เครื่องปรุงคีโต

แนะนำ 10 เครื่องปรุงคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องปรุง-คีโต-การรับประทานอาหารเพื่อการดูแลสุขภาพกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพื่อให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเรื้อรัง และช่วยให้คุณมีสัดส่วนและน้ำหนักที่พอดี เทรนด์การดูแลสุขภาพ การลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมและกำลังถูกพูดถึงกันอย่างมากในช่วงนี้ก็คือ การลดน้ำหนักด้วยวิธี คีโตเจนิก ไดเอต (Ketogenic diet) จะเน้นการรับประทานอาหารจำพวกไขมันและโปรตีนเป็นหลัก ลดการรับประทานอาหารพวกแป้ง ข้าว น้ำตาลไม่เกิน 5% หรือประมาณ 20 กรัมต่อวัน หรืองดไปเลย เพื่อให้ร่างกายเกิดภาวะคีโตซิส ซึ่งเป็นภาวะที่ร่างกายนำพลังงานจากไขมันในร่างกายมาเป็นพลังงานหลัก การรับประทานอาหารคีโตนั้น หากรับประทานอาหารจากร้านอาหารข้างนอกอาจควบคุมการกินได้ค่อนข้างยาก เราแนะนำให้เน้นการปรุงอาหารด้วยตนเอง และเลือกใช้เครื่องปรุงคีโต โดยเฉพาะ ซึ่งในบทความนี้เรามีเครื่องปรุงคีโตหลากหลายยี่ห้อมาแนะนำให้ชาวคีโตและคนรักสุขภาพได้เลือกซื้อกัน

10 อันดับ เครื่องปรุงคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ซอสหอยนางรมคีโต 350 กรัม ตราเด็กสมบูรณ์
 2. NIZE น้ำตาลหล่อฮังก๊วย หวานกลมกล่อม
 3. ง่วนเชียง ซอสข้นเห็ดหอม สูตรคีโต ขนาด 200 กรัม
 4. NIZE เกลือหิมาลายัน แบบบดละเอียด
 5. Sodsai สดใส ซอสหอยนางรม สูตรคีโต 200 มล.
 6. NIZE ผงไนซ ผงปรุงรสคีโต
 7. ซีอิ๊วขาวคีโต ตราเด็กสมบูรณ์ 300 มล.
 8. น้ำปลาแท้ ตราปลาหมึก ฉลากเหลือง
 9. ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำปลาร้าคีโต 340 กรัม
 10. SUN CHAW WONG ซีอิ๊วขาว สูตรทอง

1. ซอสหอยนางรมคีโต 350 กรัม ตราเด็กสมบูรณ์

ซอสหอยนางรม ปราศจากน้ำตาล แป้งและผงชูรส ปรุงอาหาร หมักเนื้อสัตว์ หอมอร่อยลงตัว

ยี่ห้อซอสหอยนางรมคีโต 350 กรัม ตราเด็กสมบูรณ์
ประเภทเครื่องปรุงซอส
ปริมาณ350 กรัม
เหมาะสำหรับเมนูอาหารคาว

ซอสหอยนางรม เครื่องปรุงคู่ครัวของคนไทย จะเป็นยี่ห้อไหนไปไม่ได้นอกจาก ตราเด็กสมบูรณ์ ที่นอกจากเครื่องปรุงสูตรปกติที่ขายดีมากๆแล้ว เครื่องปรุงคีโตของตราเด็กสมบูรณ์ก็ยังมีให้เลือกหลากหลายมากๆ โดยเฉพาะซอสหอยนางรมของเด็กสมบูรณ์ที่เป็นสูตรคีโต คัดสีหอยนางรมแท้จากทะเล ไม่ใส่ส่วนผสมของผงชูรส แป้งและน้ำตาล เหมาะสำหรับการนำไปประกอบอาหารคาวได้หลากหลายทั้งผัด หมัก รสชาติอร่อยกลมกล่อมไม่ต่างจากสูตรปกติมากนัก เหมาะสำหรับผู้ดูแลสุขภาพมากๆ แนะนำว่าเมื่อเปิดขวดแล้วควรเก็บในตู้เย็นจะคงรักษารสชาติและอายุการใช้งานได้นานขึ้น

