แนะนำ 6 เกล็ดขนมปัง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

เกล็ดขนมปัง ยี่ห้อไหนดีในช่วงนี้ เราจะเห็นได้ว่า คนส่วนใหญ่หันมาประกอบอาหารรับประทานเองกันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็น การประหยัดเงิน ประหยัดเวลา และ ยังสามารถกำหนดรสชาติและปริมาณอาหารได้เองอีกด้วย โดยเฉพาะ เมนูขนมปัง หรือเมนูอาหารชุบทอด ต่างๆ เนื่องจากเป็นเมนูที่อร่อย และยังมีหน้าตาที่สวยงามน่ากิน ส่วนประกอบของอาหารชุบทอด ที่จะช่วยเพิ่มรสสัมผัสให้ เมนูทอด เพิ่มความอร่อยและยังทำให้อาหารเมนูทอดดูน่ากินมากยิ่งขึ้น ก็คือ เกล็ดขนมปัง นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันมี เกล็ดขนมปัง ให้เราเลือกซื้อกันหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อ ก็จะมีลักษณะที่เป็นจุดเด่นที่แตกต่างกัน ออกไป หากคุณ ต้องการเนรมิตเมนูอาหารให้น่ากิน ไม่แพ้ร้านอาหารข้างนอก บทความนี้เรามี เกล็ดขนมปัง ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำ ให้คุณได้เลือกซื้อมาประกอบอาหาร ดังนี้

6 อันดับ เกล็ดขนมปัง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. เกล็ดขนมปัง ตรา Uncle Barns ขนาด 200 กรัม
 2. เกล็ดขนมปัง ฟาร์มเฮ้าส์ 200 กรัม
 3. โลโบ เกล็ดขนมปัง PANKO ขนาด 200 กรัม
 4. เกล็ดขนมปังชุบทอด ตราชีวาขนาด 200 กรัม
 5. โลโบ ครัสโต เกล็ดขนมปังป่นปรุงรส ขนาด 350 กรัม
 6. เกล็ดขนมปังชุปทอด โกกิ 200 กรัม

1. เกล็ดขนมปัง ตรา Uncle Barns ขนาด 200 กรัม

เกล็ดขนมปังเกรดพรีเมี่ยม เกล็ดใหญ่ คัดคุณภาพ เพิ่มความกรอบ อร่อย มากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นเกล็ดขนมปัง ตรา Uncle Barns ขนาด 200 กรัม
ปริมาณ200 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญแป้งสาลี, น้ำมันปาล์ม, ยีสต์

เกล็ดขนมปัง ตรา Uncle Barns เกล็ดขนมปังคุณภาพดี เกล็ดใหญ่ เกาะกับอาหารต่างๆได้ง่ายไม่เป็นผง คัดสรรมาอย่างดี นิยมนำมาใช้ทอดควบคู่กับแป้งทอดกรอบ เพื่อเพิ่มความกรอบ และ เพิ่มรสชาติ ให้อร่อยมากขึ้น ช่วยให้อาหารกรอบไม่อมน้ำมัน สามารถทอดได้ทั้งเนื้อสัตว์ ผักและผลไม้ ปลอดภัยต่อร่างกายไม่ฟอกสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย สินค้าได้รับการรับรองจาก อย. HACCP และฮาลาล Uncle Barns ก็ได้คิดค้นให้เกล็ดขนมปังนั้นคงความกรอบไว้ให้ได้นานยิ่งขึ้นซื้อเก็บไว้ใช้งานได้นาน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • กรอบไม่อมน้ำมัน,ไม่ฟอกสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

2. เกล็ดขนมปัง ฟาร์มเฮ้าส์ 200 กรัม

เกล็ดขนมปังคุณภาพ มีทั้งสูตรดั้งเดิมและสูตรพิเศษ อาหารกรอบนาน ไม่อมน้ำมัน

ยี่ห้อ / รุ่นเกล็ดขนมปัง ฟาร์มเฮ้าส์ 200 กรัม
ปริมาณ200 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญแป้งสาลี, ไขมันพืช, ยีสต์

เกล็ดขนมปัง ฟาร์มเฮ้าส์ ได้จากขนมยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีอยู่ 2 สูตรด้วยกัน เป็นสูตรพิเศษ และสูตรดั้งเดิม สูตรดั้งเดิมสีแดง เหมาะสำหรับการใช้ทอดอาหารที่ปรุงสุกง่าย ทั้งเนื้อสัตว์และผักชนิดต่าง ๆ ถุงสีฟ้า เป็นสูตรพิเศษ สำหรับใช้ทอดอาหารประเภทเทมปุระ อาหารที่ปรุงสุกยาก ให้ความกรอบอยู่นาน ทำให้อาหารดูน่ากินมากยิ่งขึ้น เกล็ดขนมปังทำมาจากแป้งสาลีคุณภาพผ่านการผลิตที่มีมาตรฐาน เกล็ดสวยไม่ละเอียดเกินไป เนื้อเกล็ดขนมปังเกาะอาหารได้ดี ไม่ป่นละเอียด มีสีขาวนวล อาหารสีเหลืองทองน่ากิน ให้ความกรอบนาน ขนมปังสดใหม่ กรอบอร่อยไม่อมน้ำมัน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • มี 2 สูตร อาหารสีสวย กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน ไม่ใส่สารฟอกขาว

