แอปเปิ้ลไซเดอร์ / apple cider vinegar

แนะนำ 10 แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

แอปเปิ้ลไซเดอร์-ยี่ห้อไหนดีการมีรูปร่างที่สมส่วนไม่อ้วนหรือผอมมากจนเกินไป เป็นสิ่งที่ดีที่สุด นอกเหนือจากรูปร่างที่ดีแล้วในเรื่องของสุขภาพภาย ในร่างกายของเรายิ่งเป็นสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ การเลือกรับประทานอาหาร ที่มีประโยชน์ ต่อร่างกาย จะส่งผลดี ต่อสุขภาพ
โดยรวมของร่างกายของเรา ในปัจจุบัน มีอาหารหลายอย่างที่เป็น ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากธรรมชาติ อย่างเช่น แอปเปิ้ลไซเดอร์ บางท่านที่อยู่ในวงการดูแลสุขภาพ สายคีโต หรือ IF อาจเคยได้ทราบถึง ประโยชนชน์ ของ
น้ำส้มสายชูแอปเปิล หรือ แอปเปิ้ลไซเดอร์ ( Apple Cider Vinegar ) มาบ้างแล้ว แต่หากท่านใด ที่เป็นมือใหม่ ที่เริ่มหันมาสนใจ ดูแลสุขภาพมากขึ้น บทความนี้ เรามีข้อมูลเกี่ยวกับ แอปเปิ้ลไซเดอร์ มาฝากทุกท่าน

Apple Cider Vinegar คือ

แอปเปิ้ลไซเดอร์ หรือ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล ( Apple cider vinegar ) นับว่าเป็นโปรไบโอติกจากธรรมชาติ เกิดจากการนำแอปเปิ้ลสดมาบดและหมักบ่มรวมกับยีสต์เพื่อเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นแอลกอฮอล์ เมื่อผ่านการหมักบ่มผ่านระยะเวลาหนึ่ง จะเกิด กรดอะซิติก หรือกรดน้ำส้ม ปริมาณประมาณ 5-6% ทำให้มีรสเปรี้ยว มีกลิ่นฉุนเฉพาะตัว อุดมไปด้วยวิตามิและแร่ธาตุ เช่น แพคติต ไบโอติน กรดโฟลิก วิตามินซี วิตามินบี 1 บี 2 บี 6 แคลเซียม โซเดียม โพแทสเซียม และธาตุเหล็ก อย่างไรก็ตามแอปเปิ้ลไซเดอร์ แต่ละยี่ห้อ อาจมีกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันออกไปอาจมีอัตราส่วนผสมที่ไม่แน่นอน

10 อันดับ แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Apple Cider Vinegar Bragg 473ml น้ำส้มสายชู น้ำส้มสายชูสกัด ACV
 2. แอปเปิ้ลไซเดอร์ S&W Apple Cider Vinegar ( 32 Oz.) 946 ml.
 3. Spectrum Apple Cider Vinegar Unfiltered 473ml
 4. Heinz Unfiltered Apple Cider Vinegar 946 ml
 5. Spectrum Apple Cider Vinegar Unfiltered 473ml
 6. แอปเปิ้ลไซเดอร์ Brook Apple Cider Vinegar Organic 473 ml.
 7. ALCE NERO ORGANIC APPLE CIDER VINEGAR 500 ml.
 8. SOLANA GOLD APPLE CIDER VINEGAR ORGANIC น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล16OZ
 9. แอปเปิ้ลไซเดอร์ La Rambla APPLE CIDER VINEGAR
 10. KEWPIE Apple Cider Vinegar น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

1. Apple Cider Vinegar Bragg 473ml น้ำส้มสายชู น้ำส้มสายชูสกัด ACV

น้ำส้มสายชูสกัด สูตรออร์แกนิก 100% อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุกว่า 30 ชนิด

ยี่ห้อApple Cider Vinegar Bragg 473ml น้ำส้มสายชู น้ำส้มสายชูสกัด ACV
ปริมาณบรรจุ473 ml
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
สูตรออร์แกนิก