2. NIZE น้ำตาลหล่อฮังก๊วย หวานกลมกล่อม

น้ำตาลหล่อฮั่งก๊วย หอม หวานกลมกล่อม ไม่หวานโดด ไม่ขม ไม่กระตุ้นอินซูลิน

ยี่ห้อNIZE น้ำตาลหล่อฮังก๊วย หวานกลมกล่อม
ประเภทเครื่องปรุงสารให้ความหวาน
ปริมาณ80 กรัม
เหมาะสำหรับเมนูอาหารคาวหวาน เครื่องดื่ม

น้ำตาลหล่อฮั่งก๊วย ยี่ห้อ NIZE ซึ่งยี่นี้มี เครื่องปรุงรส สำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพหลากหลายมากๆ รวมถึงน้ำตาลหล่อฮั่งก๊วย ซึ่งเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่ไม่กระตุ้นอินซูลินและดีต่อสุขภาพ ให้รสชาติที่หวาน กลมกล่อม ไม่ติดรสขมในคอ ให้พลังงานต่ำ ผู้ป่วยเบาหวานสามารถรับประทานได้ รวมถึงผู้ที่ทานอาหารคีโต หรือลดน้ำหนักใช้แทนน้ำตาลในเมนูอาหารคาว หวานหรือเครื่องดื่มได้ ส่วนผสมประกอบด้วยหล่อฮั่งก๊วยและน้ำตาลอิริทริทอล 100% บรรจุในกระปุกพลาสติกฝาปิดแข็งแรงเปิดง่าย

3. ง่วนเชียง ซอสข้นเห็ดหอม สูตรคีโต ขนาด 200 กรัม

ซอสเห็ดหอมเข้มข้น ไม่ใส่สี ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ได้รสชาติเห็ดหอมแท้ๆ

ยี่ห้อง่วนเชียง ซอสข้นเห็ดหอม สูตรคีโต ขนาด 200 กรัม
ประเภทเครื่องปรุงซอส
ปริมาณ200 กรัม
เหมาะสำหรับเมนูอาหารคาว

ง่วนเชียง ซอสข้นเห็ดหอม สูตรคีโต ซอสเห็ดหอมให้อารมณ์ เหมือน การใช้ซอสหอยนางรม แต่ใช้เห็ดหอมแทน เหมาะสำหรับ ผู้ที่ทานมังสวิรัติ ทานอาหารเจ ใช้ทดแทนการใช้ซอสหอยนางรม ยี่ห้อง่วนเชียงเป็นซอสเห็ดหอมเข้มข้น ที่หอมเห็ดหอมมากๆ รสชาติกลมกล่อมกำลังพอดี ไม่มีส่วนผสมของผงชูรส น้ำตาล ไม่ใส่สี มีปริมาณโซเดียม 540 มก. ต่อ 1 ช้อนโต๊ะ เป็นซอสทางเลือกสำหรับชาวคีโต หรือคนรักสุขภาพ ทานมังสวิรัติ วีแกน ที่ไม่ควรพลาด

4. NIZE เกลือหิมาลายัน แบบบดละเอียด

เกลือหิมาลัย บดละเอียด เกรดพรีเมี่ยม ลดโซเดียมลง70% อุดมด้วยแร่ธาตุ 84 ชนิด

ยี่ห้อNIZE เกลือหิมาลายัน แบบบดละเอียด
ประเภทเครื่องปรุงเกลือ
ปริมาณ120 กรัม
เหมาะสำหรับเมนูอาหารคาว หวาน เครื่องดื่ม

เกลือหิมาลัย ยี่ห้อNIZE เกลือหิมาลัย ในกระปุกสีชมพูน่ารักๆ ฝาเปิดปิดสนิทเปิดง่ายเปิดได้ทั้งสองข้าง คัดสรร เกลือหิมาลัย เกรดพรีเมี่ยม บดละเอียด ปราศจากสารปรุงแต่งทุกชนิด ไม่ผสมแป้ง ให้ความเค็มพอดีลดโซเดียมลง70% อุดมด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ 84 ชนิด มีไอโอดีนสูง ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ไม่เพิ่มไอโอดีนสังเคราะห์ ปรับสมดุลความเป็นกรด-ด่าง เหมาะสำหรับผู้ดูแลสุขภาพ ทั้งการกินคลีน กินเจ กิน คีโต

5. Sodsai สดใส ซอสหอยนางรม สูตรคีโต 200 มล.

ซอสหอยนางรม คีโต ไม่มีผงชูรส ไม่มีน้ำตาล รสชาติกลมกล่อม

ยี่ห้อSodsai สดใส ซอสหอยนางรม สูตรคีโต 200 มล.
ประเภทเครื่องปรุงซอส
ปริมาณ200 มล.
เหมาะสำหรับเมนูอาหารคาว

