แป้งเค้ก / Cake flour

แนะนำ 8 อันดับ แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

แป้งเค้ก-ยี่ห้อไหนดี

ขนมเค้ก อาหารยอดนิยม ที่เป็นเมนูสุดโปรดของทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กๆ จนถึงวัยผู้ใหญ่ และในปัจจุบัน การทำขนมเค้ก เป็นที่นิยมและยังช่วยสร้างอาชีพให้หลายๆคนที่รักการทำเบเกอรี่ หากตกแต่งหน้าเค้กให้สวย ดึงดูดความสนใจยิ่งขายดีมากๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ของการทำขนมเค้กก็คือ แป้งเค้ก ในปัจจุบันมีแป้งเค้กหลายยี่ห้อมากๆ มือใหม่หัดทำขนมเค้ก อาจยังเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี

บทความนี้เราจะพาทุกคนไปเลือกซื้อ แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี และหากต้องการซื้อแป้งเค้กจะต้องพิจารณาจากอะไรบ้างเพื่อให้ได้แป้งเค้กที่ดีที่สุด เชิญติดตามได้เลยค่ะ

แป้งเค้ก คือ .. ?

แป้งเค้ก คือ แป้งสาลี ที่มีโปรตีนต่ำที่สุด ประมาณ7-9% ซึ่งแตกต่างจากแป้งสาลีประเภทอื่นๆ เนื้อแป้งเค้กจะมีสีขาว เนื้อเนียนละเอียด เบา และสัมผัสนุ่มมือจะสังเกตเห็นได้ว่าเมื่อเราใช้นิ้วกดลงไปที่แป้งจะเห็นรอยนิ้วมือชัดเจน เมื่อทำเค้กจะต้องผสมผงฟู และเบกกิ้งโซดาเสมอเพื่อทำให้แป้งขึ้นฟู แป้งเค้กเหมาะกับการทำขนมเค้ก ขนมปุยฝ้าย ชิฟฟ่อนเค้ก

แนะนำ 8 อันดับ แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนที่ดี แห่งปี 2024

 1. แป้งเค้ก (ตราพัดโบก)
 2. แป้ง NIPPN แป้งเค้กญี่ปุ่น
 3. แป้งเค้ก ตรามงกุฏม่วง
 4. แป้งเค้กพิเศษกิเลนแดง
 5. ริบบิ้น แป้งเค้ก
 6. มัมเมด แป้งเค้ก
 7. ระฆังม่วง แป้งเค้ก
 8. อิมพีเรียล อีซี่เบค คลาสสิควานิลลาเค้ก แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำเค้กวานิลลา 50กรัม
Marshall Brand day Lazada

1. แป้งเค้ก (ตราพัดโบก)

แป้งเค้กพัดโบก สำหรับทำขนมที่มีเนื้อนุ่มเป็นพิเศษ เนื้อแป้งเนียนละเอียด เบานุ่มมือ

ยี่ห้อแป้งเค้ก (ตราพัดโบก)
ปริมาณ1 กิโลกรัม
เหมาะสำหรับขนมเค้ก ซาลาเปา ถ้วยฟู ชิฟฟ่อนเค้ก สปันจ์เค้ก

แป้งเค้กตราพัดโบก แป้งเค้กยี่ห้อที่ร้านเบเกอรี่ส่วนใหญ่เลือกใช้เป็นแป้งสาลีที่มีส่วนผสมของโปรตีนต่ำมากที่สุด 7-9% เนื้อแป้งจึงมีลักษณะที่เนื้อเนียนละเอียดและเบามาก นุ่ม ยืดหยุ่นเล็กน้อย เหมาะกับการทำขนมที่ต้องการนุ่มมากเป็นพิเศษ จะต้องใช้น้ำตาลในปริมาณสูง อย่างเช่น ขนมเค้ก ซาลาเปา ถ้วยฟู ชิฟฟ่อนเค้ก สปันจ์เค้ก สามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน 8 เดือน ห้ามเก็บในบริเวณที่มีความชื้นหรือมีความร้อนสูง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์
แป้งสาลีที่มีโปรตีนต่ำ 7-9% แป้งเนื้อเนียน ละเอียด เบา นุ่มมือ