3. โลโบ เกล็ดขนมปัง PANKO ขนาด 200 กรัม

เกล็ดขนมปังชุบทอด เมนูเทมปุระแสนอร่อย หอม กรอบ ฟู ไม่อมน้ำมัน สีทองสวยน่ากิน

ยี่ห้อ / รุ่นโลโบ เกล็ดขนมปัง PANKO ขนาด 200 กรัม
ปริมาณ200 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญแป้งสาลี, แป้งข้าวโพด, เนยขาว, แป้งดัดแปร

เกล็ดขนมปัง PANKO ยี่ห้อโลโบ เหมาะกับเมนูอาหารสไตล์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมนูหมูทงคัตสึ และเมนูกุ้งเทมปุระ แป้งฟู ให้ความกรอบนาน หอม ไม่อมน้ำมัน ให้สีน้ำตาลทองทำให้อาหารดูน่ากินมากยิ่งขึ้น ไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด ผงชูรส และไม่เจือสีสังเคราะห์ที่เป็นอันตราย

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ให้ความกรอบ ฟู ไม่อมน้ำมัน อาหารสีน้ำตาลทองสวยงาม

4. เกล็ดขนมปังชุบทอด ตราชีวาขนาด 200 กรัม

เกล็ดขนมปังคุณภาพดี ไม่ขัดสี อาหารสีสวยน่ากิน กรอบอร่อย ไม่อมน้ำมัน ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

ยี่ห้อ / รุ่นเกล็ดขนมปังชุบทอด ตราชีวาขนาด 200 กรัม
ปริมาณ200 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญแป้งสาลี น้ำ เกลือ ยีสต์

เกล็ดขนมปังชุบทอด ตราชีวา บรรจุในถุงซิปล็อค ซีลปิดเเน่นหนา เพื่อคงคุณภาพของเกล็ดขนมปังให้สดใหม่อยู่เสมอ วัตถุดิบทำจากแป้งสาลีไม่ผ่าน ขัดสี 100 % ช่วยให้เกล็ดขนมปังกรอบนาน ไม่อมน้ำมัน เกล็ดขนมปังไม่ละเอียดจนเกินไป สามารถเกาะติดอาหารได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • อาหารกรอบนาน ไม่อมน้ำมัน ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

5. โลโบ ครัสโต เกล็ดขนมปังป่นปรุงรส

เกล็ดขนมปังปรุงรส เกล็ดป่นละเอียด ไม่ใช้ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

ยี่ห้อ / รุ่นโลโบ ครัสโต เกล็ดขนมปังป่นปรุงรส
ปริมาณ350 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญแป้งสาลี น้ำ เกลือ ยีสต์

โลโบ ครัสโต เกล็ดขนมปังป่นปรุงรส สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารชุบทอด ต้องการให้อาหารกรุบกรอบไม่อมน้ำมัน เกล็ดขนมปังชนิดนี้เป็นแบบป่นที่เราจะไม่เห็นเกล็ดขนมปังแบบเป็นชิ้นๆ แถมยังปรุงรสชาติให้อร่อยมากยิ่งขึ้น ไม่มีส่วนผสมของผงชูรส และวัตถุกันเสียอื่นๆ ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารเมนูทอด แบบไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยได้

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เกล็ดขนมปังแบบป่น ไม่ใส่ผงชูรส และวัตถุกันเสีย

6. เกล็ดขนมปังชุปทอด โกกิ

เกล็ดขนมปัง แบบไขมันต่ำ อาหารกรอบอร่อย น่ากิน ไม่อมน้ำมัน

ยี่ห้อ / รุ่นเกล็ดขนมปังชุปทอด โกกิ
ปริมาณ200 กรัม
ส่วนประกอบสำคัญแป้งสาลี ไขมันพืช น้ำตาล เกลือ ยีสต์ สารกันหืน

โกกิ ยี่ห้อ แป้งชุบทอด ที่ขายดีมาก และ ได้รับความนิยม ในประเทศไทย เป็น เกล็ดขนมปังแบบหยาบ เกล็ดค่อนข้างใหญ่ สามารถเกาะอาหารได้ดี เป็นเกล็ดขนมปังสำหรับชุบทอด ชนิดไขมันต่ำ ช่วยทำให้เมนูทอดกรอบอร่อย น่ารับประทานมากขึ้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • แป้งชุบเกล็ดขนมปังไขมันต่ำ