ซอสหอยนางรม ยี่ห้อ สดใส Sodsai บรรจุขวดแก้วได้มาตรฐาน เป็นซอสหอยนางรมเพื่อสุขภาพ คัดเลือกหอยนางรมสดคุณภาพดี รสชาติกลมกล่อม ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลจากน้ำตาลอิริทริทอล ไม่ใส่น้ำตาลทราย ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เหมาะสำหรับผู้รับประทานอาหารคีโต โลว์คาร์บทานได้

6. NIZE ผงไนซ ผงปรุงรสคีโต

ผงปรุงรสคีโต ลดโซเดียม ไม่เติมโพสแทสเซียม คัดเลือกเครื่องเทศเกรดพรีเมี่ยม

ยี่ห้อNIZE ผงไนซ ผงปรุงรสคีโต
ประเภทเครื่องปรุงผงปรุงรส
ปริมาณ50 กรัม
เหมาะสำหรับเมนูอาหารคาว

ผงปรุงรส NIZE ผงปรุงรสเพื่อสุขภาพ คัดเลือก เครื่องเทศ เกรดพรีเมี่ยมธรรมชาติ 100% ลดโซเดียม ไม่เติมโพแทสเซียม ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่ไดโซเดียม ไม่ใส่สารกันเสีย ไม่ผสมแป้ง ไม่แต่งกลิ่นใดๆ ยี่ห้อ NIZE มีผงปรุงรสให้เลือกหลายแบบมากๆ เช่น สูตรหมูครบรส ไม่ใส่น้ำตาล สูตรกลมกล่อม จะไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ ไม่ใส่น้ำตาล สูตรไก่ครบรส ไม่ใส่น้ำตาล สูตรลาบ-น้ำตก ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่ข้าวคั่ว สูตรไก่สไปซี่ อร่อยครบรสไม่ต้องปรุงเพิ่ม

7. ซีอิ๊วขาวคีโต ตราเด็กสมบูรณ์ 300 มล.

ซีอิ๊วขาวคีโต จากถั่วเหลือง หมักบ่มด้วยวิธีธรรมชาติ ปราศจากน้ำตาล ผงชูรส และสารกันเสีย

ยี่ห้อซีอิ๊วขาวคีโต ตราเด็กสมบูรณ์ 300 มล.
ประเภทเครื่องปรุงซอส
ปริมาณ300 มล.
เหมาะสำหรับเมนูอาหารคาว

ซีอิ๊วขาวคีโต ตราเด็กสมบูรณ์ ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพ คัดเลือกถั่วเหลือง ออร์แกนิก100% ผ่านกระบวนการหมักบ่มด้วยวิธีธรรมชาตินาน 8 เดือน ตอบโจทย์ชาวคีโต เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล แป้ง ผงชูรส และสารกันเสีย มีรสชาติที่เค็มกำลังดี รสชาติกลมกล่อม ได้มาตรฐานระดับสากล

8. น้ำปลาแท้ ตราปลาหมึก ฉลากเหลือง

น้ำปลาคีโต รสชาติกลมกล่อม หมักธรรมชาติ ใช้หญ้าหวาน แทนน้ำตาล

ยี่ห้อน้ำปลาแท้ ตราปลาหมึก ฉลากเหลือง
ประเภทเครื่องปรุงน้ำปลา
ปริมาณ700 cc
เหมาะสำหรับเมนูอาหารคาว

น้ำปลาแท้ ตราปลาหมึก ฉลากเหลือง น้ำปลาตราปลาหมึกสูตรนี้เป็นสูตรสำหรับชาวคีโต ที่มีรสชาติที่กลมกล่อม ผลิตจากปลาไส้ตัน และผ่านการหมักตามธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล กลูเตนฟรี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่ใส่ผงชูรส ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น ได้โปรตีนจากปลาทะเล ไม่มีส่วนผสมของสารก่อภูมิแพ้ 100%

9. ตราเด็กสมบูรณ์ น้ำปลาร้าคีโต 340 กรัม

น้ำปลาร้าสูตรคีโต ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่น้ำตาล รสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มเกินไป

ยี่ห้อตราเด็กสมบูรณ์ น้ำปลาร้าคีโต 340 กรัม
ประเภทเครื่องปรุงน้ำปลาร้า
ปริมาณ340 กรัม
เหมาะสำหรับเมนูอาหารคาว