2. แป้ง NIPPN แป้งเค้กญี่ปุ่น

แป้งเค้กนำเข้าจากญี่ปุ่น เนื้อแป้งผิวละเอียด เนียนนุ่ม ปราศจากสารฟอกขาวและสารกันบูด

ยี่ห้อแป้ง NIPPN แป้งเค้กญี่ปุ่น
ปริมาณ5 กิโลกรัม
เหมาะสำหรับชิฟฟ่อนเค้ก สปันจ์เค้ก ขนมเค้ก

แป้ง NIPPN แป้งเค้กนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ปริมาณโปรตีน 7.9% ปราศจากสารฟอกขาว และสารกันบูด เนื้อแป้งผิวละเอียด เนียนนุ่มมากๆ จึงเหมาะสำหรับทำขนมเค้กที่มีเนื้อบางเบา โดยเฉพาะขนมเค้ก เช่น ชิฟฟ่อน, หรือเค้กชนิดต่าง ๆ เป็นแป้งที่สามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยเป็น ถุงประเภท Laminate LLDPE (ORIENTED NYLON/LINEAR LOWDENSITY POLYETHYLENE) ซึ่งเป็นถุงชนิด Food Grade ที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส และไม่เป็นอันตราย สามารถป้องกันการซึมผ่านของออกซิเจนความชื้นรวมถึงกลิ่นแปลกปลอมต่างๆได้ดี สามารถทนต่ออุณหภูมิสูงได้ดี และอุณหภูมิติดลบได้ดี ซึ่งเหมาะสมมากสำหรับอากาศของประเทศไทย ช่วยทำให้แป้งที่แบ่งบรรจุ ไม่เสื่อมคุณภาพ หากยังไม่ได้ใช้งานสามารถนำไปแช่ช่องฟรีซ หรือแช่เย็นเพื่อรักษาคุณภาพของแป้งให้ใหม่เสมอ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์
แป้งเนื้อละเอียด เนียนนุ่ม ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส และไม่เป็นอันตราย

3. แป้งเค้ก ตรามงกุฎม่วง

แป้งคุณภาพดีราคาเบาๆ เนื้อแป้งเบา ละเอียด ได้สัมผัสที่นุ่ม อร่อย

ยี่ห้อแป้งเค้ก ตรามงกุฎม่วง
ปริมาณ1 กิโลกรัม
เหมาะสำหรับเค้กทุกประเภท

แป้งเค้ก ตรามงกุฎม่วง ผลิตจากข้าวสาลี เนื้อแป้งละเอียด นุ่ม เบา เนื้อแป้งสีขาว เหมาะสำหรับทำเค้กทุกประเภท เช่น สปองค์เค้ก ชิฟฟ่อนเค้ก บัตเตอร์เค้ก ชีสเค้ก ปุยฝ้าย สาลี่ และเบเกอรี่ต่างๆ รีวิวจากผู้ใช้พบว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเค้กที่มีเนื้อแน่นมากขึ้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์
เนื้อแป้งละเอียด ขาว เบา

Shopee Pets Club

4. แป้งเค้กพิเศษกิเลนแดง

แป้งเค้กเนื้อขาว เบามากเป็นพิเศษ สำหรับทำขนมเค้ก เบเกอรี่ต่างๆ ราคาเบาๆ

ยี่ห้อแป้งเค้กพิเศษกิเลนแดง
ปริมาณ1 กิโลกรัม
เหมาะสำหรับขนมเค้ก เบเกอรี่ต่างๆ

แป้งเค้กพิเศษกิเลนแดง เนื้อแป้งสีขาว เนื้อบางเบา นุ่มฟู ราคาไม่แพง สามารถใช้ทำขนมเค้ก เบเกอรี่ต่างๆ บรรจุถุงละ 1 กิโลกรัม ใช้งานได้สะดวก สามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน ในอุณหภูมิ20-25 องศาเซลเซียส เหมาะกับการซื้อไว้ทำขนมเองที่บ้านหรือร้านเบเกอรี่