Apple Cider Vinegar Bragg เป็นยี่ห้อแรกๆ ที่ได้รับความนิยม ผลิตจากแอปเปิ้ลที่เป็นเกษตรอินทรีย์ ผลิตภัณฑ์เป็นออร์แกนิกแบบ100% เหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานเป็นประจำจนคุ้นชินกับรสชาติของแอปเปิ้ลไซเดอร์ เพราะมีรสชาติที่ค่อนข้างหนัก กลิ่นฉุน เนื่องจากหมักโดยไม่ผ่านกระบวนการให้ความร้อน ยังคงมีMotherซึ่งเป็นเอนไซม์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างเต็มเปี่ยม อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุสารอาหารกว่า 30 ชนิด ทั้งกรดอะมิโน สารแพคติน มีหลายปริมาณให้เลือกทั้งแบบ 473 ml และ ขวดใหญ่ 946 ml

2. S&W Apple Cider Vinegar ( 32 Oz.) 946 ml.

รสชาติกลมกล่อม รับประทานง่าย กลิ่นไม่ฉุน มีสีอ่อน เหมาะสำหรับการใช้ทำอาหาร

ยี่ห้อS&W Apple Cider Vinegar ( 32 Oz.) 946 ml.
ปริมาณบรรจุ946 ml
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
สูตรออร์แกนิก

S&W Apple Cider Vinegar ยี่ห้อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา กระบวนการผลิตได้มาตรฐาน ใช้แอปเปิ้ลคุณภาพดี และ เป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่เราแนะนำสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้น หัดกินเพราะเป็นยี่ห้อที่ขึ้นชื่อว่ามีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นไม่ฉุนมาก ดื่มง่าย มีส่วนผสมของแอปเปิ้ลไซเดอร์ 55% ส่วนผสมของน้ำ 45% และ กรดน้ำส้ม 5% จึงมีสีค่อนข้างอ่อน รสชาติไม่เปรี้ยวมากจนเกินไป เหมาะสำหรับการผสมน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ สำหรับ ผู้ที่ลดน้ำหนัก และยังนิยมนำมาใช้ในการปรุงอาหาร อย่างน้ำสลัด น้ำซอส หมักดอง หมักเนื้อสัตว์เพื่อให้เนื้อนุ่ม ใช้ล้างผัก และยังใช้ในการดูแลผิวพรรณ เส้นผม ได้อีกด้วย

3. Healthy Mate Raw Organic Apple Cider Vinegar 965ml

สูตรออร์แกนิก ผ่านรับรอง บ่มด้วยวิธีดั้งเดิม ทางธรรมชาติ ไม่ผ่านการกรองและความร้อน

ยี่ห้อHealthy Mate Raw Organic Apple Cider Vinegar 965ml
ปริมาณบรรจุ965 ml
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
สูตรออร์แกนิก

Healthy Mate Raw Organic Apple Cider Vinegar ผลิต จากต้นแอปเปิ้ลออร์แกนิ กที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน 100% ใช้กระบวนการหมักบ่มด้วยวิธีดั้งเดิมแบบโบราณโดยการใช้ถังไม้โอ๊คผ่านกระบวนการหมักอย่างช้าๆ ตามธรรมชาติ กลิ่นมีความหอมลึกเข้มข้น อุดมด้วยด้วยสารอาหารจากธรรมชาติ เก็บไว้ได้นานโดยไม่ต้องแช่เย็น กระบวนการผลิตไม่ผ่านการกรอง ไม่ผ่านความร้อน ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์ มีความเป็น กรด 5% ปราศจากสารเคมี สารกันบูด สารเติมแต่งทุกชนิด คุณประโยชน์ครบถ้วน ใช้ได้ทั้ง การชงดื่ม ช่วยปรับสมดุล ระบบย่อยอาหาร ลดน้ำหนัก ลดความอยากอาหาร ใช้ผสมเมนูอาหาร รวมถึงบำรุงผิวพรรณ