น้ำปลาร้าคีโต ตราเด็กสมบูรณ์ หากใครที่ชื่นชอบการรับประทานน้ำปลาร้า สำหรับการปรุงในส้มตำ เมนูยำ หรือ อาหารคาวต่างๆ ใช้ปลาร้าหมักโดยวิธีธรรมชาตินาน 12 เดือน ให้รสชาติที่เข้มข้น หอมกรุ่น ปราศจากส่วนผสมของน้ำตาล แป้ง และผงชูรส

10. SUN CHAW WONG ซีอิ๊วขาว สูตรทอง

ซีอิ้วขาว เพื่อสุขภาพ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่สี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย หมักด้วยวิธีธรรมชาติ

ยี่ห้อSUN CHAW WONG ซีอิ๊วขาว สูตรทอง
ประเภทเครื่องปรุงซอส
ปริมาณ300 ml
เหมาะสำหรับเมนูอาหารคาว

ซีอิ๊วขาว สูตรทอง ยี่ห้อ SUN CHAW WONG ชาวคีโตรู้จักกันเป็นอย่างสำหรับซีอิ้วขาวยี่ห้อนี้ ให้รสชาติที่กลมกล่อมกำลังดี หอม ช่วยเพิ่มรสชาติให้เมนูอาหารของชาวคีโต และผู้ที่ดูแลสุขภาพ คัดเลือกถั่วเหลืองออร์แกนิก ผ่านการหมักแบบธรรมชาติ 6 เดือน ให้สีเข้มปานกลาง ใช้ทำอาหารคาวได้หลายเมนู

เครื่องปรุงคีโต ดูยังไง

คีโตเจนิกไดเอต จะหลีกเลี่ยงการกินคาร์โบไฮเดรต ทั้งข้าว แป้ง น้ำตาล เน้นการกินโปรตีนและอาหารที่มีไขมันสูง เพื่อให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะคีโตซิส ซึ่งร่างกายจะไม่ใช้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตหรือน้ำตาล แต่จะใช้พลังงานจากไขมันแทน ทำให้ไขมันที่สะสมในร่างกายเกิดการสลาย การเลือกเครื่องปรุงเป็นสิ่งสำคัญมาก ควรเลือกเครื่องปรุงที่ไม่มีส่วนผสมของแป้ง ผงชูรส และน้ำตาลทราย เลือกสารให้ความแทนน้ำตาลที่ไม่กระตุ้นอินซูลิน เลือกน้ำมันจากธรรมชาติอย่างน้ำมันหมู น้ำมันไก่ น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว แทนการใช้น้ำมันปาล์ม น้ำมันถั่วเหลือง

เครื่องปรุงคีโต มีกี่ชนิด

เครื่องปรุงคีโตมีหลายชนิดมากในปัจจุบัน แต่เราจะกล่าวถึงเครื่องปรุงคีโตที่ได้รับความนิยม ซึ่งจะมีอยู่ 4 ชนิด ดังนี้

1. สารให้ความเค็ม

รสชาติเค็มจะช่วยเพิ่มรสชาติที่ดีให้กับอาหาร ไม่เว้นแม้แต่อาหารคีโต สารให้ความเค็มคีโตมีทั้งแบบผงปรุงและซอส ที่สำคัญคือ ต้องไม่มีส่วนผสมของแป้ง ผงชูรส และน้ำตาล สารให้ความเค็มแบบผงปรุง เช่น เกลือหิมาลัยหรือเกลือชมพู เกลือบริสุทธิ์100% ผงปรุงรสรสชาติต่างๆ เครื่องเทศ เกลือทั่วไปมักมีโซเดียมสูงมากเพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยง สำหรับสารให้ความเค็มจำพวกซอส อย่าง น้ำปลา ซีอิ๊ว ซอสถั่วเหลือ ซอสหอยนางรม ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำปลาร้า ควรเลือกที่มีส่วนผสมของสารให้ความหวานแทนนน้ำแทนน้ำตาลทรายขาว

2. สารให้ความหวาน

สารให้ความหวานที่ดีต่อสุขภาพ ควรเลือกสารให้ความหวานที่ไม่กระตุ้นอินซูลิน ให้พลังงานต่ำ