จุดเด่นผลิตภัณฑ์
เนื้อแป้งสีขาว สัมผัสบางเบา นุ่ม เก็บไว้ใช้ได้นาน

5. ริบบิ้น แป้งเค้ก

แป้งเค้ก ริบบิ้น แป้งเค้กคุณภาพ ช่วยให้เค้กนุ่ม ฟู อร่อย เหมาะสำหรับทำเค้กโดยเฉพาะ

ยี่ห้อริบบิ้น แป้งเค้ก
ปริมาณ1 กิโลกรัม
เหมาะสำหรับขนมเค้ก

แป้งเค้ก ริบบิ้น แป้งเค้กคุณภาพมาตรฐาน แป้งเค้กชนิดพิเศษ วัตถุดิบเกรดดี ร้านเบเกอรรี่ชั้นนำเลือกใช้เป็นแป้งสาลีโปรตีนต่ำ เหมาะกับทำขนมเค้กที่เน้นส่วนผสมของน้ำตาลมาก สามารถดูดซึมของเหลวและน้ำตาลได้มากกว่าปกติ เค้กจะมีเนื้อสัมผัสที่ละเอียด ฟูเบาไม่ยุบตัว เหมาะสำหรับทำบัตเตอร์เค้ก เค้กผลไม้ เค้กปอร์น ชีสเค้ก ขนมไข่ ขนมปุยฝ้าย คัพเค้ก ขนมสาลี่ ชิฟฟ่อนเค้กสามารถเก็บรักษาได้นาน โดยควรเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 20-25 องศาเซลเซียส เพื่อการใช้งานที่นาน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์
แป้งเค้กคุณภาพ ช่วยให้เค้กนุ่ม ฟู อร่อย

6. มัมเมด แป้งเค้ก

แป้งอเนกประสงค์เกรดพรีเมี่ยม เนื้อแป้งเบา นุ่ม ฟู สำหรับทำเค้กทุกชนิด โรล ปุยฝ้าย

ยี่ห้อมัมเมด แป้งเค้ก
ปริมาณ1 กิโลกรัม
เหมาะสำหรับขนมเค้กทุกชนิด เค้กโรล ขนมปุยฝ้าย

แป้งเค้ก มัมเมด แป้งเค้ก เกรดพรีเมี่ยม ที่คัดเลือกพันธุ์ข้าวสาลี จากประเทศสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย ผ่านกรรมวิธีการผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยในโรงงานที่สะอาดได้มาตรฐานสากลใช้กระบวนการผลิตที่พิเศษแตกต่างจากแป้งเค้กทั่วไปในท้องตลาด เนื้อแป้งเบาเนียนละเอียด นุ่ม ฟู ขาว เป็นที่นิยมใช้ในร้านเบเกอรี่ชั้นนำและโรงแรมชั้นนำ สำหรับทำขนมเค้กทุกชนิด เค้กโรล ขนมปุยฝ้าย โดยควรเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 20-25 องศาเซลเซียส

จุดเด่นผลิตภัณฑ์
เนื้อแป้งเบาและฟู วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม

7. ระฆังม่วง แป้งเค้ก

แป้งเค้ก ระฆังม่วง แป้งเค้กคุณภาพ เหมาะสำหรับทำสปันจ์เค้ก ชิฟฟ่อนเค้ก เนื้อละเอียด ขาว นุ่ม ฟู เบา

ยี่ห้อระฆังม่วง แป้งเค้ก
ปริมาณ1 กิโลกรัม
เหมาะสำหรับสปันจ์เค้ก ชิฟฟ่อนเค้ก แยมโรล ปุยฝ้าย บัตเตอร์เค้ก

แป้งเค้ก ระฆังม่วง แป้งเค้กคุณภาพ เนื้อละเอียด ขาว นุ่ม ฟู เบา เหมาะสำหรับทำสปันจ์เค้ก ชิฟฟ่อนเค้ก บัตเตอร์เค้ก แยมโรล ปุยฝ้าย ผลิตจากข้าวสาลีจากประเทศสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย ขั้นตอนการผลิตตามมาตรฐานสากล อร่อยจนหลายคนติดใจ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์
แป้งเค้กคุณภาพ จากข้าวสาลีจากประเทศสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย เค้ก ขาว นุ่ม ฟู เบา