4. Heinz Unfiltered Apple Cider Vinegar 946 ml

ไม่ผ่านการกรอง คงคุณค่าสารอาหาร วิตามินแร่ธาตุ รสชาติเปรี้ยวจัด สำหรับสายสุขภาพ

ยี่ห้อHeinz Unfiltered Apple Cider Vinegar 946 ml
ปริมาณบรรจุ946 ml
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
สูตรออร์แกนิก

Heinz Unfiltered Apple Cider Vinegar แอปเปิ้ลไซเดอร์ สูตรไม่กรอง ไม่ผ่านความร้อน เพื่อคงคุณค่าของสารอาหารวิตามินไว้ให้มากที่สุด ผลิตภัณฑ์ไม่ผ่านการกรองจึงยังสามารถมองเห็นตะกอนขุ่นๆซึ่งสามารถรับประทานได้ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีรสชาติเปรี้ยวจัด กลิ่นค่อนข้างฉุน เหมาะสำหรับ ผู้ที่ทานเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อใหม่อาจยังไม่ชิน สามารถใช้ได้ แบบอเนกประสงค์สำหรับการชงดื่มเพื่อสุขภาพ ลดน้ำหนัก ลดความอยากอาหาร ใช้ในการปรุงอาหาร และใช้ในการบำรุงผิวพรรณ

5. Spectrum Apple Cider Vinegar Unfiltered 473 ml

น้ำส้มสายชูหมัก จากแอปเปิ้ล สูตรออร์แกนิก เหมาะสำหรับทำสลัดและน้ำดอง

ยี่ห้อSpectrum Apple Cider Vinegar Unfiltered 473 ml
ปริมาณบรรจุ473 ml
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
สูตรออร์แกนิก

Spectrum Apple Cider Vinegar Unfiltered ผลิตภัณฑ์ จากประเทศสหรัฐอเมริกา น้ำส้มสายชูหมักจาก แอปเปิ้ล สูตรออร์แกนิก ไม่ผ่านการกรองตะกอนค่อนข้างแน่น ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์ มีMother of vinegar ที่เกิดขึ้นในกระบวน การหมักตามธรรมชาติ มีการเจือจางด้วยน้ำ เพื่อให้มีความเป็นกรด 5% จึงมีรสชาติที่เหมาะสม หากนำมาใช้ในการทำสลัดหรือน้ำดอง มีความปลอดภัยต่อร่างกาย ปลอดสารพิษ และ สารเคมีตกค้าง ได้รับการรับรองออร์แกนิก จากUSDA คงไว้ซึ่งสารอาหารที่ครบถ้วนทั้งระบบย่อยอาหาร ดีสุขภาพ และช่วยบำรุงผิวพรรณ

6. Brook Apple Cider Vinegar Organic 473 ml.

ผลิตจาก แอปเปิ้ลออร์แกนิก ได้มาตรฐาน USDA คงคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อสุขภาพที่ดี

ยี่ห้อBrook Apple Cider Vinegar Organic 473 ml.
ปริมาณบรรจุ473 ml
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
สูตรออร์แกนิก

Brook Apple Cider Vinegar Organic น้ำส้มสายชูหมัก จากแอปเปิ้ลออร์แกนิก คุณภาพสูงที่ผ่านการรับรอง มาตรฐานจาก USDA ประเทศสหรัฐอเมริกา จึงมั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยต่อร่างกาย เป็น แอปเปิ้ลไซเดอร์ ที่มีรสชาติค่อนข้างเข้มข้น มีความเปรี้ยวจัด ไม่แนะนำให้รับประทานเดี่ยวๆ ควรผสมกับน้ำเพื่อเจือจาง หรือผสมน้ำผึ้งเพื่อให้ดื่มง่ายมากขึ้น วิตามิน แร่ธาตุและ สารอาหารครบถ้วน ดีต่อสุขภาพร่างกายและ ผิวพรรณ

7. ALCE NERO ORGANIC APPLE CIDER VINEGAR 500 ml.

แอปเปิ้ลไซเดอร์ ออร์แกนิก 100% เพื่อสุขภาพ คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

