แซ่บ เผ็ด แนะนำมาม่ารสต้มยำกุ้ง รสต้มยำกุ้งน้ำข้น รสเย็นตาโฟหม้อไฟ หากชอบมาม่าแบบไม่เผ็ดแนะนำมาม่าหมูสับ มาม่าหมูน้ำตก มาม่าน้ำใส มาม่ารสเป็ดพะโล้ หรือหากชอบมาม่าแบบแห้ง เช่น มาม่ากระเพราแซ่บแห้ง มาม่าผัดขี้เมา เป็นต้น

2. เลือกมาม่าจากรูปแบบบรรจุภัณฑ์และปริมาณ

มาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มีบรรจุภัณฑ์ให้เลือกอยู่ 2 รูปแบบคือ รูปแบบซอง และรูปแบบถ้วย รูปแบบซองจะมีปริมาณให้เลือกทั้งแบบซองปกติจะมีปริมาณ 55 กรัมและแบบซองบิ๊กแพค 90 กรัม มาม่าแบบถ้วยเล็กมีปริมาณ 42 กรัมแบบถ้วยใหญ่จะมีปริมาณ 60 กรัม ทั้งนี้ ขึ้นอยู่ปริมาณการรับประทาน ของแต่ละคนว่าชอบแบบไหนมากกว่ากัน หรือ จะซื้อไว้ทั้ง 2 แบบก็ได้เช่นเดียวกัน แบบถ้วยก็สะดวกไม่ต้องล้างถ้วย ไม่ต้องหาถ้วยใส่ หากแบบซองก็จะได้ปริมาณที่มากกว่าและราคาที่ประหยัดกว่าแบบถ้วย

3. ตรวจสอบปริมาณแคลอรี่ และ ปริมาณโซเดียม

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแทบทุกยี่ห้อจะมีปริมาณโซเดียมและปริมาณแคลอรี่ที่ค่อนข้างสูง ซึ่งมาจากเส้นบะหมี่เองและเครื่องปรุง จึงต้องมีการควบคุมปริมาณในการรับประทานให้เหมาะสม โดยในหนึ่งวันเราต้องการพลังงานวันละ 2,000 แคลอรี่ และปริมาณโซเดียมไม่ควรเกิน 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน สามารถดูปริมาณแคลอรี่และปริมาณโซเดียมได้ที่หน้าซองของมาม่าแต่ละรสชาติก็จะมีปริมาณที่ไม่เท่ากัน

4. เลือกจากรูปแบบการรับประทาน

มาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง ซึ่งทางแบรนด์มาม่าเองก็สามารถทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปออกมาได้ดีทั้งสองรูปแบบ ขนาดของเส้นกำลังดี เมื่อคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงแล้วสามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวและมีรสชาติที่ใกล้เคียงกับรสชาติจริงๆ

5. วันหมดอายุ

สำหรับใครที่ชอบกักตุนมาม่าไว้กินเป็นระยะเวลานานๆ ซื้อมาม่าที่มีการลดราคาราคาถูกมากๆ ควรตรวจสอบวันหมดอายุก่อนการรับประทาน หากหมดอายุแล้วก็ควรทิ้งไม่ควรนำมารับประทานอีกเพราะมาม่าจะมีกลิ่นที่เหม็น เส้นเหนียวไม่กรอบและยังอาจมีการปนเปื้อนเชื้อราจากระยะเวลาที่นานเกินไปก็เป็นได้

Author

 • Siranya

  สวัสดีทุกคน เราชื่อศิรัญญาเป็นแม่บ้านยุคใหม่ที่ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ร่วมกับการเป็นแม่บ้าน เรามีความชื่นชอบการทำงานบ้าน ทำความสะอาดบ้าน การจัดบ้านตกแต่งบ้าน ให้สวยสะอาดน่าอยู่เสมอ เพื่อการจัดสิ่งแวดล้อมในการทำงานของเราเอง การเลือกซื้อของใช้ในบ้านของเราส่วนมากจะซื้อ จากร้านค้าออนไลน์เป็นหลัก เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน ของใช้อุปโภค บริโภคต่างๆ อื่นๆอีกมากมายค่ะ

บทสรุป

มาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อดัง ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ แต่ละรสชาติก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันโดยเฉพาะรสต้มยำกุ้งน้ำใส รสต้มยำกุ้งน้ำข้น และเส้นหมี่น้ำใส มาม่ารสชาติที่เผ็ด เปรี้ยวแซ่บและรสชาติที่ไม่เผ็ดอย่างหมูสับ หรือหากใครต้องการรสชาติอื่น ๆ ทางมาม่าเองก็ยังออกรสชาติใหม่ๆที่น่าลองอย่าง คาโบนาร่า มาให้เลือกรับประทานอีกด้วย อย่างไรก็ตามควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมด้วยพลังงานและปริมาณโซเดียมที่สูง หากต้องการเพิ่มสารอาหารสามารถเพิ่มเติมเนื้อสัตว์ ไข่ และผักได้ตามต้องการ

บทความล่าสุด