 • หญ้าหวาน : สารให้ความหวานที่ได้รับความนิยม หาซื้อได้ง่ายให้ความหวานปนขม มีกลิ่นเฉพาะตัว มีความหวานที่หวานกว่าน้ำตาลแม้ใช้เพียงเล็กน้อย ผู้ที่เริ่มรับประทานใหม่ๆควรใช้น้อยๆก่อน เพราะบางคนอาจไม่ชอบความปนขมและกลิ่นเหม็นเขียวของหญ้าหวาน
 • หล่อฮั่งก้วย : หล่อฮั่งก้วยผลไม้จากประเทศจีนที่ให้รสหวาน ที่มีความหอม หล่อฮั่งก้วยมีหลายรูปแบบทั้งแบบผงสด ผลแห้ง เมล็ดน้ำตาล และแบบผง
 • อิริทริทอล : สารให้ความหวานที่หาซื้อง่ายและได้ความนิยม มีสีขาว มีความใกล้เคียงน้ำตาลทรายมากๆ นิยมใช้ในการทำเบเกอรี่
 • อินนูลิน : สารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่หลายคนมักเคยได้ยินเป็นส่วนผสมของอาหารเสริมลดน้ำหนัก มีพรีไบโอติก ช่วยเรื่องการขับถ่ายปรับสมดุลลำไส้

3. สารให้ความหนืด

สำหรับผู้ที่ต้องการทำเบเกอรี่ ไอศกรีม วิปครีม มายองเนส จะต้องใส่สารให้ความหนืดอย่างสารที่เรียกว่า แซนแทนกัม ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติจากเมือกของผักกะหล่ำปลี กระหล่ำดอก

4. น้ำมัน

น้ำมันสำหรับผู้รับประทานคีโต ควรเลือกน้ำมันที่ไม่มีไขมันทรานส์ ซึ่งเป็นน้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำมันมะกอก น้ำมันหมู น้ำมันมะพร้าวมีราคากลางๆ สามารถทนความร้อนได้ดี มีคุณค่าทางอาหารสูง น้ำมันหมูมีกลิ่นหอม ทำกับข้าวอร่อยคนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี

วิธีการเลือก ซื้อเครื่องปรุงคีโต

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกเครื่องปรุงคีโตตามประเภทการใช้งาน

เครื่องปรุงคีโตที่ได้รับความนิยม และชาวคีโตควรที่จะต้องมีติดครัวมีอยู่ 4 อย่าง ดังนี้

 • สารให้ความเค็ม
  รสเค็ม ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้กับอาหารจานโปรดของคุณ เพราะฉะนั้นการประกอบอาหารจะขาดสารให้ความเค็มไม่ได้ สารให้ความเค็มคีโต จะต้องไม่มีส่วนผสมของแป้ง ผงชูรส น้ำตาล เช่น เกลือชมพู น้ำปลาคีโต ซีอิ้วขาวคีโต น้ำมันหอยคีโต และ เกลือบริสุทธิ์100% การเลือกซื้อเครื่องปรุงที่ให้ความเค็มให้อ่านฉลากผลิตภัณฑ์ ได้มาตรฐานการผลิต ไม่มีส่วนผสมสารกันบูด
 • สารให้ความหวาน
  เพราะชีวิตขาดความหวานไม่ได้ สารให้ความหวานก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ สารให้ความหวานมีหลายชนิด แต่เพื่อสุขภาพที่ดี ควรเลือกสารให้ความหวานที่ไม่กระตุ้นอินซูลินไม่ให้พลังงาน อย่างเช่น หญ้าหวาน หล่อฮั่งก้วย อิริทริทอล และ อินนูลิน
 • สารเพิ่มความหนืด
  สารเพิ่มความหนืด เหมาะสำหรับการทำเมนูของหวาน อย่าง เบเกอรี่ ไอศกรีม สารให้ความหนืดที่ได้รับความนิยมมีชื่อว่า แซนแทนกัม เป็นสารสกัดจากธรรมชาติได้จากเมือกของกะหล่ำปลี และดอกกะหล่ำ มีมีลักษณะช่วยให้อาหารคงรูป ให้ความมันวาว ดูน่ากิน และยังประโยชน์ช่วยลดคอเลสเตอรอล ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคมะเร็ง ช่วยให้อิ่มทอง
 • น้ำมัน
  น้ำมันสำหรับชาวคีโต ควรเป็นน้ำมันที่ไม่มีไขมันทรานส์ เช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันหมู หรือน้ำมันจากธรรมชาติชนิดอื่นๆ เป็นน้ำมันที่ได้มาตรฐานอย. น้ำมันเหล่านี้จะไม่เป็นเปลี่ยนรูปไปเป็นไขมันเชิงซ้อนที่สะสมในร่างกาย น้ำมันเหล่านี้ส่วนมากมักมีราคาสูงกว่าน้ำปาล์ม สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม

2. เลือกเครื่องปรุงให้เหมาะสมกับเมนูอาหาร

การเลือกเครื่องปรุงคีโต ควรเลือกเครื่องปรุงให้เหมาะสมกับเมนูอาหารซึ่งเครื่องปรุงคีโต ก็มีความหลากหลายไม่ต่างจากเครื่องปรุงปกติต่างกันที่ส่วนผสมที่จะต้องไม่มีส่วนผสมของ แป้ง น้ำตาล ผงชูรส

3. เลือกผงปรุงรสคีโตที่หลากหลาย

ถึงแม้จะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพแต่ เราก็จะต้องไม่ขาดความอร่อย เพราะคุณสามารถเลือกใช้ เครื่องปรุงคีโต ที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาลเพื่อมาใช้ในการปรุงรสชาติแทนได้ เครื่องปรุงคีโตมีให้เลือกหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรุงคีโตรสหมู รสต้มยำ รสไก่ รสสไปซี่ รสหมาล่า เป็นต้น เครื่องปรุงรสคีโตเหล่านี้ เน้นส่วนผสมจากเนื้อสัตว์ เครื่องเทศ อย่างกระเทียม พริกไทย และสมุนไพร ซึ่งให้รสชาติที่ดีไม่แพ้เครื่องปรุงรสชาติแบบสูตรปกติ เลือกเครื่องปรุงคีโต ที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ อย่างเนื้อสัตว์ เครื่องเทศหอม กระเทียม พริกไทย และเครื่องเทศต่างๆ และที่สำคัญก็คือจะต้องไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสียที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว สิ่งสำคัญคือส่วนผสมจะต้อง ปราศจากแป้ง น้ำตาลและผงชูรส ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้จะกระตุ้นฮอร์โมนอินซูลิน

เพราะฉะนั้นควรเลือกเครื่องปรุงคีโตมาจากแหล่งผลิตที่น่าเชื่อถือ ตรวจสอบส่วนผสมอย่างการใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล อย่าง หญ้าหวาน อิริทริทอล สารสกัด หล่อฮังก๊วย นอกจากจะต้องไม่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาลแล้ว ควรตรวจสอบปริมาณโซเดียม เนื่องจากโซเดียมที่มากเกินไปส่งผลต่อน้ำหนักตัว และทำให้ร่างกายเกิดภาวะบวมน้ำ เสี่ยงต่อการเกิดโรคความดันโลหิตสูง ควรเลือกเครื่องปรุงคีโตที่ระบุว่าเป็นสูตรโซเดียมต่ำ และปรุงรสน้อยๆ เท่านั้นเพื่อเป็นการควบคุมปริมาณโซเดียมไม่ให้มากเกินไป

Author

 • Siranya

  สวัสดีทุกคน เราชื่อศิรัญญาเป็นแม่บ้านยุคใหม่ที่ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ร่วมกับการเป็นแม่บ้าน เรามีความชื่นชอบการทำงานบ้าน ทำความสะอาดบ้าน การจัดบ้านตกแต่งบ้าน ให้สวยสะอาดน่าอยู่เสมอ เพื่อการจัดสิ่งแวดล้อมในการทำงานของเราเอง การเลือกซื้อของใช้ในบ้านของเราส่วนมากจะซื้อ จากร้านค้าออนไลน์เป็นหลัก เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน ของใช้อุปโภค บริโภคต่างๆ อื่นๆอีกมากมายค่ะ

บทสรุป

เครื่องปรุงคีโต นับว่าเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักด้วยวิธีคีโตจีนิกไดเอต เพราะแน่นอนว่าหากคุณไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ที่ไม่ใช่ร้านอาหารที่ระบุว่าประกอบอาหารแบบคีโตแล้ว ทางร้านจะใช้เครื่องปรุงแบบปกติ เครื่องปรุงคีโต จะต้องไม่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาล โซเดียมต่ำ หากใช้เครื่องปรุงทั่วไป เพราะจะทำให้ร่างกายไม่เข้าสู่ภาวะคีโตซิส และการลดน้ำหนักก็จะไม่ได้ผล เครื่องปรุงคีโตนอกจากจะเหมาะกับผู้ที่ลดน้ำหนักแล้วยังดีต่อสุขภาพและร่างกายสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวอีกด้วย เครื่องปรุงคีโต ทั้ง 10 อย่างที่เราแนะนำสามารถเลือกซื้อมารับประทานได้ตามความเหมาะสม

บทความล่าสุด