ยี่ห้อALCE NERO ORGANIC APPLE CIDER VINEGAR 500 ml.
ปริมาณบรรจุ500 ml
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
สูตรออร์แกนิก

ALCE NERO ORGANIC APPLE CIDER VINEGAR น้ำส้มสายชูหมักที่ได้จากผลแอปเปิ้ลออร์แกนิก ไม่ใช้ปุ๋ยสังเคราะห์และสารเคมี ทางแบรนด์คัดเลือกวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่มีความเป็นออร์แกนิก100% บรรจุภัณฑ์ขวดแก้วที่ออกแบบขวดไม่เหมือนใครดูสวยหรูน่าใช้ รับประทานทุกวันเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนัก ผสมน้ำดื่ม หรือใส่กับสลัดผักก็อร่อย รสชาติเข้มข้นกำลังพอดี

8. SOLANA GOLD APPLE CIDER VINEGAR ORGANIC น้ำส้มสายชูหมัก จากแอปเปิ้ล

น้ำส้มสายชูหมัก จากแอปเปิ้ล ออร์แกนิก100% ได้รับการรับรอง USDA ปราศจากสารปรุงแต่ง

ยี่ห้อSOLANA GOLD APPLE CIDER VINEGAR ORGANIC น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล
ปริมาณบรรจุ950  ml
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
สูตรออร์แกนิก

SOLANA GOLD APPLE CIDER VINEGAR ORGANIC ผลิตภัณฑ์ น้ำส้มสายชูหมัก จากแอปเปิ้ล ยีห้อนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้จากการหมักบ่มตามธรรมชาติ ปราศจากสารปรุงแต่งทุกชนิด คัดเลือกแอปเปิ้ลที่ได้มาตรฐานออร์แกนิก100% ได้รับมาตรฐานจากUSDA มีความปลอดภัยต่อร่างกาย การผลิตไม่ผ่านการกรอง รสชาติเปรี้ยวจัด เข้มข้น กลิ่นตามแบบฉบับของแอปเปิ้ลไซเดอร์ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ ห้างสรรพสินค้า ไม่ค่อยมีขาย ราคาไม่แพงมาก

9. La Rambla APPLE CIDER VINEGAR

น้ำส้มสายชูหมัก จากแอปเปิ้ล นำเข้าจากสเปน กลิ่นไม่แรง รสชาติหวานอมเปรี้ยว กินง่าย ขวดใหญ่

ยี่ห้อLa Rambla APPLE CIDER VINEGAR
ปริมาณบรรจุ1000 ml
บรรจุภัณฑ์พลาสติก
สูตรออร์แกนิก

La Rambla APPLE CIDER VINEGAR ผลิตภัณฑ์น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล ยี่ห้อนำเข้าจากประเทศสเปน เป็นยี่ห้อ ที่ได้รับการรีวิว ว่ากลิ่นไม่แรง กินง่ายกว่ายี่ห้ออื่นๆ ขวดใหญ่ปริมาณเยอะ กินได้นาน ราคาไม่แพง กลิ่นไม่ฉุนมาก และยังเป็นยี่ห้อที่เป็นขวดแบบพลาสติก น้ำหนักเบา ตกไม่แตก แอปเปิ้ลไซเดอร์มีเหลืองเข้ม ออกสีใส ไม่ขุ่น รสชาติกลมกล่อมหวานอมเปรี้ยว เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นกิน หรือใส่ผสมกับสลัดก็อร่อย

10. KEWPIE Apple Cider Vinegar น้ำส้มสายชูหมัก จากแอปเปิ้ล

น้ำส้มสายชูหมัก จากแอปเปิ้ล กลิ่นหอมละมุน รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม

ยี่ห้อKEWPIE Apple Cider Vinegar น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล
ปริมาณบรรจุ250 ml
บรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว
สูตรออร์แกนิก