วิธีการเลือกซื้อ เกล็ดขนมปัง ยี่ห้อไหนดี

1. ประเภทของเกล็ดขนมปัง

 • เกล็ดขนมปังสด
  เกล็ดขนมปังสด จะมีลักษณะนิ่ม ช่วยให้เกล็ดขนมดูดซับน้ำมันและพองตัวออกทันทีที่นำลงไปทอดในน้ำมัน แต่จะไม่ค่อยให้ความกรอบมากนัก จึงไม่ค่อยได้รับความนิยม หาซื้อยาก
 • เกล็ดขนมปังแบบแห้ง
  เกล็ดขนมปังแบบแห้ง เป็นเกล็ดขนมปังผ่านการอบหรือปิ้งเพื่อไล่เอาความชื้นเพื่อทำให้ขนมปังแห้ง เนื้อเกล็ดขนมปังคล้ายกับเนื้อทรายหรือเป็นผงละเอียด ระดับความหยาบหรือละเอียดขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ นิยมใช้มากที่สุดหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง
 • เกล็ดขนมปัง Panko
  Panko เกล็ดขนมปัง ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก นิยมใช้ในเมนูอาหารญี่ปุ่น เช่น หมูทงคัตสึ ผลิตมาจาก ขนมปังขาวอบให้แห้ง เนื้อสัมผัสเกล็ดขนมปังจะกรอบ บางเบา และฟู เมื่อนำลงไปทอด เกล็ดขนมปังเกาะอยู่บนอาหารไม่หนามากเกินไป

2. ปริมาณ

ปริมาณบรรจุ ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน เพราะหากคุณใช้เพื่อทำขายก็จะต้องใช้ปริมาณที่เยอะมากในแต่ละคน ควรซื้อแบบถุงใหญ่ เพื่อความคุ้มค่า ไม่ต้องซื้อบ่อยๆ แต่หากคุณไม่ค่อยได้ทำอาหารบ่อยมากนัก นานๆ ทำที ควรเลือกแบบถุงเล็ก เนื่องจากเมื่อเปิดถุงแล้วหากเก็บรักษาไม่ดีก็จะทำให้ขนมปัง ไม่กรอบเหมือนเดิมและอาจทำให้เกิดความชื้นและขึ้นราได้

3. วันหมดอายุ

เกล็ดขนมปัง เป็นอาหารอย่างหนึ่งเพราะฉะนั้น การผลิตก็จะต้องได้มาตรฐานการผลิต การรับรองความปลอดภัย ปราศจากสารปนเปื้อนและสารที่เป็นอันตราย เช่น สารฟอกขาวและวัตถุกันเสีย และควรดูวันหมดอายุให้ชัดเจน หากใกล้หมดอายุจะต้องรีบใช้
เกล็ดขนมปัง มาจากขนมปัง มีส่วนผสมที่มาจากแป้งสาลีเป็นหลัก ส่งผลเสียต่อผู้ที่มีอาการแพ้หรือผู้ที่มีปัญหาเรื่องโรคแพ้กลูเตน หากคุณแพ้อาหารควรตรวจสอบส่วนประกอบให้แน่ใจ

เทคนิคการทอดอาหารให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

 • ใช้กระดาษเอนกประสงค์ ซับน้ำออกจากเนื้อสัตว์หรือผักที่ต้องการชุบทอด นำไปคลุกเคล้ากับแป้งชุบทอดเคาะเอาแป้งส่วนเกินออก แล้วนำไปชุบกับไข่และตามด้วยเกล็ดขนมปังค่อย ๆ กดเกล็ดขนมปังลงไปเล็กน้อยเพื่อให้เกาะติดอาหารได้ดียิ่งขึ้น
 • เลือกใช้เกล็ดขนมปังและแป้งทอดกรอบสูตรที่ไม่อมน้ำมันควรทอดในความร้อนที่พอดีทอดเสร็จแล้วแนะนำให้ซับน้ำมันออกอีกครั้ง
 • ควรให้น้ำมันท่วมตัวอาหารเพื่ออาหารจะสุกได้ทั่วถึง ทดสอบความร้อนของน้ำมันก่อนทอด อุณหภูมิที่พอเหมาะก็จะอยู่ที่ประมาณ 180 องศาเซลเซียส ช่วยให้อาหารกรอบอร่อยสีเหลืองทองน่ารับประทาน

บทสรุป

เมื่อทราบเคล็ดลับดีๆในการเลือก ซื้อเกล็ดขนมปัง รวมถึงทราบเคล็ดลับในการทอดอาหารให้น่ารับประทานแล้ว ก็อย่าลืมไปทำเมนูอาหารสำหรับครอบครัวในมื้อเย็นนี้กันนะคะ

บทความล่าสุด