8. อิมพีเรียล อีซี่เบค คลาสสิควานิลลาเค้ก แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำเค้กวานิลลา

แป้งเค้กสำเร็จรูป สะดวกทำง่าย ทำเค้กได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องง้อเตาอบ ใช้ไมโครเวฟ

ยี่ห้ออิมพีเรียล อีซี่เบค คลาสสิควานิลลาเค้ก แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำเค้กวานิลลา
ปริมาณ50 กรัม
เหมาะสำหรับสำหรับทำเค้กวานิลลา

อิมพีเรียล อีซี่เบค คลาสสิควานิลลาเค้ก แป้งสำเร็จรูป สำหรับทำเค้กวานิลลา ที่เตรียมส่วนผสมทั้งหมดไว้ให้คุณแล้วโดยที่คุณไม่ต้องผสมแป้งและส่วนผสมอื่นๆให้เสียเวลา ส่วนประกอบของแป้งเค้กนี้ ประกอบด้วย ส่วนผสมต่างๆในปริมาณที่เหมาะสม วิธีการทำง่ายๆด้วยส่วนผสมอิมพีเรียลอีซี่เบค คลาสสิควานิลลาเค้ก 50 กรัม และไข่ไก่เบอร์ 2 1 ฟอง (ประมาณ50 กรัม) คนให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟโดยไม่ต้องปิดฝาถ้วยใช้ไฟแรงสุดเป็นเวลา 1 นาที หรือจนกระทั่งสุก กินร้อนๆเค้กจะนุ่มฟูอร่อยมากๆ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์
แป้งเค้กที่ช่วยทำให้คุณสามารถทำเค้กเองได้ง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ

เลือกแป้งเค้กอย่างไรดี

 1. ปริมาณ
  หากคุณต้องการทำเค้กรับประทานเองที่บ้าน อาจไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อแป้งเค้กถุงใหญ่มาก ควรเลือกขนาดพอเหมาะประมาณ 1 กิโลกรัมก็เพียงพอ เพราะหากเก็บไม่ดีแป้งเค้กจะเสื่อมคุณภาพ ไม่เหมือนแป้งใหม่ๆ
 2. เมนูที่จะทำ
  ก่อนที่จะเลือก แป้งเค้ก ยี่ห้อไหนดี คุณอาจดูรีวิวก่อนว่า แป้งเค้กยี่ไหนเหมาะกับ เมนูแบบไหน เพราะแป้งแต่ละยี่ห้อนั้นจะให้ความฟู ความนุ่มที่แตกต่างกันได้บ้าง

Author

 • Siranya

  สวัสดีทุกคน เราชื่อศิรัญญาเป็นแม่บ้านยุคใหม่ที่ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ร่วมกับการเป็นแม่บ้าน เรามีความชื่นชอบการทำงานบ้าน ทำความสะอาดบ้าน การจัดบ้านตกแต่งบ้าน ให้สวยสะอาดน่าอยู่เสมอ เพื่อการจัดสิ่งแวดล้อมในการทำงานของเราเอง การเลือกซื้อของใช้ในบ้านของเราส่วนมากจะซื้อ จากร้านค้าออนไลน์เป็นหลัก เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน ของใช้อุปโภค บริโภคต่างๆ อื่นๆอีกมากมายค่ะ

บทสรุป

แป้งเค้ก ยังมีอีกหลายยี่ห้อมากๆ และแป้งเค้ก ที่เราได้นำมารีวิวในบทความนี้ เป็น แป้งเค้กคุณภาพที่ได้รับความนิยมทั้งในร้านเบเกอรี่ต่างๆและผู้ใช้งานในครัวเรือน ต่างให้การยอมรับว่าเป็นแป้งเค้กที่ดีและช่วยให้ขนมเค้ก นุ่ม ฟู สีสวยน่ารับประทาน

บทความที่เกี่ยวข้อง