KEWPIE Apple Cider Vinegar น้ำส้มสายชูหมัก จากแอปเปิ้ล นำเข้าจากประเทศอิตาลี ไม่ใส่สี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย Apple Cider Vinegar มีสีเหลืองอ่อน ซึ่งต่างจากยี่ห้ออื่นๆ ที่เป็นสีส้มออกน้ำตาล มีกลิ่นหมักที่หอมละมุน รสเปรี้ยวที่มีความหวานติดลิ้มแต่ไม่มากจนเกินไป แต่ยังคงมีความเปรี้ยวจากกรดน้ำส้มเข้มข้น จึงทำให้ได้รสชาติ ที่มีความกลมกล่อม ดื่มง่าย ใช้ผสมน้ำดื่ม หรือ ทำเมนูน้ำสลัด ดองผัก หรือ เมนูอื่นๆได้ง่ายไม่กลบรสชาติอาหารอื่นๆ

ประโยชน์ของ แอปเปิ้ลไซเดอร์

แอปเปิ้ลไซเดอร์ มีประโยชน์มากมาย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ในการต้านจุลชีพ อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย แคลอรี่ต่ำเพียง 3 แคลอรี่ต่อหนึ่งช้อนโต๊ะ ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนัก เพราะมีส่วนช่วยในการลดระดับน้ำตาล และ คอเลสเตอรอล ลดความรู้สึกอยากอาหาร ลดการทานจุกจิกระหว่างมื้ออาหาร เร่งการเผาผลาญไขมัน ลดไขมันหน้าท้อง ช่วยให้อดอาหารได้นาน เหมาะสำหรับ ผู้ที่กำลังทำ IF ช่วยขับถ่ายของเสียตกค้างในลำไส้ นอกจากเรื่องของการลดน้ำหนักแล้ว แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยังสามารถใช้ ผสมแชมพูกำจัดรังแค บำรุงผมให้ชุ่มชื่น ลดผมชี้ฟู ใช้ผสมเป็น โทนเนอร์เช็ดหน้า ช่วยบำรุงผิวให้สดใสอ่อนเยาว์ ต่อต้านริ้วรอย รักษาสิวลดสิว

แอปเปิ้ลไซเดอร์ กินตอนไหน

เวลาที่เหมาะสมในการรับประทาน แอปเปิ้ลไซเดอร์ เพื่อลดความอยากอาหารนั้น เราแนะนำให้รับประทานก่อนมื้ออาหาร 30 นาที จะช่วยทำให้กินอาหารได้ ในปริมาณที่น้อยลง หรือหากต้องการปรับระบบย่อยอาหาร เร่งการเผาผลาญ แนะนำ ให้รับประทานในตอนเช้าหลังตื่นนอน หรือก่อนอาหารเช้า 30 นาที

แอปเปิ้ลไซเดอร์ วิธีกิน

แอปเปิ้ลไซเดอร์ มีฤทธิ์เป็นกรด วิธีการกินให้เจือจางกับน้ำเปล่า หรือหากต้องการให้รับประทานง่ายมากขึ้นสามารถผสมกับน้ำผลไม้ เพราะหากดื่มแบบไม่ผสมน้ำฤทธิ์ของกรดจะทำลายเคลือบฟัน รวมถึงเนื้อเยื่อในปากได้ วิธีการผสมให้ผสมแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1-2 ช้อนชา กับน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มก่อนอาหารเช้า 30 นาที เพื่อเป็น การกระตุ้นให้ระบบย่อย อาหารทำงาน ได้ดีขึ้น และที่สำคัญยังช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้อีกด้วย หากต้องการให้รับประทานง่ายมากขึ้นให้ผสมแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนกับน้ำดื่ม 1 แก้วเพิ่มน้ำผึ้ง 1-2ช้อนชา นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพิ่มรสชาติให้อาหาร ผสมน้ำสลัด หรือ ทานกับผักสลัดก็ได้ เช่นกัน

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวอย่างเช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ ผู้ที่รับประทานยาขับปัสสาวะ ยาระบาย ผู้ที่มีโพแทสเซียมในเลือดต่ำ โรคกระดูกพรุน หญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ หรือควรปรึกษาแพทย์ก่อนการรับประทาน

เลือกแอปเปิ้ลไซเดอร์ อย่างไรดี?

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกแอปเปิ้ลไซเดอร์ สูตรออร์แกนิก

สำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ เราขอแนะนำให้ท่านเลือกซื้อแอปเปิ้ลไซเดอร์ สูตรออร์แกนิก โดยที่ผลิตภัณฑ์จะระบุไว้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ออแกนิก ซึ่งสัญลักษณ์ก็อาจแตกต่างกันออกไป แอปเปิ้ลไซเดอร์ สูตรออร์แกนิก จะมีความปลอดภัยต่อร่างกาย ไม่ใช้พืชที่ถูกตัดแต่งพันธุกรรม ผ่านกระบวนการผลิตที่คงความเป็นธรรมชาติมากที่สุด

2. เลือกบรรจุภัณฑ์ที่เป็นขวดแก้ว

แอปเปิ้ลไซเดอร์มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ เพราะฉะนั้นบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมจะต้องเป็นขวดแก้ว เพื่อความปลอดภัย คงความสดใหม่และเก็บรักษาไว้ได้นานๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องการเกิดแก๊สภายในขวดซึ่งอาจทำให้ขวดระเบิด และควรเก็บไว้ในที่ไม่โดนแสงแดดแรงๆ

3. เลือกจากกลิ่นและรสชาติของ แอปเปิ้ลไซเดอร์

สำหรับบางท่านที่กังวลเรื่องกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัวของ แอปเปิ้ลไซเดอร์ ให้เลือก แอปเปิ้ลไซเดอร์ ในรูปแบบใสที่ผ่านการกรองเอาหัวเชื้อออก ซึ่งจะรับประทานได้ง่ายกว่า กลิ่นเบากว่า แต่สารอาหารอาจลดลงไปบ้างตามกระบวนการผลิต แต่สำหรับท่านที่คุ้นเคย กับการรับประทาน แอปเปิ้ลไซเดอร์ มานานแล้ว สามารถเลือกรับประทานแบบที่ไม่ผ่านการกรองซึ่งจะสีที่ขุ่นกว่า แต่อุดมไปด้วยสารอาหาร ที่มีประโยชน์ อย่างครบถ้วนและปริมาณสูง

4. ปริมาณ

เรื่องของปริมาณนั้นสำหรับท่านที่ไม่รับประทานบ่อยๆทุกวัน หรือเป็นมือใหม่หัดรับประทาน อาจเลือกเป็นขวดเล็กๆไม่ใหญ่ มากเพื่อความสะดวกในการเก็บรักษาไม่เปลืองพื้นที่ แต่หากท่านที่รับประทานเป็นประจำทุกวันให้เลือกแบบขวดใหญ่เพื่อความคุ้มค่าไม่ต้องซื้อขวดใหม่บ่อยๆ

Author

 • Siranya

  สวัสดีทุกคน เราชื่อศิรัญญาเป็นแม่บ้านยุคใหม่ที่ทำงานเป็นฟรีแลนซ์ร่วมกับการเป็นแม่บ้าน เรามีความชื่นชอบการทำงานบ้าน ทำความสะอาดบ้าน การจัดบ้านตกแต่งบ้าน ให้สวยสะอาดน่าอยู่เสมอ เพื่อการจัดสิ่งแวดล้อมในการทำงานของเราเอง การเลือกซื้อของใช้ในบ้านของเราส่วนมากจะซื้อ จากร้านค้าออนไลน์เป็นหลัก เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน ของใช้อุปโภค บริโภคต่างๆ อื่นๆอีกมากมายค่ะ

บทสรุป

อย่างไรก็ตาม การรับประทาน แอปเปิ้ลไซเดอร์ ให้เกิดผลดีต่อร่างกายมากที่สุด ก็ควรทำควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่มี ประโยชน์ ให้ครบ 5 หมู่ ร่วมกับการออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอหมั่นรักษาสุขภาพ และ ตรวจสุขภาพร่างกายเป็นประจำ ก็สามารถช่วยให้ทุกท่าน หุ่นสวย สุขภาพดี อย่างยั่งยืนตลอดไป

บทความล่าสุด